Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
DuyKhiem  
#1 Posted : Thursday, October 4, 2007 4:00:00 PM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,628
Location: USA

Thanks: 152 times
Was thanked: 934 time(s) in 352 post(s)
Xin giới thiệu với quý vị và các bạn đọc của Asia forum bài tường trình dưới đây về kết quả đêm văn nghệ chiếu phim gây quỹ của tô chức VOICE do nhạc sĩ MC Nam Lộc tường trình.<DK>
ĐÊM VĂN NGHỆ & RA MẮT PHIM GÂY QŨY GIÚP NGƯỜI TỴ NẠN “XIN ĐỪNG QUÊN TÔI KỲ 4” THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Nam Lộc
Với số lượng khán giả khiêm nhượng, khoảng 400 người, trong một đêm giữa tuần, thứ Năm mùng 4, tháng 10, 2007 tại phòng trà Majestic, Nam California. Nhưng kết quả tài chánh thu nhận được đã làm ngạc nhiên cả ban tổ chức lẫn người tham dự. Qua bản báo cáo vừa hoàn tất thì tổng số tiền thu nhận được đã lên đến $100,100.00 trừ một vài khoản chi phí nhỏ, số còn lại để sử dụng trong việc trang trải các chi phí định cư cho 161 đồng bào tỵ nạn cuối cùng tại Phi Luật Tân là $97,500.00 dollars.
Sự thành công này đã nói lên mối quan tâm cùng tình thương bao la mà đồng bào hải ngoại dành cho những đồng hương kém may mắn đang mòn mỏi chờ mong được đặt chân đến bến bờ tự do sau cuộc hành trình gian khổ kéo dài suốt 18 năm qua.
Đây là lần thứ tư cá nhân chúng tôi đã phối hợp cùng các thiện nguyện viên thuộc nhiều tổ chức và hội đoàn đứng ra thực hiện các buổi nhạc hội lấy tên là “Xin Đừng Quên Tôi” để gây quỹ giúp người tỵ nạn VN còn lại ở PLT, mà trong đó cũng có các nghệ sĩ luôn hiện diện trong những chương trình trên dù tổ chức ở Hoa Kỳ hay trại tỵ nạn Phi Luật Tân như: Công Thành & Lyn, Trúc Lam & Trúc Linh, Như Quỳnh, Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh, Thanh Hà, Kỳ Duyên, Trịnh Hội và đêm qua còn được tăng cường thêm các tên tuổi khác như Linda Trang Đài, Minh Tuyết, Quang Lê, Henry Chúc, Thành Lễ, Huỳnh Gia Tuấn ... cùng sự hiện diện đông đảo cuả các luật sư tình nguyện và cố vấn pháp lý như Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Quang Trung, Trần Kinh Luân, Từ Huy Hoàng, Phương Trang cũng như một số phóng viên, ký giả có lòng v..v...

UserPostedImage
Ngoài số vé bán ra, còn có cuộc đấu giá các tác phẩm hội hoạ và lạc quyên qua nhiều hình thức, tất cả đã tạo ra một bầu không khí vô cùng hào hứng và nhiệt tình. Nhiều cá nhân đóng góp ẩn danh với số tiền khác nhau, như một chi phiếu $20,000.00 từ Texas, $19,000.00 matching donations ngay tại chỗ, anh Huy $10,000.00 hoặc nữ ca sĩ Hà Phương $10,000.00 v..v... Đặc biệt là các đồng bào tỵ nạn từ PLT vừa được định cư tại HK chưa đầy 2 năm, đã tự quyên góp được gần 10 ngàn đồng để giúp đỡ các bạn đồng cảnh ngộ nhưng kém may mắn hơn mình. Thật đúng với câu “lá rách đùm lá tả tơi”.
Chương trình đã được mở đầu với phần chiếu ra mắt bộ phim ngắn tài liệu của đạo diễn Đức Nguyễn mang tưạ đề “Stateless Vietnamese In The Philippines”, diễn tả nỗi niềm tâm sự cùng hoàn cảnh của nhóm người Việt còn lại ở Phi Luật Tân, và đặc biệt là tiến trình phỏng vấn của Sở Di Trú Hoa Kỳ vào khoảng đầu năm 2005.
Một trong những giây phút bất ngờ và cảm động khi nhóm lãnh đạo tổ chức LAVAS trao lại sứ mệnh tranh đấu và bảo vệ quyền tỵ nạn cuả đồng bào cho tổ chức VOICE mà người đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành là nữ luật sư Lisa Nguyễn Thùy Dương. LS Nguyển Quốc Lân đồng thời cũng trao hết số ngân khoản hơn $7000.00 dollars còn lại của LAVAS lại cho VOICE.

Với sự rộng lượng cuả chính phủ Canada cùng lòng sốt sắng cuả cộng đồng người Việt tại quốc gia này, họ đã sẵn sàng ra tay đón nhận nhóm 161 người tỵ nạn cuối cùng ở PLT mà hầu như các nước tự do trên thế giới đã ngoảnh mặt lãng quên. Vì thế sự tiếp tay cuả người Việt trên toàn thế giới là một việc làm cao cả, cần thiết và ý nghĩa, nhất là sự đòi hỏi chi phí trang trải cho các thủ tục định cư hiện nay đã là $1200.00 dollars cho một người, và số tiền này cần phải đóng cho chính phủ Canada trước ngày 31 tháng 12, 2007, đó là chưa kể các chi phí di chuyển cá nhân, cùng hoạt động cuả các thiện nguyện viên tại văn phòng làm việc ở thành phố Manila, PLT.
Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi xin chân thành cám ơn sự đóng góp lớn lao của tất cả quý vị ân nhân, các cơ quan truyền thông, báo chí, cơ sở thương mại, anh chị em nghệ sĩ, tỉnh nguyện viên. Hy vọng với nỗ lực chung, chúng ta sẽ cùng nhau đóng lại trang sử thuyền nhân đầy máu và nước mắt trong cuộc hành trình tìm tự do của người Việt tỵ nạn.


Nếu muốn đóng góp. hỗ trợ hoặc tìm hiểu những hoạt động cuả tổ chức VOICE, kính mời quý vị vào trang nhà cuả tổ chức này ở điạ chỉ:
http://www.vietnamvoice.org
hoặc liên lạc về:
Lisa Thùy Dương Nguyễn, Executive Director
VOICE (Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment)
1802 S St. NW., Washington DC 20009
Tél: (202) 290 3780 / Fax: (202) 543 1297 / Email: info@vietnamvoice.org

( Nam Lộc tường trình )
.
lelieu  
#2 Posted : Monday, December 3, 2007 2:43:47 PM(UTC)
lelieu

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 48

hi Chu Nam Loc g/d chau rat men mo chu nhung cai show o uc chau ky nay sao lai co Kieu Oanh va Hong ngoc. Cong dong uc Chau rat chong cong va chu la nguoi dan duong va lam MC cho show nay. Gan day Asia cung moi kha nhieu ca si o Vn nhu Bao yen ,Kim tieu long...VV qua G/d chau co nghi ngo va nho vay ma cong dong tai Uc chau khong co bieu tinh ve du show nay.I hope chu dung vi danh loi ca nhan ma quen di tat ca moi nguoi tu xua toi nay da ung ho chu va ASIA.cam on chu
DuyKhiem  
#3 Posted : Wednesday, December 5, 2007 8:15:31 AM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,628
Location: USA

Thanks: 152 times
Was thanked: 934 time(s) in 352 post(s)
Thân mến trả lời bạn LeLieu,
Chương trình văn nghệ vừa rồi của các nghệ sĩ ở Hoa Kỳ sang Úc trình diễn là sự phối hợp của các nghệ sĩ theo lời mời của Ban Tổ Chức (Bầu Show) ở Úc (không phải của Trung Tâm Asia tô chức). Trước khi xin phép visa nhập cảnh vào nước Úc, ban tổ chức cũng đã xem xét tình trạng di trú của các nghệ sĩ mà bạn nêu tên (như Hồng Ngọc và Kiều Oanh đều đã có thẻ xanh, tức là đã được thường trú một cách hợp pháp ở Mỹ rồi, nên họ không bị làm khó dễ gì khi trình diễn ở Úc.

Trường hợp nhận xét của bạn về các ca sĩ khác (Bảo Yến, Kim Tiểu Long) đang hợp tác với Trung Tâm Asia, xin ghi nhận thắc mắc và chuyển sang topic "Questions & Comments" nhé . Rất mến.(DK)


UserPostedImage
.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.