Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Melanie Bloom
PC
#1 Posted : Tuesday, March 11, 2008 4:00:00 PM(UTC)
PC

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 5,668
Points: 25
Woman

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
Melanie Bloom: Giúp người để xoa dịu đau thương
Oanh Thơ


Vào một ngày trong Tháng Tư năm 2003, David Bloom, lúc bấy giờ là người phụ trách chương trình Weekend Today của đài truyền hình NBC, đang có mặt tại chiến trường Iraq. Cho dù biết là mình đang ở trong một vùng lửa đạn và tràn đầy nguy hiểm như thế, David vẫn gọi điện thoại về nhà và cười đùa, tả cho vợ là Melanie Bloom nghe về cái mũ sắt anh phải đội trên đầu để được an toàn, cũng như cho vợ biết là anh điện thoại từ chiếc xe thiết giápmà anh đã phải ngồi trên đó trong nhiều ngày trời để ghi nhận tin tức.

Dù trong lòng lo âu cho sự an nguy của David nhưng Melanie Bloom nghĩ đến khuôn mặt luôn tươi cười của chồng và cầu nguyện là David sẽ trở về nhà an toàn.

Melanie và David Bloom đang có một gia đình hạnh phúc. Họ gặp gỡ nhau 15 năm trước đây và trong buổi hẹn hò lần đầu tiên với người yêu, chàng phóng viên truyền hình có khuôn mặt trẻ con tên David Bloom ở Wichita đã dẫn cô đi xem phim “Big” do tài tử Tom Hanks đóng. Dưới mắt Melanie, David Bloom lúc nào cũng là một người lớn mang tâm hồn trẻ con như vai chính trong phim. Cả hai người sau đó đã thực hiện mơ ước được sống bên nhau bằng một cuộc hôn nhân êm đềm và có ba đứa con gái xinh xắn.

Tuy có tính con nít nhưng David không bao giờ than thở vì sự cực nhọc của một người phóng viên chiến trường. Trong khi theo chân đoàn binh sĩ Hoa Kỳ hành quân để tường thuật tại chỗ những diễn tiến đang xảy ra tại Iraq, anh đã căn răng chịu đựng sự đau nhức nơi chân của mình vì phải nằm co trong chiếc xe tiếp vận chật chội.

Vào buổi sáng ngày 5 Tháng Tư, năm 2003, chính sự đau nhức nơi chân đã giết chết người phóng viên tên David Bloom khi một cục máu bị đông đặc (blood clot) nơi chân khiến máu không luân lưu được và làm cho phổi anh ngừng thở. Triệu chứng này sau đó được biết có tên là Deep Vein Thrombosis (DVT).

Hai năm sau đó, người góa phụ đang sống ở NewYork City tên Melanie Bloom, 42 tuổi đã dùng chính bi kịch của đời mình để đề phòng những bi kịch khác xảy ra khi lên tiếng cảnh giác mọi người về “kẻ sát nhân im lặng” là chứng bệnh DVT đã cướp lấy mạng sống của chồng bà. Melanie nói: “Mặc dù David đã ra đi, tôi vẫn muốn tìm hiểu thêm về chứng bệnh này. Tôi tìm biết được rằng có nhiều người chết vì DVT hơn là vì bệnh AIDS và bệnh ung thư hợp lại.”

Trước kia, Melanie ít khi nói chuyện trước đám đông bất cứ về vấn đề gì. Cô nói: “David mới là người của công chúng, còn tôi thì rất kín đáo và e dè”. Thế nhưng, trong số 80 ngàn lá thư gởi đến chia buồn về cái chết của David, Melanie tìm thấy lá thư của một phụ nữ viết rằng: “Tôi rất tiếc là chồng bà đã ra đi, nhưng chính nhờ tin tức về chứng bệnh DVT của ông David loan chiếu trên truyền hình mà chồng tôi thoát chết. Ông ấy đã chịu đi khám bác sĩ và biết được ông có một cái cục máu đông đặc. Chồng tôi đã được cứu chữa kịp thời.” Cũng nhờ lá thư đó, Melanie dấn thân vào việc giáo dục và cảnh giác mọi người về chứng bệnh DVD. Cô còn được sự tích cực hỗ trợ của Katie Couric, người đồng nghiệp nổi tiếng của David ở đài NBC. Chính Katie đã khuyến khích Melanie trở thành phát ngôn viên của tổ chức “Coalition to Prevent DVT”.

Trong thời gian làm vợ của David, Melanie rất ngưỡng mộ công việc của chồng và không bao giờ lo ngại về sự an nguy của David cho lắm cho đến khi anh bắt đầu lên đường đi công tác tại Iraq. Melanie theo dõi thật sát những gì đang diễn ra tại Iraq trên màn ành truyền hình và đã trải qua những đêm không ngủ. Thế nhưng, cô không bao giờ ngờ là chồng cô lại không chết vì bom đạn , mà chết vì một chứng bệnh chưa bao giờ nghe nói đến.

Melanie và ba cô con gái nhỏ gồm cặp sinh đôi 10 tuổi tên Nicole và Christine và bé Ava, 5 tuổi, đã trải qua những ngày tháng buồn nhớ và thương tiếc người chồng và người cha thân yêu của họ. Căn nhà vắng tiếng cười nói trong một thời gian dài nhưng dần dần, nhờ sự hỗ trợ của nhiều hội đoàn trong giới truyền thông cũng như quân đội, mấy mẹ con Melanie đã tìm lại được cái không khí tươi vui trong gia đình. Riêng đối với Melanie thì chính hoạt động trong tổ chức “The Coalition to Prevent DVT” đã giúp cô có thêm nghị lực và niềm vui vì biết mình đang tiếp tục giúp đỡ kẻ khác.

Melanie nói: “Ðời sống quí giá biết bao và chúng ta cần trân trọng những người thân yêu mà mình có được vì chúng ta không biết điều gì sẽ xảy đến vào ngày mai. Cái thế giới mà chúng ta đang sống có không biết bao nhiêu hiểm nguy đang chờ đợi, từ thiên tai, chiến tranh, cho đến khủng bố. Thế nhưng, chúng ta cũng nên cảm tạ những gì tốt đẹp mà mình có được và mỗi ngày chúng ta nên nói và dạy con cái biết yêu thương”.

Sự có mặt và tiếng cười của ba cô con gái thân yêu bên cạnh đã giúp Melanie tìm thấy sự ấm áp và niềm vui mà cô tưởng chừng đã đánh mất từ sau cái chết của David. Cũng từ khuôn mặt rạng rỡ và vui tươi của các con, Melanie còn tìm thấy nét trẻ thơ và nụ cười của chồng cô nữa, mãi mãi. (O.T.)

(Viết theo báo People)

Thursday, March 06, 2008
nguoiviet online

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.