Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

9 Pages123>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
havi  
#1 Posted : Saturday, December 12, 2009 4:00:00 PM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
CHÀO CÁC BẠN FORUM,
Đây là topic mới nhất của fourm, TRANG DU LỊCH & ẨM THỰC . Mong được các bạn ghé sang đọc, thưởng thức rồi đóng góp viết lên những kinh nghiệm đã trải qua có liên hệ đến Du lịch, tiệm ăn, ẩm thực, cruise, viếng thăm một thành phố nào đó (bất kỳ ở đâu). Xin chia sẽ với nhau về những gì mình đã biết để mọi người chúng ta được học hỏi và hiểu biết thêm.
This is a new topic, TRAVEL & GOOD EATS. Hope to see you all in this topic to share /write up review, thoughts about your experience on travel, restaurant, cruise, city or places that you've visited.

Thanks.

UserPostedImage
havi  
#2 Posted : Sunday, December 13, 2009 6:39:15 AM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
~~ Review cho chuyến đi VN mới đây trong những chuyến bay đi Á Châu của hảng airlines Hạ Vi đang làm, nhân tiện ghé VN kỳ nầy, Hạ Vi viết về một nơi đến thật bất ngờ, unplanned, không tính trước sẽ đi, vi` kỳ nầy layover ghé Viet Nam có 4 ngày nên chỉ định đi vòng vòng Saigon. Đó là thị xả Đức Trọng, cách Đà Lạt khoảng 30 cây số.
Trong mấy năm nay từ lúc bắt đầu những lần chuyến bay ghé qua Việt Nam, lúc nào HV cũng stay ở ...hotel (quận 1, rất tiện, có thể đi bộ đến đường Nguyễn Huệ, xong đi xa hơn là khu shopping, rồi chợ Bến Thành) (nếu đi du lịch, travel nhiều các bạn nên dùng 1 loại hotel chain, car rental company hay hãng máy bay để là member và sẽ earn những points, được upgrade, frequent flyer award)... nên quen rất nhiều bạn làm ở hotel nầy . Từ front desk , đến Managers, Supervisors đều quen "lớn" hết, thường lúc mấy năm đầu tiên thì phải trả upgrade để được ở trên Club level floor (đẹp và có Club lounge, có ăn sáng, snacks, computers, wi-fi, tối có đồ ăn nhẹ và cocktails...) Nhưng sau nầy hay trở lại, repeat guest hoài, nên managers cho complement upgrade luôn.

Trên Club floor, HV có quen thân với 1 số nhân viên làm ở đây. Họ dể mến, rất anh em với nhau, tình thân nầy đã kéo dài từ mấy năm nay. Trong nhóm nầy có 1 người rất dể thương và thân với tụi nầy. Tên là Quang Duy, cũng hao hao giống ca sĩ Quang Dũng, có nét như vậy, mới mở tiệm cafê ở Đức Trọng, vào 2 ngày trước đó. Những lần trước về đã nghe Duy khoe sẽ mở tiệm cafê và mời lên Đà Lạt nếu có dịp về nữa.

Lúc đến SGN là trưa thứ hai 11/30, sau khi ở Bangkok 3 đêm. Đi ăn trưa xong ( ... định ăn phở Ly' Thai' Tổ, tiệm chánh gốc ở SGN, có chi nhánh ở Calif là tiệm "Banh' cuốn Ly' Thái Tổ ") nhưng đến lúc 3 giờ xế trưa, nên...hết phở ..., ông taxi đành phải chạy thêm đi tìm phở khác). Xe taxi đến Phở Lệ ở đường Nguyễn Trải, do ông lái taxi quảng cáo, thôi, cũng đói rồi, xuống xe vô ăn thử xem sao, chứ thật sự định đi đến tiệm Mì Quảng, cũng gần đó . Phở Lệ cũng được, mùi nước phở cũng thơm, thật béo mở. Chỉ có cái là nước phở không nóng thật là nóng. Tô phở Hạ Vi thích nước phở phải thật nóng, lúc bỏ giá sống vào sẽ làm chín. Sau khi ăn xong, về phòng ...nghĩ mệt,tụi nầy định sẽ đi bộ ra nhà sách Fahasa đường Nguyễn Huệ mua lịch cho năm 2010. Nhưng mệt quá, ngũ mất .. tiêu. Lúc thức thì đã 7pm tối, đi lên Club lounge định uống nước, ăn 1 tí gì đó nhè nhẹ rồi về phòng ... ngũ tiếp, vì hình như ngũ chưa đã . Lên Club gặp cô bé làm trên đó tên là Chi tiếp đón, mừng rở gặp lại.

-" Chị ơi tối nay em và Dung (cũng làm ở đó) đi xe bus lên thăm anh Duy, ảnh mới mở tiệm càphê được 2ngày rồi "

- "oh, vậy hả, good, nói với Duy... cho chị gởi lời hỏi thăm nha. Kỳ nào tiện Chị sẽ lên chơi trên ĐÀ Lạt rồi ghé thăm vợ chồng Duy luôn ".

- hay đi với tụi em cho vui, tối khuya nay nè ....

Nói qua, nói lại, xong bé Chi đó rũ rê..wá xá. Khoảng 1 tiếng sau thì quyết định đi, để xem.., à, hay là cũng nên đi theo "dân" local ở đây cho vui. Chuyến xe bus tối khuya đó là 1145pm rời SGN, đến Đức Trọng 6giờ sáng, sẽ ở chơi thăm Duy & gia đình của Duy và tiệm cafê mới mở, nhưng không ở đêm, only a day trip, và Hạ Vi biết là ngồi xe bus 5 tiếng lên Đà Lạt sẽ mệt , đường về lại sẽ "ớn" lắm nên quyết định chuyến về lại SGN sẽ đi máy bay. Nên nhờ hotel staff gọi mua vé máy bay cho tụi nầy từ Đà Lạt trở lại SGN. Bây giờ hầu như hảng máy bay nào cũng có ETKT (electronic ticket: vé máy bay điện tử) rất tiện lợi, không cần vé trong tay, chỉ cần lấy số confirmation, và họ fax đến hotel liền về intinary vé. Còn phòng ở hotel nầy thì cứ để đó, khoá phòng. Trước khi đi, Hạ Vi còn xài laptop để send & post bài hát "Sắc hoa màu nhớ" trong topic của Lpham nửa đó, (đã working on từ 2 tuần nay, set up, chọn hình xong rồi). Thấy havi love forum không, lúc nào cũng nghĩ đến cho forum, giỏi không???

UserPostedImage


Về lại phòng pack up một valy nhỏ, vài dụng cụ cần thiết, không quên mang theo áo tay dài vì nghe nói trên Đà Lạt lạnh. Còn cô bé Chi thì mang theo backpack. Hẹn gặp ở dưới lobby và đi taxi từ hotel @ 1115pm đến tram xe bus gặp cô bé Dung ở đó. Gần đó có xe bán xôi, đủ loại xôi, đang nóng hổi và đầy mùi thơm. Mới nhớ rằng, ờ từ lúc lên Club lounge gặp Chi, lo bận rộn plan trip, "quên" ăn, humm, bèn không quên mua xôi (xôi nếp than và xôi gì màu tím nhạt đó đó) để ăn trên xe bus. Trên xe bus, loại "cao cấp ", nên cũng sạch , cao ráo, bật máy lạnh mạnh và có mềm để khách đắp. Đường đi xe bus bị "lắc" hơi nhiều, vì đường xá còn xấu ..., nên không ngũ được, chỉ nhắm mắt nghe nhạc để lấy ý viết cho forum..hì hi...Đôi lúc mở mắt ra nhìn chung quanh thì chỉ là màu đen của tối khuya, có lúc xe bus chạy nhanh, thắng lại ào ào, có lúc thật chậm vì đường nhỏ (chắc là khoảng ở đèo núi), phải nhường hay đang "sánh đôi" với xe đang đi ngược chiều . Nhìn ra ngoài cửa sổ bên ngoài trời cũng đen thui, có 1,2 căn nhà bên đường, hay nhìn thấy cây bên đường, hơi có sương mù nhè nhẹ...Ốo^^ồ .. thấy hơi ..sợ ...ma, í ẹ .., nên bèn nhắm mắt là yên lòng nhất . 2 cô bé bạn ngồi phía sau nói chuyện xì xào, nghe cũng vui tai. Nhưng sau đó khoảng 2 tiếng sau thì cũng ngũ .. phèo.

UserPostedImage

Xe Bus đến Đức Trọng là còn rất sớm, mới 5 giờ15 phut'. Muốn đi Đà lạt thì phải đi thêm khoảng 30 phút nữa mới tới .Thành phố còn ngáy ngũ, im lìm. Từ chổ trạm xe bus đến nhà Duy cũng gần, bọn nầy thuê xe taxi, sau khi bé Chi gọi cho Duy báo là sắp đến nhà, nhưng không nói cho Duy biết là có tụi nầy đi cùng. Đến nơi, có Duy mới thức dậy, đứng đón, mặt còn ngáy ngũ , rất ngạc nhiên, vui mừng. Lúc mấy năm nay biết Duy, thân với nhau, hay tâm sự nầy nọ khi 4,5 tháng gặp lại nhau ở hotel. Đã biết Duy từ lúc mới vào làm, tánh tình hiền lành, thật lòng, cứ rũ mời đến nhà (ở Đồng Nai, trong sgn) để mẹ của Duy nấu hủ tiếu rất là ngon, nên cũng rất mến him.

UserPostedImage

Chổ tiệm cà fê của Duy là một khu đất rộng, bên bà Ngoại vợ của Duy để lại cho con cháu, đã có từ lâu . Được xây lên với design của Duy và vợ Duy (lần đầu tiên tụi nầy mới gặp ). Nhà ở của gia đình Duy là kế bên tiệm, hình như cũng được xây lại mới đây khi làm lên tiệm Cafê. Đây là tiêm cafê không phải thuần tuý là tiệm cafế nho nhỏ, tối om, u ám. Tiệm cafê của vợ chồng Duy là ở ngoài, outdoor, garden type. Đất rộng nên tiệm được xây lên với khung cảnh thoáng, thoải mái, có cây và trồng hoa chung quanh. Có bờ nước , giòng suối chảy, tiếng róc rách . Duy & Bích My đã bỏ ra nhiều tiền dành dụm, thời giờ xây lên. Bây giờ giấc mơ, Dream, của 2 vợ chồng đã thành. Lúc xây lên tiệm và nghe đâu truơc khi tiệm khai trương Duy & Bích My đã thức khuya, dậy sớm để sửa soạn, lấp từng miếng gạch design theo ý mình . Khoảng 3, 4 anh em bạn làm chung hotel với Duy ở Saigòn cũng có lên trước mấy hôm để phụ giúp Duy kê từng cái ghế, cái bàn hay quét don, lau sàn tiệm, nghe nói họ thức khuya, mệt lã , mà khi kể lại với Hạ Vi thì họ cười tươi , thích thú. Nghe kể vậy thì cũng biết là tánh tình và Duy phải là người như thế nào mà có những người bạn tốt bụng như vậy, dù là trước đó 1 tháng thì Duy đã phải nghĩ làm luôn ở hotel để về ĐT lo cho tiệm.

UserPostedImage

Đức Trọng là một thị xả kế bên phi trường Liên Khương, đang xây lên thêm để sẽ có những chuyến bay quốc tế bay thẳng đến đây. Đức Trọng nhỏ, peaceful, yên tỉnh. Sau khi rửa mặt, thay đồ, khoảng 7am, cả bọn dẩn nhau đi ăn Bún bò Huế Trà My, cũng gần nhà Duy. Tiệm sáng thì bán Bún bò, chiều thì có thêm cháo vịt (Ha Vi thấy bản đề trên tường như vậy). Trời lành lạnh của thành phố cao nguyên, ăn tô bún bò nóng, hơi cay một tí tị .., ôi sao mà ấm dạ quá xá . Bún của tiệm là bún tươi, loại bún to đúng gốc cho bún bò . Nhìn những sợi bún tươi, màu thật là hấp dẩn, trắng trong tươi . Không như bún to của bún bò mà từng thấy là luộc lên từ bún khô, màu hơi trắng ...ngà ngà . Trên bàn họ có chén xã tươi xây nhuyển xào với dầu, ai ăn thì bỏ thêm vào tô tuỳ theo ý thích, cũng là lạ đối với Vi, nên bỏ trước nữa muổng bé xem sao. ah, cũng ngon hé, thế thì bỏ thêm vài muổng vào tô, làm tăng thêm mùi vị của bún bò . Sau khi ăn thì cả bọn cùng nhau tà tà đi đến chợ, còn Duy thì phải đi về để cùng B.My mở cửa tiệm cafe. Trong chợ, tụi nầy mua bánh mì, chè, bánh bò, bánh ú để về tiệm, nhà của Duy nhâm nhi ăn nữa chứ . Con gái mà lị, cả bọn thích ăn hàng . Trở về tiệm của Duy , tụi nầy ngồi uống cà phê, uống nước sinh tố, ngồi ngoài sân, gió buổi sáng thật êm đềm, dể chịu. Hương vị Cafê đắng, trời se lạnh, nhưng tình thân thì rất ấm.

UserPostedImage

Buổi trưa thì cùng Duy lấy taxi đi mua nem nướng cuộn bánh tráng và bánh cuốn mang về tiệm của Duy để Bích My (vợ Duy), mẹ của B. My và bạn bè cùng ngồi ăn chung một lúc . Nghe nói ở Đức Trọng có 3 tiệm bánh cuốn, toàn là cùng gia đình, chị em với nhau . Bánh cuốn được tráng liền, có bếp ngay trước tiệm, trong lúc khách đứng đợi, rất ngon, ăn một dỉa (nhỏ thôi) chưa chắc đủ đâu nhé. Sau khi ăn cả bọn lấy taxi đến nhà một người bạn của Duy, đây là ngôi nhà ở thôn quê xa thành phố khoảng 15 phút để biết xem gia đình nhà quê sống như thế nào . Ớ đó cũng như một cái farm, trồng trọt những loại rau. Bây giờ Đà Lạt cũng lành lạnh rồi nên những loại họ hay trồng là: khổ qua và mướp đã hết mùa, nên chỉ thấy những cây rào lên, giàn nhưng không còn trái hay lá nửa . Too bad, vì Hạ Vi rất thích nhìn những trái khổ qua, hay mướp treo lủng lẳng trên cao của giàn cây. Chung quanh ngôi nhà thì nuôi thú vật. Đủ loại thú vật, heo, gà, chó, mèo Đúng là miền thôn quê dân dã, chất phát.

Ngồi trên xe taxi đi và về, cả bọn nhìn máy meter của taxi mà xót bụng (cùng một xe taxi). Cái gì mà máy nhảy số (tiền) ào ào, nhảy nhanh và nhảy "bạo". Cô bé Chi ngồi phía trước với ông tài xế, cứ đưa mắt châm chú vào máy meter, làm bộ hỏi xem sao máy meter của chú nhảy lên nhiều thế. Làm ông taxi chắc cũng bị "khớp". Vì biết ở DT lạnh nên Chi có mang theo 1 khăn choàng cổ màu đen, loại scarf shaw vải nhẹ, she cứ cầm khăn choàng đưa lên khoảng khuôn mặt, gần mắt, và để ở đó, Giống như mấy người đàn bà Trung Đông hay đeo khăn đen phủ cả mặt chỉ chừa lại 2 con mắt, Chi làm như vậy, cứ nhìn vào máy meter, mà đôi lúc thì xoay người lại nháy mắt hay nhìn bọn nầy ngồi ở ghế sau, làm cười ôm bụng, những lần như vậy thì ông lái taxi lại có vẽ "chột dạ" !!?? ...à, mình thích cô bé ni, có good sense of humor...giống Vi. Chỉ giởn với nhau thôi, làm cười wa’xa’, cach' Chi choc ong taxi chứ thật ra thì nothing we can do about it.

UserPostedImage

Về lại tiệm cafê ngồi trò chuyện, cười vui với nhau. Khoảng 4giờ chiều thi`đi bộ ra đầu đường mua bánh mi` thịt, uống nước mía, mua bánh tiêu nóng hổi mới chiên dòn. Ngồi ăn chia tay với vợ chồng Duy. Chi va` Dung thi` còn ở lại ngày mai đi lên Đà Lat chơi . Sau đó 5pm, tụi nầy lấy taxi ra phi trường, cách đó khoảng 8 phút. Máy bay về từ Đức Trọng đến SGN chỉ có 30 phút. Nên rất nhanh, mới 7pm, đã về lại Sgn.

~~ Wat a day trip, but so fun, lots of laugh and tình thân, tình anh em, chị em. Rất vui, cô bé Chi & Dung cũng rất funny. Nên lúc ngôi xe taxi lên phi truong, khi mọi người tiển đưa, làm Ha Vi cũng ướt mi, rơi nứơc mắt.
~~ Kỳ tới chắc sẽ đến lại Đức Trọng và sẽ ở lại vài hôm vì muốn đi xem thắng cảnh, nghe nói có thác nước rất đep, và đi lên Đà Lat chơi. Và cũng muốn đi ăn ở những tiệm mà kỳ ni không đủ thời giờ và bụng để ăn.


UserPostedImage


UserPostedImage
TUS  
#3 Posted : Sunday, December 13, 2009 9:07:53 PM(UTC)
TUS

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,946
Woman
Location: VN

Thanks: 53 times
Was thanked: 113 time(s) in 105 post(s)
KHI NÀO VỀ VN NỮA HẠ VI CHỊ NHỚ GHÉ QUA ĐN THĂM CACTUS20113 NHE! BÁO TRƯỚC CACTUS SẼ ĐÓN...NHÀ CACTUS TRÊN ĐƯỜNG ĐI DALAT ĐÓ. XIN MỜI!

cam on doi moi som mai thuc day
ta co them ngay nua de yeu thuongUserPostedImage
havi  
#4 Posted : Monday, December 14, 2009 6:18:45 AM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
quote:
Originally posted by cactus20113
KHI NÀO VỀ VN NỮA HẠ VI CHỊ NHỚ GHÉ QUA ĐN THĂM CACTUS20113 NHE! BÁO TRƯỚC CACTUS SẼ ĐÓN...NHÀ CACTUS TRÊN ĐƯỜNG ĐI DALAT ĐÓ. XIN MỜI!

cam on doi moi som mai thuc day
ta co them ngay nua de yeu thuong


Hi Cactus,
Cảm ơn lời mời dể mến của Cactus nhee. Như vậy là nhà Cactus ở Đà Nẳng à ( theo như chữ viết tắt mà bạn viết là ĐN, thì Ha Vi đón mò là như vậy ! Nhưng biết rằng Đà Nẳng nằm trên Đà Lạt cơ mà ..) ???
Cactus kể, viết cho biết đang ở thành phố nào, có gì vui, hay trên đó ??

Sẽ nói chuyên sau nha. Talk to you later.
Chúc Cactus vui vẻ.[:)]


UserPostedImage
lpham  
#5 Posted : Monday, December 14, 2009 6:52:41 AM(UTC)
lpham

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,604
Man
Location: Canada

Thanks: 688 times
Was thanked: 1148 time(s) in 488 post(s)
Hello Vi, thanks for sharing.

Mình tới giờ vẫn chưa về VN (rời VN năm 83) nên chẳng có gì chia xẻ, chỉ biết đọc mà thôi.
Đôi khi có những giấc mơ hồi hương mà lúc thức giấc thấy bàng hoàng ... nhưng chỉ tưởng tượng nếu về VN là phải gặp lại mấy tên công an là ... hết cả hứng.
FREEDOM AND DEMOCRACY FOR VIETNAM
TUS  
#6 Posted : Monday, December 14, 2009 8:21:47 AM(UTC)
TUS

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,946
Woman
Location: VN

Thanks: 53 times
Was thanked: 113 time(s) in 105 post(s)
no! HAVI! ĐỒNG NAI...TỪ DẦU GIÂY ĐI VỀ PHÍA DALAT(DỐC MƠ...GIA KIỆM ĐÓ) - Đây là nơi đa phần 98% là công giáo, làm giàu nhờ coffee chủ yếu và có khi tiêu nữa,rồi mới đến bananas. Còn lại họ buôn bán nhiều..TIN ĐẠO cuồng nhiệt! Sau 30/4/75 vùng này mới dần phát triển về văn hoá thông tin...so với SAIGON vẫn còn kém xa! Họ chỉ giỏi làm ra money thôi...không hiếu học lắm! Đây là quê hương thứ 2 của mình...mình là dân tứ xứ đến.. gốc mình ở PHÚ NHUẬN, GIA ĐỊNH, T/P HCM bi chừ.
cam on doi moi som mai thuc day ta co them ngay nua de yeu thuongUserPostedImage
havi  
#7 Posted : Monday, December 14, 2009 8:28:33 PM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
Cactus, a`, thì ra là Đồng Nai, híhí mà Hạ Vi đoán là Đà Nẳng, sorwii.
Kể thêm nửa đi, về tiệm ăn, chổ nào có tiệm gì ngon nè
Về bên nớ thì thích ăn bánh mì thịt lắm. Banh' mi`ổ thật là dòn, nhưng không cứng, hay dai, mà ruột lại trống, không bột nhiều, nên ăn không ngán . Và uống nước mía, đi đến đây cũng tìm xe bán nước mía, hihi.

UserPostedImage
havi  
#8 Posted : Monday, December 14, 2009 9:06:32 PM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
quote:
Originally posted by lpham
Hello Vi, thanks for sharing.

Mình tới giờ vẫn chưa về VN (rời VN năm 83) nên chẳng có gì chia xẻ, chỉ biết đọc mà thôi.
Đôi khi có những giấc mơ hồi hương mà lúc thức giấc thấy bàng hoàng ... nhưng chỉ tưởng tượng nếu về VN là phải gặp lại mấy tên công an là ... hết cả hứng.


Lpham ơi, thank YOU for stop by.
Topic ni là cho tất cả những nơi đả đi đến/ tiệm ăn / city / place/ chuyến đi máy bay/cruise. Kinh nghiệm vui hay buồn, good or bad review, chia xẻ với nhau và để hiểu biết thêm.

Như là mổi năm Lpham hay đi vacation với family, phải không nè ?? thì huynh viết review nhé. À, nghe nói ở Toronto có tiệm bán bánh mì gì đó mà customer sắp hàng, get in line dài lắm, và bán .99cent một ổ (tin ni Vi nghe từ năm trước, bây chừ vật giá lên thang, hổng biết còn .99c hay không ?)???


UserPostedImage
TUS  
#9 Posted : Monday, December 14, 2009 10:20:41 PM(UTC)
TUS

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,946
Woman
Location: VN

Thanks: 53 times
Was thanked: 113 time(s) in 105 post(s)
NƠI mình sống không có bánh mì ngon...chỉ có ghé qua CORA tại ngã ba Vũng tàu mới có bread ngon thôi.Nơi mình nổi tiếng có phở và thịt chó...VI biết ăn thịt cầy không..vùng HỐ NAI và nơi mình ở thì chuyên món này..nói chung nơi nào có dân Bắc di cư là nơi đó có thịt cầy. Và mình có ă quen 1 quán phở gọi là đúng hương vị phở..bò! Bánh mì ít ruột thì nơi mình có nhưng phải ăn khi mới ra lò...để qua ngày là cứng lại...nên dở lắm...còn nước mía thì không lo...bao la! Wow! sao CHỊ VI có tâm hồn ăn uống dữ vậy...đúng là biết hưởng thụ cuộc sống há...

cam on doi moi som mai thuc day
ta co them ngay nua de yeu thuongUserPostedImage
havi  
#10 Posted : Tuesday, December 15, 2009 6:56:08 AM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
Ố là la, i GOT IT.[:p][:I][:)] FINALLY, Hạ Vi đã biết cách bỏ hình photo vào bài viết, AaahhHHHHH.[:D][:D]
Xin mời các bạn đọc lại bài với những tấm hình insert.

UserPostedImage
TUS  
#11 Posted : Tuesday, December 15, 2009 8:08:23 AM(UTC)
TUS

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,946
Woman
Location: VN

Thanks: 53 times
Was thanked: 113 time(s) in 105 post(s)
CHỈ MÌNH VÀ CÁC BẠN LUÔN NHÉ KHI CHỊ VI CÓ TIME....WAITING...!

cam on doi moi som mai thuc day
ta co them ngay nua de yeu thuongUserPostedImage
havi  
#12 Posted : Tuesday, December 15, 2009 8:19:03 AM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
quote:
Originally posted by cactus20113
NƠI mình sống không có bánh mì ngon...chỉ có ghé qua CORA tại ngã ba Vũng tàu mới có bread ngon thôi.Nơi mình nổi tiếng có phở và thịt chó...VI biết ăn thịt cầy không..vùng HỐ NAI và nơi mình ở thì chuyên món này..nói chung nơi nào có dân Bắc di cư là nơi đó có thịt cầy. Và mình có ă quen 1 quán phở gọi là đúng hương vị phở..bò! Bánh mì ít ruột thì nơi mình có nhưng phải ăn khi mới ra lò...để qua ngày là cứng lại...nên dở lắm...còn nước mía thì không lo...bao la! Wow! sao CHỊ VI có tâm hồn ăn uống dữ vậy...đúng là biết hưởng thụ cuộc sống há...

cam on doi moi som mai thuc day
ta co them ngay nua de yeu thuong


[xx(][:0] OFF COURSE havi KHÔNG biết ăn thịt chó.[xx(] Như vậy Cactus có hay lái honda ra Sàigòn chơi không ? Ở Sgn xe cộ quá nhiều, sợ nhất là băng qua đường, khiếp lun. Thường thường thì Hạ Vi nói taxi ngừng ngay tiệm, hay là u turn xe lại để khỏi phải băng qua đường. Đôi lúc phải bị băng qua đường, qua xong thì nói trong lòng là: "ủa, mình còn sống ư !!, i'm still alive ?!!" hi`hi`


UserPostedImage
havi  
#13 Posted : Tuesday, December 15, 2009 8:27:37 AM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
quote:
Originally posted by cactus20113
CHỈ MÌNH VÀ CÁC BẠN LUÔN NHÉ KHI CHỊ VI CÓ TIME....WAITING...!

cam on doi moi som mai thuc day
ta co them ngay nua de yeu thuong

Yes, Hạ Vi sẽ viết cách chỉ insert photo (personal photo) vô topic. (Give me some time, ok.)
Cactus có biết cách bỏ hình của outside source (như là trong google, những hình mà dạo nầy Hạ Vi & Khoa hay insert trong mấy bài hát) hoặc những hình trong topic anh DuyKhiêm và bạn muốn mang qua topic khác để viết reply hay open new topc with his pictures ?) không ??


UserPostedImage
TUS  
#14 Posted : Tuesday, December 15, 2009 8:33:52 AM(UTC)
TUS

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,946
Woman
Location: VN

Thanks: 53 times
Was thanked: 113 time(s) in 105 post(s)
NẾU CHỊ THÍCH DÙNG BREAD KHI VỀ SAIGON NHỚ GHÉ TIỆM NHƯ LAN BÁNH MÌ NỔI TIẾNG NẰM KHU CHỢ CŨ CỦA SG...NƠI SHOP NÀY CÓ ĐỦ THỨ TRÊN ĐỜI CÁC MÓN ĐẶC BIỆT...NÓ BÁN MẮC HƠN BẤT CỨ SHOPS NÀO NHƯNG LUÔN ĐÔNG KHÁCH... CÒN PHỞ HÃY GHÉ 1 CĂN TIỆM NHỎ TRÊN ĐƯỜNG THŨ KHOA HUÂN NẰM NGAY CỬA BẮC CHỢ BẾN THÀNH...ĂN PHỞ TÁI NƠI NÀY BẢO ĐẢM KHÔNG CÓ SÁN..VỀ SG MÌNH CHỈ GHÉ 2 NƠI NÀY...PHỞ TRÊN ĐƯỜNG PASTEUR LÀ PHỞ HOÀ NỔI TIẾNG NHẤT NHƯNG MÌNH KHÔNG BẢO ĐẢM CÓ VỆ SINH KHÔNG VÌ KHI BÁN QUÁ ĐÔNG NGƯỜI TA KHÔNG LỌC KỶ SÁN NẰM TRONG THỚ THỊT BÒ...MÌNH QUÁ RÀNH VỀ NÓ BỞI VÌ NGÀY XƯA ĐÃ CÓ 1 THỜI MÌNH LÀM TRONG TIỆM PHỞ. CHÚT HIỂU BIẾT XIN CHIA SẺ CÙNG CÁC BẠN...

cam on doi moi som mai thuc day
ta co them ngay nua de yeu thuongUserPostedImage
TUS  
#15 Posted : Tuesday, December 15, 2009 8:38:46 AM(UTC)
TUS

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,946
Woman
Location: VN

Thanks: 53 times
Was thanked: 113 time(s) in 105 post(s)
dĩ nhiên là không vì mình mới làm wen với computer vào June năm nay thôi...ne7u1 mình biết mình đã trang hoàng trang viết của mình ...cực kỳ đẹp và đưa nhiều photos lên rồi.. ngay cả viết bằng chữ màu mà mình loay hoay mãi chưa làm được đây nè!
Mình thuộc diện NGU LÂU KHÓ ĐÀO TẠO...[:p][:)][:D][^]
cam on doi moi som mai thuc day
ta co them ngay nua de yeu thuongUserPostedImage
havi  
#16 Posted : Tuesday, December 15, 2009 9:15:38 AM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
Hướng dẫn cách Upload hình lên diễn đàn<Forum> by Duy Khiem
http://www.trungtamasia....topic.asp?TOPIC_ID=10131

Đây là topic của Anh Duy Khiêm, từ đó mà Hạ Vi mới biết cách bỏ hình vào topic.Lúc trưa ni khi insert hình photo, phải mở topic của Anh Duy Khiêm để đọc lại đó chứ (THANK YOU TO ANH DUYKHIÊM)[:)]. Lúc đầu thì hơi khó hiểu, it took me a while to get it right, so don't worry.. nhưng sẽ quen mà. Cactus đọc và thử đi, rồi cứ hỏi thì Chi Vi sẽ trả lời.
Còn bỏ màu color vô bài viết là sau khi copy & paste vô trong box để ready to post, left click on mouse to highlight your writing , Cactus nhìn phía trên của box, có chử "COLOR", click on that, rồi click on màu bạn thích. Xong thì Cactus nhớ click on preview trước, sẽ thấy bài viết có màu mình chọn.

UserPostedImage
havi  
#17 Posted : Tuesday, December 15, 2009 10:15:48 AM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
Xin ghi thêm là New Topic "Du Lịch và Ẩm Thực" này là nơi dành cho các bạn vào trò chuyện vui vẻ và chia sẻ, hướng dẫn kinh nghiệm du lịch, kể về các món ăn "khoái khẩu".... KHÔNG PHẢI chỉ riêng ở quê hương Việt Nam mà là tất cả mọi nơi trên thế giới mà các bạn đã từng đi qua hoặc giới thiệu các "Kỳ hoa dị thảo, đặc sản riêng biệt nơi các bạn đang sinh sống để khi nào có dịp là chúng ta hay các nghệ sĩ Asia sẽ viếng thăm và thưởng thức. (các nghệ sĩ, MC, Ban Giám Đốc Asia đều vào forum đọc thường xuyên)
Hy vọng là trong tương lai, ADMINs và Ban Giám Ðốc Asia sẽ cho mở thêm 1 mục riêng dành cho "Du Lịch & Ẩm Thực" (thay vì phải nằm chung trong mục "Linh Tinh" này). Rất mong quý bạn thường xuyên vào đây post bài và hình. Khi nào rãnh Hạ Vi sẽ tiếp tục viết bài về các thành phố của nước Mỹ và các nước Á Châu (mà Hạ Vi đã từng viếng thăm) hoặc Las Vegas **(nơi sẽ có show Asia 65) sắp tới.

Thân mến, Ha Vi


ps.hoặc các forum fan nào ở Las Vegas thì mong se~ viết bài về nơi nầy với tiệm ăn VN, things to do, please. Show 65 nầy ở Las Vegas phần đông chúng ta đều là out-of-towners hết (kể cả TT Asia people và ca sĩ)UserPostedImage
TUS  
#18 Posted : Tuesday, December 15, 2009 5:57:21 PM(UTC)
TUS

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,946
Woman
Location: VN

Thanks: 53 times
Was thanked: 113 time(s) in 105 post(s)
NHỮNG GIÒNG CHỮ THÂN THƯƠNG THỨ 2 NÀY MẾN TẶNG HẠ VI CHỊ VÀ CÁM ƠN THẬT NHIỀU...GIỜ CHỈ CÒN LO POST LÊN FORUM NỮA THÔI...RẮC RỐI QUÁ!

cam on doi moi som mai thuc day
ta co them ngay nua de yeu thuongUserPostedImage
havi  
#19 Posted : Wednesday, December 16, 2009 4:24:28 AM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
Cactus, [:D] [:)] yeahh, như vầy là biết cho màu vào lời viết rồi hé. Bên trên box còn có:
FONT = kiểu chử, có nhiều kiểu chử lắm
SIZE = chọn chử to

Hàng trên nửa, kế bên chử S bên tay phải là nếu muốn bài hát, bài viết mình đăng theo kiểu bên trái, ở giửa (như bài Hạ Vi post hôm nay topic Mùa Đông của Khoa) hay bên phải (bài hát Chi Vi post trong topic Thu của lpham), thi` highlight & click on button đó.
Lúc chọn màu cho bài viết, Cactus có thể đổi màu, câu nào thích màu gì thì chỉ highlight câu đó thôi, bỏ màu vào, rồi highlight câu khác, click on color để cho màu khác vô.

Về phần insert hình (2 cách khác nhau, cho 2 loại hình sources) thì Hạ Vi cũng lò mò lâu lắm mới được đó, nên Cactus rảnh thì đọc bài của Anh Duy Khiêm, phải thử nhiều lần. Nếu có câu hỏi gì thì đừng ngại , cứ hỏi Ha Vi, ai cũng phải tập từ đầu mà. [^]

UserPostedImage
havi  
#20 Posted : Wednesday, December 16, 2009 5:28:59 AM(UTC)
havi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,592
Location: usa

Thanks: 13 times
Was thanked: 9 time(s) in 8 post(s)
CAR RENTAL
Nếu các bạn đi travel, du lịch nhiều, nên dùng va` sign up for membership (free membership) with 1,2 car rental company; 1,2 hotel chain = thí dụ như là Marriott, Courtyard, Renaissance, Fairfield Suites, Residence Inn, đều cùng 1 hotel chain, ở hotel nào trong list nầy đều được points cùng 1 program là "Marriott Reward". Sau một thời gian là member thì các bạn sẽ thấy được points, như là hotel thì sẽ được free night, car rental thì được free upgrade (được lái xe to đẹp hơn xe mà mình reserve).
Hôm nay Hạ Vi muốn giới thiệu đến hảng National Car Rental,chương trình membership của hảng nầy là EMERALD CLUB. Có thể sign up trong web site dưới đây . Lúc xưa thì muốn join membership nầy phải trả $50.00/per year, BUT BUT, bây giờ họ cho free membership, nên các bạn nên sign up liền.
Mướn xe với hãng nầy và phải là member (EMERALD CLUB) thì rất là tiện, bạn không phải sắp hàng ở quầy rental counter, mà cứ đi thẳng đến parking lot for "National Car", lựa xe mình thích (tỉ dụ bạn reserve xe loại vừa to -midsize- thì đi đến lot danh` cho midsize car có rất là nhiều xe cho loại nầy, cứ đi vòng vòng, xem xét, tha hồ lựa chọn xe nào vừa ý, mở cửa vô xem xe nầy còn tốt, sạch và low mileage) thì lên xe đó (TRONG KHI NẾU MƯỚN HẢNG KHÁC THÌ HỌ ĐƯA CHÌA KHOÁ XE NÀO THÌ MÌNH PHẢI CHỊU XE ĐÓ), lái ra chổ booth của hảng, đưa họ cái membership (EMERALD CLUB) & credit card , chỉ trong vòng 2,3 phút là xong giấy tờ (bạn vẩn ngồi trên xe đó, không phải đi xuống, người của hảng National ngồi trong booth làm rental paper work for you)


https://www.nationalcar.com/

Trong web site của National, phía dưới bên tay phải mà Hạ Vi có copy 1 chút info là bạn có thể reserve xe với some discount:

CAR RENTAL SPECIALS TO GO!
Specials To Go

* Last Minute Specials - now through 12/21/09
* One-Way Rentals to Florida - $30/day
* $20 Off Weekend Rentals
* $30 Off Weekly Rentals
* Free Upgrade

Theo kinh nghiệm thì thấy là $20.00 off for weekend, và last minute special là good deal. Để Hạ Vi chỉ cái nầy cho bạn có thể được bớt thêm tiền nửa nhe: Muốn reserve nếu bạn cần xe cho cuối tuần, từ thứ năm đến thứ hai tới thì bạn click on $20.00 off for weekend, sẽ có thấy coupon ID number : NF1998JAP, ghi xuống giấy số nầy. Xong trở ra lại home page, click on last minute special và từ đó go to your destination location, click on weekend rate, it will bring you to another page to put in dates, time nầy nọ, rồi ở chổ middle that page là: coupon id # bạn type số NF1998JAP, như vậy xe bạn mướn sẽ được 2 discount, last minute special và $20.00 off (cho weekend rental)UserPostedImage
Users browsing this topic
Guest
9 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.