Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Ngoc N Hao  
#1 Posted : Sunday, December 25, 2011 12:30:02 PM(UTC)
Ngoc N Hao

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 2,799
Location: France

Thanks: 2402 times
Was thanked: 1767 time(s) in 996 post(s)
Hồ Hoàng Yến thổ lộ về cuộc sống và âm nhạcWESTMINSTER (NV) - Một trong những giọng ca nữ chính của Trung Tâm Asia được rất nhiều người yêu chuộng vì tiếng hát cũng như nét đẹp dịu dàng của cô đó là ca sĩ Hồ Hoàng Yến.

UserPostedImage

Ca sĩ Hồ Hoàng Yến. (Hình: Hồ Hoàng Yến cung cấp)Sau nhiều lần “hụt” hẹn vì cô bận rộn với đủ thứ việc trong đời sống, cuối cùng chúng tôi cũng đã gặp được nhau vào một buổi chiều trời giá lạnh trong một quán nhỏ gần biển.

Ngồi đối diện dưới ngọn đèn bạch lạp ấm cúng, bằng một giọng nói nhỏ nhẹ, người con gái bắt đầu kể về thời gian mình được nhận vào cộng tác với Trung Tâm Asia: “Ba năm trước em được một người bạn giới thiệu em đến Trung Tâm Asia, khi đó anh Trúc Hồ đã đồng ý cho em được thử giọng với ca khúc 'Bao Giờ Biết Tương Tư' và ngay sau đó em được mời thu hình cho DVD Asia 58 'Lá Thư Từ Chiến Trường,' trong DVD đó em hát bài 'Ðêm Cuối Cùng' trình diễn chung với ca sĩ Quốc Khanh, còn Quốc Khanh thì hát bài 'Một Chuyến Bay Ðêm.'”

Yến kể lại rằng trước khi sang Hoa Kỳ, lúc còn ở Sài Gòn cô đi hát cũng được 4, 5 năm liên tục cho các phòng trà Liberty, Queen Bee. Sang Mỹ đầu năm 2001, tiểu bang đầu tiên Yến đặt chân đến đó là Pennsylvania.

“Sau khi đến Mỹ, vì lý do gia đình nên em đã phải nghỉ hát hoàn toàn 6 năm, lúc đó nhớ sân khấu, nhớ khán giả vô cùng, sau rồi vì muốn quay trở lại đi hát nên em đã dọn sang California này để được trở lại nghề,” Hồ Hoàng Yến tâm tình.

Cho đến nay cô ca sĩ này đã thực hiện được cho mình một CD mang tên “Bão Tình” CD này trình làng đã gần tròn một năm, và thêm một DVD khác mang chủ đề “The Best of Hồ Hoàng Yến,” cả hai tác phẩm đều được Trung Tâm Asia phát hành.

Cũng nhân dịp này Yến cho biết đang cố gắng hoàn tất CD mới và bây giờ còn tạm giấu tên, “Hy vọng em sẽ có thể trình làng CD mới nhất của em vào dịp sau Tết Nguyên Ðán,” Hồ Hoàng Yến chia sẻ với nhật báo Người Việt.

Giống như Yến nói, chất giọng của cô là trầm lắng, nhưng vẫn có thể “đốt cháy được mọi vật xung quanh mỗi khi chất giọng đó cần phải phô trương để lên đến cao trào.”

Nhắc đến Hồ Hoàng Yến là phải nhắc đến những nhạc phẩm như “Anh Còn Nợ Em” hay “Hạnh Phúc Lang Thang,” đó là một vài ca khúc đã từng mang tên tuổi của người ca sĩ đến gần hơn với khán giả.

Khi người viết hỏi về quan niệm “xướng ca vô loại,” cô cười và nói: “Em nghĩ quan niệm đó chắc đã quá xưa rồi anh, chứ đối với em, em không thấy ca sĩ là vô loại chỗ nào cả vì đời sống ca sĩ cũng giống như người bình thường thôi, vẫn phải ăn, mặc, biết giận hờn, yêu thương và nhất là biết chăm sóc gia đình con cái, đàng hoàng tử tế, như em vậy thì có chỗ nào là vô loại hả anh?”

Thật sự ngoài thời gian đi hát khắp nơi, đời sống của Yến không phải đơn giản khi một mình phải lo trăm bề trong ngoài, đã thế còn phải vừa làm mẹ, làm cha, chăm sóc dạy dỗ cho con gái nhỏ nữa... Cô nói có khi đi hát hai tuần lễ liên tục, bỏ con ở nhà cho bạn bè chăm sóc giùm mà bụng dạ nóng như lửa đốt.

Khi nhắc về quê hương, người con gái mân mê tà áo, “Nhớ chứ anh, em còn mẹ và các anh chị em ở quê nhà mà, làm sao không nhớ được?” Cô nói tiếp: “Nhưng nhớ thì sao chứ? Cũng phải cắn răng chịu đựng, có khi giữa đêm khuya, nằm cạnh con gái... Nghĩ đến phận mình hẩm hiu, cô đơn mà nước mắt chảy dài.”

Vậy chứ hỏi Yến có muốn về Sài Gòn hát như mọi người không? Cô cười: “Chưa phải lúc anh ạ!” Cũng một câu hỏi đó nối tiếp thêm: “Nếu như có một trung tâm ca nhạc nào đó lớn hơn chỗ Yến đang cộng tác, mời Yến tham gia, Yến sẽ nhận lời ngay chứ?” Câu trả lời cũng chỉ là cái lắc đầu quầy quậy... “Em chung thủy, chung tình lắm anh ơi... Cả về chuyện đi làm cũng như tình cảm cũng thế!!!”

Thế đấy, Hồ Hoàng Yến, người con gái có mái tóc dài, khuôn mặt trái xoan trên đó điểm tô bởi đôi mắt long lanh, ướt.

“Ðôi mắt là cửa sổ tâm hồn” và trong đôi mắt ấy lộ vẻ yêu đời, tươi vui, tươi vui vì với cô: “Mảnh đất này có muôn triệu điều đáng để mình yêu đó mà.” Ðúng không?Ðức Tuấn/Người Việt


Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.