Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
DuyKhiem  
#1 Posted : Tuesday, March 2, 2010 4:00:00 PM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,628
Location: USA

Thanks: 152 times
Was thanked: 934 time(s) in 352 post(s)
Sau nhiều yêu cầu của khán giả khắp nơi từ vài năm qua về một bộ DVD sưu tập lại những bài hát xuất sắc nhất của nữ ca sĩ Ngọc Lan từng trình diễn trên Trung tâm Asia và Mây Productions, Trung Tâm Asia sẽ cho phát hành bộ DVD "Tiếng Hát Ngọc Lan như là kỷ niệm : CON ĐƯỜNG TÔI VỀ" vào ngày 26 tháng Ba, 2010. Xin trân trọng giới thiệu.
NGOC LAN FOREVER - SPECIAL EDITION

UserPostedImage
Hình ảnh & tiếng hát Ngọc Lan và “Con Đường Tôi Về
DVD ASIA & May’s Production: phát hành 26-3-2010


Tháng 3-2010, đánh dấu sau 9 năm Ngọc Lan trở về quê hương thiên quốc (nơi cô hằng tin), với đôi cánh thiên thần. Asia và Mây's Production sắp phát hành một cuốn DVD về Ngọc Lan, với 23 ca khúc, hình ảnh những phóng sự đặc biệt "Như Là Kỷ Niệm” gửi đến khán thính giả từng yêu mến Ngọc Lan và chờ đợi tiếng hát như nâng niu ân cần một kỷ niệm.
"Cho Em Quên Tuổi Ngọc" của nhạc sĩ Lam Phương cũng có trong DVD này, bài hát truyền cảm được nhạc sĩ sáng tác, và có nhã ý nhờ Ngọc Lan hát. Một bài hát với tâm tình rất mới trong dòng nhạc Việt trong đời sống người lưu vong, tị nạn tìm tự do, ý thức “quên đi những mộng ảo được dành riêng cho “Mây’s Production".
Và lý do nào Ngọc Lan lại cũng nổi bật trong chương trình "10 Năm Áo Tím" Có phải cô hát đã hát ghi dấu kỷ niệm quãng thời gian, bước lên ánh sáng sân khấu rực rỡ thành công tại Hoa Kỳ, của những năm kỷ niệm tươi đẹp của người ca sĩ xinh tươi xuất hiện trong tà áo mầu tím than, hoặc trong những hình ảnh màu sắc rất đẹp... được nhiều yêu mến.

Nhà sản xuất và thực hiện các chương trình cho Ngọc Lan, mỗi người từng mơ mộng bên cạnh những con thuyền, trên bãi cát, hẹn ra khơi... chờ căng buồm. Họ có khoảng thời gian rong chơi riêng tư ở hai không gian khác biệt xa lắc. Từ một bầu trời thiên nhiên trong xanh của Tacoma- Washington, cũng giống như Ngọc Lan, cũng đã có một quãng thời căng đầy xuân xanh, từ vùng trời Nha Trang, cùng hòa mình với những con thuyền bên bãi cát trắng (trong cùng khoảng thời gian từ 1975-1982). Họ là những người cùng ngang lứa tuổi khi làm việc chung, giữ tình bạn đẹp, trong sáng, và lòng nhiệt thành cống hiến năm tháng vàng son từ 1988-2001.
Từ những yếu tố đó: Ca khúc đầu tiên Ngọc Lan đến với Mây's Production, đã mang được không gian thiên nhiên, như trời xanh, mở màn cho sân khấu tưng bừng cho khán thính giả đồng hương chờ đón là: “Mưa Trên Biển Vắng” hát lần đầu qua tiếng hát Ngọc Lan qua chương trình ra mắt của Mây's Production.

UserPostedImage
Ghi chú : Trên đây là một tấm hình rất quý giá và mang thật nhiều kỷ niệm còn lưu giữ được là hình chụp MC Nam Lộc đang chuẩn bị phỏng vấn nữ ca sĩ Ngọc Lan, ngay sau khi cô vừa trình bày xong bài hát “Mưa Trên Biển Vắng” ở phòng thu hình dành cho video Hollywood Night số # 1 vào tháng 3 năm 1992. Đây cũng là lần đầu tiên ca sĩ Ngọc Lan xuất hiện trên video và cũng là lần đầu tiên ca sĩ Ngọc Lan nhận lời trả lời phỏng vấn trên một chương trình băng hình video. Trích đoạn của tiết mục trình diễn này của cố ca sĩ Ngọc Lan đã được chiếu lại ở DVD Asia 51 “Nhạc Vàng- Tình Khúc Sau Cuộc Chiến” phát hành năm 2006.

Cũng như một ca khúc sau đó là bài: "Hạnh Phúc Nơi Nào " cũng do nhà sản xuất/đạo diễn công phu mời nhạc sĩ Nhật Ngân viết lời Việt. Bài “Green Sleeves” đã nhờ Trần Đình Hoàng viết lời Việt, cũng dành riêng cho Ngọc Lan trình diễn. Cũng dễ hiểu lý do nào đặc biệt khi trong DVD mới do Asia đóng góp thực hiện chung, lại là bài hát "Tiếng Mưa Buồn" được Ngọc Lan trình bầy lần đầu tiên qua chương trình Asia số 6 -đánh dấu lần góp mặt trình diễn đầu tiên nổi bật của Ngọc Lan- góp mặt với Trung Tâm Asia. Ca khúc này đã được tuyển chọn trong DVD "Kỷ Niệm Về Ngọc Lan” phát hành lần này.
Có nhiều khán thính giả ái mộ Ngọc Lan vẫn chờ đợi, yêu mến gắn bó với tiếng hát Ngọc Lan trong "Mặt Trời Bên Kia Mùa Hạ"... "Mùa Hạ" của Ngọc Lan còn mang một ý nghĩa nào?... mênh mông cảm nhận sống động. Nhưng: “Bên kia-Mùa Hạ”…phải chăng là: “Mùa Thu“- như lời giải thích của đạo diễn Trần Thăng và một nhà văn cộng tác- chỉ khi ta nhìn thấy hình ảnh sống động, Ngọc Lan trên màn ảnh và nghe những lời hát dịu dàng hiếm quý, ta sẽ cảm nhận và rất gần gũi với Ngọc Lan luôn tươi mới,… rất thu hút qua những chủ đề… dù có tên gọi bốn mùa, bất kể mùa nào của trời đất….
Giống như một ca khúc mang tên "Người Tình Mùa Hạ", thì bất cứ trong chương trình nào, Ngọc Lan cũng như có một chỗ xuất hiện tốt đẹp, trọng tâm, thể hiện phong cách thu hút, sống động, nhưng rất đỗi dịu dàng.
Một chọn lựa trong DVD Ngọc Lan này, ca khúc mang tên: "Con Đường Nào Ta Về" trước đây từng được Trung Tâm thực hiện trong Asia số 12. Phải chăng chủ đề được chọn, như tiêu chuẩn "Mỗi tác phẩm nghệ thuật của Asia, là một hãnh diện của người Việt Nam, và Asia luôn là người bạn tâm giao và đồng hành của người Việt Nam yêu chuộng tự do, dân chủ trên toàn thế giới". Ca khúc được chọn như có một chủ đích nêu cao vai trò của người ca sĩ quê quán Nha Trang, chuẩn bị chuyến trở về, trong lời nhạc phảng phất ý nghĩa nội dung tích cực như bài "Chút Quà Cho Quê Hương" của Việt Dzũng. Cả hai ca khúc chọn lọc đều mang nhiều ý nghĩa và qua tiếng hát Ngọc Lan đã trở thành trân trọng. Nhiều người vẫn nói rằng tiếng hát Ngọc Lan, cho đến giờ vẫn là một hiện tượng, một gắn bó với dòng âm nhạc của người Việt trong và ngoài nước. Đúng vậy người ta nói rằng trong các quán café Sài Gòn bây giờ: “Nhạc Vàng” vẫn gắn liền với Ngọc Lan ngay khi nhạc sĩ vừa sang tác như “Hạnh Phúc Lang Thang”, “Khúc Thụy Du” (Anh Bằng-Du Tử Lê).

Dù người nghệ sĩ không phải là một nhà chính trị, nhưng họ cũng gửi “tiếng hát ca ngợi tự do, nhân bản và nhân ái của tình yêu thương và hạnh phúc của con người”
Ngọc Lan từng ca hát ở Nha Trang, trước khi đến định cư tại Minnesota, rồi cũng từ yêu thích ca hát, được người chị là Lê Thao Chuyên cũng rất hỗ trợ, cô đã mang theo dòng nhạc ngoại quốc mỗi khi hát, rung cảm, phơi phới cho người nghe ưa thích.
Những bài hát nhạc ngoại quốc từng nghe qua: Ví dụ như: Ca khúc " Hư Ảo" là ca khúc cuối cùng được Ngọc Lan hát cho Mây's Production (Video #20): Ca khúc “Hư Ảo”- với lời Việt (mà Khúc Lan được Trần Thăng nhờ soạn lời Việt từ bài hát “Mourir Sur Scène), truyền cảm, cô hát hay (như tâm sự cống hiến đời ca hát của người ca sĩ). Cô có sức thu hút, khi hát những ca khúc giống như Dalida, Sylvie Vartan, The Brothers Four, (lời Việt Tuấn Dũng), Nancy Sinatra, Julio Ignesias đã hát, từng được phổ biến rất rộng và yêu mến thời Việt Nam Cộng Hòa. Tưởng như là kỷ niệm cũng như ca khúc Nostalgie qua lời Việt của Nam Lộc vội sáng tác cho kịp chuyến thu hình ở 5th Ave Theater- Seattle (tháng 2-1995). Một số ca khúc được ưa thích, đều được Ngọc Lan cùng với Trần Thăng, Mây's Production chuyển những dòng nhạc vốn lôi cuốn sâu lắng khắp năm châu, và cũng còn đọng sót lại trong rất nhiều trái tim người Việt …

Ta thấy rất rõ, trong khi Dalida hát “Je Suis Malade”, “Mourir Sur Scène”; Dalida như đã bi thảm hóa cuộc sống và đã tự hủy đời mình (1987), trong khi Ngọc Lan thì trái lại, dù cảnh ngộ "sức khoẻ bi quan" nhưng dù qua những ca khúc vui hay buồn, cô luôn cống hiến tích cực và tha thiết ... Như một kỷ lục vượt bực, cô đã được mời thu thanh lẫn thu hình, hoàn tất khoảng gần 700 ca khúc. Trong thiết tha trông đợi trong niềm tin cứu rỗi của một tín đồ, dù rằng cùng thời gian này khi mất đi người chị thân mến, cũng đầy tài năng sáng tạo: nhà văn Lê Thao Chuyên, Ngọc Lan vẫn đắm mình thiết tha cuộc sống, điển hình là khi Ngọc Lan hát "Con Đường Nào Ta Về"... Bài hát và chủ đề do Asia yêu cầu cho Ngọc Lan hát, đã thể hiện tính thiết tha yêu cuộc sống.. nhìn đời rất “sắc mầu”, “tươi thắm” của Ngọc Lan

Trần Thăng bước vào thế giới văn nghệ tại Cali từ tháng 7 năm 1981 làm việc chung với Ngọc Lan từ bước đầu và tiếp tay Ngọc Lan trở thành ngôi sao sáng rực rỡ từ năm 1988. Nhưng dần dà chuyển bước sau năm 2000, nhà sản xuất kiêm đạo diễn chậm bước chân, khi cảm thấy những khó khăn... xảy đến trong làng ca nhạc DVD.

Nhờ chân tình gắn bó giữa Asia và Mây's Production, và cũng như để đáp ứng lại tiếng la hò cổ võ của khán thính giả trong đêm trực tiếp thu hình của Asia tại Majestic Theater- Dallas 2005: "Đừng bỏ cuộc- đừng thất vọng. Don't give-up !!! " Để cảm thông tình cảnh lẻ bạn, khi Mây's Production thiếu Ngọc Lan, hoặc thiếu Trầm Tử Thiêng cùng góp tài năng, tâm huyết phục vụ sân khấu nghệ thuật. Dù bao nhiêu khó khăn cho người làm nghệ thuật sản xuất DVD/ CD ca nhạc và nhiều khó khăn khác ngày nay. Nhưng hơn hết có lẽ là vì tình trạng sức khoẻ của Ngọc Lan (lúc gần cuối đời) cũng có thể là một… nguyên nhân?.
Những lời cổ võ và khen ngợi, trong nụ cười lẫn nước mắt: chính là những vòng Nguyệt Quế để vinh danh sự hợp tác và thực hiện DVD cho Ngọc Lan phát hành vào ngày 26-3-2010. Và trong tương lai không xa ước mong những ca khúc khác cũng do Ngọc Lan trình diễn trên các sân khấu Asia như: “Khóc Một Dòng Sông” (bài hát cuối của Ngọc Lan với Asia 18: "Nhớ Sài Gòn" "Liên Khúc Mẹ" trong Asia 7, "Tình Lầm Lỡ" trong Asia 8, hoặc "Lại Gần Hôn Em” (Asia 9) Ngọc Lan hát "Mắt Lệ Cho Người" trong Asia số 11, “20 Năm Tình Cũ” (Asia 14) hoặc sẽ phát hành trong tương lai những DVD: "Như Em Mãi Yêu Anh”, “Mặt Trời Bên Kia Mùa Hạ”, của nhà sản xuất /đạo diễn Trần Thăng thực hiện tuyệt vời cho Ngọc Lan: Chắc sẽ cũng cùng được ra đời?, trong những nhãn hiệu mới trong hình thức DVD mới của Asia... mà theo lời của một nhà phê bình văn học nghệ thuật nhận định: “Chắc chắn DVD này sẽ thành công. Vì do cả hai trung tâm Asia và Mây hợp tác phát hành…”
Chúng ta sẽ có một DVD quý như kỷ niệm của Ngọc Lan. Đây là một món quà quý, và là một vòng hoa trao tặng đến những người từng cống hiến đời mình cho giá trị nghệ thuật.. mà mỗi người Việt, có một lúc nào đó thấy mình cũng cần cần nhớ đến các đóng góp của các chương trình ca nhạc cho những cống hiến mang nhiều giá trị nghệ thuật và cống hiến từ trái tim
PK

UserPostedImage

Trên đây là bài viết của nhà báo PK ở tờ Người Việt Tây Bắc. DK xin được trích đăng lại ở đây với sự đồng ý của tác giả. Xin cám ơn anh PK. DK
.
Jimmy Luan  
#2 Posted : Wednesday, March 3, 2010 12:03:06 PM(UTC)
Jimmy Luan

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 1,256
Location: Seattle

Thanks: 63 times
Was thanked: 24 time(s) in 19 post(s)
Tuyệt vời!

I love Lâm Thúy Vân, Ninh Cát Loan Châu, Thanh Trúc, Di?m Liên, Y Phuong and Asia.
scoobydoo  
#3 Posted : Wednesday, March 3, 2010 12:12:30 PM(UTC)
scoobydoo

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 382

Was thanked: 1 time(s) in 1 post(s)

This is such a great news.
I can't believe this.
Su Ko  
#4 Posted : Wednesday, March 3, 2010 2:43:28 PM(UTC)
Su Ko

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/2/2011(UTC)
Posts: 873
Location: San Jose

Thanks: 506 times
Was thanked: 382 time(s) in 122 post(s)
Awesome news! Wish Asia would also release the song Con Duong Toi Ve on CD too
cauutnho  
#5 Posted : Saturday, March 20, 2010 9:21:53 AM(UTC)
cauutnho

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 64

Mình rất vui khi trung tâm phát hành DVD nầy. Ước gì những cuốn Video xưa Asia chuyển thể thành DVD và phát hành, vì những chương trình xưa rất hay.
Trung tâm May Productions có phát hành 1 video cho chị Ngọc Lan rất hay năm 1990, nhưng chỉ có 5 bài thôi:

NHƯ EM ĐÃ YÊU ANH

01- Khi Có Chàng ( Phạm Duy )
02- Đợi Chờ ( Nhật Ngân )
03- Tiếng Mưa Đêm ( Đức Huy )
04- Lại Gần Hôn Em ( Minh Phúc )
05- Tuổi Đá Buồn ( Trịnh Công Sơn )
Cuốn nầy rất đẹp và hay.

NHU QUYNH FAN
Thanh Phong  
#6 Posted : Saturday, March 20, 2010 6:22:31 PM(UTC)
Thanh Phong

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,311
Man
Location: Netherlands

Thanks: 2489 times
Was thanked: 4253 time(s) in 1771 post(s)
Updated version of the front cover:
UserPostedImage
nguyenluis2000  
#7 Posted : Sunday, March 21, 2010 12:33:25 AM(UTC)
nguyenluis2000

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 2

Rất ủng hộ TT ASIA phát hành DVD NGọc Lan…Mong TT ASIA sẽ có cách để những fan ở Việt Nam mua DVD gốc này
cauutnho  
#8 Posted : Friday, March 26, 2010 12:18:48 PM(UTC)
cauutnho

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 64

Cuốn DVD rất hay rất rõ và âm thanh cũng tuyệt lắm. Mình đang coi phần 2 của bộ DVD. Hy vọng là sau thành công bộ DVD kỷ niệm nầy Asia sẽ ra thêm 1 DVD của Ngọc Lan nửa từ 2 cuốn Videos NHƯ EM ĐÃ YÊU ANH & MẶT TRỜI BÊN KIA MÙA HẠ .

NHU QUYNH FAN
phodem  
#9 Posted : Sunday, June 6, 2010 5:13:41 PM(UTC)
phodem

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 47

Giong noi cua co NGoc Lan rat giong giong noi Chi Y Phuong, va giong hat cung rat giong nua, minh thay DVD nay hay va y nghia cang xem thi cang xuc dong va tiec cho mot nhan tai am nhac.

Ha Vy, Tâm Ðoan , Y Phuong, Y Ph?ng, Qu?c Khanh, Ðoàn Phi
KhaiCali  
#10 Posted : Saturday, January 1, 2011 12:54:33 AM(UTC)
KhaiCali

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 8

Chán quá sao không có đĩa DVD Karaoke LK Tình Yêu :((
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.