Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
jennytran  
#1 Posted : Monday, June 2, 2014 5:59:28 AM(UTC)
jennytran

Rank: Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/1/2014(UTC)
Posts: 26

Was thanked: 16 time(s) in 10 post(s)
Tâm tình về đất nước Việt Nam của ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn


Bao nhiêu ngày qua, rất nhiều bạn trẻ trong nước trách móc Phi Tiễn là không hiểu rõ lịch sử của nước Việt Nam (VN) và do đó đã tin nhầm những lời tuyên truyền của Mỹ Ngụy. Những người bạn này đã khuyên bảo Phi Tiễn phải thức tỉnh và “quay về” với Đảng để cho dân no áo ấm và mọi người được sống trong tự do hòa bình không chiến tranh. Nước VN đang đứng trước họa xâm lăng của Trung Cộng (TC), các bạn nghĩ gì về những danh từ hết sức nhạy cảm này: “yêu nước, bán nước, xâm lược, đồng minh, Việt Minh...?

Trước tiên, ta hãy nhìn về lịch sử từ năm 1940 đến năm 1945 để hiểu biết thêm:

* Hồ chí Minh (HCM) sang Pháp rồi qua Liên Xô đã học hỏi được gì và lãnh nhiệm vụ gì trước khi về nước?
- HCM đã học theo cuộc cách mạng Pháp 1789 tức là cuộc cách mạng thực thi dân chủ và đả phá chế độ quân chủ
- HCM qua Liên Xô học về đường lối Cộng Sản (CS) của Lê Nin và lãnh nhiệm vụ cùng TC bành trướng chủ nghĩa CS ở Đông Dương (gồm các nước VN, Miên, Lào).

* Năm 1945, thế giới chiến tranh lần thứ hai chấm dứt. Nước Trung Hoa lúc đó chưa phải do Đảng CS nắm quyền. Trung Hoa là một trong năm nước thuộc phe đồng minh gồm có Nga, Trung Hoa, Anh, Pháp, Mỹ, lãnh nhiệm vụ giải tán quân sự của các nước Nhựt, Đức Ý trong vùng Đông Nam Á Thái Bình Dương. Lợi dụng cơ hội này, Trung Hoa thực hiện chủ nghĩa bành trướng và tham vọng đế quốc của họ từ ngàn xưa bằng cách đưa người của họ đến chiếm các hòn đảo nằm rải rác theo đường lưỡi bò ở vùng biển Đông, trong đó có những hòn đảo thuộc Trường Sa và Hoàng Sa của VN. Cũng bởi vì thế mà hiện nay TC huênh hoang là những đảo này là tài sản của TC vì có người của họ sinh sống tại đó.


Danh từ ngụy quân và ngụy quyền được các nước yêu tự do dành cho chế độ cộng sản.

* Nhân lúc cả thế giới đang loạn lạc, HCM đã lừa tất cả những người yêu nước yêu tự do dân chủ của VN lúc bấy giờ. HCM thống nhất các đoàn thể và đảng phái chống thực dân Pháp vào năm 1941, lấy tên là Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội, hay còn gọi là Việt Minh. HCM đã thực hiện cuộc cách mạng dân tộc VN thành cuộc bành trướng lãnh thổ theo chế độ CS đúng với tham vọng của y. Bao nhiêu nhà yêu nước đã bị thủ tiêu vì sự hiểm độc và gian hùng của y.

* Đảng Lao Động VN ra đời vào tháng 2 năm 1951 là một tên gọi khác của Đảng CS VN.
Năm 1976, Đảng Lao Động VN đổi thành Đảng CSVN, kêu gọi thành phần công nhân và nông dân với lá cờ máu búa liềm xuất hiện. Để lừa dối toàn thể nhân dân, chúng lấy huy hiệu ngôi sao năm cánh tượng trưng cho sĩ, nông, công, thương, và binh. Nhưng thực sự y không đấu tranh vì những thành phần trên mà bắt đầu thi hành đường lối CS không đúng như những gì đã hứa trong bản tuyên ngôn độc lập. CS tạo nên một chính quyền mị dân và tàn ác khủng bố bằng sắt máu. Có lẽ từ đó danh từ ngụy quân và ngụy quyền được các nước yêu tự do dành cho chế độ CS.

Ngụy quyền và Ngụy quân

Ta hãy xem việc gì đã xảy ra để miền Bắc với sự cai trị của HCM được gọi là ngụy quyền và binh lính đã thi hành những sách lược tàn ác để có danh hiệu là ngụy quân.

- Xin tạm nghĩ như vầy, ngụy là gian trá, giả mạo như ngụy tạo, ngụy trang ...vv. Hiểu nôm na là dùng vật gì đó hay lý luận cách gì đó bao che, làm cho không rõ đâu là hư, đâu là thật.

Ví dụ: người người đều mơ ước tự do dân chủ, độc lập, thì VC nói chủ trương của họ là làm cho nước được dân chủ cộng hòa độc lập tự do và hạnh phúc. Thực ra họ có làm như vậy không? Không làm như vậy mà nói thế thì gọi là ngụy.
Nói giải phóng là VC muốn giải thoát mọi sự trói buộc áp bức bất công, vậy họ có làm không? Không làm như thế, gọi là ngụy.

Xâm lược là xâm chiếm ranh giới và chủ quyền của kẻ khác.

Xét cho kỹ mấy năm trời, quân đội đồng minh đã có mặt trên đất nước VN từ năm 1965. Khi họ rời VN theo hiệp định Paris năm 1973, VN không mất một tấc đất nào về tay họ. (Và sau khi chiến tranh VN đã tàn, đồng minh đã giúp cho VN hơn 11 tỷ Mỹ kim để xây dựng lại đất nước).
Nhưng với sự hỗ trợ của Ba Lan, Tiệp Khắc, Liên Xô, và TC, Bắc Việt tiếp tục xua quân đánh chiếm miền Nam VN. Họ vi phạm những gì họ đã ký kết theo hiệp định Paris năm 1973 nên miền Nam đã rơi vào tay CS. Vậy ai là quân xâm lược?

• Lý do các nước Đồng Minh có mặt tại miền Nam Việt Nam.

Cuộc chiến tranh bấy giờ là cuộc chiến tranh ý thức hệ, sự tranh đấu mất còn giữa tự do và CS. Miền Bắc VN, HCM theo CS và được các nước CS với tham vọng bành trướng làm bá chủ hoàn cầu, tiếp tay, tiếp sức. Thế lực phe CS lúc đó vô cùng hùng hậu. Từ Liên Xô tràn sang Ba Lan, Tiệp Khắc, Hungary, Đức quốc. Ở châu Á, TC với ý định thôn tính Đông Dương (Việt, Miên, Lào) đã được sự ủng hộ của cả khối CS. Miền Bắc VN là tụ điểm của phe CS, rất nhiều vũ khí của khối này từ tiểu liên Tiệp Khắc, AK47, CKC, SKS, súng cối 82 của TC, hỏa tiễn 122, T54 của Liên Xô...v.v là những phương tiện chiến tranh của các nước CS đem đến VN. Mục tiêu đầu tiên là phải đánh chiếm Miền Nam VN thật nhỏ bé!! Và vì đó miền Nam VN là điểm đầu tiên chặn đường bước tiến xâm lăng bành trướng của cả khối CS. Nam VN biến thành tiền đồn của phe tự do
Những nước yêu tự do khác, vì không muốn nước mình bị tàn phá bởi CS nên phải xuất tài lực, nhân lực trợ giúp. Vì đó chúng ta thấy sự xuất hiện của quân đội đồng minh như Nam Hàn, Phi Luật Tân, Mã Lai, Pháp, Trung Hoa Quốc Gia, Canada ,luôn cả Hoa Kỳ và nước Úc... cũng có mặt tại Nam VN.

Đây cũng là lý do mà các bạn trong nước không hiểu tại sao Mỹ và đồng minh đã có mặt tại VN. Các nước đồng minh này đã tiêu hao biết bao nhiêu nhân mạng, tài sản, để bảo vệ cái cao quý nhất là tự do và độc lập cho VN và cho chính đất nước họ. Cuộc chiến tranh đã kéo dài nhiều năm. Đến khi các nước vùng Đông Nam Á, Thái Bình Dương và đồng minh đều biết hiểm họa xâm lăng và sự tàn độc của phe CS, người tự do biết rằng muốn diệt CS phải tiêu diệt từ nơi sản sanh ra chế độ này. Các nước đồng minh chuyển hướng đánh vào sào huyệt CS. Cho nên Liên Xô và các nước Đông Âu theo CS đã bị tan rã năm 1991. Chủ nghĩa CS hung hăng không còn; giấc mơ nhuộm máu cả nhân loại của CS không thành.

Ngày nay không còn ai theo Cộng Sản.

Trên thế giới hiện nay chỉ còn có TC, Cuba, Bắc Hàn và VN là còn theo chủ nghĩa CS. Chỉ tội cho người dân VN chúng ta hiền lành khi bị CS cai trị và thấy câu đối trên bàn thờ HCM:
"Đất rộng nhà cao nhờ ơn đảng, cơm no áo ấm nhớ bác Hồ!"


Người ta mới giật mình biết được đây là một đảng cướp, họ kết tụ lại vì tham vọng đất rộng nhà cao, cơm no, áo ấm. Đau đớn thay, tủi nhục thay, những gì các bạn đã làm và đang hưởng các bạn tự thấy và tự biết đó !!

Là một người ca sĩ, khi Phi Tiễn nghe câu hát mà Trịnh Công Sơn đã viết "1,000 năm nô lệ giặc Tàu ...", 1,000 năm này việc gì đã xảy ra? May mắn thay cho Phi Tiễn tôi là sử sách đã có ghi, nào là quân Tàu đày người VN xuống biển tìm ngọc trai, lên non tìm ngà voi, và bao nhiêu cuộc khởi nghĩa thật gian lao, để rồi diệt đuổi giặc Tàu đã thành công. Việt Nam luôn chống quân Tàu xâm lăng!

• Sơ lại một lần nữa, đến năm 1917, chủ nghĩa CS đã xuất hiện tại Liên Xô.
Lê Nin là người ra lệnh giết hết gia đình Nga hoàng, Vua Nicholas, ngày 17 Tháng 7, 1918. Việc tàn sát cả gia đình Nhà Vua là hành động khủng bố đầu tiên mà bọn Nga Cộng làm, kéo dài mãi đến năm 1991, khi bọn Nga Cộng bị nhân dân Nga đưổi ra khỏi chính quyền
Với câu nói vô nhân đạo của Lê Nin "Xây dựng dễ hơn sửa chữa", đã có hơn 10 triệu người bị giết vì không theo CS.
Năm 1933, Staline tàn sát 7 triệu người Ukraine. Ở Liên Xô, có khoảng 800.000 tù nhân dưới thời Stalin, khoảng 1,7 triệu người chết trong Gulag và 390.000 ca tử vong trong quá trình tái định cư bắt buộc kulak. Tổng cộng Staline đã giết chết trên 40 triệu người.

Đến năm 1949, Mao Trạch Đông nhuộm đỏ nước Trung Hoa bằng máu của trên 70 triệu người cũng không theo CS.

Rồi năm 1954, HCM cướp công cuộc kháng chiến của các nhà dân chủ ái quốc ,của phong trào duy tân, những người yêu nước, yêu dân chủ và đã đưa VN theo con đường CS Chủ Nghĩa. Đảng CS cướp chánh quyền ngày 02 tháng 9 năm 1945. Nhiều lãnh tụ Quốc Gia đã bị Việt Minh (do HCM lãnh đạo) thủ tiêu. Năm 1954, hơn một triệu đồng bào VN đã bỏ quê nhà nơi chôn nhau cắt rốn, chạy vào miền Nam tìm cuộc sống tự do (Các bạn có bao giờ nghe những bài hát như Chuyến Đò Vĩ Tuyến?).

HCM bắt đầu cuộc cải cách đất đai đã giết mấy mươi ngàn người dân hiền lành với tội danh "Cường hào ác bá." Cường hào ác bá là ai? Họ là những người dân lương thiện đã để dành tiền, mồ hôi, nước mắt để nuôi sống chế độ CS trong thời gian họ lẫn trốn trong hang Bắc Pó và các mật khu khác. CS VN đúng là một bọn người phi nhân tánh, vô ân bạc nghĩa (Xin đọc lại lịch sử đấu tranh giai cấp thì các bạn sẽ hiểu ai đem giặc về đấu tố mẹ cha.).

• Tiếp đến CS đấu tranh tư tưởng, có bao nhiêu nhà văn, nhà yêu nước bị CS lưu đày sang Tây Bá Lợi Á (Liên Xô), miền Bắc lúc bấy giờ:

"Tôi bước đi không thấy phố thấy nhà, chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ!"


HCM đã can tội bán nước năm 1958 khi y đoạt chức vụ Chủ tịch Nhà nước VN. HCM đã ra lệnh cho Thủ Tướng Chính phủ của y là Phạm Văn Đồng gửi văn thư tới Tổng lý Quốc Vụ Viện Trung Cộng là Chu Ân Lai. Bức công hàm ngày 14 tháng 9 năm 1958 thừa nhận quyết định về hải phận của Trung Cộng bao gồm các vùng hải đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chính Hồ Chí Minh năm 1968 đã vi phạm lệnh ngưng bắn mà y ta đã ký. HCM ra lệnh tổng tấn công tết Mậu Thân, làm cho bao nhiêu người phải sinh Bắc tử Nam. Các linh mục, cha sứ, những người dân vô tội phải bị chặt đầu chôn sống trong những hầm chôn tập thể, trên quê hương hiền lành xứ Huế. Chuyện đau thương này biết bao nhiêu người chứng kiến và họ hãy còn sống. Chúng ta hãy nghe bài ca Tám Nẻo Đường Thành: " ...đếm đi anh bao mồ hoang đó...". Việc này do HCM chỉ thị cho quân giải phóng thực hiện!

Giữa trưa ngày 30 tháng 3 năm 1972, Bắc Việt đã vượt sông Bến Hải, vĩ tuyến 17, tấn công tỉnh Quảng Trị, lãnh thổ của miền Nam VN. Thêm một lần Việt Cộng vi phạm hiệp định Geneve. Hãi hùng trước sự tàn ác hơn dã thú của CS nên khi có lệnh di tản khỏi Quảng Trị năm 1972, người dân nơi đây đã bồng bế nhau chạy theo quân đội VN Cộng Hòa. Bộ đội CS đã nả súng vào dòng người chạy loạn trên quốc lộ 1 từ thị xã Quảng Trị tới huyện Phong Điền. Hàng chục ngàn thường dân gồm cả người già và trẻ thơ đã phải chết dưới những trận mưa pháo của VC. Cái tên Đại Lộ Kinh Hoàng được hình thành từ ngày đó. Việt Cộng giải phóng mà sao người dân sợ Việt Cộng vậy?

Liên tiếp vi phạm hiệp định Paris nên đến 30 tháng Tư năm 1975, VC đã chiếm trọn miền Nam VN. VC cướp bóc tài sản của người dân, và ngụy tạo bao nhiêu cuộc đổi tiền để vơ vét của cải dân lành. Mỗi người chỉ đổi được hai trăm ngàn để lấy 200 đồng tiền VC, trong khi người dân miền Nam lúc đó có nhiều hơn số tiền này. Số tiền dư VC tịch thu mà không bao giờ trả lại.
VC đánh tư sản và đưa dân lành miền Nam lên rừng sâu nước độc, làm vùng kinh tế mới. Tù đày đối phương mà VC nói là hoà giải, hoà hợp dân tộc. VC đã kéo ngược thời gian, đưa dân tộc về thời kỳ đồ đá.

Rất nhiều người dân vô tội đã vượt biển, vượt rừng tìm tự do vì sợ VC bắt bớ giam cầm hay giết chết không cần lý do. Hiện nay họ đang sống khắp nơi trên thế giới mà những năm về trước VC gọi họ là tội đồ bán nước cầu vinh. Bây giờ cũng chính VC gọi họ là Việt kiều yêu nước.

VC kết thân bốn tốt với người bạn láng giềng là kẻ thù truyền kiếp của tổ tiên

VC cõng rắn cắn gà nhà nên năm 1979, bạn thân củaVC là TC đã xua quân nam hạ đánh phá 6 tỉnh biên giới miền Bắc. Nhiều người yêu nước chống xâm lăng đã hy sinh, rất nhiều người dân hiền lành, vô tội cũng bị TC sát hại. Bao nhiêu người tàn phế qua sự việc này hãy còn sống đó, hãy hỏi họ mà biết sự thật về mối giao tình tốt đẹp này!

• Năm 1980, TC lại đánh Trường Sa, bao nhiêu chiến sĩ anh dũng bảo vệ tổ quốc VN đã bỏ thây ngoài biển cả, xương cốt họ không còn, mồ chôn không có; nhưng gia đình của họ, sự đau thương đó hãy còn nguyên!

• Tất cả những sự đau thương đó đã đem lại những gì cho tầng lớp nhân dân bị áp đặt dưới chế độ CSXHCN, cái chính sách mà chính người cai trị cũng không hiểu ý nghĩa của nó là gì cho nên họ mới nói:"Nước VN định hướng XHCN!"-Định hướng à? Tìm tòi để làm theo? Làm theo cái chế độ mà chính nước sản sinh ra nó, nhân dân nước đó đã kinh hoàng và hủy bỏ từ khi Liên Xô và bao nhiêu nước CS Đông Âu tan rã. Tượng Lê Nin đã bị kéo xuống khắp nơi mà VC vẫn còn tiếp tục tôn thờ thì thật là không sáng suốt và cũng không tiến bộ.

• Cũng không quá lâu, Đức quốc đã thống nhất, họ xô ngã bức tường ô nhục Bá Linh. Bây giờ hỏi lại một lần nữa, chế độ CS còn ai theo? Cuba, TC, Bắc Hàn, và riêng VN thì đang theo đường lối mở cửa, nói theo cách nhà quê là "treo đầu dê bán thịt chó". Với chiêu bài nhân dân làm chủ, chánh phủ quản lý, bao nhiêu tài sản của dân đều lọt vào tay của VC và biến VC thành tư bản đỏ. Người dân thì bị bóc lột tận xương, họ đói khổ lầm than, nhà đất bị cướp đoạt bán cho ngoại bang, họ lang thang đầu đường xó chợ, trở thành những người dân oan.

• Với lực lượng quân đội hùng hậu, cảnh sát, công an các loại, VC đã làm gì cho dân? - Khi tàu đánh cá của dân bị TC đánh cướp, bị đâm chìm; VC nói tàu lạ đụng phải. Hơn 20 lần ngư dân bị cướp bóc đánh đập, tàu bè bị hư hại, VC làm ngơ, nói tàu lạ đâm, tàu lạ cướp - Giàn khoan dầu của VN bị cắt dây cáp, VC phản kháng nhẹ nhàng lấy có vì sợ mất tình hữa nghị 16 chữ vàng!

- Người dân chịu không nổi nhục đã đứng lên xuống đường chống TC, VC xua cảnh sát, công an bắt bớ, đánh đập, giam cầm các người dân , sinh viên anh hùng yêu nước Việt.

- Các nhà văn, các ca sĩ viết và hát những bài hát kêu gọi nhân dân và nhà nước đừng làm ngơ mà phải chống giặc Tàu, thì VC truy tố họ, tù đầy họ, rõ ràng là chính quyền VC hèn với giặc mà ác với dân.

- Ngày nay TC hiên ngang xâm phạm lãnh hải, đặt giàn khoan 981, tàu của chúng đụng tàu cảnh sát biển VN, làm hư hại và làm 6 người bị thương, VC đã làm gì để bảo vệ tổ quốc và danh dự của dân tộc VN? Hãy theo lời hát "Hãy là cơn gió đổi thay!" (Lời bài hát "Triệu con tim, một tiếng nói" của Nhạc sĩ Trúc Hồ)

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của VC nêu rõ là VN dùng biện pháp hòa bình đấu tranh pháp lý theo luật pháp quốc tế. Về quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch VN - TC, Nguyễn tấn Dũng cho là vẫn đang diễn ra bình thường. Điều này cho thấy VC hèn với TC.

- Hơn 2 triệu người VN chúng tôi rời bỏ quê nhà đất Việt là để tránh chế độ hung tàn của CS. Chúng tôi chỉ mong sao cho nước VN không rơi "trọn" (ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Hoàng Sa, Trường Sa ...) vào tay Tàu Cộng .Người dân VN được hưởng tự do, có nhân quyền, được pháp luật bảo vệ trong công bằng và bác ái. Nhân sinh tiến bộ trở lại như thuở Sài Gòn VN là hòn ngọc Viễn Đông, VN là nước đàn anh của các nước Đông Nam Á. VN thoát khỏi cơn ác mộng mà một giảng sư ở trường đại học Cần Thơ 20 năm trước đã nói: "Mai đây khi nhắc đến chế độ CS là nhắc đến cơn ác mộng kinh hoàng của nhân loại."

***-Cũng nên nói thêm vài điều:

• Năm xưa cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu có nói: "Đừng tin những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm."

• Về việc đàm phán với phe CS ông cũng có lời khuyên: "Với loài sâu kiến đừng để chúng bò lên chân, lên chân được thì chúng sẽ bò lên đầu lên cổ ".

• Ta hãy nhìn về quá khứ, bao lần hòa ước với phe CS đều bị chúng vi phạm (Hiệp định Genève 1954, hiệp định ngưng bắn tết Mậu Thân 1968, hiệp định Paris 1973...).

• Ngày nay trước hiểm hoạ xâm lăng của TC chúng ta hãy nhìn việc làm của Liên Xô gần đây đối với những nước nhỏ mà một lần nữa chúng ta phải hết sức đề phòng âm mưu thâm độc của TC. Việc đặt giàn khoan 981 chưa chắc là lý do TC muốn tìm dầu hỏa, mà chuyện đáng lo sợ là ý đồ xâm chiếm toàn vẹn lãnh thổ VN của chúng ta.

• Chính quyền VC hãy ngưng lại những việc làm sai quấy nông nổi giữ tình hữu nghị bốn tốt, 16 chữ vàng với TC mà hãy trở về với người dân và lo cứu nước may ra còn kịp.

• Đối với các cậu ấm con của các quan thái thú (các người đang theo và nịnh bợ TC), các cậu hãy tự hỏi tiền của các cậu ăn hàng ngày do đâu mà có; do đồng lương sạch sẽ hay do hối mại quyền thế của cha mẹ mình mà được? Tất cả hãy cố gắng sống đúng với danh nghĩa của một con người. Đừng để thành những loài dã thú ăn thịt đồng loại, con lớn nuốt con bé. Đừng làm những loài đĩa vắt muỗi mồng hút máu người dân, thành tội đồ của dân tộc mà muôn ngàn đời sau tội ác sẽ không bao giờ bị phai nhạt.

Tâm sự kết nơi đây, Huỳnh Phi Tiễn tạm ngưng.

Huỳnh Phi Tiễn
Cuối tháng 5 năm 2014


Nguồn: Website: google, yahoo, vnexpress, 24hr.vn.com, BBC, RFA, Báo Tuổi Trẻ, Báo Công An, Báo Thanh Niên.


Edited by user Tuesday, June 3, 2014 5:40:06 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 3 users thanked jennytran for this useful post.
hoamai on 6/12/2014(UTC), De on 6/30/2014(UTC), 05thuytran on 9/18/2015(UTC)
whiteflower99  
#2 Posted : Sunday, June 8, 2014 6:59:34 AM(UTC)
whiteflower99

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 750

Thanks: 705 times
Was thanked: 1041 time(s) in 385 post(s)
Rất cảm kích và thán phục khi đọc bài này cuả Huỳnh P. Tiễn ! Thật xứng đáng là một thanh niên VN ! dù ra đời sau cuộc chiến .Nhưng hiểu rỏ lịch sử chân chính ,hiểu rỏ cuộc chiến tranh Quốc ,Cộng là do đâu mà có, đã biết đất nước ngày nay ra nông nổi này là vì sao?...

Ước gì toàn dân cùng các thanh niên trong nước cũng có cùng một suy nghỉ là: Hãy dẹp bỏ đảng CS , mới mong thoát khỏi nanh vuốt của trung Cộng!!!

Thật là một tấm lòng đáng quý! cám ơn Phi Tiển !

Edited by user Sunday, June 8, 2014 7:00:30 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 3 users thanked whiteflower99 for this useful post.
hoamai on 6/12/2014(UTC), De on 6/30/2014(UTC), 05thuytran on 9/18/2015(UTC)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.