Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
TyAlex2009  
#1 Posted : Saturday, November 30, 2013 2:51:19 PM(UTC)
TyAlex2009

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 49
Location: USA

To Chị Như,

Thầy khổng, Thầy nho giáo đã dạy rằng " nhân chi sơ, tánh bổn thiện " hoặc " Tiên học lễ, hậu học văn " làm sao TyAlex biết được điều ấy bởi vì TyAlex đâu phải là học trò của ông ta cho nên tuổi ô mai ngang bướng và ngỗ nghịch là chuyện thường tình thế thôi ...

Tuy nhiên, theo thời gian học hỏi, đọc sách, và nghe nhạc do chị Như hát thì quay đầu là bờ giác; ví dụ như : " ..... xuân đẹp rồi xuân cũng sẽ phai tàn; chỉ còn tình mẹ ở mãi tim con ....; ơn mẹ ngàn kiếp chưa vơi.... " ( Tạ Ơn Mẹ by nhạc sĩ Lam Phương) ; " Lòng Mẹ bao la như biển thái bình dạt dào " ( cố nhạc sĩ Y Vân "; " Mẹ Tôi tóc xanh nhuộm bạc tháng ngày ..." ( cố nhạc sĩ Nhị Hà); " Con về Thăm Mộ Mẹ" ( Nhạc sĩ Anh Bằng).

TyAlex cũng đã từng thích nghe nhạc của Britney Spears, Lindsay Lohan, và thích coi show hài Hannah Montana TV series của cô ca sĩ nhí Miley Cyrus nhưng mấy ca sĩ này thay đổi và quay nhiều quá .

Âm nhạc và đọc sách rất có ảnh hưởng vào sự suy nghĩ của bản than bởi vì âm nhạc thì nghe và nhìn thấy; đọc sách thì suy luận cho nên Ai kia của Chị tùy nhạc và sách mà cho nghe và đọc . TyAlex cũng chỉ góp ý vậy thôi bởi vì cũng đã từng ý ẹ vì " Bụt nhà không linh".

TyAlex muốn gởi đến tất cả nghệ danh, nghệ sĩ, TTTN, Asia một lời cảm ơn; tuy nhiên nếu không có duyên được nghe chị Như hát nhạc việt nam thì TyAlex cũng không có nghe nhiều và yêu thích nhạc việt nam, và quan tâm đến văn hóa việt nam nhiều . Vì vậy, có tâm phân biệt một tí là viết thư cho chị Như đọc để tô điểm thêm trong sự nghiệp ca hát của Chị .

" Hỏi Còn Nhớ Hay Quên ? " " Đường vào tim Chị ôi băng giá ..." nhưng " Tôi vẫn nhớ " ( chôm tên bài nhạc của cố nhạc sĩ Nhật Ngân, của nhạc sĩ Ngân Giang, và đổi lời bài nhạc Người Tình Mùa Đông; lời việt by Anh Bằng )để choc ghẹo chị Như .

Thật sự, thời gian thoi đưa; tuy nhiên Chị vẫn là Chị, và tiếng hát của chị Như vẫn ngot ngào, nhẹ nhàng, luyến láy như thưở nào; cứ ngỡ là chỉ mới hôm qua, và TyAlex vẫn còn là cô gái nhỏ ngồi nghe . Thì làm sao gọi là "Giong ca Dĩ Vãng " ( Bảo Thu) và " Chút kỷ niệm buồn" ( Tô Thanh Sơn).

From the wise words of Benjamin Franklin, " without continual growth and progress, such words as improvement, achievement, and success have no meaning"; vì vậy, chị Như đã lâu rồi không có ra CD, DVD mới đó nha....; hết nhạc để hát rồi chứ gì ? hát nhạc đạo hay là người ái mộ NQ viết tên bài hát để NQ hát . TyAlex dốt về việc này; nếu không viết ra cái sớ yêu cầu, và những gì TyAlex đã biết là nhờ coi và nghe nhạc của Như Quỳnh, Asia, và PBN .

Người lớn tuổi của TyAlex nói : " Như Quỳnh là người của công chúng; vì vậy, thanh giả tự thanh ." No matter what accusation, criticism, sarcasm ( harsh or bitter in language); I would like you to : " Laugh as much as you Breath, Love as long as Live, step back and don't take it personally ." Would you remember my advices ? Importantly, don't forget to sing many beautiful songs for your support fans, including me .

Nói tóm lại, được nghe và nhìn thấy người mình quý mến được vui, khỏe, và đi hát đều đều là vui rồi; sức khỏe là tiền bạc; vì vậy, nguyện cho chị Như và bạn đồng nghiệp của Chị đặng chữ bang an ( chôm nhạc và đổi lời của bài "Dạ cổ hoài lang" Cao Văn Lầu ) thì nghe đặc biệt hơn là chúc đi đến nơi về đến chốn .....; TyAlex rất là tri túc .


Thân chúc chị Như và gia đình vui, khỏe và thân tâm thường được an lạcTo All,


TyAlex không biết Như Quỳnh và người ái mộ NQ đã đọc qua truyện này chưa ? any way , để TyAlex làm 8 viết cho tất cả đọc . Nếu đã đọc rồi, thì đọc lại vẫn hữu ích .

Story of a blind girl ( Unknown Author)

There was a blind girl who hated herself just because she's blind. She hated everyone, except her loving boyfriend. He's always there for her. She said that if she could only see the world, she would marry her boyfriend . One day, someone donated a pair of eyes to her and then she can see everything, including her boyfriend. Her boyfriend asked her, "now that you can see the world, will you marry me?" The girl was shocked when she saw that her boyfriend is blind too, and refused to marry him. Her boyfriend walked away in tears, and later wrote a letter to her saying "Just take care of my eyes dear."

This is how human brain changes when the status changed. Only few remember what life was before, and who's always been there even in the most painful situations.

Interesting story huh? NQ và người ái mộ NQ nghĩ gì sau khi đọc xong ?

Truyệncô gái mù (it can be fiction and non-fiction),và cho rằng cô gái ấy ích kỷ, và tình yêu thì mù quán . Đó không phải là ý chính mà tác giả muốn truyền đạt .

Nhiều chuyện với TyAlex những việc này; Ai đã từng đọc qua hoặc đã,và đang đọc và học lịch sử của nước Mỳ thì sẽ biết
Martin Luther King Jr. In 1963, O^ng ta đã mơ ước " I have a Dream",và nguyện vọng của Ông ta đã đưọc thực hiện ; nạn kỳ thị sắc dân da màu khộng còn nữa,và Equal Rights Amendent được quốc hội công nhận, và 50 năm sau nước Mỹ có tổng thống(African-American);Thật đúng như vậy, thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào; cũng giống như ý niệm( ý nghĩ) của ta : “ thiện, ác chỉ khác nhau ở một ý niệm mà ra “; hay “ Tướng tùy tâm sanh, và cảnh tùy tâm chuyển” ( Thầy giảng dạy)

TyAlex và người ái mộ NQ hãy cùng nhau mơ ước : người nghèo ở viet nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn, được tự do dân chủ, tự do đi bỏ phiếu, và tự do trút phế tổng thổng, thong đốc, thị trưởng. Trẻ em và người già được hưởng phúc lợi từ xã hội; nhất là trẻ em được đi học tối thiểu là đến trung học, và muốn có được laptop, iphone, ipad, ipod, touch pad, tablet, ebook, desktop..ects& ects và việc này không phải là sự khó khăn đối với ba, mẹ và người thân .

Thêm vào đó, hy vọng không còn nhìn thấy sự chênh lệch giai cấp quá rõ ràng trong xã hội. ( Mathew effect : người giàu thì càng giàu thêm; người nghèo thì càng nghèo thêm ), và không còn nhìn thấy trẻ em bị mù chữ và bị bán đi, và không còn nhìn thấy dân oan thật là tội nghiêp vì “ từ ngày chiến tranh tàn theo ngày tháng, tưởng rằng sẽ không còn nổi nghiệt oan”( Hát cho người dân oan by composer Viet Dzung) .

Thì thật sự mới đúng với ý nghĩa cua bài hát “ Ngợi Ca Quê Hương ” Cố nhạc sĩ Thanh Sơn do NQ hát ..... và “ Bài Ca Phương Nam” ( Lưu Nhất Vũ) do NQ hát ....

Lịch sử có lặp lại hay không ? và vào thời nhà Chu, chỉ vì nụ cười của Bao Tự mà nhà Chu diệt vong . Vậy thì, vào thời Xã Hội Chủ Nghĩa (socialism/communism) vì “ nhân danh tự do, nhiều thế hệ nát tan “ và sự kiện gì Họ sẽ bị diệt vong ?

a ) Tuổi trẻ đồng lòng đứng lên và lật đổ chế độ
b ) Trời, đất, và tổ tiên nổi giận
c ) Nụ Cười của ca sĩ Như Quỳnh
d) a & b là sự kiện sẽ xảy ra

vì là tương lai, ai mà biết trước được điều gì sẽ xảy ra; vì vậy; đoán thử ( multiple guess) cho vui nha.... ( và cho bợm một tí ).

TyAlex có dịp vào trang mạng của NQ là như cá gặp nước bởi vì “ Tôi yêu tiếng nói tôi....; Tôi yêu bác nông phu .....” ( chôm lời nhạc ) để giải thích cho sự nhiều chuyện của TyAlex. Also, I apologize in advance for any inconvenience/ hurts feeling that this may cause.

Cám ơn đã bỏ thời gian ra đọc thư và 8 chuyện với TyAlex; chúc tất cả khỏe, vui, và bình an.

Respectfully,

TyAlex


p.s . Ủng hộ Như Quỳnh, và trung tâm ca nhạc bằng cách mua DVD gốc . DVD or blu ray gốc âm thanh, và hình ảnh rất rỏ nét . Nếu có điều kiện và tài chánh cho phép thì ngày nay, flat TV, smart TV or plasma TV 65” trở lên không còn cao giá như trước; mua về công thêm dàn âm thanh tốt thì nghe nhạc hay càng thêm hay...; đồng ý với TyAlex, huh ?

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.