Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
MinhDuyen  
#1 Posted : Saturday, June 2, 2012 10:48:26 PM(UTC)
MinhDuyen

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 78
Location: USA

Thanks: 6 times
Was thanked: 12 time(s) in 9 post(s)
Xin giới thiệu với các bạn 1 bài phỏng vấn và tường thuật về ca sĩ Băng Tâm
trên tạp chí Viet LifeStyle số tháng 5 năm 2012.Ca sĩ Băng Tâm

Thật Diễm Phúc Khi Có MẹUserPostedImage


Sinh ra và lớn lên ở thành phố Sài Gòn, trong một gia đình gồm 6 anh em, mà cô là con gái út; ngay từ năm 6 tuổi Băng Tâm đã được nhiều người biết đến qua bộ môn “Múa Nghệ Thuật”và thường xuất hiện trong chương trình thiếu nhi “Những Bông Hoa Nhỏ”trên đài truyền hình. Sau đó Băng Tâm được tuyển vào đội múa của thành phố để trình diễn ở những buổi lễ hội lớn như Sea Games, v.v… Sang Hoa Kỳ năm 1994 theo diện HO, gia đình cô đã định cư tại quận Cam. nơi đây đã tạo điều kiện cho cô tiếp tục đeo đuổi con đường nghệ thuật. Sau khi nhận quay 2 cuốn video cho trung tâm Dạ Lan thì cơ duyên đã đưa Băng Tâm về hát độc quyền cho trung tâm Asia cho đến ngày hôm nay. Ngay trong lần xuất hiện đầu tiên trên video cuốn 47 của trung tâm Asia, chủ đề “Mùa Hè Rực Rỡ”, Băng Tâm đã chứng tỏ khả năng của mình với chất giọng ngọt ngào, kỹ thuật luyến láy cao, và phong cách trình diễn rất chuyên nghiệp, qua ca khúc “Truyện Kiều”. Kể từ đó, cô xuất hiện rất đều đặn trên mỗi video Asia, cũng như tên tuổi của cô ngày càng tỏa sáng trên vòm trời nghệ thuật. Mời quý độc giả cùng chúng tôi tâm tình cùng người nữ ca sĩ trẻ đẹp, đầy tài năng và khả ái Băng Tâm (BT) do Thanh Mai (TM) thực hiện riêng cho tạp chí Việt Lifestyles.

TM: Mến chào Băng Tâm, từ vùng nắng ấm Arizona, nghe đến tên Băng Tâm là như mát cả người. Cám ơn BT đã nhín thời gian chuyện trò cùng đọc giả Việt Lifestyles.

BT: Băng Tâm xin thân mến chào chị Thanh Mai cùng toàn thể quý độc giả gần xa của Việt Lifestyles. BT rất cảm ơn chị và tạp chí Việt Lifestyle đã tạo cho Tâm có cơ hội tâm tình cùng quý độc giả cũng như quý khán thính giả khắp nơi.

TM: Được biết từ nhỏ, BT đã đến với sân khấu nghệ thuật qua bộ môn múa nghệ thuật. BT có thể nói sơ về bộ môn này và những thành tích BT đã đạt được?

BT: BT bắt đầu học múa lúc BT khoảng 5-6 tuổi. Bộ môn “Múa nghệ thuật” bao gồm múa dẻo, múa lụa, lắc vòng, và múa banh. Sau đó, BT đã may mắn được tuyển vào đội múa thiếu nhi của Đài truyền hình thành phố trong chương trình “Những Bông Hoa Nhỏ” và được mời đi lưu diễn khắp nơi. Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi BT lên 11 tuổi, nhóm múa của BT được vinh dự trình diễn cho chương trình Sea Game tại sân vận động Phan Đình Phùng, và chương trình này đã được trực tiếp chiếu trên đài truyền hình toàn quốc.

TM: Bây giờ BT còn dance nữa không?

BT: Dạ, từ khi đến Mỹ BT không còn cơ hội tập dợt nên cơ thể không còn dẻo dai như ngày xưa. Bây giờ cứ mỗi lần em thấy dancer trình diễn thì em rất thích và rất nhớ nghề nhưng chỉ ngồi thưởng thức thôi chứ không dám múa nữa.

TM: Khi chọn ngành ca hát, tại sao BT lại chọn dòng nhạc quê hương?


BT: Dạ, em chọn lựa dòng nhạc quê hương, trữ tình vì những âm điệu cung từ của dòng nhạc này tuy mộc mạc, đơn sơ nhưng không kém phần ngọt ngào sâu lắng. Và một điều “bật mí” với chị và quý độc giả là 50% khi Tâm quyết định chọn dòng nhạc này cũng vì một lần vô tình nghe ca sĩ Hương Lan hát bài “Dòng Đời” mà Tâm phải bỏ vài buổi học để đi “tầm sư học đạo” và quyết chí theo nghề ca hát từ hôm đó.

TM: Được biết BT từng là học trò của thầy Duy Khánh và sau này là thầy Nhật Ngân. Cơ duyên gì đã đưa BT đến với hai nhạc sĩ nổi tiếng này?

BT: Dạ phải. Người thầy đã dạy cho Tâm những nốt nhạc đầu tiên đó là cố ca nhạc sĩ Duy Khánh. Sau đó là thầy Chí Tâm (dạy vọng cổ cho Tâm). Nhưng lúc đó vì Tâm còn nhỏ nên cũng chỉ học nhạc lý và luyện giọng thôi chứ chưa đi hát. Khi thầy Duy Khánh bị bệnh thì thầy có dẫn Tâm đến giới thiệu với thầy Nhật Ngân để nhờ thầy Nhật Ngân tiếp tục dạy nhạc lý cho Tâm giúp thầy vì lúc ấy thầy Duy Khánh đã yếu sức, không còn thường xuyên dạy cho Tâm được nữa. Và đó cũng là nhân duyên mà Tâm may mắn không phải gặp được 2 mà là 3 người thầy nhạc sĩ này.

TM: Nhắc đến cố ca nhạc sĩ Duy Khánh, BT có kỷ niệm gì đáng nhớ nhất về Thầy?

BT: Kỷ niệm mà Tâm nhớ nhất về Thầy Duy Khánh là lúc Tâm đi cùng với Ba vô thăm thầy trong bệnh viện trước khi thầy mất. Thấy thầy nằm đó mà Tâm không nói được gì chỉ đứng nhìn thầy mà khóc. Đột nhiên thầy Duy Khánh nắm lấy tay Tâm và nói rằng: “Trinh nhớ cầu nguyện cho thầy. Khi thầy mà khoẻ lại thì thầy sẽ hết lòng lo cho Trinh.” (Tên thật của em là Băng Trinh. Hồi đó em còn nhỏ, chỉ theo thầy Duy Khánh học nhạc nên chưa có nghệ danh). Những gì em có được ngày hôm nay trong cuộc đời ca hát của em, em luôn cảm nhận được sự phù hộ của thầy. Và Trinh xin một lần nữa cảm ơn Thầy.

TM: Con đường nghệ thuật của BT hầu như rất là suông sẽ. Từ khi xuất hiện trên cuốn video Mùa Hè Rực Rỡ của trung tâm Asia đến nay, BT đã phát hành bao nhiêu CD hay DVD? Trong số đó, cuốn CD hay DVD nào, BT ưng ý nhất?

BT: Em luôn cảm tạ Thượng Đế cũng như tổ nghiệp đã cho em cơ duyên và may mắn trong nghề này. Từ khi đến với Trung Tâm Asia đến nay, trung tâm đã phát hành khá nhiều CD/DVD với tiếng hát của BT hát chung với các ca sĩ khác. Tuy nhiên, riêng với BT thì tính cho đến nay, chỉ mới thực hiện được 2 CD và 2 DVD cho riêng mình. Thật sự mà nói, để thực hiện một album đòi hỏi sự đầu tư rất nhiều từ chủ đề, chọn bài hát, những xúc cảm, và nhất là thời gian không chỉ của riêng người ca sĩ không mà toàn bộ ekip làm việc. Nên dù không phát hành nhiều, nhưng mỗi sản phẩm là một sự trân quý, tâm đắc và yêu thương. BT mong rằng quý đọc giả sau khi nghe qua những CD/DVD với tiếng hát BT cũng sẽ có cùng cảm nhận như em… :)

TM: Mỗi ca sĩ thường gắn liền với những ca khúc làm nên tên tuổi của mình. Với BT, BT ưng ý và thường được yêu cầu bài hát nào nhiều nhất?


BT: Hai bài hát mà em được mọi người nhớ nhiều nhất và thường được đài truyền hình SBTN chiếu rất nhiều lần trong giờ “Nhạc yêu cầu” là bài “Cái Cò” và “Chuyện Ba Mùa Mưa”.

TM: Ca sĩ đi show thường rất lo về vấn đề âm thanh. BT có gặp khó khăn với những ban nhạc địa phương không? Trong trường hợp ban nhạc không phải là ban nhạc “ruột” để hiểu ý mình, BT đã làm gì để vẫn có thể thực hiện tốt phần trình diễn của mình?

BT: Chí nói rất đúng, đối với ca sĩ, không riêng gì em, vấn đề âm thanh rất quan trọng. Thường khi đi show, bầu show thường mướn các ban nhạc tại địa phương. Dù là ban nhạc mới (không phải là ban ruột của mình), đối với BT, ca sĩ và ban nhạc nên dành chút thời giờ để tập dợt với nhau trước giờ trình diễn thì sẽ hiểu ý và sẽ không có vấn đề gì. Điều đó cho thấy là mình có sự chuẩn bị và tôn trọng khan thính giả đến xem show.

TM: Trước đây có người cho là phong cách của BT có phần bị ảnh hưởng bởi Hương Lan và phong cách đôi khi giống Như Quỳnh. BT đã làm gì để tạo một phong cách riêng cho chính mình?

BT: Em không hiểu câu hỏi này lắm. Chị nói “phong cách” có nghĩa là cách trình diễn chớ không phải là giọng hát phải không chị? Vậy em xin trả lời là nếu trong cách diễn xuất của Băng Tâm mà quý vị khán thính giả thấy “có phần nào” giống với ca sĩ Hương Lan và ca sĩ Như Quỳnh thì Tâm cảm thấy mình rất may mắn, vì được giống cái hay cái đẹp của hai người nghệ sĩ rất nổi tiếng này. Bản thân em là người rất thích học hỏi nên mình cố gắng tích lũy những cái hay của thế hệ trước và sau đó kết hợp với khả năng của chính mình, để tạo ra một phong cách riêng. Mong rằng sẽ không phụ lòng thương yêu của quý khán thính giả gần xa. Sẵn đây em cũng xin “bật mí” thêm với chị là nữ ca sĩ Hương Lan cũng chính là Mẹ nuôi của em, nên không biết có nên áp dụng câu “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”? Và có lẽ đó đó cũng là lý do mà quý khán thính giả thấy em bị “ảnh hưởng phong cách” của Mẹ Hương Lan là dĩ nhiên rồi phải không chị? (cười)

TM: Ngoài chất giọng truyền cảm ngọt ngào của miền nam bộ, BT còn sở hữu một nhân dáng rất mặn mà ai cũng đều mơ ước. Hỏi nhỏ BT điều này nha, nhiều người nói nhìn BT trông có nét Tây, không biết BT có lai không?


BT: Em cám ơn chị. Dạ không, Chị ơi! Em mang dòng máu Việt Nam 100% của Ba Mẹ em!!! (cười)

TM: Có nguồn tin cho là BT đã lên xe bông nhưng lại có nguồn tin là BT vẫn còn đang sống với bố mẹ ở Nam California. Cho nên các fans muốn biết tin nào là thật, vậy nhờ BT giúp hộ nhé?

BT: Dạ, em vẫn còn độc thân và đang sống với Ba Mẹ và anh chị em ở Nam California.

TM: Một người vừa đẹp vừa dễ mến như BT, chắc hẳn có rất nhiều người ái mộ. Nếu trong số những người ái mộ đó, có người muốn tiến xa hơn trong tình cảm, mà BT thì lại muốn từ chối tình cảm của đó, BT đã nói gì hay làm gì để người đó không bị “hurt feeling”?

BT: Em cũng thật sự thấy mình may mắn vì mỗi lần đến nơi nào trình diễn thì cũng nhận được tình cảm của rất nhiều người thương yêu và ái mộ. Và cũng may mắn là em chưa làm ai bị “hurt feeling” vì không có thời gian lâu (cười). Chị nghe có ngộ không? Bởi vì thường thì em bay xuống nơi trình diễn ngay trong ngày hát show, hát xong thì tờ mờ sáng hôm sau là trở ra phi trường. Nếu có chuyến bay trễ thì nằm ngủ cho đến giờ ra phi trường, vì thường thường mình trình diễn xong là khuya lắm. Nên chỉ có cơ hội gặp đứng gần, trò chuyện với khán giả của mình lúc break time để chụp hình và bán CD thôi. Em nhớ là mình có “hug” và được “hug” bởi rất nhiều người nhưng chưa có “hurt…feeling” ai hết…(cười)

TM: Được biết BT là người con hiếu thảo, rất gần gũi với cha mẹ. Nhân chủ đề của Báo tháng Năm là về Mẹ-Chân Dung Người Phụ Nữ, BT có thể chia sẻ vài tâm tình của mình về Mẹ?


BT: Dạ, cảm ơn chị. Đối với em, được khen là người con hiếu thảo là điều em thấy hạnh phúc và hãnh diện nhất. Nhân mùa lễ Mẹ năm nay, nếu em đưa bài báo có câu “chị Thanh Mai khen em hiếu thảo” là em đã làm cho Mẹ cười, Mẹ vui rồi đó …(cười). Để trở lại với câu hỏi của chị, BT thương yêu mẹ nhất bởi tình thương yêu vô bờ bến và sự hy sinh khó nhọc của mẹ cho chồng cho con và còn cho những người kém may mắn nữa. Để em chia xẻ chút kỷ niệm này cho chị với quý độc giả nghe nhé. Em còn nhớ Ba em thường kể sau biến cố 30/4/75, Ba em bị bắt đi tù cải tạo, trong hoàn cảnh túng thiếu khó khăn, một mình mẹ em đã thay chồng tảo tần vừa lo phụng dưỡng cha mẹ chồng, vừa chăm lo cho đàn con thơ 5 đứa (lúc đó BT chưa chào đời) đầy đủ ấm no và vẫn lo dành dụm để đi thăm Ba. Chính sự hy sinh và lòng chung thủy của mẹ, mà ba mẹ em đã luôn gắn bó, yêu thương nhau đến ngày hôm nay. Đối với các con, mặc dù bây giờ ai cũng đều đã trưởng thành, nhưng mẹ luôn quan tâm lo lắng như khi các con còn bé. Riêng với BT, vì sống chung với ba mẹ, nên chị Mai biết không, kỷ niệm em có với Mẹ hầu như xảy ra hàng tuần đó chị …(cười). Chị biết tại sao không? Vì cuối tuần nào nếu em có show và nếu em bay vào buổi sáng, thì 4 giờ sáng Mẹ em đã thức dậy lo nấu cơm và nấu đồ ăn cho em đem theo vì sợ chỗ em trình diễn không có đồ ăn Việt Nam (vì đi đâu em phải có cơm mới được)…(cười). Rồi khi đi thì lúc nào Mẹ em cũng hôn em, lúc đi cũng như lúc về. Và Mẹ luôn cầu nguyện cho em trong những ngày em đi hát ở xa. Khi em về, Mẹ luôn hỏi: “Hôm nay con ca khán giả có thích không con? Vỗ tay nhiều không con?”… Thương lắm chị ơi…

UserPostedImage


TM: Được biết, BT rất thích về thời trang. Có lẽ vì vậy, trang phục của BT trên sân khấu đã được rất nhiều người yêu thích, và thậm chí copy theo kiểu BT. BT có thể cho biết ai là người design những trang phục của BT trên sân khấu? Những trang phục này là do BT cho ý tưởng hay BT để tự người design sáng tạo?

BT: Những trang phục BT mặc trên sân khấu là do các nhà designers Tường Nguyên, Tường Khuê, Thái Nguyễn và Calvin Hiệp thiết kế. Thường thì em đưa ra ý tưởng và những nhà designers góp ý, thêm bớt, chỉnh sửa để trang phục được hoàn hảo hơn.

TM: Trong đời thường, BT thích phục sức như thế nào? Có thích hay hợp gu với một thương hiệu nào không?

BT: Trong đời thường em rất là giản dị. Em quan trọng mẫu mã, kiểu dáng đẹp hơn là thương hiệu.

TM: Được biết đã lâu rồi, BT chưa về vùng Phoenix, AZ. Tháng 7 sắp tới đây, BT sẽ trở lại AZ đầy nắng ấm, BT có muốn chia xẻ điều gì với những fans của BT để họ mua vé đến xem BT trình diễn đêm hôm đó?

BT: BT mong rằng quý khán thính giả sẽ đến thật đông để BT có thể gặp được hết tất cả quý vị cùng những fans đã thương yêu BT trong suốt thời gian qua. Chắc chắn một điều là Băng Tâm và toàn thể anh chị em nghệ sĩ có mặt đêm hôm đó, sẽ đem những món ăn tinh thần thật hay và thật ý nghĩa đến cho quý vị thưởng thức, cũng như sẽ trình bày cho quý vị nghe những ca khúc mà quý vị yêu thích.

TM: Cám ơn BT rất nhiều đã dành thời gian cho Việt Lifestyles hôm nay. Mến chúc BT luôn gặt hái nhiều thành công trên con đường nghệ thuật.

BT: Một lần nữa, BT chân thành cám ơn đến tất cả quý đọc giả, khán thính giả gần xa đã hết lòng thương yêu và ủng hộ BT trong thời gian qua. Cũng như cám ơn quý vị đã dành thời gian để đọc chút tâm tình của BT gởi đến quý vị nhân ngày lễ Mẹ. Xin kính chúc toàn thể các bà Mẹ khắp nơi có một mùa Lễ Hiền Mẫu thật ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc bên gia đình và người thân. BT cũng không quên cám ơn đến toàn ban Biên Tập của báo Việt Lifestyle cùng chị Thanh Mai đã cho em có cơ hội làm việc với anh chị trong mùa Lễ thật ý nghĩa này. Thân ái và trân trọng kính chào.

UserPostedImage
Bang Tam’s Corner of Beauty:

1. Favorite skin care products: Chanel

2. Favorite shampoo/conditioner: Pert

3. Favorite perfume for yourself: I love to explore new fragrance perfume

4. Favorite perfume for your man or for the opposite sex: Calvin Klein

5. What are your “must have” beauty items when you travel? Comb, glossy lipstick and perfume.

6. Share a few beauty tips you have: Be happy

7. Brand of Purse/Hand bags you love and currently own: Chanel, Gucci, Louis Vuitton and lot of fashion bags….Interesting Facts:


Birthday: February 3
Nickname: “Tiểu Long Nữ”, “Mén”
Real name: Trần Thị Băng Trinh
Favorite food: Vietnamese Food and Chinese Food
Favorite place on earth: My home
Fan Contact: casybangtam@gmail.com or http://forum.trungtamasia.com

Edited by user Saturday, June 2, 2012 11:06:02 PM(UTC)  | Reason: .

thanks 1 user thanked MinhDuyen for this useful post.
sinsin on 6/3/2012(UTC)
MinhDuyen  
#2 Posted : Saturday, June 2, 2012 10:55:46 PM(UTC)
MinhDuyen

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 78
Location: USA

Thanks: 6 times
Was thanked: 12 time(s) in 9 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.