Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages12>
Options
View
Go to last post Go to first unread
tdb15774  
#1 Posted : Friday, March 28, 2008 4:00:00 PM(UTC)
tdb15774

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 3


Kính gởi Anh Việt Dũng .
Mong nhận được trả lời của Các Anh cũng như của Trung Tâm Asia ASAP.

Kinh,

Bình

1./ Kính chuyển ý kiến của một người đã yêu Asia và hết lòng với Asia.

2./ Bạn nào có email address của Anh Trúc Hồ hay Anh Nam Lộc thì xin vui lòng forward email này đến hai Anh ấy dùm .

3./ Cuối bài, tác giả Trần Thanh co đề cập đến Web Site VietReview với bài phỏng vấn Nguyễn Cao Kỳ . Sau đây là link của bài đó( click vào link thì sẽ đọc được bài đó):

http://www.vietnamreview...ews&file=article&sid=249

Một vài nhận xét về trung tâm băng nhạc Asia -Trần Thanh -

Trung tâm băng nhạc Asia ra đời cách đây khoảng 15 năm. Tuy sanh sau đẻ muộn so với các trung tâm khác nhưng Asia đã nhanh chóng chinh phục được nhiều cảm tình của khán giả trong và ngoài nước. Một trong những điểm nổi bật nhất của Asia là thường xuyên vinh danh người chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa qua nhiều bài hát và nhiều chủ đề nói về lính. Ngoài ra, Asia thường nêu ra các vấn đề thời sự trong nước như sự đói khổ, thiên tai, sự mất tự do của dân chúng dưới ách cai trị tàn bạo, sắt máu của bọn việt gian cộng sản. Nói tóm tắt, hướng đi của Asia là sự kết hợp trình diễn nghệ thuật với đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền.
Các khán giả vừa là người thưởng thức nghệ thuật và đồng thời cũng là
người góp một phần nào công sức trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ cho quê hương. Góp phần ở chỗ nào? Ở chỗ họ mua vé vào rạp xem rất đông đảo, rạp hát thường xuyên đông nghẹt, hết ghế, thậm chí có người vào xem .... đứng! Những khán giả ở xa thì mua băng video GỐC để ủng hộ trung tâm Asia. Có thâu được tiền thì Asia mới có vốn để tiếp tục tái đầu tư vào cuộn băng tiếp theo và tiếp tục theo đuổi mục tiêu chính trị của mình là đấu tranh cho tự do, dân chủ.
Sự việc rõ ràng như vậy. Nghệ thuật vị nhân sinh. Vừa làm nghệ thuật
vừa phục vụ cho lý tưởng cao cả vì đại chúng.
Tuy nhiên, có một số trung tâm băng nhạc khác cho rằng họ chỉ "thuần túy vì nghệ thuật" hoặc "nghệ thuật phi chính trị". Họ sẵn sàng mời các ca sĩ trong nước ra cộng tác và hát các bản nhạc do các nhạc sĩ việt cộng sáng tác. Các buổi đại nhạc hội của họ là một sự "hòa hợp hòa giải" giữa những ca sĩ, nhạc sĩ trong và ngoài nước. Thật ra, hầu như không bao giờ có "nghệ thuật phi chính trị", ít ra là trong hoàn cảnh của người Việt chúng ta hiện nay. Mỗi một người chúng ta phải có một thái độ dứt khoát,phải xác định cho mình một chỗ đứng rõ ràng; hoặc là bên này, hoặc là bên kia, chớ không có kiểu đứng chàng hảng, một nửa bên này một nửa bên kia!

Không bao giờ có nghệ thuật phi chính trị bởi vì "nghệ thuật" luôn luôn bị những người tổ chức sử dụng như một phương tiện để đạt được một mục tiêu chính trị nào đó. Lấy ví dụ, trước năm 1975, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một tên hèn nhát trốn lính. Hắn ta chuyên sáng tác những bản tình ca ướt át và nhạc phản chiến. Bản thân hắn là một văn công việt cộng, ăn cơm quốc gia, được hưởng một nền giáo dục của chính quyền quốc gia (có bằng tú tài Pháp, ban triết), lãnh tiền từ chính quyền quốc gia (hắn là giáo viên tiểu học) nhưng hắn lại thờ ma cộng sản! Bọn việt cộng đã triệt để khai thác và lợi dụng nhạc của hắn trong thời chiến để ru ngủ giới thanh niên, làm cho họ trở nên bi quan, chán chường, buông súng hoặc "noi gương" trốn lính của Trịnh cộng Sơn!

Sau năm 1975, Trịnh Công Sơn tiếp tục thờ ma cộng sản. Hắn luồn cúi, bợ đít Sáu Dân (Võ Văn Kiệt), được cấp một căn nhà lớn như biệt thự trên đường Duy Tân, gần nhà thờ Đức Bà. Hắn được việt cộng cho xuất ngoại nhiều lần sang các nước như Pháp, Canada, Nhật Bản, Liên Xô. Đặc biệt,trong chuyến đi Liên Xô, hắn được viếng thăm lăng Lê Nin, khi về nước,hắn sáng tác bản "Ánh sáng Mạc Tư Khoa"! Những sự hèn nhát, thối tha, bẩn thỉu và TỘI ÁC của tên Sơn này thì rất nhiều và đã có khá nhiều tác giả nêu lên qua các bài viết. Nói tóm tắt, hắn là một tên việt gian, tội đồ của dân tộc. Cho đến nay, năm 2008, hắn đã chết được bảy năm nhưng việt cộng vẫn tiếp tục lợi dụng tên tuổi của hắn để quậy phá cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Đó là vấn đề đáng nói.

Nếu một người nào đó yêu thích nhạc Trịnh Công Sơn - kể cả nhạc tình lẫn phản chiến- có thể rủ bạn bè đến nhà ca hát hoặc nghe nhạc "trịnh" suốt ngày, chẳng ai thèm thắc mắc hoặc phản đối. Xứ Mỹ là xứ tự do. Nhưng nếu người đó đứng ra tổ chức "đại nhạc hội", kỷ niệm ngày đám giỗ của tên tội đồ họ Trịnh, đăng quảng cáo công khai trên báo, bán vé cho đồng bào đến xem thì chúng ta phải chống. Bởi vì đó là những hoạt động chính trị ủng hộ việt cộng, có lợi cho việt cộng, tương tự như vụ tổng công kích tết Mậu Thân 1968. Bọn chúng đang lợi dụng tên tuổi tên nhạc sĩ việt cộng để tấn công vào cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại. Ca ngợi tên tội đồ họ Trịnh thì có khác gì ca ngợi tên đại việt gian Hồ Chí Minh? Tổ chức "đại nhạc hội" kỷ niệm ngày giỗ của tên Sơn thì có khác gì tổ chức mừng sinh nhật "bác" Hồ ngày 19 tháng 5? Cả hai tên này đều có một mẫu số chung là gây ra tội ác đối với toàn dân. Không thể đem cái tài năng âm nhạc của tên Sơn ra để khỏa lấp cho những tội ác mà hắn đã phạm trong quá khứ. Việc làm đi theo cộng sản của hắn là việc làm có ý thức - cố ý- chớ không phải là một sự bồng bột, nhầm lẫn của tuổi trẻ mà ta có thể châm chước. Trong giai đoạn đấu tranh quyết liệt với cộng sản hiện nay, chúng ta phải có thái độ dứt khoát. Dù tên Sơn có "thiên tài" cỡ nào đi chăng nữa mà phản dân hại nước thì cái "thiên tài" đó cũng đáng đem quăng vào sọt rác.

Trong cuốn DVD Asia số 57 vừa phát hành, phần mở đầu chương trình là
Trịnh Công Sơn và phần kết thúc là Phạm Duy. Điều này khiến cho một số người trong cộng đồng không khỏi có những nghi vấn! Trịnh Công Sơn và Phạm Duy là hai nhạc sĩ đã và đang bị cộng đồng lên án rất nhiều. Đáng lẽ hai tên này phải bị quăng vào thùng rác lịch sử vậy mà tại sao bây giờ bọn chúng lại công khai chường mặt, xuất hiện trên một trung tâm băng nhạc lớn là Asia?

Đây không phải là một sự vô tình. Đây là một việc làm có ý thức. Vấn đề được đặt ra là tại sao Asia lại làm như vậy? Vì tiền, vì bị việt cộng mua chuộc, vì "thuần túy nghệ thuật" hay vì lý do nào khác??? Hiện nay chưa có chứng cớ rõ ràng, có lẽ chỉ có những người đang điều hành trung tâm Asia mới biết rõ!

Có thể nói, sau 10 năm hoạt động, trung tâm Asia đã chinh phục được rất nhiều cảm tình của khán giả. Niềm tin của khán giả đặt vào Asia hầu như tuyệt đối. Asia là chống cộng, là thuộc "phe mình", còn Thúy Nga là "bưng bô cho việt cộng"! Đó là những lời đầu môi chót lưỡi của hầu hết các khán giả kiêm người tiêu thụ băng nhạc. Khi mua băng, nếu là Thúy Nga thì người mua sẽ mua dĩa copy, còn nếu là Asia - đặc biệt là chủ đề nói về lính- thì người mua chọn mua băng gốc! Tôi đã chứng kiến điều này rất nhiều lần tại các cửa hàng bán băng nhạc! Asia được lòng người tiêu dùng - hay suy rộng ra là được lòng dân- đó là điều rất đáng mừng, một phần thưởng về tinh thần rất lớn. Thông thường, một tổ chức muốn tạo được một uy tín như vậy, phải nổ lực rất nhiều, trong nhiều năm mới có được và tiền bạc không thể nào mua được uy tín. (nhưng uy tín có thể bị bán trong một giờ, "khôn" mười năm dại một giờ!)
Tuy nhiên, trong một vài năm gần đây, đã bắt đầu có những lời bàn tán hay nghi vấn về trung tâm Asia. Đã có những cuộc biểu tình nhỏ, dù chỉ là năm bảy người, phản đối trung tâm Asia. Chẳng hạn như hồi năm ngoái, nhân dịp ngày 19 tháng 5, Asia đã tổ chức một buổi đại nhạc hội mang tựa đề "Hát với thần tượng". Người dân có quyền biểu tình và nghi ngờ. Việc đúng hay sai thời gian sẽ trả lời. Bên cạnh cuộc biểu tình ấy, khán giả bắt đầu có những nhận xét về Asia:

1. Khi đề cập đến bọn việt gian cộng sản, các MC của Asia thường dùng nhóm chữ:" nhà nước Việt Nam", "chính quyền Việt Nam" Đáng lẽ phải nói là: (theo thứ tự từ nặng xuống nhẹ)

- Bọn việt gian cộng sản
- Việt cộng
- Cộng sản Việt Nam
- Cộng sản

Còn nhóm chữ "chính quyền Việt Nam" hoặc "nhà nước Việt Nam" là nhóm chữ mà bọn việt cộng rất thích vì nó mang ý nghĩa rằng băng đảng cướp của bọn chúng ĐẠI DIỆN CHO CẢ NƯỚC VIỆT NAM, đại diện cả 85 triệu người Việt Nam trong và ngoài nước! Bọn chúng phải bỏ tiền ra mua chuộc, hối lộ các cơ quan truyền thông ở hải ngoại để họ gọi chúng bằng hai nhóm chữ nói trên!


2. Trong một chủ đề của Asia nói về những người thương phế binh VNCH, các MC của Asia đã nói rằng: " .... sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, họ đã BỊ xua đuổi ra khỏi quân y viện ..... Họ đã BỊ đối xử tàn tệ .... "

Trong những câu văn này, ta thấy: HỌ = thương phế binh VNCH, còn chủ từ là "việt cộng" thì được hiểu ngầm. Nói một cách khác, những câu này được viết theo thể bị động (passive voice), vì một lý do gì đó người nói không muốn nêu chủ từ ra.

Đối với những người lớn tuổi thì họ hiểu ngay thủ phạm gây ra những đau khổ cho các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa chính là bọn việt cộng độc ác. Nhưng đối với những thế hệ trẻ sinh ra sau năm 1975 tại Mỹ thì các em sẽ thắc mắc:

- AI đã đuổi những người thương phế binh VNCH ra khỏi các quân y viện? Tại sao?
- AI đã đối xử tàn tệ những người thương phế binh VNCH? Tại sao?

Đáng lẽ các MC phải nói: - Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, việt cộng đã
đuổi các thương phế binh VNCH ra khỏi các quân y viện ..... việt cộng đã đối xử với các thương phế binh VNCH rất tàn tệ .....

Nếu sợ "bác và đảng", không dám dùng hai chữ "việt cộng" thì ít nhất các MC phải nói là: - Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, cộng sản đã xua đuổi các thương phế binh VNCH ra khỏi các quân y viện ....

Những thủ phạm của tội ác, những kẻ tội đồ của dân tộc phải được nêu rõ tên ra để hậu thế phán xét. Tại sao lại tìm cách che dấu cho bọn chúng?
Cái kiểu nói mập mờ như vậy làm cho giới trẻ thêm thắc mắc và làm cho
giới trung niên và cao niên đặt dấu hỏi tại sao các MC lại có những kiểu nói như vậy!

Một điều rất nguy hiểm và tai hại là giới trẻ, một khi không hiểu rõ sự việc, có thể đi tìm hỏi những "cố vấn chính trị", mà vô phước nếu các cháu tìm trúng tên .... BÙI TÍN để hỏi thì tàn đời rồi! Nhất là vừa rồi Bùi Tín vừa phát hành quyển sách "Tâm tình với các bạn trẻ", khuyên nhủ tuổi trẻ ở hải ngoại đủ điều bằng những lời khuyên tẩm đầy chất ma túy độc hại!!! Quyển sách của hắn đã được các đài phát thanh quảng cáo rùm beng trên internet, qua YouTube ..v..v..

3. Trong hầu hết các câu chuyện, mỗi khi đề cập đến bọn việt gian cộng sản, các MC đều dùng các nhóm chữ rất nhẹ nhàng, đó là: "chính quyền Việt Nam", "nhà nước Việt Nam" hoặc "nhà nước". Còn khi đề cập đến tội ác của việt cộng gây ra cho người dân thì các MC đều dùng lối diễn tả theo thể bị động (passive voice), tức là chủ từ được hiểu ngầm, không có nêu ra.
Thậm chí trong nguyên một chương trình, chủ đề là "chống cộng - vinh danh quân lực VNCH" mà khán giả không hề nghe nhắc tới hai chữ "CỘNG SẢN", dù chỉ là một lần! Quân lực VNCH không có kẻ thù, không có đối thủ vì tên của kẻ thù không bao giờ được nhắc đến!!!

Thiết nghĩ, trung tâm Asia đã nổi tiếng, đã được người dân tín nhiệm nhờ thành tích chống cộng thì nên chống cộng triệt để, tới nơi tới chốn.
Thái độ và lập trường chống cộng phải được thể hiện rõ ràng qua cách dùng chữ, qua từng câu văn. Không nên có thái độ chống cộng "xìu xìu ển ển".
Hay là quý vị sợ bị công an việt cộng ghép tội "phản động", bắt đi cải
tạo???!!! Hay là nghị quyết 36 của việt cộng đã thò bàn tay lông lá vào trung tâm Asia rồi?

Tất nhiên, bên cạnh một vài nhược điểm thì Asia có khá nhiều điểm son nổi bật, tiêu biểu như: Khi MC Việt Dũng hỏi ca sĩ Thái Doanh Doanh:" Khi nào cháu về Việt Nam?" Thì cô bé trả lời:" Khi nào Việt Nam có tự do dân chủ thì cháu về!" Khán giả đã tự động vỗ tay hoan hô câu trả lời này rất nhiều!

Câu nói đơn sơ của cô bé làm ấm lòng các khán giả có tinh thần chống cộng và tất nhiên câu nói đó là một mũi tên xuyên thấu vào trái tim đen của mấy tên đầu gấu việt cộng trong bộ chính trị và trung ương đảng ở Việt Nam khi bọn chúng ngồi coi băng nhạc của trung tâm Asia!!! Nếu người trẻ tuổi nào cũng có lập trường như cháu Doanh thì lo gì không quang phục được quê hương?

PHẦN ĐỀ NGHỊ VÀ KẾT LUẬN:
Đề nghị:

1. Asia nên có thái độ chống cộng mạnh mẽ hơn trước. Cường độ chống
cộng phải ngày càng tăng chớ không phải là phai nhạt dần theo thời gian, chống cộng cho có lệ. Càng "phản động" chừng nào thì băng nhạc Asia càng bán chạy trong nước chừng nấy. Đây là vấn đề tâm lý, cái gì việt cộng càng cấm thì người ta càng mua để "coi cho biết"! Hơn nữa Asia đã xác định cho mình một lý tưởng, một con đường đi dứt khoát, nếu quý vị đổi ý muốn đầu hàng như ông Nguyễn Cao Kỳ hay Phạm Duy thì bọn công an việt cộng cũng sẽ không tha cho quý vị đâu. Bọn chúng sẽ lột da quý vị làm gỏi đu đủ!

Những từ ngữ và những câu văn dùng để chống cộng phải mạnh mẽ như các đài truyền thanh, truyền hình Sài Gòn đã thường dùng trước năm 1975. Đôi khi quý vị có thể pha một chút đài "Mẹ Việt Nam" hoặc "Gươm Thiêng Ái Quốc" cho có thêm màu sắc tâm lý chiến.

2. Ngoài phần trình diễn ca nhạc, Asia nên có chương trình thoại kịch
mang nội dung chống cộng, tố cáo tội ác của cộng sản và vinh danh lý
tưởng cao đẹp của Việt Nam Cộng Hòa, ca ngợi các vị anh hùng thuộc lực
lượng quân dân cán chính của VNCH. Trước đây Asia đã từng có một vài vở kịch do các diễn viên như Mỹ Huyền, Nguyễn Ngọc Chấn, Nguyễn Anh Dũng đóng rất hay, đã làm cho nhiều khán giả rơi lệ. (vở kịch nói về người vợ của một người tù cải tạo) Tại sao bây giờ Asia không tiếp tục công việc rất có ý nghĩa này, một sự nối tiếp của chương trình thoại kịch "Thép Súng" trước năm 1975? Nếu có thể được, quý vị có thể mời diễn viên Hoài Linh cộng tác, đóng vai cán bộ việt cộng vì anh ta có tài nói giả giọng bắc rất hay và anh ta có khuôn mặt cũng như thân hình giống như "bảy thằng việt cộng đu một cành đu đủ không gãy"!

3. Chú trọng đến việc giáo dục thế hệ trẻ tại hải ngoại để tiếp bước cha anh, giải thích cho họ biết vì sao hàng triệu người Việt phải rời bỏ quê hương để đi định cư trên nhiều nước trên thế giới? Giảng cho giới trẻ hiểu thế nào là "việt gian cộng sản", vạch rõ tội ác của cộng sản cho giới trẻ biết và khuyến khích giới trẻ tham gia vào công cuộc đấu tranh chung của đồng bào trong và ngoài nước nhằm mục đích xóa bỏ chế độ độc tài sắt máu, phi nhân của bọn cộng sản. Khuyến khích và giáo dục giới trẻ bằng cách:

- Trong mỗi chương trình nên giới thiệu một hai em và mời các em lên sân khấu phát biểu.
- Dùng tiếng Việt đơn giản, dễ hiểu hoặc có thể dùng song ngữ Anh-Việt để nói chuyện với các em


Kết luận:

Trước đây, tên cán bộ cộng sản gộc, Tôn Nữ Thị Ninh đã từng tuyên bố:
đảng sẽ dùng tiền mua hết tất cả các cơ quan truyền thanh chống cộng ở
hải ngoại, kể cả những tên chống cộng sừng sỏ nhất! Chúng ta cũng đã
từng chứng kiến nhiều sự phản bội, tiêu biểu như hai ông Nguyễn Cao Kỳ và Phạm Duy. Hồi trước năm 1975, có ai dám nghi ngờ tinh thần chống cộng của hai ông này? Lòng dạ con người thay đổi theo từng giai đoạn, khó nói trước lắm. Chính vì vậy mà ngày nay có một nhận xét khá phổ biến hầu như ai cũng đồng ý, đó là:
- CHƯA CHẮC GÌ TRONG QUÁ KHỨ MỘT NGƯỜI ĐÃ TỪNG CHỐNG CỘNG MẠNH MẼ THÌ TRONG HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI HỌ CŨNG SẼ GIỮ VỮNG LẬP TRƯỜNG NHƯ VẬY! Đã có rất nhiều sự phản bội lại lý tưởng quốc gia,dân tộc. Cho nên đừng trách vì sao ngày nay người dân thường có thái độ hoài nghi.

Những điều chúng tôi nêu ra trong bài viết này - những góp ý- không phải nhằm chỉ trích trung tâm Asia mà chỉ nhằm mục đích làm cho Asia thêm hoàn thiện. Nếu xét về mức độ được sự tín nhiệm về chính trị nơi người dân thì -so với các trung tâm băng nhạc khác- Asia vượt trội hơn rất xa. Nếu so sánh với trung tâm Thúy Nga về mặt nghệ thuật và MC thì Asia có phần thua sút nhưng người dân vì thương Asia vẫn chín bỏ làm mười, vẫn ủng hộ Asia mạnh mẽ. Chúng tôi không còn tin tưởng Thúy Nga nữa. Mới đây báo chí trong nước đã phỏng vấn ông Nguyễn Cao Kỳ* thì ông cho biết việt cộng sắp sửa thực hiện một cuốn phim tư liệu nói về cuộc đời ái tình và sự nghiệp của ông! Nam tài tử nổi tiếng của Hồng Kông là Lữ Lương Vĩ sẽ đóng vai ông Nguyễn Cao Kỳ! Khi được hỏi về con gái của ông thì ông phát biểu: nếu nó đóng phim được thì càng tốt, thậm chí đóng vai nữ cán bộ cộng sản trước năm 1975 cũng được, không nhất thiết phải đóng vai công chúa! Ông ta nói đúng. Cô Kỳ Duyên có khuôn mặt giống nữ cán bộ hộ lý của việt cộng lắm và có thể việt cộng sẽ cho cô ta đóng vai Nguyễn Thị Minh Khai cũng chưa biết chừng!

Có thể nói Asia là trung tâm còn sót lại và duy nhất hiện nay chưa đầu
hàng việt cộng. Ngày nào Asia còn đứng vững, người dân còn quyết liệt
ủng hộ Asia tới cùng. Mong rằng Asia đừng làm cho người dân thất vọng.
Khi chết, người ta không thể đem theo tiền bạc xuống dưới âm phủ hay lên thiên đàng. Trái lại, những uy tín, phước đức, những danh thơm thì sẽ mãi mãi còn ở lại nơi hậu thế, được truyền tụng từ đời này sang đời nọ.

Một khi đã tin tưởng Asia rồi thì người dân sẽ không còn lo thấp thỏm:
không biết ngày 19 tháng 5 năm nay Asia có tổ chức văn nghệ, văn gừng gì không? Không khéo năm nay họ tổ chức văn nghệ nhằm vinh danh anh .... bộ đội cụ Hồ thì bỏ mẹ! Lại mất công chúng ta đi biểu tình, phản đối!!!

Cuộc chiến đấu chống cộng sản nhằm quang phục quê hương là một cuộc chiến đấu lâu dài có thể còn kéo dài vài chục năm nữa. Đối với những người thực sự trân quý điều THIỆN và thù ghét điều ÁC thì thời gian không thành vấn đề. Thế hệ sẽ tiếp nối thế hệ. Đời cha làm không được thì đời con tiếp nối. Đó là lý do tôi đề nghị nên chú trọng đến thế hệ trẻ. Thế hệ đấu tranh của chúng ta, người trẻ nhất cũng đã ở tuổi 50 rồi! Người Tây Tạng bị Trung Cộng chiếm mất nước đã trên 55 năm vậy mà cho đến nay họ vẫn kiên trì theo đuổi lý tưởng quang phục quê hương. Đó là tấm gương chúng ta nên noi theo.

Trần Thanh
Ngày 23 tháng 3 năm 2008


Chú thích:

Trang nhà VietNamReview của việt cộng có đăng bài phỏng vấn ông Nguyễn Cao Kỳ. Bài phỏng vấn mang tựa đề "Gặp gỡ ông Nguyễn Cao Kỳ" do phóng viên Nguyệt Quế thực hiện.
Delete Reply
atnt  
#2 Posted : Saturday, March 29, 2008 2:15:13 PM(UTC)
atnt

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 1

chac chu Nam Loc , anh Quoc Dung ,chi Thuy Duong ... khong muon dung nhung cau noi khong duoc lich lam tren truoc bien ca khan gia day ma. neu lo dung nhung chu nhu vay thi cung co nhieu nguoi phe binh rang, vi loi noi hoi thieu van hoa cho ma xem...that 's what i think...i don't know???heh!!!!!!?
VietNamYeuDau  
#3 Posted : Saturday, March 29, 2008 4:34:11 PM(UTC)
VietNamYeuDau

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 219

Toi chua hoan toan dong y' voi bai phan tich nhan dinh nay...trong nhung nhan xet sau:(khong theo thu tu):

1. TTAsia co' mot bo^. na~o rie^ng cu?a mi`nh...phuong phap chong cong cua ho. (TTAsia) co' le~ thich hop voi thoi dai chinh tri hien nay...va co le ho van phai thich ung va thay doi luon trong duong loi dau tranh nay...The^' nhung Lap Truong cua ho toi thay van chua thay doi?

2. O^ng NS Trinh Cong Son...co' le~ "bo.n co^.ng sa?n" xu? du.ng co' hieu qua? ho*n "phe Co^.ng Ho`a" minh...Ta.i mi`nh tho^i ma`! Cha('c cu~ng cha(?ng ne^n le^n a'n ong ta qua' ma. Toi nghi nguoi viet ti nan co quyen bieu tinh noi len tieng noi cua minh...co`n nhung nguoi to^? chuc ca nhac ky niem ngay sinh nhat TCS thi cung nen te nhi dung qua khieu khich cong dong ma lam chi. Cong san, ba.n cua cong san, hay da^`y to*' cua cong san roi cu~ng se~ to*'i tho*`i xu'p do^? nay mai tho^i. Tu la` vu*`a ro^`i.

3. Ong NS Pham Duy, toi khong giam ban den...co' le~ nhung bac cha ong se cho toi mot cai nhin trung thuc hon ve nhan vat nay.

4. So sa'nh ve nghe thuat va MC...TTAsia "THUA SU'T"...ca'i nay phai suy nghi va coi lai nhung tac pham cua TTAsia thiet la nhieu roi moi thay ai hon ai thua.

5. No'i Tra('ng noi Den...noi thang noi that...noi manh noi ba.o...nhieu khi pha?n ta'c dung...Noi thiet neu minh so con em minh adua nghe theo loi mat loi duong cua may chu ca'n cuoc thi khong nhung tuoi tre VietNam tieu doi ma ca TrungQuoc NamHan CuBa...Tro choi cua cong san xua nhu trai nui roi...

Sau cung, toi cam on nguoi viet bai ong Tran Thanh...dau sao di nua toi van hoan toan dong y voi ong TTAsia la chien luy cuoi cung ma vietcong van con chua danh thang duoc...ngay nao con TTAsia ngay do 30 thang tu se khong co'.

Ca'm on TTAsia.
Mu*a Ha.  
#4 Posted : Saturday, March 29, 2008 4:44:47 PM(UTC)
Mu*a Ha.

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 1,788

Nghệ thuật bản thân nó vốn là phi chính trị, chỉ có những người lợi dụng nghệ thuật vì mục đích chính trị mới biến nghệ thuật thành công cụ phục vụ cho chính trị mà thôi. Nhạc sĩ TCS là một nhạc sĩ tài giỏi vì ông đã viết ra được những bài tình ca có thể nói là bất hủ để đời và những bài tình ca đó vốn không mang một màu sắc chính trị gì cả vì những bài đó chỉ nói lên tình yêu đôi lứa một cách nhẹ nhàng, thơ mộng. Thí dụ như bài Diễm Xưa, Hạ Trắng, Cát Bụi, Như Cánh Vạc Bay, ... hoàn toàn chỉ là những bài tình ca. Nếu thời gian đó mà tất cả nhạc sĩ phải viết nhạc thúc dục thanh niên cầm súng chiến đấu bảo vệ tổ quốc hay các ca sĩ bị cấm hát nhạc Trịnh Công Sơn thì lúc đó miền Nam đâu có khác gì miền Bắc vì đâu có tự do gì có đúng không? Ngoài ra như trong bài viết này có viết là
quote:
Bọn việt cộng đã triệt để khai thác và lợi dụng nhạc của hắn trong thời chiến để ru ngủ giới thanh niên, làm cho họ trở nên bi quan, chán chường, buông súng hoặc "noi gương" trốn lính của Trịnh cộng Sơn!
như vậy chứng tỏ nhạc sĩ TCS bị lợi dụng hay có thể là bị ép buộc mà thôi. Chuyện csVN lợi dụng cũng như ép buộc với bất cứ phương tiện gì để đạt mục tiêu ai cũng rõ thí dụ như chính các bà Mẹ miền Nam bị lợi dụng hay bắt buộc nên phải âm thầm nuôi những tên csVN nằm vùng thì sao không thấy ai đề cập tới mà lại cứ chĩa mũi dùi vào nhạc sĩ TCS????

Tóm lại đối với MH ai nói gì thì nói chứ với MH thì "nghệ thuật phi chính trị", MH vẫn thích nghe những bài tình ca tuyệt vời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cho nên MH không thấy TT Asia làm điều gì sai cả khi dùng nhạc TCS mở đầu cho chương trình Asia 57 với chủ đề Thế Giới Tình Yêu vì những bài nhạc của TCS mà TT Asia đã dùng hoàn toàn chỉ là những bài tình ca bất hủ của ông chứ không hề có chút màu sắc chính trị nào cả.
lpham  
#5 Posted: : Sunday, March 30, 2008 11:46:22 AM(UTC)
lpham

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups ready for retrieval: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,604
Man
Location: Canada

Thanks: 688 times
Was thanked: 1148 time(s) in 488 post(s)
Đã tính không trả lời topic này nhưng thấy các bạn trả lời hay quá, nên lpham không nhịn được đành tham gia vậy.

Bài viết rõ ràng có tích cách chỉ trích, bới lông tìm vết mà tác giả lại nói là không phải. Nhạc tình Trịnh và nhạc Phạm Duy đã được dùng rất nhiều trong suốt hơn 20 năm qua mà sao lại lôi ra nói trong cuốn ASIA 57 ? Bài viết còn phân tích từng lời nói của MC để phê bình. Tuy có nói lên điểm khen, nhưng mà lại khen Doanh Doanh chứ không khen gì ASIA. Những gì ASIA làm hay chỉ có vậy thôi sao ?

Tuy nói vậy, nhưng tôi có thể thông cảm được vì chúng ta cùng một chiến tuyến chống CS.

Thật ra như thunder đã nói, chống cộng có nhiều phương cách đường lối khác nhau. Nếu làm cực đoan cả chương trình hoàn toàn chống cộng thì số người ủng hộ sẽ không nhiều mà đặc biệt là giới trẻ sẽ không thèm mua hay xem ASIA nữa. Làm vậy sẽ không đạt được hiệu quả. Làm nhẹ nhàng đôi khi có hiệu quả hơn làm triệt để. Cách chống cộng hay và hiệu quả nhất là lồng trong âm nhạc. ASIA làm chính trị bằng phương pháp cụ thể và bằng hành động, không phải như những người chỉ biết viết bài chửi trên báo chí để công kích nhau vì chống cộng không được triệt để. Vấn đề gìn giữ văn hóa cũng không kém phần quan trọng. Điều này cả Thúy Nga và ASIA đều đang làm và làm rất hay. Thúy Nga tuy không chống cộng rõ ràng như ASIA và có đường lối hòa hoãn hơn, nhưng cũng rất đáng khen vì đã giữ văn hoá Việt qua âm nhạc. Thí dụ như chủ đề về Huế Saigon Hànội rất hay, không có gì phải chê trách cả.
FREEDOM AND DEMOCRACY FOR VIETNAM
Hoatrinhnu  
#6 Posted : Sunday, March 30, 2008 11:58:26 AM(UTC)
Hoatrinhnu

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 60

Trung Tam Asia la` cai' ddinh nhuc' nhoi' cua? CS VN.Ho. phai? lam` bat' cu' viec. gi` dde^? khan' gia? nghi ngo` quan ddiem chong cong cua? Asia hay lam` su. hieu? lam`ma` pha' roi' cong dong hai ngoai.
Mu*a Ha.  
#7 Posted : Sunday, March 30, 2008 12:04:02 PM(UTC)
Mu*a Ha.

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 1,788

quote:
Originally posted by Hoatrinhnu
Trung Tam Asia la` cai' ddinh nhuc' nhoi' cua? CS VN.Ho. phai? lam` bat' cu' viec. gi` dde^? khan' gia? nghi ngo` quan ddiem chong cong cua? Asia hay lam` su. hieu? lam`ma` pha' roi' cong dong hai ngoai.

Đúng rồi nên hổng chừng cái ông Tran Thanh này chỉ là tay sai cho bọn VC thôi nên cứ bám vào cái việc TT Asia hát nhạc tình của TCS mà lên án TT Asia.
Dinhbang  
#8 Posted : Tuesday, April 1, 2008 9:56:26 AM(UTC)
Dinhbang

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 67

Cảm ơn Trần Thanh, ông đã phân tích về những gì ASIA đã trình diễn trên sân khấu rất hay và súc tích. Chúng tôi rất đồng ý với ông về những nhận xét trên. Hy vọng Ban Giám Đốc TT ASIA và MC Việt Dũng đọc được bài viết của ông Trần Thanh. Còn các bạn vẫn còn quá trẻ dể hiểu về con người của Trịnh công Sơn mà nhà thơ Bùi Giáng tưng gọi là TCS=thằng cộng sản.
Mu*a Ha.  
#9 Posted : Tuesday, April 1, 2008 3:02:58 PM(UTC)
Mu*a Ha.

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 1,788

quote:
Originally posted by Dinhbang
Cảm ơn Trần Thanh, ông đã phân tích về những gì ASIA đã trình diễn trên sân khấu rất hay và súc tích. Chúng tôi rất đồng ý với ông về những nhận xét trên. Hy vọng Ban Giám Đốc TT ASIA và MC Việt Dũng đọc được bài viết của ông Trần Thanh. Còn các bạn vẫn còn quá trẻ dể hiểu về con người của Trịnh công Sơn mà nhà thơ Bùi Giáng tưng gọi là TCS=thằng cộng sản.

MH thì chỉ nghĩ ông Trần Thanh hay chú có đường lối chống Cộng quá khích mà cách chống như vậy có thể gián tiếp giúp cho csVN dẹp bỏ cái gai của họ, đó là TT Asia. Honestly thì MH không biết gì về nhạc sĩ TCS trước năm 75 cả nhưng MH có nghe Bố của MH nói về người nhạc sĩ đa tài này và dù Bố của MH từng là sĩ quan VNCH, từng ngồi tù ở VN nhiều năm suýt mất mạng và qua đến Mỹ ông vẫn tiếp tục góp tay vào cộng đồng HN để ngăn chặn bước tiến của csVN vào những cộng đồng tại HN nhưng Bố MH lại có cái nhìn rất khác với ông Trần Thanh và chú Đinh Bằng. Theo lời Bố MH thì nhạc sĩ TCS chỉ là một người nhạc sĩ yêu hòa bình và nhất là ông không muốn nhìn thấy cảnh anh em tương tàn mà thôi chứ ông không phải là VC. Còn chuyện ông "trốn lính" thì hình như thời đó nhiều người trốn lính lắm và họ trốn lính đôi lúc chỉ vì sợ chết chứ không phải vì họ theo csVN! Nếu nói nhạc tình ca của ông ru ngủ thanh niên miền Nam ư, nếu vậy thì MH thấy hình như còn nhiều nhạc sĩ viết nhạc cũng ru ngủ lắm mà, cả cái bài gì Tết này con không về thăm Mẹ gì đó, lính nghe là rầu thúi ruột luôn, còn đánh nhau gì nổi? Nếu muốn không viết nhạc ru ngủ thì có nước phải viết nhạc như đám nhạc sĩ ngoài Bắc lúc nào cũng thúc đẩy thanh niên lên đường giải phóng miền Nam rồi khi vào đến miền Nam thì òa khóc như bà Dương Thu Hương khi thấy mình bị lừa quá. Nếu ông Tran Thanh và mấy chú expect nhạc sĩ TCS không được viết những bài ru ngủ như vậy thì có lẽ người lính VNCH đâu còn có chính nghĩa khi cầm súng nữa vì lúc đó mình cầm súng vì cái gì, vì tự do à, ồ đâu có đâu vì cái tự do được viết ra những gì mình muốn còn không có thì tự do ở đâu? Còn sau 1975 nhạc sĩ TCS có là VC hay không, có làm việc cho VC hay không thì mình vốn không thể trách ông được vì ông còn kẹt lại ở VN thì bắt buộc ông phải làm việc cho csVN. Nếu vì điều này mà mình bắt tội ông thì có lẽ những ca sĩ đã từng hát cho chế độ csVN như Thanh Lan, Bảo Yến, Nhã Phương thì không còn đất sống ở HN rồi.
Ngoài ra TT Asia vẫn là TT phục vụ nghệ thuật, chỉ có khác các trung tâm khác là TT Asia tương đối có đường hướng chống Cộng nhưng TT Asia vẫn là một business chứ không phải là một hội đoàn, tổ chức chống Cộng gì cả nên MH nghĩ ông Trần Thanh "đòi hỏi" như vậy với một tổ chức làm business có quá đáng không? Đã là làm business nhất là business về music industry thì họ phải đi theo sự đòi hỏi và nhu cầu của các khán thính giả còn khán thính giả khi nghe nhạc họ không đặt nặng chính trị vào vì nghệ thuật phi chính trị nên họ vẫn yêu nhạc TCS nên chuyện TT Asia hát nhạc TCS MH thấy chẳng có gì là sai cả. Nếu các chú các bác cứ chống TT Asia hát nhạc TCS vì ông là CS vậy thì tại sao NVHN mình không tẩy chay bài quốc kỳ của mình đi vì tác giả của bài đó cũng là CS/VC chính cống mà?????????? Cái lạ là bài quốc kỳ vẫn dùng dù là bài đó do VC viết ra trong khi cứ quay ra chống nhạc sĩ TCS. Nếu mình vẫn dùng bài quốc kỳ đó tức là mình chỉ cần biết nhạc và lời bài đó chứ không cần biết tới cha đẻ của bài đó là ai, CS/VC hay là không CS/VC vậy thì TT Asia hát nhạc TCS có gì là sai??????? Nếu chú Đinh Bằng giải thích được điều này MH mới phục còn cứ nói khơi khơi nhạc sĩ TCS là VC, TT Asia không được hát nhạc Trịnh thì MH không phục. Với MH ngày nào còn cái bài quốc kỳ của mình thì ngày đó MH vẫn yêu thích nhạc TCS.
Derek  
#10 Posted : Tuesday, April 1, 2008 3:07:58 PM(UTC)
Derek

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,556

Thanks: 56 times
Was thanked: 372 time(s) in 127 post(s)
Muaha stated my mind, dont forget bai quoc ca cua chung ta va bai quoc ca cua viet cong deu do cung mot nhac sy sang tac (Luu Huu Phuoc)...
WE NEED TO AIM THE RIGHT TARGET, DONT FIRE ON ..ANY BODY'S HEAD.
If we keep doing like that, there is absolutely NO one left as a "non victim".
toi Asia chu truong ro rang vay ma, cung da co luc bi chong .. bua xua.
tronghieu  
#11 Posted : Wednesday, April 9, 2008 1:44:32 PM(UTC)
tronghieu

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 471
Location: stanton, usa

Thanks: 7 times
Was thanked: 235 time(s) in 60 post(s)
những người rất thiểu số đó chuyên môn tìm cớ để có cơ hội chống. Rất giống mấy người Cách Mạng 30 ngày xưa. Nhớ ngày đó tội nghiệp bà già của mình bị mấy bà hàng xóm chỉ chỏ mét với công an khu vực là "nhà bà này có người vượt biên", "nhà bà này hôm nay ăn thịt đấy", hay là "nhà bà này hôm nay có thư ngoại quốc gửi về"..

Nhớ những con mắt tò mò tọc mạch của những người chỉ điểm lập công đó đến nay còn sợ. Tưởng rằng đã xa họ vậy mà họ cũng vượt đại dương qua đây.

Đến ngày mà Asia tở chức show nhạc, bất cứ ngày nào, mỉnh giả bộ tung tin rằng "Ngày đó là ngày sinh nhật vợ bé của Lê Duẩn", thế nào cũng có đoàn người kéo đến biểu tình.

Không hát nhạc Trinh, không hát nhạc Phạm Duy, nay mai họ moi ra hạc sĩ này, nhạc sĩ nọ..thì chắc không còn nhạc để hát. thôi thì đề nghị Thanh Lan lần tới hát bài "ĐẾn ba tôi em cũng không chừa" hay Lâm Thúy Vân hát bài gì mà "Đàn ông hết tình còn nghĩa" chắc sẽ không bị chống.

anhtungo  
#12 Posted : Wednesday, April 9, 2008 4:55:57 PM(UTC)
anhtungo

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 8

Tôi xin góp một câu nhận xét ngắn gọn về tên Kỳ như sau: Cái thứ “Hàng thần lơ láo phận mình ra chi” . Xin quí vị đừng bao giờ nhắc dến nhửng tên dả phản bội lại quân dân miền Nam đi theo bọn “Mải Quốc Cầu Vinh, Việt Gian Cộng Sản”. Bọn dâng đất, dâng biển cho Tàu Cộng, tham nhủng thối nát, buôn trai bán gái đi làm nô lệ khắp thế giới. Xin các Ông đừng bao giờ nhắc tới nhửng tên đó nửa !
Xin trân trọng
AnhTưNgô
anhtungo  
#13 Posted : Wednesday, April 9, 2008 4:58:34 PM(UTC)
anhtungo

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 8

Xin thành thật cáo lổi vì pót tới 2 lần. AnhTưNgô
maikim  
#14 Posted : Wednesday, April 9, 2008 7:54:49 PM(UTC)
maikim

Rank: Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 197

Was thanked: 6 time(s) in 5 post(s)
quote:
Originally posted by Mu*a Ha.

Nếu các chú các bác cứ chống TT Asia hát nhạc TCS vì ông là CS vậy thì tại sao NVHN mình không tẩy chay bài quốc kỳ của mình đi vì tác giả của bài đó cũng là CS/VC chính cống mà?????????? Cái lạ là bài quốc kỳ vẫn dùng dù là bài đó do VC viết ra trong khi cứ quay ra chống nhạc sĩ TCS. Nếu mình vẫn dùng bài quốc kỳ đó tức là mình chỉ cần biết nhạc và lời bài đó chứ không cần biết tới cha đẻ của bài đó là ai, CS/VC hay là không CS/VC vậy thì TT Asia hát nhạc TCS có gì là sai???????


Trịnh Công Sơn là Việt Cộng 100% chứ không phải bị ép buộc gì hết. Chính y đã hãnh diện tuyên bố rằng nhờ những bài hát phản chiến của y mà lính VNCH đào ngũ rất nhiều (y có kể ra con số rất lớn nhưng tôi không nhớ). Bạn Mưa Hạ, xin dùng chữ cho đúng: quốc ca là bài hát, quốc kỳ là lá cờ, quốc thiều là nhạc của bài quốc ca (thí dụ trong buổi lễ, có thể hát quốc ca hoặc chỉ đàn bài quốc ca mà thôi: gọi là trỗi quốc thiều). Bài Quốc Ca VNCH nguyên là bài Tiếng Gọi Thanh Niên, đúng là do Lưu Hữu Phước sáng tác, nhưng thời đó là cả nước chống Pháp. Nhưng tới khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, và sau nầy nhờ xảo quyệt mà cướp chính quyền thì họ lấy cờ búa liềm của đảng làm quốc kỳ, và chọn một bài quốc ca mới, được dùng cho tới bây giờ. Sau 1975, ở hải ngoại có phong trào đòi bỏ bài Quốc Ca VNCH , lấy cớ là thật nhục nhã phải xài bài quốc ca do một tên Việt Cộng sáng tác, và bỏ luôn cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH, thay thế bằng một lá cờ khác; đồng thời trong nước Lưu Hữu Phước cũng chỉ trích bài Quốc ca VNCH, nói là của hắn. Mục đích của chiến dịch nầy, ai cũng đoán là do cộng sản phát động ở trong và ngoài nước, là hủy bỏ lá cờ vàng và bài Quốc Ca VNCH. Lá cờ vàng đưọc cả thế giới biết đến từ thời Đệ Nhất Cộng Hoà, khi VNCH bang giao với toàn thế giới tự do, thì lý do gì mà thay thế bằng một lá cờ khác. May mắn thay, cho đến nay, lá cờ vàng vẫn tung bay và bài quốc ca vẫn được hát ở cả thế giới, bất cứ nơi nào có người VNCH.
Bạn Mưa Hạ còn nhỏ lắm, chưa đủ sức để bàn về bài Quốc ca VNCH và lá cờ vàng ba sọc đỏ đâu. Nếu bạn muốn biết rõ về hai vấn đề nầy, xin tham khảo các sách vở của các sử gia, kể cả Hiến Pháp VNCH. Còn chuyện Trịnh Công Sơn là Việt cộng thì tôi chắc chắn y là Việt Cộng 100%. Các tướng lãnh QLVNCH đều biết như vậy.
lpham  
#15 Posted : Thursday, April 10, 2008 12:44:06 AM(UTC)
lpham

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups ready for retrieval: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,604
Man
Location: Canada

Thanks: 688 times
Was thanked: 1148 time(s) in 488 post(s)
My guess is that nothing good or conclusive will come out of these types of discussions. As I said before, there are those who can accept TCS and his music, and those who won't and peoples are not likely to change there stands so there is no point debating any further.

Lets agree to disagree and end this here folks.
FREEDOM AND DEMOCRACY FOR VIETNAM
TiSieuQuay  
#16 Posted : Thursday, April 10, 2008 2:34:56 AM(UTC)
TiSieuQuay

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/20/2011(UTC)
Posts: 2,116
Location: SaiGon, VietNam

Thanks: 10 times
Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
quote:
Originally posted by vivy
.......".Muaha stated my mind, dont forget bai quoc ca cua chung ta va bai quoc ca cua viet cong deu do cung mot nhac sy sang tac (Luu Huu Phuoc)... "


hay nói cách khác là cả 2 bài quốc ca của VNCH lẫn của VC đều do nhạc sĩ VC sáng tác

tell me how much do you love Thuy Huong.I will tell you that i love her so much,more than you love her cause she's my best idol
UserPostedImage
crazyfan4ever © Thuyhuongcrazyfan4ever 2007. All rights reserved.
Tí Siêu Quậy đã trở lại,Lợi Hại gấp 2.hehehhehe
CHƠI VỚI BẠN THÌ MÌNH CHƠI "HẾT LÒNG"
MÀ BẠN CHƠI LẠI THÌ MÌNH "HẾT HỒN"
Ho Chu Tiem  
#17 Posted : Thursday, April 10, 2008 2:43:23 AM(UTC)
Ho Chu Tiem

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 706

quote:
Originally posted by thuyhuongcrazyfan4ever
quote:
Originally posted by vivy
.......".Muaha stated my mind, dont forget bai quoc ca cua chung ta va bai quoc ca cua viet cong deu do cung mot nhac sy sang tac (Luu Huu Phuoc)... "


hay nói cách khác là cả 2 bài quốc ca của VNCH lẫn của VC đều do nhạc sĩ VC sáng tác

Biện hộ dùm cũng giỏi quá há [:)][:)]
maikim  
#18 Posted : Thursday, April 10, 2008 2:45:31 AM(UTC)
maikim

Rank: Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 197

Was thanked: 6 time(s) in 5 post(s)
quote:
Originally posted by nomilktoday

to maikim08,

your observation regarding muaha is quite severe, she is may be too young for the matter but has the right to participate to the discussion and i'm glad to discuss with someone like her who didn't spend her time in malls or with girlfriend gossip. she consecrate her time to a noble cause. it's worth encouraging rather than blaming.

Tôi không hề trách cứ Mưa Hạ, tôi chỉ góp ý rằng Mưa Hạ nên tìm hiểu nơi các sử gia nếu muốn hiểu rõ về lá cờ VNCH và bài quốc ca VNCH. Ngay cả tôi, tôi cũng không dám lạm bàn việc nầy, bởi vì tôi không phải là sử gia. Tìm suốt bài của tôi, có chỗ nào tôi đả kích ý tưởng của Mưa Hạ không ? Vấn đề nầy nên ngưng ở đây khỏi gây tranh cãi nữa.
Mu*a Ha.  
#19 Posted : Friday, April 11, 2008 5:39:31 PM(UTC)
Mu*a Ha.

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 1,788

quote:
Originally posted by maikim08
Trịnh Công Sơn là Việt Cộng 100% chứ không phải bị ép buộc gì hết. Chính y đã hãnh diện tuyên bố rằng nhờ những bài hát phản chiến của y mà lính VNCH đào ngũ rất nhiều (y có kể ra con số rất lớn nhưng tôi không nhớ). Bạn Mưa Hạ, xin dùng chữ cho đúng: quốc ca là bài hát, quốc kỳ là lá cờ, quốc thiều là nhạc của bài quốc ca (thí dụ trong buổi lễ, có thể hát quốc ca hoặc chỉ đàn bài quốc ca mà thôi: gọi là trỗi quốc thiều). Bài Quốc Ca VNCH nguyên là bài Tiếng Gọi Thanh Niên, đúng là do Lưu Hữu Phước sáng tác, nhưng thời đó là cả nước chống Pháp. Nhưng tới khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, và sau nầy nhờ xảo quyệt mà cướp chính quyền thì họ lấy cờ búa liềm của đảng làm quốc kỳ, và chọn một bài quốc ca mới, được dùng cho tới bây giờ. Sau 1975, ở hải ngoại có phong trào đòi bỏ bài Quốc Ca VNCH , lấy cớ là thật nhục nhã phải xài bài quốc ca do một tên Việt Cộng sáng tác, và bỏ luôn cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH, thay thế bằng một lá cờ khác; đồng thời trong nước Lưu Hữu Phước cũng chỉ trích bài Quốc ca VNCH, nói là của hắn. Mục đích của chiến dịch nầy, ai cũng đoán là do cộng sản phát động ở trong và ngoài nước, là hủy bỏ lá cờ vàng và bài Quốc Ca VNCH. Lá cờ vàng đưọc cả thế giới biết đến từ thời Đệ Nhất Cộng Hoà, khi VNCH bang giao với toàn thế giới tự do, thì lý do gì mà thay thế bằng một lá cờ khác. May mắn thay, cho đến nay, lá cờ vàng vẫn tung bay và bài quốc ca vẫn được hát ở cả thế giới, bất cứ nơi nào có người VNCH.
Bạn Mưa Hạ còn nhỏ lắm, chưa đủ sức để bàn về bài Quốc ca VNCH và lá cờ vàng ba sọc đỏ đâu. Nếu bạn muốn biết rõ về hai vấn đề nầy, xin tham khảo các sách vở của các sử gia, kể cả Hiến Pháp VNCH. Còn chuyện Trịnh Công Sơn là Việt cộng thì tôi chắc chắn y là Việt Cộng 100%. Các tướng lãnh QLVNCH đều biết như vậy.
Chị Mai Kim ạ, MH cám ơn chị đã chỉ cho MH rõ cách dùng các từ "quốc ca" và "quốc kỳ" cho đúng và từ nay MH sẽ không còn viết sai nữa đâu. Regarding your opinion toward TCS composer, MH xin có chút ý kiến nhé. Thứ nhất, khi chị quả quyết TCS là VC 100% thì chị có thể nào có dẫn chứng ra cho MH được không? Như chị đã nói là "MH còn nhỏ lắm, chưa đủ sức để bàn về bài Quốc Ca VNCH và lá cờ vàng 3 sọc đỏ" (hình như MH chưa hề bàn tới lá cờ vàng 3 sọc đỏ thì phải?), chính vì MH còn nhỏ, nhất là không biết tí gì về nhạc sĩ TCS trước 1975 là người như thế nào nên MH chỉ còn biết dựa vào những bài viết về TCS với tính cách xác thực và nhất là trung thực để mà tin thành ra nếu chị muốn MH cũng như lớp trẻ HN tin TCS là 100% VC thì chị cần có dẫn chứng cụ thể chứ không nói suông được. Ngoài ra, chính vì MH chỉ còn biết dựa vào những bài viết, bàn luận về người nhạc sĩ này để mà suy đoán về TCS nên đoạn văn mà Trần Thanh viết là "Bọn việt cộng đã triệt để khai thác lợi dụng nhạc của hắn trong thời chiến để ru ngủ giới thanh niên" đã cho MH nghĩ là nhạc sĩ TCS vốn chỉ bị VC lợi dụng mà thôi! Còn nếu nói nhạc tình TCS viết mà giờ mình cho là ru ngủ thanh niên thì chắc nhạc sĩ Trúc Hồ, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, etc. với những bản tình ca tuyệt vời cũng bị khép vào cái tội ru ngủ thanh niên thời đó cũng như thanh niên tại HN hiện nay phải không chị?
Còn về câu nhạc sĩ TCS “tuyên bố rằng nhờ những bài hát phản chiến của y mà lính VNCH đào ngũ rất nhiều” thì MH muốn biết TCS tuyên bố lúc nào, nếu là sau 1975 thì sự tuyên bố đó có thể không thực với lòng của ông vì như ai cũng biết là sau 1975 sống dưới chế độ csVN thì có ai dám nói thật ý nghĩ của mình không và đa số vì miếng cơm manh áo mà có khi phải đi bợ đợ csVN, nói những lời giả dối thậm chí làm hại nhau để sống còn. Nếu nói TCS có tội thì tất cả ca nhạc sĩ nào từng cộng tác với csVN đều có tội cả đúng không chị???? Cái MH thấy lạ là sao NVHN mình có thể welcome nồng hậu những ca nhạc sĩ từng cộng tác với csVN khi họ ra HN thậm chí hiện giờ thì welcome luôn cả ca sĩ do chính csVN đào tạo như Bằng Kiều, Phương Thanh, Trần Thu Hà, Thu Phương, Hồ Lệ Thu nhưng lại cứ chỉa mủi dùi vào nhạc sĩ TCS khi ông đã nằm xuống thì như vậy có đúng hay không? Nếu nói là mình phải tẩy chay nhạc TCS vì ông là VC thì chị có thể trả lời dùm MH là sao mình không tẩy chay những nhạc phẩm do chính nhạc sĩ tại VN hiện nay sáng tác vậy và sao không tẩy chay luôn ca sĩ do chính csVN đào tạo? Cả về bài quốc ca của VNCH cũng do chính VC sang tác mà mình đến ngày nay vẫn hát mỗi khi cần phải chào quốc kỳ đó, sao không tẩy chay luôn? MH không phải là người binh vực hay theo csVN gì cả mà chỉ là thấy sao nói vậy thôi, cái gì đúng thì nghe, còn chưa hiểu MH phải hỏi cho đến khi nào có ai có thể trả lời thỏa đáng cho MH hiểu thì MH mới tin theo được. The point MH muốn nói rõ trong post này là với MH, không cần biết nhạc sĩ TCS có phải là VC hay không nhưng as long as những bài tình ca do ông viết nếu không mang bất cứ màu sắc chính trị nào thì tại sao mình lại không thể nghe được và tại sao các TT tại HN không thể dùng được????????? MH thấy người Việt mình có câu “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo” đúng ghê vì khi ai đó muốn đả phá ai thì họ có một đống lý do đưa ra để support cho sự đả phá của họ mà không cần biết những đóng góp cao quý của những người nhạc sĩ vào nền âm nhạc VN như thế nào. MH nghĩ cho dù bây giờ with the real fact là nhạc sĩ Phạm Duy quay về VN để bợ đít csVN đi nữa nhưng nếu những bài hát của PD sáng tác trước 75, được VNCH chấp nhận thì các TT tại HN nếu có dùng đến nhạc PD cũng chẳng có gì sai cả. Chị Mai Kim nói rất hay là trước kia csVN đã từng phát động chiến dịch để diệt cờ vàng 3 sọc đỏ của VNCH cũng như bài quốc ca do Lê Hữu Phước viết thì giờ chị có nghĩ là csVN đang lợi dụng một số NVHN chống Cộng quá khích để lật đổ TT Asia, một TT có đường hướng chống Cộng rõ rệt hay không?
Tóm lại ý chính MH chỉ muốn nói là nếu một bài hát không mang tính chính trị, không nói tốt cho chế độ độc tài csVN thì không có gì là sai khi các TT ở HN dùng các bài hát đó cả cho dù tác giả của những bài hát đó là do VC viết. Như ông Trần Thanh viết
quote:
Trong cuốn DVD Asia số 57 vừa phát hành, phần mở đầu chương trình là Trịnh Công Sơn và phần kết thúc là Phạm Duy. Điều này khiến cho một số người trong cộng đồng không khỏi có những nghi vấn! Trịnh Công Sơn và Phạm Duy là hai nhạc sĩ đã và đang bị cộng đồng lên án rất nhiều.

thì MH thấy chẳng có gì là sai cả vì những bài hát của TCS và PD do TT Asia cẩn thận lựa chọn không hề mang tính chính trị gì trong đó mà hoàn toàn là nhạc tình, rất hợp cho chủ đề Tình Yêu của cuốn DVD đó. Còn như khi ông Trần Thanh nói "một số người trong cộng đồng không khỏi có những nghi vấn" thì khi ông đã dùng 2 chữ "nghi vấn", có nghĩa là không đủ chứng cứ để buộc tội là TT Asia theo VC nhưng ông vẫn viết bài này thì chẳng khác nào là người cố tình đẩy cây cho người khác lên án TT Asia. Phải chăng ông là người thiên Cộng và đang tiếp tay cho csVN để bôi nhọ TT Asia. Thực sự với MH nói riêng, lớp trẻ HN nói chung thì tất cả đều rất mù mờ, không còn biết đâu là trắng hay đen cả vì csVN rất giỏi trà trộn vào CĐNVHN để gây rối nên chính MH cũng nghi người tác giả của bài này.
tronglinh  
#20 Posted : Friday, April 11, 2008 9:19:53 PM(UTC)
tronglinh

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 11

Mới đọc đã nhận ra kế ly gián rồi . Ngồi mà soi mói câu chữ như thế chỉ có mấy anh nhà báo trong nước thôi. Nếu nói đến chữ nghệ thuật thì nên biết rằng các bài hát tình ca không có tội lỗi gì cả, những người tham gia phổ biến những bản tình ca bất tử ấy càng không có tội, mà còn có công rất lớn đối với nền âm nhạc Việt Nam.
Users browsing this topic
Guest
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.