Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Quyen Ngo  
#1 Posted : Wednesday, February 6, 2013 12:59:23 PM(UTC)
Quyen Ngo

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 11/16/2012(UTC)
Posts: 91

Thanks: 39 times
Was thanked: 32 time(s) in 21 post(s)
I heard chi Bang Tam just had a live show. Being such a humble and quiet person, she never said anything so not many people know about it. I flipped out when I found out, 'cuz she hasn't come out with a CD for a while. Sometimes I wonder if she has become a forgotten child of Asia. But she actually saved it for a BIG BANG!!!! Anyone went to the show, please share info.... much appreciate!!!! Chi Tam ui, if you read this, please go onto the forum, create a nick and tell us a little about your show. My bet is that you have lots of fancy colorful beautiful dresses and costumes.
.

Edited by moderator Saturday, February 9, 2013 10:56:10 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Quyen Ngo  
#2 Posted : Thursday, February 7, 2013 3:35:18 PM(UTC)
Quyen Ngo

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 11/16/2012(UTC)
Posts: 91

Thanks: 39 times
Was thanked: 32 time(s) in 21 post(s)
Ba con oi, co ai di xem Live show cua chi Bang Tam hong dzi? Chi Ha Vi co di xem khong, bat mi ti coi!
Hạ Vi  
#3 Posted : Saturday, February 9, 2013 8:04:51 AM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,477
Location: CỏThơm

Thanks: 4205 times
Was thanked: 10547 time(s) in 2587 post(s)
Originally Posted by: Quyen N Go to Quoted Post
Ba con oi, co ai di xem Live show cua chi Bang Tam hong dzi? Chi Ha Vi co di xem khong, bat mi ti coi!Hello Quyen N ơi và các bạn forum,

Yes! Hạ Vi có bay qua Cali đi xem Live show của Băng Tâm và có viết review, nhưng Băng Tâm có yêu cầu khoan phổ biến review liền!!.

Tôn trọng sự yêu cầu của Băng Tâm,... nên ..bi chừ thì cũng ok rồi, cũng đúng lúc để Hạ Vi release & post review của mình ...BigGrin

Mời các bạn đọc nha.

Chúc tất cả một ngày 29 Tết vui khoẻ nha & Chúc mừng năm mới.UserPostedImage
UserPostedImage
thanks 4 users thanked Hạ Vi for this useful post.
Leo13 on 2/9/2013(UTC), CatLinh on 2/9/2013(UTC), Ngoc N Hao on 2/10/2013(UTC), seashore on 2/17/2013(UTC)
Hạ Vi  
#4 Posted : Saturday, February 9, 2013 8:14:40 AM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,477
Location: CỏThơm

Thanks: 4205 times
Was thanked: 10547 time(s) in 2587 post(s)


.

UserPostedImage


UserPostedImage
thanks 5 users thanked Hạ Vi for this useful post.
CatLinh on 2/9/2013(UTC), vuongvph on 2/9/2013(UTC), eccentric on 2/10/2013(UTC), Hoàng Tâm on 2/11/2013(UTC), Su Ko on 2/15/2013(UTC)
Hạ Vi  
#5 Posted : Saturday, February 9, 2013 9:03:33 AM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,477
Location: CỏThơm

Thanks: 4205 times
Was thanked: 10547 time(s) in 2587 post(s)

Tường thuật về Live show của Băng Tâm
Ngày 16 January 2013
Chủ đề “Băng Tâm: Tình Yêu Sân Khấu”Từ vài năm nay ở các diễn đàn forum và facebook, rất nhiều khán thính giả khắp nơi đã yêu cầu, đề nghị Trung Tâm Asia thực hiện một chương trình live show cho Băng Tâm cũng như tiếp tục cho ra mắt những CD, DVD “The Best of Băng Tâm” như các đồng nghiệp khác của cô. Nhưng chờ hoài mà cũng chưa nhận được tin vui nào từ người ca sĩ khả ái này, nên nhiều người cũng hơi buồn và ít vào forum, facebook để gởi thêm những lời nhắn nhủ chân thành.

Trong khi đó, ít ai biết được là thời gian vừa qua, Băng Tâm đã âm thầm ghi nhận những ý kiến của các fans ái mộ, những khán thính giả trung thành để cùng với Trung Tâm Asia “lên kế hoạch” cho chương trình live show của cô. Cuối cùng thì bao ước mơ đã trở thành sự thật. Vào ngày 16 tháng giêng 2013 vừa qua, Trung tâm Asia đã tổ chức một live show riêng cho Băng Tâm tại studio của đài SBTN với chủ đề “Băng Tâm : Tình Yêu Sân Khấu”.

Còn nhớ ở live show lần trước của Băng Tâm và Đặng Thế Luân với chủ đề “Đêm Tâm Sự”, hai nghệ sĩ đã được chị Diệu Quyên ưu ái làm người MC điều khiển chương trình từ đầu đến cuối. Live show lần này lại càng đặc biệt hơn là Băng Tâm đã được nhạc sĩ Trúc Hồ làm MC hướng dẫn chương trình kiêm đạo diễn tất cả những tiết mục và bài hát. (Khán giả at live show chỉ nghe tiếng anh Trúc Hồ). ** Hạ Vi không biết sau khi editing thì trong DVD khán giả có nghe tiếng của anh Trúc Hồ?!

Đặc sắc hơn nữa là lần này có rất nhiều ca sĩ khách mời đóng góp cho chương trình và song ca nhiều bài hát với Băng Tâm. Đó là những nam ca sĩ đang được yêu mến nhất của Trung tâm Asia và rất thích hợp với giòng nhạc quê hương như Đan Nguyên, Đặng Thế Luân, Tường Nguyên, Tường Khuê, Huỳnh Phi Tiễn và một ca sĩ đã gây ngạc nhiên cho mọi người khi song ca với Băng Tâm là ca sĩ Đoàn Phi.

Với sự hiện diện của khoảng 150 khán giả yêu mến tiếng hát Băng Tâm được Trung Tâm Asia gởi vé mời tham dự buổi thu hình live show riêng biệt này, mọi người đã thưởng thức một chương trình rất đặc sắc trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Kỳ này Hạ Vi cũng nhận được vé mời, nên đã bay sang California để xem show này và hôm nay mới có dịp tường thuật lại cho các bạn trong forum live show của Băng Tâm.

Những nhạc phẩm được chọn lọc và hoà âm kỳ này rất thích hợp cho tiếng hát Băng Tâm và các nam ca sĩ song ca. Phần nhạc đệm piano do nhạc sĩ Trúc Sinh đảm trách từ đầu đến cuối với sự phụ họa của bốn cây violon và một bass, một guitar.

Khán giả đã chú ý nhiều về các kiểu trang phục mới lạ, rực rỡ sắc màu của Băng Tâm do hai anh Tường Khuê, Tường Nguyên vẽ kiểu. Những bộ đồ rất đẹp hợp với kiểu tóc của Băng Tâm lúc thì bới cao, lúc thì thả dài xuống bờ vai. Không ngờ nhạc sĩ Trúc Hồ làm Director rất “chuyên nghiệp”, Anh Trúc Hồ ngồi ở phía sau có camera quay, dàn sound systems, khán giả chỉ nghe tiếng nói của anh TH về phần đạo diễn, nhắc tuồng (hihi), hoặc nói chuyện giỡn với khán giả.

Người ca sĩ guest hát với Băng Tâm của bài trước đó đứng lại sân khấu trò chuyện cùng khán giả mấy phút cho BT chạy vào thay trang phục. Khi ca sĩ guest đó "bí" quá không biết nói gì, thì lúc đó anh Trúc Hồ mới bắt chuyện với ca sĩ guest . Anh có những cuộc đối đáp với các nam ca sĩ như Đan Nguyên, Đặng Thế Luân, Tường Khuê, Huỳnh Phi Tiễn …trong lúc chờ đợi Băng Tâm vào hậu trường để thay trang phục khác. Có lúc nhiều lần nhạc sĩ Trúc Hồ đã đố khán giả đoán xem hôm nay Băng Tâm thay hết bao nhiêu bộ đồ?

Băng Tâm đã mở đầu cho chương trình qua bài hát “Thương Hoài Ngàn Năm” của nhạc sĩ Hoài Linh. Đây có lẽ là một trong những bài hát mà Băng Tâm được yêu cầu nhiều nhất trong những lần lưu diễn khắp nơi. Băng Tâm đã mặc gown màu đỏ có kết gold sequin ở cổ hình chữ V và trên ngực. Gown ôm sát thân hình ốm nhỏ xinh xinh, tóc của Băng Tâm được bới cao với nhiều búi nho nhỏ, nhìn Băng Tâm thật sang, elegant. Băng Tâm ngồi trên chiếc ghế mây khi dòng nhạc bắt đầu , khán giả say mê theo dõi từng lời ca của bài hát rất quen thuộc này qua từng nốt nhạc và giọng hát trầm buồn của Băng Tâm:


“Ngàn năm thương hoài một bóng hình ai,
Tình đã khơi rồi mộng khó nhạt phai
Trăng khuyết rồi có khi đầy
Ngăn cách rồi cũng xum vầy
Mây bay, bay hoài ngàn năm…”


Đa số những bài hát trong chương trình này là những bài hát trầm buồn. Những lời tình buồn để diễn tả tâm trạng của những kẻ yêu nhau, nhưng tình yêu không trọn vẹn mà thay vào đó là những ngăn cách, chia lìa. Băng Tâm đã diễn tả từng bài hát bằng ánh mắt u buồn, lời hát ngân nga theo từng nốt nhạc. Trong đó đáng chú ý nhất là những bài song ca với Đan Nguyên (“Mai Lỡ Mình xa Nhau”), với Đặng Thế Luân (“Tình Nghĩa Đôi Ta Chỉ Thế Thôi”) hoặc với Huỳnh Phi Tiễn (bài “Phút Cuối”).

Đan Nguyên và Băng Tâm thật là đẹp đôi trong bài hát Mai lỡ 2 mình xa nhau (hic hic). Sân khấu với màu spotlight tím lilac, nghe bài hát trữ tình nì với DN và BT đang ngồi than thở với nhau, thì ...ui chao... quá buồn.. hiu hắt:


Mai lỡ hai mình xa nhau ... Đừng khóc cho mi hoen sầu!
Ghi nhé em chuyện buổi ban đầu
Đừng để tình ta phai tàn mau
Lời nguyền xin khắc sâu

Băng Tâm và Đặng Thế Luân hát điệu nhạc Cha Cha Cha "Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi". Đặng Thế Luân và Băng Tâm là một trong những cặp song ca được khán giả yêu mến từ những ngày đầu tiên khi ĐTL và BT bắt đầu hát cho Asia, vì những chemistry, và phong cách rất hạp với nhau trên sân khấu. Sau bài hát thì Đặng Thế Luân đứng lại nói chuyện với khán giả, anh nhắc đến những kỷ niệm khi được đứng hát chung với Băng Tâm từ những ngày đầu tiên trên sân khấu Asia, hoặc đi hát live show với Băng Tâm.

Băng Tâm trở ra sân khấu với mái tóc thả dài, và như là một công chúa rất đẹp, mặc áo dài tím, loại vải sheer mõng có điểm sequin. Tường Nguyên hát với Băng Tâm trong bài hát "Nếu 2 đứa mình", một sự chọn lựa hạp với giọng của Tường Nguyên và Băng Tâm. Nghe buồn buồn làm sao khi nghe lời hát:


Nếu hai đứa mình
không thể cùng chung lối đường,
thì dù hoa thắm
cũng là màu thắm không thương....


Bài hát"Tình nhỏ mau quên" được Băng Tâm song ca với Tường Khuê, bài hát có âm hưởng tự tình quê hương, rất dễ thương.

Tường Khuê ở lại sân khấu trò chuyện với khán giả khi Băng Tâm chạy vào thay trang phục, .... thì có tiếng anh Trúc Hồ: " Đố quý vị tự nảy giờ Băng Tâm đã thay đồ bao nhiêu lần rồi !" hí hi..anh cùng khán giả đếm đếm cho vui. Lát sau anh nói với Tường Khuê: "Băng Tâm đã bỏ nhiều thời gian vì muốn có những chiếc áo thật đẹp hôm nay .... và.. thấy Băng Tâm thay đồ nhiều lần như vậy là em trúng mối ...rồi Tường Khuê !". Tường Khuê cười cười nói "Dạ, dạ . . hì hì..còn đây là những cườm kết áo hồi nãy Băng Tâm mặc bị rớt thì em lượm lên kết lên áo của em ..!". So cute sentence, câu nói giải thích của Tường Khuê rất là dễ thương, vì tối hôm 16 tháng giêng TK mặc áo jacket màu xanh blue với vài cườm sequin được kết ở trên vai bên trái ..

Băng Tâm trong vai cô dâu với áo gown màu hồng, veil và train cũng cùng màu và loại vải ren như áo. Huỳnh Phi Tiễn khuôn mặt u buồn đã tiễn đưa Băng Tâm trước khi đi lấy chồng, nghẹn ngào cất tiếng:


Chỉ còn gần em một giây phút thôi
Một giây nữa thôi là xa nhau rồi
Người theo cánh chim về vui với đời
Để lại thương nhớ cho kiếp đơn côi.


Khi gần hết chương trình, khán giả đã ngạc nhiên và bất ngờ khi thấy sự xuất hiện của ca sĩ Đoàn Phi.
Vì Đoàn Phi là ca sĩ thường trình diễn những bài hát mang âm điệu vui tươi, nhộn nhịp với từng bước nhảy rất điêu luyện của anh. Hôm nay Đoàn Phi đã cùng Băng Tâm kết thúc chương trình bằng một bài hát rộn ràng, tưng bừng và tràn đầy hạnh phúc của đôi trẻ yêu nhau là bài “Cô Thắm Về Làng”. Băng Tâm trong áo bà ba màu xanh royal blue có vài hoa trắng trên áo và mặc quần trắng ống rộng, tay cầm dù vải ren màu trắng. Tóc của Băng Tâm được thả dài, nhìn rất thuỳ mị và xinh xắn, so pretty !!

Những lời ca quen thuộc, nhưng vẫn làm cho chúng ta nhớ thật nhiều về quê hương, làng xóm ngàn trùng xa cách bên bờ đại dương. Những kỷ niệm của thời hoa mộng lại được dịp trở về qua phần trình diễn của tiết mục này.


“Ô kìa ai như Cô Thắm
Trông dáng hoa gấm hoa trang đài
Thế mà hôm nay Cô Thắm không khác chi các cô làng ta
Nón bài thơ nghiêng trong nắng tà
Áo bà ba duyên quê ấy mà cùng chị em chân dép cô đi chợ xa..”

Tóm lại đây là một chương trình nghệ thuật rất đặc sắc của Băng Tâm và các nghệ sĩ bạn trong Trung tâm Asia với đầy đủ âm thanh, màu sắc và những bài hát chọn lọc chắc chắn sẽ làm hài lòng khán giả mộ điệu khi được phát hành thành DVD trong thời gian sắp tới.


Hạ Vi

UserPostedImage
thanks 15 users thanked Hạ Vi for this useful post.
Leo13 on 2/9/2013(UTC), CatLinh on 2/9/2013(UTC), Thanh Phong on 2/9/2013(UTC), victoria on 2/9/2013(UTC), thuylinh on 2/9/2013(UTC), whiteflower99 on 2/9/2013(UTC), Ngoc N Hao on 2/10/2013(UTC), eccentric on 2/10/2013(UTC), Hoàng Tâm on 2/11/2013(UTC), Quyen Ngo on 2/15/2013(UTC), Su Ko on 2/15/2013(UTC), Tiến Trần on 2/16/2013(UTC), seashore on 2/17/2013(UTC), Andrew Hoang on 2/18/2013(UTC), Jessica Ngoc Nguyen on 2/18/2013(UTC)
Thanh Phong  
#6 Posted : Saturday, February 9, 2013 11:44:47 AM(UTC)
Thanh Phong

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,297
Man
Location: Netherlands

Thanks: 2478 times
Was thanked: 4213 time(s) in 1757 post(s)
Rất là vui khi thấy Asia có nhiều projects mới. Thanks Vi for keeping us up to date!

Bài Thương Hoài Ngàn Năm là một sáng tác của nhạc Phạm Mạnh Cương chứ không phải là Hoài Linh.

Ngàn năm thương hoài một bóng người thôi
Tình đã khơi rồi mộng khó nhạt phai....
Trăng khuyết rôì có khi đầy
Ngån cách rôì cũng xum vầy
Mây bay bay hoài ngàn năm
thanks 1 user thanked Thanh Phong for this useful post.
Hạ Vi on 2/9/2013(UTC)
Hạ Vi  
#7 Posted : Saturday, February 9, 2013 12:04:56 PM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,477
Location: CỏThơm

Thanks: 4205 times
Was thanked: 10547 time(s) in 2587 post(s)
Originally Posted by: Thanh Phong Go to Quoted Post
Rất là vui khi thấy Asia có nhiều projects mới. Thanks Vi for keeping us up to date!

Bài Thương Hoài Ngàn Năm là một sáng tác của nhạc Phạm Mạnh Cương chứ không phải là Hoài Linh.

Ngàn năm thương hoài một bóng người thôi
Tình đã khơi rồi mộng khó nhạt phai....
Trăng khuyết rôì có khi đầy
Ngån cách rôì cũng xum vầy
Mây bay bay hoài ngàn năm


Úpz sorry, Hạ Vi sorry...about tên tác giả bài Thương Hoài Ngàn Năm, xin lỗi với tác giả Phạm Mạnh Cương và các bạn. Cám ơn Thanh Phong nhiều lắm for the correction. Híhi ....Andrew gọi Thanh Phong là Master, là Sư Phụ ....là quá đúng. Cool
Nhờ có Thanh Phong mà forum, Hạ Vi học hỏi và biết được nhiều chuyện khác nhau, mọi thứ về âm nhạc, về blu-ray nữa.BigGrin

Nhân dịp nầy Vi nhờ Thanh Phong, các bạn forum cho biết tác giả bài "Tình nhỏ mau quên" là ai ? Trong gu-gô đã đưa ra 2 tên tác giả khác nhau !!. Thanks nha.


UserPostedImage
thanks 1 user thanked Hạ Vi for this useful post.
Thanh Phong on 2/9/2013(UTC)
Thanh Phong  
#8 Posted : Saturday, February 9, 2013 12:31:05 PM(UTC)
Thanh Phong

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,297
Man
Location: Netherlands

Thanks: 2478 times
Was thanked: 4213 time(s) in 1757 post(s)
Originally Posted by: Hạ Vi Go to Quoted Post


Nhân dịp nầy Vi nhờ Thanh Phong, các bạn forum cho biết tác giả bài "Tình nhỏ mau quên" là ai ? Trong gu-gô đã đưa ra 2 tên tác giả khác nhau !!. Thanks nha.I personally believe là của nhạc sĩ Hàn Châu. Không biết là có bạn nào biết chính xác không?
thanks 1 user thanked Thanh Phong for this useful post.
Hạ Vi on 2/10/2013(UTC)
Quyen Ngo  
#9 Posted : Friday, February 15, 2013 12:17:52 PM(UTC)
Quyen Ngo

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 11/16/2012(UTC)
Posts: 91

Thanks: 39 times
Was thanked: 32 time(s) in 21 post(s)
Wow, such awesome well written review! Thank you sis Ha Vi nhiu nhiu. Can't wait for the DVD to come out. Chi Bang Tam is so greedy, getting all nhac sen singers at Asia +DP to sing with her ;) That just show she is well liked by everyone. I saw pictures of chi Bang Tam in cai luong costumes on FB also, taken with some cai luong singers. But sis Ha Vi didn't mention anything about that?!?
Hạ Vi  
#10 Posted : Friday, February 15, 2013 2:59:08 PM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,477
Location: CỏThơm

Thanks: 4205 times
Was thanked: 10547 time(s) in 2587 post(s)
Originally Posted by: Quyen N Go to Quoted Post
Wow, such awesome well written review! Thank you sis Ha Vi nhiu nhiu. Can't wait for the DVD to come out. Chi Bang Tam is so greedy, getting all nhac sen singers at Asia +DP to sing with her ;) That just show she is well liked by everyone. I saw pictures of chi Bang Tam in cai luong costumes on FB also, taken with some cai luong singers. But sis Ha Vi didn't mention anything about that?!?Đúng rồi Quyen N ơi,

Live show của Băng Tâm chia ra 2 ngày thâu hình ở Studio. Ngày đầu là phần tân nhạc dành cho khách mời (guest) trong đó có Hạ Vi.

Ngày sau là phần trích đoạn 1 tuồng cải lương (hình như là cải lương Hồ Quảng), thì chỉ thâu hình trong studio, mà không có mời (nhiều) khách (chắc là thâu suốt - tốn rất nhiều thời giờ), Băng Tâm cũng có muốn Hạ Vi đến chơi, nhưng lúc đó Hạ Vi đã phải lên máy bay bay về nhà rồi (tiếp tục đi làm), nên không có trở vào Hậu trường sân khấu ngày hôm sau, nên Hạ Vi không có tường trình trong bài viết ở trên.

Hy vọng khi ra DVD sẽ có phần cải lương nầy, hoặc SBTN sẽ phát chương trình cải lương ?? Hoặc sẽ để dành vào 1 DVD khác ?? Tuỳ ý ban giám đốc quyết định vào giờ chót !

Nếu Quyen N có hình trên face book thì post lại cho bà con forum xem nha ! vì sis Vi không rõ là fb của ai ???

Thân mến,


UserPostedImage
Quyen Ngo  
#11 Posted : Friday, February 15, 2013 11:33:36 PM(UTC)
Quyen Ngo

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 11/16/2012(UTC)
Posts: 91

Thanks: 39 times
Was thanked: 32 time(s) in 21 post(s)
bt

Courtesy of FB anh Linh Tam
thanks 2 users thanked Quyen Ngo for this useful post.
seashore on 2/17/2013(UTC), Andrew Hoang on 2/18/2013(UTC)
Andrew Hoang  
#12 Posted : Monday, February 18, 2013 3:08:48 PM(UTC)
Andrew Hoang

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 514

Thanks: 1013 times
Was thanked: 461 time(s) in 236 post(s)
Thảnh kieu for the review Hạ Vi. Thank QuyenN picture of Bang Tam and others in Cai luong costumes. Will definitely buy this DVD for my mom too.
UserPostedImage
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.