Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Hạ Vi  
#1 Posted : Thursday, February 8, 2018 10:37:23 AM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,588
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)
.


Thông Cáo Báo Chí của SBTN về việc Nhạc sĩ Việt Khang sang Hoa KỳUserPostedImage


Sau 4 năm tù giam và 2 năm quản chế, rồi bị giam lỏng trong hoàn cảnh cô lập kinh tế, và không được tự do sáng tác, nhạc sĩ Việt Khang đã được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp để sang Hoa Kỳ vào sáng Thứ Năm, ngày 8/2/2018.

Đây là kết quả áp lực từ các tổ chức nhân quyền quốc tế và chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là Thượng Nghị sĩ John McCain, cũng như từ nỗ lực đấu tranh bền bỉ của người Việt khắp nơi trong nhiều năm qua.

Nhạc sĩ Việt Khang là tác giả của những nhạc phẩm làm lay động hàng triệu con tim người Việt khắp nơi như Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu, Trả Lại Cho dân… Các nhạc phẩm của anh luôn được hát vang trong những cuộc đấu tranh đòi công bằng và quyền làm người trong cũng như ngoài nước.

Vào năm 2012, sau khi Việt Khang bị bắt vì những nhạc phẩm yêu nước của anh, Đài Truyền Hình SBTN đã phát động một chiến dịch thỉnh nguyện thư gởi Tòa Bạch Ốc kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ áp lực buộc Hà Nội phải thả anh. Chỉ trong vòng vài tuần ngắn ngủi, chiến dịch đã có sự tham gia của hàng trăm ngàn người Việt tại Hoa Kỳ, trở thành một hiện tượng chưa từng có trước đó.

Tiếp theo thỉnh nguyện thư gởi Tòa Bạch Ốc, Đài Truyền Hình SBTN đã cùng người Việt ở khắp mọi nơi tiếp tục đấu tranh không ngừng nghỉ qua những buổi xuống đường, những cuộc vận động quốc tế, những chiến dịch hướng về tù nhân lương tâm,… để vận động cho sự tự do của người nhạc sĩ yêu nước này.

Đài Truyền Hình SBTN xin tri ân các tổ chức nhân quyền quốc tế, các chính phủ, các đoàn thể, tất cả những đồng bào người Việt trong và ngoài nước, và đặc biệt Thượng nghị sĩ John McCain, đã đồng hành cùng chúng tôi trong những chiến dịch vận động cho các tù nhân lương tâm, cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Việc nhạc sĩ Việt Khang rời khỏi Việt Nam để có thể tiếp tục sáng tác dòng nhạc thiết tha với vận mạng đất nước là một thành quả không nhỏ, để cùng góp phần vào nỗ lực tố cáo các vi phạm nhân quyền của CSVN trước dư luận quốc tế, đấu tranh cho các tù nhân lương tâm khác còn đang bị giam cầm, và đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ, tự do.

Trân trọng,
7 tháng 2, 2018

Đài Truyền Hình SBTN

,

Edited by user Friday, February 9, 2018 4:57:45 AM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 2 users thanked Hạ Vi for this useful post.
tieng Viet on 2/9/2018(UTC), seashore on 2/12/2018(UTC)
Hạ Vi  
#2 Posted : Thursday, February 8, 2018 10:41:42 AM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,588
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)


Nhạc sĩ Việt Khang đã rời Việt Nam và đang trên đường đến Hoa Kỳ


UserPostedImage


Nhạc sĩ Việt Khang, tác giả của những ca khúc yêu nước đi vào lịch sử đã chính thức rời Sài Gòn vào sáng ngày Thứ Năm 8 tháng 2 2018 tính theo giờ Việt Nam, và hiện nay đang trên đường bay đến Mỹ, nhờ sự can thiệp của chính phủ Hoa Kỳ.

Chuyến bay China Airlines đưa nhạc sĩ Việt Khang rời sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 11:05 sáng ngày 8 tháng 2 (tức là 8:05 tối giờ Cali ngày 7 tháng 2), dự kiến sẽ tới phi trường Đài Bắc vào lúc 3:20 chiều cùng ngày (giờ Đài Loan). Sau đó, chuyến bay China Airlines sẽ đưa Việt Khang đến phi trường Los Angeles, dự kiến sẽ hạ cánh vào lúc 12:40 trưa ngày 8 tháng 2 tính theo giờ California.

Việc nhạc sĩ Việt Khang được sang định cư tại Hoa Kỳ là kết quả của một quá trình can thiệp lâu dài của chính quyền Mỹ và nhiều tổ chức quốc tế đối với chính quyền CSVN. Trong đó, đặc biệt phải nhắc đến Thượng Nghị Sĩ John McCain, người đã trực tiếp can thiệp, nêu trường hợp của Việt Khang với chính phủ Hoa Kỳ khi làm việc với CSVN.

Tự do của nhạc sĩ Việt Khang cũng là thành quả của công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng hải ngoại, khởi xướng từ Đài Truyền Hình SBTN vào năm 2012, qua chiến dịch thỉnh nguyện thư gởi Tòa Bạch Ốc.

Khi được hỏi về tin vui này, Nhạc sĩ Trúc Hồ chia sẻ trong sự xúc động: “Trúc Hồ xin được cám ơn tất cả những người Việt đã sát cánh với SBTN và Trúc Hồ trong những cuộc vận động cho Việt Khang trong thời gian qua. Cám ơn chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là Thượng Nghị Sĩ John McCain và Luật sư Thục Minh, những người đã hơn một năm qua cố gắng tận lực để Việt Khang được tự do.”

Nhạc sĩ Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang. Anh là tác giả của hai ca khúc yêu nước nổi tiếng tại hải ngoại là Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu. Cũng vì hai ca khúc này mà anh đã bị chính quyền CSVN bắt vào cuối năm 2011 và bị kết án 4 năm tù. Anh được trả tự do vào ngày 14/12/2015, và tiếp tục chịu 2 năm quản chế.

Đặc biệt, Trả Lại Cho Dân là một bài hát nổi tiếng của giới đấu tranh, nhưng ít người biết rằng cũng là của nhạc sĩ Việt Khang. Ca khúc này đã trở thành bài hát biểu tượng của hầu hết các cuộc biểu tình chống ngoại xâm, đòi dân chủ, quyền con người, chống thảm họa Formosa… của giới đấu tranh trong và ngoài nước.

Tin nhạc sĩ Việt Khang đến Hoa Kỳ là một món quà Tết vô cùng ý nghĩa cho cộng đồng Người Việt Tự Do tại hải ngoại, và cũng là niềm khích lệ lớn lao cho những người còn đấu tranh trong nước.

Xin chào đón nhạc sĩ Việt Khang đến với bến bờ tự do!


Đoàn Hưng / SBTNUserPostedImage
thanks 1 user thanked Hạ Vi for this useful post.
seashore on 2/12/2018(UTC)
Hạ Vi  
#3 Posted : Thursday, February 8, 2018 10:47:57 AM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,588
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)
l


Nhạc sĩ Việt Khang, tác giả ‘Anh Là Ai,’ đã rời Đài Loan bay vào MỹUserPostedImage
Nhạc sĩ Việt Khang ngồi trên máy bay China Airlines trên đường đến Mỹ. (Hình: Việt Khang cung cấp)


LOS ANGELES, California (NV) – Nhạc sĩ Việt Khang, cựu tù nhân lương tâm và là tác giả các bài hát nổi tiếng như “Anh Là Ai,” “Việt Nam Tôi Đâu,” “Trả Lại Cho Dân,” đã rời Việt Nam sáng Thứ Năm, 8 Tháng Hai (theo giờ Việt Nam), đã đến Đài Loan, và đang trên đường đến Los Angeles, nhờ sự can thiệp của chính phủ Mỹ, theo bản tin đài truyền hình SBTN.

Vào lúc 1 giờ sáng Thứ Năm (giờ California), đài truyền hình SBTN có phỏng vấn trực tiếp nhạc sĩ Việt Khang, lúc đó đang ở phi trường quốc tế Đài Bắc, Đài Loan, chuẩn bị lên máy bay bay vào Mỹ.

“Có hơi mệt, vì lần đầu tiên đi máy bay một chuyến xa như vậy,” nhạc sĩ Việt Khang nói. “Xin cảm ơn tất cả bà con cô bác đã thăm hỏi, khuyến khích, và giúp đỡ Việt Khang trong thời gian qua. Việt Khang không thể có lời nào tròn trịa hơn để nói. Chỉ biết nói rằng những gì bà con mình dành cho Việt Khang rất tình cảm, rất thân thương.”

“Việc nhạc sĩ Việt Khang được sang định cư tại Hoa Kỳ là kết quả của một quá trình can thiệp lâu dài của chính quyền Mỹ và nhiều tổ chức quốc tế đối với chính quyền CSVN, trong đó, đặc biệt phải nhắc đến Thượng Nghị Sĩ John McCain, người đã trực tiếp can thiệp, nêu trường hợp của nhạc sĩ này với chính phủ Hoa Kỳ khi làm việc với CSVN,” theo bản tin.

Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona), hiện là chủ tịch Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Viện, là một người có tiếng nói rất uy tín tại Quốc Hội và là người nhiều lần đến thăm Việt Nam cổ vũ bang giao hai nước.

Bản tin cho biết thêm: “Tự do cho Việt Khang cũng là thành quả của công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng hải ngoại, do đài truyền hình SBTN khởi xướng vào năm 2012, qua chiến dịch ký thỉnh nguyện thư gởi Tòa Bạch Ốc.”

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc đài SBTN, nói: “Khi hay tin, tôi cảm thấy tất cả gánh nặng trên đôi vai mình giảm bớt rất nhiều.”

Nhạc sĩ Trúc Hồ cũng cho biết tin Việt Khang rời Việt Nam được chính quyền Mỹ xác nhận với đài SBTN.

Theo bản tin của SBTN, nhạc sĩ Việt Khang đi chuyến bay số CI 0782 của China Airlines rời phi trường Tân Sơn Nhất lúc 11 giờ 5 phút sáng, và theo dự trù, anh sẽ đến Đài Bắc vào lúc 3 giờ 20 phút chiều (giờ Đài Loan) trong cùng ngày Thứ Năm. Sau đó, nhạc sĩ Việt Khang sẽ đi chuyến bay số CI 0006, cũng của China Airlines, đến phi trường Los Angeles lúc 12 giờ 40 phút trưa Thứ Năm (giờ California).

Nhạc sĩ Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang, bị chính quyền CSVN bắt vào cuối năm 2011, và bị kết án 4 năm tù vào ngày 30 Tháng Mười, 2012. Anh được trả tự do vào ngày 14 Tháng Mười Hai, 2015, và bị quản chế hai năm.

Cả ba ca khúc “Anh Là Ai,” “Việt Nam Tôi Đâu,” và “Trả Lại Cho Dân” rất nổi tiếng, thường đường đồng bào hải ngoại hát tại các cuộc tập hợp đấu tranh chính trị.


Đỗ Dzũng/Người Việt
February 8, 2018
UserPostedImage
thanks 2 users thanked Hạ Vi for this useful post.
Quý Nguyễn on 2/9/2018(UTC), seashore on 2/12/2018(UTC)
Hạ Vi  
#4 Posted : Thursday, February 8, 2018 10:53:50 AM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,588
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)
.


SBTN OfficialXin mời quý vị theo dõi cuộc trò chuyện ngắn với nhạc sĩ Việt Khang khi anh vừa đến sân bay ở Đài Bắc và
trong quá trình chờ đợi chuyến bay đến Los Angeles, Hoa Kỳ.

UserPostedImage
thanks 2 users thanked Hạ Vi for this useful post.
Erick DangTrần on 2/9/2018(UTC), seashore on 2/12/2018(UTC)
Hạ Vi  
#5 Posted : Thursday, February 8, 2018 12:46:37 PM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,588
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)
.


Credit Facebook: SBTN “Saigon Broadcasting Television Network”:

"Con Đường Việt Nam" là sáng tác của Việt Khang! Việt Khang gởi cho nhạc sĩ Trúc Hồ.
Sau khi nhận được, và theo yêu cầu giữ kín danh tính của tác giả vì an ninh, nên nhạc sĩ Trúc Hồ ghi tác giả là Người Tù Lương Tâm. Nhạc phẩm này được nhạc sĩ Trúc Hồ hòa âm.
Nhạc phẩm "Trả Lại Cho Dân" cũng là sáng tác của nhạc sĩ Việt Khang, và nhạc sĩ Trúc Hồ đặt tên tác giả là Duy Quốc Nam.

Nay nhạc sĩ Việt Khang đã tự do nên công khai tác giả của hai bản nhạc trên!"

,

Edited by user Thursday, February 8, 2018 1:14:44 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 4 users thanked Hạ Vi for this useful post.
tieng Viet on 2/9/2018(UTC), Erick DangTrần on 2/9/2018(UTC), Quý Nguyễn on 2/9/2018(UTC), seashore on 2/12/2018(UTC)
Hạ Vi  
#6 Posted : Thursday, February 8, 2018 12:57:53 PM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,588
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)
.SBTN Official - Published on May 24, 2016

Một nhạc phẩm mới do Đài Truyền Hình SBTN thực hiện để thương tặng đến những tù nhân lương tâm và đặc biệt là anh Trần Huỳnh Duy Thức, người đang chịu bản án 16 năm tù dưới chế độ CSVN phi nhân.

Con Đường Việt Nam
Sáng tác: Tù Nhân Lương Tâm
Hoà Âm: Trúc Hồ
Ca sĩ: Thế Sơn
Lời bài hát:

Trong bóng tối trại giam nơi cầm tù những người có tội
Nhưng trớ trêu tình đời có những người đi tù vì Quê Hương
Bao người vì yêu nước vẫn dấn thân dẫu ngục tù đọa đày
Dẫu chông gai để còn có ngày mai
Vẫn hiên ngang bước đường dài miệt mài
Đi lao tù, vì đồng bào vì quê hương
Trong bóng tối trại giam
Đêm gục đầu anh ngồi nhớ nhà
Anh nhớ cha mẹ già , nhớ vợ hiền nhớ cả đàn con ngoan
Ôi ngày về xa quá , biết mẫu thân có chờ được ngày về
Đến khi hay tin người đã tàn hơi
Nén đau thương, nén dòng lệ tủi hờn
Anh chưa về, chưa đội được vành khăn tang

Thương anh thương Quê Hương vì quyền dân vẫn còn chưa đủ
Vì tự do dân chủ còn lu mờ , vì cơ cực còn gieo rắc thê lương ,
vì quanh anh đầy bao nỗi xót thương
Thương cho dân mình còn nghèo,
người theo người cầu thực chốn tha hương
Thương cho Việt Nam mình bé nhỏ
trước ngoại xâm, trước hiểm họa diệt vong !

Trong bóng tối trại giam nơi cầm tù những người có tội
Nhưng trớ trêu nào bằng có những người bởi nặng tình non sông
Bao người vì yêu nước (lời 2: “Anh Trần Huỳnh Duy Thức”) vẫn dấn thân dẫu ngục tù đọa đày
Dẫu chông gai để còn có ngày mai
Vẫn đôi chân bước đường dài miệt mài
Đi cho trọn, trọn Con Đường Việt Nam.
.

Edited by user Thursday, February 8, 2018 12:58:45 PM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 1 user thanked Hạ Vi for this useful post.
seashore on 2/12/2018(UTC)
Hạ Vi  
#7 Posted : Thursday, February 8, 2018 1:03:59 PM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,588
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)
.
SBTN Official - Published on Jul 22, 2013

Trước tình hình nhiều nhà đấu tranh nhân quyền trẻ đang bị bắt trong nước cùng dịp Chủ tịch CSVN ông Trương Tấn Sang gặp gỡ với TT Hoa Kỳ Obama vào ngày 25/7 sắp tới đây, cộng đồng người Việt khắp nơi tại Hoa Kỳ cũng đang rầm rộ chuẩn bị những cuộc biểu dương lực lượng, những cuộc vận động chính giới, và chiến dịch gởi thư cho Obama để kêu gọi chính quyền Hoa Kỳ đặt vấn đề nhân quyền trong lần hội kiến này với ông Trương Tấn Sang.

Trả Lại Cho Dân là một sáng tác của một nhạc sĩ ở Việt Nam, được một số anh em trong nước gửi đến cho đài SBTN và nhạc sĩ Trúc Hồ. Sau khi nhận được bài nhạc này, NS Trúc Hồ đã cùng một số ca sĩ của TT Asia thu âm gấp để có thể dùng tiếp lửa cho trong phong trào gửi thư lên Tổng Thống Barack Obama hiện nay.UserPostedImage
thanks 1 user thanked Hạ Vi for this useful post.
seashore on 2/12/2018(UTC)
Hạ Vi  
#8 Posted : Thursday, February 8, 2018 2:15:04 PM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,588
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)
.


Asia Entertainment Official - Published April 20,2015

ASIA 76 * Trả Lại Cho Dân - Hợp Ca AsiaUserPostedImage
thanks 2 users thanked Hạ Vi for this useful post.
Erick DangTrần on 2/9/2018(UTC), seashore on 2/12/2018(UTC)
Hạ Vi  
#9 Posted : Friday, February 9, 2018 5:01:45 AM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,588
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)Nhạc sĩ Việt Khang đến bến bờ Tự DoNgười Việt Daily News Official - Published Feb 8, 2018
UserPostedImage
thanks 1 user thanked Hạ Vi for this useful post.
seashore on 2/12/2018(UTC)
Hạ Vi  
#10 Posted : Friday, February 9, 2018 5:07:50 AM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,588
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)
.


Những phút đầu tiên khi nhạc sĩ Việt Khang đặt chân đến Hoa Kỳ

Nhạc sĩ Việt Khang cùng gia đình SBTN thăm mộ nhạc sĩ Việt DzũngSBTN Official - Published on Feb 8, 2018


UserPostedImage
thanks 1 user thanked Hạ Vi for this useful post.
seashore on 2/12/2018(UTC)
Hạ Vi  
#11 Posted : Sunday, February 11, 2018 1:13:49 PM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,588
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)
,

VIỆT KHANG: Người gieo hạt nhân!


Có hai người đàn ông trẻ đang gieo những hạt nhân xuống thế gian. Một là ông Kim Jong-un, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên, đang mang những hạt nhân nguyên tử ra để dọa dẫm thế giới, làm điên đầu các nhà lãnh đạo ở Hoa Kỳ. Còn người kia là nhạc sĩ Việt Khang, người chỉ gieo những hạt nhân từ, nhân hậu, nhân nghĩa, nhân bản cũng như nhân quyền. Ấy thế mà cũng làm điên đảo nhà cầm quyền Việt Nam ở trong nước, khiến họ đã phải giam giữ anh suốt 4 năm tù cộng 2 năm “quan chế”! Và cuối cùng đành phải thả anh đi ra nước ngoài dưới áp lực của chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là sự can thiệp mạnh mẽ của Thượng Nghị Sĩ John McCain.

Tôi chỉ được trao đổi với nhạc sĩ Việt Khang (VK) có đôi lần. Một lần anh vừa text, vừa email cho tôi khi mới ra tù để gời lời chúc Tết, và cảm ơn những điều mà tôi đã giới thiệu về anh trên các chương trình video của trung tâm Asia cùng những phát biểu khác. Còn lần thứ hai thì anh em chúng tôi nói chuyện qua điện thoại, anh tâm sự về hoàn cảnh gia đình của mình! Và lúc ấy tôi chỉ nhận xét được, anh là một người nhạc sĩ trẻ, với trái tim nhân hậu và tranh đấu cho nhân quyền qua những ca khúc làm rung động trái tim của hàng triệu người trên thế giới!

Tuy nhiên cho đến khi tiếp xúc và gặp gỡ trực tiếp VK, tôi lại càng ngưỡng mộ và khám phá thêm ở anh những khía cạnh khác của một con người đầy lòng nhân bản. VK tên thật là Võ Minh Trí, là một người miền Nam, ăn nói thật giản dị, thành thật và từ tốn. Nhưng khi quan sát VK trả lời những câu hỏi rất tò mò và phức tạp của các phóng viên báo chí, truyền hình trực tiếp ngay tại phi trường sau hơn 30 giờ không ngủ, vừa bay, vừa đợi chờ ở phi cảng, trong một hoàn cảnh thật tế nhị, đầy xúc động, tôi mới biết anh là một người thật sâu sắc, cẩn thận và kỹ lưỡng. VK không từ chối bất cứ một câu hỏi nào và quan trọng hơn cả là không hề phát biểu một điều gì thừa thãi hay vấp váp hoặc “đụng chạm”! Từ chuyện gia đình, tù tội, chính trị, đến hận thù và nhân nghĩa, không thiếu bất cứ một câu hỏi nào mà người ta không đặt ra cho VK tại phi trường Los Angeles, ngay khi vừa xuống máy với nét mặt còn xanh xao, mệt mỏi.


UserPostedImage
VK đang trả lời phỏng vấn


Bước ra khỏi phi trường và đi cùng với những người nghệ sĩ đồng chí hướng, đã chia sẻ cùng một lý tưởng và phổ biến những ca khúc yêu nước của anh trên khắp thế giới như Trúc Hồ, Quốc Khanh, Nguyên Khang, Mai Thanh Sơn... Nhìn VK tươi cười và huyên thuyên nói chuyện, tôi có cảm tưởng như một cánh chim, đã vừa tìm được tổ ấm mới ở hải ngoại. Vì thật sự khi sinh hoạt chung, tôi biết các anh chị em nghệ sĩ vừa kể, cộng với Diễm Liên, Đoàn Phi, Y Phương, v..v.. vẫn thường âm thầm trao đổi và nói chuyện qua điện thoại với VK, có khi hàng ngày. Qua các buổi trình diễn nhạc VK, những lúc tinh thần khán giả lên cao độ, tôi còn thấy họ lén lút “livestream” cho VK cùng chứng kiến. Họ chia sẻ, giúp đỡ và bảo bọc người nhạc sĩ yêu nước này như chính người thân trong gia đình của mình. Chả thế mà họ đã, đang và sẽ khắng khít với nhau. Họ đã kiên nhẫn, bỏ ngoai tai những lời đồn đãi nhảm nhí để sống với nhau một cách chân thành và tình nghĩa của những con người có tư cách và trái tim yêu nước.


UserPostedImage
VK cùng thân hữu và cô phụ tá TNS McCain


Lúc đoàn người đông đảo đang ồn ào và sôi nổi vây quanh VK ở phi trường, nào là hội ngộ, thăm hỏi, phỏng vấn trong một cảnh tượng vô cùng náo nhiệt, thì ở một góc xa tôi nhìn thấy có một thiếu nữ đang đứng khóc, và vội chùi nước mắt khi tôi bước đến hỏi thăm, thì ra đó chính là cô luật sư người Mỹ gốc Việt, phụ tá của TNS John McCain và cũng là người chính thức được ông McCain giao phó trọng trách đảm nhiệm hoàn toàn việc thương thảo, sắp đặt và can thiệp cho VK được ra khỏi VN, cô xin được dấu tên. Tìm hiểu sâu hơn nữa tôi còn biết thêm cô chính là một người “đàn em” của NS Trúc Hồ. Vì cảm phục tấm lòng son sắt với quê hương, đất nước của TH và VK cho nên cô đã cam kết với NS Trúc Hồ là sẽ cáng đáng công tác đầy thử thách này và cô đã âm thầm hoạt động một cách thật kín đáo và gian truân trong suốt hơn hai năm trời, trước những đòi hỏi phức tạp của “phía bên kia”. Cô nói, đã nhiều lần tưởng VK được đi nhưng lai bị hủy bỏ, thậm chí VK đã cầm vé để chuẩn bị lên mày bay một tuần trước đó, nhưng rồi cũng bị “làm khó”, khiến cô bé lại vất vả, ngược xuôi! Chả trách cô đang khóc trong hạnh phúc khi nhìn thấy VK đang tươi cười gặp gỡ đồng bào, cùng những người bạn đồng chí hướng với mình trên đất khách. Biết đâu cũng có thể cô khóc vì chợt nghĩ, đến khi nào thì cảnh này sẽ diễn ra ngay trên đất nước VN yêu dấu mà “giặc Tầu đang ngang tàng trên quê hương của chúng ta”?

Tôi ngưỡng mộ và mang ơn cô, vì thì theo tôi một nhân tài yêu nước như nhạc sĩ Việt Khang, cần phải đến một nơi để được tự do sáng tác, để tiếp tục nói dùm những người không được nói và hát thay cho những người không được hát. Chỉ với 2 ca khúc “Anh Là Ai” và “Việt Nam Tôi Đâu” đầy tình yêu nước mà anh đã trả giá bằng 6 năm tù tội, chính vì thế mà 2 bản nhạc mà anh lén lút sáng tác sau đó là “Trả Lại Cho Dân” và “Con Đường Việt Nam”, trung tâm Asia đã phải dùng tên khác để tôi giới thiệu tác giả!

Tôi gọi anh là “người gieo hạt nhân”, là vì:

Đối với những người bách hại anh, VK dùng những lời lẽ nhân từ để nói về họ: “anh là ai, tại sao lại đánh tôi...”?

Đối với đồng bào ở trong nước, anh can đảm đứng lên để đòi hỏi nhân quyền cho họ, và chỉ xin “quyền được nhìn, được nghe, và được nói...”!

Đối với những bạn tù, anh giữ trọn nhân nghĩa khi viết: “anh Trần Huỳnh Duy Thức vẫn dấn thân dẫu ngục tù đọa đầy...”!

Đối với những người nhạc sĩ cùng chí hướng mà anh luôn kính phục như NS Anh Bằng, Trầm Tử Thiêng hoặc cùng hoạt động như Việt Dzũng, dù đã khuất nhưng với tấm nhân tình, anh xin được đến viếng thăm và cầu nguyện cho họ ngay khi xe vừa rời khỏi phi trường.


UserPostedImage
Việt Khang đứng trước mộ Việt Dzũng


Và tôi tin chắc rằng một con người nhân văn, với tấm lòng nhân hâu như anh, lại được sống trong môi trường tự do, VK sẽ cùng những người đồng chí hướng tiếp tục sáng tác, tiếp tục tranh đấu cho quê hương VN tránh khỏi “bị ngoại xâm và hiểm họa diệt vong”, và cùng đưa đất nước Việt Nam vào con đường nhân bản!


Nam Lộc
(tặng Việt Khang, những ngày cuối năm Dậu)
UserPostedImage
thanks 3 users thanked Hạ Vi for this useful post.
Thanh Phong on 2/12/2018(UTC), Erick DangTrần on 2/12/2018(UTC), seashore on 2/12/2018(UTC)
Thanh Phong  
#12 Posted : Monday, February 12, 2018 10:17:28 AM(UTC)
Thanh Phong

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,311
Man
Location: Netherlands

Thanks: 2489 times
Was thanked: 4253 time(s) in 1771 post(s)
Credit: SBTNOfficial

Trải qua 6 năm vận động cho nhạc sĩ Việt Khang, nay anh đã đến được bến bờ tự do Hoa Kỳ. Và ngày hôm nay, nhạc sĩ Việt Khang sẽ có đôi lời tâm tình và cảm ơn Cộng Đồng Người Việt hải ngoại. Xin mời quý vị cùng theo dõi.
thanks 3 users thanked Thanh Phong for this useful post.
Hạ Vi on 2/12/2018(UTC), Erick DangTrần on 2/12/2018(UTC), seashore on 2/12/2018(UTC)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.