Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
TyAlex2009  
#1 Posted : Friday, October 28, 2011 1:10:44 PM(UTC)
TyAlex2009

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 49
Location: USA

To chi Nhu,

TyAlex không muốn mình “ có những niềm riêng một đời dấu kín”, hay một đời câm nín (chom nhac Le Tin Huong)cho mệt thân nên tranh thủ thời gian viết việc này cho chi Nhu đọc. Đọc xong rồi thi` nợ TyAlex nhiều bài hát vi` nợ của con mẹ phải trả...lai thích chọc ghẹo chi Nhu. Sự thật la`, TyAlex muốn chi Nhu đọc để không cảm thấy khó khăn trong việc đi hát của mình neu nhu mot ngay nao do Melody có hỏi .

Đây cũng chỉ là những gop y mà TyAlex hoc hỏi được từ bạn bè, người lớn tuổi, và qua sách vở .Tóm gọn lại cho Chị đọc . Ai kia của Chị cung sap sua den tuoi di hoc.

Question # 1 “ Mẹ tiền bao nhieu mới gọi là dư để Mẹ ở nhà với con”,nếu Melody có hỏi ; chị Như trả lời...

Tiền can thiet trong cuoc song tại vì có tiền thì cuộc sống của Melody mới được thoải mái hơn và không bị thua kém bạn bè ...

Việc đi hát cua chi Nhu la mot cong viec cung giong nhu nhung cong viec khac ( sĩ, sư, công chức, nhân viên..). Về ngành giải trí thi` phải đi xa nha` vào cuoi tuan, va ngay Le boi vi nguoi yeu men tieng hat Chi o nhieu noi khac nhau, va không có Họ thì không có Như Quỳnh ngày nay, và mai sau ...; chị Như giải thích thêm là lúc chưa có Melody; chị Như cũng đã đi hát và có nhiều người ái mộ quan tâm, và thương mến; rồi đến sự ra đời của Melody thì những người này chia vui, quan tâm, và thương mến Melody với nhiều hình thức khác nhau . Sau này Melody lớn đi học, đi làm, hay đi hát thì Melody cũng sẽ có những người bạn thân, nguoi quen thì việc Chị Như đi hát cũng giống như gặp lại những người quen (biet mat hoac khong biet mat...)

Chữ quen ở đây có nghĩa la`, hình ảnh,tieng hat, va tính tình cua chi Nhu da tro thanh quen thuoc trong moi gia dinh nguoi Viet o trong cung nhu ngoai nuoc. ( 10/10 it’s kind of exaggeration but at least 9/10...; lai choc gheo Chi Nhu). Sau do, chi Nhu lấy những DVDs, Karaoke ngay xua cho Melody xem để thấy Ai kia cua Chi xinh gai hon Chi nhieu..(lai choc gheo). Điểm chính là,để giai thich cho Melody hieu la khong phai vi Chi Nhu đam mê đi hat, hay me tien ma bỏ bê Melody.

Uh! tien can thiet nhung khong phai tất cả....Gia đình cũng rất quan trọng boi vì không có thì “ đêm lạnh Chị Như vui với ai” ý chết TyAlex dạy hư con nít.....hihihi. Không cần phải nói, Chị Như cũng biết là gia đình, người thân rất là quan trọng . Dieu dac biet la, Chi Nhu noi cho Melody hieu là : Thuong nhat la Melody vì lòng mẹ bao la như biển thái bình... ( oh! Nhac viet nam nghe that cảm động và đầy đủ ý nghĩa. Thanks sis!) ;rồi sau đó Chị Như dành thi gio ở nhà, hoặc cùng gia đình di du lịch, đi Cruise.

Question # 2 ; “ Con có thể mua một ngày cuối tuần của Mẹ đươc không??” thông thường con nít ít khi hỏi lắm chỉ khi nào cảm thấy bị bỏ rơi, hoặc không được quan tâm..... Nếu và nếu Melody có hỏi; chị Như chỉ cần noi loi xin loi,và sau đó dành thi gio cho Melody nhieu mot chut. Chi co vay thoi, đơn giãn như là đang giỡn vậy đó....hihihi

TyAlex đã tóm gọn lại cho Chị đọc để tham khảo, va` học hỏi. Đồng thời, nguoi ai mo NQ doc neu co y kien nao hay hon thi gop y.

Viec nay tuy hơi giống mèo đang khen mèo dài đuôi; nhưng lâu lắm mới có dịp vao trang nha cua Chi vi TyAlex thi` thế sự đa đoan. Nên có dịp thì mê làm 8 viet cho Chi Nhu Doc.

Để có mot nguoi o ben canh minh khong có khó nhưng để có được ngừoi hiểu mình, thông cảm, và làm cho mình mỉm cười là một việc khó gặp; mấy ai đươc may mắn như vậy ? va Chi Nhu cuoi cung da gap duoc...“ông Tơ ở cao cao, Ba Nguyet o xa xa “ ( chom nhac do NQ hat) cũng hay that hah, Chi Nhu ???

Uh! TyAlex khong co biet xe lửa, va sân ga o Viet Nam nhu the nao; vay ma, khi nghe bai : “ Nguoi Tinh Khong Den” do Chi Nhu hat. TyAlex choc gheo nguoi quan trong cua minh rang: Cung may “ Nguoi Tinh Khong Den” neu khong TyAlex cuon goi theo trai boi vi lang man đó mà ....hihihi.

Phai cong nhan, nghe Chi Nhu hat mà cứ muốn trở về cái tuổi mộng mơ, cái tuổi mới gặp, mới nghe “ anh “ nói vài câu là mê mẫn tâm thần, rồi nhớ nhung, hẹn hò . Có điễu cô gái trong bài “ Nguoi Tinh Khong Den” không có được may mắn là đã găp phải một “ anh chàng” ba xạo, hứa cuôi. Ai biểu cả tin, và không chịu làm dốc( là để anh tìm đến nhà, hoặc trồng cây si trước lớp học). Neu nhu vay thi dau co ban nhac : “ Nguoi Tinh Khong Den” ( nhac si Thuong Ngan) phai khong Chi Nhu ??. Nhac viet nam nghe that hay va that lang man, Chi Nhu a`.

Quả thật thời gian không chờ đợi một ai cả, và 20 năm sau không biết chị Như hát nghe có nghẹn ngào “ Tra loi thoi gian”( nhac si thanh son) khong vay hah Chi ??? TyAlex ngoi nghe chi Nhu hat da cam thay buon, roi lai nghe Chi noi. “ Thiet la dau long!”( chom kich cua Bac Ngan) choc gheo Chi.

Tiếng hát của chị Như ,va bạn đồng nghiệp của Chị đã làm cho Người Lớn Tuổi của TyAlex ngồi nghe cảm đông đỏ mắt; vi du : Chuyen Tinh Thoi Chinh Chien, Dem Chon Dau Vuot Bien, Tiec Thuong...etcs. Ta On Me, Long Me, Me Toi, Tham Mo Me thi TyAlex nghe de bot tinh ngang cua minh, va dang co gang het ngang. Khong them ngang nua, mien sao duoc nghe, duoc nhin thay nguoi minh quy men( nhat la Chi) : duoc khoe, vui ve, va di hat la vui roi.

A! Mot viec nay nua, Dạo này, ca si o hai ngoai co phong trao ve viet nam to chuc Live show voi so tien qua u la khiem nhuong la khoang gan nua trieu đô. Nghĩ lại mới thấy nguoi viet o Hai Ngoaị nầy thật là nghèo nàn quá, lâu lâu mới có dịp đi coi ca nhạc của TTTN, hay TTAsia. Một TTTN lớn như vậy mà chi phí cho một Live show của mình tốn đến bạc triêu đô . Vậy mà đã bị gọi là đốt tiền trên sân khấu . Tiền, và công sức của TTTN bỏ ra thật xứng đáng vì TTTN chưa bao giờ làm phụ lòng người đi xem các chương trình của TTTN.(nhan xet cua rieng TyAlex)

Trong khi một cá nhân của ca sĩ ở hải ngoại về nước tổ chức Live show tốn tiền đến như vậy, không biết có đáp ứng được thị hiếu của người đi xem không hả, chị Như ???? Tuy nhiên Họ vẫn muốn làm điều chứng minh là khán giả ở việt nam ngon lành hơn ở hải ngoại, và dư tiền không biết làm gì nên đem về việt nam đốt cho vui đó mà .

Oops! Đã hứa là không ngang nữa ma....kẻo không nói người lại chạm phải ta ( Chị) Thì bao nhiêu Hoa, Lá, Cành của TyAlex viết cho chị Như đọc trở thành vô ý nghĩa .

Tuy TyAlex rất ít, và rất ít vào trang mạng để đọc nhưng không phải vì lý do đó mà ếch ngồi đáy giếng đó a bởi vì TyAlex không có sống một mình .

Văn viết là người vì đọc thì biết gia giao của người đó, và người ái mộ Chị Như ở việt nam rất là dễ thương đó . Chị Như phải lấy làm hãnh diện về điều này . Tại sao hả ??? tại vì sau 1975, Bác và Chú ở Việt Nam gieo toàn là hột đắng ( eg, giáo dục va đạo đức là nền tảng căn bản làm nên nhân cách của một con người; vậy mà, Bác và Chú ở Việt Nam bỏ quên, và vứt vào sọt rác); bây giờ lại muốn gặt quả ngọt Thật là ý ẹ hết sức luôn vây đó.....;Vì vậy, Chị Như hiểu là tại sao TyAlex khen người ái mộ Chị ở Việt Nam . Người ta thường nói : Thầy nào trò nấy .

Indeed, chị Như muốn mời TyAlex đi nhậu hả ??? nhưng TyAlex không thích uống rượu mời mà chỉ mê uống rượu phạt.... hihihiihi; lại chọc ghẹo chị Như ; vì vậy, chị Như vẫn còn nợ TyAlex( nói riêng, and your support fans nói chung) rất nhiều bài hát .

Chỉ nghe người ta nói : “ Nợ Tình, Nợ Tiền “ đâu có nghe “ Nợ nhiều bài hát “ bao giờ. TyAlex đúng là không giống ai; Tình Tiền, TyAlex có dư và đầy đủ cho nên để đọc được những gì TyAlex viết cho chị Như đọc. Và điều đó không phải một thời gian ngắn vì TyAlex già theo với tiếng hát của chị. Chị Như đã và đang hát nhiều bài nhạc để lại trong lòng người nghe, và TyAlex nói riêng với nhiều cảm xúc và hoài niệm khác nhau.

Tặng chị Như và những ai hữu duyên đọc thư của TyAlex : “ Cuộc đời vẫn mỉm cười khi bạn đang đau khổ . Và nó cũng mỉm cười khi bạn đang hạnh phúc . Vì vậy, bạn hãy mỉm cười dù có được hạnh phúc hay đang gặp khổ đau “ ( by anonymous)

Đúng là một niệm mà sinh thì trùng trùng duyên khởi.... Nên ngừng ở đây vậy.

Thân chúc chị Như và gia đình vui, khỏe, và thân tâm thường được an lạc.

p.s. Chi Nhu, Being a celebrity is not a simple; thus, don’t ever let stress wear you out, or depression ruin your health. Despite the circumstances, times will heal and ease all sorrow, and life goes on.... but you still have to lean on your significant other half and family; agree with me huh? Also,remember no one is perfect; thus, don’t be ambitious, perfectionist, and body dissatisfaction. Overall, don’t forget to sing many wonderful songs for me, and your support fans. So see you, whenever I see you.

Trả Lại Thời Gian  
#2 Posted : Sunday, November 13, 2011 1:21:10 AM(UTC)
Trả Lại Thời Gian

Rank: Newbie

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 11/13/2011(UTC)
Posts: 7
Location: Unknown

Bài viết hay quá. Cảm ơn TyAlex. Một fan hâm mộ cuồng nhiệt của chị Như. Không biết TyAlex đã xem hình này chưa:
Gia đình hạnh phúc của sis Như:
UserPostedImage
Trả lại thời gian rất hân hạnh làm quen với bạn.
TyAlex2009  
#3 Posted : Saturday, November 19, 2011 8:14:46 AM(UTC)
TyAlex2009

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 49
Location: USA

To Trả Lại Thời gian,

Vì hứa là không ngang nữa, và đọc hiểu tâm ý của Trả Lại Thời Gian không phải là ý xấu khi viết " là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của chị Như"; TyAlex chỉ cười tủm tỉm

Ở Mỹ mà gọi như vậy không có tốt, và ý ẹ lắm đó .... Uh! huh, hãy đợi đấy, rồi cũng có một ngày TyAlex không bận gì sẽ tìm đến nhà chị Như trồng cây si ....hihihhihi; lại bợm nữa rồi .

Có việc này và cũng là nhận xét của TyAlex viết cho Trả Lại Thời Gian đọc cho vui vậy thôi ....

Người ái mộ ở đâu cũng là người ái mộ, và người ái mộ ở VN rất mong chị Như về hát nhưng có bao giờ nghĩ đến là sự làm khó của chính quyền ở VN, sự bài xích, sự tảy chay, và quay lưng của người Việt ở hải ngoại ...; chị Như sẽ phải gánh lấy bao nhiêu là lời chê bai nặng nề . Và lúc đó, chị Như hát " xin trả lại thời gian " chắc là nghe hay hơn nữa đó a ...; Uh! được đó hãy cứ làm con thiêu thân đi cho TyAlex và Trả Lại Thời Gian ngồi nghe đau lòng ... TyAlex đang cố gắng hết ngang, và bây giờ chuyển hướng sang nói lẫy ...hihihi( lại thích chọc ghẹo chị Như).

Tuy nhin việc đi đi về về của các ca sĩ khác là chuyện nhỏ như hạt mè nhưng đối với NQ là cả một vấn đề cần phải đắn đo và suy nghĩ kỷ vì tính sai một li là đi một dặm, và bia miệng vẫn còn trơ trơ ....

TyAlex hy vọng và ao ước tuổi trẻ ở Việt Nam đồng lòng đứng lên làm việc gì đó sách sử ghi nhớ, ghi công, và Mẹ Âu Cơ nhìn xuống mỉm cười và khen chít chắc của Mẹ giỏi . Lúc đó, NQ đi đi về về thoải mái, và không bị giới hạn trong việc chọn bài nhạc để hát . Sau này, thế hệ hậu sinh khả quý cũng cảm thấy tự hào, hãnh diện khi có ai đó hỏi, hay nhắc tới nước Việt Nam giống như người Nhật, người Hàn ở Mỹ hãnh diện về nước Nhật, nước Hàn của Họ vậy đó . Và thế hệ hậu sinh khả quý nếu có muốn tìm về cội nguồn thì cũng không thấy thẹn và còn có cái tổ để mà quay về .

TyAlex viết thư nhìn rất đơn giãn nhưng đọc và hiểu ý nghĩa thì không phải vậy, và cũng chỉ có NQ đã làm cho TyAlex trở thành 8.

Cám ơn đã bỏ thì giờ ra đọc thư và khen TyAlex viết hay, và hỏi TyAlex coi hình chưa hả ?? thì đang coi nè ... nói giỡn vậy thôi . TyAlex cám ơn thành ý rất dễ thương của Trả Lại Thời Gian . TyAlex bị nhiều vọng niệm rồi, và viết nhiều mỏi tay lắm nên nhường cho người khác vậy

Chúc Trả Lại Thời Gian một mùa Lễ Tạ Ơn vui, khỏe, và bình an bên gia đình, người thân .
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.