Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
DuyKhiem  
#1 Posted : Saturday, December 19, 2015 4:16:31 AM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,628
Location: USA

Thanks: 152 times
Was thanked: 934 time(s) in 352 post(s)
.
.
.
.

Ca sĩ Hoàng Kim - giọng ca của một thế hệ mới


UserPostedImage

Tên thật của cô là Trương Hoàng Thiên Kim, tên Mỹ gọi là Kimberly Trương, sinh năm 1996 tại thành phố Boston, Hoa Kỳ và nghệ danh là Hoàng Kim.


Mẹ của cô biết đàn ghi ta và hát nên hướng dẫn con gái mình vào đường ca hát. Mới lên ba tuổi Hoàng Kim đã biết ca bản Nỗi Buồn Châu Pha, nghe từ đĩa nhạc Karaoke. Học đàn dương cầm trong 10 năm và lúc 12 tuổi học thanh nhạc tại một số trường tại Mỹ.

Năm ngoái 2014, kỳ thi bán kết Giọng Ca Vàng Asia diễn ra tại sân khấu của đài SBTN với ban giám khảo là Trúc Hồ, Lệ Thu, Công Thành, Hoàng Kim hát bản Chiếc Lá Cuối Cùng ( Tuấn Khanh ). Mặc dù không được xếp hạng cao vì có một vài khuyết điểm, nhưng nhạc sĩ Trúc Hồ đã đưa ra lời nhận xét rằng đây là một giọng ca rất đặc biệt, và nếu tập dợt thêm nữa thì sẽ có bước tiến rất xa.

Mấy tháng sau, trong cuộc thi chung kết Giọng Ca Vàng Asia 2014-2015 diễn ra tại thành phố Connecticut tháng 4 năm 2015 thì Hoàng Kim hát bản Dòng Sông Xanh ( Blue Danube ) và đoạt giải nhất. Đây là một điều bất ngờ và hạnh phúc vì cô vẫn nghĩ rằng mình khó mà đạt được ước mơ như vậy.

Ngày 22 tháng 8 năm 2015, trung tâm Asia có sô thu hình tại hí viện Long Beach Convention Center chủ đề Dòng Nhạc Anh Bằng - Lam Phương, thì Hoàng Kim lần đầu xuất hiện với ca khúc Cho Em Quên Tuổi Ngọc ( Lam Phương). Với giọng nữ cao Soprano, làn hơi có nét đặc biệt, dù có vài chỗ đọc lời không rõ lắm vì sinh trưởng tại Hoa Kỳ, nhưng Hoàng Kim đã diễn tả ca khúc này khá truyền cảm và chinh phục khán giả.

Nhạc sĩ Lam Phương mặc dù không tham dự buổi này. Nhưng ông đã được nhạc sĩ Trúc Hồ gởi bản sao âm thanh. Ông đã nghe nhiều lần, và rất hài lòng với cô ca sĩ mới và trẻ hát ca khúc này. Người nhạc sĩ tài hoa cho rằng với số tuổi đời 19 mà Hoàng Kim hát hay như vậy thì con đường nghệ thuật tương lai của cô còn nhiều hứa hẹn.

Vừa đoạt giải nhất Giọng Ca Vàng Asia 2014-2015 thì Hoàng Kim đã được mời trình diễn mấy sô ca nhạc tại Boston và một tiểu bang lân cận. Cô cho biết một số ca khúc trình diễn gồm có Đêm Đông (Nguyễn Văn Thương), Mẹ Hiền Yêu Dấu (nhạc ngoại quốc lời Việt ) và một vài bản nhạc Ý.

Hiện nay Hoàng Kim đang là sinh viên ngành sinh vật học tại đại học tiểu bang Massachussette, với ước muốn sẽ theo đuổi ngành y khoa và trở thành bác sĩ. Được hỏi giữa nghề bác sĩ và ca sĩ thì cô lựa chọn cái nào thì cô chỉ cười.

Hoàng Kim sinh ra và lớn lên tại Mỹ, cho nên khả năng tiếng Việt Nam còn giới hạn. Cô kể rằng trung tâm Asia cho biết cô sẽ hát bản Cho Em Quên Tuổi Ngọc trước một tháng và mẹ của cô đã giải thích ý nghĩa lời bài hát để cô thấm hiểu và từ đó diễn tả cho thật truyền cảm.

Khuôn mặt thanh tú, trong chiếc áo dài thướt tha cùng mái tóc buông thả, tiếng hát cao vút trong vắt của Hoàng Kim thả hồn theo âm điệu du dương và lời ca chất chứa nỗi niềm trong nhạc phẩm Cho Em Quên Tuổi Ngọc được khán giả tán thưởng.

Với Hoàng Kim, nhạc sĩ Trúc Hồ đã đưa ra câu nhận xét ngắn gọn: Hoàng Kim - giọng ca của một thế hệ mới.

Trần Chí Phúc / SBTN

Edited by user Saturday, December 19, 2015 4:18:11 AM(UTC)  | Reason: Not specified

.
BuonQua  
#2 Posted : Saturday, January 2, 2016 11:42:45 PM(UTC)
BuonQua

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 7/26/2011(UTC)
Posts: 36
Location: usa

Thanks: 1 times
Was thanked: 12 time(s) in 6 post(s)
Trung Tâm Asia.......!!!
Nơi đào tạo nhân tài và cũng là một thư viện lớn tích lũy tất cả những nhạc phẩm bất hủ của những Nhạc Sĩ lừng danh.
Ca sỹ của trung tâm Asia thì mỗi người một vẻ, và mỗi người có một chất giọng tuyệt vời. Khi thưởng thức những chương trình ca nhạc từ trung tâm Asia thì từng bài nhạc, từng ca sĩ đều có khả năng đưa vào lòng khán giả những nhịp điệu du dương. Song song với giọng ca thiên phú của các ca sĩ đó là lối hòa âm độc đáo của trung tâm Asia. Gần đây nhất là DVD 77 với giàn nhạc giao hưởng quá đặc sắc.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.