Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

61 Pages<12345>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
kevintran  
#41 Posted : Friday, April 15, 2011 11:17:47 PM(UTC)
kevintran

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 108
Location: ho chi minh

2.000 công nhân KCN Quang Minh đình công vì lương


Sáng ngày 14/4, khoảng 2.000 công nhân công ty Marumitsu, có nhà máy tại KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội chuyên sản xuất và kinh doanh đồ gỗ, đồ nội thất và trang trí nội thất đã tiến hành đình công để yêu cầu giải quyết các chế độ chính đáng cho người lao động.
Trao đổi với PV nhiều công nhân tại đây cho biết, lương cơ bản của công nhân ở công ty chỉ vào khoảng 1,6 triệu đồng/tháng. Trong khi đó các công ty khác tại KCN Quang Minh, lương cơ bản đã được tăng lên 2 triệu/tháng. Nếu với mức thu nhập như vậy thì không đủ để trang trải cho cuộc sống với giá cả tăng cao như hiện nay.

Nhiều công nhân cũng cho biết, hàng ngày họ phải làm việc trong môi trường rất độc hại nhiều bụi và hoá chất. Những chiếc khẩu trang mà công ty phát lúc đi làm không đủ để giảm tác hại của hoá chất. Điều đó đã dẫn đến việc các công nhân sau khi đi làm về thường có dấu hiệu đau đầu, tức ngực, chóng mặt. Thậm chí có nhiều nữ công nhân đã bị sảy thai.

Điều đặc biệt ở đây, các công nhân được hưởng mỗi người 300 ngàn đồng/tháng phụ cấp nhưng số tiền này sẽ bị cắt hẳn bởi các lý do được công ty đề ra như đi vệ sinh quá lâu, nằm ở phòng y tế quá 30 phút…


UserPostedImage
Hình ảnh 2.000 công nhân đình công tại KCN Quang Minh sáng ngày 14/4.

Chị L.T. Hạnh, một công nhân bức xúc cho biết: “Những công nhân nữ chưa có hợp đồng vô thời hạn sau khi nghỉ sinh đều bị cắt hợp đồng không rõ lý do. Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên ban lãnh đạo công ty nhưng không có ai trả lời cả”.

Đặc biệt, vào buổi sáng nay công nhân Lê Văn Hoà ở bộ phận sơn đã bị hai người lạ kéo vào phía trong công ty và có hành vi hành hung. Ông Hoà cho biết: “Những người này vốn không làm việc ở công ty. Khi tôi cùng 1 số người nữa đứng ở cổng công ty thì bị 2 người này chạy ra văng tục và kéo vào công ty để đánh và đau ê ẩm ở đầu gối”.

Trước việc ông Hoà bị đánh, nhiều công nhân đã rất bức xúc và cho biết sẽ tiếp tục đình công tới cùng cho đến khi nào đòi được quyền lợi.

Khi PV xin phép bảo vệ công ty Marumitsu để được gặp lãnh đạo và làm việc thì bị những nhân viên bảo vệ ở đây từ chối mà không nêu rõ lý do. Đến khoảng 14 giờ, công ty này đã dán thông báo cho biết là không thể đáp ứng được các yêu cầu của công nhân.

Trao đổi với PV Ông Phạm Dũng, phòng Quản lý lao động, Ban Quản lý Các Khu công nghiệp, Khu chế xuất Hà Nội cho biết, đến cuối giờ chiều cùng ngày, các bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Ban đã yêu cầu công đoàn công ty đối thoại với công nhân. Phía công ty phải đảm bảo các quyền lợi cơ bản cho công nhân. Phía công ty cho biết, hiện các kho hàng của công ty ở Nhật đã sập hoàn toàn sau động đất. Hàng nhập kho vẫn tồn rất nhiều, sản xuất bị ảnh hưởng nên chưa thể điều chỉnh lương cho lao động.

Về việc công nhân bị đánh, ông Dũng cho biết có nghe công nhân nói lại về việc đó và sẽ yêu cầu cơ quan Công an tiến hành làm rõ.

free to play
kevintran  
#42 Posted : Friday, April 15, 2011 11:31:12 PM(UTC)
kevintran

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 108
Location: ho chi minh

Sử dụng hóa chất độc hại biến thịt lợn thành thịt bò


Cơ quan an toàn thực phẩm của tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã mở một cuộc điều tra về việc một số nhà hàng đã sử dụng chất phụ gia độc hại để biến thịt lợn và thịt gà thành thịt bò.

Theo tờ An Huy Business News, một loại phụ gia độc hại đã được cho thêm vào thịt lợn và thịt gà khiến những loại thịt này có màu sắc và mùi vị giống với thịt lợn. Bằng cách này, các nhà hàng và các cửa hàng thực phẩm có thể thủ được một khoản tiền chệnh lệch khổng lồ bởi vì giá thịt bò cao gấp đôi giá thịt lợn.

Theo một người bán hàng tại một chở ở thành phố Hợp Phì thuộc tỉnh An Huy, chỉ với 0,5 kg loại phụ gia nhuộm màu độc hại có giá khoảng 40 NDT (tương đương 120.000 VNĐ), những người bán hàng đã có thể chế biến 25 kg thịt lợn thành thịt bò chỉ trong vòng 90 phút.

UserPostedImage
Ảnh minh họa

Người bán hàng này cho biết rằng một người cũng sử dụng loại phụ gia này để nhuộm tươi những loại thịt ôi thiu hay hết hạn sử dụng.

Hiện tại, Cơ quan công thương của tỉnh An Huy đang tiến hành kiểm tra toàn diện các cơ sở chế biến thực phẩm từ thịt trên thị bàn thành phố sau khi cơ quan này phát hiện một cơ sở chế biến gà đã sử dụng phẩm màu bất hợp pháp để biến thịt gà thành thịt bò.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng loại phụ gia dùng để biến thịt lợn thành thịt bò có thể gây ra bệnh ung thư và khuyến cáo người dân không nên mua những thực phẩm màu đỏ tươi bất thường tại các chợ.

Saigon Radio 890 AM
thunder  
#43 Posted : Saturday, April 16, 2011 3:24:23 PM(UTC)
thunder

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 4,099

Thanks: 1924 times
Was thanked: 919 time(s) in 608 post(s)
CỜ MÁU CỦA VC BỊ HẠ TẠI HAWAII


Honolulu, Vào hồi 10:30 sáng Thứ sáu, ngày 8 tháng 4 năm 2011. Tại khuôn viên Hawaii Army Museum, trên đường Kalea, Waikiki, Honolulu, cộng đồng Đại Hàn (Kerea) tổ chức kỷ niệm 60 năm sau chiến tranh ( Korea War ) . Trong buổi lễ này Ban Tổ Chức có treo cờ của 40 quốc gia trên thế giới, trong đó có cờ đỏ sao vàng của Việt Cộng.

Đây là khu vực đông người và nhiều khách du lịch đủ mọi sắc tộc qua lại. Việc treo lá cờ Máu của VC làm cho người Việt tỵ-nạn cộng sản không thể chấp nhận được! Cũng may, ngay lúc đó có một tài xế Taxi người Việt chaỵ ngang qua trông thấy nên ngừng xe, xuống tự gỡ lá cờ Máu mà không cần hỏi những người phụ trách nơi đó.

Thấy thế toán người trong BTC Đại Hàn ào tới và định kêu cảnh sát.. Tuy nhiên, người tài xế Việt này bình tĩnh giải thích cho những người trong BTC biết, cờ đỏ sao vàng là cờ của đảng cộng sản VN. Lá cờ Máu này đã làm cho hơn 3 triệu người Việt liều chết trốn chạy nó. Hiện nay các cộng đồng người Việt tại các tiểu bang Hoa Kỳ và trên thế giới tự do là cộng đồng người Việt quốc gia chống cộng sản, chống lá cờ Máu. Lá cờ biểu tượng cho chính nghĩa tự do của người Việt tỵ nạn là cờ vàng 3 sọc đỏ đã được thành phố Honolulu và Tiểu Bang Hawaii công nhận. Vì thế, nếu BTC không chịu gỡ cờ đỏ sao vàng xuống thì thì chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ được thông báo, sẽ có hàng trăm người Việt kéo tới phản đối. Nghe giải thích, những người trong BTC sau khi hội ý đã đồng ý bỏ cờ Máu ngay và yêu cầu người tài xế taxi nói với cộng đồng người Việt cung cấp cho lá cờ Vàng để thay thế, vì họ không biết mua ở đâu. Người tài xế liền điện thoại ngay cho Khu Hội CTNCT để xin cờ và yêu cầu Khu Hội cử người tới gặp gỡ BTC Đại Hàn.

Nhận được thông báo. chiến hữu Ngô Xuân Tâm, Chủ Tịch Khu Hội và chiến hữu Ngô Đăng Tỉnh đã hẹn mang cờ Quốc Gia tới gặp gỡ lúc 4:30 chiều và nói chuyện với BTC buổi lễ, có sự hiện diện của một số đại diện Hội Đoàn người Việt và đồng hương nghe tin cũng tới quan sát và tham dự. Sau đó, cờ vàng 3 sọc đỏ đã được dựng lên cùng tung bay với 40 lá cờ của các quốc gia trên thế giới tại khu vực làm lễ.

Ban tổ chức buổi lễ của Đại Hàn tỏ ra hiểu biết và đã cám ơn lại những anh em người Việt đã sửa sai cho họ, và choàng cho mỗi người một vòng hoa, chụp hình chung để tỏ tình thân thiện; đồng thời trao lại lá cờ Máu cho Khu Hội CTNCT để hủy bỏ.

Đây là tấm gương sáng về nhiệt tình chống Cộng của một người Việt tỵ nạn. Ông tài xế taxi này đã được chiến hữu Chủ Tịch Khu Hội CTNCT Hawaii và những người có mặt trân trọng ngỏ lời khen ngợi và cảm ơn. Người viết không nêu tên tuổi thể theo yêu cầu của người tái xế. (Xin mở Att. file coi hình đính kèm)

Khu Hội Hawaii tường thuật

kevintran  
#44 Posted : Saturday, April 16, 2011 9:55:34 PM(UTC)
kevintran

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 108
Location: ho chi minh

IMF: Tỷ lệ thất nghiệp trên thế giới tăng lên mức kỷ lục


Ngày 14/4, phát biểu tại Viện Brookings ở thủ đô Washington của Mỹ, Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn cảnh báo mặc dù nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi nhưng thế giới vẫn đang đối mặt với cuộc khủng hoảng việc làm và bất bình đẳng về thu nhập…

Ông Strauss-Kahn nhấn mạnh cuộc khủng hoảng việc làm và bất bình đẳng có thể gieo những hạt giống bất ổn định phá hoại mọi thành tựu kinh tế thị trường. Việc thiếu các cơ hội kinh tế ở quá nhiều nước trên thế giới có thể dẫn đến những hành động phi sản xuất, bất ổn định chính trị , thậm chí xung đột.

Tăng trưởng kinh tế không tạo ra nhiều việc làm và thành quả phát triển không được phân chia rộng rãi và công bằng có nguy cơ tạo ra cuộc khủng hoảng xã hội nghiêm trọng hơn cả khủng hoảng kinh tế.

Theo số liệu của IMF, thất nghiệp trên thế giới đang ở mức kỷ lục.

UserPostedImage
Biểu tình phản đối thất nghiệp gia tăng ở Tây Ban Nha.

Khủng hoảng kinh tế đã làm 30 triệu người mất việc làm cùng với 200 triệu người trên toàn cầu đang tìm việc làm. Khủng hoảng việc làm có nguy cơ làm mất cả một thế hệ vì nó đặc biệt tác động nặng nhất đến thanh niên trong khi ở nhiều nước, sự bất bình đẳng trong thụ hưởng thành quả phát triển cũng đang ở mức kỷ lục.

Giám đốc IMF kêu gọi các nước cải tổ khu vực tài chính để tăng đầu tư vào các công ty vừa và nhỏ, động lực chủ chốt để tạo ra nhiều việc làm và thúc đẩy tăng trưởng.

Các chính sách tăng trưởng cần đặc biệt hướng tới thị trường lao động, phối hợp đồng bộ với giáo dục đào tạo để lao động thất nghiệp dễ thích nghi với nền kinh tế đang thay đổi.

IMF cũng đặc biệt coi trọng khía cạnh xã hội trong các chương trình tín dụng của IMF hỗ trợ các nước duy trì hệ thống an sinh xã hội cho người nghèo và hỗ trợ chia sẻ bình đẳng các thành quả phát triển.

tin tuc nguoi mau
thunder  
#45 Posted : Sunday, April 17, 2011 7:26:35 PM(UTC)
thunder

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 4,099

Thanks: 1924 times
Was thanked: 919 time(s) in 608 post(s)
Chuyện giấy khai sanh của TT
Obama trở lại thành chuyện lớn

Sunday, 10 April 2011 13:55

Cali Today News – Cuộc đua tranh chức tổng thống Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ tới mới bắt đầu khởi động, thế nhưng, cũng đã khá ồn ào. Phía Dân Chủ, chúng ta nghe bà Hillary Clinton tuyên bố là sẽ không ra tranh cử nữa. Cũng phía Dân Chủ, chúng ta nghe nói ông Obama sẽ tái tranh cử chức tổng thống và tiền ủng hộ có thể lên đến mức kỷ lục với hàng tỷ Mỹ kim.

UserPostedImage
Donald Trump. Photo courtesy: Getty Images


Phía Cộng Hòa cũng bắt đầu đề cập đến một số nhân vật sẽ có thể ra tranh cử, mà một trong các nhân vật trong số đó có cả nhà tài phiệt Donald Trump. Ông Trump gây chú ý lớn bằng cách đặt ra một nghi vấn cũ về nguồn gốc và xuất xứ của TT Mỹ là B. Obama. Ông Trump nêu ra một nghi vấn cũ, thế nhưng cũng được công chúng rộng rãi quan tâm.

Ông Trump nói: “Tôi cảm thấy lạ là tại sao người Mỹ chưa được nhìn thấy giấy khai sanh của ông Tổng thống.” Ông Trump đưa trình ra giấy khai sanh của ông vào hôm thứ hai và nói: “Tôi chỉ mất có một giờ để có giấy khai sanh. Thật không thể tin nổi là sau 4 năm bị chất vấn, ông tổng thống cũng chưa đưa ra giấy khai sanh. Tôi chỉ yêu cầu TT Obama cho công chúng thấy giấy khai sanh của ông ta mà thôi. Tại sao lại để vấn đề này nẩy sanh?”

TT đã đưa ra giấy "Certificate of Live Birth" và điều này chứng tỏ ông ta sinh ra ở Hawaii, nhưng không đủ chứng minh đối ông Trump.

Phản ứng trước nghi vấn của ông D. Trump, viên cố vấn cao cấp của tòa Bạch Ốc là David Plouffe cho biết là ông Trump chẳng có cơ may nào để người Mỹ “thuê mướn” làm tổng thống Hoa Kỳ.

Từ lâu, theo ông Plouffe, đã có những nguồn tin nghi vấn như thế, nhưng các viên chức ở Hawaii đã chứng thực rằng TT Obama đã sinh ra ở tiểu bang này. Ông Trump nêu nghi vấn là TT Obama có thể sinh ra ở ngoại quốc và có thể TT Obama đã vi phạm hiến pháp Hoa Kỳ.

Phản ứng của bà Sarah Palin, cựu thống đốc tiểu bang Alaska và cũng có thể là ứng cử viên TT của đảng Cộng Hòa, vào hôm qua thì bà Sarah Palin cho rằng bà ta tin TT Obama được sinh ra ở Hawaii, tuy nhiên bà cũng bày tỏ sự ủng hộ của bà đối với lời thắc mắc của ông D. Trump về nguồn gốc thật sự của TT Obama.

Có khoảng 51% người Mỹ cũng có những hoài nghi về nguồn gốc đích thật của TT Barack Obama.

Trần Thị Sông Dinh

thunder  
#46 Posted : Monday, April 18, 2011 8:47:37 AM(UTC)
thunder

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 4,099

Thanks: 1924 times
Was thanked: 919 time(s) in 608 post(s)

Hai công ty của chính phủ Việt Nam bị kiện tại Hoa Kỳ vì tội buôn người


UserPostedImage
Tòa án liên bang Galveston, Hoa Kỳ.
DR


Một nhóm người lao động ngày thứ Tư vừa qua đã đệ đơn lên toà án liên bang Galveston, tại bang Texas, Hoa Kỳ, để kiện hai công ty, mà một phần là thuộc quyền sở hữu của chính phủ Việt Nam. Đó là Công ty Đầu tư Thương mại Dịch vụ Quốc tế Interserco và Tổng Công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam Vinamotors.

Hai công ty này bị cáo buộc vi phạm luật của Hoa Kỳ về chống buôn người. Cụ thể, theo đơn kiện mà 13 người lao động đứng tên, khoảng 50 người trong nhóm của họ đã nghe quảng cáo trên đài truyền hình Việt Nam, hứa hẹn những việc làm lương cao tại Houston, Texas. Để được tuyển chọn, họ đã phải trả từ 7 ngàn đến 15 ngàn đôla lệ phí. Hợp đồng làm việc trên nguyên tắc là 30 tháng, với mức lương tổng cộng được hứa hẹn là 100 ngàn đôla, nhưng chỉ sau 8 tháng, họ đã bị sa thải và được lệnh phải trở về Việt Nam, mà không được trả lại những khoản tiền đã đóng.

Cũng theo đơn kiện, những người lao động nói trên phải làm việc như nô lệ vả phải sống chật chội trong những điều kiện rất tồi tệ như là súc vật. Họ lại còn bị dọa sẽ bị đánh đập hoặc bắt giữ nếu nói chuyện với người bên ngoài.

Những người đứng đơn kiện yêu cầu tòa phạt hai công ty Việt Nam bồi thường trên 200 triệu đôla cho họ. Đứng ra bảo vệ quyền lợi cho nhóm người lao động này là hai luật sư Tony Buzbee và Tammy Tran. Theo lời luật sư Buzbee, những người lao động nói trên « Lo sợ cho cuộc sống của họ và cuộc sống của gia đình họ ở Việt Nam. Vì họ không kiếm được tiền như đã hứa, họ còn có nguy cơ bị mất nhà cửa và các tài sản khác ở Việt Nam. » Luật sư Buzbee cũng tố cáo là hai công ty Việt Nam đã thay thế nhóm người lao động nói trên bằng một nhóm khác, cũng được tuyển dụng sau khi trả những món lệ phí tương tự, hình thành một được dây buôn người quốc tế.

Trong khi chờ kết quả vụ kiện, nhóm người lao động này đang làm thủ tục di trú để được ở lại Hoa Kỳ, với sự trợ giúp của các sinh viên Đại học Luật khoa Texas và một luật sư chuyên giúp các nạn nhân đường dây buôn người.

Hai công ty cung cấp nhân dụng của Mỹ có liên quan đến đường dây buôn người này gần đây đã bị một toà án tại Houston ra phán quyết buộc phải bồi thường 60 triệu đôla cho nhóm người lao động mà hiện đang kiện hai công ty Việt Nam.

Trong báo cáo năm 2010 về nạn buôn người trên thế giới, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chỉ trích chính phủ Việt Nam là: « Không có tiến bộ trong việc truy tố hình sự và trừng phạt những kẻ buôn bán người vì mục đích lao động và bảo vệ các nạn nhân của tất cả các hình thức buôn người khác, đặc biệt là nạn nhân của nạn buôn người vì mục đích lao động và buôn người trong nước. Do đó, Việt Nam bị xếp vào danh sách Loại 2 cần theo dõi. »

Thanh Phương - rfi
thunder  
#47 Posted : Wednesday, April 20, 2011 12:21:00 AM(UTC)
thunder

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 4,099

Thanks: 1924 times
Was thanked: 919 time(s) in 608 post(s)

Các ngân hàng tại VN sẽ gom hết ngoại tệ


Monday, April 18, 2011

HÀ NỘI (SGTT).- Dư luận trong nước đang xôn xao trước tin có thể ngay từ đầu tháng 5 tới, tất cả các công ty quốc doanh hoặc thành viên có 50% vốn nhà nước đều phải bán ngoại tệ cho ngân hàng.

Tin này xuất phát từ việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ thị Ngân Hàng Nhà Nước nội trong tháng 4 phải ra quyết định mới buộc các công ty phải cân đối thu chi ngoại tệ và bán tất cả số ngoại tệ còn dư cho ngân hàng.

UserPostedImage
Ngoại tệ ngày càng bị xiết tại Việt Nam. (Hình:AFP/Getty Images)

Báo Sài Gòn Tiếp Thị còn xác định “không chỉ có 7 tổ hợp lớn nhất nước hiện nay thuộc sở hữu nhà nước gồm Dầu khí Việt Nam; Than, khoáng sản Việt Nam; Công nghiệp hoá chất Việt Nam; tổng công ty Cảng hàng không miền Nam; tổng công ty Lương thực miền Nam; tổng công ty Lương thực miền Bắc; tổng công ty Lắp máy Việt Nam phải tuân thủ quy định mới.”

Ngược lại, tất cả các tổ hợp kinh tế, các tổng công ty quốc doanh khác bao gồm cả doanh nghiệp thành viên có trên 50% vốn nhà nước đều phải bán ngoại tệ cho ngân hàng.

Theo qui định mới mà người ta tiên đoán sẽ được ban hành vào đầu tháng 5 năm 2011, các công ty phải “tự cân đối thu chi ngoại tệ hợp lý và bán phần ngoại tệ còn dư cho ngân hàng.”

Điều này có nghĩa là tất cả các công ty lớn nhỏ trong nước sẽ không còn được cất giữ ngoại tệ cho riêng mình. Ngân hàng hứa hẹn sẽ bán ngoại tệ cho các công ty một cách dễ dàng khi cần, nhưng chưa ai dám bảo đảm lời hứa này sẽ được thực hiện.

Lâu nay, các công ty “găm” giữ ngoại tệ lại để sử dụng khi cần thanh toán hàng hóa nhập cảng vì thực tế hàng chục năm nay cho thấy lúc cần mua thì không ai bán.

Trước đó mấy ngày, ông Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Ngân Hàng Nhà Nước ban hành qui định mới thắt chặt ngoại tệ chuyển ngân qua đường du lịch. Theo qui định này, mỗi người Việt Nam xuất ngoại chỉ được phép mang theo 5,000 Mỹ kim thay vì 7,000 Mỹ kim mà không cần khai báo hải quan như luật hiện hành.

kevintran  
#48 Posted : Thursday, April 21, 2011 1:30:08 AM(UTC)
kevintran

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 108
Location: ho chi minh

Trực thăng Ấn Độ gặp nạn, 17 người thiệt mạng


Một chiếc trực thăng hôm qua đã gặp nạn ở miền đông bắc Ấn Độ trong khi đang cố gắng hạ cánh, làm 17 người thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc trực thăng MI-17 chở tổng cộng 23 người trên khoang đang cố gắng hạ cánh xuống một sân bay dành cho máy bay lên thẳng tại thị trấn Tawang thuộc bang Arunachal Pradesh, gần biên giới Trung Quốc.

Vụ tai nạn xảy ra tại bang Arunachal Pradesh, gần biên giới Trung Quốc.

Trực thăng đã đâm phải một bức tường và bốc cháy. Vụ tai nạn khiến 17 người chết. 6 người sống sót đang được điều trị tại một bệnh viện ở Tawang, trong đó ít nhất 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Trực thăng chở 18 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Trực thăng thực hiện chuyến bay thường lệ giữa Tawang và Gauhati, thủ phủ bang Assam. Được biết, chiếc trực thăng gặp nạn thuộc công ty Pavan Hans, chuyên cung cấp các dịch vụ trực thăng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn là do thời tiết xấu hay sự cố kỹ thuật.
UserPostedImage

Trực thăng thường được sử dụng tại các bang ở đông bắc Ấn Độ, nơi rừng núi rậm rạp và đường sá chất lượng kém, vốn thường bị ngập lụt trong mùa mưa, khiến việc đi lại khó khăn.

Công ty Pavan Hans, thuộc sở hữu của chính phủ, và một vài công ty trực thăng tư nhân khác thường thực hiện các chuyến bay hàng ngày giữa thủ phủ của 7 bang ở phía đông bắc Ấn Độ.

anime lists

Edited by user Thursday, April 21, 2011 1:30:48 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Saomoc3  
#49 Posted : Saturday, April 23, 2011 2:18:17 AM(UTC)
Saomoc3

Rank: Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 14
Location: Viet Nam

Thanks: 1 times
Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)
Quá xuất sắc..Không có lời khen nào có thể khen hết tài năng của anh này..Hát Cát bụi bằng giọng của các ca sĩ như Khánh Ly, Chế Linh, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Ưng Hoàng Phúc...Xem để khỏi uổng cuộc đời nha mọi người!!!
http://www.youtube.com/watch?v=SCxlKKOtLdA
thunder  
#50 Posted : Saturday, April 23, 2011 4:14:25 AM(UTC)
thunder

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 4,099

Thanks: 1924 times
Was thanked: 919 time(s) in 608 post(s)


Mỹ cam kết viện trợ 25 triệu đô la cho đối lập Libya


Chính quyền Obama đang chuẩn bị cấp 25 triệu đô la viện trợ những vật phẩm không gây chết người cho phe đối lập Libya là Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia TNC. Kế hoạch này được Ngoại trưởng Hillary Clinton xác nhận hôm thứ Tư. Bà Clinton cũng đồng thời bày tỏ mối quan ngại về thiệt hại nhân mạng ngày càng tăng của những người biểu tình đòi dân chủ tại Syria.
David Gollust | Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Bà Clinton nhấn mạnh viện trợ này không bao gồm vũ khí và cũng không lên đến mức "vô giới hạn" cho TNC.

Tuy nhiên việc này cũng chứng tỏ có sự gia tăng đáng kể trong những yểm trợ của Hoa Kỳ cho tổ chức đối lập của Libya mà bà Clinton gọi là đã giữ vững được về mặt quân sự trước những cuộc tấn công tàn bạo của lực lượng Moammar Gadhafi.

Tuyên bố tại một cuộc họp báo chung với Tổng thống tân cử Haiti Michel Martelly, bà Clinton nói những vật phẩm viện trợ cho phe nổi dậy Libya được rút ra từ kho dự trữ của Mỹ và gồm những thứ như thuốc men, đồng phục, giày ống, những dụng cụ bảo vệ và máy thu thanh.

Bà nói lời cam kết viện trợ được đưa ra với sự phối hợp chặt chẽ với những đối tác quốc tế của Mỹ trong đó có Anh, Pháp và Ý. Những quốc gia này trong tuần đã loan báo đưa những cố vấn quân sự đến để giúp TNC.

Bà Clinton nói: “Đây không phải là một tấm ngân phiếu để trống. Nhưng đây là hành động phù hợp với nghị quyết 1973 của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cho phép các nước hội viên sử dụng tất cả những biện pháp cần thiết để bảo vệ thường dân và những vùng đông dân cư.”

Hoa Kỳ đã cử nhà ngoại giao cao cấp Chris Stevens đến cứ địa Benghazi của phe nổi dậy Libya để liên lạc với TNC, tuy nhiên Hoa Kỳ chưa công nhận phong trào nổi dậy này là một chính phủ hợp pháp của Libya như một số đồng minh NATO đã công nhận.

Một Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nói việc cam kết viện trợ không nhất thiết có nghĩa là Hoa Kỳ đang tiến gần đến việc công nhận TNC và cho thấy là có những phương cách khác Hoa Kỳ có thể giúp phe đối lập nhưng đến mức không công nhận như vậy.

Trong khi đó bà Clinton nhấn mạnh đến mối quan tâm của Hoa Kỳ trước những bạo động ngày càng tăng tại Syria. Theo tin tức báo chí cho hay đã có hơn 20 người biểu tình bị lực lượng an ninh bắn chết tại thành phố Homs ở miền trung nước này.

Bà nói Hoa Kỳ mạnh mẽ lên án bất cứ việc sử dụng bạo động nào của bất cứ phe nào trong cuộc đối đầu đang diễn tiến và Hoa Kỳ đặc biệt lưu tâm về tình hình tại Homs nơi rất khó xác nhận được sự thực vì báo chí bị cấm đến đây.

Bà Clinton nói: “Chính phủ Syria phải cho phép tự do đi lại cũng như tự do tiếp cận. Syria phải chấm dứt những vụ bắt bớ tùy tiện, giam cầm và tra tấn tù nhân. Nhà cầm quyền nước này phải ngưng bạo động và bắt đầu một tiến trình chính trị nghiêm chỉnh bằng những hành động cụ thể để chứng tỏ họ có thực tâm đáp ứng đối với những vấn đề chính đáng được nhân dân Syria mưu tìm những cải tổ có thực chất và lâu dài nêu lên."

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm Thứ Ba bày tỏ nghi ngờ về những động thái của chính phủ Damacus để chấm dứt 48 năm cai trị bằng tình trạng khẩn cấp và ghi nhận là Syria vẩn chưa chịu hủy bỏ luật khẩn cấp cộng thêm với những luật lệ mới nhằm hạn chế những cuộc biểu tình.

VOA - Cập nhật Thứ Tư, 20 tháng 4 2011

thunder  
#51 Posted : Sunday, April 24, 2011 2:44:14 PM(UTC)
thunder

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 4,099

Thanks: 1924 times
Was thanked: 919 time(s) in 608 post(s)

Trịnh Công Sơn đạo nhạc???


Trong mấy ngày gần đây ở trong nước dư luận bàn tán xôn xao về việc có hay không Trịnh Công Sơn đạo nhạc của một nhạc sĩ Hoa Kỳ.

Mời quý vị nghe hai bài nhạc sau đây, một của Trịnh Cộng Sơn bài "Con Mắt Còn Lại" sáng tác năm 1992, một của nhạc sĩ Hoa Kỳ Leroy Anderson bài "The Syncopated Clock" sáng tác năm 1945, tái hòa âm năm 1983 (you Tube).

Bài "Con Mắt Còn Lại" bấm vào link để nghe:

http://www.youtube.com/w...feature=player_embedded

Bài "The Syncopated Clock" cùa Leroy Anderson:

http://www.youtube.com/w...feature=player_embedded

Kèm theo bài báo của Đất Việt xuất bản ở trong nước đề quý vị theo dõi.

Trân Trọng

Người Tò Mò

***

Đất Việt Online


Sự trùng hợp kỳ lạ của một nhạc phẩm Trịnh Công Sơn

Cập nhật lúc :10:14 AM, 13/04/2011

Chỉ sau dịp kỷ niệm 10 năm ngày mất của Trịnh Công Sơn ít ngày, cư dân mạng giật mình khi có thông tin ca khúc Con mắt còn lại của nhạc sĩ này giống một tác phẩm cổ điển của Mỹ.

Để viện dẫn cho sự giống nhau này, một blogger đã đưa ra bản phối tác phẩmThe Syncopated Clock của Leroy Anderson sáng tác năm 1945 và được Gontiti phối khí năm 1983 và bản phối Con mắt còn lại của Trịnh Công Sơn sáng tác năm 1992 để so sánh với bản phối acappella do 5 Dòng kẻ trình bày. Trước một tượng đài âm nhạc và có nhiều fan như nhạc sĩ họ Trịnh, blogger này đã rất thận trọng cho rằng, có thể trong vô thức, tác phẩm này được đạo lại mà tác giả không hay. Khi tiếp xúc hai bản nhạc, người nghe dễ dàng nhận thấy sự giống nhau giữa giai điệu hai ca khúc, đặc biệt ở đoạn dạo đầu.

Trịnh Công Sơn sáng tác ca khúc "Con mắt còn lại" vào năm 1992.

UserPostedImage


Nghi vấn được đặt ra ngay lập tức đã nhận được rất nhiều phản hồi của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra bất ngờ khi nghe hai bản nhạc. Họ đặt những câu hỏi với sáng tác của Trịnh Công Sơn và đi tìm những điểm giống nhau trong nốt nhạc, hòa âm và phối khí của hai bản nhạc. Dẫu vậy, với cái nhìn của những người không thực sự thông thạo về chuyên môn âm nhạc, những bình luận của nhiều độc giả chỉ mang tính hình dung về sự giống thông qua việc nghe quen tai.

Tuy nhiên, rất nhiều người tin ở thành ý của Trịnh Công Sơn khi sáng tác các tác phẩm âm nhạc của mình. Trịnh Công Sơn viết nhạc tự nhiên, tính khí lại không bon chen, không mưu cầu danh vọng từ việc sáng tác nên việc khẳng định ông đạo nhạc là khó chấp nhận.

http://www.youtube.com/w...feature=player_embedded

Độc giả Quang Nguyễn viết “Cái giống có chăng chỉ là beats của hai bài giống nhau, mà điều đó không nói lên gì cả. Nếu có phần hơi hướng giống nhau, có chăng là phần phối khí. Cần phải xem ai là tác giả phối khí bài hát do Elvis Phương trình bày. Nếu khi nghe các phối khí khác thì không thể kết luận hai bài hát này giống nhau”.

Đồng quan điểm, độc giả Trương Thái Du tiếp lời: “Trịnh Công Sơn không có lý do để copy nhạc của người khác. Nếu bỏ Con mắt còn lại thì Trịnh Công Sơn vẫn là Trịnh Công Sơn”.

Những người theo trường phái này cũng cho rằng cần phải rất thận trọng khi dùng từ "đạo nhạc". “Biển trời âm nhạc mênh mông, có vô tình chạm nhau một chút là lẽ thường tình. Nhạc sĩ Trịnh tài hoa chưa hẳn viết cho mọi người thưởng thức mà chủ thể nói lên tiếng lòng của mình. Không nên dùng từ “đạo” hết sức xúc phạm. Kính mong không nên bàn luận chuyện nhỏ nhặt như vậy”, một độc giả bình luận.

Trong rất nhiều ý kiến được đưa ra bàn luận, nhiều người tỏ ra mong muốn nhận sự phân định rõ ràng của giới chuyên môn về âm nhạc để có được kết luận công bằng nhất đối với Trịnh Công Sơn trong trường hợp này. Một số độc giả thì có thái độ ngờ vực về khái niệm gọi là đạo nhạc ở trường hợp này hoặc cho rằng The Syncopated Clock giống tác phẩm Yellow bird hơn làCon mắt còn lại của Trịnh Công Sơn.

UserPostedImage
Leroy Anderson sáng tác The Syncopated Clock vào năm 1945.


Tác phẩm Con mắt còn lại của Trịnh Công Sơn đã lấy nguyên câu thơ "Còn hai con mắt khóc người một con" trong bài thơ Mắt Buồn của thi sĩ "điên" Bùi Giáng, để viết ca khúc Con mắt còn lại năm 1992. Trong khi đó, The Syncopated Clock được Leroy Anderson viết trong năm 1945 trong khi phục vụ trong quân đội Mỹ và được phân công làm Trưởng ban Scandinavia của tình báo quân sự ở Washington. Anderson đã được Arthur Fiedler mời làm chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng Boston popular trong đêm nhạc thường niên Havard. Anderson muốn giới thiệu một tác phẩm mới tới Fiedler và sáng tác một bài hát về một chiếc đồng hồ với một nhịp điệu syncopated. Ý tưởng viết tác phẩm này đến với Anderson trước khi ông viết nhạc. Anderson ghi lại tác phẩm này cho hãng Decca Records trong năm 1950 với các nhạc công tốt nhất được lựa chọn từ nhiều dàn nhạc khác nhau ở New York.

http://www.youtube.com/w...feature=player_embedded

Khi The Syncopated Clock được ghi âm vào năm 1950, nó được các nhà sản xuất của WCBS - một chương trình TV mới có tên "Late Show" - chú ý. Đó là một chương trình hàng đêm với format những bộ phim cũ. Đoạn nhạc này được chọn làm nhạc nền cho Late Show và đã khiến âm nhạc Anderson được nhiều người biết đến. Syncopated Clock đã được chương trình này sử dụng trong 25 năm tiếp theo và trở thành một tác phẩm mà nhiều người Mỹ có thể dễ dàng ngâm nga hoặc huýt sáo, thậm chí rất ít người đã biết tên của nhà soạn nhạc đã viết ra nó.
thunder  
#52 Posted : Monday, April 25, 2011 6:53:48 PM(UTC)
thunder

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 4,099

Thanks: 1924 times
Was thanked: 919 time(s) in 608 post(s)

Các lực lượng quốc tế mở đầu tấn công,

Gadhafi tuyên bố Libya sẽ tự vệ tới cùngSau khi Hội Đồng Bảo An LHQ chấp thuận thiết lập vùng cấm bay trên không phận Libya thì các lực lượng quốc tế bắt đầu ra tay.Ông Gadhafi gọi các lực lượng quốc tế do Hoa Kỳ lãnh đạo là “quân xâm lược”, và lên án sự “xâm lược” này đẩy dân chúng Libya vào nơi nguy hiểm.

Cả hai cha con ông Gadhafi đều tuyên bố là sẽ mở kho vũ khí trang bị cho dân chúng bảo vệ đất nước.

Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu đã mở các cuộc tấn công bằng hỏa tiển và không kích nhắm vào các lực lượng của Gahdafi vào hôm thứ bảy, và mở ra một chiến dịch quân sự trên quy mô quốc tế lớn nhất kể từ cuộc chiến Iraq, nhằm hỗ trợ cho quân nổi dậy đang đứng trên bờ sụp đổ.

Nguồn tin quân sự Hoa Kỳ cho biết là họ đã phóng những hỏa tiển Tomahawk 112 từ các tàu chiến của Mỹ và Anh vào 20 địa điểm miền duyên hải của Libya, nhằm mở đường cho các cuộc tuần tra không gian của quân đội quốc tế, đẩy không lực của Libya nằm gọn dưới mặt đất.

Cùng lúc đó, các phản lực cơ chiến đấu của Pháp đã tung ra các đợt tấn công đầu tiên ở các vùng phía đông để hỗ trợ cho quân nổi dậy.

TT Obama tuyên bố rằng giải pháp quân sự không phải là sự chọn lựa đầu tiên của ông ta. Ông nói: “Đây không phải là kết quả mà Hoa Kỳ hoặc bất cứ đồng minh nào của Hoa Kỳ tìm kiếm.” Ông ta đã tuyên bố như thế tại Brazil trong chuyến viếng thăm Nam Mỹ trong 5 ngày. Ông ta nói thêm: “Chúng tôi không thể đứng im khi mà nhà độc tài nói với dân chúng của ông ta rằng sẽ không có sự nhân từ nào.”

Hàng ngàn ủng hộ viên của chế độ Gadhafi đã kéo vào tràn ngập trại lính Bab al-Aziziya, nơi ông Gadhafi sống để bảo vệ ông ta.

Những cuộc không kích của Hoa Kỳ và đồng minh nhằm áp đặt vùng cấm bay được xem là một sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế đối với quân nổi dậy, vì sau khi chiến thắng thời gian đầu, đã bị đẩy lùi bởi quân ủng hộ Gadhafi, vì quân đội chính phủ có ưu thế về không quân và vũ khí.

Ông Gadhafi lãnh đạo đất nước Libya trong 41 năm qua. Ông ta nói rằng những hành động quân sự quốc tế chống lại quân đội của ông ta là thiếu chính nghĩa, và đó chỉ là một sự “xâm lăng” mà thôi.

Phản ứng lập tức của ông Gadhafi là đưa hỏa lực mạnh gồm chiến đấu cơ, xe tăng, trọng pháo và quân đội tấn công Benghazi, thủ đô của quân nổi dậy và cũng là thành phố đầu tiên rơi vào tay quân nổi dậy.

TT Pháp là Nicolas Sarkozy tuyên bố rằng chiến dịch Odyssey Dawn tiếp theo sau cuộc họp thượng đỉnh của 22 quốc gia tại Paris là buộc chính phủ Gadhafi tuân thủ vùng cấm bay và bắt đầu đình chiến.

TT Obama nói là “Sự đồng thuận của chúng ta là mạnh mẽ, và mục tiêu thì rõ ràng. Dân chúng Libya cần được bảo vệ và nếu không có sự chấm dứt ngay tức thời những bạo lực chống lại dân chúng thì liên minh quốc tế sẽ sẵn sàng hành động và hành động khẩn cấp.”

Bây giờ không còn là chuyện nội chiến của Libya mà là vấn đề giữa chính phủ Libya và liên minh Hoa Kỳ và quốc tế về vấn đề Libya.

Câu chuyện xem ra có vẻ nhức đầu hơn đối với ông Gadhafi.

Trần Thị Sông Dinh

kevintran  
#53 Posted : Tuesday, April 26, 2011 12:47:11 AM(UTC)
kevintran

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 108
Location: ho chi minh

Nhật phát hiện phóng xạ trong sữa mẹ


Một lượng nhỏ phóng xạ đã được nhóm nghiên cứu tìm thấy trong sữa của 4 người phụ nữ sống ở Tokyo, Nhật Bản. Tuy nhiên, với trẻ dưới 1 tuổi, lượng phóng xạ này vẫn nằm trong mức an toàn.

Đây là kết quả xét nghiệm của một nghiên cứu thực hiện do lo ngại về ảnh hưởng của phóng xạ từ nhà máy Fukushima số 1 tới bà mẹ và trẻ em. Nhóm đã xét nghiệm mẫu sữa của 9 phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ của Chiba. Kết quả này được đưa ra hôm 20/4, trong đó, sữa của một phụ nữ ở Moriya, quận Ibaraki, Tokyo có chứa 31.8 becquerel iot phóng xạ. Sữa của 2 phụ nữ khác ở Tsukuba, quận Ibaraki có chứa 8,7 và 6.4 becquerel iot phóng xạ. Sữa của 1 phụ nữ đang nuôi con 8 tháng ở Kashiwa, quận Chiba có lượng phóng xạ cao nhất – 36.3 becquerel iot phóng xạ. 4 phụ nữ khác sống ở Tanakura, quận Fukushima và ở thị trấn Shiroishi, quận Miyagi không có phóng xạ trong sữa.

Chúng tôi chưa chắc chắn được về độ an toàn của phóng xạ, nhưng trẻ sơ sinh vẫn bú sữa mẹ hàng ngày. Chúng tôi rất muốn chính phủ tiến hành mở rộng điều tra thật nhanh chóng” – Ông Kikuko Muraka, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.Ủy ban an toàn hạt nhân Nhật Bản không thiết lập mức an toàn với chất phóng xạ trong sữa mẹ, tuy nhiên, theo Bộ Y tế lao động và phúc lợi Nhật Bản, mức an toàn là dưới 100 becquerel/kg nước uống của trẻ so sinh dưới 1 tuổi. Như vậy, lượng phóng xạ trong sữa mẹ ở trên vẫn trong mức an toàn.

vietnamese television

Edited by user Tuesday, April 26, 2011 8:05:51 AM(UTC)  | Reason: Not specified

kevintran  
#54 Posted : Tuesday, April 26, 2011 8:07:59 AM(UTC)
kevintran

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 108
Location: ho chi minh

Trung Quốc: Hơn 300 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm


Hai vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại tỉnh Hồ Nam và Thiểm Tây của Trung Quốc hồi cuối tuần qua, khiến hơn 300 người phải nhập viện.

Tại Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, 286 người dân làng đã được chuyển tới bệnh viện để kiểm tra và 91 người được chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm hôm thứ 7 sau khi tham dự một đám cưới.

UserPostedImage
Các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Trường Sa, tỉnh Hồ Nam.

Nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm được cho là do ăn phải clenbuterol, một chất được sử dụng để tăng hàm lượng thịt nạc ở lợn, một y tá tại khoa cấp cứu của bệnh viện Xiangya số 3 tại Trường Sa cho biết.

15 bệnh nhân tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, trong đó có các em nhỏ và 1 một phụ nữ mang, y tá nói thêm. Những người khác chỉ bị các triệu chứng nhẹ và nhiều người trong số đó đã xuất viện.

Một nhân viên tại bệnh viện cho biết các quan chức từ trung tâm y tế và phòng chống dịch bệnh địa phương đã tới bệnh viện chiều qua để lấy mẫu xét nghiệm từ các bệnh nhân nhưng hiện chưa có kết quả.

Các chuyên gia cho hay việc ăn phải thịt hay nội tạng lợn nhiễm clenbuterol có thể gây hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, run tay, tim đập nhanh và các triệu chứng khác. Những người mắc bệnh tim có nguy cơ gặp phải các rủi ro lớn nhất.

Một vụ ngộ độc thực phẩm khác cũng đã xảy ra tại thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Thiểm Tây hôm thứ 6.

Tại trường tiểu học Yuhe thuộc quận Yuyang, 251 học sinh đã bị buồn nôn, ói mửa và các triệu chứng khác vào sáng thứ 6 sau khi uống sữa của Tập đoàn sữa Mengniu.

Các học sinh trên đã được xuất viện vào thứ 7.

Một nhóm điều tra đã được thành lập. Giới chức địa phương đã niêm phong sữa được tin là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm để điều tra.

vietnamese websites directory
thunder  
#55 Posted : Friday, April 29, 2011 7:32:54 PM(UTC)
thunder

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 4,099

Thanks: 1924 times
Was thanked: 919 time(s) in 608 post(s)

UB Tôn Giáo Mỹ muốn đưa VN trở lại CPC


Thursday, April 28, 2011 4:17:12 PM

WASHINGTON (NV) - Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ (USCIRF) đề nghị Bộ Ngoại Giao đưa tên nước Việt Nam trở lại danh sách Các Nước Cần Quan Tâm Ðặc Biệt (Country of Particular Concern) vì nước này vẫn vi phạm quyền tự do tôn giáo của người dân rất nghiêm trọng.

UserPostedImage
Giáo dân cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, ngày 8 tháng 4, 2011 sau khi ông bị công an
bắt giam chỉ vì đứng trên đường phố trước tòa án để theo dõi phiên tòa xử Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ. (Hình: JB Nguyễn Hữu Vinh)


Bản phúc trình thường niên về tình hình tự do tôn giáo trên thế giới của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ công bố hôm Thứ Năm, 28 tháng 4, 2011 nêu tên 14 nước đáng bị cho vào danh sách CPC là Miến Ðiện, Trung Quốc, Ai Cập, Eritria, Iran, Iraq, Nigeria, Bắc Hàn, Pakistan, Saudi Arabia, Sudan, Turkmenistan, Uzbekistan và Việt Nam.

Từ 10 năm qua, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ đều khuyến cáo Bộ Ngoại Giao đưa tên nước Việt Nam vào danh sách CPC trong khi năm nay nước Ai Cập mới bị đề nghị lần đầu.

Năm 2006, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã bỏ tên nước Việt Nam ra khỏi danh sách CPC trong bản phúc trình thường niên về nhân quyền và tự do tôn giáo trên thế giới để giúp nước này gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WHO).

Sau đó, Việt Nam mạnh tay hơn trong các vụ đàn áp tự do tôn giáo cũng như khủng bố và bỏ tù các người vận động dân chủ hóa đất nước.

Các vụ đàn áp Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, các nhà thờ Tin Lành của các sắc tộc thiểu số, hệ phái Tin Lành Mennonite vẫn diễn ra rất khốc liệt. Ngay cả giáo hội Công Giáo Việt Nam, ở những nơi hẻo lánh, cũng vẫn bị đàn áp.

Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) được thành lập theo một đạo luật từ năm 1998 đòi hỏi chính phủ hàng năm phải xếp vào danh sách “Các nước cần quan tâm đặc biệt” nếu tình trạng đàn áp quyền tự do tôn giáo của người dân diễn ra một cách có hệ thống.

Hồi đầu tháng 4, USCIRF đã khuyến cáo chính phủ Hoa Kỳ lên tiếng bênh vực công khai những người tham gia đấu tranh đòi quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam bị nhà cầm quyền khủng bố hay bắt bỏ tù. USCIRF đòi chính phủ Mỹ áp lực trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ.

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị lôi ra tòa án ở Hà Nội ngày 4 tháng 4, 2011 và bị kết án 7 năm tù trong một phiên tòa được dàn dựng bất chấp luật lệ hình sự tố tụng của chính chế độ Hà Nội. Trước khi bị bắt ít ngày hồi đầu tháng 11 năm ngoái, ông Vũ đã cho vợ là Luật Sư Nguyễn Thị Dương Hà và một luật sư cộng sự tới Ðà Nẵng để bảo vệ quyền lợi pháp lý cho một số giáo dân giáo xứ Cồn Dầu bị vu cho tội “chống người thi hành công vụ” và “gây rối trật tự công cộng.”

UserPostedImage
Giám Mục Hoàng Ðức Oanh, giám mục địa phận Kontum, bị “mời” về trụ sở xã Sơn Lang, huyện K'bang,
tỉnh Gia Lai hạch hỏi về Thánh lễ Phục Sinh mà ngài dâng ở xã. (Hình: Giáo phận Kontum)


Vì hai luật sư của văn phòng luật Cù Huy Hà Vũ đã bị từ chối cho biện hộ, văn phòng ông đã gửi đơn tới Viện Kiểm Sát đòi truy tố bà thẩm phán vụ xử vì đã làm ngược qui định của luật pháp.

Tới phiên ông Vũ bị lôi ra tòa ngày 4 tháng 4, 2011 vì bị vu cho tội “tuyên truyền chống nhà nước,” 4 luật sư bênh vực cho ông trong phiên tòa hoặc bị đuổi ra ngoài hoặc tự ý bỏ ra ngoài phòng xử vì thẩm phán chủ tọa phiên xử đã không thi hành đúng thủ tục tố tục hình sự như qui định trong luật lệ.

Khi lên tiếng kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ nên đưa tên nước Việt Nam trở lại danh sách CPC, ông Leonard Leo phát biểu: “Việt Nam gọi Hoa Kỳ là người bạn mới và tốt nhất của Á Châu nhưng họ vẫn tiếp tục chà đạp quyền tự do cá nhân của con người và luật pháp mà không hề bị trừng phạt.”

Theo ông, đưa tên nước Việt Nam trở lại danh sách CPC không những chỉ là điều phải để làm, mà nó còn giúp cải thiện quyền tự do tôn giáo của người dân mà không sợ có hại cho các lợi ích song phương. (TN)
thuylinh  
#56 Posted : Saturday, April 30, 2011 10:47:26 PM(UTC)
thuylinh

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/20/2011(UTC)
Posts: 534
Location: Canada

Thanks: 1187 times
Was thanked: 353 time(s) in 196 post(s)
Cờ Vàng Tung Bay trên Thành Phố Cần Thơ ngày 30 tháng 4 năm 2011
Posted on 30.04.2011 by sinhviencantho

30/4/1975, ngày quốc hận ấy Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của người Việt quốc gia đã bị hạ xuống bởi những người Cộng Sản chiến thắng, từ ngày vắng bóng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trên quê hương miền Nam Việt Nam thì ngày đó không còn tự do. Trong ngày Quốc Hận 30/04 thứ 36 năm nay, cờ Vàng Ba Sọc Đỏ lại tung bay ở miền Tây do thanh niên sinh viên Cần Thơ treo lên ở thành phố Cần Thơ để nhớ lại những ngày sống trong không khí thanh bình của tự do của đời người.

Từ ngày lá cờ Đỏ Sao Vàng chiến thắng tung bay, là ngày mà người dân bắt đầu cuộc sống trong không khí đầy ngột ngạt, khó thở…thanh niên sinh viên Cần Thơ đâu có muốn hít thở không khí độc tài ngột ngạt ấy. Hôm nay những người Thanh Niên Sinh Viên Cần Thơ phải đi tìm không khí tự do ngày nào.

Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tượng của tự do bay trên đường phố Cần Thơ sau 36 năm vắng bóng. Chắc đồng bào Cần Thơ tim đập mạnh hồi hộp khi thấy bóng dáng biểu tượng này…đừng ngạc nhiên sẽ có ngày cờ này tung bay trước mọi nhà, trên đường phố, lúc ấy tràn đầy không khí tự do để hít thở.

Ngày này, 36 năm về trước cờ Vàng Ba Sọc Đỏ bị hạ xuống, giờ đây đang sừng sững trở về phất phới trên đường phố thơ mộng Cần Thơ. Thanh niên sinh viên Cần Thơ chỉ mong sao dân tộc Việt Nam được tự do và hạnh phúc. Tự do và hạnh phúc đích thực có được khi chế độ độc tài không còn ngư trị trên quê hương Việt Nam…mộng ước của tuổi trẻ bao giờ cũng ước mơ cho tương lai của dân tộc đi lên, mộng ước của người thanh niên sinh viên đến trường để mở rộng kiến thức, để có tầm nhìn ra xa thế giới văn minh không thể cúi đầu sống trong ao tù của nô lệ độc tài mãi mãi được…

Đêm nay cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay trên đường phố Cần Thơ là một biểu tượng tự do đang đến với đồng bào Cần Thơ, đang đến với người Việt….xin các bạn thanh niên sinh viên, xin mọi mọi người hãy đón nhận nó như một biểu tượng tự do chứ không phải của một kẻ thù như sự tuyên truyền thiếu lương thiện…

Lời của Thanh Niên Sinh Viên Cần Thơ treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ

http://thanhniensinhviencantho.tuoitreyeunuoc.com

Dưới đây là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tự do bay trên thành phố Cần Thơ 30/04/2011

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

Edited by user Saturday, April 30, 2011 10:51:58 PM(UTC)  | Reason: Not specified

kevintran  
#57 Posted : Sunday, May 1, 2011 7:11:47 AM(UTC)
kevintran

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 108
Location: ho chi minh

Con trai Gaddafi thiệt mạng khi NATO oanh kíchNgười phát ngôn chính phủ Libya cho biết một cuộc không kích của NATO vào thủ đô Tripoli đã khiến cho con trai của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị thiệt mạng.

Bản thân đại tá Gaddafi khi đó đang ở trong biệt thự của người con, nơi bị bom đánh trúng, nhưng ông không bị thương.

Song người con trai út Saif al-Arab cùng ba người cháu đã bị thiệt mạng.

Theo các phóng viên, khu nhà này bị phá hỏng nặng nề và ngay tại đó vẫn còn một quả bom chưa phát nổ.

Người phát ngôn chính phủ Moussa Ibrahim xác nhận rằng khu biệt thự bị tấn công với “sức mạnh khủng khiếp nhất.”

“Vụ tấn công đã làm cho người anh em Saif al-Arab Gaddafi, 29 tuổi, và ba người cháu của nhà lãnh đạo hy sinh,” ông này nói. “Nhà lãnh đạo và phu nhân của ông đang ở trong nhà cùng các bạn bè và người thân, và bản thân ông vẫn đang trong tình trạng sức khỏe tốt, không bị thương.”

“Đây là chiến dịch trực tiếp nhằm ám sát nhà lãnh đạo của đất nước này,” người phát ngôn nói thêm.

Saif al-Arab là con trai út trong 6 người con trai của đại tá Muammar Gaddafi.

Ngày 29/4 phát biểu trên truyền hình, nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi tuyên bố đã sẵn sàng ngừng bắn song đề xuất này bị NATO bác bỏ ngay hôm sau.

Hội đồng Dân tộc lâm thời (TNC) tại Libya cũng bác bỏ lời kêu gọi đối thoại của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi, cho rằng ông Gaddafi không đóng một vai trò nào đối với tương lai của quốc gia Bắc Phi này./.

africa restaurants
coffeebean  
#58 Posted : Sunday, May 1, 2011 10:51:57 PM(UTC)
coffeebean

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 1,451

Thanks: 247 times
Was thanked: 896 time(s) in 415 post(s)

Tin Ngắn


Osama Bin Laden, người lãnh đạo của Al Qaida đã chết bởi một kế hoạch tấn công của Hoa Kỳ


Theo bản tin tường trình kéo dài tối nay (ngày 01, tháng 5, 2011), đài ABC đã quyết định cắt bỏ những chương trình thường lệ của tối Chủ nhật, thay vào đó là chương trình tường thuật cái chết của Osama Bin Laden trên khắp các đài của ABC cho cả nước theo dõi, đồng thời cập nhật hoá, loan báo những tin tức mới nhất mà họ có được trong sứ mạng lần theo dấu vết của Bin Laden.
Theo nguồn tin tình báo tối mật, từ tháng 8/2010 TT Obama đã được báo về nơi trú ẩn của người lãnh tụ khủng bố này. Sau một thời gian theo dõi, kêt hợp, và xác tín, cuộc tấn công bắt đầu ngày 5/01/2011. Cùng 24 người cận vệ, Osama Bin Laden đã bị chết trong cuộc tấn công, xét nghiệm tử thi và DNA đã hoàn tất.
Bin Laden được tìm thấy trong 1 toà nhà xây dựng đặc biệt với 2 lần cổng an toàn bảo vệ. Với kiến trúc của toà nhà người ta có thể hiểu nó được xây để làm nơi trú ẩn cho một nhân vật rất quan trọng! Mà chẳng hiểu vì sao những người truy tìm lại biết chắc đó là nơi trú ẩn của chính hắn, Osama Bin Laden.
Trẻ em và phụ nữ cư ngụ trong toà nhà không bị thương tích. Không có thiệt hại nhân mạng về phía tấn công

Tổng thống Obama, trong một thông điệp ngắn đọc tối 05/01/2011 khi thông báo về cái chết của Bin Laden cũng như sơ lược về kế hoạch theo dõi đến lệnh tấn công, đã nói "Justice has been done" tam dịch: công lý đã được thực thi

Đài ABC còn chiếu khung cảnh một số dân chúng reo mừng trước toà Bạch ốc, nơi World Trade Center cũ, Time Square, New York City . Và phỏng vấn bỏ túi (ngắn gọn) với một số thân nhân của những người tử nạn tại WTC, trên chiếc máy bay rớt gần Ngũ Giác Đài v.v...

kevintran  
#59 Posted : Monday, May 2, 2011 5:25:00 AM(UTC)
kevintran

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/7/2011(UTC)
Posts: 108
Location: ho chi minh

Phi Cơ TQ Ném Bom Biển Đông Để Hù Doạ Ai?


Trung Quốc diễn tập ném bom trên biển Đông với dụng ý gì? Trang báo VITinfo từ Hà Nội cho biết chuyện quân lực TQ hù dọa ở Biển Đông.
Bản tin VITinfo nói, vào ngày 27/4, báo điện tử Bộ Quốc phòng Trung Quốc đưa tin, một trung đoàn không quân thuộc Hạm đội Nam hải của Hải quân Quân giải phóng Nhân Trung Quốc vừa tiến hành cuộc diễn tập ném bom tầm thấp trên biển Đông vào một ngày cuối tháng 4 này.
Tuy nhiên, tờ báo không cho biết rõ cuộc diễn tập này được tổ chức vào thời điểm cụ thể nào và diễn ra tại khu vực nào trên biển Đông.
Được biết, nhằm rèn luyện các kỹ năng của quân đội theo các điều kiện gần với thực tế chiến đấu, trung đoàn không quân này đã mời nhiều quân chủng và binh chủng bao gồm cả các chiến hạm và các đơn vị phòng không cùng tham gia cuộc diễn tập này.
Cuộc diễn tập đã đặt ra một loạt các tình huống chiến thuật như đánh chặn không quân, tấn công trên mặt biển và chống nhiễu điện từ.
Từ đầu năm, Trung Quốc đã tiến hành nhiều cuộc diễn tập hải quân trên biển Đông gây nên mối quan ngại đối với Việt Nam và các nước trong khu vực, đồng thời vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Bản tin VITinfo còn ghi rằng, cụ thể, ngày 25/2/2011, Tân Hoa Xã (Trung Quốc) đưa tin hôm 24/2/2011, biên đội tàu hộ vệ số 8 hải quân Trung Quốc đã tiến hành diễn tập chống cướp biển ở khu vực quần đảo Trường Sa. Trước đó, mạng Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc đưa tin, hạm đội Nam Hải của hải quân nước này đã tiến hành diễn tập phòng ngự đảo tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào ngày 3/2/2011.

ca bay mau
thunder  
#60 Posted : Monday, May 2, 2011 12:20:34 PM(UTC)
thunder

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 4,099

Thanks: 1924 times
Was thanked: 919 time(s) in 608 post(s)

Osama Bin Laden bị hạ sát

Thi thể trong tay quân đội Hoa Kỳ


Sunday, May 01, 2011

WASHINGTON DC (NV) - Trùm khủng bố Osama bin Laden, chủ mưu vụ tấn công vào nước Mỹ ngày 11 tháng 9, 2001, bị hạ sát trong một cuộc hành quân của Hoa Kỳ tại Pakistan và thi thể ông bin Laden hiện đang trong tay quân đội Hoa Kỳ.

Tổng Thống Barack Obama loan báo tin này với cử tọa truyền hình trong toàn quốc và cả trên thế giới trong một diễn văn đọc vào tối khuya Chủ Nhật.

UserPostedImage
Osama Bin Laden. (Hình: Getty Images)


“Tối nay, tôi có thể báo với người dân Mỹ và thế giới rằng Hoa Kỳ đã thực hiện một chiến dịch và hạ sát Osama bin Laden,” Tổng Thống Obama nói.

Tổng Thống Obama cho biết quân đội Hoa Kỳ tấn công vào nơi trú ẩn của bin Laden ở Pakistan và hạ sát ông này.

Tổng Thống Obama tiết lộ lần đầu tiên có dấu hiệu tìm thấy bin Laden ở khu nhà này là vào tháng 8 năm 2010. Phải tới tuần trước, khi đã đủ tin tức để biết chắc chắn vị trí của bin Laden, Tổng Thống Obama ra lệnh cho các lực lượng quân đội và tình báo tiến hành cuộc tấn công.

UserPostedImage
Tối Chủ Nhật, Tổng Thống Barack Obama lên truyền hình loan tin Hoa Kỳ hạ sát được Osama bin Laden và đang giữ thi thể ông này. (Hình: AP Photo/ Manuel Balce Ceneta)

Cuộc tấn công diễn ra tại Abadabad, Pakistan. “Không người Mỹ nào bị tổn thương, toán quân cố gắng tránh thiệt hại cho thường dân. Sau một trận đọ súng, toán quân hạ sát được bin Laden, và chiếm được thi thể ông này.”

“Công lý đã đến,” Tổng Thống Obama nói.

Ông trấn an thế giới Hồi Giáo: “Hoa Kỳ chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ, tuyên chiến với đạo Hồi. Bin Laden không phải là một lãnh tụ Hồi Giáo, ông ta là một kẻ sát nhân giết nạn nhân Hồi Giáo.”

Bên ngoài Tòa Bạch Ốc, người dân tụ tập mừng vui reo hò, chung nhau hát bài quốc ca “The Star-Spangled Banner” và bài hát của ban nhạc Queen: “We Are the Champions.”

UserPostedImage
Bên ngoài Tòa Bạch Ốc, mặc dù đã gần nửa đêm giờ địa phương, đám đông tụ tập vui vẻ hò reo. (Hình: AP Photo/ Mazhar Ali Khan)


Cựu Tổng Thống George W. Bush công bố bản văn chúc mừng Tổng Thống Obama, quân đội và tình báo Hoa Kỳ, và nói ông rất vui mừng với thành quả này.

Osama bin Laden, xuất thân trong một gia đình tỷ phú Saudi Arabia, là thủ lãnh và người sáng lập tổ chức al-Qaeda. Ngày 11 tháng 9, 2001, quân khủng bố trong tổ chức al-Qaeda cướp 4 máy bay dân sự và lái 4 máy bay này vào hai tòa tháp đôi World Trade Center ở New York, và Ngũ Giác Ðài ở Washington D.C., và một chiếc thứ tư bị rớt ở Pennsylvania sau khi hành khách chuyến bay UA 93 phản công chống lại kẻ cướp máy bay.

Cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9 giết chết 2,974 nạn nhân cùng với 19 kẻ cướp máy bay. Mặc dù lúc đầu chối bỏ trách nhiệm, tới năm 2004, Osama bin Laden công bố một băng video xác nhận chính ông là người đích thân điều khiển vụ khủng bố.

Sau vụ khủng bố, Tổng Thống George W. Bush ra tối hậu thư đòi chính quyền Taliban của Afghanistan phải giao nộp bin Laden. Khi chính quyền này từ chối và bao che, Hoa Kỳ tấn công Afghanistan vào tháng 10 năm 2001, bắt đầu cuộc chiến Afghanistan kéo dài 10 năm nay.

Sau khi Hoa Kỳ tấn công vào Afghanistan và lật đổ chính quyền Taliban, Osama bin Laden trốn đi và tiếp tục điều khiển tổ chức al-Qaeda và một lực lượng du kích địa phương từ một căn cứ, được cho là ở vùng núi hiểm trở dọc biên giới Afghanistan và Pakistan.

Không chỉ có vụ tấn công 11 tháng 9, Osama bin Laden từng chủ mưu nhiều vụ khủng bố khác. Năm 1998, al-Qaeda tấn đánh bom cùng lúc hai tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Tanzania và Kenya, làm thiệt mạng 231 nạn nhân. Năm 2000, al-Qaeda tấn công chiến hạm USS Cole, giết chết 17 thủy thủ Hoa Kỳ tại Yemen.

Sau vụ 11 tháng 9, tin tức được tiết lộ cho biết ngay từ thời Tổng Thống Clinton, chính phủ Hoa Kỳ đã cố gắng bắt hoặc giết bin Laden. Sau vụ tấn công tòa đại sứ, Tổng Thống Clinton từng ký lệnh truy nã cho phép CIA bắt bin Laden mang về Mỹ truy tố, và nếu không thể bắt sống được, lệnh này cho phép dùng phương tiện chết người để hạ sát.

Cái chết của bin Laden diễn ra 2 tháng trước khi quân đội Mỹ bắt đầu rút khỏi Afghanistan.

Vũ Quí Hạo Nhiên (tổng hợp)
Users browsing this topic
Guest (2)
61 Pages<12345>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.