Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
nile  
#1 Posted : Sunday, April 25, 2010 4:00:00 PM(UTC)
nile

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 160

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Diễm Liên thật tuyệt vời trong vở kịch Chú TƯ Cầu .Lúc nào cũng mê tiếng hát DL .DL xỏa tóc đẹp hơn là búi cao lên .Chuc DL vui vẽ và càng ngày càng hát hay hơn và đẹp hơn .[:)]
maikim  
#2 Posted : Friday, May 7, 2010 1:31:44 AM(UTC)
maikim

Rank: Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 197

Was thanked: 6 time(s) in 5 post(s)
Diễm Liên xuất sắc trong “Chú Tư Cầu”

Khác với những lần trước mà trên bìa DVD đề ”Hài kịch”, lần nầy DVD chỉ vỏn vẹn chữ “Kịch”, bởi vì đây không phải là hài kịch. Đây đúng nghĩa là bi kịch bởi vì nhân vật chánh – chú Tư Cầu - đã chết, và những người thân của chú , người thì chết (cô Thơm), người thì trở thành quả phụ cô đơn bên đứa con mới chào đời (cô Thắm). Tuy có những câu nói làm khán giả bật cười nhưng đó chẳng qua chỉ là chút vui thoáng qua trong chuỗi ngày mênh mông đau buồn của người dân miền Nam trong thời chiến tranh. Vở kịch Chú Tư Cầu xảy ra trong bối cảnh chiến tranh Việt Nam ở miền Nam cho nên rất thích hơp với chủ đề 55 Năm Nhìn Lại của TT Asia.

Ngoài ba kịch sĩ thường trực là Quang Minh, Hồng Đào và Jonathan, lần nầy vở kịch có sự góp mặt của ba ca sĩ trẻ đẹp, khả ái: Diễm Liên, Y Phụng và Lê Anh Quân.
Trong vở kịch nầy, các diễn viên đều diễn xuất rất tài tình. Đáng khen.

Ở đây tôi nói về Diễm Liên, người kịch sĩ xuất sắc trong vai cô Thơm, người vợ quê chất phác của chú Tư Cầu. Vai nầy không phải dễ bởi vì hai thực trạng khác xa nhau: một người vợ ghen tuông, bực tức, và một người vợ hiền lành hết sức thương chồng, hy sinh lo lắng cho chồng, sắp đặt mọi chuyện trước khi đi một chuyến không về.
Khi vừa xuất hiện, Diễm Liên (DL) đã khéo léo lột tả được sự ghen tức của người vợ trước một tình địch trẻ đẹp là cô Phấn (do Y Phụng đóng). DL với dáng dấp quê mùa: tóc cột bằng dây thun sau lưng, một chùm lòa xoà trước trán, áo bà ba bông, quần satin đen, vẻ mặt hằn học, rút dép xa định đánh tình địch, như hầu hết những người phụ nữ ghen tuông khác Đối thoại trong vở kịch thật hấp dẫn, ngắn gọn nhưng xúc tích “Tôi phải xử con nầy mới được” “Anh còn binh bà nội anh nữa hả” “Mầy ngon quá há. Đồ con gái 15, 16 tuổi dụ trai trốn nhà đi rồi”. Đoạn nầy DL diễn rất sống động: chân đứng dang ra, hai tay đưa lên sẵn sàng nghinh địch, điệu bộ rất hay : ngước mặt khinh khỉnh, tay chống nạnh, nói năng lẹ làng, ào ào, chỏ miệng về tình địch “ Hiền chứ sao hổng hiền”. - Chi Thơm à! - Nói cho trúng đó. Chị Tư. Vợ anh Tư thì phải gọi là chị Tư chớ.
Nói xong DL khoác tay chồng chứng tỏ mình mới thiệt là vợ, điệu bộ thật dễ thương.
Nhưng thỉnh thoảng cô Thơm lại chạy núp sau lưng chồng bởi vì tự biết mình nhỏ con, và cũng vì mặc cảm mình nghèo so với cô Phấn quá đài các, sang trọng “Tui nhìn tui còn mê mà”. Tuy câu nói bất ngờ làm khán giả cười nhưng mà xét lại thì đó là tiếng than tủi thân của người vợ nghèo. Khi cô Phấn đi rồi, cô Thơm ngồi bẹp xuống đất, tay chống đầu, như thể là cơn đau khổ đè nặng trên vai người thiếu phụ trẻ khiến cô đứng hết nổi. Cô Thơm vừa mếu máo khóc vừa nói nhiều câu thật tội nghiệp “Không biết ba má ăn gì đẻ tui đẹt ngắt hà” , “Rồi tui lấy anh, mần hoài mà không đẻ được đứa con nào, anh chê tui là phải”, “Thời buổi giặc giã đi không biết có về hông nữa”. Lúc cô Thơm đưa trả nhẫn cưới cho chồng, DL diễn tuyệt vời: mếu máo khóc, giọng nói nhỏ nhẹ, chậm rãi, pha đầy nước mắt, khác với cơn thịnh nộ mấy phút trước “Rủi tui có bề gì thì anh phải cưới vợ. Cầm nó đi cưới vợ có cái mà đưa cho người ta”. Rồi khi chú Tư Cầu đi rồi, DL tần ngần nhìn xuống bàn tay không còn nhẫn, hai bàn tay xoa vào nhau, ngước nhìn về hướng đi của người chồng yêu quí mà không biết có còn cơ hội gặp lại không, thật là cảm động. Cô Thơm không cần gọi tên chồng, cũng không cần ngất xỉu như cô Phấn chanh chua, thay dạ như chong chóng (Y Phụng đóng vai nầy thật tuyệt), nhưng DL đã diễn tả được nỗi hoang mang, đau khổ tột cùng của mình. Hay lắm.
Chúc DL tiến mãi trên đường kịch nghệ. Mong gặp lại DL trong những những vở kịch sau nầy.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.