Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Sư đoàn 7  
#1 Posted : Friday, February 8, 2019 5:24:22 AM(UTC)
Sư đoàn 7

Rank: Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 2/28/2018(UTC)
Posts: 11
United States

Was thanked: 41 time(s) in 10 post(s)
UserPostedImage

Click đọc tin & nghe một phút Tổng Thống Trump nói về phiên họp sắp đến:
https://www.cnbc.com/201...-m3QU64&par=sharebar

Nghĩ gì về thông điệp của Tổng Thống Mỹ


Thú thực về cá nhân chúng tôi về trình độ học vấn kém cõi so với các bậc đàn anh và so với giới trẻ ngày nay . Tuy nhiên trong bài diễn văn của Trump trước lưỡng viện , có gần một phút ông nói về phiên họp sắp đến của ông và Kim sẽ tiến hành gặp gỡ tại VN có thể tại HN hoặc Đà Nẳng .

Tôi tự hỏi có phải ông muốn nói điều gì với người Việt Nam trong cũng như ngoài nước ,và cá nhân cũng chờ các ý kiến của các nhà lãnh tụ các phong trào ,các hội đoàn các nhà bình luận chuyên môn của người Việt . Nhưng chữ Im lặng là vàng coi như thượng sách .

Thôi thì cá nhân chúng tôi tự hỏi sao ông không chọn các nước Đông Nam Á khác mà chọn Việt Nam , Ý gì đây với sự lựa chọn nước Việt Nam để họp bàn về hoà bình hạt nhân cùng anh cứng đầu chuyên ăn vạ ! Vậy trước sự kiện này chúng ta phải làm gì ,định hướng ra sao? Để tìm một hướng đi thích hợp cho dân Việt chúng ta bằng sự dấn thân hay chờ kết quả tự nhiên như sung tự rơi vào miệng. Hẳn chúng ta ai cũng hiểu cuộc đấu tranh nào cũng phải có gian khổ và nhiều chông gai !

Hôm nay mượn trang fb đăng lại nguyên lời phát biểu gần một phút của tổng thống Trump với lời ước nguyện có một sự phản ứng của người Việt trong nước xin mọi người đừng vô tâm ,đừng quên đi những nổi nhục nhằn đói khát ,nhà tan cửa nát ,đất đai bị bọn cướp cùng dòng máu ,màu đã cưỡng đoạt để dâng cho giặc Bắc phương, chúng ta phải và cần tiến hành công việc bảo vệ tổ quốc cho dù chúng ta phải hy sinh xương máu . Nếu chúng ta cứ im lặng trong giai đoạn này chính chúng ta là tội đồ của lịch sử Việt Nam và cá nhân chúng tôi cũng mượn dòng nhạc người bạn tù đã khuất bóng sau khi anh cất hát những dòng nhạc mà chúng tôi chỉ nhớ phần nhỏ

Dòng máu nóng sục sôi trong tim
Người Việt sao vẫn im lìm
Nhục mất nước còn in trên trán
Người Việt sao vẫn ngủ yên
Đất Việt giờ thênh thang trong gông xiềng
Nước Việt giờ bao là trong lửa máu
Cổ quan tài cho đất nước Nam
Chiếc khăn tang cho bao người Việt
Này là anh em hãy cùng nhau đứng lên
Một mất một còn với lũ vô tâm....

Và cũng một lời trình bày cảm nghĩ cá nhân chúng tôi chỉ xin các bạn từng một thời cùng chúng tôi khoác chiến y vì tổ quốc ,cùng một thời sát cánh bên nhau trong ngục tù cộng sản ,sẵn sàng đứng lên để bảo vệ danh dự ,tự do dù trong ngục tù chúng ta đã và dám đối đầu kẻ địch thì ngày nay cho rằng tuổi cao sức cạn nhưng cái đầu chúng ta còn ,mong các bạn cùng tôi cất tiếng bằng tất cả những gì chúng ta có thể làm được mong thay .

Người tù không bản án Suối Máu, A20

(Hùng Trương)

UserPostedImage
thanks 10 users thanked Sư đoàn 7 for this useful post.
CỏThơm on 2/9/2019(UTC), Erick DangTrần on 2/9/2019(UTC), VN Que Huong ngao nghe on 2/9/2019(UTC), AsiaFans on 2/9/2019(UTC), Thói đời on 2/11/2019(UTC), Lâm đen on 2/11/2019(UTC), Quý Nguyễn on 2/12/2019(UTC), tieng Viet on 2/14/2019(UTC), Ellis Du on 2/14/2019(UTC), Speedy on 3/15/2019(UTC)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.