Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
QuocBao  
#1 Posted : Sunday, September 13, 2015 6:01:39 PM(UTC)
QuocBao

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 6/16/2011(UTC)
Posts: 61
Location: Viet Nam

Thanks: 5 times
Was thanked: 17 time(s) in 13 post(s)
Ca sĩ Thanh Tuyền nói về đêm diễn

‘Kỷ niệm 50 năm âm nhạc & cuộc đời’ANTA CLARA (NV) - “Ðời người có bao nhiêu lần 50 năm? nhiều lắm chắc chỉ có được một lần mà thôi, bởi vậy con số 50 năm rất là quan trọng, nhất là đối với người nghệ sĩ, 50 năm đánh dấu một chặng đường dài, hơn nữa cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, âm nhạc, rồi còn gì ? còn nữa, 50 năm là biết bao nhiêu tình cảm của khán giả, fans dành cho người nghệ sĩ...” Ca sĩ Thanh Tuyền tâm sự với nhật báo Người Việt về đêm nhạc Thanh Tuyền “Live show - Kỷ niệm 50 năm âm nhạc & cuộc đời.”

Chương trình này sẽ được thực hiện ngày Thứ Bảy, 10 Tháng Mười, hai suất, 3 giờ và 7 giờ, tại rạp Santa Clara Convention Center, 5001 Great America Parkway, Santa Clara, CA 95054.Ý tưởng thực hiện 50 năm âm nhạc và cuộc đời, thật sự đã được chị ấp ủ trong lòng từ lâu, gặp chị nhiều lần trong những lần đi show các chương trình ca nhạc, ở tiểu bang xa, những lần đó chị nhắc đến chuyện thực hiện live show này rất nhiều.

Chị kể cho tôi nghe niềm vui nhất của người nghệ sĩ là lúc được đứng trên sân khấu, quên mình để chỉ biết phía dưới hay trước mặt mình là khán giả thân thương, những tràng pháo tay, hò reo, vòng hoa ủng hộ của khán giả mang lên trao tận tay người ca sĩ chính là phần thưởng tinh thần, tiếp sức cho người nghệ sĩ có nhiều năng lực để cống hiến lời ca tiếng hát của họ.

“Vậy đó mà có nhiều đêm hát xong, lầm lũi trở về, lúc đó chỉ còn một mình ta với chiếc bóng, mới thấy sao mình cô đơn quá!” Ca sĩ Thanh Tuyền chia sẻ nỗi lòng của người ca sĩ trong mớ chuyện đời của mình, của người “rối như mớ bòng bong.”

Tôi hỏi chị trong suốt 50 năm đi hát đó có lần nào chị khóc hoặc vì hạnh phúc hay cô đơn chưa? Chị trả lời: “Nhiều kỷ niệm quá, 50 năm chứ đâu phải ít em, cứ nhẩm tính đi, một năm có 52 tuần, mà tuần nào cũng đi hát, vậy thì 50 năm là bao nhiêu ngàn tuần, làm sao nhớ hết được kỷ niệm vui buồn để kể ra?”

Cho dẫu thời gian qua mau, thế nhưng trên sân khấu ca sĩ Thanh Tuyền vẫn là người ca sĩ tạo được nhiều sự ái mộ của khán giả, người ta ái mộ Thanh Tuyền bởi cách tâm tình rất thật, cách biểu lộ không sáo ngữ, tấm lòng thủy chung với tất cả tình cảm khán giả đã dành cho chị từ biết bao nhiêu lâu nay.

Nhắc đến ca sĩ Thanh Tuyền là nghĩ ngay đến giọng hát ngọt ngào, ngọt như dòng sữa mẹ, những ca khúc như Một Chuyến Bay Ðêm, Chuyện Tình Người Ðan Áo hay Tạ Từ Trong Ðêm, Nhà Anh, Nhà Em... Là những bài hát chị nói rằng đó là những kỷ niệm của chị ngày xưa, yêu lắm với người lính, “Nhớ hoài những buổi đi hát tiền đồn xa, nói thật làm sao quên được những ánh mắt, nắm tay thân thương của các anh lính trẻ?” Ðó là những gì thuộc về kỷ niệm không bao giờ phai nhòa trong ký ức, đời sống của một con người... Và sẽ được nhắc lại trong phần biên tập của chương trình.

Tình bạn, cuộc đời ai chẳng có bạn? Chỉ có điều, bạn thân hay bạn qua đầu môi, chót lưỡi?

Chẳng ai ngờ được, một trong ít người bạn thân của ca sĩ Thanh Tuyền lại chính là ca sĩ Khánh Ly.

Cái nắm tay thật chặt, vòng tay ôm, đôi mắt ngấn lệ và câu nói: “Lâu rồi tụi mình không gặp, Mai hả?”, tất cả thể hiện ngay từ giây phút đầu hai người gặp lại nhau tại tư gia của ca sĩ Khánh Ly, một buổi tối cuối tuần.

“Ừ, tình bạn giữa chị và bà Thanh Tuyền đơn giản lắm em... Không cần phải gặp nhau thường xuyên, cũng chẳng cần phải gọi nhau hoài... Mà chỉ đôi khi 'mụ' gọi, hỏi thăm vài ba câu, đại khái như 'khỏe không?' thế thôi, đôi lúc chỉ một, hai phút rồi úp máy... Vậy đó mà chị hiểu, không hề thắc mắc 'tại sao?' cả!” Ca sĩ Khánh Ly kể về tình bạn giữa chị và ca sĩ Thanh Tuyền.

“Mai có còn nhớ hồi tụi mình đi Tây hát cho Thúy Nga hông? Lúc đó vui gì đâu, buổi tối ngủ, nằm gác chân lên nhau, sắp lớp như cá mòi... Cứ kể chuyện cuộc đời của mỗi đứa, mà đến sáng lúc nào không hay!” ca sĩ Thanh Tuyền nhắc lại kỷ niệm bạn bè giữa họ.

“Em biết hông? 'con mẹ' này ngộ lắm nha, đi hát chung với bả, là đồ trang sức, có bao nhiêu, mang cho bạn bè, đứa nào thích cái gì, là cho hết...” Chị Khánh Ly kể về “bà” Thanh Tuyền như thế.

Ca sĩ Thanh Tuyền tiết lộ “Khánh Ly và Thanh Tuyền” sẽ là một trong những phần đặc biệt của mảng tình bạn, được thể hiện lại trên sân khấu của “Kỷ niệm 50 năm âm nhạc & cuộc đời.”

Như khúc phim quay chậm, ca sĩ Thanh Tuyền nhắc đến cái tên Phương Hồng Quế bằng giọng nói rất thân thương.

“Chuyện đó sao chị?” tôi hỏi.

Chị kể hồi năm 1975, sau khi Cộng Sản vào, lúc đó gia đình chị tài sản mất hết, ca sĩ Thanh Tuyền từ cuộc sống vật chất đầy đủ, dư thừa, đùng một cái, tuột dốc xuống tận đáy vực của cuộc sống.

“Hồi đó mất tất cả, chị không còn thiết tha điều gì nữa, áo quần, tóc tai rối bù, cứ như bà điên... Có một ngày, Quế gặp lại, chính Quế là người lôi chị sống lại từ sự thất vọng, Quế mang chị trở về với cuộc sống, và ơn nghĩa đó không bao giờ quên được.”

Trong những câu chuyện chị Thanh Tuyền kể về Phương Hồng Quế, có một câu chuyện, chị nhắc có lần tụi Việt Cộng hăm dọa, cầm súng đòi bắn chị, lúc đó ca sĩ Phương Hồng Quế, đứng ra nói: “Mấy anh muốn bắn hả, bắn tôi trước đi...”

Chi tiết đó tưởng nhỏ, nhưng ấy chính là sự chứng nhận của tình bạn chân thành, tình bạn thật sự xảy ra khi người bạn rơi xuống vực thẳm, và người kia đưa tay cứu vớt...

Và chính vì thế giữa họ, tuy chưa bao giờ nói ra, nhưng, “Quế là một trong những đứa em, mãi mãi không bao giờ chị quên ơn.” Ca sĩ Thanh Tuyền khẳng định.

Ðời sống cho dù bôn ba cách mấy, cuối cùng cũng quay về với gia đình, vì chính gia đình là nền tảng, chỗ dựa, động lực để con người vươn lên.

Trong đêm nhạc hội kỷ niệm 50 năm âm nhạc và cuộc đời, chữ gia đình được nhắc đến qua sự góp mặt của những ca sĩ như Shayla, Ngọc Huyền, Vũ Quang Vinh, Quang Thành.

Ðặc biệt có sự tham gia của các diễn viên điện ảnh: Hòa Hiệp, Nguyễn Lê Bá Thắng, Kavie Trần.

“Dù là con ruột hay con nuôi, đối với chị tụi nhỏ là niềm vui, hạnh phúc, còn đối với chúng nó, chị là người mẹ, 'măng' có mặt bất cứ lúc nào để an ủi, động viên tinh thần của chúng.” “bà mẹ” Thanh Tuyền nói.

Và đó cũng chính là một phần quan trọng trong đời sống của chị, sẽ được tái hiện lại trên sân khấu, như khúc phim quay về ở con số 50 năm trước.

Ðiều khiển chương trình: MC duyên dáng, lịch lãm, Thanh Tùng

Giá vé: VIP $150, VIP $100, hạng nhất $75, đồng hạng $55.

Vé bán tại: Paloma Cafe (408) 277-0922, Senter Video (408) 298-1854, Phở Phi Long (408) 282-1666.

Liên lạc ban tổ chức: Hoa Tâm (408) 316-9841, Diệp Huỳnh (408) 499-2300, Nga Phạm (408) 637-1973.

NV

Edited by user Sunday, September 13, 2015 6:20:59 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked QuocBao for this useful post.
overthestorm on 9/14/2015(UTC)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.