Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
nhat-tam  
#1 Posted : Thursday, August 4, 2011 9:48:29 PM(UTC)
nhat-tam

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 6/21/2011(UTC)
Posts: 1,133

Was thanked: 325 time(s) in 180 post(s)
UserPostedImage


FOUNTAIN VALLEY (NV) - Bi hài kịch “Những Mảnh Tình” do hai nghệ sĩ kịch nghệ Quang Minh-Hồng Ðào thực hiện, sẽ được trình diễn vào ngày Chủ Nhật, 28 tháng 8, tại rạp Saigon Performing Arts, với hai suất diễn 2:00PM và 7:00PM.


Nghệ sĩ hài Hồng Ðào nói với nhật báo Người Việt: “Bi hài kịch 'Những Mảnh Tình' là ước mơ Hồng Ðào đã ấp ủ từ lâu nhưng chưa có cơ hội thực hiện vì lịch bay show của cả Quang Minh lẫn Hồng Ðào mỗi tuần đều kín, có khi hai người chúng tôi phải đi show suốt hai ba tháng mới về đến nhà... bây giờ càng ngày tuổi mình càng chồng chất, sức khỏe cũng không còn như xưa nữa bởi vậy cả hai vợ chồng quyết định bắt tay thực hiện những dự án mình yêu thích chứ không còn hẹn chờ đợi nữa...”
Theo nghệ sĩ Quang Minh cho biết nội dung của “Những Mảnh Tình” là thu lượm những câu chuyện có thật ngoài đời sống, những tình cảm éo le, uẩn khúc hay ngàn điều chưa có cơ hội nói hết trong cuộc sống của người Việt Nam ở hải ngoại nói chung cũng như cộng đồng người Việt chúng ta ở vùng Nam California này nói riêng.

Nghệ sĩ Hồng Ðào tiết lộ với phóng viên Người Việt rằng khi viết kịch bản “Những Mảnh Tình” cả chị và nhà biên tập là Nguyễn Thị Minh Ngọc đều thống nhất chung rằng chắc chắn khán giả xem vở bi hài kịch này sẽ được thấy lại họ trên sân khấu, có thể ở một khoảnh khắc nào đó khán giả sẽ chép miệng: “Ủa, sao giống chuyện của anh Tư hàng xóm với mình quá vậy ta!” hay “Hình như đoạn này thấy quen quen, sao giống gia đình mình?” và đó chính là chủ đích của người viết kịch bản cũng như đạo diễn Nguyễn Hùng Lâm cùng nhất trí với cả hai nghệ sĩ Hồng Ðào và Quang Minh về quan điểm này.

Ðệ nhất M.C Việt Thảo được biết cũng góp mặt trong vở bi hài kịch “Những Mảnh Tình” anh nói với nhật báo Người Việt qua cuộc điện đàm đường dài (lúc này MC Việt Thảo đang ở Alberta-Canada để thu hình cho tác phẩm mới của TT Vân Sơn): “Việt Thảo sẽ xuất hiện trong vở kịch 'Những Mảnh Tình' như một người đứng bên lề cuộc đời, vai trò của tôi là đưa ra những suy nghĩ, phê phán về các nhân vật trên sân khấu, chứ hoàn toàn Việt Thảo không làm người dẫn chương trình như trong bất cứ vở diễn hay sân khấu khác.”

Nghệ sĩ Hồng Ðào cũng nói thêm về phần nhân vật: “Ðây là một màn kịch dài có nhiều nhân vật khác nhau, nhưng điểm chính là xoay quanh số phận của 5 người đàn bà do Diễm Liên, Hà Thanh Xuân, Hồng Ðào, Ngọc Ðan Thanh và Nguyễn Hồng Nhung thủ diễn, bên cạnh những người đàn bà đó dĩ nhiên sẽ có 3 đến 4 người đàn ông xung quanh họ trong đó Nguyên Khang, Quang Minh, Tiến Dũng, Anh Dũng... Sẽ vào vai những người đàn ông.”

Vẫn nói về nội dung và các phân vai trong vở kịch, nghệ sĩ Hồng Ðào giải thích: “Nếu hỏi trong suốt vở kịch ai sẽ là vai chính? Thì câu trả lời cả 5 người đàn bà đó đều là vai chính, 5 người có 5 số phận khác nhau... Nói đến đây tôi bỗng thích hai chữ 'số phận' người Mỹ gọi là 'destiny' và số phận là điểm nhấn chính trong toàn tác phẩm bởi vậy họ sẽ có 5 vai trò, 5 cách cư xử gần như giống nhau, ngang nhau...”

Nhắc đến chủ trương của những tiểu phẩm mà cặp đôi Quang Minh-Hồng Ðào viết trong thời gian gần đây, anh Quang Minh cho biết mục đích cuối cùng của những phần hài là vừa tạo tiếng cười vừa làm cho khán giả suy nghĩ về thâm ý lồng trong suốt câu chuyện thế thôi.


Ðức Tuấn/Người Việt
nhat-tam  
#2 Posted : Thursday, March 1, 2012 8:20:06 PM(UTC)
nhat-tam

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 6/21/2011(UTC)
Posts: 1,133

Was thanked: 325 time(s) in 180 post(s)
Hello anh QUANG MINH!
Hôm anh quảng cáo vở kịch NMT, anh có thông báo trên radio là sẽ phát hành DVD. Đến nay vẫn chưa thấy, trông quá. Nếu thay đổi ý định, anh vui lòng thông báo lại vào dịp thuận tiện.
Chúc anh chị và 2 cháu gái luôn an vui & tràn đầy hạnh phúc!
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.