Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
TyAlex2009  
#1 Posted : Saturday, April 25, 2015 9:17:26 AM(UTC)
TyAlex2009

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 49
Location: USA

Như Quỳnh thân mến,

TyAlex mượn chủ đề hay và thật là ý nghĩa của hai trung tâm ca nhạc mà TyAlex yêu thích để viết thư cho Như Quỳnh đọc; dĩ nhiên là cho người ái mộ Như Quỳnh cùng đọc cho vui bởi vì không có khán giả, và những người ái mộ dễ thương của Như Quỳnh ủng hộ thì đâu được nghe nhiều nhạc phẩm mới hoặc ít người hát.Ví dụ như; Duyên Phận, Còn Mãi Mùa Đông, Thôn Trăng, và Thương Bà Mẹ Huế...Ừ! Thì Thôi! khen nữa sẽ không tốt.

40, 30, năm ngược dòng thời gian của người lớn tuổi thì buồn nhiều hơn vui; buồn vì nước mất nhà tan, bỏ nước ra đi vì người thua cuộc; ở lại thì bị tù tội, và Lạy Mẹ Con Đi để rồi Một Lần Miên Viễn Xót Xa.....; rồi cả một giai đoạn ngỡ ngàng và bắt đầu lại từ con số không. Hành Trình Một Giấc Mơ!là như vậy đó: Mơ/ Mong ước con cái được thành công, thành danh, thành nhân. Giấc Mơ đất nước Việt Nam được ngang vai, sánh bước cùng Singapore, Korean, Japan về dân trí, kinh tế, y tế, và về tự do dân chủ.

Tự Do Ơi! Tự Do! Ta đổi bằng thân xác và vì hai tiếng Tự Do ta mang đời lưu vong...; Ừ! Thì Thôi! Cho TyAlex được đổi lời bài hát buồn này thành. Tự Do Ơi! Tự Do vì hai tiếng Tự Do ta mới được thành công, thành danh, thành nhân.....nhưng không vì vậy mà quên đi Việt Nam Ơi! hay quên Đáp Lời Sông Núi. Vì Tôi Là Người Việt Nam với Tình Ca thì hoan hỉ trong lòng. Ngược lại, Tôi Là Người Việt Nam với Lời Cám Ơn, nhưng lại thiếu sự xuất hiện với chiếc áo dài duyên dáng của người ca sĩ TyAlex yêu mến thì có một chút xíu hơi thất vọng. Ừ!Thì Thôi! Bởi vì người ca sĩ TyAlex yêu mến được quá nhiều sự ưu ái rồi, người ái mộ đây cũng phải biết học cách khiêm nhường; Vì Lời Ru Của Mẹ, vì Tơ Tằm, vì Thôn Trăng, và vì Ừ! Thì Thôi! Không kể nữa......

Tôi Là Người Việt Nam và Hành Trình Một Giấc Mơ thật là ý nghĩ; tuy, Tôi Là Người Việt Nam nhưng theo thời gian đã biến chất chỉ còn giữ được nghệ thuật và sáng tạo; Chỉ còn lại Hành Trình Một Giấc Mơ..... Ừ! Thì Thôi! Không nói về việc này.....Nếu muốn biết sự khác biệt, thì Như Quỳnh và người ái mộ NQ mua DVD/ Blu ray về coi....

Mọi việc trên đời này đều tùy duyên.
Việc gì đến – đúng lúc- đúng ngày giờ - đủ duyên – nó sẽ đến.
Vì vậy; việc thị phi, việc không như ý trong cuộc sống làm sao tránh khỏi. Vậy hãy cùng TyAlex đọc câu chuyện sau đây......
Một lần, Phật đi giáo hóa ở vùng có nhiều người tu theo Bà La Môn giáo. Các tu sĩ Bà La Môn thấy đệ tử của mình đi theo Phật nhiều quá, nên ra đón đường Phật mà mắng chửi. Phật vẫn đi thong thả, họ đi theo sau không tiếc lời rủa xả. Thấy Phật thản nhiên làm thinh, họ tức giận, chặn Phật lại hỏi:
– Ngài có điếc không?
– Ta không điếc.
– Ngài không điếc sao không nghe tôi chửi?
– Này tín đồ Bà La Môn, nếu nhà ông có đám tiệc, thân nhân tới dự, mãn tiệc họ ra về, ông lấy quà tặng họ không nhận thì quà đấy về tay ai?
– Quà ấy về tôi chứ ai.
–Cũng vậy, ông chửi ta, ta không nhận thì thôi

Chị Như thân mến; có thọ nhận mới dính mắc đau khổ, không thọ nhận thì an vui hạnh phúc. Thế nên từ nay về sau nếu có nghe thấy ai đó nói lời không tốt về mình, chớ có thọ nhận thì sẽ được an vui.
Và một câu nói nghe rất bình thường nhưng lại làm ta suy ngẫm; ví dụ như : “ Tất cả những gì mua bằng tiền đều rẻ; chỉ có vui vẻ, thương yêu thì tiền chẳng có thể mua .”

TyAlex đọc được, học được nhiều triết lý hay lắm từ sách vở, từ bạn . Ừ! Thì Thôi! Ngưng ở đây nhé...nhường cho người khác nói, góp ý.

Cảm ơn Như Quỳnh và người ái mộ NQ (hữu duyên) đã bỏ thì giờ ra đọc thư của TyAlex.

Chúc chị Như và gia đình thân tâm thường an lạcUsers browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.