Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Thanh Phong  
#1 Posted : Wednesday, October 10, 2012 10:45:11 PM(UTC)
Thanh Phong

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,297
Man
Location: Netherlands

Thanks: 2478 times
Was thanked: 4213 time(s) in 1757 post(s)
Tác giả ‘Lệ Ðá’ qua đời, thọ 76 tuổi
Wednesday, October 10, 2012 8:01:37 PM

UserPostedImage

Nhạc sĩ Trần Trịnh. (Hình: Trần Đăng Chí. Nguồn: trandangchi.blogspot.com)Các ca, nhạc sĩ gần gũi với nhạc sĩ Trần Trịnh, đến thăm ông vào những giờ phút cuối cùng, xác nhận tin này.

“Tôi vào thăm nhạc sĩ Trần Trịnh tối Chủ Nhật, lúc đó tôi hỏi ông, nếu ông nhận ra tôi là ai thì xin gật đầu. Nhạc sĩ Trần Trịnh nhẹ gật đầu, tôi biết ông nhận ra tôi.” Ca sĩ Phương Hồng Quế nói với Người Việt.

Ca sĩ Phương Hồng Quế cho biết, cũng trong ngày Chủ Nhật, nghệ sĩ Trần Quốc Bảo đưa ca sĩ Mai Lệ Huyền vào thăm nhạc sĩ Trần Trịnh. “Chúng tôi vào thăm khi nhạc sĩ Trần Trịnh đang ngủ. Chúng tôi hỏi thăm người con trai lớn của ông, rồi dự định nhẹ nhàng ra về để ông nghỉ ngơi. Nhưng ngay lúc chúng tôi vừa bước ra cửa thì ông tỉnh dậy. Thấy chúng tôi, ông vội chồm dậy, như muốn đứng thẳng lên để chào đón chúng tôi.”

Nhạc sĩ Trần Trịnh tên thật Trần Văn Lượng, sinh năm 1937. Ông là tác giả của rất nhiều ca khúc nổi tiếng, như Lệ Ðá (phổ nhạc bài thơ của thi sĩ Hà Huyền Chi), Tiếng Hát Nửa Vời...

Ngoài ra, Trần Trịnh còn có nhiều sáng tác chung với Nhật Ngân, qua bút hiệu chung là Trịnh Lâm Ngân, với các tác phẩm tiêu biểu như Biệt Khúc, Cung Ðàn Muôn Ðiệu, Chuyện Hai Con Sâu Và Chiếc Lá Chết, Biệt Khúc, Câu Chuyện Trong Tuồng... (Ð.T.)


thanks 6 users thanked Thanh Phong for this useful post.
ngodu_555 on 10/11/2012(UTC), Tiến Trần on 10/11/2012(UTC), thuylinh on 10/11/2012(UTC), lulu on 10/12/2012(UTC), Ngoc N Hao on 10/12/2012(UTC), victoria on 10/12/2012(UTC)
DuyKhiem  
#2 Posted : Thursday, October 11, 2012 12:42:03 PM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,617
Location: USA

Thanks: 144 times
Was thanked: 928 time(s) in 348 post(s)
Breaking News:
Theo tin email từ nhạc sĩ Trần Quốc Bảo cho biết là nhạc sĩ Trần Trịnh vừa qua đời lúc 5g25 chiều nay (thứ tư ngày 10 tháng 10 năm 2012).


On Wed, 10/10/12, Bao Tran wrote:

From: Tran Quoc bao Email:
Subject: Nhạc sĩ Trần Trịnh vừa qua đời lúc 5g25 chiều nay (thứ tư ngày 10 tháng 10 năm 2012)

Nhạc sĩ Trần Trịnh vừa trút hơi thở cuối vào lúc 5g25 chiều nay, thứ tư ngày 10 tháng 10 năm 2012 tại nhà thương UCI Medical. Lúc Ông ra đi, có 2 con trai là Tùng Trần và Ngọc Trần bên cạnh. Chị ruột Ông (vợ cố giáo sư Nguyễn Đình Hòa) từ Pala Anto (miền Bắc Cali) cùng 2 con gái có bay xuống thăm em trai cách đây mấy ngày. Ca sĩ Mai Lệ Huyền trước khi đi xa 15 ngày, đã kịp vào thăm Ông lần cuối và Phương Hồng Quế cũng như TQB đã có những đoạn phim thu hình rất xúc động.
Trước đây, vợ cố nhạc sĩ Nhật Ngân đã mua sẵn cho nhạc sĩ Trần Trịnh miếng đất cạnh ngay nơi chôn chồng mình, nhưng 2 tuần cuối cùng này, có lẽ biết mình khó qua, Ông yêu cầu được thiêu để tro cốt 2 vợ chồng được gần nhau. Tang lễ phần tụng niệm sẽ do các thầy của chùa Liên Hoa phụ trách.
Nhạc sĩ Trần Trịnh ra đi, để lại 2 đứa con trai chưa ai lập gia đình, và hoàn cảnh 2 cháu hiện nay cũng gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Mọi chia buồn an ủi xin gọi về cho cháu Tùng Trần (con trai lớn của nhạc sĩ Trần Trịnh): (714)612-4840


******************************************************************************************************
UserPostedImage

Nhạc Sĩ Trần Trịnh, tên thật là Trần Văn Lượng, sinh năm 1937 tại Hà Nội. Vào Nam năm 1945.
Học Nhạc với Thầy Remy Trịnh Văn Phước (Tiến sĩ âm nhạc tại Roma), vì vậy ông lấy tên là Trần Trịnh.
Tác phấm đầu tay của ông là "Cung Đàn Muôn Điệu", phổ biến năm 1954.
Tác phẩm nổi tiếng "Chuyến Xe Về Nam" được phổ biến năm 1955.
Ông đã phổ bài thơ "Hai Sắc Hoa Ti Gôn" của T.T.KH. vào năm 1957.
Từ năm 1958-1968, ông tạm ngưng sáng tác để nghiên cứu về nhạc.
Năm 1968, ông sáng tác bản "Lệ Đá", lời của Hà Huyên Chi. Cùng năm ấy, ông điều khiển chương trình Đại Hợp Tấu và Hợp Xướng "Đống Đa" trên Đài Truyền Hình.
Cộng tác với Nhạc sĩ Nhật Ngân và Nhạc sĩ Lâm Đệ, lấy tên chung là TRỊNH LÂM NGÂN, với những tác phẩm nổi tiếng như: " Xuân Này Con Không Về", "Mùa Xuân Của Mẹ", "Thu Xuân Trên Rừng Cao", "Qua Cơn Mê", "Yêu Một Mình"...
Ca khúc "Tiếng Hát Nửa Vời", sáng tác năm 1975.

Ông đến Hoa Kỳ năm 1995 và hiện định cư tại California. Tác phẩm mới nhất năm 2006: Chiếc Lá Cuối Cùng, phổ bài thơ "La Dernière Feuille".

Link:

http://cothommagazine.co...amp;id=443&Itemid=47

"Lệ Đá" lời nhạc hay phổ thơ ?
Nhạc sĩ TRẦN TRỊNH - Hôm qua & hôm nay...


* Bài Nguyễn Việt

Khi viết về nhà thơ Hà Huyền Chi với các lời trong ca khúc “Lệ Đá”, chúng ta cũng không quên nhạc sĩ Trần Trịnh là cha đẻ những nốt nhạc cho nhạc phẩm này.
Theo chúng tôi biết hiện giờ nhạc sĩ Trần Trịnh sống rất khó khăn bên trời Mỹ và sau đây có ít dòng viết về ông.

Nhạc sĩ Trần Trịnh tên thật Trần Văn Lượng, sinh năm 1937 tại Thái Lan nhưng trưởng thành tại Hà Nội và vào Nam vào năm 1945. Ông theo học tại trường Trung Học Taberd Sài Gòn, và học nhạc lý với thầy Remi Trịnh Văn Phước (tiến sĩ âm nhạc tại Roma) tại trường này, nên lấy bút danh là họ của 2 người thành tên Trần Trịnh từ đó.

Theo lời kể của nhạc sĩ Trần Trịnh, cho biết âm nhạc đã quyến rũ từ lúc ông đang theo học chương trình Pháp tại trường Taberd suốt 10 năm ròng, từ 1945 cho đến 1955, và đậu bằng Tú Tài 2 thời Pháp trong thời gian này. Nhưng niềm đam mê âm nhạc của ông đã gặp trở ngại, bố mẹ ông đã không đồng ý cho ông đi theo ngành này. Mặc dù bố ông là một nhân viên của tòa đại sứ Pháp theo tây học, nhưng cụ vẫn mang tính phong kiến, không mấy cảm tình với cuộc đời nghệ sĩ cho rằng “xướng ca vô loại”. Còn mẹ ông, một phụ nữ người Lào - vợ sau của bố ông - cũng chẳng khuyến khích cậu con út trong 3 người con của bà theo đuổi ước mơ.

Dù vậy nhạc sĩ Trần Trịnh đã đến với lãnh vực sáng tác, khi còn theo học những giờ nhạc lý do thầy Rémi hướng dẫn, và về sau ông còn theo thầy qua Chủng viện Taberd bên Thanh Đa, được thầy huấn luyện về âm nhạc trong suốt 9 năm từ năm 1958 đến năm 1967. Nên ông đã có được một căn bản vững vàng về nhạc pháp cũng như về nghệ thuật sử dụng piano.
Sáng tác đầu tiên của nhạc sĩ Trần Trịnh là “Cung Đàn Muôn Điệu” viết năm 1950, năm ông được 14 tuổi. Đến năm 17 tuổi nhạc phẩm này mới được nhà xuất bản An Phú nhận phổ biến; năm 1956 lại được nhà xuất bản Diên Hồng đem tái bản. Sau này được dùng làm nhạc chuyển mục trong một chương trình tân nhạc cùng với bài “Chuyến Xe Về Nam” (do nhà xuất bản Tinh Hoa ấn hành năm 1955). Cũng trong năm1956, ông lại cho ra thêm một nhạc phẩm khác mang tên “Viết Trên Đường Nở Hoa”.

Sau khi đậu bằng Tú Tài 2 Pháp, năm 1955 nhạc sĩ Trần Trịnh được gia đình gửi lên Đà Lạt để vừa học vừa làm tại Nha Kiến Trúc. Năm 1957, ông đi quân dịch, đã viết bài “Đôi Mươi”. Đến năm 1958, ông phổ thơ bài “Hai Sắc Hoa Ti Gôn” của thi sĩ T.T.KH. đây cũng là một bản nhạc rất ăn khách lúc bấy giờ.
Tuy nhiên, người yêu nhạc biết đến tên tuổi của nhạc sĩ Trần Trịnh vẫn là bài “Lệ Đá” do ông sáng tác nhạc năm 1968 được nhà thơ Hà Huyền Chi đặt lời.
Ngoài nhạc phẩm điển hình này, ông còn là tác giả của nhiều nhạc phẩm đặc sắc khác, mà trong số có rất nhiều bài là đồng sáng tác với hai người bạn nghệ sĩ là Nhật Ngân và Lâm Đệ ký dưới bút danh Trịnh Lâm Ngân trong những thập niên 60 và 70. Cả ba từng quen nhau trong Ban văn nghệ thuộc TT huấn luyện Quang Trung. Trong bộ ba, Trần Trịnh và Nhật Ngân phụ trách viết nhạc và lời, còn Lâm Đệ phụ trách phần thâu thanh và phát hành.
Trong thời gian này, bộ ba đã sáng tác một số lớn những bài hát với âm hưởng dân tộc như : Xuân này con không về, Mùa xuân của mẹ, Qua cơn mê, Yêu một mình, Hai trái tim vàng, Chiều qua phà Hậu giang, v.v… Không chỉ là người sáng tác nhạc, nhạc sĩ Trần Trịnh còn là một trong những nhạc sĩ có nhiều gắn bó với các phòng trà khiêu vũ trường tại Sài Gòn lúc đó.

Vào những năm học cuối cùng với thầy Rémi, ông bắt đầu đi tìm việc tại các phòng trà trong vai trò nhạc công sử dụng đàn piano. Khởi đầu cộng tác với một phòng trà nhỏ tên Lệ Liễu. Sau vào làm tại phòng trà Bồng Lai trên đường Nguyễn Trung Trực – Lê Lợi. Và dần dần được mời cộng tác với tất cả những phòng trà và khiêu vũ trường khác tại Sài Gòn.

Nhận biết được khả năng âm nhạc của Trần Trịnh, đài truyền hình đã giao ông phụ trách một chương trình ca nhạc vào năm 1967, từ đó ông trở thành nhạc trưởng của ban văn nghệ Đống Đa, cùng với ban Vũ Thành và Tiếng Tơ Đồng, là 3 ban văn nghệ có giá trị nghệ thuật vào giai đoạn đó.
Trong một lần tham gia công tác văn nghệ tại Bình Long vào năm 1964, nhạc sĩ Trần Trịnh quen với Mai Lệ Huyền, lúc đó là ca sĩ nghiệp dư trong ban văn nghệ của tỉnh do nhạc sĩ Bắc Sơn làm trưởng ban. Thời kỳ này Mai Lệ Huyền đang sống cùng cha mẹ ở đây.

Sau khi trở về, hai người thường thư từ qua lại và dần dần có những tình cảm đậm đà. Trần Trịnh đề nghị Mai Lệ Huyền về Sài Gòn để được gần gũi và tiện việc “lăng-xê” hơn. Mai Lệ Huyền nhận lời, và chỉ sau một thời gian cả hai đã trở thành vợ chồng trong năm 1964, có cùng nhau một con gái tên Lệ Trinh, sinh năm 1965, hiện cũng là một ca sĩ đang còn ở Sài Gòn.

Sau khi thành vợ chồng, nhạc sĩ Trần Trịnh đã giới thiệu Mai Lệ Huyền đi hát ở tất cả những phòng trà khiêu vũ trường ông cộng tác. Cũng khởi đầu tại phòng trà Lệ Liễu, vì nhận thấy giọng hát của Mai Lệ Huyền thích hợp với thể loại nhạc tươi vui, vì thế ông cùng với nhạc sĩ Nhật Ngân sáng tác loại nhạc kích động để vợ trình diễn song ca cùng Hùng Cường như Gặp nhau trên phố, Vòng hoa yêu thương, Hai trái tim vàng, v.v...

Trong khi đó nhạc sĩ Trần Trịnh không thể đi vì song thân ông đã cao tuổi. Vào năm 1977, ông còn ở lại quê hương và lập gia đình lần thứ hai. Người vợ sau đã cho ông 3 người con trai. Nhưng người con đầu lòng bị thiệt mạng trong lúc tắm sông với bạn bè. Người thứ nhì hiện đang phục vụ trong binh chủng hải quân Mỹ, có khả năng sử dụng kèn trumpet. Người con út cũng rất thích nhạc nhưng không có khuynh hướng đi theo con đường của ông.
Sau 1975 còn ở lại quê hương, nhạc sĩ Trần Trịnh không còn sáng tác nhạc, chỉ chú trọng đến việc cộng tác với hết đoàn hát này đến đoàn cải lương hay gánh xiếc khác để mưu sinh. Khởi đầu ông cộng tác với đoàn cải lương Cửu Long cùng với tay trống Phùng Trọng và vài nhạc sĩ khác. Mãi đến năm 1982, khi các phòng trà được phép hoạt động, ông về làm nhạc trưởng tại phòng trà Đệ Nhất Khách Sạn là nơi ông đã từng giữ vai trò then chốt về chương trình từ khi mới khai trương vào đầu thập niên 70.

Liên tục ông làm tại phòng trà Đệ Nhất sau là các vũ trường, suốt gần 10 năm liền, rồi sang cộng tác với vũ trường Maxim's vào năm 1991. Nhưng chỉ hơn 3 năm, ông đã gặp một tai nạn xe cộ khiến bị thương nặng ở chân nên phải xin nghĩ việc.
Vào tháng 10/1995 nhạc sĩ Trần Trịnh đi Mỹ theo diện ODP (đoàn tụ gia đình) do người chị ruột bảo lãnh. Nhưng chỉ sau 3 tháng ở San Francisco, gia đình ông quyết định dời xuống Orange County, bởi ở đây có môi trường hoạt động âm nhạc và ông dự định sẽ có cơ hội phát triển hơn ở San Francisco.
Nhưng thật sự hoạt động của nhạc sĩ Trần Trịnh chỉ duy trì được ở mức trung bình do tình trạng băng đĩa từ Việt Nam càng ngay càng đổ qua ào ạt khiến nhiều trung tâm âm nhạc và trình diễn cũng như các nghệ sĩ độc lập phải chùn bước trước trước sự cạnh tranh đáng ngại này. Bởi vậy, khả năng âm nhạc của ông cũng đã không còn được sử dụng.

Hiện nay ông chỉ chú tâm vào việc nghiên cứu nhạc và đã sáng tác thêm một số bản nhạc, trong số những bài này có Trái sầu đầy và Một đoá bâng khuâng màu e ấp. Ngoài ra, một số bản nhạc mang lời Anh ngữ do ông sáng tác được Hilltop Records Hollywood giới thiệu vào albums, có những bản Forget Me Not, The Stars Band, Crying Rocks, mà gần đây nhất là bài Forever Love vào năm 2008 trong album “The Best of Hilltop.”

Tuy không còn nhiều hứng thú trong việc sáng tác, nhưng gần đây nhạc sĩ Trần Trịnh đã bất chợt tìm lại được nguồn rung cảm khi thưởng thức lại bài thơ La Dernière Feuille (Chiếc lá cuối cùng) của thi sĩ Théophile Gauthier, liền sau đó ông đã phổ nhạc cho bài thơ bất hủ này. Nhạc phẩm “Chiếc Lá Cuối Cùng” cũng chính là nhạc phẩm cuối cùng trong cuộc đời sáng tác của ông.

Cuộc sống hiện nay của nhạc sĩ Trần Trịnh rất vất vả, vợ ông vừa qua đời sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư ác nghiệt và bản thân ông sức khoẻ cũng suy giảm nhiều. Hiện nay ông chỉ sinh hoạt với ban nhạc Stars Band...


Nguyễn Việt, web: My Opera

Edited by user Thursday, October 11, 2012 5:59:08 PM(UTC)  | Reason: .

.
thanks 4 users thanked DuyKhiem for this useful post.
thuylinh on 10/11/2012(UTC), lulu on 10/12/2012(UTC), Ngoc N Hao on 10/12/2012(UTC), victoria on 10/12/2012(UTC)
Tám Sún  
#3 Posted : Thursday, October 11, 2012 4:36:32 PM(UTC)
Tám Sún

Rank: Newbie

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 10/11/2012(UTC)
Posts: 1
Location: Westminster

Nhạc sĩ Trần Trịnh là một nhạc sĩ đa tài. Những tác phẩm nổi tiếng được nổi tiếng qua bao nhiên thập niên đã đủ để nói về sự nghiệp của ông. Ở đây, theo tôi thiết nghĩ, Nguyễn Việt (tác giả của bài viết trên) không cần thiết và không nên đưa vào chi tiết về những bài nhạc ông viết "được chọn thâu băng bởi Hilltop Records". Bởi vì Hilltop records là một công ty chuyên lừa gạt (một cách hợp pháp không chạy đâu được!) các nghệ sĩ sáng tác ôm những giấc mơ được lọt vào thị trường âm nhạc của Mỹ để moi tiền của họ. Có rất nhiều nạn nhân đã viết cảnh báo những người khác về cách lừa việc của Hilltops.

Bất cứ ai mới đăng ký tác quyền ở Libary of Congress đều nhận được lá thư "mẫu" mời mọc của Hilltops yêu cầu gửi bài đến cho họ để họ xem xét. Nếu được họ sẽ ký "contract" với bạn để thu băng và đưa vào hô sơ lưu trữ, rồi đưa lên Web để quảng cáo và bán giống như trung tâm ASIA đang làm. Có khác hơn một chút là Asia có thị trường sản xuất qua các đại lý cũng như truyền thông, còn Hilltops thì không. Họ cũng không có gửi nhạc của bạn đến đài radio, tv như bạn nghĩ. Trung Tâm Asia trả tiền cho bạn để sản xuất tác phẩm của bạn (nếu Asia vẫn còn đang làm theo công thức này). Hilltops thì ngược lại sẽ bắt bạn phải trả tiền để họ cho người hòa âm, làm lời, hoặc hát bài của bạn....đây là cách moi tiền hợp pháp. Sau đó họ in ra khoảng chừng 5-60 chục dĩa CD...và.....nếu bạn muốn có một số dĩa CD để tặng hoặc khoe hoặc nổ là có hãng nhạc "Mỹ" đã "chọn trúng bài" của bạn thì bạn phải đặt hàng mua CD của bạn. Nhờ có số tiền bạn mua tác phẩm CD của chính bạn, Hilltops sau đó sẽ trả tiền "royalty (tiền tác quyền tính theo cents cjoo mỗi bài)" khoảng 15 - $20 dollars có một lần một...sau đó thì ...HẾT!... Có nghĩa là họ dùng tiền mua của bạn để trả tiền tác quyền cho bạn...một sự lừa gạt coi thường những nghệ sĩ chân chính có tâm hồn, có mơ ước, nhưng lại thơ ngây trong lãnh vực kinh doanh, một cách hợp pháp nhưng không thành thật.

Vì thế nếu bạn Nguyễn Việt có thể xóa bỏ đi được những hoạt động về NS Trần Trịnh và Hilltops thì đó là một sự tôn trọng và trân trọng chúng ta dành cho nhạc sĩ tài hoa này. Chỉ cần nói về các sản xuất nhạc Trần Trịnh từ TT Asia, Thúy Nga, và còn nhiều TT Việt khác nữa cũng đã đủ để nói lên sự trân trọng của chúng ta đối với nhạc sĩ Tràn Trịnh và những tác phẩm của ông.

Những lời than thở của các nạn nhân bị Hilltops lừa có thể lần theo link này .. Bấm vào đây

Thân ái
lythanhquang  
#4 Posted : Thursday, October 11, 2012 5:33:09 PM(UTC)
lythanhquang

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/14/2011(UTC)
Posts: 123
Location: lyquang85

Was thanked: 66 time(s) in 41 post(s)
Thành Kính Phân Ưu cùng gia đình.....
Ngoc N Hao  
#5 Posted : Friday, October 12, 2012 9:05:14 AM(UTC)
Ngoc N Hao

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 2,799
Location: France

Thanks: 2402 times
Was thanked: 1767 time(s) in 996 post(s)
Xin Thành Kính Phân Ưu chia buồn cùng Gia Quyến Nhạc Sĩ Trần Trịnh
vuongvph  
#6 Posted : Friday, October 12, 2012 9:46:01 AM(UTC)
vuongvph

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 5/13/2011(UTC)
Posts: 134
Location: Viet Nam

Thanks: 87 times
Was thanked: 31 time(s) in 26 post(s)
Cả hai nhạc sĩ trong Trịnh lâm Ngân đều đã ra đi trong năm nay. Xin chia buồn!
lulu  
#7 Posted : Friday, October 12, 2012 10:45:05 AM(UTC)
lulu

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 1/7/2012(UTC)
Posts: 88
Location: san jose

Thanks: 371 times
Was thanked: 30 time(s) in 19 post(s)
Xin Thành Kính Phân Ưu chia buồn cùng Gia Quyến Nhạc Sĩ Trần Trịnh

Edited by user Friday, October 12, 2012 10:51:38 AM(UTC)  | Reason: Not specified

L*O*V*E* * NGUYEN KHANG * THANH LAN * Y PHUONG * NGUYEN HONG NHUNG * MAI THANH SON * PHAM TUAN NGOC * LUU DUC LONG * BICH VAN
batbinh  
#8 Posted : Sunday, October 21, 2012 9:55:42 PM(UTC)
batbinh

Rank: Newbie

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 10/21/2012(UTC)
Posts: 1
Location: LA

Nhung gi noi tren chi co 1 nua la that. Truoc tien, 2 nguoi con cua NS TT chua bao gio len tieng noi la ho can su giup do hay kho khan ve tien bac de lo dam tang cho Cha minh. Tran Quoc Bao hay nhung nghe si, truyen thong bao chi lien lac va tu dong giup do va noi la do su do'ng gop cua ca nhac si. 2 nguoi con trai CHUA BAO GIO len tieng hay muon lam dam tang qua pho^ truong cho Cha minh. Nhieu nguoi nhu Tran Quoc Bao va Phuong Hong Que chi muon noi tieng cho nen moi dem nhung chuyen nay len bao chi roi keu do'ng gop. That su buon khi thay su ra di cua 1 nguoi da do'ng gop cho nen am nhac VN ma nhieu nguoi lay ra de buy some fame for themself.

Sorry my vietnamese isn't good but i just want to clarify that NS TT's sons never asked or contacted the media about their father's dead. Somehow they got the news, approached, and said they want to help. I was there when they, Tran Quoc Bao, Phuong Hong Que, etc came to the hospital, tried to take pictures with the family, even though they said they want a family picture so they can put it on the newspaper. If its a family picture, why were they in it? They said they were there at NS TT last breath. Yeah rite! I must be blind when they walked in at the last moment. I really appreciated all his fans and friends were helping out the family but most of the information they posted were untrue.

On the funeral day, a lot of celeb was making distracting, and loud entrance, making sure people can see them. They, celeb, stay for about an hour or 2, not to condole the family but to chit chat with people they acquainted, then they left before Cac Thay tung kinh or cremation. Some of them just tried to video the funeral, did some interview, chit chat again, and left. Funny how they really want to be on TV. It was really really irritating to see those faces again on media.
The family friend.
giongcaxanh  
#9 Posted : Friday, November 2, 2012 11:09:27 AM(UTC)
giongcaxanh

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 1/5/2012(UTC)
Posts: 49
Location: canada

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
xin chia buòn cùng gia dình nhạc sỹ Trần Trịnh
giongcaxanh  
#10 Posted : Friday, November 2, 2012 11:18:33 AM(UTC)
giongcaxanh

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 1/5/2012(UTC)
Posts: 49
Location: canada

Thanks: 2 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Originally Posted by: batbinh Go to Quoted Post
Nhung gi noi tren chi co 1 nua la that. Truoc tien, 2 nguoi con cua NS TT chua bao gio len tieng noi la ho can su giup do hay kho khan ve tien bac de lo dam tang cho Cha minh. Tran Quoc Bao hay nhung nghe si, truyen thong bao chi lien lac va tu dong giup do va noi la do su do'ng gop cua ca nhac si. 2 nguoi con trai CHUA BAO GIO len tieng hay muon lam dam tang qua pho^ truong cho Cha minh. Nhieu nguoi nhu Tran Quoc Bao va Phuong Hong Que chi muon noi tieng cho nen moi dem nhung chuyen nay len bao chi roi keu do'ng gop. That su buon khi thay su ra di cua 1 nguoi da do'ng gop cho nen am nhac VN ma nhieu nguoi lay ra de buy some fame for themself.

Sorry my vietnamese isn't good but i just want to clarify that NS TT's sons never asked or contacted the media about their father's dead. Somehow they got the news, approached, and said they want to help. I was there when they, Tran Quoc Bao, Phuong Hong Que, etc came to the hospital, tried to take pictures with the family, even though they said they want a family picture so they can put it on the newspaper. If its a family picture, why were they in it? They said they were there at NS TT last breath. Yeah rite! I must be blind when they walked in at the last moment. I really appreciated all his fans and friends were helping out the family but most of the information they posted were untrue.

On the funeral day, a lot of celeb was making distracting, and loud entrance, making sure people can see them. They, celeb, stay for about an hour or 2, not to condole the family but to chit chat with people they acquainted, then they left before Cac Thay tung kinh or cremation. Some of them just tried to video the funeral, did some interview, chit chat again, and left. Funny how they really want to be on TV. It was really really irritating to see those faces again on media.
The family friend.

batbinh cam on da len tieng....gcx khong nghi hai nguoi con cua NS TT len tieng can su giup do...cho du neu co cung khong lam giam su quy men cua gcx doi voi nhac sy Tran Trinh
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.