Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
DuyKhiem  
#1 Posted : Wednesday, March 21, 2007 4:00:00 PM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,628
Location: USA

Thanks: 152 times
Was thanked: 934 time(s) in 352 post(s)
Xin giới thiệu với các bạn trong forum bài báo sau đây vừa đăng trên nhật báo Ngưòi Việt ở California về buổi ra mắt CD mới của Thiên Kim.(DK)
Ca sĩ Thiên Kim ra mắt CD “Tình đời”

Fri, March 23, 2007
Trong nghệ thuật, mỗi nghệ sĩ đều có một con đường riêng dành cho mình. Có thể là một con đường đầy chông gai hoặc một đại lộ thênh thang bằng nhung lụa. Ðiều quan trọng là với thời gian, con đường đó có thực sự tồn tại trong lòng công chúng thưởng ngoạn hay không? Nhân dịp ca sĩ Thiên Kim ra mắt đĩa hát “Tình đời”, tại vũ trường Majestic vào Thứ Sáu, ngày 23 Tháng Ba, 2007 sắp tới, ca sĩ Thiên Kim đã có một cuộc nói chuyện với Nhật Báo Người Việt về quan niệm nghề nghiệp và cuộc sống.

UserPostedImage

Là một người con trong một gia đình gốc miền Trung, tên thật của cô là Trần Thiên Kim, sinh năm 1972 tại Sài Gòn. Thiên Kim tự học âm nhạc và đi hát tại các tụ điểm ca nhạc ở Sài Gòn từ năm 1986. Ðến năm 1988, được gia đình khuyến khích, Thiên Kim tham gia cuộc thi tiếng hát truyền hình ở Sài gòn và đoạt giải nhì. Từ đó tiếng hát của cô ca sĩ trẻ Thiên Kim đã dần dần được định hình theo thời gian và cô đã có phong cách riêng từ môi trường ca hát đầy sôi động và cạnh tranh ở các vũ trường, phòng trà tại Sài Gòn như Queen Bee, Maxim's...

Ðịnh cư ở Mỹ năm 1995, với cô là làm lại từ đầu. Ðã từng quá quen thuộc với thời kỳ đi hát ở Sài Gòn, vì vậy việc hòa nhập vào đời sống âm nhạc ở hải ngoại đối với Thiên Kim khá nhanh. Ðặc biệt là Thiên Kim đã được sự giúp đỡ của đôi vợ chồng nghệ sĩ Ngọc Thúy - Huỳnh Nhật Tân, nên cô đã dần dần tìm được chỗ đứng và khẳng định tài năng của mình đối với giới yêu nhạc hải ngoại ở Quận Cam.
Với chất giọng trầm khàn đầy nội lực của một con người có vóc dáng mảnh mai, nếu không nói là nhỏ nhoi này. Vào năm 1996, tại các vũ trường như Ðêm Màu Hồng, Ritz... đã xuất hiện giọng ca của Thiên Kim, và danh tiếng của cô được biết đến nhiều hơn qua thời gian cộng tác với Trung Tâm Thúy Nga, và hiện nay là Trung Tâm Asia.
Trả lời cho quan niệm về nghề nghiệp, những suy nghĩ về “ca sĩ và scandal” như thế nào, Thiên Kim tâm sự: “Hát là một nghề, và nghề này đòi hỏi con người phải có tài năng thực sự. Môi trường âm nhạc có sự cạnh tranh rất cao, vì vậy cần phải tự tin, và hơn hết là phải có phẩm chất của người ca sĩ.” Rồi cô dẫn chứng những nghệ sĩ tên tuổi như ca sĩ Khánh Ly, Lệ Thu, Tuấn Ngọc... họ vẫn luôn luôn đứng với thời gian và trong lòng của giới mộ điệu.
Là một ca sĩ trẻ, có chất giọng khàn đặc biệt, và với cá tính mạnh mẽ theo như chính cô cho rằng là “tomboy” nên đời sống của cô cũng có nhiều màu sắc. Bạn bè có người nhắc nhở cô là quá bộc trực, có sao nói vậy đôi khi dễ làm mất lòng người khác, nhưng cũng chính vì cá tính đó của Thiên Kim mà càng lúc cô được mọi người hiểu ra và cuối cùng được nhiều người không chỉ bạn bè thân mà trong giới yêu nhạc quý mến.
Thiên Kim nói: “Tôi quan niệm rằng với nghề này, mình lên sân khấu là diễn rồi, vì vậy càng không nên diễn ở bên ngoài làm gì.”
Mặc dù với tính cách khá thẳng thắn và một đầu óc khá thực tế, nhưng Thiên Kim cho biết cô là một người rất tình cảm và dễ bị xúc động. Nghiệp ca hát đối với cô là một đam mê, nhưng mơ ước của cô ca sĩ “không sợ mất lòng” này lại rất đẹp. Cô tâm sự: “Tôi rất thích đi học, và thích được làm giáo dục.”
Biết được sự ngạc nhiên trước lời tâm sự này, cô cười và nói tiếp: “Tất nhiên tôi không sẽ không làm cô giáo, mà tôi muốn mở trường, mở lớp. Tôi muốn được tiếp xúc với người giỏi hơn mình để học hỏi, và đặc biệt hơn là muốn sự hiểu biết, những điều tốt trong cuộc sống đến với mọi người thông qua con đường giáo dục.” (T.N.)
(from www.nguoi-viet.com)
.
MLAM  
#2 Posted : Thursday, May 10, 2007 12:27:06 PM(UTC)
MLAM

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 802

Vài dòng hơi muộn về CD Tình Đời..[:)] Chị Thiên Kim trong mấy hình chụp hơi "khêu gợi" quá à..[8)] và cũng có nét buồn hiu hà..[B)][8)] Mấy hình nhỏ trong CD booklet chắc là khi chị đi concerts, du lịch, và chụp chung với gia đình, bạn bè? Giọng hát chị thì mọi khán thính giả thừa biết là lúc nào cũng đặc biệt "khàu khàu", ấm, và buồn. Trong CD này thì mlam thích chị hát bài: Tình Đời, Chuyện Tình Không Suy Tư, Tình Xa, Đêm Vũ Trưòng, Tình Nhớ, và Khúc Thụy Du nếu bài này chậm hơn và không jazzy.[:)] Chị hát bài Kiếp Đam Mê cũng hay lắm nhưng riêng mlam thì hổng thích lời nhạc và nói chung bài này, chắc sẽ không bao giờ "đam mê" gì mà cuồng si quá chừng như vậy.[B)][:p] giọng nam hát cho người nữ thì tốt hơn[;)] miễn là hổng có crazily obsessive.[:p] Tình Bơ Vơ hát chung với Đặng Thế Luân, chứ không phải Đặng Minh Thông như đã in, nghe lạ lạ. Dấu Tình Sầu nghe jazzy quá, có lẽ không jazzy như vậy sẽ hay hơn? Chị hát bài Tình Nhớ thiệt xa xăm và buồn, mlam thích chị hát bài này lắm, có cảm tưởng như là một cánh chim nhỏ bé bay trong khung trời bao la vậy đó. Có lẽ mlam tưởng tượng quá.[;)] Mỗi lần nghe chị hát bài này cũng có cảm nghĩ như là chị gởi Tình Nhớ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đến khán thính giả vậy. Mặc dù giọng hát và cách diễn tả của chị hợp với dòng nhạc tình lắm, nhưng mà lâu lâu mlam cũng muốn nghe chị hát vài bài tình ca quê hương, hay có tính chất dân ca quê hương, về đồng quê, buồn nhưng hồn nhiên như Lá Diêu Bông, với giọng hát và cách diễn tả của chị chắc cũng sẽ hay lắm. good CD to have.[:)]
visao19  
#3 Posted : Friday, May 11, 2007 7:28:52 AM(UTC)
visao19

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 854

tanh ki`u tanh ki`u MLam. Vs chay di mua lien.:)

UserPostedImage
MLAM  
#4 Posted : Saturday, May 12, 2007 12:00:58 PM(UTC)
MLAM

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 802

không dám không dám... nhận.[:)] có gì đâu mà "tanh kìu" mlam vậy..[:)] mlam tới trễ vậy mà visao19 còn tới trễ hơn mlam nữa ah[;)] enjoy nghe chị Thiên Kim hát hen.[;)]
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.