Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
DuyKhiem  
#1 Posted : Thursday, October 4, 2007 4:00:00 PM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,628
Location: USA

Thanks: 152 times
Was thanked: 934 time(s) in 352 post(s)
Xin giới thiệu với quý vị và các bạn đọc của Asia forum bài tường trình dưới đây về kết quả đêm văn nghệ chiếu phim gây quỹ của tô chức VOICE do nhạc sĩ MC Nam Lộc tường trình.<DK>
ĐÊM VĂN NGHỆ & RA MẮT PHIM GÂY QŨY GIÚP NGƯỜI TỴ NẠN “XIN ĐỪNG QUÊN TÔI KỲ 4” THÀNH CÔNG RỰC RỠ Nam Lộc
Với số lượng khán giả khiêm nhượng, khoảng 400 người, trong một đêm giữa tuần, thứ Năm mùng 4, tháng 10, 2007 tại phòng trà Majestic, Nam California. Nhưng kết quả tài chánh thu nhận được đã làm ngạc nhiên cả ban tổ chức lẫn người tham dự. Qua bản báo cáo vừa hoàn tất thì tổng số tiền thu nhận được đã lên đến $100,100.00 trừ một vài khoản chi phí nhỏ, số còn lại để sử dụng trong việc trang trải các chi phí định cư cho 161 đồng bào tỵ nạn cuối cùng tại Phi Luật Tân là $97,500.00 dollars.
Sự thành công này đã nói lên mối quan tâm cùng tình thương bao la mà đồng bào hải ngoại dành cho những đồng hương kém may mắn đang mòn mỏi chờ mong được đặt chân đến bến bờ tự do sau cuộc hành trình gian khổ kéo dài suốt 18 năm qua.
Đây là lần thứ tư cá nhân chúng tôi đã phối hợp cùng các thiện nguyện viên thuộc nhiều tổ chức và hội đoàn đứng ra thực hiện các buổi nhạc hội lấy tên là “Xin Đừng Quên Tôi” để gây quỹ giúp người tỵ nạn VN còn lại ở PLT, mà trong đó cũng có các nghệ sĩ luôn hiện diện trong những chương trình trên dù tổ chức ở Hoa Kỳ hay trại tỵ nạn Phi Luật Tân như: Công Thành & Lyn, Trúc Lam & Trúc Linh, Như Quỳnh, Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh, Thanh Hà, Kỳ Duyên, Trịnh Hội và đêm qua còn được tăng cường thêm các tên tuổi khác như Linda Trang Đài, Minh Tuyết, Quang Lê, Henry Chúc, Thành Lễ, Huỳnh Gia Tuấn ... cùng sự hiện diện đông đảo cuả các luật sư tình nguyện và cố vấn pháp lý như Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Quang Trung, Trần Kinh Luân, Từ Huy Hoàng, Phương Trang cũng như một số phóng viên, ký giả có lòng v..v...

UserPostedImage
Ngoài số vé bán ra, còn có cuộc đấu giá các tác phẩm hội hoạ và lạc quyên qua nhiều hình thức, tất cả đã tạo ra một bầu không khí vô cùng hào hứng và nhiệt tình. Nhiều cá nhân đóng góp ẩn danh với số tiền khác nhau, như một chi phiếu $20,000.00 từ Texas, $19,000.00 matching donations ngay tại chỗ, anh Huy $10,000.00 hoặc nữ ca sĩ Hà Phương $10,000.00 v..v... Đặc biệt là các đồng bào tỵ nạn từ PLT vừa được định cư tại HK chưa đầy 2 năm, đã tự quyên góp được gần 10 ngàn đồng để giúp đỡ các bạn đồng cảnh ngộ nhưng kém may mắn hơn mình. Thật đúng với câu “lá rách đùm lá tả tơi”.
Chương trình đã được mở đầu với phần chiếu ra mắt bộ phim ngắn tài liệu của đạo diễn Đức Nguyễn mang tưạ đề “Stateless Vietnamese In The Philippines”, diễn tả nỗi niềm tâm sự cùng hoàn cảnh của nhóm người Việt còn lại ở Phi Luật Tân, và đặc biệt là tiến trình phỏng vấn của Sở Di Trú Hoa Kỳ vào khoảng đầu năm 2005.
Một trong những giây phút bất ngờ và cảm động khi nhóm lãnh đạo tổ chức LAVAS trao lại sứ mệnh tranh đấu và bảo vệ quyền tỵ nạn cuả đồng bào cho tổ chức VOICE mà người đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành là nữ luật sư Lisa Nguyễn Thùy Dương. LS Nguyển Quốc Lân đồng thời cũng trao hết số ngân khoản hơn $7000.00 dollars còn lại của LAVAS lại cho VOICE.

Với sự rộng lượng cuả chính phủ Canada cùng lòng sốt sắng cuả cộng đồng người Việt tại quốc gia này, họ đã sẵn sàng ra tay đón nhận nhóm 161 người tỵ nạn cuối cùng ở PLT mà hầu như các nước tự do trên thế giới đã ngoảnh mặt lãng quên. Vì thế sự tiếp tay cuả người Việt trên toàn thế giới là một việc làm cao cả, cần thiết và ý nghĩa, nhất là sự đòi hỏi chi phí trang trải cho các thủ tục định cư hiện nay đã là $1200.00 dollars cho một người, và số tiền này cần phải đóng cho chính phủ Canada trước ngày 31 tháng 12, 2007, đó là chưa kể các chi phí di chuyển cá nhân, cùng hoạt động cuả các thiện nguyện viên tại văn phòng làm việc ở thành phố Manila, PLT.
Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi xin chân thành cám ơn sự đóng góp lớn lao của tất cả quý vị ân nhân, các cơ quan truyền thông, báo chí, cơ sở thương mại, anh chị em nghệ sĩ, tỉnh nguyện viên. Hy vọng với nỗ lực chung, chúng ta sẽ cùng nhau đóng lại trang sử thuyền nhân đầy máu và nước mắt trong cuộc hành trình tìm tự do của người Việt tỵ nạn.


Nếu muốn đóng góp. hỗ trợ hoặc tìm hiểu những hoạt động cuả tổ chức VOICE, kính mời quý vị vào trang nhà cuả tổ chức này ở điạ chỉ:
http://www.vietnamvoice.org
hoặc liên lạc về:
Lisa Thùy Dương Nguyễn, Executive Director
VOICE (Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment)
1802 S St. NW., Washington DC 20009
Tél: (202) 290 3780 / Fax: (202) 543 1297 / Email: info@vietnamvoice.org

( Nam Lộc tường trình )
.
phonui  
#2 Posted : Friday, October 5, 2007 2:11:11 PM(UTC)
phonui

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 3,038

Vậy là đêm văn nghệ gây quỹ đã rất thành công. Xin chúc mừng VOICE và LS Thuỳ Dương. Hy vọng xong vụ này, VOICE và Thuỳ Dương sẽ lo đến vụ phụ nữ/trẻ em VN ở Cambodia, được chút nào thì nhẹ lòng chút đó, có còn hơn không.

Có chớ Bút Tre, là chú Nam Lôc, Thuỳ Dương và Như Quỳnh đó [:)]. Chú Nam Lộc là người viết bài tường trình này và Asia là trung tâm đã giới thiệu VƠICE cho mọi người biết đến. Đây là lần tổ chức thứ 4, chắc những lần trước thì có ca sĩ của ASIA. Cộng thêm nhiều ca sĩ của ASIA phải hát cho chương trình Cám Ơn Anh ở Canada vào ngày 9/29.

Vietnam10  
#3 Posted : Saturday, October 6, 2007 12:41:19 AM(UTC)
Vietnam10

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 162

Tai sao phai co thang Trinh Hoi va con Ky Duyen ...Mot mat thi KISS ASS VIETNAM, con mot mat thi KISS ASS Viet kieu nhe da.
Gia dinh cua ong Nguyen Cao Ky that dang duoc moi nguoi phai NHO NUOC MIENG KHINH BI.
Neu co toi xem truong trinh nay...toi se cho MOT TA QUA TRUNG THUI.
Xin loi...toi khong kiem che duoc khi thay BO MAT GIA NHAN GIA NGHIA cua nhung nguoi nhu the nay.
Ho Chu Tiem  
#4 Posted : Saturday, October 6, 2007 2:39:10 AM(UTC)
Ho Chu Tiem

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 706

quote:
....
Trong list hoàn toàn không có một ca sĩ nào của Asia, even one. Tui thật sự bất ngờ và thất vọng :(


tai sao pha?i co ca si ASIA ? [:)]
DuyKhiem  
#5 Posted : Sunday, October 7, 2007 12:42:31 PM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,628
Location: USA

Thanks: 152 times
Was thanked: 934 time(s) in 352 post(s)
Xin có vài lời giải thích thêm về những thắc mắc của các bạn về Ðại Nhạc Hội nêu trên:
-Ðây là buổi đại nhạc hội kỳ thứ 4 với cùng chủ đề là “Xin Ðừng Quên Tôi” nhằm giúp đỡ những bà con tị nạn kém may mắn còn kẹt lại bên Philippines (Phi Luật Tân) nên Ban Tô Chức dành ưu tiên cho những nghệ sĩ đã từng xuất hiện trong các chương trình XÐQT trước kia, và thời gian tổ chức cũng khá eo hẹp, nhiều nghệ sĩ đã có chương trình ở nơi khác, nên chỉ có hai nghệ sĩ của TT Asia cộng tác mà thôi là Nam Lộc và Thùy Dương (cũng đã có mặt trong 3 chương trình XÐQT trước kia) .
-Lúc nào ban Giám Ðốc của Trung Tâm Asia cũng khuyến khích và kêu gọi các ca sĩ nên tham gia tích cực vào các công tác thiện nguyện và chia sẻ trách nhiệm với nhau. Vì thế số lượng ca sĩ của Trung Tâm Asia tham gia công tác bác ái hàng tuần rất đông và rãi rác khắp nơi.

-Ðặc biệt là sẽ có nhiều ca sĩ của Asia tham gia vào 2 chương trình Ðại Nhạc Hội “Xin Ðừng Quên Tôi # 5 và # 6” vào tháng 11 sắp tới với chi tiết như sau: (Dạ tiệc với tên mới là “Tới Bờ Tự Do”)
Ðây là hai buổi tiệc gây quỹ nhằm giúp tiền làm thủ tục nhập cảnh cho 161 đồng bào còn kẹt lại bên Phi Luật Tân gần 20 năm qua, vừa được chính phủ Canada chấp thuận cho cứu xét tái định cư ở Canada.


(1). Ngày Thứ Bảy, Nov 17, 2007
tại Toronto, Ontario, CANADA

Với các ca sĩ tham dự :

-Băng Tâm
-Ðặng Thế Luân
-Lâm Thúy Vân
-Ðan Nguyên
-Ðoàn Phi
-Quốc Khanh
Cùng với 3 MC là :
-Nam Lộc
-Việt Dzũng
-Thùy Dương

UserPostedImage

(2). Ngày hôm sau Chủ Nhựt, Nov 18, 2007
tại vùng Thủ đô Wasington, USA, là Falls Church, VA

Với các ca sĩ tham dự :
-Ðặng Thế Luân
-Lâm Thúy Vân
-Ðan Nguyên
-Ðoàn Phi
-Quốc Khanh
Cùng với 3 MC là :
-Nam Lộc
-Việt Dzũng -Thùy Dương

UserPostedImage


Xin thành thật cám ơn sự chú tâm và góp ý của các bạn về những đêm ca nhạc gây quỹ này .
DK
Xin xem thêm các bài tường thuật trên báo chí :

http://www.nguoi-viet.co...nmviewer.asp?a=67100&z=3

http://www.calitoday.com...607402fc463f706878bb63bc

.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.