Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

15 Pages<12345>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Leo13  
#41 Posted : Wednesday, December 14, 2011 10:24:09 AM(UTC)
Leo13

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 199

Thanks: 276 times
Was thanked: 233 time(s) in 117 post(s)


Hì KT chào ...Lion 13 nhé.
Kt cám ơn Lion13 đã khen khoai, nhưng mà khoai hông có dễ thương như vậy đâu "quậy" lắm đó...hì hìhì, Trời ơi, Khoai đâu có nổi tiếng gì đâu... cũng như bao nhiêu member bình thường thôi mà ...Huh Huh dạ Khoai đã "đậu" trong kì thi,...BigGrin

khoai mời Lion 13 ghé vào "quán bên đường" để chơi với Khoai và mọi người, không phải khoai làm thơ hay, tại Lion 13 có cảm hứng giống nhau thì khen "hay" chớ khoai làm cũng "í ẹ" lắm, ...trong Forums và trong quán có nhiều người còn làm thơ hay hơn Khoai nữa đó lion 13 ơi... Khoai mong Lion 13 ghé quán và phụ giúp ...đóng góp các bài thơ hay, hình đẹp... cho thêm phong phú...
Khoai cám ơn Lion 13 !!!
Smile Smile Smile Smile Smile


hi KT wow, o những dễ thương, hoà đồng và nổi tiếng mà lại khiêm nhượng nữa, cho 1 tràn phảo tay, Lion13 khen trễ rồi, "thi dậu" rổi, giõi quá , vầy là giảng sinh dược di choi roi, khõi ỡ nhà dò bài , Lion13 sẽ chạy qua quản coi thơ cũa cảc member làm chử Liỏn13 chi biểt copy thơ thôi, thôi cho Liỏn 13 tậng quà = hinh nhén
UserPostedImage chuc vui và chuc giang sinh vui vẽ voi gia dinh
giang sinh vui ve UserPostedImage qua troi quà roi do

Edited by user Wednesday, December 14, 2011 10:25:20 AM(UTC)  | Reason: Not specified

chiều tím  
#42 Posted : Wednesday, December 14, 2011 12:44:09 PM(UTC)
chiều tím

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 262
Location: Nha Trang

Thanks: 207 times
Was thanked: 121 time(s) in 83 post(s)
Những Cái Cần Gạt NướcUserPostedImageBạn đã từng lái xe trong mưa, bạn có để ý đến cái cần gạt nước không? Trời mưa như trút nước, nước phủ mờ mặt kính, che khuất cả đường đi. May mắn thay chúng ta có những cái cần gạt nước: kiên trì và đều đặn, chúng xoá nhoà nước mưa trên kính, giúp ta nhìn thấy đường để lái xe. Thật tiện dụng tuyệt vời!


UserPostedImageTrên chuyến xe cuộc đời, có những nỗi buồn rơi rớt, những lo âu lất phất, những cơn giận vũ bão… chúng như cơn mưa cản trở hành trình của chúng ta, làm chúng ta không thấy đường đi, mất phương hướng, hoặc chán nản dừng xe lại, tự làm mất thời gian và công sức của mình, bạn có thấy lãng phí không? Này bạn, thay vì ngồi than thân trách phận hoặc tiêu cực chờ đợi, sao bạn không thẳng tay gạt những nỗi buồn, những điều không vừa ý sang một bên để tiếp tục đi, cho dù chậm thì cũng vẫn là đang tiến tới.
Một u sầu gạt bỏ là bạn sẽ được nhìn rõ hơn và xa hơn một chút, tiến xa hơn một chút trên đường đi của mình.UserPostedImageDầu vậy, cũng có những niềm đau, những nỗi buồn như cơn mưa dai dẳng, khó có thể xoá nhòa trong chốc lát. Bạn phải đều đặn, đều đặn gạt bỏ chúng như… những cái cần gạt nước.
Muốn vậy, bạn phải kiên trì, quyết tâm lập đi lập lại một động tác trong tư tưởng: đẩy sang phải, đẩy sang trái, cho những gì không vừa ý văng khỏi đời mình như những hạt mưa văng khỏi kính xe; hãy chiến đấu cho tương lai phía trước, để rồi những lo âu rơi rớt, những cơn giận tung toé, những phiền muộn đọng lại sẽ bị gạt bắn ra đằng sau từng phần, từng phần, và nhẹ dần đi cho tới khi mất hẳn.

Quan trọng là bạn phải biết gạt bỏ chúng một cách đều đặn, kiên trì. Trời sẽ lại sáng sau cơn mưa.


UserPostedImageNgười tài xế cẩn thận, dù biết rõ công dụng của chiếc cần gạt nước, cũng không dám khinh thường trời mưa.
Đường trơn, tầm nhìn giới hạn, xe không thể chạy nhanh được; bạn cũng vậy, bạn có thể gạt bỏ được những điều tiêu cực, phật lòng, buồn đau, nhưng vẫn chịu những hậu quả tổn hại của chúng.
Hãy tiến lên nhưng đừng phóng nhanh, chậm rãi chú ý xem xét để được an toàn cho lần sau. Và nếu tránh được thì nên tránh từ đầu, như người lái xe khi xem thời tiết, biết trời mưa thì có thể khởi hành sớm hơn hoặc muộn đi, có thể lái xe đi vòng hướng khác để tránh cơn bão dập vùi.
Đừng tự chuốc lấy những điều không vừa ý khi mình có thể tránh được.

Cuộc đời còn có bao việc phải làm; nếu không thật cần thiết thì cũng chẳng nên lái xe trong mưa.


UserPostedImageVà nếu nhỡ ra phải đi trong mưa, bạn có để ý thêm không? Trên kính xe có tới 2 cái cần gạt nước. Chúng làm việc chung với nhau thật hợp «rơ», lui tới đều đặn, song song, hỗ trợ cho nhau, để đẩy nước mưa ra ngoài.
Trong cuộc đời, có những nỗi buồn, những lo âu thật khó xoá với sức của một người. Hãy cùng chia sẻ với người thân, với bè bạn: gánh nặng được san sẻ thì đôi vai sẽ bớt mỏi, đường đi sẽ bớt xa hơn, dễ đi hơn. Khi có sự đồng tâm hiệp lực thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn, niềm vui cũng sẽ lớn hơn, đủ để đánh bại những nỗi buồn lớn.


UserPostedImageVà sau hết, bạn hãy là người lạc quan. Hãy nhìn những cái cần gạt nước không chịu nằm im, chúng chuyển động không ngừng, cố đẩy nước đến từ mọi phía. Nếu bạn chỉ ngồi một chỗ mà lo âu thì bạn thật là người đáng lo, nếu bạn chỉ biết cằn nhằn những phiền toái thì chúng vẫn còn đó, nếu bạn đắm mình trong u sầu thì u sầu sẽ nhận chìm bạn. Hãy suy nghĩ cho lạc quan và hành động tích cực; Đối với người lạc quan, sớm hay muộn thì vấn đề cũng sẽ có giải pháp, điều cần là phải vui sống dù tạm thời chưa giải quyết chúng được.


UserPostedImageXưa kia có một bà cụ hay ủ rũ khi nghĩ đến 2 người con ở xa : trời mưa thì bà nghĩ đến người con bán dép rơm bị ế ẩm vì không ai mua dép rơm để đi mưa; trời nắng thì bà lại nghĩ tới người con bán dù vì ai lại mua dù mùa nắng. Hàng xóm thấy vậy xúm vào khuyên bà hãy nghĩ ngược lại: trời nắng thì nghĩ tới người con bán dép rơm được đắt hàng, còn trời mưa thì nghĩ tới đứa con làm dù không đủ bán. Bà cụ nghe theo và từ đó sống thật vui vẻ.

Bạn biết không, đời sống vui hay buồn nhiều khi không phải do những việc bên ngoài, mà lại tuỳ thuộc vào suy nghĩ và cách sống của chúng ta. Nhiều việc có cả mặt tốt lẫn mặt xấu, nhưng nếu nhìn mặt tốt có lẽ chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn, tội gì phải làm ngược lại.

Những buồn khổ, lo âu, bất hạnh nhiều khi đến bất chợt như cơn mưa và ai cũng gặp phải. Dù sao trời cũng đã mưa và chúng ta phải lái «chuyến xe cuộc đời».


UserPostedImageHãy vui vẻ lạc quan khi nghĩ đến… « những cái cần gạt nước ».
Tác giả: Hoài Nam

Edited by user Wednesday, December 14, 2011 12:56:46 PM(UTC)  | Reason: Not specified

chiều tím  
#43 Posted : Wednesday, December 14, 2011 1:15:59 PM(UTC)
chiều tím

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 262
Location: Nha Trang

Thanks: 207 times
Was thanked: 121 time(s) in 83 post(s)
Những Tách Cà PhêHạnh phúc có nghĩa là chúng ta biết nhìn xa hơn, vượt ra ngoài những sự bất toàn ấy !

Một nhóm sinh viên cũ gặp lại và hẹn nhau cùng trở về trường đại học cũ để thăm một vị giáo sư ngày xưa. Họ là những người rất thành công và đang có những chức vụ, địa vị cao trong xã hội.

Trong khi ngồi hàn huyên tâm sự với nhau, mọi người bắt đầu than phiền về những sự căng thẳng trong việc làm cũng như trong đời sống của mình.


UserPostedImageVị giáo sư mời những học trò cũ của mình uống cà phê. Ông đi vào nhà trong và mang ra một bình cà phê lớn, cùng với những ly tách đủ loại: bằng sứ, bằng plastic, bằng thủy tinh, có những tách nhìn rất tầm thường và có những tách nhìn rất đắt tiền và sang trọng. Vị giáo sư mời những học trò cũ của mình tự rót lấy cà phê uống.

Khi mỗi người đã có một ly cà phê trong tay, vị giáo sư nói:

- Nếu các anh chị để ý, những tách cà phê đẹp và đắt tiền được chọn lấy trước hết, chỉ còn lại những ly tách rẽ tiền và tầm thường. Đối với các anh chị việc ấy cũng thường thôi! Chúng ta ai mà lại chẳng muốn chọn cho mình những gì hay và đẹp nhất, nhưng đó cũng là nguyên nhân của sự căng thẳng và những khó khăn của các anh chị trong cuộc sống.

- Những gì anh chị muốn, thực sự là cà phê, chứ đâu phải là chiếc tách, nhưng các anh chị lại có ý đi lựa cho mình những chiếc tách đẹp nhất và thỉnh thoảng cũng nhìn sang người bên cạnh, xem họ có những chiếc tách nào.

- Cũng vậy, nếu cuộc sống là cà phê, thì những công việc, tiền bạc, địa vị trong xã hội là những chiếc tách. Chúng chỉ là những phương tiện để chứa đựng sự sống của mình, chứ phẩm chất của sự sống không hề khác biệt.

- Và nhiều khi chúng ta vì quá chú ý và tập trung vào những chiếc tách, mà lại quên thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon trong ấy.

- Vì vậy cho nên các anh chị nhớ, đừng để những chiếc ly tách sai xử mình. Hãy thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon của cuộc sống. Hạnh phúc không có nghĩa là mọi vấn đề chung quanh chúng ta phải được hoàn toàn.

Hạnh phúc có nghĩa là chúng ta biết nhìn xa hơn, vượt ra ngoài những sự bất toàn ấy !UserPostedImageSUY NGẪM:

Con người nên thay đổi sự suy nghĩ, sao cho thích hợp với hoàn cảnh và với những người chung quanh, khi vô phương thay đổi hoàn cảnh hay thay đổi những người chung quanh.
Trong câu chuyện trên, cà phê là thứ sẽ thuộc về mình, ly tách là thứ phải để lại, thuộc về người.
Cho nên, bằng lòng thưởng thức, thích những gì mình có, hạnh phúc hơn là : thích những gì mình không có, hay không thể có .Tác giả : SE sưu tầm
Leo13  
#44 Posted : Thursday, December 15, 2011 11:01:21 AM(UTC)
Leo13

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 199

Thanks: 276 times
Was thanked: 233 time(s) in 117 post(s)
Thanks chiều tím, 2 bài dều cỏ y nghĩa hểt, nhưng thich "Tách Cà Phê" dọc dển doạn vị giáo sư nói:

- Nếu các anh chị để ý, những tách cà phê đẹp và đắt tiền được chọn lấy trước hết, chỉ còn lại những ly tách rẽ tiền và tầm thường. Đối với các anh chị việc ấy cũng thường thôi! Chúng ta ai mà lại chẳng muốn chọn cho mình những gì hay và đẹp nhất, nhưng đó cũng là nguyên nhân của sự căng thẳng và những khó khăn của các anh chị trong cuộc sống.

- Những gì anh chị muốn, thực sự là cà phê, chứ đâu phải là chiếc tách, nhưng các anh chị lại có ý đi lựa cho mình những chiếc tách đẹp nhất và thỉnh thoảng cũng nhìn sang người bên cạnh, xem họ có những chiếc tách nào.
câu này thẩy dủng ghê,
- Cũng vậy, nếu cuộc sống là cà phê, thì những công việc, tiền bạc, địa vị trong xã hội là những chiếc tách. Chúng chỉ là những phương tiện để chứa đựng sự sống của mình, chứ phẩm chất của sự sống không hề khác biệt.

- Và nhiều khi chúng ta vì quá chú ý và tập trung vào những chiếc tách, mà lại quên thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon trong ấy.

- Vì vậy cho nên các anh chị nhớ, đừng để những chiếc ly tách sai xử mình. Hãy thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon của cuộc sống. Hạnh phúc không có nghĩa là mọi vấn đề chung quanh chúng ta phải được hoàn toàn.

wow, dỏng y vởi ỷ kiển dỏ, nhưng cho Liỏn13 nỏi vui 1 chut, uổng café ngon mà trong tảch bẽ thì chểt rồi, nhiểu khi mỏn an o ngon nhưng trung bày dep thì thẩy thỉch hơn, chủc cuổi tuẩn mọi người vui vẽ và cho liỏn13 lựa tảch cafe cỏ con gẩu, BigGrin
chuc giang sinh vui ve
thanks 1 user thanked Leo13 for this useful post.
thuylinh on 12/31/2011(UTC)
thuylinh  
#45 Posted : Saturday, December 31, 2011 7:09:43 AM(UTC)
thuylinh

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/20/2011(UTC)
Posts: 534
Location: Canada

Thanks: 1187 times
Was thanked: 353 time(s) in 196 post(s)


UserPostedImage

UserPostedImageLeo13  
#46 Posted : Saturday, December 31, 2011 7:22:31 AM(UTC)
Leo13

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 199

Thanks: 276 times
Was thanked: 233 time(s) in 117 post(s)
waouh, hay quá thanks and happy new year to you too.

Edited by user Tuesday, January 3, 2012 10:37:56 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Leo13 for this useful post.
thuylinh on 1/12/2012(UTC)
Khoaitây  
#47 Posted : Tuesday, January 3, 2012 8:19:15 PM(UTC)
Khoaitây

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 6/27/2011(UTC)
Posts: 336
Location: Đất Mẹ

Thanks: 147 times
Was thanked: 278 time(s) in 160 post(s)

UserPostedImage
UserPostedImage
Chiều loang màu tím nhớ thương
Ngõ về nhạt nắng một đường chân mây
...KT...
thanks 1 user thanked Khoaitây for this useful post.
thuylinh on 1/12/2012(UTC)
Khoaitây  
#48 Posted : Thursday, January 5, 2012 9:33:41 AM(UTC)
Khoaitây

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 6/27/2011(UTC)
Posts: 336
Location: Đất Mẹ

Thanks: 147 times
Was thanked: 278 time(s) in 160 post(s)
hi..hihi...hi. Hôm nay Khoai mang vài lời chúc vào lời hay - ý đẹp.

Chúc mọi người luôn may mắn, bình an.
Khoai cám ơn Leo 13 đã thường xuyên ghé vào Lời Hay - Ý Đẹp... bác chủ quán mở topic này rồi đi mất tiêu luôn hà...
Nếu không có ThuyLinh - Chiều Tím và Leo 13 thì buồn lắm...hihi
UserPostedImage


UserPostedImage


UserPostedImageXUÂN AN BÌNH - XUÂN THỊNH VƯỢNG.
Chiều loang màu tím nhớ thương
Ngõ về nhạt nắng một đường chân mây
...KT...
thanks 1 user thanked Khoaitây for this useful post.
thuylinh on 1/12/2012(UTC)
thuylinh  
#49 Posted : Thursday, January 12, 2012 6:55:35 AM(UTC)
thuylinh

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/20/2011(UTC)
Posts: 534
Location: Canada

Thanks: 1187 times
Was thanked: 353 time(s) in 196 post(s)
MỘT BỜ VAI

- Huy Phuơng


UserPostedImage

Em yếu đuối thèm bờ vai để khóc
Mà anh thì biền biệt ở nơi xa…”

(Thơ sgecstasy)

Mẹ nói với tôi: “Bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể chính là đôi vai. Nó quan trọng vì nó để cho những người bạn hay người thân của chúng ta gục lên khi họ muốn khóc. Trong cuộc sống, ai cũng cần một đôi vai để tựa lên đó mà khóc mỗi khi chúng ta buồn rầu, khổ đau hay thất vọng. Mẹ hy vọng con cũng có những bờ vai như thế để tựa lên những khi con cần”. Tôi đã đọc được những dòng này trong một trang Internet và muốn ghi lại ở đây để chúng ta cùng đọc.

Vì sao đó không là một vòng tay để ôm ấp, một đôi môi để cười, hay là một đôi mắt trìu mến. Bây giờ tôi mới biết vì sao lại là một bờ vai mà không là gì khác!
UserPostedImage
Năm đó là một năm đầy tuyệt vọng khổ đau nhất của Arnold, người bạn cùng sở làm với chúng tôi. Anh có một đứa con trai lên bốn tuổi bị bệnh chậm phát triển. Một ngày nọ khi vợ anh phải xa nhà về thăm mẹ, anh chăm sóc đứa con trai, và trong một bữa ăn, vì lơ đãng nói chuyện điện thoại với một người bạn, anh để cậu con trai mắc nghẹn, khi biết ra thì không còn cách gì cứu kịp. Vì cái chết của đứa con, hạnh phúc của vợ chồng anh gần như tan vỡ. Arnold trở thành một người khổ đau, trầm cảm, cáu kỉnh, bất bình thường, xa lánh mọi người, vì vậy bạn đồng nghiệp của anh không ai dám đến gần để hỏi han tâm sự cùng anh.

Cuối tháng 6 năm ấy là sinh nhật của Arnold, chúng tôi thu xếp với nhau để dành cho anh một surprise party. Khi anh bước vào căn phòng trang trí đầy màu sắc với những banner, bong bóng và hoa chúc mừng, chúng tôi vây quanh anh và cùng hát khúc ca mừng Sinh Nhật. Arnold đứng sững một lúc, rồi bật khóc nức nở như một đứa trẻ thơ.UserPostedImage
Thì ra trên cuộc đời này, anh tưởng mình là một người đơn độc, vẫn có những người quan tâm, nghĩ đến và thương yêu anh. Sau ngày đó, Arnold trở thành một con người khác, vui vẻ, tự tin, hoạt bát và trở lại cuộc sống bình thường. Tình yêu thương của những người chung quanh đã vực anh dậy, như những dòng nước mát đã tưới cho những bông hoa khô héo.

Nhiều năm trước đây, người ta đã tìm thấy người thi sĩ ấy nằm chết trong chiếc xe của ông đậu tại sân một ngôi chùa, trong xe còn một cái car-seat đã cũ. Nếu tối hôm trước, cửa chùa mở rộng cho anh một chỗ ngủ, nếu hôm qua có một người bạn gặp gỡ thăm hỏi và chia sẻ nỗi buồn của anh, thì có lẽ câu chuyện đã đổi khác. Không có vợ con, trong khổ đau, tuyệt vọng, nếu anh còn một một người bạn, một người thương, một người chịu khó lắng tai nghe anh, một cánh cửa mở ra, một vòng tay ấm áp đợi anh về, nói rõ ra, một bờ vai để cho anh dựa vào đó mà khóc cho nguôi đi những nỗi muộn phiền, thì đâu đến nỗi.UserPostedImage
Tại Nhật, Hoa Kỳ và Nam Hàn, nhiều học sinh thường luôn phải chịu sức ép nặng nề từ những vụ bắt nạt tại nhà trường, gây những tổn thương tâm lý nghiêm trọng và đưa các em đến chỗ tự sát, như em Brandon, một học sinh ở Oklahoma, đã bị bạn bè to khỏe hơn chế giễu, bắt nạt, khiến em cảm thấy nhà trường là một địa ngục, nên đã tự tử bằng súng. Cha mẹ có bao giờ quan tâm lắng nghe, an ủi và giải quyết những lo lắng ưu tư của con mình, đã ngồi xuống như một người bạn, nghe con giãi bày tâm sự, từ những chuyện học hành, giao tiếp cho đến tình cảm chưa? Là người mẹ, có bao giờ bạn ngồi gần lại với con gái, nghe con tỉ tê những chuyện ở trường, những chuyện vui, chuyện buồn, kể cả chuyện vấp ngã, thất vọng.UserPostedImage
Làm cha, làm mẹ có bao giờ bạn nghiêng bờ vai xuống cho con cái chưa? Khi chúng ta đau khổ, buồn phiền mà không biết bày tỏ cùng ai, chúng ta sẽ rơi vào tuyệt vọng, trầm uất và dễ dàng tìm đến cái chết. Ở Mỹ, “The Depression Hotline”: 1-630-482-9696, “The Suicide Hotline”: 1-800-SUICIDE (1-800-784-2433), “The LifeLine”: (1-800-273-8255) chính là đôi tai đang lắng nghe, là bờ vai cho những ai muốn trút bỏ những khó khăn, khổ đau cần giải quyết.

Nhiều bậc cha mẹ lo làm giàu, nghĩ rằng mình đã lo cho con vào trường tốt, cho con phòng ốc tiện nghi, xe đẹp là đã đủ. Những thắc mắc, va chạm, yếu đuối, lầm lỡ của con họ không hề biết, thậm chí còn đẩy con vào những quyết định độc đoán, ích kỷ và lỗi thời của mình, cuối cùng kết quả là cái chết thảm khốc của con trẻ cô đơn, thất vọng. Nhiều nhà tâm lý học đã cho rằng trước khi quyết định từ bỏ cõi đời, con người đã lâm vào trạng thái buồn phiền, thất vọng vì một điều gì đó mà không tìm được ai chia sẻ cho vơi bớt nỗi buồn. Họ không có người an ủi, động viên và giúp đỡ mình tìm lại nguồn vui sống. Họ cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng.UserPostedImage
Trong một xã hội mà nhu cầu vật chất ngày càng tăng, con người phải làm việc tất bật không có thì giờ để gần gũi, chia sẻ, cảm nhận và thương yêu người khác, trong khi đó, trái tim lại luôn luôn cần một nhịp đập cảm thông. Con người luôn luôn cần sự hiện diện của người thân, cần nghe những lời ngọt ngào, sự động viên ân cần. Khi nhu cầu muôn thuở này không được đáp ứng, người ta thấy trống rỗng, hụt hẫng, nhiều khi không chịu đựng nổi.

Nhiều vị cao niên không ốm đau gì quan trọng nhưng thích đi bác sĩ để có thể than vãn đau chỗ này, mệt mỏi chỗ kia. Nhiều phụ nữ đến phòng mạch bác sĩ để tâm sự chuyện gia đình, chồng con cho đỡ ấm ức, mà con cái, bạn bè không ai có thời giờ và kiên nhẫn để ngồi nghe. Những lúc đó, bác sĩ tìm bệnh thì ít mà nghe quý bà nói thì nhiều. Cuối cùng người bác sĩ đã biết lắng nghe các bà, chính là người bác sĩ giỏi được các bà khen. Không cần phải tìm đến bác sĩ tâm lý, ai biết nghe, biết khuyên giải, đó là bác sĩ tâm lý.UserPostedImage
Còn ai là người thích đi coi bói, phải chăng đó là những người đang có chuyện thắc mắc, buồn phiền, cho nên khi đến thầy, chưa bấm độn, lấy lá số, thầy đã rõ hết gia đạo, tâm tư của người đối diện rồi. Khi thầy đã biết hết chuyện nhà, chuyện buồn vui, nhìn rõ gan ruột của khách rồi thì làm cho khách tin không phải là chuyện khó. Rút cuộc thì bác sĩ, thầy bói đều là những “bờ vai” cho những người yếu đuối nương tựa.

Một lời thăm hỏi một người bạn lâu ngày không gặp, một tấm thiệp cuối năm, một cái bắt tay thân tình, một nụ cười ấm áp có thể làm thay đổi cuộc sống của một người, và bản thân chúng ta cũng cần như vậy. Nhiều người đã cho chúng ta một bóng mát, một chỗ nương tựa, nhưng có khi nào chúng ta đã là bóng mát, là chỗ nương tựa cho ai chưa?

UserPostedImage

Edited by user Thursday, January 12, 2012 7:24:25 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Leo13  
#50 Posted : Sunday, January 15, 2012 8:25:47 AM(UTC)
Leo13

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 199

Thanks: 276 times
Was thanked: 233 time(s) in 117 post(s)
Originally Posted by: Khoaitâ Go to Quoted Post
hi..hihi...hi. Hôm nay Khoai mang vài lời chúc vào lời hay - ý đẹp.

Chúc mọi người luôn may mắn, bình an.
Khoai cám ơn Leo 13 đã thường xuyên ghé vào Lời Hay - Ý Đẹp... bác chủ quán mở topic này rồi đi mất tiêu luôn hà...
Nếu không có ThuyLinh - Chiều Tím và Leo 13 thì buồn lắm...hihilẻo13 cũng thỉch"lời hay - ý đẹp." KT dừng cảm ơn, cho Lion13 khen lại lời chủc cua KT hay lẩm "XUÂN AN BÌNH - XUÂN THỊNH VƯỢNG." dồng y vởi KT "LNhi di dâu rồi," phãi kêu về thôi, và KT nữa
biểt là topic "lời hay - ý đẹp" nhưng cải hình nay hay quả cho tui dễ kẻ nhén, thẩy rẩt cỏ y nghĩa, di mượn trên web nhén
trong khi chờ dợi tểt , dễ chủc tểt, thẩy tam hình này ai doan duoc là khen lien do nhén
khi nhin cai hinh nay thay cai gi ?
birmanie

tuoitrevn  
#51 Posted : Sunday, January 15, 2012 9:27:18 AM(UTC)
tuoitrevn

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 11/29/2011(UTC)
Posts: 149
Location: us

Was thanked: 61 time(s) in 31 post(s)
Theo tuoitrevn thi tam hinh gion nhu con thu dang nam ngu (ngam minh duoi nuoc), nhung that su tuoitre khong doan ra duoc la con thu gid'oh!

Tuoitrevn.
Chung ta co the bat dong, nhung dung bao gio bat hoa!
xuan hoang  
#52 Posted : Sunday, January 15, 2012 9:52:06 AM(UTC)
xuan hoang

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/20/2011(UTC)
Posts: 702

Thanks: 376 times
Was thanked: 208 time(s) in 146 post(s)
Leo à ,

Trên đây có phải " Hình một người Mẹ và một người Con đang chắp tay Cầu nguyện "

UserPostedImage
tuoitrevn  
#53 Posted : Sunday, January 15, 2012 9:57:48 AM(UTC)
tuoitrevn

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 11/29/2011(UTC)
Posts: 149
Location: us

Was thanked: 61 time(s) in 31 post(s)
Neu dung nhu la loi Nhat Tam noi, thi thiet la toi loiBlushing

God, please forgive mePray Pray Pray

Tuoitrevn
Chung ta co the bat dong, nhung dung bao gio bat hoa!
nhat-tam  
#54 Posted : Sunday, January 15, 2012 10:11:41 AM(UTC)
nhat-tam

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 6/21/2011(UTC)
Posts: 1,133

Was thanked: 325 time(s) in 180 post(s)
Hình bóng của 1 đứa bé đang tựa vào người phụ nữ, cả 2 đều đang nhắm nghiền đôi mắt. Người phụ nữ với 2 tay để yên trên phần bụng. Còn đứa bé chắp đôi tay cầu nguyện và hình như có nước mắt lăn dài trên khuôn mặt. Phải chăng đứa bé đang khóc thương và cầu nguyện cho người mẹ đã qua đời? Hổng đúng, thì trật lất!

Hôm nay vào đây thấy màu sắc ngập tràn, các bạn líu lo cũng vui quá há!
tuoitrevn  
#55 Posted : Sunday, January 15, 2012 10:17:41 AM(UTC)
tuoitrevn

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 11/29/2011(UTC)
Posts: 149
Location: us

Was thanked: 61 time(s) in 31 post(s)
Thoi thi tin la dung con hon la noi trat BigGrin

Nhung sao Tuoitrevn nhin hinh nay van thay giông thu Tongue

Tuoitrevn.
Chung ta co the bat dong, nhung dung bao gio bat hoa!
Lối Thu Xưa  
#56 Posted : Monday, January 16, 2012 12:59:53 AM(UTC)
Lối Thu Xưa

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/15/2011(UTC)
Posts: 72
Location: Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu

Thanks: 9 times
Was thanked: 21 time(s) in 15 post(s)
Originally Posted by: xuan hoang Go to Quoted Post
Leo à ,

Trên đây có phải " Hình một người Mẹ và một người Con đang chắp tay Cầu nguyện "
Hay quá Cô Hoàng ơi ! Lối Thu ủng hộ Cô... Hình này là hình hai Mẹ - Con chấp tay cầu nguyện và bị hóa đá.
tèng teng.


@ anh Nhật tâm.
Chắc bạn khoai tây sẽ vào ủng hộ cho anh đó
.Laugh Laugh
...Em có còn trên lối thu xưa
Hay đã về bên nẻo xa mờ
Đời trả về cho anh
Sân trường xưa vàng võ u sầu...
nhat-tam  
#57 Posted : Monday, January 16, 2012 9:49:40 AM(UTC)
nhat-tam

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 6/21/2011(UTC)
Posts: 1,133

Was thanked: 325 time(s) in 180 post(s)
Originally Posted by: Lối Thu Xưa Go to Quoted Post
Originally Posted by: xuan hoang Go to Quoted Post
Leo à ,
Trên đây có phải " Hình một người Mẹ và một người Con đang chắp tay Cầu nguyện "


Hay quá Cô Hoàng ơi ! Lối Thu ủng hộ Cô... Hình này là hình hai Mẹ - Con chấp tay cầu nguyện và bị hóa đá.
tèng teng.


@ anh Nhật tâm.
Chắc bạn khoai tây sẽ vào ủng hộ cho anh đó
.Laugh Laugh

Haha! đoán đúng thì mới ủng hộ, chứ nhat-tam đoán sai trật lất thì đâu thể ủng hộ được. khoai tay sáng suốt lắm, đâu mù quáng dữ vậy Lối Thu Xưa.Smile
Chờ Leo giải đáp!

Edited by user Monday, January 16, 2012 9:54:35 AM(UTC)  | Reason: Not specified

tuoitrevn  
#58 Posted : Monday, January 16, 2012 8:22:19 PM(UTC)
tuoitrevn

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 11/29/2011(UTC)
Posts: 149
Location: us

Was thanked: 61 time(s) in 31 post(s)
Buc hinh duoc ve rat la tinh xao. Neu Tuoitrevn khong xoay tam hinh theo chieu kim dong 90 do. Chac chan van chua nhin ra.BigGrin

Tuoitrevn
Chung ta co the bat dong, nhung dung bao gio bat hoa!
Leo13  
#59 Posted : Monday, January 16, 2012 11:07:11 PM(UTC)
Leo13

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 199

Thanks: 276 times
Was thanked: 233 time(s) in 117 post(s)
Originally Posted by: nhat-tam Go to Quoted Post
Originally Posted by: Lối Thu Xưa Go to Quoted Post
Originally Posted by: xuan hoang Go to Quoted Post
Leo à ,
Trên đây có phải " Hình một người Mẹ và một người Con đang chắp tay Cầu nguyện " waouh, XH doản dủng nhẩt rồi


Hay quá Cô Hoàng ơi ! Lối Thu ủng hộ Cô... Hình này là hình hai Mẹ - Con chấp tay cầu nguyện và bị hóa đá.
tèng teng.
LT cũng dũng phân nũa thôi, tãng dả rồi làm sau hoả dả dưỡc nũa , BigGrin
@ anh Nhật tâm.
Chắc bạn khoai tây sẽ vào ủng hộ cho anh đó
.Laugh Laugh

Haha! đoán đúng thì mới ủng hộ, chứ nhat-tam đoán sai trật lất thì đâu thể ủng hộ được. khoai tay sáng suốt lắm, đâu mù quáng dữ vậy Lối Thu Xưa.Smile
Chờ Leo giải đáp!
NT là người thử 2 doản trung Lẻo13 chĩ biêt ủng hộ, bai phục


to XH,NT và LT : hay quả "Hình một người Mẹ và một người Con đang chắp tay Cầu nguyện " nghe nỏi nhưng hình ảnh này cho thấy một tảng đá trên một biển ở Birmania, nó chỉ có thể thấy điều này một năm một lần với một góc đặc biệt của mặt trời và điều kiện ánh sáng đặc biệt waouh , mong rầng ngày nào sẽ thẩy sừ kỳ diệu dỏ

cho Lẻo13 khâm phục nhén, Lẻo13 lủc dầu coi chĩ thẩy tãng dả , nủi,1 con sông, !mờ mờ ảo ảo , do dỏ mõi người cỏ mõi cãm nghĩ khảc , o sau dâu tuoitreVN nểu chưa nhin ra làm gi "forgive me"
dồny y voi TuoitreVN cho Lẻo13 quay cai hình 90° chung nhén,

Originally Posted by: tuoitrevn Go to Quoted Post
Buc hinh duoc ve rat la tinh xao. Neu Tuoitrevn khong xoay tam hinh theo chieu kim dong 90 do. Chac chan van chua nhin ra.BigGrin

Tuoitrevn
waouh thẩy nhẹ nhàng khi thẩy dược ,

BIRMANIE; 1 nam moi gap duoc 1 lan hinh anh dep nay
tuoitrevn  
#60 Posted : Tuesday, January 17, 2012 8:36:00 PM(UTC)
tuoitrevn

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 11/29/2011(UTC)
Posts: 149
Location: us

Was thanked: 61 time(s) in 31 post(s)
That khong ngo day chi la mot tam hinh chup phong canh. Chac chi co "Satellites" moi chup duoc nhung tam hinh ky dieu nhu vay. Qua dia cau nay con co qua nhieu noi ma loai nguoi chua kham pha het duoc. Thank you Leo for sharing.

Tuoitrevn
Chung ta co the bat dong, nhung dung bao gio bat hoa!
Users browsing this topic
Guest
15 Pages<12345>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.