Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
banhxeoVN  
#1 Posted : Monday, December 18, 2006 4:00:00 PM(UTC)
banhxeoVN

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 27

Gioi Thieu :CD Album đầu tay “ Y Phương - Trả Nợ Tình Xa”
Chuong trinh Dai Nhac Hoi Asia 53 “Tình Ca Bốn Mùa - Four Seasons” tại Long Beach Convention Center vào Tháng Mười Một vừa qua làm cho nhiều khán giả thẩm âm có mặt lưu ý sâu, kỹ giọng hát lạ quyện giữa cảm xúc và kỹ thuật: Y Phương.

Có thể nói, dòng nhạc chính thống, những bản tình ca quen thuộc (Rừng Xưa Ðã Khép - Trịnh Công Sơn và Chiếc Lá Cuối Cùng - Tuấn Khanh) như sống lại với giọng hát trẻ này và dường như mang sự hài lòng của khán thính giả đến gần với Y Phương hơn. Video Asia 53 sẽ ra mắt vào dịp trước Tết Việt Nam tức là khoảng đầu năm 2007.

Cũng chính thời điểm này, Y Phương, sau một thời gian dài đầy ấp ủ, yêu thương, sẽ cho ra mắt album đầu tay với trung tâm Asia: Trả Nợ Tình Xa - Album sẽ như một điểm son tô lại những điều ngọt ngào nhất, thác ghềnh nhất, và bình an nhất mà đời sống âm nhạc trao tặng đến giọng hát này.

Xuất hiện lần đầu tiên trên video Asia 44 (Mùa Hè Rực Rỡ 2004) cùng Lâm Nhật Tiến trong nhạc phẩm Dấu Chân Của Biển, Y Phương đã không ngừng làm công việc khẳng định tên tuổi mình qua đa dạng những bài hát tiếp theo với khán thính giả Việt khắp nơi
: -Ôi Mùa Ðông (Asia 45), Hành Trình 30 Năm,
-Liên khúc Lại Gần Bên Em (Asia 46),
-Rượu Buồn (Asia 47),
-Người Ði Qua Ðời Tôi, Nửa Hồn Thương Ðau (Asia 48),
-Cuộc Ðời Hồng (Asia 49),
-Bảy Ngày Ðợi Mong (Asia 50),
-Trả Nợ Tình Xa (Asia 51) và -Lần Ðầu Cũng Là Lần Cuối (Asia 52).


Nếu quan tâm lưu ý vào những bài hát kể trên, Y Phương đã thể hiện mình qua nhiều thể loại hay gọi nôm na là “đa phong cách”. Trước hết, lý do đơn giản là phụ thuộc vào yêu cầu, chủ đề của trung tâm Asia đưa ra. Phần còn lại, đấy cũng là điều cần thiết cho một giọng hát mới, trẻ làm công việc giới thiệu tên tuổi mình đến với công chúng gần xa: nhân tố quan trọng nhất để nuôi sống tiếp tục đời sống nghệ thuật của bất cứ ca sĩ nào.

Nghe và xem Y Phương hát, trước tiên là mọi người cảm thấy rất ổn về mặt kỹ thuật và cảm xúc. Giọng hát này vừa đủ chín muồi để chuyên chở những sâu lắng, những ngọt bùi đắng cay mà dường như bất kỳ bài hát Việt nào cũng lắm lúc rơi vào. Cảm nhận tiếp theo là cách ứng xử thông minh trong những tình tiết “cần kịch tính đã kịch tính, cần êm ả có êm ả.” Y Phương đã không làm cho thính giả nhàm chán mỗi lần xuất hiện. Kế tiếp là cách phát âm chuẩn vì lợi thế sinh ra trong gia đình Bắc 54 của mình. Ca từ rõ nét là điều quan trọng mà Y Phương luôn chú tâm khi hát và là thế mạnh để ứng xử trên sân khấu của mình. Nhưng rồi cảm nhận cuối cùng trở lại vẫn là: đẹp và lạ trong giọng hát này - cho chúng ta bay bổng với những cảm xúc thật mà mỗi bài hát, mỗi định mệnh đưa ta vào.

Hạnh phúc lớn nhất của một ca sĩ trung tâm là có một album riêng cho tiếng hát của mình. Ðây là sự mong đợi tâm huyết của chính Y Phương, của gia đình, bè bạn và nhất là khán thính giả yêu thương, quý mến giọng hát từ thuở video Asia 44.
Album đầu tay “ Y Phương - Trả Nợ Tình Xa “ sẽ ra đời trong tinh thần đó. Hơn một năm trời chuẩn bị trăm bề; làm việc hăng say, trí tuệ tính với ban giám đốc trung tâm Asia, với các nhạc sĩ hòa âm, nhạc sĩ sáng tác, nhạc sĩ phòng thu. Có những đêm khi mọi người bắt đầu ru mình vào giấc ngủ, giọng hát Y Phương ấy lại mới bắt đầu cất lên hầu mang lại sự toàn hảo cho sản phẩm mà mình đang ấp ủ, nâng niu từng chút một.

Thời điểm này, album đã hoàn toàn xong, chỉ đợi ngày ra mắt. Cảm xúc của riêng Y Phương còn lại tất nhiên là: rất thiêng liêng. Không thiêng liêng sao được khi âm nhạc là lẽ sống của đời cô! Không thiêng liêng sao được khi cô đã òa khóc, buổi đầu chập chững nhận lời mời từ trung tâm Asia! Không thiêng liêng sao được khi album này gói lại tất cả đầu tư nghiêm chỉnh từ phần cảm xúc, kinh nghiệm hát đến tư duy chất xám mà Y Phương và ê kíp Asia làm việc hài hòa với nhau trong thời gian qua. Chắc chắn: album Trả Nợ Tình Xa phải đẹp!

Sỹ Ðan, Trúc Sinh là hai nhạc sĩ hòa âm trong album này; album bao gồm những tình mang ca phong cách trẻ trung, nhẹ nhàng thích hợp nhất với giọng Y Phương:
-Ngàn Năm Vẫn Ðợi (Khúc Lan),
-Có Anh Ðang Chờ (Trúc Hồ),
-Vì Em Yêu Anh (Ðức Trí),
-Người Ðã Vội Xa (Quốc Vượng, hát với Nguyên Khang),
-Trả Nợ Tình Xa (Tuấn Khanh),
-Hỡi Người Tình (LV: Ngọc Lan),
-Còn Tôi Với Tôi (Chương Ðức - hát với Don Hồ),
-Mãi Bên Nhau (Phạm Khải Tuấn),
-Lệ Ðá (Huyền Chi - Trần Trịnh),
-Mưa Dĩ Vãng (Tuấn Thăng) và -Giấc Mơ Tình Yêu (Tường Văn)
.

Trân trọng giới thiệu đến quý vị yêu nhạc, yêu trung tâm Asia và giọng hát Y Phương album này. Tôi đã bắt đầu bài viết bằng lời giới thiệu những bài hát chính thống, bất hủ của Trịnh Công Sơn, của Tuấn Khanh do Y Phương hát. Nhưng phần cuối lại là một loạt những bài hát trẻ trung hơn của các tác giả trẻ thế hệ sau này.
Ðấy cũng là mục đích chính của bài viết tôi viết: chân thành sẻ chia những con đường âm nhạc mà Y Phương đã gắn bó với trong thời gian qua. Album đầu tay là nấc thang đầu tiên cho những album kế tiếp.
Khán thính giả yêu thương và chưa kịp yêu thương Y Phương sẽ là nguồn động lực, giúp đỡ và thúc đẩy Y Phương cho những lần tới. Sự đối thoại ngược lại từ phía khán thính giả chính là câu trả lời cho thể loại nhạc mà Y Phương sẽ tiếp tục gắn bó và theo đuổi. Y Phương đã luôn hoán chuyển mình để mong có chỗ đứng nhất định trong trái tim nhạc của những người yêu thương và trân trọng nhạc Việt.

Ðại Dương

[:I][:)][:I][:0][:X]
(from Vietshowbiz.com)
JasonFL86  
#2 Posted : Tuesday, December 19, 2006 1:46:56 PM(UTC)
JasonFL86

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 862
Location: USA

Thanks: 132 times
Was thanked: 12 time(s) in 9 post(s)
Thanks for the article banhxeoVN..cant wait to get this CD!!

UserPostedImage
MLAM  
#3 Posted : Wednesday, December 20, 2006 12:24:22 PM(UTC)
MLAM

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 802

cam' o*n banhxeoVN nhiu`... will definitely get her CD too...[:)]
muaxuan  
#4 Posted : Wednesday, March 14, 2007 11:12:40 PM(UTC)
muaxuan

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 50

IT IS OUT!!!!!!! and is definitely worth getting....excellent job Y Phuong....can't wait to see more of her..........
yeunhac  
#5 Posted : Thursday, March 15, 2007 7:54:37 AM(UTC)
yeunhac

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 43

Ban noi rat dung "MuaXuan" CD Y Phuong rat worth to get it, Y Phuong hat rat hay trong CD nay giong co to rat quyen ru va hoa am cung nhu bai hat Y Phuong chon rat hop voi giong cua co ta. Y Phuong is the best.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.