Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages12>
Options
View
Go to last post Go to first unread
huongxua  
#1 Posted : Tuesday, October 10, 2006 9:55:04 PM(UTC)
huongxua

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 145

Was thanked: 11 time(s) in 11 post(s)
Ngày 10/10/2006 - Duy Khiêm viết bài:


NHỮNG SAI LẦM VÀ BÍ ẨN BÊN TRONG BÀI BÁO "VIỆT DZŨNG - GÃ GĂNG-TƠ TRÊN SÂN KHẤU ..."Vài tuần vừa qua, cộng đồng người Việt tị nạn ở khắp nơi trên thế giới bổng dưng xôn xao về hai bài viết trên báo Công An trong nước (18-9-2006) có tựa đề là “Việt Dzũng- gã gangster trên sân khấu hải ngoại” ký tên là Phúc Huy, nhằm vu khống và bịa đặt những tội danh khó tưởng tượng nổi dành cho ca nhạc sĩ Việt Dzũng. Tuy tựa đề bài viết nhắm vào việc “đánh” anh Việt Dzũng, nhưng nội dung lại kèm theo những luận điệu xuyên tạc và nêu đích danh hai người khác là Nam Lộc và Trịnh Hội của trung tâm ca nhạc Asia và nhiều tên tuổi khác trong cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ. Trong đó tác giả còn kết tội các hội đoàn người Việt ở Mỹ là những tổ chức “khủng bố và phản động”.

Không cần giải thích dài dòng ở đây, mọi người đều biết là những chi tiết bịa đặt và luận điệu vu khống của văn nô, bồi bút công an Phúc Huy trong bài báo là để bôi nhọ cá nhân Việt Dzũng và các hội đoàn người Việt hải ngoại. Nhưng tại sao báo Công An VC lại làm như vậy và với mục đích gì trong lúc này? Điều đáng nói là tuy Việt Nam đã mở cửa giao lưu với thế giới tự do bên ngoài từ hàng chục năm nay, nhưng mọi tin tức trong nước (kể cả hệ thống internet) vẫn còn bị hạn chế và người dân vẫn phải nghe theo “thông tin một chiều” của chánh quyền. Đặc biệt là những thanh thiếu niên còn trẻ tuổi, nếu tình cờ đọc được hai bài báo nêu trên, sẽ hiểu vấn đề Việt Dzũng và các sinh hoạt hội đoàn ở hải ngoại một cách rất sai lầm và lệch lạc. Đặc biệt là lý do tại sao đã có hàng triệu người bỏ nước ra đi bằng cách vượt biên và vượt biển để tìm tự do sau khi chiến tranh kết thúc ở Việt Nam và nước nhà hoàn toàn thống nhứt.

Điều tệ hại khác là sau khi báo Công An đăng hai bài viết trên, thì đã có những người nhanh tay “vận chuyển thông tin” mau chóng sao chép lại nguyên văn và phổ biến trên các diễn đàn internet và các tờ báo chợ, báo biếu một cách rất “vô tư” và thoải mái mà không có lời nhận xét hay giải thích gì về những điều sai lầm trong các bài viết đó. Rất may mắn là lập tức, đã có nhiều tờ báo lớn nhất ở California, Hoa Kỳ đồng loạt đăng các bài viết của nhà văn Phan Nhật Nam (Viễn Đông), cùng hai nhà báo Ngô Nhân Dụng (Người Việt) và Vi Anh (việt Báo) để phân tích và mổ xẻ về hai bài báo của tờ Công An CSVN trong nước.

Tuy nhiên, còn có những tiểu tiết thật sai lầm trong hai bài báo đó vẫn chưa được nêu ra và giải thích rõ ràng, nhằm giúp cho các bạn trẻ trong và ngoài nước hiểu rõ thêm nhiều vấn đề còn khúc mắc và những bí ẩn bên trong hai bài báo này. Nhứt là trong bài viết thứ hai, Phúc Huy đã lượm lặt những chi tiết thật nhảm nhí và viết ra một cách sai lầm, cẩu thả và khá vội vàng mà không kiểm chứng tài liệu (đều có sẳn trên mạng internet toàn cầu) trước khi cho đăng báo. Những sai lầm trong bài báo của Công An CSVN này rất nhiều, có thể kể sơ lược vài điểm quan trọng như sau:

Trường hợp ca sĩ Thu Phương và Bằng Kiều:

Trong giới nghệ sĩ hải ngoại, ai cũng biết là vào năm 2003 hai vợ chồng ca sĩ Thu Phương và Huy MC (tức Quang Huy) sang Mỹ với chiếu khán “du lịch”. Họ đã tự ý trốn ở lại Mỹ sau 17 tháng “du lịch” và trình diễn ở Mỹ mà không xin phép cơ quan chủ quản là Nhà hát Tuổi Trẻ (nơi Thu Phương là nhân viên). Nên kể từ ngày 17-2-2003, cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã ra lịnh cấm vợ chồng Thu Phương-Huy MC và ca sĩ Bằng Kiều hành nghề ở Việt Nam. Cấm luôn việc lưu hành, bày bán những băng, dĩa nhạc của ba ca sĩ này ở VN. Tháng 11-2003, Huy MC về nước trình diện và nhận lỗi với cơ quan là đã không xin phép trước khi qua Mỹ hát và nạp đơn xin thôi việc dùm Thu Phương. Nhưng Nhà Hát Tuổi Trẻ không chấp nhận và buộc Thu Phương phải về trình diện để chịu kỷ luật và kiểm điểm.

Thu Phương nhận thấy cô đang bị nhà nước VN đe dọa, nên vào ngày 22-7-2004, cô đã tự ý liên lạc với Cộng Đồng Người Việt miền Nam Cali, để xin tổ chức họp báo và nhận cờ vàng bà sọc đỏ để quyết tâm ly khai với chế độ CS, mặc dù cô phải bỏ lại hai đứa con nhỏ đang ở Sài Gòn với bố mẹ của cô. Chuyện cô và Huy MC chia tay nhau, rồi cùng anh bạn trai khác tổ chức họp báo, mời báo chí và anh Việt Dzũng tới tham dự buổi họp thì ở Cali ai cũng biết. Dĩ nhiên là Việt Dzũng không dính dáng gì trong những việc làm này của ca sĩ Thu Phương như bài báo đã xuyên tạc vấn đề một cách rất lòng vòng.

Trong cuộc họp báo này, Thu Phương đã nói: “ Từ 17 năm nay em như con chim hót trong lồng. Mọi sinh hoạt, lời ca tiếng nhạc đều có những giới hạn, và phải tuân thủ phong cách, ăn mặc, đi đứng và ngôn ngữ trên sân khấu. Khi thử bay ra ngoài, em thấy có quá nhiều sự lựa chọn, tự do, muốn hót gì thì hót (không sợ phật ý chủ lồng). Khán giả ở đây cũng yêu thích em như mọi người khác. Đó là lý do mà em muốn thoát ly. Tuy nhiên em cũng không muốn dối lòng, là lý do kinh tế cũng là yếu tố thu hút mọi ca nghệ sĩ trong nước muốn bỏ nước ra đi.” (tường thuật của ký giả Nguyễn Ngọc Chấn).

Ngay sau đó tờ Sài Gòn Giải Phóng số ra ngày 27-07-2004 đã viết: “Ca sĩ Thu Phương quả thực là có vấn đề. Cùng với Đơn Dương, Bằng Kiều, hơn ai hết họ biết là họ nổi tiếng nhờ ai? Vậy mà họ quay lưng, phủ nhận tất cả là vì cái gì?... Với từ “tự do” họ (người Việt hải ngoại) muốn dùng Thu Phương để lôi kéo, mua chuộc các nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài để phản bội lại tổ quốc, quê hương, thầy cô, bạn bè và quần chúng của mình.”

Ca sĩ Bằng Kiều cũng là nạn nhân của những trò vu cáo, khi tờ báo Thanh Niên online trong nước đăng bài phỏng vấn anh có những câu nói cho là do anh phát biểu, đã gây thương tổn đến cộng đồng VN ở Mỹ. Nên sau đó Bằng Kiều cũng họp báo đính chính là anh không hề nói xấu cộng đồng như bài báo trong nước đã viết. Giờ đây, anh chỉ xin hát ở các sân khấu hải ngoại là để kiếm tiền “nuôi con, nuôi vợ” mà thôi. Khi anh hát chung với ca sĩ Khánh Ly ở bên Canada và nhận cờ vàng trên sân khấu là để xin được cộng đồng người Việt ở Canada chấp nhận, cũng là ý kiến riêng của anh và các fans của anh. Băng Kiều đã hát vang bài Quốc Ca VNCH dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ, như một chọn lựa để hội nhập với đồng bào hải ngoại và ly khai luôn với Nhà Hát Tuổi Trẻ ở SG. Những chuyện này Việt Dzũng không hề “ép buộc” anh phải làm như vậy, vì anh qua Mỹ là theo diện đoàn tụ với vợ (ca sĩ Trizzie Phương Trinh) chớ không phải là xin “tị nạn” như trường hợp Thu Phương.

Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Việt Nam Hải Ngoại đã được thành lập là do ý kiến của những ca sĩ trẻ như Nguyên Khang, Lương Tùng Quang, Kỳ Anh, Như Quỳnh, Kelvin Khoa.v.v ... tự động đứng ra thành lập. Mục đích là để tương trợ lẫn nhau và bảo vệ quyền lợi của giới ca nhạc sĩ hải ngoại trước việc ca sĩ trong nước ồ ạt kéo nhau qua Mỹ trình diễn. Việt Dzũng không hề “triệu tập” cuộc họp của 60 nghệ sĩ này như bài báo Công An đã nêu ra.

Trước đó hơn một năm, ca sĩ Chế Linh đã phát biểu sau khi hát chung trong một chương trình với nghệ sĩ Bạch Tuyết (mà ông không hề biết trước) như sau: “Tôi xem Bạch Tuyết hay bất cứ ca sĩ nào từ hai miền Nam Bắc là những đồng bào ruột thịt của tôi. Nếu họ đến đây với tư cách cá nhân, để nhờ ai đó sắp xếp cho hát vài bài...kiếm thêm tiền ..thì chẳng có gì để nói cả...Ngược lại đây là cả một mặt trận chính trị khi họ đem ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu qua đây trình diễn khiến mọi người quên đi những việc làm phản dân hại nước, chà đạp nhân quyền và tự do tôn giáo của CSVN. Tôi rất đau lòng khi bị ban tổ chức lừa gạt để đứng chung với Bạch Tuyết đêm nay. Họ không cho tôi biết là sẽ hát chung với ai ở đại nhạc hội “Tình Hè 2002” này. Tôi chỉ biết được vào phút chót mà thôi, nên không thể rút lui được vì đã lỡ ký vào hợp đồng, nếu vi phạm thì bồi thường rất cao. Tất cả các ca sĩ hiện diện cũng đều bất mãn như tôi ...vì đã bị những kẻ tiếp tay cho CS lừa gạt..” (trích Việt Báo 19-6-2002).

Có hai nhân vật Nguyễn Chí Thiện ở Mỹ:

Cán bộ công an Phúc Huy không biết có hai ông Nguyễn Chí Thiện khác nhau ở Hoa Kỳ. Người thứ nhứt là ông Nguyễn Chí Thiện, chủ nhân của Đài Phát Thanh Radio Bolsa ở California và là phu quân của xướng ngôn viên Minh Phượng. Cả hai người này đã từng cộng tác với Việt Dzũng trong ngành truyền thông từ nhiều năm nay.

Người thứ nhì là thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, người từng ở tù cộng sản hơn 27 năm, tác giả bài thơ “Đồng Lầy” lại là một người khác. Hiện nay ông vẫn còn độc thân vui tính và cư ngụ ở miền đông Hoa Kỳ.

Điều quan trọng nữa là cả hai ông Nguyễn Chí Thiện này không hề đọc diễn văn gì cả trong buổi Đại Nhạc Hội gây quỹ xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào tháng 11 năm 2002 như lời bịa đặt của cán bộ Phúc Huy. Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện cũng không hề cộng tác với Việt Dzũng để làm phim video “Cuộc đổi đời bi thảm” theo bài thơ “Đồng Lầy” của ông. Bộ video “Việt Nam-Cuộc đổi đời bi thảm” là do Hải Âu Productions thực hiện gồm các tiếng hát Khánh Ly, Sơn Tuyền, Yên Vy, Việt Dzũng, Nam Lộc và nhiều đoạn phim tài liệu lịch sử VN và thuyền nhân vượt biển, trại tị nạn, sinh hoạt của cộng đồng VN hải ngoại. Đã có biết bao nhiêu video loại này được thực hiện từ ba mươi năm nay ở hải ngoại, nhưng có lẽ cán bộ Phúc Huy chưa xem được nhiều, nên hắn ta tỏ ra vô cùng “bức xúc’ và hằn học lên án Việt Dzũng đã làm bộ video trên.

Riêng video “Ai trở về xứ Việt” thì lại do chính ca sĩ Khánh Ly và chồng của cô là nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan thực hiện vào năm 1985 (Cho đến nay Khánh Ly Productions đã sản xuất cả thảy bốn cuồn video). Không phải là Khánh Ly đã bị “ép buộc” phải “tham gia đọc lời bình” trong cuốn phim đó và sau này tỏ ra vô cùng “ân hận” khi trả lời phỏng vấn ở VN. Anh Việt Dzũng cũng không dính dáng gì đến việc sản xuất bộ phim này như bài báo Công An đã nêu ra.

Bài báo Công An đã nêu lý do “Tại sao "gangster" Việt Dũng hoạt động chống Cộng” khi viết: "Chưa một ngày đi lính chế độ Sài Gòn cũ hay học tập cải tạo, nhưng Việt Dũng muốn có thân phận ’tị nạn’ để vào quốc tịch Mỹ, dễ xin việc làm, dễ có địa vị...". Nhà báo Ngô Nhân Dụng của tờ Người Việt ở Cali đã nhận xét như sau (26-9-2006) ( xin trích): “Ai ở bên ngoài nước Việt Nam, ở Âu Châu hay Úc Châu, thì cũng biết không cần phải là cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa, không cần bị tù cải tạo, hễ ai trốn được chế độ cộng sản chạy đi đều được công nhận là dân tị nạn. Cũng không ai cần đi khắp thế giới hát những bài ca kể tội cộng sản như Việt Dũng thì mới "có thân phận tị nạn!" Anh cứ xuống tàu vượt biển, anh tới được bến rồi, anh trở thành tị nạn, cả thế giới biết là anh tị nạn cộng sản, anh không cần làm thêm cái gì cho nó "dễ" cả. Hàng triệu người tị nạn, chỉ có một ông Việt Dũng thôi! Buồn cười nhất là họ bảo ông "gangster" Việt Dũng phải hăng hái chống Cộng để dễ xin việc! Cái ông nhạc sĩ, ca sĩ, em xi, xướng ngôn viên này, chỉ thấy ông ấy tự ý thôi việc, chứ có ai thấy ông ấy vất vả đi xin việc bao giờ đâu? Nhưng điều tức cười nhứt trong bài báo của Phúc Huy là đã cho rằng nhờ những bài hát của Viêt Dzũng sáng tác được đài phát thanh ngoại quốc phát về VN đã là động cơ chính để thúc giục người dân bỏ nước ra đi. Bài báo này kể những năm đầu thập niên 1980, Việt Dũng đã viết những bài ca "khích động nạn vượt biên trái phép" được truyền thanh vào Việt Nam. Vì vậy, tác giả kết án: "Nhiều người đã bỏ mình trên biển cả hoặc bị hải tặc cướp bóc, hãm hiếp, chịu đau đớn cả đời, gia đình tan nát, cũng vì trót tin theo những luận điệu xuyên tạc như thế." Có ai tin được là cái ông nghệ sĩ Việt Dũng này, dù ông ấy có tài "gangster" bắn súng đùng đùng đi nữa, lại có khả năng xúi giục được hàng triệu người Việt Nam xuống tàu vượt biển hay không?

Chính đảng Cộng Sản Việt Nam đã gây ra cuộc vượt biển thê thảm làm chết hàng nửa triệu đồng bào. Chính chế độ hà khắc của đảng Cộng Sản đã khiến toàn dân muốn trốn khỏi đất nước, đến nỗi "cái cột đèn biết đi thì nó cũng đi," như một nhà báo Pháp đã viết. (...) Thế mà bây giờ họ dám vu oan cho một nghệ sĩ như Việt Dũng, bảo rằng vì những bài hát của Việt Dũng mà người ta vượt biển! (ngưng trích). Lý do báo công an “đánh” anh Việt Dzũng kỳ này cũng dễ hiểu mà thôi. Một trong những mối quan tâm của CSVN là việc khi VN được gia nhập vào tổ chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO), thì sẽ có điều kiện cho phép các sản phẩm văn hóa từ hải ngoại chính thức được nhập về Việt Nam và bày bán cho dân chúng khắp nơi dễ dàng thưởng thức. Nhà văn Phan Nhật Nam đã nhận xét việc này như sau (xin trích): “ Trong văn kiện dự thảo những điều khoản (sẽ) thi hành về quy chế “Bình Thường Hóa Mậu Dịch-Permanent Normal Trade Relation (PNTR) có danh mục những văn hóa phẩm của hải ngoại sẽ chính thức được đưa vào trong nước.. Và một trong những mối sợ - Mối lo sợ có thật của những người không tự tin - Như tập đoàn cộng sản cầm quyền ở Việt Nam hằng chứng tỏ họ luôn mắc phải suốt hơn nửa thế kỷ tranh đoạt và củng cố quyền lực.(...) Thế nên, bây giờ, sắp tiến vào với thế giới văn minh (cụ thể với xã hội Mỹ nơi có Cộng Đồng Người Việt với 1.5 Triệu trong tổng số 3 triệu người hải ngoại thủ đắc tài lực, trí lực..) tập đoàn cầm quyền ở Việt Nam với một “bộ thần kinh đầy lo sợ, mặc cảm (của kẻ Ác do biết mình đã gây tội), bày ra những lá chắn hộ thân, thu phục: Nghị Quyết 36, chế lập chính sách đối với Người Việt Hải Ngoại. Một mặt khác, đánh phủ đầu lên những tổ chức, nhân sự hạt nhân tốt lành của hệ thống truyền thanh, truyền hình hải ngoại” (1-10-2006) (ngưng trích).

Cũng cần nhắc lại là không phải chỉ mới gần đây, những tác phẩm video của các trung tâm ca nhạc hải ngoại mới bị cấm lưu hành VN, mà trước đây đã có một bài báo trên tờ Công An ra ngày 15-4-2004 đăng một thông báo như sau:

Cấm lưu hành bộ dĩa nhạc “Triệu đóa hồng cho người phụ nữ VN”

Ngày 12-4-2004 Thanh tra Bộ Văn Hóa Thông Tin vừa có văn bản số 90/VHTT về việc yêu cầu tiến hành kiểm tra, thu hồi, tiêu hủy và xử lý nghiêm minh việc lưu hành bộ dĩa VCD “Triệu đóa hoa hồng cho người phụ nữ VN”. Đây là bộ dĩa nhạc hải ngoại, do trung tâm băng dĩa nhạc Dạ Lan (thuộc hãng Asia) có trụ sở tại Hoa Kỳ sản xuất và được nhập lậu vào VN. Nội dung bộ dĩa là những bài hát về phụ nữ được sáng tác tại hải ngoại từ trước năm 1975, chưa được phép phổ biến và có những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ danh dự người phụ nữ VN, đặc biệt có những cảnh quay minh họa được lồng ghép hết sức nhảm nhí và mang ý đồ xấu. Thanh tra Bộ VHTT đề nghị các cơ quan chức năng, như lực lượng công an và các lực lượng liên ngành, cùng với ngành VHTT các tỉnh thành chỉ đạo, phối hợp kiểm tra, xử lý và cấm lưu hành bộ dĩa này dưới mọi hình thức. Đề nghị các lực lượng khác như hải quan, bộ đội biên phòng có biện pháp ngăn chận hữu hiệu sự xâm nhập của bộ dĩa VCD này vào nội địa nước ta (T.T.T)

Nhạc sĩ Nam Lộc cũng đã kể lại chuyện một bài hát của anh bị tờ báo Công An chỉ trích như sau:

“Tháng Tư 2005, kỷ niệm 30 năm tỵ nạn. Trung tâm Thúy Nga thu hình DVD “30 Năm Viẽn Xứ ” và phổ biến nhạc phẩm “Xin Đời Một Nụ Cười ” của tôi qua ba giọng hát Khánh Ly, Trần Thái Hòa, và Thế Sơn. Chỉ chưa đầy một tháng sau ngày phát hành, thì trên số báo ra ngày 21, tháng 5, 2005, tờ Công An Thành Phố, qua một bài viết ký tên Phương Liên đã diễn tả (trích nguyên bản):

“Quê hương không bao giờ chối bỏ bất cứ ai, kể cả những người vượt biên đã tự động rời bỏ quê mẹ, nhưng đã được lý giải rất lệch lạc, rằng không thể sống ở đất mẹ mà buộc phải bỏ đi như bài ‘Xin Đời Một Nụ Cười’ .... bài hát này đã cố tình tô vẽ và biện minh cho sự ra đi, trốn chạy khỏi đất nước của những kẻ phản quốc là đúng đắn, ca ngợi những vùng đất nơi xứ người là mảnh đất của Tự Do ...” (Nam Lộc, Xin Đời Một Nụ Cười, 10-2006)

Trước kia, danh ca Chế Linh cũng từng phát biểu: “Tôi muốn nói cho nhà cầm quyền CSVN rằng, khi họ dùng chữ “giao lưu văn hoá” có nghĩa là công nhận hai phe rõ rệt. Như vậy họ phải có sự công bằng trong việc chủ trương giao lưu. Tại sao họ có thể gởi các toán văn công của họ qua đây tuyên truyền, mà họ lại ngăn cấm các sản phẩm văn hóa đưa vào VN? Hơn thế nữa, riêng cá nhân tôi đây chỉ là ca sĩ Chế Linh, nhưng CSVN đã cấm cửa ...không cho tôi về thăm VN, thăm những người bà con người Việt gốc Chàm của tôi ở Phan Rang ...Chính sách một chiều như thế thì “giao lưu” cái nổi gì? (trích Việt Báo 19-6-2002)

Một lý do khác nữa là chính quyền Việt Nam rất sợ dòng nhạc vàng đang trở lại và được dân chúng trong cả nước đón nhận. Cách đây hơn một năm, báo Công An cũng đã có bài viết “Nhạc Vàng Đang Trở Lại” (30-7-2005) với những câu (trích):

“Từ lâu, nhạc vàng thường được dùng để nhắc đến các bài hát có khúc điệu lê thê, rũ rượi với nhiều ca từ buồn thảm, bi quan và yếm thế, khá phổ biến vào những năm 60 - 75 tại các đô thị miền Nam. Có người còn cho rằng, sở dĩ gọi như vậy là vì nhạc vàng gắn liền với chế độ cờ vàng ba sọc của chế độ ngụy quyền Sài Gòn, là thứ âm nhạc vàng vọt nghe để trốn tránh thực tại.

Không ít bài trong đó ca ngợi đời chiến binh, nên được lính cộng hòa ngày trước rất ưa chuộng. Có người còn gọi đó là nhạc lính. Với bản chất âm nhạc như thế, nên sau khi đất nước hòa bình mọi người bắt tay vào xây dựng tổ quốc, nhạc vàng lập tức bị loại bỏ khỏi đời sống cộng đồng. (...) Thêm vào đó, gần đây các cơ sở sản xuất băng đĩa nhạc của người Việt phản động ở hải ngoại như Asia, Radio Bolsa, Làng văn, Kh’mer Kampuchia Crôm, Quỹ người thượng của Ksor Kơk, Thúy Nga Paris, Dạ Lan... liên tục phát hành các sản phẩm băng đĩa như Tuyển chọn Duy Khánh, Khổ nạn, Tiếng hát trái tim, Chiến tranh và hòa bình, Hành trình tự do, 30 năm viễn xứ rồi phát tán về nước bằng nhiều đường khác nhau, thông thường nhất là qua túi xách kiều bào về thăm thân nhân.”

Và bài báo kết luận bằng một câu khá tức cười như sau: “Những loại âm nhạc gây buồn nản và tiêu cực như nhạc vàng, triệt để bài trừ vẫn luôn là quan điểm của một chế độ văn minh.”

Không hiểu cơ quan truyền thông Công An CS với tờ báo được coi là bán chạy nhất nước (số in khoảng hơn 100,000 tờ mỗi ngày) chuyên đăng những tin “giựt gân” và tệ nạn xã hội, quan niệm thế nào về “chế độ và xã hội văn minh”? Và người dân trong nước cũng như kiều bào hải ngoại đã hiểu “chế độ văn minh” này như thế nào?

Thật là một sự tình cờ khá ly kỳ và ngộ nghĩnh là chỉ mười tháng sau đó (tháng 5, 2006), Trung Tâm Asia đã tổ chức thu hình cho DVD Asia 51 chủ đề “30 năm Nhạc Vàng, Tình Khúc Sau Cuộc Chiến”. Nhưng điều làm cho chính quyền CSVN vô cùng tức giận là đã có hàng triệu người dân trong nước “âm thầm” thưởng thức một cách trái phép bộ DVD Asia 50 “Nhật Trường-Trần Thiện Thanh”. Đặc biệt là những người “sao chép” DVD này và truyền tay nhau coi, lại không cắt bỏ những đoạn giới thiệu của các MC và những video-clip phụ họa cho từng tiết mục của chương trình này. (Dĩ nhiên tờ báo Công An cũng đã có một vài bài “chửi rủa” rất nặng lời với bộ Asia 50 này).

Những bí ẩn bên trong bài báo của tờ Công An TPHCM:

Đọc tới đây, thì ai cũng hiểu rõ là cá nhân Việt Dzũng bị tờ báo Công An CSVN “đánh” chỉ là một cái “cớ” mà thôi. Cái cớ đó là họ muốn “đánh” vào tập thể người Việt ở hải ngoại, nhứt là những trung tâm thực hiện và sản xuất âm nhạc, nghệ thuật (như Trung Tâm Asia là một). Lý do như đã nêu ở phần trên, là khi VN được gia nhập vào tổ chức WTO, hưởng quy chế PNTR, họ có thể viện lý do là không thể nhập cảng các loại văn hóa phẩm từ hải ngoại, vì “do những phần tử hoặc các tổ chức, trung tâm nhạc phản động, bị quần chúng và nhân dân trong nước chống đối.” Đáng lẽ câu “Hãy trở lại với lương tâm người Việt” phải là câu nhắn nhủ với những kẻ cầm quyền ở trong nước hiện nay. Mong là sự thật và chính nghĩa thì bao giờ cũng thắng, để sau này bà con trong nước có dịp tự do thưởng thức những sản phẩm âm nhạc chính gốc từ hải ngoại nhập về. Riêng cá nhân anh Việt Dzũng thì ai cũng biết là anh chỉ chống Cộng Sản và chớ anh đâu có chống lại tổ quốc, quê hương và dân tộc của mình.

DUY-KHIÊM (10-10-2006)

*Tài liệu tham khảo thêm:

Việt Dũng, gã gangster trên sân khấu hải ngoại, báo Công An, VN, 18-09-2006 http://www.congan.com.vn...s.php?a=art18850&b=8 http://www.congan.com.vn...s.php?a=art19003&b=6

Nhạc Vàng Đang Trở Lại?, Báo Công An, VN, 30-07-2005 http://www.congan.com.vn...7.php?a=art03292&b=6

Ngôi Sao Không Trở Về, báo Ngôi Sao, VN, 22-10-2004 http://www.ngoisao.net/N...-truong/2004/10/3B9AEABE

Khi Con Rắn Độc Bị Đánh Dập Đầu, Phan Nhật Nam, Cali, USA, 1-10-2006 http://s152542055.online...s/article.php?storyid=65

Công an thiếu tin tức, Ngô Nhân Dụng, Cali, USA, 26-09-2006 http://www.nguoi-viet.co...ewer.asp?a=49338&z=7

CS thấm đòn Asia & SBTN, Vi Anh, Cali, USA, 1-10-2006 http://www.vietbao.com/?...&pid=2&nid=94993

Xin Đời Một Nụ Cười, Nam Lộc (1-10-2006) http://www.take2tango.com/News.aspx?NewsID=3467

Tạp Chí Hồn Việt, vol. 29 no. 249 - June 2004, Calif., USA

Tạp Chí Hồn Việt, vol. 29 no. 252 - Sep 2004, Calif., USA

Edited by moderator Friday, December 20, 2013 6:32:22 PM(UTC)  | Reason: .

thanks 1 user thanked huongxua for this useful post.
Ngọc Lan on 12/26/2013(UTC)
coconut  
#2 Posted : Thursday, October 12, 2006 7:46:17 AM(UTC)
coconut

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 94

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Cám ơn anh Duy Khiêm , ít ra Mọi người cũng hiểu thêm về tình hình Viêt Nam trong lúc này ,Nhà cầm quyền vẫn chưa tôn trọng sự thật
Buồn cho dân tộc , cho quê hương mình


Coconut
thanks 1 user thanked coconut for this useful post.
Ngọc Lan on 12/26/2013(UTC)
coconut  
#3 Posted : Thursday, October 12, 2006 8:40:58 AM(UTC)
coconut

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 94

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)

Anh Việt Dzũng là môt nhân tài , hiền lành dễ mến , anh làm MC rất có duyên , dzí dzõm , bài giới thiệu lãng mạng sâu sắc , giọng nói truyền cảm , hát hay.
Hầu như người Việt Hãi ngoại đều quý mến anh..[/b]Ngày Bằng Kiều trình diễn tại Toronto tôi có tham dự

Hôm đó là ngày Tết nguyên đán

Phần đầu là nữ ca sĩ Khánh Ly làm MC , giới thiệu chương trình

Nhưng Phương Trinh thì do ca sĩ Thanh Tuyền ( sau khi hát xong thì tiếp tục ) giới thiệu , Phương Trinh hôm đó đã hết sức mình , cố gắng để thu phục tấm lòng ủng hộ của khán thính giả Toronto

Sau khi Phương Trinh trình diễn ( mặc dù hôm đó Phương Trinh bị cảm lạnh có thể do thay đổi khí hậu vì Canada mùa đông nhất là ngày Tết nguyên đán tuyết rất nhiều và rất lạnh ) nhưng cố gắng trình diễn rất hay , sau những tràng pháo tay của khán giả
Phương Trinh đã giới thiệu

-Khán thính giả đã thương mến ủng hộ Phương Trinh thì mong khán thi'nh giả tiếp tục thương mến ủng hộ Bằng Kiều....PT đã có môt cháu trai với Bằng Kiều , và Bằng Kiều đã gia nhập , định cư ở Mỹ..

Sau đó thì Bằng Kiều được nhận một giỏ hoa từ hội người Viêt Toronto trong đó có thêm lá cờ Quốc gia ( cờ va`ng 3 sọc đỏ )

Khán giả Toronto đã đón nhận Bằng Kiều....nhưng hôm đó Bằng Kiều hát không hay cho lắm !!

Qua bài viết và những nhận định trên

Riêng Thu Phương thì có hơi phức tạp và khó hiểu

Thấy vậy nhưng chưa chắc là vậy !!!
Cám ơn anh Duy Khiêm
Coconut
coconut  
#4 Posted : Thursday, October 12, 2006 9:16:05 PM(UTC)
coconut

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 94

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
quote:
Originally posted by DuyKhiem
Xin thành thật cám ơn bạn Coconut đã đóng góp những ý kiến rất quý báu và chia sẻ ý nghĩ của bạn với mọi người, sau khi đọc bài viết ở trên. Thân mến, DK.Xin chia sẽ môt câu chuyên xảy ra nơi quê hương của Coconut

Anh cũng biết ngày xưa trước 75 có chương trình chiêu hồi

Ông này là Huy đi tập kết ngoài Bắc , theo chương trình chiêu hồi về quy chánh , khi về mang theo cái đầu của thiếu úy Việt cộng ( người có thành ti'ch đánh phá thôn xóm nhiều nhất )
Vây là xã hân hoan chào đón ông Huy , sau đó ông ta tìm được một việc làm cho tôn giáo ( Công giáo )
Ông ta thể hiện là người charity , generous , hiền lành tốt bụng , gặp ai cũng niềm nở giúp đỡ
vài tháng sau thì xã trưởng bị VC bắt đi và gởi cái đầu về cho gia đình
và liên tiếp nhiêu người bị bắt cóc như vậy , chồng bà Bẻo ( tên không đẹp nhưng người thì đẹp )cũng bị bắt cóc &chặt đầu gởi về.
ông Huy thăm nom chăm sóc bà Bẻo rất tận tâm ( vì khi còn sống chồng bà Bẻo đã đón rước ông Huy rất nhiệt tình )

Sau đó đã kết hôn với bà Bẻo

Sau 75 ủy ban quân quản vào làm sạch không sót một ai !!

Mãi đến 1980 thì bà Bẻo mới biết là mình đã ngủ với kẻ thù giết chồng mình !
Trường hợp Thu Phương vì kinh tế và Tự do mà li dị chồng , bỏ con , bỏ cha mẹ ,bỏ sự nghiệp đang lên như diều gặp gió thì hơi khó tin !


vì các ca si bên VN mà nổi tiếng ( nhâ't là cả hai vơ chồng đều nổi tiếng ) thì kinh tế và tự do là chuyện nhỏ,

Có thể dùng theo cách nói của CS " Vợ chồng Thu Phương là thành phần ưu ái của Đảng "

Thu Phương trình diễn từ Nam ra Bắc , từ Bắc vô Nam
Va` bằng chứng cả hai vơ chồng mà dzung dzăng dzung dzẻ đi du lịch Mỹ chứng tỏ về Kinh tế & tự do của Thu Phương thế nào ??
vả lại đang du hí với chồng trên đất Mỹ mà đành lòng bỏ chồng bỏ cha mẹ ,bỏ con bỏ sự nghiệp và có sẳn ban trai để họp báo rồi??
Chuyện khó tin,khó hiểu mà có thật?

Đàn bà dễ có mấy tay? (hơn nữa đàn bà VN kiểu này cũng hiếm có lắm )
Cho dù được cả thiên hạ , nhưng chưa đạt được điểm có đức ,Tam tòng tứ đức ..(Cái đức của người mẹ ,Cái đức của người vợ , Cái đức của người con ,va` Cái đức của người phụ nữ Việt Nam)


Nhìn qua quá khứ mà xem Công sản đâu có đối xử tệ với vợ chồng Thu Phương?

Thiếu gì ca sĩ hải ngoại về VN làm ăn !
Vậy thì mục đích xa hơn nữa của Thu Phương là gỉ?


Coconut
coconut  
#5 Posted : Thursday, October 12, 2006 9:34:11 PM(UTC)
coconut

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 94

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)

Anh Duy Khiêm


Mọi người trên thế giới ai cũng biết Asia chống Cộng
như vậy để phá Asia, họ dùng đầy đủ tam thập lục kế

-Đầu tiên là đánh phá cá nhân ( bẻ đủa mà bẻ cả nắm thì làm sao mà bẻ được ) Việt Dzũng , Nam Lộc , Trúc Hồ..

Họ phao tin đồn nhảm vu khống bịa đặt , để hạ thâp danh dự của Ban điều hành của Asia ,cho vào truyền thông báo chí , anh cũng biết dân mình bên VN đai đa số làm gì mà có điều kiện lên NET , lo tảo tần kiếm chén cơm manh áo sống cho qua ngày
Còn báo chí thì nhiều khi không cần mua cũng có đọc , vì khi mua sắm quàn áo , đồ ăn... về nhà mở mấy tờ báo gói đồ cũng tha hồ mà đọc. nhiều người khôn ngoan thì họ hiểu ra nhưng mù quáng thì chịu thôi !
-Dùng Thuy Nga để khiêu khi'ch Asia( chiêu này goi là nghêu sò cắn nhau ngư ông đắc lợi )
- Nằm vùng để đánh phá tâm lí , cái này Asia nên cẩn hơn nhất là trong lúc này khi tuyển chọn nhân viên & ca sĩ..

cùng một hình ảnh có được( khi sinh hoạt với nhau , làm việc với nhau) nhưng bên VN trên truyền thông là tin khác còn sự thật bên này lại khác !
Để đính chính thì rất là khó khăn

http://www.trungtamasia..../topic.asp?TOPIC_ID=2137

http://www.trungtamasia..../topic.asp?TOPIC_ID=2094


Vì ngày xưa nếu người miền Bắc không tin Cộng Sản tuyên truyền dân miền Nam đói khổ bị kềm kẹp...thì làm gì mà có người hy sinh chết trên Trường sơn để vào Miền Nam??
Thời Tam quốc ,Tào Tháo không chết và không mất hết trong tay Lưu Bị hay Tôn Quyền xa xôi ,mà là trong tay Tư Mã Ý , người gần bên cạnh..
Cộng sản mà ,chuyện thấp hèn cở nào cũng dám làm cả
Coconut
MLAM  
#6 Posted : Friday, October 13, 2006 3:55:15 PM(UTC)
MLAM

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 802

"Chu'" Duy Khiem [:)] nghie^n cu*u' va` pha^n ti'ch tha^.t ti? mi?... may dien dan kha'c chac cung~ ne^n bo^? sung the^m nhu* vay de nhung nguoi "hie^'u hie^u? bie^'t" co' the suy nghi the^m. Chi'nh tri. lu'c nao` cung na(.ng ne^`...[B)] Noi dung chung cua nhung tin don that thiet hay tuyen truyen chang le nguoi doc mu` qua'ng den do khong nhan ra duoc....
Co' ai bat buoc dau... chang le vi` "nha^.p gia thi` phai? tuy` tu.c" nen ca si Thu Phuong ca^`m co*` ma` "ma(.t nha(n nhu khi? a(n o*t'" vay...[;)][:I] (ddu.ng cha.m to*i' tha^`n tu*o*ng. cua? mo^.t vai` nguoi va^.y chac the nao cung co' nguoi vo^ day "phung` mang tro*.n ma('t" voi mlam)[:p]
coconut  
#7 Posted : Friday, October 13, 2006 7:44:32 PM(UTC)
coconut

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 94

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
quote:
Originally posted by chocolate_6777
ÙH , TUI THẤY BẰNG KIỀU & THU PHƯƠNG KHÔNG BẰNG PHƯƠNG THẢO & NGỌC LỂ ,TRẦN THU HÀ . QUA HẢI NGOẠI HÁT THÌ CỨ VIỆC HÁT ĐI CHỨ CỨ DÍNH VÔ CHÍNH TRỊ LÀM GÌ , VỪA GÂY TAI TIẾNG VỪA KHÔNG ĐƯỢC ỦNG HỘ . THEO TÔI , HÀNH ĐỘNG CỦA THU PHƯƠNG VÀ BẰNG KIỀU LÀ VÔ CÙNG SAI TRÁI LỆCH LẠC

vnmbnmbj

Bằng Kiều Xuất giá tòng thê , qua Mỹ định cư... hành nghề nuôi vợ nuôi con (giọng hát cũng bình thường không có gì xuất sắc cả )là chuyện bình thường , cũng là chuyện tốt ,va` đơn giản ,không có gì đáng trách hay là khó hiểu cả..

Coconut
doan huong  
#8 Posted : Friday, October 13, 2006 8:35:26 PM(UTC)
doan huong

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 42

Mình không biết chuyện cuả VD ra sao chứ ở chỗ mình ai cũng ghét Bằng Kiều với Thu Phưong cả . Vì khi còn ở VN họ lại tỏ ra là một con ngươì hòan toàn khác khi ở hải ngoại . Đúng là gió chiều nào xuôi theo chiều đó . Mình cũng rất ghét BK và Thu Phương . Đi hát thì cứ lo đi hát đi bày đặt phát biểu linh tinh làm chi cho mang hoạ vào thân
bamboo  
#9 Posted : Monday, October 16, 2006 2:13:04 PM(UTC)
bamboo

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 10

hoi dau ma tin va tim doc cac bai bao nham nhi o trong nuoc
bamboo  
#10 Posted : Monday, October 16, 2006 2:13:49 PM(UTC)
bamboo

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 10

hoi dau ma tin nhung gi cong san noi
bamboo  
#11 Posted : Monday, October 16, 2006 2:16:26 PM(UTC)
bamboo

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 10

quote:
Originally posted by whiteflower99
Cac ban tre o VN,cau chuyen tren cua Duy Khiem la su that 100% ve ca nhac si Viet Dzung. Cac ban nen hieu rang duoi che do CS bao chi nhat la bao cong an thi 110% la leu lao,boi nho,thong tin mot chieu,khong co luong tam, lam bao theo don dat hang... de co y boi nho NVHN nhat la nhung nguoi dang dau tranh de danh lay su dan chu cho dan VN. Cac ban can sang suot, suy nghi khi doc phai nhu to bao cua nha nuoc CSVN. Nguoi mien nam co cau "NOI LAO NHU VEM" that la dung trong tat ca truong hop!!!

ban noi rat dung hoan nghenh
trai_ot_hiem  
#12 Posted : Tuesday, October 17, 2006 12:38:29 AM(UTC)
trai_ot_hiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 687
Woman
Location: canada

Thanks: 39 times
Was thanked: 89 time(s) in 40 post(s)
Viet Cong ma`!!! ni'u ai ve tham we huong nhung chi? ghe' tham ca'c thanh fo^' lon nhu Sai Gon thi chac se nghi .. "oh .. VN has improved alot" [:I][:o)].. but a' a`[:(!][:(!] .. that's just be ngoai [xx(][xx(][xx(].. dde Viet Cong che dza^'u nhung ca'i xau oi la xau cu?a ho. ma` thoi [V][V][V].. ai thu ghe' tham nhung vung mien nu'i, nhung noi ngheo ma` bi. ignored [B)][B)][B)].. ma` bi. Cong San ngan ca^'m nguoi va`o .. thi` moi biet that su the nao la Cong Sang!!!! [}:)][}:)][}:)][}:)][}:)]

Co`n ca'c cong an VN .. cu`ng lam education cu?a cu~ng chi? len toi ddo' thoi ... thu*? ho?i mi' ai co' ta`i nang that su*. dduoc len la`m cho nha` nuoc (government??) [?][:(!][:(!].. tat ca? nhung cong chuc cu?a nha nuoc thi` cung la nguoi nay na^ng nguoi kia len .. cu~ng la` "Da?ng da^n" voi nhau thoi [:(!][:(!][:(!]... VN has been continuously wasting alot of talents .. [xx(][xx(][xx(] shame on the government!!! [xx(][xx(][xx(]

ba`i ba'o na`y cu`ng la('m la` nguoi cu?a ho. dda('c chi' ddo.c u?ng ho^. nhau thoi .. [}:)][}:)] ni'u la mot nguoi co' ta`i nang that su .. ai ddi viet mot bai ba'o toan la nhung loi chi? tri'ch va loi van tha^.m te^. [:(!][:(!].. lo^i nguoi kha'c xuo^'ng ho?a ngu.c ma` nang minh len toi thien dda`ng??[?][?] only Co^.ng Sa?n do that!!! [:(!][:(!]

~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-~-o-~-~-o-~
"ti`nh ye^u de.p nha^'t khi xa nhau co`n thu*o*ng nhau .."
(Anh Ba(`ng)
~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-~-o-~-~-o-~
"Có những lúc mình đi trong nắng mà đời như giá băng.
Có những lúc mình đi trên tuyết sao nghe hồn đầy ấm êm."
coconut  
#13 Posted : Tuesday, October 17, 2006 9:18:28 PM(UTC)
coconut

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 94

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
quote:
Originally posted by DuyKhiem

Thu Phương nhận thấy cô đang bị nhà nước VN đe dọa, nên vào ngày 22-7-2004, cô đã tự ý liên lạc với Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt miền Nam California, để xin tổ chức họp báo và nhận cờ vàng bà sọc đỏ để quyết tâm ly khai với chế độ CS, mặc dù cô phải bỏ lại hai đứa con nhỏ đang ở Sài Gòn với bố mẹ của cô. Chuyện cô và Huy MC chia tay nhau, rồi cùng anh bạn trai khác tổ chức họp báo, mời báo chí và anh Việt Dzũng tới tham dự buổi họp thì ở California ai cũng biết. Dĩ nhiên là Việt Dzũng không dính dáng gì trong những việc làm này của ca sĩ Thu Phương, như bài báo đã xuyên tạc vấn đề một cách rất lòng vòng.

UserPostedImage
Trong cuộc họp báo này, Thu Phương đã nói: “ Từ 17 năm nay em như con chim hót trong lồng. Mọi sinh hoạt, lời ca tiếng nhạc đều có những giới hạn, và phải tuân thủ phong cách, ăn mặc, đi đứng và ngôn ngữ trên sân khấu. Khi thử bay ra ngoài, em thấy có quá nhiều sự lựa chọn, tự do, muốn hót gì thì hót (không sợ phật ý chủ lồng). Khán giả ở đây cũng yêu thích em như mọi người khác. Đó là lý do mà em muốn thoát ly. Tuy nhiên em cũng không muốn dối lòng, là lý do kinh tế cũng là yếu tố thu hút mọi ca nghệ sĩ trong nước muốn bỏ nước ra đi” (tường thuật của ký giả Nguyễn Ngọc Chấn).Không biết anh Việt Dzũng tuổi con gì?
Mà năm nay có sao Đào Hoa & Hồng Loan chiếu mạng [:)]

Đúng là Hồng nhan họa thủy[:)]

Cái này người ta thường than

Oan ơi ông địa [:)]

Chắc năm tới hy vọng sẽ hanh thông hơn?

Thất bại là mẹ thành công
Sau cơn mưa trời lại sáng
Chúc anh Việt Dzũng bình an , và tiếp tục xuất hiện trên Asia kì tới để phục vụ khán thính giả trên toàn thế giới


Coconut
che3mau  
#14 Posted : Monday, November 6, 2006 1:10:03 AM(UTC)
che3mau

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 177

quote:
Originally posted by traiothiem
Viet Cong ma`!!! ni'u ai ve tham we huong nhung chi? ghe' tham ca'c thanh fo^' lon nhu Sai Gon thi chac se nghi .. "oh .. VN has improved alot" [:I][:o)].. but a' a`[:(!][:(!] .. that's just be ngoai [xx(][xx(][xx(].. dde Viet Cong che dza^'u nhung ca'i xau oi la xau cu?a ho. ma` thoi [V][V][V].. ai thu ghe' tham nhung vung mien nu'i, nhung noi ngheo ma` bi. ignored [B)][B)][B)].. ma` bi. Cong San ngan ca^'m nguoi va`o .. thi` moi biet that su the nao la Cong Sang!!!! [}:)][}:)][}:)][}:)][}:)]

Co`n ca'c cong an VN .. cu`ng lam education cu?a cu~ng chi? len toi ddo' thoi ... thu*? ho?i mi' ai co' ta`i nang that su*. dduoc len la`m cho nha` nuoc (government??) [?][:(!][:(!].. tat ca? nhung cong chuc cu?a nha nuoc thi` cung la nguoi nay na^ng nguoi kia len .. cu~ng la` "Da?ng da^n" voi nhau thoi [:(!][:(!][:(!]... VN has been continuously wasting alot of talents .. [xx(][xx(][xx(] shame on the government!!! [xx(][xx(][xx(]

ba`i ba'o na`y cu`ng la('m la` nguoi cu?a ho. dda('c chi' ddo.c u?ng ho^. nhau thoi .. [}:)][}:)] ni'u la mot nguoi co' ta`i nang that su .. ai ddi viet mot bai ba'o toan la nhung loi chi? tri'ch va loi van tha^.m te^. [:(!][:(!].. lo^i nguoi kha'c xuo^'ng ho?a ngu.c ma` nang minh len toi thien dda`ng??[?][?] only Co^.ng Sa?n do that!!! [:(!][:(!]

~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-~-o-~-~-o-~
"ti`nh ye^u de.p nha^'t khi xa nhau co`n thu*o*ng nhau .."
(Anh Ba(`ng)
~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-o-~-~-o-~-~-o-~
[:)][:)] o*'t hiem cay la'm [:)]
TV_FAN  
#15 Posted : Tuesday, November 7, 2006 12:46:25 PM(UTC)
TV_FAN

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 2

Nhớ hồi xưa tôi không có internet, đêm đêm cứ đợi đển buổi tối thứ 7 hàng tuần để được nghe đài VOA Vietnamese phỏng vấn đời sống của các ca sỉ hải ngoại. Trong đó có phỏng vấn ca sĩ Thanh Lan khi cô vừa đặt chân đến USA (4-5 lần phỏng vấn), lúc đó VOA có kể đại khái tôi không nhớ rõ chính xác từng câu nói nhưng mô tả lại như sau:
- Lúc Thanh Lan đến hải ngoại rất nhiều phần tử quá khích đã biểu tình, hô hào Thanh Lan là sứ giả của Việt Cộng (hình như chông TL là người làm việc cho cơ quan nhà nước VN), tất cả phải tẩy chay và tẩy chay Thanh Lan. Nhóm biểu tình còn đưa ra yêu cầu cho TL là muốn biểu diễn tại USA thì phải ở lại USA còn không sẽ tẩy chay các show biểu diễn của Thanh Lan. Tôi nghe thông tin này qua đài VOA phỏng vấn Thanh Lan (ít nhất 4 lần), những lần đó cô vừa kể vừa sụt sùi khóc ... và sau đó là Thanh Lan quyết định ở lại USA thì mọi việc mới ổn cho đến bây giờ . Tôi cam đoan thông tin trên là hoàn toàn sự thật không bịa chút nào, nếu bịa thì chỉ có VOA và Thanh Lan bịa thôi => chuyện này thì không thể. Còn trong những lần phỏng vấn thì nhà đài không bao giờ nói là ai đã dẫn đầu đoàn biểu tình phản đối Thanh Lan . Đấy là những thông tin mà TVF gửi đến quý vị để bổ sung thêm thông tin


Please do not quang ca'o your websites

MLAM  
#16 Posted : Saturday, November 11, 2006 11:40:38 AM(UTC)
MLAM

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 802

Thanh Lan dau gi cung da noi tieng tu*` lau, con` Thu Phuong nay` va` mot vai` ca si moi xuat hien sau nay`, "mu*o*n. thuye^n` qua so^ng" ma` lai. con` co' the^m ken` tro^ng' nu*a~.... Giong hat', phong cach', va` net' mat cua? Thanh Lan va` Thu Phuong hay nhung ca si moi nhu* Thu Phuong nay`... thay khac' xa...
CoUa  
#17 Posted : Sunday, December 31, 2006 8:20:22 AM(UTC)
CoUa

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 106

quote:
Originally posted by DuyKhiem
NHỮNG SAI LẦM VÀ BÍ ẨN BÊN TRONG BÀI BÁO CÔNG AN VC: “VIỆT DZŨNG - GÃ GANGSTER TRÊN SÂN KHẤU...”
Vài tuần vừa qua, cộng đồng người Việt tị nạn ở khắp nơi trên thế giới bổng dưng xôn xao về hai bài viết trên báo Công An trong nước (18-9-2006) có tựa đề là “Việt Dzũng- gã gangster trên sân khấu hải ngoại” ký tên là Phúc Huy, nhằm vu khống và bịa đặt những tội danh khó tưởng tượng nổi dành cho ca nhạc sĩ Việt Dzũng. Tuy tựa đề bài viết nhắm vào việc “đánh” anh Việt Dzũng, nhưng nội dung lại kèm theo những luận điệu xuyên tạc và nêu đích danh hai người khác là Nam Lộc và Trịnh Hội của trung tâm ca nhạc Asia và nhiều tên tuổi khác trong cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ. Trong đó tác giả còn kết tội các hội đoàn người Việt ở Mỹ là những tổ chức “khủng bố và phản động”.

Không cần giải thích dài dòng ở đây, mọi người đều biết là những chi tiết bịa đặt và luận điệu vu khống của anh công an Phúc Huy trong bài báo là để bôi nhọ cá nhân Việt Dzũng và các hội đoàn người Việt hải ngoại. Nhưng tại sao báo Công An VC lại làm như vậy và với mục đích gì trong lúc này? Điều đáng nói là tuy Việt Nam đã mở cửa giao lưu với thế giới tự do bên ngoài từ hàng chục năm nay, nhưng mọi tin tức trong nước (kể cả hệ thống internet) vẫn còn bị hạn chế và người dân vẫn phải nghe theo “thông tin một chiều” của chánh quyền. Đặc biệt là những thanh thiếu niên còn trẻ tuổi, nếu tình cờ đọc được hai bài báo nêu trên, sẽ hiểu vấn đề Việt Dzũng và các sinh hoạt hội đoàn ở hải ngoại một cách rất sai lầm và lệch lạc. Đặc biệt là lý do tại sao đã có hàng triệu người bỏ nước ra đi bằng cách vượt biển và vượt biên để tìm tự do sau khi chiến tranh kết thúc ở Việt Nam và nước nhà hoàn toàn thống nhứt.
Điều tệ hại khác là sau khi báo Công An đăng hai bài viết trên, thì đã có những người nhanh tay “vận chuyển thông tin” mau chóng sao chép lại nguyên văn và phổ biến trên các diễn đàn internet và các tờ báo chợ, báo biếu một cách rất “vô tư” và thoải mái mà không có lời nhận xét hay giải thích gì về những điều sai lầm trong các bài viết đó. Rất may mắn là lập tức, đã có nhiều tờ báo lớn nhất ở California, Hoa Kỳ đồng loạt đăng các bài viết của nhà văn Phan Nhật Nam (Viễn Đông), cùng hai nhà báo Ngô Nhân Dụng (Người Việt) và Vi Anh (việt Báo) để phân tích và mổ xẻ về hai bài báo của tờ Công An CSVN trong nước.

Tuy nhiên, còn có những tiểu tiết thật sai lầm trong hai bài báo đó vẫn chưa được nêu ra và giải thích rõ ràng, nhằm giúp cho các bạn trẻ trong và ngoài nước hiểu rõ thêm nhiều vấn đề còn khúc mắc và những bí ẩn bên trong hai bài báo này. Nhứt là trong bài viết thứ hai, Phúc Huy đã lượm lặt những chi tiết thật nhảm nhí và viết ra một cách sai lầm, cẩu thả và khá vội vàng mà không kiểm chứng tài liệu (đều có sẳn trên mạng internet toàn cầu) trước khi cho đăng báo. Những sai lầm trong bài báo của Công An CSVN này rất nhiều, có thể kể sơ lược vài điểm quan trọng như sau:
Trường hợp ca sĩ Thu Phương và Bằng Kiều:
Trong giới nghệ sĩ hải ngoại, ai cũng biết là vào năm 2003 hai vợ chồng ca sĩ Thu Phương Huy MC (tức Quang Huy) sang Mỹ với chiếu khán “du lịch”. Họ đã tự ý trốn ở lại Mỹ sau 17 tháng “du lịch” và trình diễn ở Mỹ mà không xin phép cơ quan chủ quản là Nhà hát Tuổi Trẻ (nơi Thu Phương là nhân viên). Nên kể từ ngày 17-2-2003, cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã ra lịnh cấm vợ chồng Thu Phương-Huy MC và ca sĩ Bằng Kiều hành nghề ở Việt Nam. Cấm luôn việc lưu hành, bày bán những băng, dĩa nhạc của ba ca sĩ này ở VN. Tháng 11-2003, Huy MC về nước trình diện và nhận lỗi với cơ quan là đã không xin phép trước khi qua Mỹ hát và nạp đơn xin thôi việc dùm Thu Phương. Nhưng Nhà Hát Tuổi Trẻ không chấp nhận và buộc Thu Phương phải về trình diện để chịu kỷ luật và kiểm điểm.
Thu Phương nhận thấy cô đang bị nhà nước VN đe dọa, nên vào ngày 22-7-2004, cô đã tự ý liên lạc với Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt miền Nam California, để xin tổ chức họp báo và nhận cờ vàng bà sọc đỏ để quyết tâm ly khai với chế độ CS, mặc dù cô phải bỏ lại hai đứa con nhỏ đang ở Sài Gòn với bố mẹ của cô. Chuyện cô và Huy MC chia tay nhau, rồi cùng anh bạn trai khác tổ chức họp báo, mời báo chí và anh Việt Dzũng tới tham dự buổi họp thì ở California ai cũng biết. Dĩ nhiên là Việt Dzũng không dính dáng gì trong những việc làm này của ca sĩ Thu Phương, như bài báo đã xuyên tạc vấn đề một cách rất lòng vòng.

UserPostedImage
Trong cuộc họp báo này, Thu Phương đã nói: “ Từ 17 năm nay em như con chim hót trong lồng. Mọi sinh hoạt, lời ca tiếng nhạc đều có những giới hạn, và phải tuân thủ phong cách, ăn mặc, đi đứng và ngôn ngữ trên sân khấu. Khi thử bay ra ngoài, em thấy có quá nhiều sự lựa chọn, tự do, muốn hót gì thì hót (không sợ phật ý chủ lồng). Khán giả ở đây cũng yêu thích em như mọi người khác. Đó là lý do mà em muốn thoát ly. Tuy nhiên em cũng không muốn dối lòng, là lý do kinh tế cũng là yếu tố thu hút mọi ca nghệ sĩ trong nước muốn bỏ nước ra đi” (tường thuật của ký giả Nguyễn Ngọc Chấn). Ngay sau đó tờ Sài Gòn Giải Phóng số ra ngày 27-7-2004 đã viết: “Ca sĩ Thu Phương quả thực là có vấn đề. Cùng với Đơn Dương, Bằng Kiều, hơn ai hết họ biết là họ nổi tiếng nhờ ai? Vậy mà họ quay lưng, phủ nhận tất cả là vì cái gì?... Với từ “tự do” họ (người Việt hải ngoại) muốn dùng Thu Phương để lôi kéo, mua chuộc các nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài để phản bội lại tổ quốc, quê hương, thầy cô, bạn bè và quần chúng của mình.”
Ca sĩ Bằng Kiều cũng là nạn nhân của những trò vu cáo, khi tờ báo Thanh Niên online trong nước đăng bài phỏng vấn anh có những câu nói cho là do anh phát biểu, đã gây thương tổn đến cộng đồng VN ở Mỹ. Nên sau đó Bằng Kiều cũng họp báo đính chính là anh không hề nói về cộng đồng người Việt ở Mỹ như bài báo Thanh Niên trong nước đã viết. Giờ đây, anh chỉ xin hát ở các sân khấu hải ngoại là để kiếm tiền “nuôi con, nuôi vợ” mà thôi. Khi anh hát chung với ca sĩ Khánh Ly ở bên Canada và nhận cờ vàng trên sân khấu là để xin được cộng đồng người Việt ở Canada chấp nhận, cũng là ý kiến riêng của anh. Anh đã hát vang bài Quốc Ca VNCH dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ như một chọn lựa để hội nhập với đồng bào hải ngọai và ly khai luôn với Nhà Hát Tuổi Trẻ ở SG. Những chuyện này Việt Dzũng không hề “ép buộc” anh phải làm như vậy, vì anh qua Mỹ là theo diện đoàn tụ với vợ (ca sĩ Trizzie Phương Trinh) chớ không phải là xin “tị nạn” như trường hợp Thu Phương.

UserPostedImage
Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Việt Nam Hải Ngoại đã được thành lập là do ý kiến của những ca sĩ trẻ như Nguyên Khang, Lương Tùng Quang, Kỳ Anh, Như Quỳnh, Kelvin Khoa.v.v ... tự động đứng ra thành lập. Mục đích là để tương trợ lẫn nhau và bảo vệ quyền lợi của giới ca nhạc sĩ hải ngoại trước việc ca sĩ trong nước ồ ạt kéo nhau qua Mỹ trình diễn. Việt Dzũng không hề “triệu tập” cuộc họp của 60 nghệ sĩ này như bài báo Công An đã nêu ra. Trước đó hơn một năm, ca sĩ Chế Linh đã phát biểu sau khi hát chung trong một chương trình với nghệ sĩ Bạch Tuyết (mà ông không hề biết trước) như sau: “Tôi xem Bạch Tuyết hay bất cứ ca sĩ nào từ hai miền Nam Bắc là những đồng bào ruột thịt của tôi. Nếu họ đến đây với tư cách cá nhân, để nhờ ai đó sắp xếp cho hát vài bài...kiếm thêm tiền ..thì chẳng có gì để nói cả...Ngược lại đây là cả một mặt trận chính trị khi họ đem ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu qua đây trình diễn khiến mọi người quên đi những việc làm phản dân hại nước, chà đạp nhân quyền và tự do tôn giáo của CSVN. Tôi rất đau lòng khi bị ban tổ chức lừa gạt để đứng chung với Bạch Tuyết đêm nay. Họ không cho tôi biết là sẽ hát chung với ai ở đại nhạc hội “Tình Hè 2002” này. Tôi chỉ biết được vào phút chót mà thôi, nên không thể rút lui được vì đã lỡ ký vào hợp đồng, nếu vi phạm thì bồi thường rất cao. Tất cả các ca sĩ hiện diện cũng đều bất mãn như tôi ...vì đã bị những kẽ tiếp tay cho CS lừa gạt..” (trích Việt Báo 19-6-2002).
Có hai nhân vật Nguyễn Chí Thiện ở Mỹ:

Cán bộ công an Phúc Huy không biết có hai ông Nguyễn Chí Thiện khác nhau ở Hoa Kỳ. Người thứ nhứt là ông Nguyễn Chí Thiện, chủ nhân của Đài Phát Thanh Radio Bolsa ở California và là phu quân của xướng ngôn viên Minh Phượng. Cả hai người này đã từng cộng tác với Việt Dzũng trong ngành truyền thông từ nhiều năm nay.

Người thứ nhì là thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, người từng ở tù cộng sản hơn 27 năm, tác giả bài thơ “Đồng Lầy” lại là một người khác. Hiện nay ông vẫn còn độc thân vui tính và cư ngụ ở miền đông Hoa Kỳ.
Điều quan trọng nữa là cả hai ông Nguyễn Chí Thiện này không hề đọc diễn văn gì cả trong buổi Đại Nhạc Hội gây quỹ xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào tháng 11 năm 2002 như lời bịa đặt của cán bộ Phúc Huy. Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện cũng không hề cộng tác với Việt Dzũng để làm phim video “Cuộc đổi đời bi thảm” theo bài thơ “Đồng Lầy” của ông. Bộ video “Việt Nam-Cuộc đổi đời bi thảm” là do Hải Âu Productions thực hiện gồm các tiếng hát Khánh Ly, Sơn Tuyền, Yên Vy, Việt Dzũng, Nam Lộc và nhiều đoạn phim tài liệu lịch sử VN và thuyền nhân vượt biển, trại tị nạn, sinh hoạt của cộng đồng VN hải ngoại. Đã có biết bao nhiêu video loại này được thực hiện từ ba mươi năm nay ở hải ngoại, nhưng có lẽ cán bộ Phúc Huy chưa xem được nhiều, nên hắn ta tỏ ra vô cùng “bức xúc’ và hằn học lên án Việt Dzũng đã làm bộ video trên.
Riêng video “Ai trở về xứ Việt” thì lại do chính ca sĩ Khánh Ly và chồng của cô là nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan thực hiện vào năm 1985 (Cho đến nay Khánh Ly Productions đã sản xuất cả thảy bốn cuồn video). Không phải là Khánh Ly đã bị “ép buộc” phải “tham gia đọc lời bình” trong cuốn phim đó và sau này tỏ ra vô cùng “ân hận” khi trả lời phỏng vấn ở VN. Anh Việt Dzũng cũng không dính dáng gì đến việc sản xuất bộ phim này như bài báo Công An đã viết.

UserPostedImage
Bài báo Công An đã nêu lý do “Tại sao "gangster" Việt Dũng hoạt động chống Cộng” khi viết: "Chưa một ngày đi lính chế độ Sài Gòn cũ hay học tập cải tạo, nhưng Việt Dũng muốn có thân phận 'tị nạn' để vào quốc tịch Mỹ, dễ xin việc làm, dễ có địa vị...". Nhà báo Ngô Nhân Dụng của tờ Người Việt ở Cali đã nhận xét như sau (26-9-2006) ( xin trích):

“Ai ở bên ngoài nước Việt Nam, ở Âu Châu hay Úc Châu, thì cũng biết không cần phải là cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa, không cần bị tù cải tạo, hễ ai trốn được chế độ cộng sản chạy đi đều được công nhận là dân tị nạn. Cũng không ai cần đi khắp thế giới hát những bài ca kể tội cộng sản như Việt Dũng thì mới "có thân phận tị nạn!" Anh cứ xuống tàu vượt biển, anh tới được bến rồi, anh trở thành tị nạn, cả thế giới biết là anh tị nạn cộng sản, anh không cần làm thêm cái gì cho nó "dễ" cả. Hàng triệu người tị nạn, chỉ có một ông Việt Dũng thôi!

Buồn cười nhất là họ bảo ông "gangster" Việt Dũng phải hăng hái chống Cộng để dễ xin việc! Cái ông nhạc sĩ, ca sĩ, em xi, xướng ngôn viên này, chỉ thấy ông ấy tự ý thôi việc, chứ có ai thấy ông ấy vất vả đi xin việc bao giờ đâu?
Nhưng điều tức cười nhứt trong bài báo của Phúc Huy là đã cho rằng nhờ những bài hát của Viêt Dzũng sáng tác được đài phát thanh ngoại quốc phát về VN đã là động cơ chính để thúc giục người dân bỏ nước ra đi. Bài báo này kể những năm đầu thập niên 1980, Việt Dũng đã viết những bài ca "khích động nạn vượt biên trái phép" được truyền thanh vào Việt Nam. Vì vậy, tác giả kết án: "Nhiều người đã bỏ mình trên biển cả hoặc bị hải tặc cướp bóc, hãm hiếp, chịu đau đớn cả đời, gia đình tan nát, cũng vì trót tin theo những luận điệu xuyên tạc như thế." Có ai tin được là cái ông nghệ sĩ Việt Dũng này, dù ông ấy có tài "gangster" bắn súng đùng đùng đi nữa, lại có khả năng xúi giục được hàng triệu người Việt Nam xuống tàu vượt biển hay không?

Chính đảng Cộng Sản Việt Nam đã gây ra cuộc vượt biển thê thảm làm chết hàng nửa triệu đồng bào. Chính chế độ hà khắc của đảng Cộng Sản đã khiến toàn dân muốn trốn khỏi đất nước, đến nỗi "cái cột đèn biết đi thì nó cũng đi," như một nhà báo Pháp đã viết. (...) Thế mà bây giờ họ dám vu oan cho một nghệ sĩ như Việt Dũng, bảo rằng vì những bài hát của Việt Dũng mà người ta vượt biển! (ngưng trích).
Lý do báo công an “đánh” anh Việt Dzũng kỳ này cũng dễ hiểu mà thôi. Một trong những mối quan tâm của CSVN là việc khi VN được gia nhập vào tổ chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO), thì sẽ có điều kiện cho phép các sản phẩm văn hóa từ hải ngoại chính thức được nhập về Việt Nam và bày bán cho dân chúng khắp nơi dễ dàng thưởng thức. Nhà văn Phan Nhật Nam đã nhận xét việc này như sau (xin trích):
Trong văn kiện dự thảo những điều khoản (sẽ) thi hành về quy chế “Bình Thường Hóa Mậu Dịch-Permanent Normal Trade Relation (PNTR) có danh mục những văn hóa phẩm của hải ngoại sẽ chính thức được đưa vào trong nước.. Và một trong những mối sợ – Mối lo sợ có thật của những người không tự tin – Như tập đoàn cộng sản cầm quyền ở Việt Nam hằng chứng tỏ họ luôn mắc phải suốt hơn nửa thế kỷ tranh đoạt và củng cố quyền lực.(...) Thế nên, bây giờ, sắp tiến vào với thế giới văn minh (cụ thể với xã hội Mỹ nơi có Cộng Đồng Người Việt với 1.5 Triệu trong tổng số 3 triệu người hải ngoại thủ đắc tài lực, trí lực..) tập đoàn cầm quyền ở Việt Nam với một “bộ thần kinh đầy lo sợ, mặc cảm (của kẻ Ác do biết mình đã gây tội), bày ra những lá chắn hộ thân, thu phục: Nghị Quyết 36, chế lập chính sách đối với Người Việt Hải Ngoại. Một mặt khác, đánh phủ đầu lên những tổ chức, nhân sự hạt nhân tốt lành của hệ thống truyền thanh, truyền hình hải ngoại” (1-10-2006) (ngưng trích).

Cũng cần nhắc lại là không phải chỉ mới gần đây, những tác phẩm video của các trung tâm ca nhạc hải ngoại mới bị cấm lưu hành VN, mà trước đây đã có một bài báo trên tờ Công An ra ngày 15-4-2004 đăng một thông báo như sau:
Cấm lưu hành bộ dĩa nhạc “Triệu đóa hồng cho người phụ nữ VN”
Ngày 12-4-2004 Thanh tra Bộ Văn Hóa Thông Tin vừa có văn bản số 90/VHTT về việc yêu cầu tiến hành kiểm tra, thu hồi, tiêu hủy và xử lý nghiêm minh việc lưu hành bộ dĩa VCD “Triệu đóa hoa hồng cho người phụ nữ VN”. Đây là bộ dĩa nhạc hải ngoại, do trung tâm băng dĩa nhạc Dạ Lan (thuộc hãng Asia) có trụ sở tại Hoa Kỳ sản xuất và được nhập lậu vào VN. Nội dung bộ dĩa là những bài hát về phụ nữ được sáng tác tại hải ngoại từ trước năm 1975, chưa được phép phổ biến và có những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ danh dự người phụ nữ VN, đặc biệt có những cảnh quay minh họa được lồng ghép hết sức nhảm nhí và mang ý đồ không hợp lệ. Thanh tra Bộ VHTT đề nghị các cơ quan chức năng, như lực lượng công an và các lực lượng liên ngành, cùng với ngành VHTT các tỉnh thành chỉ đạo, phối hợp kiểm tra, xử lý và cấm lưu hành bộ dĩa này dưới mọi hình thức. Đề nghị các lực lượng khác như hải quan, bộ đội biên phòng có biện pháp ngăn chận hữu hiệu sự xâm nhập của bộ dĩa VCD này vào nội địa nước ta (T.T.T)

UserPostedImage

Nhạc sĩ Nam Lộc cũng đã kể lại chuyện một bài hát của anh bị tờ báo Công An chỉ trích như sau:
“Tháng Tư 2005, kỷ niệm 30 năm tỵ nạn. Trung tâm Thúy Nga thu hình DVD “30 Năm Viẽn Xứ” và phổ biến nhạc phẩm “Xin Đời Một Nụ Cười” của tôi qua ba giọng hát Khánh Ly, Trần Thái Hòa, và Thế Sơn. Chỉ chưa đầy một tháng sau ngày phát hành, thì trên số báo ra ngày 21, tháng 5, 2005, tờ Công An Thành Phố, qua một bài viết ký tên Phương Liên đã diễn tả (trích nguyên bản):
Quê hương không bao giờ chối bỏ bất cứ ai, kể cả những người vượt biên đã tự động rời bỏ quê mẹ, nhưng đã được lý giải rất lệch lạc, rằng không thể sống ở đất mẹ mà buộc phải bỏ đi như bài ‘Xin Đời Một Nụ Cười’ .... bài hát này đã cố tình tô vẽ và biện minh cho sự ra đi, trốn chạy khỏi đất nước của những kẻ phản quốc là đúng đắn, ca ngợi những vùng đất nơi xứ người là mảnh đất của Tự Do ...” (Nam Lộc, Xin Đời Một Nụ Cười, 10-2006)
Trước kia, danh ca Chế Linh cũng từng phát biểu: “Tôi muốn nói cho nhà cầm quyền CSVN rằng, khi họ dùng chữ “giao lưu văn hoá” có nghĩa là công nhận hai phe rõ rệt. Như vậy họ phải có sự công bằng trong việc chủ trương giao lưu. Tại sao họ có thể gởi các toán văn công của họ qua đây tuyên truyền, mà họ lại ngăn cấm các sản phẩm văn hóa đưa vào VN? Hơn thế nữa, riêng cá nhân tôi đây chỉ là ca sĩ Chế Linh, nhưng CSVN đã cấm cửa ...không cho tôi về thăm VN, thăm những người bà con người Việt gốc Chàm của tôi ở Phan Rang ...Chính sách một chiều như thế thì “giao lưu” cái nổi gì? (trích Việt Báo 19-6-2002)

Một lý do khác nữa là chính quyền Việt Nam rất sợ dòng nhạc vàng đang trở lại và được dân chúng trong cả nước đón nhận. Cách đây hơn một năm, báo Công An cũng đã có bài viết “Nhạc Vàng Đang Trở Lại” (30-7-2005) với những câu (trích):
Từ lâu, nhạc vàng thường được dùng để nhắc đến các bài hát có khúc điệu lê thê, rũ rượi với nhiều ca từ buồn thảm, bi quan và yếm thế, khá phổ biến vào những năm 60 - 75 tại các đô thị miền Nam. Có người còn cho rằng, sở dĩ gọi như vậy là vì nhạc vàng gắn liền với chế độ cờ vàng ba sọc của chế độ ngụy quyền Sài Gòn, là thứ âm nhạc vàng vọt nghe để trốn tránh thực tại.
Không ít bài trong đó ca ngợi đời chiến binh, nên được lính cộng hòa ngày trước rất ưa chuộng. Có người còn gọi đó là nhạc lính. Với bản chất âm nhạc như thế, nên sau khi đất nước hòa bình mọi người bắt tay vào xây dựng tổ quốc, nhạc vàng lập tức bị loại bỏ khỏi đời sống cộng đồng.(…)
Thêm vào đó, gần đây các cơ sở sản xuất băng đĩa nhạc của người Việt phản động ở hải ngoại như Asia, Radio Bolsa, Làng văn, Kh’mer Kampuchia Crôm, Quỹ người thượng của Ksor Kơk, Thúy Nga Paris, Dạ Lan... liên tục phát hành các sản phẩm băng đĩa như Tuyển chọn Duy Khánh, Khổ nạn, Tiếng hát trái tim, Chiến tranh và hòa bình, Hành trình tự do, 30 năm viễn xứ rồi phát tán về nước bằng nhiều đường khác nhau, thông thường nhất là qua túi xách kiều bào về thăm thân nhân.”
Và bài báo kết luận bằng một câu khá tức cười như sau: “Những loại âm nhạc gây buồn nản và tiêu cực như nhạc vàng, triệt để bài trừ vẫn luôn là quan điểm của một chế độ văn minh.” Không hiểu cơ quan truyền thông Công An CS với tờ báo được coi là bán chạy nhất nước (số in khoảng hơn 100,000 tờ mỗi ngày) chuyên đăng những tin “giựt gân” và tệ nạn xã hội, quan niệm thế nào về “chế độ và xã hội văn minh”? Và người dân trong nước cũng như kiều bào hải ngoại đã hiểu “chế độ văn minh” này như thế nào?
Thật là một sự tình cờ khá ly kỳ và ngộ nghĩnh là chỉ mười tháng sau đó (tháng 5, 2006), Trung Tâm Asia đã tổ chức thu hình cho DVD Asia 51 chủ đề “30 năm Nhạc Vàng, Tình Khúc Sau Cuộc Chiến”. Nhưng điều làm cho chính quyền CSVN vô cùng tức giận là đã có hàng triệu người dân trong nước “âm thầm” thưởng thức một cách trái phép bộ DVD Asia 50 “Nhật Trường-Trần Thiện Thanh”. Đặc biệt là những người “sao chép” DVD này và truyền tay nhau coi, lại không cắt bỏ những đoạn giới thiệu của các MC và những video-clip phụ họa cho từng tiết mục của chương trình này. (Dĩ nhiên tờ báo Công An cũng đã có một vài bài “chửi rủa” rất nặng lời với bộ Asia 50 này).
Những bí ẩn bên trong bài báo của Công An CSVN này:

Đọc tới đây, thì ai cũng hiểu rõ là cá nhân Việt Dzũng bị tờ báo Công An CSVN “đánh” chỉ là một cái “cớ” mà thôi. Cái cớ đó là họ muốn “đánh” vào tập thể người Việt ở hải ngoại, nhứt là những trung tâm thực hiện và sản xuất âm nhạc, nghệ thuật (như Trung Tâm Asia là một). Lý do như đã nêu ở phần trên, là khi VN được gia nhập vào tổ chức WTO, hưởng quy chế PNTR, họ có thể viện lý do là không thể nhập cảng các loại văn hóa phẩm từ hải ngoại, vì “do những phần tử hoặc các tổ chức, trung tâm nhạc phản động, bị quần chúng và nhân dân trong nước chống đối.” Đáng lẽ câu “ Việt Dzũng! Hãy trở lại với lương tâm người Việt” trong đoạn kết của báo Công An CS, phải là câu nhắn nhủ với những kẻ cầm quyền ở trong nước hiện nay. Mong là sự thật và chính nghĩa thì bao giờ cũng thắng, để sau này bà con trong nước có dịp tự do thưởng thức những sản phẩm âm nhạc chính gốc từ hải ngoại nhập về. Riêng cá nhân anh Việt Dzũng thì ai cũng biết là anh chỉ chống Cộng Sản và chớ anh đâu có chống lại tổ quốc, quê hương và dân tộc của mình.

DK (10-10-2006)

*Tài liệu tham khảo thêm:

-Việt Dũng, gã gangster trên sân khấu hải ngoại, báo Công An, VN, 18-09-2006
http://www.congan.com.vn..._news.php?a=art18850&b=8
http://www.congan.com.vn..._news.php?a=art19003&b=6

-Nhạc Vàng Đang Trở Lại?, Báo Công An, VN, 30-07-2005
http://www.congan.com.vn..._dst7.php?a=art03292&b=6

-Ngôi Sao Không Trở Về, báo Ngôi Sao, VN, 22-10-2004
http://www.ngoisao.net/N...-truong/2004/10/3B9AEABE

-Khi Con Rắn Độc Bị Đánh Dập Đầu, Phan Nhật Nam, Cali, USA, 1-10-2006
http://s152542055.online...s/article.php?storyid=65

-Công an thiếu tin tức, Ngô Nhân Dụng, Cali, USA, 26-09-2006
http://www.nguoi-viet.co...nmviewer.asp?a=49338&z=7

-CS thấm đòn Asia & SBTN, Vi Anh, Cali, USA, 1-10-2006
http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=2&nid=94993

-Xin Đời Một Nụ Cười, Nam Lộc (1-10-2006)
http://www.take2tango.com/News.aspx?NewsID=3467

-Tạp Chí Hồn Việt, vol. 29 no. 249 - June 2004, Calif., USA

-Tạp Chí Hồn Việt, vol. 29 no. 252 - Sep 2004, Calif., USA


Với một bài báo sủa vu vơ của tên tép riu Cộng Sản Phúc Huy mà mấy ông viết báo Hải Ngoại lại phải lo ngại, biện hộ cho anh Việt Dzũng cuống cuồng như vậy. Người Việt Hải Ngoại là những người vốn đã từng có kinh nghiệm sống, phải khốn khổ, bị lừa đảo, bị ngược đãi phải bỏ nước ra đi vì lũ cộng sản. Có người Việt vượt biển nào mà không biết cộng sản đểu cáng, tham tàn như thế nào? Công an Việt Cộng càng vu khống bao nhiêu thì Việt Dzũng lại càng sáng giá bấy nhiêu. Nếu chỉ vì một bài báo mạ lỵ mà mấy ông viết báo phải nổ lực chống đối như vậy thì liệu Việt Cộng cho cái đám bồi bút viết hàng loạt bài chửi Việt Dzũng hay người Việt Hải Ngoại thì phải cần bao nhiêu bài viết mới đủ sức để cãi cối cãi chày với chúng. Một bài viết nổi hứng vô căn cứ của tên công an Phúc Huy chửi bới Việt Dzũng mà mấy ông nhà báo ở Hải Ngoại cứ phải gân cổ ra phân trần giống như là mình có tội thật thì uổng công uổng sức quá. Muốn phản pháo cộng sản thì bài viết phải có tính cách đè đầu đè cổ chúng nó chứ viết chỉ để phân bua thì mình thua chúng nó mất tiêu rồi.

Theo Cỏ Úa thấy thì bài viết của tên công an Phúc Huy là bài viết có tính cách nổi hứng làm lợi cho người Việt chống cộng hải ngoại, đáng bị đảng cộng sản kiểm thảo cho đi cải tạo thì đúng hơn vì bài viết này làm cho người Việt hải ngoại nắm tay nhau đoàn kết hơn và thương mến anh Việt Dũng hơn.

Nếu cộng sản thực sự ghét anh Nam Lộc, anh Trịnh Hội thì việc anh Trịnh Hội về Việt Nam làm video clips sẽ gặp trở ngại và bị tụi Việt Cộng tóm cổ bắt giam ngay. Anh Trịnh Hội quá nổi tiếng rồi đi đâu ai cũng biết mặt, anh Trịnh Hội vác camera được tự do đi lại vô Nam ra Bắc để phỏng vấn các văn nghệ sỹ, chắc chắn những người đại diện Asia phải xin được phép của nhà nước VN và được cộng sản chấp nhận cấp giấy chiếu khán thì anh Trịnh Hội mới được ra vô Việt Nam quay video nhiều lần một cách dễ dàng như vậy. Do đó tên công an Phúc Huy có thể vì thù hằn cá nhân mà viết bài chửi bậy anh Việt Dzũng mà thôi.

Không biết sự thật DVD của Asia có bị cấm cản ở Việt Nam hay không, nhưng anh Trịnh Hội trong DVD kỳ vừa rồi phỏng vấn ở Việt Nam có đến ngay ổ làm DVD giả, sản xuất mười tám ngàn (18,000) DVDs của Asia. Anh Trịnh Hội mới về Việt Nam thôi mà đã tìm ra ổ làm DVD giả rồi, chẳng lẽ công an Việt Cộng đầy dẫy kiểm soát chặt chẽ (nhất là những gì dính dáng về chính trị) như vậy, chúng lại để cho DVDs giả của Asia phát hành một cách công khai hay sao?

Và chẳng lẽ Asia có tiếng là DVD chống cộng, cộng sản lại cấp chiếu khán cho phép anh Trịnh Hội về Việt Nam làm DVD để chống lại chế độ của chúng?

Từ những điểm nêu trên, việc tên công an Phúc Huy viết bài mạ lỵ anh Việt Dũng chỉ có tính cách cá nhân và gián tiếp làm hại đảng cộng sản vì đã tạo cho người Việt hải ngoại gần gũi nhau hơn.

Bài viết của tên công an Phúc Huy không làm hại được thanh danh anh Việt Dzũng mà lại làm cho anh nổi tiếng hơn và làm thiệt hại đảng CS vì nó làm cho người Việt đoàn kết hơn, chán ghét đảng cộng sản hơn.
Hoatrinhnu  
#18 Posted : Sunday, December 31, 2006 4:15:32 PM(UTC)
Hoatrinhnu

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 60

from coua:
"Nếu chỉ vì một bài báo mạ lỵ mà mấy ông viết báo phải nổ lực chống đối như vậy thì liệu Việt Cộng cho cái đám bồi bút viết hàng loạt bài chửi Việt Dzũng hay người Việt Hải Ngoại thì phải cần bao nhiêu bài viết mới đủ sức để cãi cối cãi chày với chúng."

HTN đồng ý vói coua là nguòi Việt hải ngọai không cần phải biện minh gì cả vì ai cũng biết đây là bài viết vu khống rất là ngu xuẩn,nhung nguòi dân ỏ VN bị chính quyền CS bung bít tin túc, không phải ai cũng biết sụ thật về bài viết này.

HTN nghĩ là bài viết giãi thích cũa anh Duy Khiêm là cần thiết cho nhũng ai không đuọc tụ do ngôn luận và bị CS tuyên truyền nhũng tin túc sai lầm hay bóp méo sụ thât.
DeathEmperor  
#19 Posted : Sunday, December 31, 2006 8:37:28 PM(UTC)
DeathEmperor

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 60

CoUa noi dung', khong can phai ban tam vi to bao do, Nha Nuoc VN da thay doi cung kha nhieu roi, ho nay da vao "World Trade Center" CONG AN ma lo gi`, chung` nao "Trung Uong Len Tieng Moi So" Toi nghi khong co gi dau, Chinh Phu VN noi "Viet Kieu Yeu Nuoc Ma" toi that su khong binh cho ai, chi binh cho cai' dung' thoi, Cong San hay ai cung duoc. mien sao la`

"Quoc' Thai' Dan An, Dan giau Nuoc manh, COm no ao am" la OK roi`. Ai lam` Vua cai' do' khong quan trong, Dan toc VN minh kiep so' la` vay. Nguoi tinh' khong bang troi tinh', thu` qua thu` lai biet chung nao moi het' ? dung` co' chap' nua, bo di.
Cho VNCH
Nguoi dan toc VN hay co Tinh' Da Nghi da cam~, cu' nghi~ nguoi ta se hai. minh` cho nen hom nay moi co To` Bao' nhu vay. Chien' Tranh Bac' Nam xay? ra dzo "Cang` Co^n" xoay chuyen? thoi, hay nhin` len tren va` hoi~ tai sao di, khong nen gay chien' tranh nua~, Dan Toc VN chem ghiet lan~ nhau da~ du? lam' roi`. 1000 nam do^ ho^. giac Tau`, 100 nam do^ ho^. Giac Phap', 30 nam Bac' Nam no? sung' hang` ngay`, vay qua' du? lam roi`.
Cho CSVN Vi cai da? kich' va gian nan cua VN hai ngoai sau khi Saigon that' thu? cho nen cai noi nho va ky? niem cu? dzu~ mai trong dau`, khong nen trach ho. neu' ho muon nho toi ky niem vui hoac buon trong doi` song' cua ho. , con nguoi` ai khong co ky niem va noi kho rieng chu", Vietnam chien tranh qua' nhieu nen da so' To? Tien minh hay song trong noi~ nho' va chuyen xua, de lu luyen mot ky niem nao do thoi` chien' tranh truoc 1975, "Trung Tam Asia" moi to chuc nhac hoi de tuong~ nho' toi thoi` oanh luyet cua nhung "Anh Linh" Cong Hoa khi o xa truong` CHU" KHONG CO Y' CHONG' CONG. DAU, Cong. hay Tru` gi` thi cung la nguoi` Vietnam thoi phai khong ? thoi` gian da thay doi roi`, the' ky 20 da thay doi tat' ca?, khong con` nhu hoi xua nua, Vietkieu hay Vietnam thi cung la "Con Rong Chau Tien" Mien Nam bo nuoc ra di thi 20 nam xau cung ve lai nuoc thoi, lam sao quen coi. nguon` va To Tien duoc, thoi` buoi nay nen GIAO TIEP the' gioi' khong nen nghi viec tu nua~, toi lap mot lan nua Trung Tam Asia mo nhac hoi de tuong nho cho nhung gi trong khoa' khu' thoi, khong co y chong' CONG., nhung gi ma nguoi o Hai Ngoai lam` cho CSVN khong thich', do' chi la nhung giay phut' nguon mui. chua biet suy nghi~ tai vi mot so' cua ho. la` Sanh o USA ho khong doc. hay hoc lich su VN, ho. chi nghe ke? lai. Quan Tu khong nen chap nhat. Cu' noi qua noi lai nhu vay, nuoc khac' se cuoi` minh`, hay lam gi de cho the gioi biet nuoc Vietnam khong phai chi la vay.

Toi viet bai nay theo y' suy nghi cua toi, toi khong dung' ben nao va khong binh cho ai ca, toi theo "Thien Ly va Dia Ly" de noi. Neu co so sot' gi thi XInh cac' Chu' Cac' Bac' bo? qua cho.

Neu co ai co Vietnamese fonts muon xua~ bo? dau cho dze hieu thi cu' tu nhien xua~.

Glory to the death !
MLAM  
#20 Posted : Monday, January 1, 2007 2:11:23 PM(UTC)
MLAM

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 802

mlam tha^y' nhung~ die^u` gi` khong dung' thi` can phai co' su dinh' chinh', duoc bao nhieu thi` hay bay nhieu. Cha(ng? le~ doc. tha^y' nhung~ hinh` anh? tuye^n truye^n` 1 chieu` va` nhung~ loi` le~ le^n an' vu kho^ng' ve^` chu' Nam Loc, chu' Viet Dung, anh Trinh Hoi thi` cu*' de^? ma(c. va^y., tuy` da so^' nguoi` doc., nhat la` nhung~ "tre? em", nghi~ hoac tin sao thi` cung~ ma(c.?

Co' nhung~ bai` viet' pha^n tich' dinh' chinh' nhu* va^y` de^? moi. nguoi` co' the^? tim` hieu? the^m, khong chi? tha^y' 1 ma(t. hoac 1 chieu` cua? chu? de^` ma` mu` quang' tin theo.

mlam cung~ nghi~ nhung~ la^n` anh Trinh Hoi ve^` VN quay video clips ve^` nhung~ nhac si cung~ phai? "va^t' va?" chu*' khong de^~ dang`,[?] phai? "ra ma(t' trinh` lang`" va` sau do' cung~ "duoc. kie^m? duye^t." he^t' ca?. Ma^y' "bac'" o*? VN it' nhie^u` tu*` cao xuo^ng' tha^p' de^u` no^i~ tie^ng' la` tham nhung~.

Tha^y' $$$$ la` thu* gian? de^~ dang` chut' thoi. Su*. tha^t. cung~ khong che da^u' duoc., huo^ng' chi phong' su*. video clips chi? la` 1 pha^n` cua? 1 chuong trinh` am nhac. van nghe^., chi? noi' len su*. tha^t., ve^` cuo^c. do*i` hay do*i` so^ng', su*. nghie^p. va` cam? nghi~ cua? nhung~ nhac si thoi. Chi? co' "bac'" nao` khong cha^p' nha^n. duoc. su*. tha^t. va` "co' "ta^t." thi` mo*i' ruc. rich." tho^i...

Be^` ngoai` thi` ca^m' doan', be^n trong thi` cac' "bac'" cung~ me^ am nhac va` van nghe nhu* da^n chung', ngay` nao` giam ham~, dan` ap', danh' duo^i? nhung~ nguoi` tai` na(ng ra nuoc' ngoai`, ba^y gio*` cha(c' cung~ ho^i' tie^c' vi` khong con` hoac co' nhung~ sang' tao. ra^t' hay va` nhieu` y' nghia~ "vu*o*t. tho*i` gian" nhu* va^y.

Ho*n nu*a~, da so^' nguoi` da^n cung~ ye^u thich' van nghe^., dac. bie^t. la` nhung~ sang' tao. am nhac hay va` y' nghia~ ma` chi? voi' su*. tu*. do da^n chu? moi' co' the^? tu*. do sang' tao. duoc. Co' ai muo^n' nghe loai. nhac. theo 1 khuo^n, kho^ ca(n`, thie^u' cam? xuc', thie^u' sang' tao., chi? theo the^? loai. tuye^n truye^n` ma` cac' "bac'" da~ quy dinh. ba(t' buo^c. theo da^u?

Khi nguoi` da^n thu*o*ng? thu*c' van nghe am nhac, du` khong duoc. co^ng khai ma` chi? ba(ng` hang` la^u., thi` $$$ va^n~ ra vao`, thi. truong` buo^n ban' kinh te^' le^n hay xuo^ng? Die^u` nay` co' lo*i. hay hai. cho ma^y' "bac'" ma` lai. va` co' the^? ca^m' can? hoan` toan`... Khi nao` chuong trinh Asia "do^ng. cham." de^n' ma^y' "bac'" hay ne^u le^n nhung~ su*. tha^t. ma` ma^y' "bac'" muo^n' gia^u' gie^m' bu*ng bit' thi` ma^y' "bac'" tung tin tuye^n truye^n` le^n an' chuong trinh` Asia hay nhung~ nguoi` lam` vie^c. cho TTAsia va^y. do'...

Mong la` ngay` nao` do' ga^n` da^y ba(ng go^c' cua? nhung~ chuong trinh TTAsia duoc. ban' co^ng khai o*? VN ma` khong bi. su*a? do^i? hay ca(t' xen', cung~ nhu* cac' "bac'" ha(m ho*? don' mo*i` Viet kie^u` ve^` nu*o*c' va^y. ....

***da^y chi? la` nhung~ nha^n. xet' no^ng can. cua? MLAM tho^i...
Users browsing this topic
Guest
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.