Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
DuyKhiem  
#1 Posted : Thursday, November 29, 2012 10:12:32 PM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
You have been a member since:: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,617
Location: USA

Thanks: 144 times
Was thanked: 928 time(s) in 348 post(s)
Forum của TT Asia vừa nhận được bài viết sau đây của ký giả Nguyễn Khắp Nơi. Ông thường xuyên viết bài trong mục "NGƯỜI VIỆT CỦA TÔI" đăng trên tuần báo Việt Luận ở Sydney, Úc Châu. Xin giới thiệu cùng bạn đọc của diễn đàn.


BIỂU TÌNH: CHỐNG AI? CHỪA AI?


NGUYỄN KHẮP NƠI.

UserPostedImageTrong khoảng mười, mười lăm năm trở lại đây, vào những dịp cuối năm, giới yêu văn nghệ của xứ Úc thường được thuởng thức nhiều show văn nghệ, do những ca sĩ địa phương và những ca sĩ từ Hoa Kỳ qua trình diễn.

Việt Cộng, với quyết tâm tạo ảnh hưởng về văn hoá và nghệ thuật của bọn chúng, đã thông qua cái mà chúng gọi là “Nghị Quyết 36” để đem những báo chí, chương trình truyền thanh, truyền hình, nhất là đưa những ca kịch và nhạc sĩ của chúng đi trình diễn khắp những nơi có người Việt sinh sống. Với mục đích xuất cảng văn nghệ đó, chúng đã cho một số lớn các văn nghệ sĩ của Việt Nam ra trình diễn ở ngoại quốc. Vì thế mà mỗi dịp cuối năm, bên cạnh những ca sĩ từ Hoa Kỳ tới, chúng ta đã thấy xuất hiện những ca sĩ từ Việt Nam qua hát nữa.


(Ghi chú: "Nghị Quyết" là danh từ của Việt Cộng mà thời Cộng Hòa của chúng ta trước đây gọi là Nghị Định. Tôi xin để trong ngoặc kép để qúy độc giả hiểu, đây là trích dẫn chứ không phải từ ngữ tôi thường dùng.)

Cộng Đồng Người Việt Tự Do ở khắp mọi nơi trên thế giới, với chủ truong chống cộng, chống mọi hình thức tuyên truyền văn hoá cũng như chính trị của Cộng sàn, đã cực lực chống lại cái “Nghị Quyết 36” và do đó, chống lại tất cả những chương trình văn nghệ nào có bóng dáng những ca sĩ từ Việt Nam qua.

Nghị Quyết 36 của Việt Cộng đã bị thất bại hay chưa?
Những bầu show mời Ca sĩ Việt Nam hát có kiếm lời được không?
Cộng Đồng có ngăn chặn được âm mưu văn hoá vận của Việt Cộng không?
Người Việt Tỵ Nạn có hỗ trợ Cộng Đồng hay không?

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.


NGHỊ QUYẾT 36 CỦA VIỆT CỘNG ĐÃ THẤT BẠI HAY CHƯA?

Hầu hết những show trình diễn của Việt cộng đều bị Cộng Đồng chúng ta biểu tình phản đối và người Việt Tỵ Nạn tẩy chay. Tôi nhớ lần “Thành Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Thành Phố “ đem cả một phái đoàn nghệ sĩ hùng hậu qua Melbourne trình diễn trong chương trình “Duyên Dáng Việt Nam” đã bị hàng ngàn người Việt chúng ta biểu tình phản đối.

Ca sĩ có quốc tịch đảng viên đảng Cộng sản, như Đàm Vĩnh Hưng không những bị dân chúng phản đối, mà còn bị một số người chống cộng cực đoan xịt hơn cay vào mặt. Mới đây nhất, kịch sĩ có đảng tịch Hồng Vân cũng đã bị đồng bào ở Hoa Kỳ biểu tình chống đối và tẩy chay không mua vé. Ngoài âm mưu về văn nghệ, bọn Việt cộng còn âm mưu đưa những cá nhân hoặc phái đoàn núp dưới danh nghĩa "Giúp Trẻ Mồ Côi" - "Xây Nhà Thờ" hoặc "Xây Chùa" để lợi dụng lòng hảo tâm của người Việt Tỵ Nạn. Khi chúng xin tiền thì hội đoàn nào cũng tới, hội trường nào cũng vào, nhưng luôn luôn tránh né lá Cờ Việt Nam Cộng Hòa của người Tỵ Nạn, do đó, không có đoàn thể nào ủng hộ chúng cả.
Do đó, chúng ta có thể nói, âm mưu xâm chiếm văn hóa của bọn Việt Cộng đã hoàn toàn thất bại.

NHỮNG BẦU SHOW MỜI CA SĨ VIỆT NAM HÁT CÓ KIẾM LỜI ĐƯỢC KHÔNG?

Theo định nghĩa của Sở Thuế Vụ, mục đích của công việc làm ăn là kiếm lời. Những bầu show cũng vậy, họ chạy đôn chạy đáo chỗ này chỗ nọ, mời ca sĩ ở nơi đó nơi đây trình diễn cũng chỉ với mục đích là kiếm lời. Với những ca sĩ địa phương, bầu show chỉ cần thương luợng một con số thù lao nào đó mà thôi. Vì những ca sĩ này ở ngay trong phạm vi nơi trình diễn, nên thù lao chỉ bao gồm chi phí di chuyển mà thôi. Ca sĩ ngoại quốc thì lại khác, ngoài tiền thù lao bỏ túi, các bầu show còn phải chịu chi phí máy bay quốc tế và nội địa cùng với chi phí khách sạn và ăn uống cho ca sĩ. Tùy theo thời gian trình diễn có vào mùa nghỉ lễ hay không mà chi phí cho những dịch vụ nói trên rẻ hay mắc.

Thí dụ: Muốn mời Ca sĩ ABC từ Hoa Kỳ qua Úc trình diễn, tiền trả cho mỗi lần ra sân khấu là $6,000. Lệ phí xin Working Visa cộng vé máy bay khứ hồi (tùy theo First Class - Business Class hoặc Economic.) là $5,500 Tiền thuê khách sạn (tùy theo Bốn Sao hoặc Năm Sao, ít nhất 2 đêm) cộng tiền ăn uống là $1,000 nữa, vị chi là $12,500 cho một ca sĩ. Trung bình một show sẽ có khoảng 5 ca sĩ, tức là $62,500. Tính thêm tiền in vé, bích chương, quảng cáo muớn sân khấu, âm thanh, ánh sáng, nhân viên giữ trật tự, soát vé . . . khoảng $40,000 nữa vị chi là $102,500
Nếu bán được 1000 vé, mỗi vé trung bình $100, trừ đi thất thoát hoặc vé bán không hết, số thâu sẽ là khoảng $90,000 lỗ là cái chắc.

Để giảm bớt chi phí, bầu show phải tổ chức trình diễn ở ít nhất là ba Tiểu bang.

Cũng theo ví dụ này, sau khi trừ cấn mọi chi phí, trung bình bầu show sẽ lời khoảng từ $10,000 cho tới $30,000 cho mỗi show (chưa tính tiền chi phí cá nhân của bầu show và tiền thuế lợi tức). Đó là tiền lời sổi trong trường hợp thuận chèo mát mái. Nếu số vé bán tăng từ 1,000 lên tới gấp đôi, gấp ba . . . thì bầu show sẽ lời rất lớn.
Đó cũng là trong trường hợp bầu show mới các ca sĩ hạng trung bình, nếu phải mời ca sĩ hạng nhất, thù lao sẽ tăng lên tới $10,000 hoặc $15,000 và vé máy bay sẽ phải là First Class $15,000 cộng thêm những phụ phí khác nữa.

Ghi chú: Trong trường hợp bầu show nào nhận ca sĩ ngoại quốc đến hát với Visa . . . du lịch. Nếu bị Bộ Di Trú phát giác (Sở Thuế Vụ không dính vào việc này) thì người ca sĩ sẽ bị trục xuất ngay lập tức và có thể bị cấm vĩnh viễn không cho tới Úc nữa. Bầu show vì biết visa không được làm việc mà vẫn mướn họ hát, sẽ bị tội dồng lõa và có thể bị ra tòa. Lúc này, Sở Thuế mới tham dự vì nghi bầu show trốn thuế.

Theo thí dụ như trên, tiền lời của bầu show rất là bấp bênh, tùy theo số khán giả, tùy theo sự ước lương tầm mức nổi tiếng của ca sĩ và quan trọng nhất là tùy theo show của mình có bị . . . Cộng Đồng phản đối hay không? Nếu bị phản đối, số khán giả mua vé sẽ giảm đi thê thảm, bầu show chỉ có nước bán nhà bán xe đi mà trả nợ mà thôi. Tôi không biết ở Sydney, Brisbane, Perth ra sao? Chứ ở Melbourne này, tôi biết có ít nhất là hai bầu show đã phải bán tài sản để bù lỗ.

Theo một vài người bạn trong nghề cho hay, trong "Mỹ Tâm Live Show" vừa mới trình diễn tại Sydney tối Chủ Nhật 25 11 2012 vừa qua, với thành phần đa số là các ca sĩ từ Việt Nam qua. Show này chỉ trình diễn độc nhất ở Sydney mà thôi. Ca sĩ Mỹ Tâm được trả thù lao là $10,000 cộng thêm vé máy bay First Class khứ hồi, khách sạn 5 sao nhà hàng ăn cũng First Class. Đó là chưa kể chi phí cho một Nhà Dìu Dắt mà tiếng Anh gọi là Manager của cô. Bốn ca sĩ còn lại thì tôi không dám hỏi nữa, vì nghe số tiền trả cho cô Mỹ Tâm là tôi đã cảm thấy lùng bùng trong lỗ tai rồi.

Tôi có thắc mắc: Ca Sĩ Mỹ Tâm là ai? Có bao nhiêu người thích nghe giọng hát của cô? Cô hát loại nhạc nào? Giọng hát và cách thức trình diễn của cô cỡ nào mà lại được trả một số tiền thù lao quá lớn như vậy? Trong khi thù lao của một ca sĩ địa phương hát rất hay mà tôi có biết tiếng, cũng chỉ vào khoảng vài trăm đồng mà thôi (nếu tôi nhận được tin tức sai, xin quý độc giả chỉ giáo).

Tôi không biết là với cái giá phải trả ra cho một ca sĩ quá cao như vậy, bầu show có lời không? Nhưng vấn đề đặt ra ở đây lại không phải là bầu show có lời hay không, mà là vấn đề: Cộng Đồng có chống đối những ca sĩ ở Việt Nam qua hay không? Và Người Việt Tỵ Nạn có hưởng ứng lời kêu gọi của Cộng Đồng hay không?

CỘNG ĐỒNG CÓ NGĂN CHẶN ĐƯỢC ÂM MƯU VĂN HOÁ VẬN CỦA VIỆT CỘNG KHÔNG?

Chắc chắn là Cộng Đồng đã làm hết sức mình để ngăn chặn những ngón đòn Văn Hoá Vận của Việt Cộng. Như đã nói ở những bài báo trước, tôi và bạn cùng với ban chấp hành Cộng Đồng và đồng bào đã có nhiều dịp đi biểu tình chống những đoàn Văn Công của Việt cộng và những tên ở trong chính quyền Việt cộng qua Úc xin viện trợ hoặc đầu tư. Trong một văn thư gần đây, Luật sư Võ Trí Dũng – Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Liên Bang đã cùng với các Chủ Tịch Cộng Đồng Tiểu Bang ra một thông cáo chống lại mọi hình thức xâm nhập văn hoá của Việt Cộng mà tôi xin trích ra như sau:

Trong Quyết Nghị số 2 Đại Hội lần thứ 21 của CĐNVTDUC, cũng như từ trước đến nay, CĐNVTDUC cực lực lên án những âm mưu xâm nhập và phá hoại của nhà cầm quyền CSVN qua Nghị Quyết 36, chẳng hạn như kế hoạch tổ chức các buổi triển lãm văn hóa, trình diễn văn nghệ đưa nghệ sĩ từ Việt Nam sang, nhằm tạo mâu thuẫn, gây chia rẽ, hoang mang và xáo trộn trong CĐ người Việt tại Úc.

Xin quý đồng hương theo dõi những thông báo của Ban Tổ Chức Biểu Tình do các BCH CĐNVTD của các tiểu bang đia phương nơi mình cư ngụ, để biết địa điểm, thời gian và chi tiết liên quan đến những cuộc biểu tình này.

Úc Châu ngày 7 tháng 11 năm 2012
LS Võ Trí Dũng Chủ Tịch BCH/CĐNVTD/LBUC
và các Chủ tịch Ban Chấp Hành cộng đồng của các Tiểu bang.


Thông báo này đã làm nức lòng người Việt Tỵ Nạn trên toàn cõi nước Úc. Mọi người đều nghĩ rằng, bất cứ chương trình văn nghệ nào, hễ có ca sĩ từ Việt Nam qua trình diễn là sẽ bị Cộng Đồng lên án chống đối và tổ chức biểu tình. Kể từ đây người Việt chúng ta sẽ phải không còn phải bận tâm về vấn đề này nữa. Thành công lớn nhất của Cộng Đồng là, thông báo này đã làm cho một số bầu show chính danh suy nghĩ lại và tự động loại bỏ những ca sĩ Việt Nam mà họ đã mời qua. Trong số những bầu show chính danh này, anh Lâm Quang Nghĩa. Anh Nghĩa đã gởi thơ lại cho Luật Sư Dũng, hưởng ứng thông báo của Cộng Đồng và đồng ý thay thế hai ca sĩ mà anh đã mời từ Việt Nam qua, là Lệ Quyên và Tuấn Hưng. Tuy nhiên, anh có nêu thắc mắc là: Tại sao nhiều lần trước đây, hai ca sĩ này đã qua Úc nhiều lần mà Cộng Đồng không phản đối? Không tổ chức biểu tình? Chỉ đến khi anh tổ chức thì Cộng Đồng mói lên tiếng phản đối. Như vậy có công bằng hay không?

Trong thư trả lời cho ông Nghĩa, Luật Sư Võ Trí Dũng đã cho biết:

“ . . . chỉ mới nhận trách vụ từ ngày 10 tháng 6, năm 2012, cho nên không được biết những chương trình văn nghệ trước đó”!

Rõ ràng trong văn thư ngày 7. 11. 2012, Luật Sư Dũng đã viết:

“Trong Quyết Nghị số 2 Đại Hội lần thứ 21 của CĐNVTDUC, cũng như từ trước đến nay, CĐNVTDUC cực lực lên án những âm mưu xâm nhập và phá hoại của nhà cầm quyền CSVN qua Nghị Quyết 36 . . .”

Tức là, đường lối của Ban chấp Hành Cộng Đồng trước sau như một, vậy sao trong thư sau, ông lại viết là . . .

“không được biết những chương trình văn nghệ trước đó”?

Khó hiểu quá.

Hãy đọc một bức thư trả lời nữa của Cộng Đồng: Trong thư trả lời của ông Lê Văn Thanh, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do New South Wales, đăng trên báo Việt Luận số 2705 Thứ Sáu 23 11 2012, ông Thanh đã cho chúng ta biết như sau:

“ . . . Năm 2004, Bộ Chính Trị đảng CSVN ban hảnh Nghị Quyết 36 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, bao gồm:
3. Cho các ca sĩ, tu sĩ từ trong nước ra hải ngoại tổ chức các buổi văn nghệ, gây quỹ từ thiện để gây chia rẽ trong CĐNVHN và tạo mối liên hệ quen thuộc giữa người Việt hải ngoại và Việt Nam . . .”


Tôi đã đọc kỹ đoạn văn này của ông Thanh và rất là đồng ý với sự phân tích rõ ràng về mục tiêu của “Nghị Quyết 36”.
Thế nhưng, qua đoạn văn kế tiếp, ông Thanh đã viết tiếp:

“. . . Năm ngoái, chúng tôi biết có vài ca sĩ từ Việt Nam sang Úc hát, chúng tôi nghĩ là những ca sĩ này chỉ là những người ở trong nước ra nước ngoài ca hát kiếm tiền không phải là một đoàn hát có tổ chức nên không có gì để mà phản đối họ . . .”


Tôi cũng đã đọc đi đọc lại đoạn văn này của ông Thanh, và càng đọc, tôi lại càng không hiểu ý ông Thanh muốn nói gì?

Ông Thanh và các quý vị trong Cộng đồng đã phân tách rõ ràng mục đích của “Nghị Quyết 36” của Cộng sản là cho ca sĩ, tu sĩ từ trong nước ra hải ngoại tổ chức các buổi văn nghệ, gây quỹ từ thiện để gây chia rẽ trong cộng đồng. Vậy tại sao khi quý ông biết có một vài ca sĩ từ Việt Nam qua Úc hát, quý ông lại không lên tiếng phản đối và kêu gọi biểu tình chống đối?

Quý ông biện minh cho việc không chống đối của mình bằng cách:

“. . . chúng tôi nghĩ là những ca sĩ này chỉ là những người ở trong nước ra nước ngoài ca hát kiếm tiền không phải là một đoàn hát có tổ chức nên không có gì để mà phản đối họ . . .”


Như vậy tức là Cộng Đồng đã tự mâu thuẫn với chính mình rồi đó.

Căn cứ vào đâu để quý ông đưa ra nhận xét đâu là âm mưu của Việt Cộng đưa ca sĩ ra nước ngoài hát theo “Nghị Quyết 36”? Và đâu là những ca sĩ ra ngoại quốc kiếm tiền riêng?

Những ca sĩ mà quý ông cho rằng, ra ngoại quốc kiếm tiền riêng, khi ra ngoại quốc, họ có cần phải xin phép Bộ Công An hay không? Hay là họ cứ thế mà mua vé máy bay qua Úc, không cần Visa gỉ cả? Nếu họ cần xin visa, thì tức là họ đã được chính quyền Vỉệt Cộng cho phép, tức là họ ra đi dưới hình thức của “Nghị Quyết 36” rồi, cần gì phải giải thích thêm nữa?

Cũng trong bức thư này, ông Thanh có viết thêm:

“Cá nhân tôi đã nhận được email của ông Lâm Quang Nghĩa cho biết vì lợi ích của cộng đồng, trong chương trình ca nhạc “Nơi Thời Gian Ngừng lại”, ông sẽ rút hai ca sĩ từ VN sang. Tuy nhiên, đến giờ này tôi vẫn thấy tên và hình của hai ca sĩ ấy trên tờ poster quảng cáo. Tôi không biết ông Nghĩa có làm đúng như lời ông nói hay không? Tôi hy vọng với uy tín của ông MC Nam Lộc điều ông Nghĩa hứa sẽ được thực hiện.”

Ông Nghĩa đã viết thư trên giấy trắng mực đen, đã gởi đi cho mọi người cùng biết. Đó không phải chỉ là một lời hứa xuông, mà là một thái độ cương quyết, vì lợi ích của cộng đồng. Đáng lý ông Thanh phải hoan hô tinh thần vì Cộng đồng của ông Nghĩa mới phải, để cho các bầu show khác noi theo, đằng này, ông không những không khen mà lại nghi ngờ lời hứa của ông Nghĩa. Ông Thanh nghĩ rằng, sau khi tuyên bố như vậy, ông Nghĩa phải cho in lại poster mới và cho người đi xé tất cả các poster cũ đi thì ông mới tin? Ai bỏ tiền ra mà làm chuyện vô bổ này? Thòi gian đâu mà làm chuyện này?

Không những thế, ông Thanh lại còn lôi MC Nam Lộc vào cuộc chiến, cho rằng . . . với uy tín của Nam Lộc, điều ông Nghiã hứa sẽ được thực hiện. Ông Nam Lộc chỉ là một nghệ sĩ được mời trình diễn mà thôi, chứ ông Nam Lộc không phải là người tổ chức show. Hơn nữa, ông Nghĩa hứa với quý vị trong ban chấp hành Cộng đồng, với những đồng huong Tỵ Nạn, chứ ông Nghĩa đâu có hứa với ông Nam Lộc đâu, mà ông Thanh lại suy nghĩ và hy vọng như vậy?

Cuối cùng, việc ông Thanh viết:

“tôi vẫn thấy tên và hình của hai ca sĩ ấy trên tờ poster quảng cáo.”

Tức là ông Thanh đã có ra ngoài đường để xem những bích chương quảng cáo. Vậy thì ông có thấy bích chương quảng cáo của “Mỹ Tâm Live Show” hay không?

UserPostedImage

Bích chương này do một độc giả ở Sydney chụp ngoài đường và gởi cho tôi.Tại sao show Mỹ Tâm quảng cáo rùm beng, trình diễn ngay tại sân khấu của Revesby Workers Club, số 28 Brett Street, Revesby, NSW 2212. Sân khấu của club này có sức chứa trên 500 người, mà Cộng đồng NSW và Liên bang không chống đối?

Tôi không nghĩ rằng toàn thể ban chấp hành Cộng Đồng Liên Bang và các Tiểu Bang không biết ca sĩ Mỹ Tâm từ Việt Nam qua Úc trình diễn. Show Mỹ Tâm quá lớn, cả trăm người đi xem (hình chụp dính kèm), ca sĩ này đươc trả thù lao $10,000 cho một tối trình diễn cộng thêm những phụ phí nữu, được coi là cao nhất từ trước tới nay. Điểm quan trọng là có cả một đoàn tùy tùng đi theo cô, gồm 1 Manager (phải chăng là cán bộ văn hóa?) và 5 vũ công phụdiễn.

Tại sao Cộng Đồng lại bỏ qua một dịp biểu tình hiếm có như vậy? Cá nhân tôi, cũng đã tiếp xúc vói một chủ tịch cộng đồng Tiểu bang, cho anh ta hay có show của Mỹ Tâm trình diễn ở Sydney và một số show khác ở Melbourne, nhưng vẫn không thấy Cộng đồng có phản ứng gì cả.

Vậy thì, chính sách chống đối văn hoá vận của Cộng Đồng đặt trên căn bản nào? Đồng nhất hay là . . . tuỳ hứng?UserPostedImage


Ca sĩ Mỹ Tâm đang trình diễn tại Revesby Workers Club,
số 28 Brett Street, Revesby, NSW 2212.


Mục đích của Cộng đồng không phải chỉ nhằm vào những ca sĩ từ Việt Nam qua, mà phải nhắm vào những ca sĩ từ khi vượt biên tìm tự do vẫn đứng về phía người Việt Tỵ Nạn để Chống Cộng, nay chỉ vì đồng tiền mà quay mặt tuyên bố những lời không đẹp gần như là chửi lại Cộng Đồng Tỵ Nạn chúng ta để được Việt Cộng cho về Việt Nam hát hò kiếm chút tiền còm.

Chống ca sĩ từ Việt Nam qua đây hát là điều cần phải làm, nhưng đừng quên những tên Cộng Sản gộc qua Úc xin viện trợ để tiếp tục đàn áp dân lành ở Việt Nam. Hãy dành ngưồn nhân lực của chúng ta biểu tình chống lại bọn này mới là chính danh hơn nữa.

NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CÓ HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG HAY KHÔNG?

Việc chống lại “Nghị Quyết 36”hay bất cứ hình thức tuyên truyền nào của Việt Cộng cũng tuỳ thuộc vào toàn thể cộng đồng người Việt ở tại Úc. Cộng đồng Người Việt mà chúng ta nói ở đây, bao gồm đa số là dân Việt Tỵ Nạn, những thân nhân của chúng ta được bảo lãnh qua và những sinh viên du học được định cư tại Úc. Nói rõ hơn, cộng đồng của chúng ta bao gồm những đồng huong có gốc gác cả ở miền Nam cũng như miền Bắc Việt Nam, nhưng đa số vẫn là những người Việt Tỵ Nạn gốc Việt Nam Cộng Hoà.

Người Việt Tỵ Nạn gốc Việt Nam Cộng Hoà chắc chắn là không bỏ tiền ra mua vé đi xem những ca sĩ từ Việt Nam qua. Con em của chúng ta, đa số là theo văn hoá của Úc, sẽ không biết gì về những ca sĩ Việt Nam cả. Chỉ còn có một số ít những người Việt được bảo lãnh qua sau này mới biết về những ca sĩ ở Việt Nam mà thôi.
Ca sĩ từ Việt Nam qua, hát có hay, có hợp với . . . gu nghe nhạc của chúng ta hay không? Những ca sĩ mới này, có thể có giọng hát hay, nhưng chắc chắn sẽ không hợp với gu của người Việt Tỵ Nạn, vì giọng hát của họ quá cao, vừa hát vừa đưa tay chân làm điệu bộ rất giống nhau, y như là đánh võ vậy. Đang hát thì ngồi xuống, rồi đứng lên y hệt diễn tuồng cải lương, không thể hay được.

Ca sĩ như vậy, có đáng để cho chúng ta bỏ ra $200 có khi $300 để mua vé vào xem họ hát hay không? Ca sĩ cỡ như vậy có đáng được trả tổng cộng gần $30,000 cho vài bài hát hay không? Chúng ta đi làm cực khổ, tiền lương kiếm được còn phải chi dùng cho gia đình, có nên bỏ ra cả trăm đồng để đi xem họ ca hát hay không? Tại sao chúng ta không nghe những ca sĩ địa phương hát? Họ hát hay lắm chứ, tại sao lại không tôn trọng họ mà lại đặt trọng tâm vào những ca sĩ ngoại quốc? Bụt chùa nhà không thiêng hay sao?

Muốn chống cộng, toàn thể cộng đồng chúng ta phải đoàn kết với nhau và đưa ra đường lối rõ rệt để cứ theo đó mà làm.

Điều quan trọng là chúng ta đấu tranh với Cộng Sản, chứ không chống báng lẫn nhau.

Mong lắm thay
.


NGUYỄN KHẮP NƠI.

Edited by user Friday, November 30, 2012 6:20:30 AM(UTC)  | Reason: .

.
User is suspended until 8/6/2018 10:19:31 PM(UTC) chocolate_6777  
#2 Posted : Friday, November 30, 2012 2:56:30 AM(UTC)
chocolate_6777

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/14/2011(UTC)
Posts: 163
Location: vietnam

Thanks: 8 times
Was thanked: 24 time(s) in 19 post(s)
Xin hỏi một câu , đồng hương Hài Ngoại có ai can đảm về Việt Nam biểu tình không ?
Có lần vào forum asia thấy hẳn một bài post kêu gọi đừng về Việt Nam lúc này , đang có biêtu tình nên dễ bị bắt đấy . Hỏi chứ chuyện chưa xảy ra , quí vị ở bên ấy còn sợ xanh mặt mày thì cổ võ gì với người trong nước . Trong chăn mới biết chăn có rận .
Bài báo viết vô cùng trẻ con . Nguyễn Hồng Nhung, Ngọc Huyền đều từ trong nước sang đấy thôi . Còn lậm bàn về phong cách trình diễn nữa , Nguyễn Hồng Nhung hát không cao , múa không nhiều như trong Asia 65 chắc ?
Tôi yêu mến Asia và toàn thể nghệ sĩ , chỉ thấy tức cười cho luận điểm , luận cứ , lí lẽ của bài báo này . Việc chống ca sĩ mang lời ca tiếng hát thì thật tội cho họ , họ ở trong nước chưa chắc họ đã là có tư tưởng trái ngược tư tưởng người Việt tị nạn . Hãy chống những gì đáng chống .

Edited by user Friday, November 30, 2012 3:04:07 AM(UTC)  | Reason: Not specified

whiteflower99  
#3 Posted : Friday, November 30, 2012 4:41:37 AM(UTC)
whiteflower99

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 750

Thanks: 705 times
Was thanked: 1041 time(s) in 385 post(s)
@ chocolate
-Viêc biểu tình ở VN là bổn phận của nhửng người như bạn đang ở VN đảm trách. Bạn là một trong số ít ở VN ,đươc cái may mắn mỗi ngày dạo trên internet đễ biết được thề giới ,thì nên mở mắt và trí óc ...để có thể biến đổi cho tình trạng mát nhân quyền ở VN.(tôi hy vọng...)!
-Bài viết trên chỉ nói đến bổn phận của NVTNCS ở nước ngoài. Về cách đối phó với "NQ36" của chính quyền CSVN.
-Ca sĩ NHN,NH ...đã định cư ở Mỹ bao nhiêu nẳm rồi. Cho nên phong cách trình diễn cũa họ da thay đỗi cho hợp và lịch sự hơn!!!
_Tôi không nghỉ bạn yêu mến TT ASIA hay các ca,nghệ sĩ...Bạn chỉ tò mò vào đây , chờ dịp có sơ hở để chê trách, bắt lỗi...và so sánh với TTTN một cách vớ vẫn!!!
thanks 1 user thanked whiteflower99 for this useful post.
victoria on 11/30/2012(UTC)
User is suspended until 8/6/2018 10:19:31 PM(UTC) chocolate_6777  
#4 Posted : Friday, November 30, 2012 9:54:38 PM(UTC)
chocolate_6777

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/14/2011(UTC)
Posts: 163
Location: vietnam

Thanks: 8 times
Was thanked: 24 time(s) in 19 post(s)
Originally Posted by: whiteflower99 Go to Quoted Post
@ chocolate
-Viêc biểu tình ở VN là bổn phận của nhửng người như bạn đang ở VN đảm trách. Bạn là một trong số ít ở VN ,đươc cái may mắn mỗi ngày dạo trên internet đễ biết được thề giới ,thì nên mở mắt và trí óc ...để có thể biến đổi cho tình trạng mát nhân quyền ở VN.(tôi hy vọng...)!
-Bài viết trên chỉ nói đến bổn phận của NVTNCS ở nước ngoài. Về cách đối phó với "NQ36" của chính quyền CSVN.
-Ca sĩ NHN,NH ...đã định cư ở Mỹ bao nhiêu nẳm rồi. Cho nên phong cách trình diễn cũa họ da thay đỗi cho hợp và lịch sự hơn!!!
_Tôi không nghỉ bạn yêu mến TT ASIA hay các ca,nghệ sĩ...Bạn chỉ tò mò vào đây , chờ dịp có sơ hở để chê trách, bắt lỗi...và so sánh với TTTN một cách vớ vẫn!!!

Đừng phiến diện như thế ! Những ngườu Việt hải ngoại nào cũng bảo thủ như bạn thì chả phát triển nổi đâu .Thời đại nào rồi mà không nhìn thấy thiện chí của người khác đóng góp , chỉ thầy người khác đối ngược ý kiến với mình là đong đỏng nhảy dựng lên phát ngôn thiếu cơ sở.
"Viêc biểu tình ở VN là bổn phận của nhửng người như bạn đang ở VN đảm trách" - theo lời bạn vậy tại sao người Việt hải ngoại cứ phải kêu gọi người trong nước đứng lên làm gì ? Vì đó là "bổn phận của những người như bạn ĐANG Ở VN đảm trách" mà ? Mâu thuẫn nhỉ ? Đó là việc của toàn bộ người Việt nên Asia mới cổ động mọi người .Vậy tại sao khi đụng chuyện hệ trọng , quí vị lại hùa nhau "ĐỪNG VỀ" ? Quí vị sợ và người trong nước cũng thế , chưa kể họ phải sợ gấp trăm gấp ngàn lần hơn quí vị nữa kìa.
Tôi không yêu mến Asia thì xuyên suốt 1 quá trình dài tôi đã không đóng góp những ý kiến tiết mục cho từng chương trình asia . Còn tôi so sánh với Thuý Nga ? Xin cho bằng chứng cụ thể.

Việc chống Mỹ Tâm ? Xin hỏi vì sao ? Cô ấy có hát nhạc cách mạng không ? Cô ấy có phát ngôn điều gì không ? Cô ta là một nghệ sĩ có tài , có giọng hát đến cả giải thưởng lớn của Đại Hàn còn công nhận (Mnet asian music awards). Quí vị đòi chống cô ấy vậy quí vị nghĩ sao khi cô ấy đã từng từ chối rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 vì tinh thần dân tộc? Sao lúc đó khen ngợi người ta mà bây giờ lại quay sang chống ? Con em quí vị yêu ca hát và tham gia sinh hoạt văn nghệ tại quê nhà , được dịp sang hải ngoại trình diễn rồi về chắc quí vị cũng đi chống ?
Một thực tế phải công nhận rằng , khán giả Úc châu rất yêu mến Mỹ Tâm và show của cô đã cháy vé hoàn toàn .
Chống ca sĩ trong nước qua , vậy tại sao không chống nghệ sĩ Hải ngoại về Vn biểu diễn ? Đơn giản vì nếu chống thì dần dần sẽ chẳng còn ai hát cho quí khán giả hải ngoại nghe nữa . Như Quang Minh - Hồng Đào về Việt Nam quay hẳn một bộ phim truyền hình mà Asia có chống đâu , vì nếu chống thì ai lo phần kịch cho Asia nữa .
Việc của người nghệ sĩ là hát & diễn . Họ cũng là con người .Đơn giản nghề nghiệp khiến họ được nhiều người biết đến hơn những ngành khác mà thôi. Họ cũng như nhân viên , nhân công , kĩ sư ... của bao công việc khác. Chẳng lẽ người nhân viên trong nước qua hải ngoại công tác , quí vị cũng chống. Vì thế khi họ chưa đụng chạm đến ai thì hãy để yên cho họ làm nghề & cống hiến .
Còn nhớ có lần người Việt hải ngoại kéo nhau đi tẩy chay TT Blue Ocean vì thấy poster in thắt lưng của Tommy ngô hình ngôi sao đỏ ở giữa màu vàng. Chưa cần kiểm chứng , nhóm người ấy đã kéo đi biểu tình rồi còn chọi cà chua , chọi đồ vào những người đi xem show . Hình ảnh ấy chắc là "đẹp lắm" . Đến khi TT đưa thắt lưng ra cho mọi người chứng kiến màu sắc thì những người biểu tình mới tẽn tò thinh lặng ra về. Cách chống ấy hiệu quả lắm sao ?
Hãy chống những gì đáng chống , quan tâm những điều vặt vãnh chỉ khiến ta thành một con người bé nhỏ hơn thôi. Và chắc chắn việc kêu gọi tẩy chay những show ca diễn bình thường hoàn toàn ko đụng đến chính trị này sẽ chẳng đi đến đâu .

Edited by user Friday, November 30, 2012 10:05:47 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked chocolate_6777 for this useful post.
thangcuoi on 12/11/2012(UTC)
whiteflower99  
#5 Posted : Saturday, December 1, 2012 7:31:26 AM(UTC)
whiteflower99

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 750

Thanks: 705 times
Was thanked: 1041 time(s) in 385 post(s)
-Lời hỏi khiêu khích của bạn "Đồng hương ở hải ngoại có ai can đảm về VN biểu tình không?". Thật sư tôi không hiểu bạn muốn nói biểu tình về chuyện gị? biểu tình chống "văn công, ca sĩ trong nước..."? xin lỗi ai mà làm chuyện "ruồi bu" như thế...Còn biểu tình chống sự áp bức ,độctài, tham nhũng, nhu nhược bán nước của chính quyền CSVN đối với đất nươc và dân tộc VN?.Thì dĩ nhiên người đang sống ở VN phải " có trách nhiệm!!!" không thể" bán cái" hết cho người ở hải ngoại!!!
Cho nên tội vấn giử ý của tôi là" việc biểu tình ở VN là do những người như bạn ở VN đãm trách!!!"
Chúng tôi NVHN sẽ yểm trợ ,cổ võ...và hô hào cho cả thế giới biết tình trạng đàn áp nhân quyền ở VN.
Đã có bao nhiêu ngươi ký thỉnh nguyện thư trên thế giới... đó không phải là công của NVHN sao?

-Công nhận "xuyên"suốt một quá trình bạn đóng góp rất nhiều ý tưởng phê phán ,chê bai với Asia nhiêu hơn là góp ý (muốn có bằng chứng thì cứ kiểm lại những ý tưởng mà bạn đã post...)

-Bạn " thần tượng" Mỹ tâm thì "Quạ cũng thành Công" .Đối với tôi chẳng có ký lô gram nào hết.!!!
Với những ca sĩ hải ngoại chạy " hai hàng " họ cũng đã bị chỉ trích rất nhiều ,và cũng có nhiều bài chửi thẳng không nhân nhượng ...thì đó cũng là hình thức "chống đối"!!!
Với ca sĩ trong nước , nếu bị biểu tinh hay phản đối thì cũng có nguyên do...không ai " ăn không ngồi rổi" đi chống đối!!! ( Tôi chắc như" bắp" là các ca sĩ hay nghệ sĩ đó đã cam kết sẽ" ru ngũ" NVHN với những bài ca được cho phép...Nếu không làm đúng theo chỉ thị của đảng CS thì đố có ai đươc giấy phép đi ra...)

-Cần có những bài báo như trên , hay những chương trình của TTAsia cho đời sống của NVHN : thứ nhất ngăn chặn "NQ36", thứ hai nhắc nhở "căn cước" của NVTNCS đừng để cs nhuộm đỏ cộng đồng NVHN .Và bây giờ,ủng hộ kêu gọi mọi người tranh đấu cho nhân quyền ở VN và chống Tàu Cộng xâm chiêm.

-Bạn đừng lo là " sẽ không có ai hát cho NVHN nữa"!!! Nguyên một dàn ca sĩ trẻ của TTAsia sẽ là thế hệ nối tiếp và sẽ có nhiều, nhiều ca sĩ "nghiệp dư "đang đầu quân cho Asia kìa!!!
lpham  
#6 Posted : Saturday, December 1, 2012 10:15:25 AM(UTC)
lpham

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,604
Man
Location: Canada

Thanks: 688 times
Was thanked: 1148 time(s) in 488 post(s)
Có thể topic này sẽ gây tranh cãi trên forum.

Nhưng "phố-rùm" là vậy, không "rùm" thì không phải là phố-rùm.

Chuyện có nên biểu tình phản đối, cấm cản ca sĩ VN sang hải ngoại hát, có lẽ đã được tranh luận nhiều trên diễn đàn, và cũng có lẽ trong lòng mỗi người chúng ta có suy nghĩ, nhận định riêng cho mình.

Cá nhân xin chia xẻ quan điểm của mình như sau:

- Chống cộng là chống một thuyết xã hội vô tưởng, một chế độ độc tài, độc đảng, cả một hệ thống cai trị dùng quyền lực không đem lại tự do và dân chủ cho người dân.

- Mục đích cuối cùng là quyền lợi và hạnh phúc, là cơm no áo ấm, là tự do cho người dân. Lịch sử đã chứng minh khi nào còn chế độ CS thì khi đó người dân khó có thể có được dân chủ, tự do, và hạnh phúc.

- Vậy phải nên chống CS. NO QUESTION ABOUT THAT.

NHƯNG:

- Không phải ai sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, còn gọi là "cái nôi CS", thì là CS. Không phải ai sinh ra và lớn lên dưới CHXHCNVN là CS. Họ chỉ là người dân kém may mắn hơn chúng ta, bị kẹt lại và không có chọn lựa. Dĩ nhiên không thể nói họ là CS.

- Ở đây tôi không nói đến những đảng viên CS, vì họ đã chấp nhận và tuyên thệ trung thành với ĐCS, với cái thuyết phi nhân và một thể chế độc tài. Tôi chỉ nói những người dân bình thường mà thôi.

- Chống CS là chống chế độ, chống guồng máy, chống chủ nghĩa, chứ không chống người dân dưới chế độ CS.

- Ca sĩ trong nước ra hải ngoại hát, không phải ai cũng là văn công CS nhằm mục đích tuyên truyền cho CS. Tin rằng nếu một số ca sĩ trong nước mà có thể định cư ở nước ngoài thì họ sẽ chọn ở lại nước ngoài.

- Gộp chung lại mà chống tất cả các ca sĩ trong nước ra nước ngoài hát là cực đoan.

- Ca sĩ trong nước, họ ra nước ngoài được tự do hát các bài hát nhạc vàng, nhạc tình, nhạc hải ngoại, mà không bị sự kiểm duyệt nào là hạnh phúc của họ. Tại sao lại chống ?

- Nếu vì phản đối nghị quyết 36 mà phân ra chia rẽ giữa người Việt trong và ngoài nước thì thử hỏi chuyện đó có nên làm hay không ? Chúng ta tranh đấu cho tự do, cho hạnh phúc người dân trong nước, nhưng hễ cứ cái gì dính vào trong nước chúng ta phản đối vì sợ NQ 36 thì nói thiệt, có phải hơi hẹp hòi chăng ? Giống như trước đây có ai đó cho là vì 19/5 là sinh nhật HCM thì ở hảị ngoại không được tổ chức tiệc tùng, ăn mừng trong ngày này. Who give a damn about HCM and his birthday. Tại sao tự do của người Việt hải ngoại lại bị sinh nhật của một tên tội đồ dân tộc ảnh hưởng ?

- Nếu là chuyện đúng, cho dù có trùng hợp với một nghị quyết nào đó của CS, thì không cần thiết phải câu nệ.

Dĩ nhiên nếu ca sĩ VN ra hải ngoại mà hát những bài nhạc tuyên truyền hoặc có thái độ tuyên truyền, hay trong chương trình ca nhạc với mục đích tuyên truyền cho CS thì nên ném đá, biểu tình, và phản đối họ.

Tóm lại, cá nhân thấy không cần thiết phải biểu tình và ngăn cấm tất cả ca sĩ trong nước ra hải ngoại hát. Nên cho họ được cảm nhận cái không khí tự do trong một xứ sở tự do mà trong đó tất cả quyền lợi con người được tôn trọng. Chỉ nên phản đối đảng viên CS, và những chương trình có tính cách tuyên truyền mà thôi.

Theo cá nhân nghĩ, người Việt hải ngoại nên:

1. Góp phần vào việc mở mang dân trí và kiến thức cho người dân trong nước, cho họ biết tự do, dân chủ, và nhân quyền con người thực thụ là như thế nào. Chắc mọi người ai cũng biết CS dùng những lập luận ngụy biện nói VN không cần dân chủ, dân chủ chỉ là cái "bánh vẽ" và thích hợp với người da trắng. Còn da vàng như người Việt và người Hoa thì không xứng đáng được dân chủ. Và dân chủ sẽ đem lại rối loạn cho xã hội, v.v.. Tất cả đều là ngụy biện để bảo vệ cho sự tồn tại và thống trị quyền lực của ĐCS mà thôi. Còn nữa, người dân trong nước chưa chắc ai cũng biết là họ có quyền được hưởng tự do, kể cả tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội. Điều này bị cấm, và nếu ai dám nói, dám là thì bị chụp cho cái mũ "phản động" và ghép tội hình sự 88 "tuyên truyền chống phá nhà nước".

2. Góp phần vào việc chỉ ra những sai trái, bất công, thối nát đang xảy ra hàng ngày trên mảnh đất quê hương VN chúng ta. Tất cả những chuyện công an đánh đập người dân, dân oan bị cướp đất, cán bộ tham nhũng, lãnh đạo bất tài cần được phổ biến rộng rãi. Trong nước có cả một guồng máy truyền thông dưới sự kiểm soát của CS nhằm sách động, che mắt người dân và bóp méo sự thật. CS không cho người dân biết sự thật. Người dân cần biết sự thật, cần thấy được cái thối nát của CS và chúng ta qua hệ thống truyền thông hải ngoại, qua internet, blogs, diễn đàn, có thể giúp phổ biến những chuyện này. Người trong nước cần nhận thức được là một VN muốn thực sự có tự do và hạnh phúc thì đảng CS không thể tồn tại.

3. Ủng hộ các phong trào dân chủ và những nhà dân chủ trong nước. Có rất nhiều thanh niên, trí thức, học giả trong nước họ đang tranh đấu cho dân chủ cho người dân nhưng họ đang gặp rất nhiều khó khăn dưới sự đàn áp của CS. Chúng ta phải ủng hộ họ, tiếp tay cho họ, và lên tiếng cho họ nếu họ bị bắt giam, bị kết án chỉ vì lòng yêu nước.

Edited by user Saturday, December 1, 2012 10:20:42 AM(UTC)  | Reason: Not specified

FREEDOM AND DEMOCRACY FOR VIETNAM
thanks 3 users thanked lpham for this useful post.
Saigon on 12/2/2012(UTC), DuyKhiem on 12/7/2012(UTC), thangcuoi on 12/11/2012(UTC)
User is suspended until 8/6/2018 10:19:31 PM(UTC) chocolate_6777  
#7 Posted : Saturday, December 1, 2012 12:46:36 PM(UTC)
chocolate_6777

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/14/2011(UTC)
Posts: 163
Location: vietnam

Thanks: 8 times
Was thanked: 24 time(s) in 19 post(s)
Originally Posted by: lpham Go to Quoted Post
Có thể topic này sẽ gây tranh cãi trên forum.

Nhưng "phố-rùm" là vậy, không "rùm" thì không phải là phố-rùm.

Chuyện có nên biểu tình phản đối, cấm cản ca sĩ VN sang hải ngoại hát, có lẽ đã được tranh luận nhiều trên diễn đàn, và cũng có lẽ trong lòng mỗi người chúng ta có suy nghĩ, nhận định riêng cho mình.

Cá nhân xin chia xẻ quan điểm của mình như sau:

- Chống cộng là chống một thuyết xã hội vô tưởng, một chế độ độc tài, độc đảng, cả một hệ thống cai trị dùng quyền lực không đem lại tự do và dân chủ cho người dân.

- Mục đích cuối cùng là quyền lợi và hạnh phúc, là cơm no áo ấm, là tự do cho người dân. Lịch sử đã chứng minh khi nào còn chế độ CS thì khi đó người dân khó có thể có được dân chủ, tự do, và hạnh phúc.

- Vậy phải nên chống CS. NO QUESTION ABOUT THAT.

NHƯNG:

- Không phải ai sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, còn gọi là "cái nôi CS", thì là CS. Không phải ai sinh ra và lớn lên dưới CHXHCNVN là CS. Họ chỉ là người dân kém may mắn hơn chúng ta, bị kẹt lại và không có chọn lựa. Dĩ nhiên không thể nói họ là CS.

- Ở đây tôi không nói đến những đảng viên CS, vì họ đã chấp nhận và tuyên thệ trung thành với ĐCS, với cái thuyết phi nhân và một thể chế độc tài. Tôi chỉ nói những người dân bình thường mà thôi.

- Chống CS là chống chế độ, chống guồng máy, chống chủ nghĩa, chứ không chống người dân dưới chế độ CS.

- Ca sĩ trong nước ra hải ngoại hát, không phải ai cũng là văn công CS nhằm mục đích tuyên truyền cho CS. Tin rằng nếu một số ca sĩ trong nước mà có thể định cư ở nước ngoài thì họ sẽ chọn ở lại nước ngoài.

- Gộp chung lại mà chống tất cả các ca sĩ trong nước ra nước ngoài hát là cực đoan.

- Ca sĩ trong nước, họ ra nước ngoài được tự do hát các bài hát nhạc vàng, nhạc tình, nhạc hải ngoại, mà không bị sự kiểm duyệt nào là hạnh phúc của họ. Tại sao lại chống ?

- Nếu vì phản đối nghị quyết 36 mà phân ra chia rẽ giữa người Việt trong và ngoài nước thì thử hỏi chuyện đó có nên làm hay không ? Chúng ta tranh đấu cho tự do, cho hạnh phúc người dân trong nước, nhưng hễ cứ cái gì dính vào trong nước chúng ta phản đối vì sợ NQ 36 thì nói thiệt, có phải hơi hẹp hòi chăng ? Giống như trước đây có ai đó cho là vì 19/5 là sinh nhật HCM thì ở hảị ngoại không được tổ chức tiệc tùng, ăn mừng trong ngày này. Who give a damn about HCM and his birthday. Tại sao tự do của người Việt hải ngoại lại bị sinh nhật của một tên tội đồ dân tộc ảnh hưởng ?

- Nếu là chuyện đúng, cho dù có trùng hợp với một nghị quyết nào đó của CS, thì không cần thiết phải câu nệ.

Dĩ nhiên nếu ca sĩ VN ra hải ngoại mà hát những bài nhạc tuyên truyền hoặc có thái độ tuyên truyền, hay trong chương trình ca nhạc với mục đích tuyên truyền cho CS thì nên ném đá, biểu tình, và phản đối họ.

Tóm lại, cá nhân thấy không cần thiết phải biểu tình và ngăn cấm tất cả ca sĩ trong nước ra hải ngoại hát. Nên cho họ được cảm nhận cái không khí tự do trong một xứ sở tự do mà trong đó tất cả quyền lợi con người được tôn trọng. Chỉ nên phản đối đảng viên CS, và những chương trình có tính cách tuyên truyền mà thôi.

Theo cá nhân nghĩ, người Việt hải ngoại nên:

1. Góp phần vào việc mở mang dân trí và kiến thức cho người dân trong nước, cho họ biết tự do, dân chủ, và nhân quyền con người thực thụ là như thế nào. Chắc mọi người ai cũng biết CS dùng những lập luận ngụy biện nói VN không cần dân chủ, dân chủ chỉ là cái "bánh vẽ" và thích hợp với người da trắng. Còn da vàng như người Việt và người Hoa thì không xứng đáng được dân chủ. Và dân chủ sẽ đem lại rối loạn cho xã hội, v.v.. Tất cả đều là ngụy biện để bảo vệ cho sự tồn tại và thống trị quyền lực của ĐCS mà thôi. Còn nữa, người dân trong nước chưa chắc ai cũng biết là họ có quyền được hưởng tự do, kể cả tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội. Điều này bị cấm, và nếu ai dám nói, dám là thì bị chụp cho cái mũ "phản động" và ghép tội hình sự 88 "tuyên truyền chống phá nhà nước".

2. Góp phần vào việc chỉ ra những sai trái, bất công, thối nát đang xảy ra hàng ngày trên mảnh đất quê hương VN chúng ta. Tất cả những chuyện công an đánh đập người dân, dân oan bị cướp đất, cán bộ tham nhũng, lãnh đạo bất tài cần được phổ biến rộng rãi. Trong nước có cả một guồng máy truyền thông dưới sự kiểm soát của CS nhằm sách động, che mắt người dân và bóp méo sự thật. CS không cho người dân biết sự thật. Người dân cần biết sự thật, cần thấy được cái thối nát của CS và chúng ta qua hệ thống truyền thông hải ngoại, qua internet, blogs, diễn đàn, có thể giúp phổ biến những chuyện này. Người trong nước cần nhận thức được là một VN muốn thực sự có tự do và hạnh phúc thì đảng CS không thể tồn tại.

3. Ủng hộ các phong trào dân chủ và những nhà dân chủ trong nước. Có rất nhiều thanh niên, trí thức, học giả trong nước họ đang tranh đấu cho dân chủ cho người dân nhưng họ đang gặp rất nhiều khó khăn dưới sự đàn áp của CS. Chúng ta phải ủng hộ họ, tiếp tay cho họ, và lên tiếng cho họ nếu họ bị bắt giam, bị kết án chỉ vì lòng yêu nước.


Hoàn toàn đồng ý với bạn lpham .

Còn whiteflower99 , khiêu khích hay không là do bạn nghĩ .
Việc tôi chê asia không để bài xích mà góp ý bình thường . Tôi cũng có thể đưa ra rất nhiều lời khen ngợi (đặc biệt dành cho asia 65 và dvd hùng ca sử việt) cho bạn xem . Tuy nhiên cả bạn và tôi đều không rảnh mà quote ở đây nhỉ . Thôi thì ai nói hớ , muốn kiêtm chứng thì tự mò vào profile của người còn lại mà kiểm .
Chuyện tôi thích Mỹ Tâm hay không là chuyện khác , bạn nên tập trung vào ý chính . Đương nhiên , cộng đồng Úc châu không bỏ tiền mua cháy vé cả cái rạp để xem một con quạ diễn .
Bạn chắc như "bắp" là ca nghệ sĩ sang đây sẽ phải ru ngủ cộng đồng hải ngoại theo cam kết với nhà nước , Bạn nói cứ như bạn viết ra cam kết đó đấy .
Vậy cô Mỹ Tâm sang đây hát "Cho một tình yêu" , "ước gì" ,"hát với dòng sông" .... là để ru ngủ tư tưởng chính trị ? Nếu thế thì nên xem lại ngưười nghe vì sao ca sĩ hát nhạc trữ tình mà mình thì bị lầm lạc về tư tưởng .
Một lần nữa , bạn nghĩ sao khi Mỹ Tâm từ chối rước đuốc Olympic 2008 tại Bắc Kinh khi vấn đề Biển Đong mới dấy lên ?
Về nghệ sĩ của Asia , tôi nêu ra ví dụ không đề chống lại họ mà chỉ như 1 evidence cho thấy sự chống của bài báo trên là vô lý . Bạn nói nghệ sĩ hai hàng cũng bị "chửi thẳng mặt" để làm chi vậy ? Để rồi sau đó người chửi QM - HD đến show Asia lại mong đến kich để xem (asia 69 không có kịch nen cuốn 70 fans sốt vó yeu cầu họ trở lại) . Thanh Tuyền - người bị cho là đi hai hàng đã dc trung tám mời hát show Asia 71 . Lúc cô về hadt ở VN thì chửi thậm tệ (chắc quí vị cũng sợ ca sĩ gạo cội về hết khong có ai hát để đi xem) lúc cô sang hát lại thì "Ôi con chim lạc lối đã tìm về tổ" , sao nghe giống "khúc ruột ngàn dặm" quá vậy . Họ chỉ là nghệ sĩ , để cho họ làm ăn đi . Tiện thể nodi cho bạn biết , nếu về VN mà muốn gặp ca sĩ Asia chỉ cần đến phòng trà tiếng xưa là gặp được liền , kêt cả những nghệ sĩ trẻ đang cônng tác vói trung tâm như Tâm Đoan , Nguyên Khang .Đùng ác thế ! Khi nào họ ca ngợi chính trị , phát ngôn bừa bãi gì thì chống.
quocdoan  
#8 Posted : Saturday, December 1, 2012 1:40:02 PM(UTC)
quocdoan

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 70
Location: free world

Thanks: 30 times
Was thanked: 26 time(s) in 16 post(s)
Originally Posted by: chocolate_6777 Go to Quoted Post

Tiện thể nodi cho bạn biết , nếu về VN mà muốn gặp ca sĩ Asia chỉ cần đến phòng trà tiếng xưa là gặp được liền , kêt cả những nghệ sĩ trẻ đang cônng tác vói trung tâm như Tâm Đoan , Nguyên Khang .Đùng ác thế ! Khi nào họ ca ngợi chính trị , phát ngôn bừa bãi gì thì chống.No offense, I want to see poster cua Tam Doan, Nguyen kHnang o phòng trà Tiếng Xưa..

I told my aunt in VN and she said that she is a regular customer of Tieng Xua and never seen advertising or Poster of Tam Doan, Nguyen KHang.. I bet her 50 dollars... Please help me win the bet
victoria  
#9 Posted : Saturday, December 1, 2012 1:52:52 PM(UTC)
victoria

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/3/2012(UTC)
Posts: 105
Woman
Location: Victoria Bc Canda

Thanks: 1136 times
Was thanked: 153 time(s) in 54 post(s)
Cám ơn IPHAM đã phân tích ,đồng ý là chống những gì đáng chống nhưng VC nó mưu mô gian xảo cho nên chúng ta không biết đâu?mà đỡ , như WF99 nói những ca sĩ trong nước phải có mang một mệnh lệnh nào đó thì mới được dễ dàng ra vô như đi chợ.Họ không nhất thiết phải hát những bài hát của VC nhưng họ có thể ru ngũ bằng cách như QUÊ HƯƠNG LÀ ChÙM KHẾ NGỌT VN bây giờ tốt lắm ... V... V......đễ cho mọi người quên hết những đau đớn ,nhục nhã mà chúng ta phãi chịu rồi rời bỏ nơi chôn nhau cắt rúng đễ đi tìm TỰDO mặc dù không biết tương laii sẽ ra sao? Nói là nói vậy ca sĩ trong nước ra HN hát tôi nghĩ chỉ có thành phần đi diện bảo lảnh ,hoặc có tiền ra làm ăn rồi ở lại mới đi xem chớ cá nhân tôi có cho thêm tiền đễ nghe cái đám đó hành hạ cái lỗ tai thì THANKS but NO THANHKS .Tôi nghĩ đồng bào ở HN phải có lý do đễ mà chống thứ 1 đễ dằn mặt bọn VC ở toà ĐẠI SỨ ,thứ 2 những kẽ ăn chén đá bát như bầu sô hay những người tự xưng chiến sĩ VNCH mà bây giờ vì đồng tiền mà làm tay sai cho giặc ,thứ 3 là những bé sau 75 được cha mẹ nuôi lớn ở xứ TỰDO không biết chút gì? Là chế độ CS chỉ thấy bề ngoài sự ăn chơi ,hào nháng tạm bợ cũa VN ngày nay thì họ cho là tốt lắm rồi ( trong đó có con cũa tôi ) chuyện dài không kết thúc nếu CS vẫn còn cai trị đất nước VN .Chúng ta người VIỆT HN&QN nếu không đồng lòng cùng nhau lật đỗ chế độ gian ác láo khoét đầu độc dân với lối ăn chơi ghê tởm , một xã hội mất hết nhân tính tình người, loạn luân từ trên xuống dưới không bút mực có thễ tả hết sự xấu hổ nếu người NQ họ biết đọc những tin tức hàng ngày đang xảy ra trên đất nước mà chúng ta luôn tự hào 4.000 văn hiến , con RỒNG cháu TIÊN !
Tôi rất mong thay vì chúng ta vạch lá tìm sâu thì hãy cùng nhau đoàn kết lại đứng sau lưng những Ai bất cứ đoàn thể hoặc tôn giáo nào vì TOÀN VẸN LẢNH THỔ VN thì chúng ta đều ủng hộ , hiện tại thì tôi chỉ tin tưởng ở TH&TTASIA nếu TV nào có biết thêm gì ? Thì cho biết .Hiện nay VN thật sự rất nguy hiễm sẽ bị bọn bán nước giao hết cho TÀU sau khi rút hết MÁu (tiền) nó sẽ trốn ra nước ngoài mong tất cã hãy cảnh giác ( vì không giỏi viết văn sau 40 năm mới viết lại nếu có sai lỗi chính tã xin chỉ đừng bắt lỗi BigGrin ). THANKS

Edited by user Saturday, December 1, 2012 2:09:17 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked victoria for this useful post.
whiteflower99 on 12/1/2012(UTC)
whiteflower99  
#10 Posted : Saturday, December 1, 2012 5:57:07 PM(UTC)
whiteflower99

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 750

Thanks: 705 times
Was thanked: 1041 time(s) in 385 post(s)
Đã bao năm nay ,ở hai ngoại giang tay rộng mở chào đón các ca sĩ trong nước ra trình diễn ! Thử hỏi những ngươi đó họ đươc học hỏi gì tại hải ngoại? về lại VN họ có làm được gì cho đất nước? Hay chỉ ẳm tiền cho đầy túi,sống trong giàu sang ,rồi thỏa mản hảnh diện được ca hát hai nơi , không ai dám đụng đến vì ta phi chính tri!!!

CS rất là gian manh ,không ngu dại gì mà không ra lệnh chỉ thị cho đám ca sĩ ra nước ngoài trình diễn phải làm như thế nào!Các ca sĩ biết nghe lời,làm tốt ,và có công với NQ36 như ĐVH là được kết nạp vào đảng hay phong chức nghệ sĩ ưu tú gị đó...Gương trước mắt !!! biêt đâu còn những ca sĩ khác nữa mà chưa bi lộ diện !!! Còn số phận như nhạc sĩ không làm đúng lệnh như VK , thì ai cũng đã hiểu!!!

Tôi nghỉ không có "fair" tại sao ở HN ,chúng ta phải: Góp phần mở mang dân trí ,giúp đở người nghèo khổ, ủng hộ phong trào dân chủ...v...v trăm việc đỗ cho NVHN lo, trong khi một số cs,ns trong nước được nhởn nhơ đi hải ngoại như đi chợ, chỉ làm giầu cho bản thân mình. Ru ngũ dân hải ngoại về cái sự hào nhoáng giã tạo đó đễ quên đi tội lỗi cũa đám cs độc tài đang "hèn với giằc,ác với dân"!!!
Ngoài ra một số ít người trong nước đươc may mắn hàng ngày "dạo" chơi trên mạng mà chỉ biết xoi mói, chỉ trích NVHN như thế này,như thế nọ...Họ cứ xem như họ là người ngoại cuộc !!! Nãn!!!

@ chocolate tôi chứng minh là ca, nghệ sĩ đi " hai hàng"ở hải ngoại cũng đã bị những bài báo chỉ trích và bị "chửi không nhân nhựong" ,cũng như bài trên chống ca, nghệ sĩ trong nước !!! Tại sao bạn cứ cố ý gán vào tôi là " chửi" QM&HĐ rồi lo "sốt vó" yêu cầu kịch cho cuốn dvd70??? Đừng nên ngược ngạo như vậy ,viết phải có bằng chứng !!! vu khống không căn cứ!!!
Bạn chắc có thù hằn gị với QM&HĐ cho nên lấy thí dụ về họ hơi nhiều !!!

Tóm lại bạn cũng chẵng là người sống ở HN , bài báo trên nói lên tình trạng của công động chúng tôi nên đối phó sao trong tình trạng chống hay không chống!Bạn thích hay không cũng chẳng làm nên cơm cháo gì !!!

Nếu ai không bằng lòng với dvd "Hùng ca sử Việt" là người đó có "vấn đề". Cho nên bạn có lời khen thì đó chuyện bình thường !!! Cần phải kể công sao?
Ngược lại bạn là người ồn ào chống nhạc nói về " Lính " nhiều nhất trong forum này !!! Đừng nói tôi sai!!!

Một lần nữa MyTam là thần tương của bạn thì cứ đóng khung để trong lòng , Show của cô ta có bán "cháy " vé cả rạp khoảng vài trăm khán giả thì chẳng là gì lạ. Du sinh, cán bộ..XHCN thiếu gì ở Úc!
thanks 1 user thanked whiteflower99 for this useful post.
victoria on 12/1/2012(UTC)
whiteflower99  
#11 Posted : Saturday, December 1, 2012 6:43:31 PM(UTC)
whiteflower99

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 750

Thanks: 705 times
Was thanked: 1041 time(s) in 385 post(s)
Originally Posted by: quocdoan Go to Quoted Post
Originally Posted by: chocolate_6777 Go to Quoted Post

Tiện thể nodi cho bạn biết , nếu về VN mà muốn gặp ca sĩ Asia chỉ cần đến phòng trà tiếng xưa là gặp được liền , kêt cả những nghệ sĩ trẻ đang cônng tác vói trung tâm như Tâm Đoan , Nguyên Khang .Đùng ác thế ! Khi nào họ ca ngợi chính trị , phát ngôn bừa bãi gì thì chống.No offense, I want to see poster cua Tam Doan, Nguyen kHnang o phòng trà Tiếng Xưa..

I told my aunt in VN and she said that she is a regular customer of Tieng Xua and never seen advertising or Poster of Tam Doan, Nguyen KHang.. I bet her 50 dollars... Please help me win the bet


Well, trả lời đi bạn ,nhớ đua bằng chứng nhé!!! Good luck!!!
User is suspended until 8/6/2018 10:19:31 PM(UTC) chocolate_6777  
#12 Posted : Sunday, December 2, 2012 8:50:45 AM(UTC)
chocolate_6777

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/14/2011(UTC)
Posts: 163
Location: vietnam

Thanks: 8 times
Was thanked: 24 time(s) in 19 post(s)
@ Quocdoan : không có poster thì cũng có thể ngồi dưới xem . Tôi lấy ví dụ về Tâm Đoan , Nguyên Khang để nói về chuyện bình thường đi lại của nghệ sĩ .
@ Hoa trắng 99 : Chả phải tôi lấy QM - HĐ vì tôi ghét họ mà vì có 1 ví dụ mà bạn không hiểu , chưa trả lời được thì tôi lại tiếp tục focus vào đó mà hỏi bạn tiếpn. Thế thôi . Hy vọng lần này bạn hiểu.
Tôi ghét nhạc lính mà các chương trình asia vẫn yêu cầu các ca khúc nhạc lính ? Về vấn đề "lính" tôi nhớ mình có góp ý TT giảm vì 2 lí do : thứ nhất , nên tập trung 1 cuốn về chủ đề lính/ 1 năm vì làm nhiều quá sẽ nhàm và giảm độ trang trọng của cuốn quan trọng trong năm phát hành tháng 4 hằng năm . Thứ 2 , trong giai đoạn asia 50 - 51 - 52 , TT liên tục mở màn cuốn DVD của mình bằng tiếng pháo đạn ầm ầm , chiến tranh có nhiều cách để diễn tả đâu nhất thiết cứ phải thế ? Với gout thưởng ngoạn của tôi và với vị trí của một người khán giả , tôi có quyền góp ý trên tinh thần xây dựng với TT.
Không thích dvd "Hùng ca sử Việt" là có vấn đề ! Xin lỗi chứ yêu nước và có tinh thần chống cộng nhưng có người nghe được thể loại hùng hồn , có người thích những ca khúc nhẹ nhàng hơn như áo anh sức chỉ đường tà , về đây anh (của tác giả Nguyễn Hiền - đã qua đời) . Vì thế ai không thích DVD này thì họ là BẤt bình thường . Đừng cho mình quyền quy chụp người khác .
Tôi thích DVD "Hùng ca sử Việt" , "55 năm nhìn lại" , "Hành trình tìm tự do" , "Lá thư từ chiến trường" .... Vâng đó đều là những điều bình thường . Tôi không kể công vì chả có công cán gì , ngược lại người có công là Asia vì đã cho tôi nhữg tác phẩm hay . Tôi nêu ra để chứng tỏ tôi khen chê đều có , có chê nhiều hơn thì hoạ chăng cũng là góp ý tích cực . Bạn nên phân định rõ . Ngay từ post đầu tiên tôi không hề khoe tôi khen này khen nọ vì tôi không nhất thiết phải chứng tỏ sự yêu mến của tôi cho bạn biết . Nhưng bạn đã khơi tôi ra một cách thiếu cơ sở thì đấy , đó là những gì tôi đáo lại sự vô căn cứ của bạn.
Tiện thể bạn nói tôi khoe thì tôi khoe luôn cho bạn biết , bạn có cần danh sách những ca khúc nhạc Lính và kể cả những dòng nhạc khác mà TT Asia đã thực hiện theo yêu cầu của tôi không ? Một trong số đó là tiết mục "Lk tôi nhớ tên anh - thương anh" đấy , bạn có thể xem lại nếu bạn nhớ tiết mục trên nằm ở cuốn nào , hoặc google search hoặc youtube .
Tôi sẽ không đáp lại một lời thiếu logic , đậm chất quy chụp , "bao cấp" của bạn nữa vì có lẽ bạn sẽ không thể nào đi đúng trọng tâm câu chuyện . Chống CS nhưng nhìn đi , bạn ăn nói có khác gì khi trái ý , chê một cái là "chụp" là "diệt" theo kiểu "nghệ sĩ trong nước qua đây là theo nghị quyết 36 rồi, cấm luôn cần gì xét nữa" . Nói cho bạn biết , Nguyễn Hồng Nhung , Thanh Lan (người từng đóng nhiều bộ phim của CS trước khi đến hải ngoại mà theo cô là bị ép buộc ) muốn sang Mĩ thì trước hết cũng phải được Chính phủ Việt Nam cho phép đây ! Thế họ có "nghị quyết 36" không ? Bài báo trên vô cùng ngớ ngẩn khi tự mình chống mình như thế .
Yes , tôi sẽ không trả lời bạn nữa . Tuy nhiên nếu có hứng thú , tôi sẽ trả lời không trốn tránh .
whiteflower99  
#13 Posted : Sunday, December 2, 2012 11:23:10 AM(UTC)
whiteflower99

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 750

Thanks: 705 times
Was thanked: 1041 time(s) in 385 post(s)
Để tôi chứng minh rằng "Ca, nghệ sĩ trong nườc qua trình diễn ở hải ngoại ,là phải tuân thủ điều kiện (NQ36?) của nhà cầm quyền CSVN" nếu còn muốn trở ra HN kiếm tiền.

Còn nhớ ca sĩ Bảo Yến của vài năm trước, cô qua Mỹ và đã cộng tác với Asia vài chương trình .Cô mới đúng là đã sử dụng cái tự do của mình để ca những ca khúc cô yêu thich !!!nhưng nghiệt ngã thay cô đã làm trái đường lối của CSVN đã cho phép .Khi trở về cô đã bị lên án , bị cấm trình diễn và còn bị phạt vạ tiền . Thử hỏi bây giờ cô có còn được CSVN cho giáy phép đi nữa không?

Ban kết luân sẽ không đap lại người thiếu logic (lập trường? ),đậm chất "quy chụp" ( chụp mũ?),"bao cầp"( từ này hơi lạ à nhe .Tôi chỉ nghe và hiểu "thời bao cấp" ) nghe năng nề quá .Mà thôi hai ý tưỡng đi song song thi nói ngàn lơi cũng chẳng đi về đâu!!! nhưng trươc khi kết thúc ,tôi phải nói rõ là :
Từ đầu , tôi không hề mang cá nhân ca, nghệ sĩ nào để vơ vào câu chuyên này !!! chính bạn là người mang ca sĩ của Asia vào so sánh cho bài báo trên ,rồi sau đó bào chữa là yêu quí Asia ( Asia đâu có trách nhiệm gì của bài báo trên?). Đọc không thấy là thiên ý , cho nên tôi đã viết phản lại ý của ban (từng câu một, không hơn không kém!!!) .Lần kế tiêp ,bạn biên hộ cho MT rồi lại lôi QM&HĐ ra làm con thí...Tôi cũng đã trã đũa lại những gì bạn viết... thế là bạn trả lời quanh co ,vòng vo, rồi tự lấy thí dụ TĐ và NK về phòng trà TX ở VN trình diển mà không bằng chứng? Còn chuyện của NHN và TL ai mà không biết !!! nếu không lầm,họ qua Mỹ trườc khi NQ36 (khốn khiếp )đó ra đời!!!

Tôi nhớ là có lần khen bạn thuộc làu chủ đề các cuốn dvd của Asia ,bởi vậy nếu đố vui kiểu đó thì tôi chắc là chào thua!!! (tôi viết ,tôi đề nghi với Asia còn không nhớ hết, thì cần chi phải nhớ những lời đề nghị của người khác...!!!)
Thôi hẹn nhau lúc khác nếu có dip!!!


(Tôi vẫn giử ý của tôi là không nghe, không xem , không chấp nhận các ca sĩ ở VN qua trình diễn!!! vì họ có quá nhiều ưu đải từ trong nước ra đến HN ,mà chẳng có điều kiện gì ràng bụôc. Thật bất công cho những người thật sự yêu nươc đang bị bạc đãi và bị cầm tù ở trong nước!!!)

Edited by user Sunday, December 2, 2012 11:43:04 AM(UTC)  | Reason: Not specified

quocdoan  
#14 Posted : Sunday, December 2, 2012 8:28:04 PM(UTC)
quocdoan

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 70
Location: free world

Thanks: 30 times
Was thanked: 26 time(s) in 16 post(s)
Originally Posted by: chocolate_6777 Go to Quoted Post
@ Quocdoan : không có poster thì cũng có thể ngồi dưới xem . Tôi lấy ví dụ về Tâm Đoan , Nguyên Khang để nói về chuyện bình thường đi lại của nghệ sĩ .
.Hmm... vậy là không có rồi .... tại vì my aunt has "tay trong" làm waiter trong Tiếng Xưa and she is a big fan of Nguyen Khang.. and she is absolutely sure that it is IMPOSSIBLE that Nguyen Khang or Tam Doan performed there without her knowing....

Còn nếu NK or TD chỉ về VN chơi rồi tới Tieng Xưa nghe nhạc thì gán tội và chụp mũ cho người ta thì ác quá .... giống VC hay nói quàng

DuyKhiem  
#15 Posted : Wednesday, December 5, 2012 12:08:17 PM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
You have been a member since:: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,617
Location: USA

Thanks: 144 times
Was thanked: 928 time(s) in 348 post(s)
Tin thêm về việc Biểu Tình Chống show ca nhạc có 2 ca sĩ từ VN sang Úc trình diễn là ca sĩ Lệ Quyên và Tuấn Hưng:

UserPostedImage


Có những ý kiến vừa được phổ biến trên facebook rất đáng chú ý và suy gẫm, xin trích 1 ý kiến dưới đây của 1 ca sĩ tỵ nạn bên Úc là Xuân Hùng như sau:
(xin trích)


Sự thật của những cuộc biểu tình chống đối ca sĩ đến từ Việt Nam.

Trước hêt tôi xin trình bày rõ tôi không phải là người làm chính trị mà tôi chỉ là một nghệ sĩ yêu thích âm nhạc. Nhưng trước nhất tôi là môt người tỵ nạn cộng sản qua đất nước Úc đã hơn 31 năm và tôi tự nghĩ không có cá nhân nào hay đoàn thể nào dám chất vấn lòng yêu nước của tôi .

Tuần vừa qua một tổ chức quen thuộc ở Victoria là Cộng Đồng Người Việt Tự Do đã hô hào và biểu tình chống đối hai chương trình ca nhạc được tổ chức vào ngày 02/12/2012 tại Millenium, Sunshine và Oriana, Maidstone ở Victoria, Australia trên danh nghĩa là chống cộng và yêu nước vì trong hai chương trình này có hai ca sĩ đến từ Việt Nam là Lệ Quyên và Tuấn Hưng.

Vậy chúng ta hãy phân tích chuyện biểu tình này rồi chúng ta sẽ đi đến kết luận là việc làm này đúng hay sai và kết quả là sẽ được những gì.

Thứ nhất, một câu hỏi mà mọi người lập tức đặt ra khi nghe nói đến biểu tình Lệ Quyên và Tuấn Hưng vào ngày 2/12/2012 tại Melbourne là tại sao hai ca sĩ này đã qua hát không biết bao nhiêu lần trong những show lớn có, nhỏ có do những bầu show khác làm nhưng không thấy biểu tình. Lời biện hộ của người chủ tịch CDNVTD Victoria rằng “những lần trước họ qua hát chỉ là trong phạm vi và tính cách gia đình” là rõ ràng chỉ có thể nói với đứa trẻ lên ba, không cần phải phân tích thêm, nhưng mà họ đã coi người dân ở Melbourne là con nít hay ngu đần lắm mới có thể chấp nhận lời giải thích như thế. Thêm nữa là ngay vào tuần trước đó ca sĩ Mỹ Tâm đến từ VN diễn ở Sydney trong một show rất lớn và quy mô nhưng cũng không có cuộc biều tình nào. Qua đây chúng ta chỉ có thể kết luận là sự biểu tình này là do mục đích cá nhân, ủng hộ bầu show này, tiêu diệt bầu show khác; mượn danh nghĩa cộng đồng để phục vụ cho mục đích và lợi ích cá nhân.

Thứ hai, nếu nói là họ thật sự biểu tình vì mục đích chống CSVN thì chúng ta hãy phân tích thử cuộc biểu tình này sẽ đạt được kết quả gì:

1) Nếu nói Lệ Quyên và Tuấn Hưng là văn công cộng sản qua đây hát để tuyên truyền văn hóa cộng sản thì thử hỏi chúng ta là người tỵ nạn, cả ngàn người đi xem chẳng lẽ chúng ta không biết đâu là văn hoá Việt Nam (như ca ngợi tình yêu cha mẹ, yêu quê hương, tình yêu vợ chồng lứa đôi) đâu là văn hóa Cộng Sản (ca tụng đảng, ca tụng HCM). Cả ngàn khán thinh giả chằng lẽ không ai biết đâu là đúng đâu là sai? Đúng là coi thường dân trí của người dân Việt Nam ở Victoria này quá sức!. Trong buổi đại nhạc hội hôm đó, không ai nghe Lệ Quyên hay Tuấn Hưng hát bài nào mang tính chất văn hóa cộng sản cả, nhưng ngược lại được nghe Đan Nguyên và Nguyễn Hồng Nhung hát những nhạc phẩm của Trúc Hồ và Việt Khang kêu gọi sự đoàn kết của người dân Việt Nam TRONG và ngoài nước chống chế độ bạo tàn CSVN rất hay.

2) Nếu nói là biểu tình chỉ vì Lệ Quyên và Tuấn Hưng là ca sĩ qua từ Việt Nam, phải chống đối họ để nêu lên sự chống đối chế độ CSVN thì thật là nông cạn và âú trỉ. Rõ ràng việc làm đó chỉ gây thêm sự chia rẽ giữa người Việt hải ngoại với người dân trong nước mà thôi. Làm như vậy không khác gì là đi tuyên bố với giới văn nghệ sĩ trong nước nói riêng và người dân trong nước nói chung là người Việt hải ngoại chống đối họ và coi họ là kẻ thù. Thay vì vậy tại sao không kêu gọi họ dùng tài năng của mình và với “Triệu Con Tim” để đấu tranh cho tự do và dân quyền cho người Việt Nam để chúng ta không những chỉ có một Việt Khang mà còn nhiều Việt Khang nữa. Đúng là một hành động (xin được lập lại) nông cạn và âú trỉ.

Còn nói đến sự tự do ở xứ sở này, ai muốn biểu tình thì biểu tình, ai muồn đi xem nhạc thì đi, tôi đồng ý. Nhưng chỉ có thể thể hiện với tính cách cá nhân. Tôi không chấp nhận ai đó mượn lá cờ tự do Australia của mọi người dân Úc, lá cờ vàng ba sọc đỏ thương yêu của người dân Việt tỵ nạn và lạm dụng danh nghĩa cộng đồng để đến phá rối và thực hiện cho mục đích riêng tư của cá nhân. Thử hỏi ngàn người đi nghe nhạc và le que hai ba chục người đi biểu tình ai là tiêu biểu cho cộng đồng người Việt? Làm như vậy là xâm phạm quyền tự do của một số người, như những người có những vị trí hơi tế nhị trong cộng đồng, người ta không đi khộng phải vì đồng ý với cuộc biểu tình mà vì họ không muốn phiền phức hay bị chất vấn; hoặc là những người chỉ sợ đến xem rồi bị chửi, lên báo hoặc chụp mũ là thân cộng. Làm như vậy cũng có nghĩa là xâm phạm tới quyền tự do kinh doanh của (một số) bầu show, vì họ sẽ phải suy nghĩ đắn đo trước khi mời những ca sĩ trong nước qua đây tình diễn vì sợ bị phiền toái dù rằng những ca sĩ đó rất được ăn khách. Và như vậy là những người yêu mê âm nhạc thích nghe những ca sĩ đó cũng bị ảnh hưởng lây.

UserPostedImage


Một người ca sĩ đồng nghiệp của tôi tối hôm đó muốn đến xem chương trình có Lệ Quyên hát nhưng đến nơi thì thấy biểu tình nên không dám vô. Cô ấy điện thoại cho tôi là cô ấy không dám vào vì cô ấy sợ. Tôi mới hỏi cô ấy là sợ cái gì và nói với cô ấy là chúng ta chỉ nên sợ công lý và lẻ phải; và nếu cô ấy thấy cuộc biểu tình là đúng thì hãy đi về còn nếu không thì cứ đi vào không phải sợ gì hết. Cô ấy mới nói là cô ấy không cho cuộc biểu tình là đúng mà là cô ấy sợ bị lên báo chửi bới và chụp mủ. Thật là một điều đáng buồn. Tại sao trốn CS qua đây mà còn bị cảnh trạng này. Thử hỏi tự do dân chủ của chúng ta không đang bị xúc phạm đó sao ?

Và cuối cùng là chúng ta cần phải coi đến chữ tín của tổ chức đương thời này để chúng ta có thể đánh giá việc làm của họ. Ngoài những chuyện và những tin đồn mọi người biết đến mà tôi không muốn đưa ra ở đây vì tôi không biết rõ rành và có chứng cớ cụ thể, nhưng chỉ mỗi một chuyện là chương trình ca nhạc ở 501 reception được họ tổ chức, trong đó poster có đăng hình rất nhiều những ca sĩ của ASIA và có cả MC Nam Lộc, giá vé bán đến $150 - $200 cho mỗi vé. Nhưng khi đến nơi thì mọi người đều phải hởi ôi vì không có một ca sĩ hoặc MC nào của ASIA được mời trình diễn cho chương trình cả mà họ chỉ được mời đến để ăn buổi cơm chiều mà thôi. Môt số ca sĩ biết mình đã bị lợi dụng để quảng cáo trên poster nên đã rất bất mãn và quay về, thậm chí không ở lại để ăn uống gì. Một số khác thì dù có nấn ná ở lại họ cũng đã xin lỗi khách vì họ đến đó không phải là để hát.

Cuối cùng thì Don Hồ va Nam Lộc có giúp vui vài bài và tối hôm đó hầu hết là chỉ có ca sĩ ở Melbourne hát mà thôi. Nói chung là cả khách và ca sĩ hôm đó đều bị lừa. Tôi còn nghe nói là chủ tịch của CDNVTD Victora đã biện hộ cho việc lừa bịp đó là “poster dù rằng đã đăng hình của ca sĩ ASIA nhưng poster không có viết là họ sẽ hát mà chỉ ăn dinner chung với họ thôi”. Thử hỏi từ cổ chí kim, có poster nào đăng hình và tên ca sĩ rồi còn phải giải thích là ca sĩ sẽ có hát hay không hát. Đúng là coi người dân Melbourne này không ra gì cả. Như vậy thì chúng ta có thể tin vào những việc làm và lời nói của CDNVTD đương thời này không ? (Tôi tự hỏi, tiền lời mấy chục ngàn từ sự lừa bịp đó đang được sử dụng như thế nào?)

Xin các bạn hãy comment tích cực và phê bình thẳng thắng đúng sai về lời phân tích và kết luận của mình nhé.

Xuân Hùng

Vài nét về tác giả bài viết trên:


Chung ta deu biet ca-si XH la mot nguoi rat de thuong, tinh tinh hoa nha, co tinh than Quoc-gia cao. Ca-si XH da rat nhieu lan tham-gia vao cac sinh-hoat van-nghe do Cong Dong to-chuc, nhung sinh-hoat mang tich cach "chinh-tri", nhu chuong-trinh van-nghe "Nho On Anh, Nguoi Linh VNCH", "Tuong-niem Thuyen Nhan Vietnam", "Tuong-niem 30/4", "Tri-an Thuong Phe Binh VNCH" v.v...

Bai viet cua ca-si XH dua ra mot vai nhan-dinh ma chung ta, nhung nguoi quan-tam den sinh-hoat cua Cong-dong can phai phan-tich va suy luan, de cung nhau tim ra duoc mot phuong-cach chong cong tich cuc va co hieu qua.

Phan cuoi cua bai viet nay ca-si Xuan Hung moi goi moi nguoi "Xin các bạn hãy comment tích cực và phê bình thẳng thắng đúng sai về lời phân tích và kết luận của mình nhé".
(1 khán giả)

Edited by user Saturday, December 8, 2012 4:10:09 AM(UTC)  | Reason: Not specified

.
thanks 2 users thanked DuyKhiem for this useful post.
lpham on 12/5/2012(UTC), thangcuoi on 12/11/2012(UTC)
lpham  
#16 Posted : Wednesday, December 5, 2012 2:55:38 PM(UTC)
lpham

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,604
Man
Location: Canada

Thanks: 688 times
Was thanked: 1148 time(s) in 488 post(s)
Cám ơn anh DuyKhiem đã post bài viết của Xuân Hùng.

Như lpham đã có viết trong topic này, quan điểm cá nhân giống như quan điểm của cs Xuân Hùng. Rất vui vì có người đã có cùng suy nghĩ với mình.

Là người mở topic, anh DuyKhiem có thể chia sẻ cho mọi người biết quan điểm của riêng anh về chuyện này ?

Edited by user Wednesday, December 5, 2012 3:10:57 PM(UTC)  | Reason: Not specified

FREEDOM AND DEMOCRACY FOR VIETNAM
DuyKhiem  
#17 Posted : Friday, December 7, 2012 5:47:11 AM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
You have been a member since:: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,617
Location: USA

Thanks: 144 times
Was thanked: 928 time(s) in 348 post(s)
Cám ơn bạn LPham đã bày to ý kiến trong Topic này, DK cũng đồng ý với bạn về những điểm mà bạn nêu lên ở trên.

-Không cần thiết phải tổ chức biểu tình khi thấy có vài ca sĩ từ VN sang hải ngoại hát với tính cách cá nhân của họ.

-Chỉ biểu tình khi nào có nguyên 1 đoàn văn công từ VN ra nước ngoài tuyên truyền và trình diễn (như trường hợp phái đoàn “Duyên Dáng Việt Nam” từ VN qua Úc hát trước đây và đã bị biểu tình tẩy chay, chống đối.

Riêng trường hợp Cộng đồng người Việt Tự Do ở Úc biểu tình tuần rồi thì có nguyên nhân như sau theo bài tường thuật dưới đây của 1 ký giả:
(xin trích)

Một thân hữu đã cho biết như sau -

"Trong buổi văn nghệ ("Nơi Thời Gian Ngừng Lại") ở Sydney, 2 ca sĩ Lệ Quyên và Tuấn Hưng đã xuất hiện và hát vào cuối chương trình, tuy vậy anh Nam Lộc nói với bầu show là đã không giữ đúng lời hứa là 2 ca sĩ này sẽ không hát, do đó anh Nam Lộc đã từ chối không làm MC trong buổi trình diễn ở Melbourne. Thay vào đó anh Nam Lộc đã bay lên Brisbane để tham dự buổi khánh thành Tượng Đài Thuyền Nhân VN."
LINK tham khảo:

http://www.vietvungvinh....hai-ngoai&Itemid=76#

Chữ Tín và 2 cuộc biểu tình cùng ngày

Sau khi CĐNVTD Liên Bang ra thông báo phản đối những Đại Nhạc Hội tổ chức tại vài tiểu bang của Úc Châu, gồm một số ca, nghệ sĩ từ Việt Nam sang- CĐNVTD-ÚC phản đối những kế hoạch và chương trình đưa nghệ sĩ từ Việt Nam sang trình diễn tại Úc Châu.

Với lý do chính như sau:

"Trong Quyết Nghị số 2 Đại Hội lần thứ 21 của CĐNVTDUC, cũng như từ trước đến nay, CĐNVTDUC cực lực lên án những âm mưu xâm nhập và phá hoại của nhà cầm quyền CSVN qua Nghị Quyết 36, chẳng hạn như kế hoạch tổ chức các buổi triển lãm văn hóa, trình diễn văn nghệ đưa nghệ sĩ từ Việt Nam sang, nhằm tạo mâu thuẫn, gây chia rẽ, hoang mang và xáo trộn trong CĐ người Việt tại Úc."

Thì đã được bầu show đáp lại rất thuận thảo:

"Là những thành viên của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu, chúng tôi xin tuân theo lập trường cùng đường lối của quý vị lãnh đạo cộng đồng đưa ra và áp dụng. Trước hết, vì vô tình cũng như chưa bao giờ được biết mối quan tâm của quý vị cho nên chúng tôi đã mời hai ca sĩ Lệ Quyên và Tuấn Hưng tham dự, đây là các nghệ sĩ đã trình diễn ở Úc Châu nhiều lần mà không hề bị cộng đồng lên tiếng phản đối. Tuy nhiên đứng trước quyết định của toàn thể Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu, đồng thời để ủng hộ cho kế hoạch chống Nghị Quyết 36 cũng như tiếp tay qua lời kêu gọi của cộng đồng, chúng tôi đã quyết định không để 2 ca sĩ đến từ VN là Lệ Quyên và Tuấn Hưng trình diễn nữa và thay thế bằng các ca sĩ hải ngoại." - Sydney: Ban tổ chức gửi thư trình bày và đã bỏ ca nghệ sĩ từ Việt Nam ra khỏi chương trình các buổi trình diễn văn nghệ

Tuy nhiên vào đêm Thứ Sáu 30/11/2012 tại Sydney thì được biết 2 ca sĩ đến từ VN vẫn có mặt và vẫn hát trong chương trình Đại Nhạc Hội "Nơi Thời Gian Ngừng Lại" mặc dầu bầu show đã công bố "quyết định không để 2 ca sĩ đến từ VN là Lệ Quyên và Tuấn Hưng trình diễn nữa"!!!

"CĐNVTD/VIC quan niệm rằng, ngày nào đảng CSVN còn cấm đoán, bắt bớ, giam cầm những nhà văn, nghệ sĩ và các nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại VN, ngày nào đảng CSVN vẫn còn tiếp tục vi phạm, cấm đoán và kiểm soát những quyền căn bản nhất của con người như: tự do báo chí, tự do hiệp hội, tự do ngôn luận, tự do phát biểu, tự do tôn giáo v.v… thì ngày ấy cộng đồng người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại sẽ còn phản đối và không chấp nhận sự hiện diện của những đoàn hay những văn nghệ sĩ từ trong nước ra hải ngoại trình diễn.

Tại sao lại có những văn công, nghệ sĩ được ung dung, tự do ra vào Việt Nam trong khi nhạc sĩ Việt Khang (Võ Minh Trí) với 2 bài hát "Việt Nam tôi đâu", "Anh là ai", và Trần Vũ Anh Bình với 2 bài "Cảm ơn mẹ" và "Hào khí rồng tiên" thì bị tù 4 và 6 năm?

Vì lý do đó CĐNVTD/VIC đã có quyết định biểu tình tại Millennium Reception vào lúc 1 giờ trưa ngày Chủ Nhật 02/12/2012, nhưng không phản đối cá nhân của những nghệ sĩ, mà cương quyết chống lại nhà cầm quyền CSVN qua chính sách sử dụng văn hóa và nghệ thuật để tuyên truyền nhằm che đậy hệ thống cai trị độc tài và phi nhân bản trên quê hương Việt Nam.


Tuy chỉ được thông báo bằng cách nhắn tin cho nhau trong một thời gian rất ngắn ngũi nhưng đồng hương đã kéo đến địa điểm biểu tình với một con số thật đáng khích lệ. Đặc biệt là cuộc biểu tình rất ôn hoà, hoàn toàn không hô hào mà chỉ cho phát thanh những bản nhạc nói lên tình yêu quê hương dân tộc - "Việt Nam tôi đâu?", "Anh là ai?", "Triệu Con Tim", ... Ông Nguyễn Thế Phong và ông Nguyễn văn Bon (Chủ Tịch CĐNVTD/VIC) thay phiên giải thích lý do tại sao có cuộc biểu tình ngày hôm nay đồng thời bày tỏ và chia sẽ sự thất vọng cùng đồng hương đi xem Đại Nhạc Hội về sự bội tín của ban tổ chức.

Một điều bất ngờ là MC Nam Lộc đã không có mặt trong chương trình này mà là đang tham dự buổi lễ khánh thành Tượng Đài Thuyền Nhân VN tại Brisbane bên cạnh LS Võ Trí Dũng (Chủ Tịch CĐVNTD/UC Liên Bang). Có nhiều người đã tỏ ra rất ngỡ ngàng khi biết được sự việc này và đã tỏ ra rất bất mãn, giận dữ xé vé, trả vé bỏ ra về hoặc nhập chung cùng đoàn biểu tình. Phản ứng của đồng hương và CĐ là một cái thông điệp mạnh mẽ gởi đến cho tất cả các bầu show về việc coi thường lập trường của Người Việt tỵ nạn và sự bất nhất giữa lời nói và hành động của họ.

UserPostedImage


Trong lúc biểu tình thì CĐ đã báo cho đồng hương biết một mẫu tin vào giờ cuối là ngay tối cùng ngày sẽ có một chương trình "VIP night" của 2 ca sĩ VN được tổ chức tại Oriana Reception. Thế là đồng hương đồng thanh, đồng lòng hẹn nhau kéo đến Oriana vào lúc 6 giờ 30 chiều.

Sau khi chấm dứt cuộc biểu tình tại Millennium Reception, đồng hương nhất là những người ở xa họ kiên nhẫn chờ cho tới giờ biểu tình "xuất thứ 2" tại Oriana Reception.

Khác với những người đi xem Đại Nhạc Hội "Nơi Thời Gian Ngừng Lại" ở Millennium Reception, những người đi dự "VIP night" tại Oriana Reception không có thể nào bị lầm (vì sự bội tín của bầu show) mà là có sự lựa chọn. Ngoài ra ông Nguyễn Văn Bon đã bao lần gọi điện thoại và yêu cầu được gặp người tổ chức để nói chuyện nhưng không được trả lời. Tuy vậy CĐ chỉ bày tỏ sự thất vọng đối với những người tỵ nạn đã từng trốn chạy khỏi CS, đã từng vang xin đi định cư tại các nước tự do nhưng nay được ấm no thì lại quên hết. Dù phủ phàng đến như vậy nhưng CĐ cũng chỉ lên tiếng đánh thức lương tri của những người vô cảm với nổi thống khổ của dân tộc Việt Nam, những người hãy còn thờ ơ trước hiểm hoạ mất nước vào tay Tàu cộng.

Một cuộc biểu tình ôn hoà, tuyệt đối không hô hào mà chỉ có biểu ngữ, cờ Úc, cờ Vàng và những bản nhạc nói lên nổi đau và sự bất hạnh của dân tộc Việt. Vào lúc cuộc biểu tình gần chấm dứt thì một gã thanh niên cao to (đi xem "VIP night") đã cố tình đụng mạnh vào một anh trong đoàn biểu tình rồi nhào đến xô từ đàng sau và lấy tay đè đầu một người phụ nữ. Sau đó gã thanh niên chạy nhanh vào bên trong của Oriana Reception (đang có nhân viên an ninh gác cổng) rồi quay lại thách thức, khiêu khích với đoàn biểu tình. Ngay lúc đó nhân viên an ninh đã kịp thời ngăn chặn nếu không thì gã thanh niên này đã xông ra đánh đoàn người biểu tình. Sau đó cảnh sát đã được gọi đến để giải quyết sự việc. Nạn nhân, người làm chứng và người gây sự đã được cảnh sát lấy lời khai và làm biên bản.


Hai cuộc biểu tình cùng ngày, kéo dài cho đến hơn 10 giờ đêm mới ra về nhưng tinh thần và nhiệt huyết của đồng hương vẫn luôn luôn trăn trỡ cho quê huơng Việt Nam.

Melbourne
02/12/2012

Một số hình ảnh của cuộc biểu tình -

https://plus.google.com/...bums/5817620589556118049

Report: Biểu tình phản đối văn công từ Việt-Nam sang trình diễn tại Melbourne, Australia

http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/2665-2665

Edited by user Saturday, December 8, 2012 4:16:43 AM(UTC)  | Reason: .

.
thanks 1 user thanked DuyKhiem for this useful post.
Mưa Hạ on 12/10/2012(UTC)
lpham  
#18 Posted : Friday, December 7, 2012 10:50:34 AM(UTC)
lpham

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,604
Man
Location: Canada

Thanks: 688 times
Was thanked: 1148 time(s) in 488 post(s)
Cám ơn anh DuyKhiem đã trả lời một câu hỏi hết sức nhạy cảm, nhất là trong lúc này.
FREEDOM AND DEMOCRACY FOR VIETNAM
mozart  
#19 Posted : Monday, December 10, 2012 5:06:09 AM(UTC)
mozart

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 344

Thanks: 114 times
Was thanked: 387 time(s) in 160 post(s)
Cảnh Giác
.Dáng Thơ


Gần đây có những bài viết, những thảo luận trên email, trên facebook về buổi biểu tình chống văn công từ Việt Nam qua trình diễn tại Melbourne, khiến tôi không thể không viết lên suy nghĩ của mình.

Là một người lớn lên và sống tại một nơi ít có cơ hội tiếp xúc với người Việt, tôi cũng đã như nhiều người Việt tại hải ngoại, lo làm việc và chỉ sinh hoạt trong phạm vi gia đình. Từ quán tính đó, dường như tôi không có thời gian để ý đến những sự việc xảy ra tại Việt Nam hay sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Cho đến khi tôi xem những youtube các trẻ em Việt Nam bị bán qua Thái Lan để làm nô lệ tình dục, các thanh niên bị chính quyền Việt cộng bán đi lao động tại nước ngoài, các cô gái cam chịu bán đi nhân phẩm của mình để lấy chồng Trung Quốc hay Hàn Quốc để được rời khỏi Việt Nam, tuổi trẻ Việt Nam từ bỏ tự do của mình để nói tiếng nói cho cả dân tộc, v.v.., tôi mới bắt đầu quan tâm đến các sinh hoạt của người Việt và tìm hiểu thêm về tình hình tại Việt Nam.

Khi bắt đầu sinh hoạt văn nghệ với cộng đồng người Việt, tôi có những niềm vui vì được các cá nhân, hội đoàn ủng hộ nhưng cũng không khỏi thất vọng và bất mãn với những cá nhân nghi ngờ, chụp mũ tôi là Việt cộng. Nỗi buồn phiền đó cũng làm ảnh hưởng không ít trong tinh thần muốn duy trì Văn hoá Việt tại hải ngoại của tôi. Tuy nhiên sau đó, tôi nghĩ họ cũng có những cái đúng của họ, vì họ là nạn nhân của Cộng sản và biết cảnh giác như thế thì mới duy trì được hai chữ Tự do đúng nghĩa của người tỵ nạn Cộng sản. Quan trọng là việc làm của tôi rõ ràng, có chính nghĩa và không phương hại đến hai chữ Tự do cho cộng đồng tỵ nạn Cộng sản.

Lần đầu tiên khi tôi nghe biểu tình chống văn công Việt cộng, tôi cũng đã ngạc nhiên và tự hỏi: Họ là ca sĩ, chỉ hát nhạc thì tại sao phải biểu tình chống họ? Âm nhạc không biên giới thì tại sao lại chống đối ca sĩ ? Họ chỉ đi hát với những bài tình ca chứ có làm gì đâu mà biểu tình ? Và nhiều thật nhiều câu hỏi đã làm tôi thắc mắc. Nhưng khi tôi hiểu được sự thâm hiểm của Nghị quyết 36 của Việt cộng, và tham gia cuộc biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng thì tôi càng hiểu rõ hơn. Tôi phải ủng hộ những tiếng nói của những người có tự do để nói dùm cho những người tại Việt Nam không có cơ hội để nói hay để hát tâm tư của họ.

Có một lần tôi gặp ông Chủ tịch cộng đồng người Việt tự do của Victoria, Nguyễn Văn Bon, tại quán cafe U&I, tôi hỏi ông Bon thắc mắc của tôi cũng như những người trẻ trong nhóm AVA-Hội Văn Hoá Nghệ Thuật:

“Tại sao có những chương trình có ca sĩ từ Việt Nam qua ông đi biểu tình mà có những chương trình khác có ca sĩ Việt Nam ông lại không đi biểu tình ?”

Ông Bon trả lời rất trung thực:

“Bon thật sự rất bận nên không có thời gian để theo dõi tất cả những quảng cáo về chương trình ca nhạc với ca sĩ Việt Nam, thế nên có những thiếu sót . Nếu Bon biết thì Bon sẽ đi biểu tình, dù chỉ một minh Bon, Bon cũng sẳn sàng biểu tình để bày tỏ quan điểm chống đối Nghị quyết 36 của Việt cộng.”

Nhìn lại giòng lịch sử, Cộng sản đã lợi dụng lòng tin của người dân để thoả mãn sự tham lam bành trướng vì quyền lợi của chúng, mà đã hy sinh hoặc giết hại không biết bao mạng người vô tội. Không những các niên trưởng là nhân chứng sống cho tội ác Cộng sản, mà cả tuổi trẻ sau này cũng trải qua và hiểu biết nhiều về sự dối trá, độc ác của Cộng sản, như những nạn nhân đi lao động nước ngoài, những tuổi trẻ yêu nước chống Trung Quốc cũng bị đi tù, v.v...
Xin tham khảo thêm trên mạng về trường hợp của cô Vũ Phương Anh: http://www.youtube.com/watch?v=-g3FcaaslK0 ,
Tội ác về nạn buôn người của nhà nước Việt Nam: http://www.youtube.com/watch?v=lWybCwQiGAQ
Sự thật về phiên toà xử Ca Nhạc sĩ Việt Khang và Nhạc sĩ Hoàng Nhật Thông: http://www.youtube.com/watch?v=jqyvWCqdk3c .

Từ đó chúng ta cũng nên đặt những câu hỏi:
Tại sao Đảng Cộng sản Việt Nam lại có nghị quyết 36, đề cập về công tác đối với cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài ?

Tại sao chính quyền Việt cộng lại bỏ tù các Nhạc sĩ yêu nước mà lại cho các ca sĩ trong nước đi ra hải ngoại hát ?
Tại sao hơn 30 năm nước Việt Nam hoà bình, mà người trong nước vẫn muốn đi ra nước ngoài, dù phải hy sinh tất cả ?

Ngay cả hiện tại, Cộng sản cũng không buông tha cho những người chạy trốn chúng. Chúng muốn đẩy mạnh nghị quyết 36, dùng văn nghệ, báo chí mị dân để tuyên truyền, để gom cộng đồng người Việt tại hải ngoại làm công cụ kiếm tiền, công cụ che đậy những tội ác của chúng với thế giới.

Trước đây, có một người đã khuyên tôi, khi sinh hoạt văn nghệ thì đừng đụng vào chính trị. Nhưng tôi đã khẳng định: làm nghệ thuật là tạo cái đẹp và không có một cái đẹp nào mà không có đấu tranh trong tư tưởng và trong sáng tạo. Theo tôi, chính trị đơn giản là đấu tranh cho cái hay, cái tốt của cuộc sống hằng ngày. Quan trọng là chúng ta không dễ dãi cho những người làm xấu chính trị, như dã tâm của Việt cộng, để chính trị không còn bị nhìn theo khía cạnh xấu.

Nếu chúng ta biết xót xa, biết rung cảm khi nghe những lời nhạc chân thật phát xuất từ tâm hồn của một người Nghệ sĩ yêu nước, Việt Khang, đang bị nhà cầm quyền Việt cộng bỏ tù, thì chúng ta cũng nên thấy rõ Việt cộng định nghĩa Âm nhạc như thế nào. Đối với người Việt tự do chúng ta, Âm nhạc không biên giới, vì chúng ta có tự do để hát, để sáng tác. Nhưng tại Việt Nam, Việt cộng có để cho ca sĩ hát những bài hát như “Việt Nam Tôi Đâu” hay “Anh là Ai” hay không ? Thì chúng cũng không khờ khạo gì để khuyến khích ca sĩ Việt Nam đến hải ngoại hát những bài hát tuyên truyền của chúng ? Mục đích của chúng là để chúng ta thiếu cảnh giác, để từ từ len lỏi, đồng hoá chúng ta. Như Trung cộng đang dần dần xâm lấn Việt Nam.

“Là một người con dân Việt Nam, lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm, ...
... già trẻ gái trai giơ cao tay chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam.”

“... Xin hỏi anh là ai?
Không cho tôi xuống đường để tỏ bày ...
... Tôi không thể ngồi yên
Để đời sau cháu con tôi làm người ...”

Tôi cũng xin mượn lời nhạc của Nhạc sĩ Việt Khang để xin các cá nhân, bầu show đừng thờ ơ với âm mưu của Việt cộng. Hãy cảnh giác hơn về những lời nói, việc làm của Cộng sản, để con cháu chúng ta không phải một lần nữa sống trên đất tự do mà phải bị đồng hoá bởi cộng sản.

Cuối cùng xin quý cá nhân, các bầu show nên suy nghĩ đến những câu hỏi sau:
Thoả mãn thị hiếu của khán giả, đem quyền lợi cho chính ban tổ chức mà quên đi âm mưu gian ác của Việt cộng, quên đi sự hy sinh của cha ông vì hai chữ tự do và hơn nữa là làm mất đi quyền lợi của các ca sĩ tại hải ngoại. Việc làm như vậy có đúng không ?

Tại sao ca sĩ tại hải ngoại đi về Việt Nam trình diễn ?
Họ vì quyền lợi của họ nên phải đi về Việt Nam hát. Thế thì tại sao chúng ta không tạo điều kiện cho ca sĩ tại hải ngoại trình diễn, mà lại tạo điều kiện cho Việt cộng bành trướng mục đích xâm lược của chúng bằng cách cho phép ca sĩ ra hải ngoại hát ?

Cầu xin ơn trên ban phước cho nhà nhà an lành trong mùa Giáng Sinh, cho đất nước Việt Nam sớm thoát khỏi cảnh bạo tàn, xâm lược của Cộng sản, để người dân Việt Nam thật sự tìm được hoà bình, ấm no sau bao năm nhọc nhằn. Xin góp lời cầu nguyện với tôi bằng sự ý thức và cảnh giác với Việt cộng.

Trân trọng,

Dáng Thơ
http://dangtho.blogspot.com/
thanks 4 users thanked mozart for this useful post.
whiteflower99 on 12/10/2012(UTC), victoria on 12/10/2012(UTC), Mưa Hạ on 12/10/2012(UTC), Phong Lan on 12/10/2012(UTC)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.