Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
lethanhkhe  
#1 Posted : Thursday, February 19, 2015 2:40:53 PM(UTC)
lethanhkhe

Rank: Newbie

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 8/28/2014(UTC)
Posts: 2

Was thanked: 2 time(s) in 1 post(s)
UserPostedImage

Ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn – Băng Tâm

Nhớ Về Một Mùa Xuân & Hẹn Một Mùa Xuân


Xuân về, Tết đến, cho dù ở nơi đâu trên trái đất này, người Việt Nam cũng nao nức đón chào năm mới. Đây cũng là dịp để ôn lại các việc đã xảy ra trong năm cũ hay kỷ niệm về những mùa xuân đã qua trong cuộc đời.

Năm nay, Tết Ất Mùi 2015, Trung Tâm Asia Entertainment (Asia) đã phát hành DVD Live Show Liên Khúc Mùa Xuân với những bài hát về mùa xuân làm chạnh lòng khán giả khi thưởng thức DVD này. Ca sĩ, vũ công, nhạc sĩ, chuyên viên kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng … đã góp phần rất lớn cho sự thành công của DVD. Thy Vân, Trúc Hồ, và Diệu Quyên là những người góp phần quan trọng trong việc hình thành Live Show Liên Khúc Mùa Xuân. Các vị này đã dồn hết tâm trí để thực hiện một chương trình nhạc Xuân đặc biệt cho đồng bào hải ngoại có món ăn tinh thần trong những ngày đầu năm xa quê hương. Phần hòa âm thật là tuyệt diệu với nhạc sĩ Trúc Hồ, Trúc Sinh, Vũ Tuấn Đức, Mai Thanh Sơn, Sỹ Đan, và Quốc Khanh.

Trong số những bài nhạc xuân và ca sĩ được khán giả yêu thích trong DVD, hai giọng ca nồng cốt của Asia: Ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn và Băng Tâm đã đến với khán giả qua hai nhạc phẩm:

* Nhớ Về Một Mùa Xuân, tác giả:Trần Trịnh
* Hẹn Một Mùa Xuân, tác giả: Đinh Việt Lang
Đây là hai nhạc phẩm điệu Bolero, được nhiều người thích nghe mỗi dịp xuân về và cũng được nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày suốt gần 50 năm qua.

Huỳnh Phi Tiễn và Băng Tâm là hai ca sĩ chuyên về dòng nhạc trữ tình, đã có sự kết hợp tuyệt vời khi hát song ca hai bản nhạc xuân đầy cảm xúc trên.

Sau phần giới thiệu của hai MC Ngọc Đan Thanh và Thùy Dương, Huỳnh Phi Tiễn dìu Băng Tâm bước ra sân khấu. Huỳnh Phi Tiễn trang trọng nhưng vẫn còn dáng vẻ thư sinh trong bộ veston sậm màu với áo sơ mi màu xanh nhạt cùng chiếc cà vạt đậm hơn màu áo. Băng Tâm xinh tươi như đóa hoa cúc trong chiếc áo dài màu vàng sáng rực với những hạt cườm lóng lánh trên cổ áo. Hai người bước đi trong muôn ngàn sắc hoa xuân, quả thật mùa xuân đang về cùng với đất trời và cùng với người Việt Nam.

Băng Tâm cất lên tiếng hát:
“Giờ này bên nhà mùa Xuân đã về
Bài nhạc xuân buồn hằng năm vẫn nghe”

Rồi đến Huỳnh Phi Tiễn:
“Mẹ ơi con vẫn không về
Ngày xưa chiến chinh điêu tàn
Giờ thì xa quê ngút ngàn…”

Hai giọng hát đã làm người nghe chùng xuống, nhất là những người sống xa quê hương. Ngậm ngùi cho cuộc sống xa xứ, xa mẹ, ngày xưa thì vì cuộc đời lính chiến đành phải xa nhà, bây giờ thì đất nước vẫn còn sống trong chế độ cộng sản, người dân còn nghèo đói và không có tự do. Cho nên, con vẫn không về thăm mẹ, khán giả đã có người rơi nước mắt khi nghe giọng hát Huỳnh Phi Tiễn trầm xuống: “Giờ thì xa quê ngút ngàn”.

Giọng hát của Huỳnh Phi Tiễn rất ngọt ngào, có sự kết hợp ăn ý với Băng Tâm. Ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn có giọng hát trầm rất đặc biệt: “Mà lòng con hằn lên muôn nỗi đau”, giọng hát của anh rất nhẹ nhưng mang trong đó một nỗi đau lòng ray rứt không nguôi vì phải xa mẹ khi mùa xuân đang về.

Đặc biệt trong hai bài hát này, ngoài giọng trầm làm nhói tim khán giả, Huỳnh Phi Tiễn cất cao giọng nhẹ nhàng mà không chói tai với làn hơi phong phú và tràn đầy tình cảm:
“Bao năm chinh chiến gót mòn nẻo gần xa
Lòng vẫn mơ ngày quê hương nắng đẹp”

Và nhất là câu kết của bài hát Hẹn Một Mùa Xuân: “Tôi sẽ về tôi sẽ về tìm em giữa một trời xuân…”, Huỳnh Phi Tiễn lên cao giọng như có một sự hứa hẹn chắc chắn là sẽ có một ngày về tìm gặp lại người yêu giữa một trời xuân thật đẹp.

Huỳnh Phi Tiễn đã luyến láy rất khéo ở chữ “chiến” trong câu “Bao năm chinh chiến gót mòn nẻo gần xa” và khi anh lên cao chữ “giữa” của câu “Tôi sẽ về tôi sẽ về tìm em giữa một trời xuân…”, chấc là sẽ có khán giả đau tim, sẽ thấy lòng tiếc nuối cho những kỷ niệm của mùa xuân trong đời mình.

Không những hợp nhau về giọng hát, Huỳnh Phi Tiễn và Băng Tâm cũng diễn xuất rất ăn ý với nhau, đã diễn tả được nội dung của hai bản nhạc. Khi hát đến:
“Ôi ta nhớ thuở trời yên vui
Tiếng em thơ reo đùa
Pháo vang đêm giao thừa “

Huỳnh Phi Tiễn có nét mặt rạng rỡ, tươi vui, ánh mắt xa vắng như nhớ lại mùa xuân năm cũ có pháo và có gia đình. Huỳnh Phi Tiễn cũng không quên quay lại nhìn Băng Tâm như để chia sẻ niềm vui.

Khi hát “Chợt vừa xa mẹ, một mùa xuân đầu
Mà lòng con hằn lên muôn nỗi đau “
Huỳnh Phi Tiễn đã cho khán giả thấy nét buồn của anh, anh đã đưa tay trái lên ép vào tim để thấy rằng anh đang “hằn lên muôn nỗi đau”. Anh cũng quay lại nhìn Băng Tâm nhưng lần này là để bày tỏ nỗi buồn cùng với gương mặt buồn hiu.

Huỳnh Phi Tiễn nhìn Băng Tâm với ánh mắt dịu dàng và nụ cười ngọt ngào, như một lời hứa hẹn, khi diễn tả đoạn cuối bài hát:
“Tôi sẽ về tôi sẽ về tìm em giữa một trời xuân…”

Băng Tâm diễn tả rất điêu luyện và tự nhiên. Với cặp mắt to và quyến rũ, ánh mắt của Băng Tâm đã nói lên được tâm trạng vui buồn của những lời của bản nhạc khi Băng Tâm cất tiếng hát lên. Băng Tâm diễn chung với Huỳnh Phi Tiễn rất hài hòa làm tăng thêm sức sống cũng như sự lôi cuốn của bài hát khiến cho khán giả dù xem hoài cũng vẫn thấy thích.

Cách đây ba năm, Huỳnh Phi Tiễn chỉ là một thí sinh xuất sắc của Giọng Ca Vàng do Asia tổ chức. Bây giờ anh là một ca sĩ với giọng hát ngọt ngào trầm ấm và quyến rũ. Giống như nhạc sĩ Trúc Hồ đã nói trong ngày thi final, nhạc sĩ Trúc Hồ quả thật đã đào tạo Huỳnh Phi Tiễn thành một ca sĩ được nhiều người yêu mến hiện nay. Xin cám ơn nhạc sĩ Trúc Hồ đã mang lại cho nền âm nhạc hải ngoại một giọng hát trẻ và truyền cảm.

Asia đã kết hợp giọng ca Huỳnh Phi Tiễn và Băng Tâm làm cho khán giả thưởng thức hai giọng ca này trong sự lắng sâu của tình cảm cùng với một nỗi buồn man mác của một mùa xuân không trọn vẹn. Dù đã nghe qua Huỳnh Phi Tiễn - Băng Tâm trong “Phút cuối” hay “Đoạn Cuối Tình Yêu”, lần này, khán giả vẫn nghe đi nghe lại hai bài hát xuân do hai ca sĩ này song ca mà vọng nhớ về kỷ niệm đẹp với mẹ, với người yêu, để nghe lòng mình xúc động vô cùng.

Mong rằng Asia sẽ kết hợp hai giọng hát Huỳnh Phi Tiễn – Băng Tâm thành giọng hát để đời như những ca sĩ tiền bối “Trung Chỉnh – Hoàng Oanh” chẳng hạn.

Trước thềm năm mới, kích chúc Asia và quý khán thính giả một mùa xuân vạn sự như ý, dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc. Nếu khán giả nào chưa có DVD Asia Liên Khúc Mùa Xuân, xin hãy nhanh chân mua một cái để những ngày đầu năm trong nhà vang rền tiếng pháo xuân cùng với những bài hát về mùa xuân.


Trần Ngọc Kim

Ba mươi Tết Ất Mùi 2015


Copy từ https://www.facebook.com/phi.tien.549

Edited by user Thursday, February 19, 2015 3:16:14 PM(UTC)  | Reason: Not specified

05thuytran  
#2 Posted : Tuesday, May 19, 2015 11:27:08 AM(UTC)
05thuytran

Rank: Newbie

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 5/19/2015(UTC)
Posts: 7
Location: garden grove,ca

Thanks: 50 times
Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Wow, HPT hát hay quá nghe xong vẫn còn thấy lòng buồn man mác.... giọng hát of anh ngọt ngào, sâu lắng ...ngồi nghe mà như uống theo từng câu từng lời vào sâu trong tâm hồn..
.“Mẹ ơi con vẫn không về
Ngày xưa chiến chinh điêu tàn
Giờ thì xa quê ngút ngàn…”
Chời ơi, phải nói là giọng hát trầm buồn of anh nghe phê làm sao......
Bây giờ ngày nào mình cũng nghe, càng nghe càng mê....hihihi....
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.