Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Duy-Khiêm  
#1 Posted : Wednesday, May 18, 2011 1:24:05 AM(UTC)
Duy-Khiêm

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 93
Man

Thanks: 9 times
Was thanked: 79 time(s) in 32 post(s)

Thùy Dương và sen hoaUserPostedImage

Khi nói về Sen hoa, Thùy Dương là người chịu trách nhiệm chính và có lẽ cũng là người làm việc chính – full time đầu tắt mặt tối cho công việc của tổ chức này. Cùng gia đình định cư tại Úc năm 1990, Thùy Dương cùng lúc tốt nghiệp 2 văn bằng cử nhân văn chương và luật khoa. Giờ đây sống một m.nh trên đất Mỹ vẫn mang quốc tịch Australia, một cô gái trẻ, nhanh nhẹn, nói năng lưu loát và có duyên, Thùy Dương tự nhận mình là “cụ non” bởi những sở thích êm ả, không ồn ào… Còn gì nữa về cô MC duyên dáng của Trung tâm Asia?

VietSun Magazine: Khi coi video clip đầu tiên giới thiệu thí sinh Thùy Dương trong chương trình tuyển lựa MC và giọng hát vàng của trung tâm Asia, khán thính giả đều thấy rằng Thùy Dương là một trong những số ít thí sinh có khả năng trở thành MC. Không biết đây là năng khiếu thiên phú hay Thùy Dương được đào tạo bài bản qua trường lớp…?

TD: Thùy Dương lớn lên ở Úc, khi còn đi học thì Thùy Dương có tham gia làm MC cho các chương trình sinh hoạt cộng đồng, cho các hội đoàn… nên từ đó em có được chút xíu ‘kinh nghiệm’. Em hoàn toàn không được qua một trường lớp đào tạo nào cả. Đối với em, được bước chân vào lĩnh vực văn nghệ là một sự tình cờ vì khi em sang Mỹ để làm việc thì cũng trùng thời gian với cuộc thi bán kết của chương trình Tìm Kiếm Tài Năng Trẻ của TT Asia. Và khi được vào nghề thì em cũng rất may mắn được sự chỉ bảo và giúp đỡ của hai “sư phụ”, anh Nam Lộc và anh Việt Dũng, cũng như ban giám đốc của trung tâm Asia.

VS: Qua các chương tr.nh văn nghệ của trung tâm Asia, có lẽ ai cũng biết Thùy Dương còn độc thân mặc dù đã Đôi lần khoác “áo cô dâu” bên cạnh chú rể Tuấn Vũ và Tường Nguyên… Đối với Thùy Dương, tiêu chuẩn để trở thành chú rể thực sự trong lòng em có khó không?

TD: Dạ, đối với Thùy Dương th. dễ lắm. Lúc trước, Thùy Dương có một yếu điểm là rất mê những anh chàng “thư sinh cù lần”, đeo kính cận, thích đọc sách… hiền lành, khù khờ… đi chùa mỗi chủ nhật chẳng hạn… (cười)

VS: Như vậy, coi bộ dáng vẻ của Tường Nguyên là thích hợp đó! Nhưng lý do nào Thùy Dương lại thích các anh chàng hiền lành, khù khờ? Có phải để dễ bề ăn hiếp không?

TD: Thùy Dương không thích mẫu người đào hoa. Khi bước chân vào làm văn nghệ, Thùy Dương nhớ lời mẹ của Thùy Dương có dặn là không nên yêu nghệ sĩ vì nghệ sĩ thường đào hoa và như vậy thì có thể sẽ thiệt thòi cho phận gái… Do vậy mà có lẽ bị ám ảnh và cũng nghe lời mẹ dặn… (Cười). Vả lại tính Thùy Dương hơi “cụ non”, Thùy Dương không thích đi nhảy đầm, hay đi night club mà thích ở nhà nấu ăn cho bạn bè, đọc sách… nên thích những người “khờ, khờ” giống vậy.

VS: Việc hoạt động văn nghệ trở nên nổi tiếng có ảnh hưởng tới các mối quan hệ tình cảm của Thùy Dương không?

TD: Khi có ai đến với m.nh, đôi khi em cũng tự hỏi là người ta đến với mình vì mình hay vì sự nổi tiếng. Vì có những người có cảm tình với nghệ sĩ trên sân khấu, nhưng đôi khi hình ảnh trên sân khấu với người ngoài đời có sự khác biệt. Nhiều người gặp em ngoài đời cũng thấy hơi ngạc nhiên v. em ít nói và có phần e dè… khác với Thùy Dương trên sân khấu. Chỉ thắc mắc vậy thôi chứ không có ảnh hưởng gì nhiều vì nghệ sĩ, ca sĩ cũng có nhữngsinh hoạt thông thường thôi.

VS: Một số nghệ sĩ hoạt động trong Trung tâm Asia gặp khó khăn khi về Việt Nam. Thùy Dương có gặp phải vấn đề này không?

TD: Dạ có.

VS: Được biết Thùy Dương tốt nghiệp ngành luật, vậy ngoài công việc với trung tâm Asia, với Sen Hoa, Thùy Dương còn làm gì khác nữa không?

TD: Hiện tại Thùy Dương thấy rất hạnh phúc khi được làm việc cho Sen Hoa, cho trung tâm Asia, cuối tuần thì đi show trên cương vị MC, thời gian rảnh thì tập yoga hoặc đi shopping sưu tầm những bộ váy áo cổ (vintage clothing)… Như vậy cũng đã đủ hết thì giờ của Thùy Dương rồi. Trước đây, ngoài những công việc trên, TD cũng học thêm và mới tốt nghiệp bằng Thạc sĩ luật tại Sydney University. Trong tương lai, nếu cần kiếm công việc nào để có thu nhập cao hơn th. có thể nghĩ tới nghề luật sư… vì bây giờ em chưa có gia đình, chưa có con cái nên chưa cần… nhiều tiền, đủ là được rồi… (Cười).

VS: Nói về Sen Hoa, vậy tổ chức Sen Hoa do ai thành lập?

TD: Lúc trước, Thùy Dương làm giám đốc điều hành cho tổ chức VOICE - một tổ chức đảm nhiệm 2 nhiệm vụ: một là giúp những người Việt tị nạn còn sót lại ở các nước Đông Nam Á, hai là giúp các thiếu nữ trong tệ nạn buôn người. Tổ chức có chương trình làm một số nữ trang để vừa giúp các em có công ăn việc làm vừa gây quỹ. Từ đó, cần phải tạo một cái tên cho chương trình này vì không lẽ lại gọi là Nữ trang VOICE… Thêm vào đó, trong một chuyến đi Cam Bốt, Thùy Dương nghe một bé gái 15 tuổi tên Quyên sau khi được cứu ra khỏi ổ mại dâm, Quyên nói rằng đối với em, bùn dơ đã trở thành quá khứ, còn bây giờ em như một đóa hoa nở đẹp hơn… Từ đó, Thùy Dương mới nghĩ ra tên Sen Hoa - nói lái đi của chữ Hoa Sen – ví cuộc đời của những em gái Việt Nam kém may mắn rơi vào chốn bùn dơ của tệ nạn buôn người, nhưng các em vẫn có những đức tính đáng quý như bông hoa sen mọc lên từ chốn bùn lầy nhưng vẫn giữ được sự tinh khiết, thơm tho. Sau này, VOICE và Sen Hoa tách ra thành 2 tổ chức riêng biệt vì khi làm đồng thời về refugee và tệ nạn buôn người thì tồn tại một số khó khăn. Bây giờ, Thùy Dương là giám đốc điều hành của Sen Hoa.

VS: Mô hình vận hành của Sen Hoa như thế nào?

TD: Sen Hoa là một tổ chức phi chính phủ ở Mỹ, nhưng được vận hành như một business, nghĩa là có những dịch vụ xã hội cho các thiếu nữ của tệ nạn buôn người ở các nước Đông Nam Á. Trong đó, Sen Hoa có chương tr.nh hướng dẫn các thiếu nữ từ 16 tuổi trở lên làm nữ trang để khi ra làm sản phẩm, các em được trả lương thay vì phải đi kiếm tiền từ những công việc như làm trong những quán bar, làm massage… Tiền lời từ những sản phẩm nữ trang Sen Hoa sẽ được quay vòng trở lại giúp những hoạt động xã hội của Sen Hoa. Sen Hoa còn có chương trình học bổng cho các em, các em được đi học những chương trình nhấn mạnh về sự tự tin, về quyền lợi của phụ nữ… Hy vọng rằng, qua những chương trình như thế, các thiếu nữ này sẽ có những kiến thức về cuộc sống và khả năng kiếm sống tự lo cho mình trong tương lai. Còn đối với các em nhỏ hơn có bố mẹ chuyên làm nghề lượm ve chai đi bán, các em gái nhỏ đều có xu hướng lao vào nghề mại dâm, Sen Hoa đang làm lại thủ tục hành chánh để thành lập một trường học hy vọng giáo dục sẽ đem lại một tương lai tốt đẹp hơn cho các em.

VS: Nếu như các qu. vị độc giả của VietSun Magazine hoặc bất cứ một người nào đó biết được những trường hợp các em gái đáng thương có hoàn cảnh tương tự thì có thể giới thiệu tới Sen Hoa để được trợ giúp hay không? Hay Sen Hoa chỉ giúp những người do Sen Hoa hiện có mà thôi?

TD: Hiện tại ở Cam Bốt, Sen Hoa làm việc với một số tổ chức phi chính phủ để có được những trường hợp cần giúp đỡ. Tuy nhiên, Sen Hoa có thể đưa một số hồ sơ mới vào danh sách nếu như phù hợp với lĩnh vực mà Sen Hoa đang hoạt động. Do vậy, nếu quý vị biết được những trường hợp các em bé gái bị rơi vào tình cảnh làm nô lệ tình dục, thì xin quý vị cứ liên lạc với Sen Hoa.

VS: Ai là người thiết kế những mẫu nữ trang mà các em trong tổ chức Sen Hoa đang làm?

TD: Sen Hoa rất may mắn được một nhà thiết kế nữ trang người Việt ở Cali là Jenny Văn đến với tổ chức như một thiện nguyện viên. Chị Jenny Văn đã thắng được rất nhiều giải thiết kế nữ trang. Và hiện nay, mỗi năm chị sẽ thiết kế cho Sen Hoa 2 bộ sưu tập và hướng dẫn các em làm bằng cách trực tiếp bay sang Cam Bốt hoặc hướng dẫn qua video.

VS: Nữ trang của Sen Hoa có gì đặc biệt và được promote như thế nào?

TD: Những hạt chuỗi dùng cho nữ trang của Sen Hoa là pha lê của Áo Swarovski Crystal. Rất may mắn, gần đây super model người Canada là cô Coco Rocha đã đeo sợi dây chuỗi của Sen Hoa trong ngày cưới của mình ở Pháp. Và hiện giờ tụi em cũng đang cố gắng promote nữ trang Sen Hoa tiếp cận một số tài tử Hollywood… Và trong cộng đồng người Việt của mình thì Sen Hoa rất may mắn được nữ ca sĩ Như Quỳnh nhận lời trở thành gương mặt đại diện của nữ trang Sen Hoa từ bộ sưu tập đầu tiên cho tới bây giờ, cô luôn hỗ trợ Sen Hoa trong công việc promote các sản phẩm nữ trang.

VS: Khi muốn ủng hộ, làm thế nào để mua những sản phẩm nữ trang của Sen Hoa?

TD: Qu. vị có thể vào trang mạng: www.senhoa.com hoặc www.senhoa.org để xem và mua nữ trang, sau đó nữ trang sẽ được gởi tới tận nhà. Hoặc trong các chương trình gây quỹ thì Sen Hoa có bán các nữ trang tại chỗ và được sự ủng hộ rất nhiều từ phía các chị, các cô… nhất là các cô ở Toronto. Trong tương lai, tụi em muốn đưa những nữ trang này vào thị trường main stream của Mỹ. Giấc mơ lớn nhất của em là một ngày nào đó, có một Department Store sẽ chọn và bán line nữ trang của Sen Hoa…

VS: Mong qu. vị sau khi có được thông tin về Sen hoa hỗ trợ, ủng hộ bằng cách này, cách khác để giúp các em gái bất hạnh. Chúc Thùy Dương cũng như các bạn trong Sen hoa sớm thực hiện được ước mơ của mình.

TD: Nhân đây, Thùy Dương cũng xin cám ơn tất cả các quý vị đã ủng hộ Sen hoa trong thời gian qua, nhất là quý vị ở Toronto đã rất nhiệt tình trong các chương trình gây quỹ cho Sen hoa như một số show văn nghệ, golf tournament… Cám ơn VietSun Magazinevà tất cả độc giả của VietSun Magazine.

VietSun Magazine.
Leo13  
#2 Posted : Sunday, June 19, 2011 5:42:05 AM(UTC)
Leo13

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 199

Thanks: 276 times
Was thanked: 233 time(s) in 117 post(s)
TD trã lời phõng vẩn rẩt hay, o những đẹp, cỏ tài, mà rẩt cỏ tẩm lòng , lại hảt o thua gì ai wow, Thanks for posting
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.