Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Ngoc N Hao  
#1 Posted : Sunday, March 20, 2011 9:17:02 AM(UTC)
Ngoc N Hao

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 2,799
Location: France

Thanks: 2402 times
Was thanked: 1767 time(s) in 996 post(s)
UserPostedImage


Một khuôn mặt mới, trẻ, đẹp vừa xuất hiện trong làng nhạc Việt hải ngoại, đó là nữ ca sĩ Hồ Hoàng Yến. Lần đầu tiên hát cho Trung Tâm Asia và cô đã xuất hiện trong DVD mới nhất của trung tâm này, đó là DVD Asia 58 “Lá thư từ chiến trường” trong đó cô hát bài “Ðêm cuối cùng”.

Ngay trong lần xuất hiện đầu tiên này, nữ ca sĩ Hồ Hoàng Yến đã được chú ý đến với tiếng hát trầm buồn của cô, lối ăn mặc đẹp, nhưng có phần... táo bạo, như nữ danh ca Mỹ Jennifer Lopez năm nào, nhưng ở đây là do nhà may Thái Nguyễn của Little Saigon may cho riêng cô.

Hồ Hoàng Yến cho biết đó cũng là tên thật của cô, chào đời tại Sài Gòn, khi cuộc chiến đã kết thúc. Như cũng biết trước đó bố cô từng là quân nhân của quân chủng không quân Việt Nam Cộng Hòa, nhưng đã qua đời trong một cuộc vượt biên và hiện nay cô chỉ còn mẹ, không anh, chị, em.
Hồ Hoàng Yến cho biết đã thích hát từ nhỏ. Ngay từ khi đi học, Yến đã sớm trở thành một hạt nhân văn nghệ của trường, trước khi đi hát chuyên nghiệp tại các phòng trà, vũ trường của Sài Gòn thời kinh tế thị trường, và đã được hoan nghênh nhiệt liệt.

Năm 2001, Hồ Hoàng Yến sang định cư tại San Jose, Bắc California, kế lại dọn sang phía Ðông Hoa Kỳ, tại Pennsylvania, ở một thời gian, nhưng đến năm 2005 lại dọn trở ngược về Little Saigon, Nam California và bắt đầu đi hát trở lại. Hồ Hoàng Yến nhìn nhận “hát là một đam mê của Yến, bỏ gì cũng được, nhưng không thể bỏ được hát...”.

Hồ Hoàng Yến xuất hiện trong các chương trình ca nhạc khác nhau, như của sòng bạc Pala ở miền Nam California, các tụ điểm phòng trà/ cafe ở Houston cũng như được mời đi hát xa... trước khi được mời hát cho Trung Tâm Asia.


Và sau chương trình đại nhạc hội đầu tiên “Lá thư từ chiến trường”, nay Hồ Hoàng Yến đang hát tiếp trong chương trình đại nhạc hội thu hình của Trung Tâm Asia, đó là “Bốn Mùa 2: Một thời để nhớ”, "Xuân Xuân Xuân", "Trần Thiện Thanh 2", "Anh Bằng: 1 Đời Cho Âm Nhạc" và số mới nhất "Ngày Tân Hôn".


http://www.nguoi-viet.co...wer.asp?a=80850&z=80


1 - Đêm Cuối Cùng (trích từ Asia 58)

UserPostedImage
2 - Chiều Tím (trích từ Asia 59)

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage


3 - Hạnh Phúc Lang Thang (trích từ Asia 62)

UserPostedImage4 - Bài TANGO Riêng Cho Em (trích từ Asia 63)

UserPostedImage

UserPostedImage

Edited by user Monday, May 21, 2012 10:49:05 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Ngoc N Hao  
#2 Posted : Sunday, March 20, 2011 9:28:03 AM(UTC)
Ngoc N Hao

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 2,799
Location: France

Thanks: 2402 times
Was thanked: 1767 time(s) in 996 post(s)
Hoàng Yến ước mơ thành hiện thựcUserPostedImage UserPostedImage

Photo: Nguyễn Anh Khoa

Ánh trăng khuya trong sương mờ huyền ảo làm nổi bật bóng người thiếu nữ mảnh khảnh, vai gầy. Nàng cất cao tiếng hát trong “Đêm Cuối Cùng”- đêm biệt ly từ giã người yêu trước phi vụ “Một Chuyến Bay Đêm” (Asia DVD 58 ““Lá Thư Từ Chiến Trường”). Không đầy 3 phút đứng trên sân khấu cùng nam ca sĩ Quốc Khanh, người thiếu nữ ấy – nữ ca sĩ Hoàng Yến – đã chinh phục được khán thính giả xa gần với tiếng hát trầm ấm, truyền cảm cùng phong cách trình diễn khá độc đáo của mình…


Tại GDK Studio của nhiếp ảnh gia Nguyễn Anh Khoa ở Garden Grove, nam Cali, VietBeauty có cơ hội gặp gỡ ca sĩ Hoàng Yến trong những phút giải lao của buổi chụp ảnh thời trang cho số báo kỳ này. Hoàng Yến có mặt tại đây không phải để chỉ xem người mẫu trình diễn hay để hát - cô chính là một trong hai model của bộ sưu tập thời trang Christmas collection khá nóng bỏng! Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá một ca sĩ – model Hoàng Yến…


VietBeauty: Chào Hoàng Yến, cảm tưởng của Yến như thế nào khi hôm nay đứng trên sàn chụp thực hiện fashion photo shoot thay vì đứng trên sân khấu với tư cách là một ca sĩ?

Hoàng Yến: Em cảm thấy rất vui! Một kinh nghiệm mới lạ và thú vị thay cho không khí văn nghệ thường ngày.

VB: Mới có phân nửa buổi chụp nhưng trông Hoàng Yến khá tự tin trong vai trò người mẫu. Có phải Yến từng xuất hiện trước ống kính nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

HY: Dạ, thật ra, trước đây tại Việt Nam em cũng đã từng được mời chụp ảnh cho một số tạp chí, đã từng được mời chụp hình quảng cáo cho nên em cũng không thấy lo lắng gì lắm. Vả lại em cũng đã quen đứng trước sân khấu, trước đám đông nên hôm nay khi bước vào studio em thấy rất tự tin.

VB: Mình chỉ có khoảng 15 phút giải lao. Chắc phải tạm ngưng nói chuyện về “Hoàng Yến Người Mẫu” nhé vì có lẽ độc giả muốn tìm hiểu về một “Hoàng Yến Ca Sĩ” hơn. Hồ Hoàng Yến – một tên nghe rất hay - là tên thật của bạn hay là nghệ danh?

HY: Dạ, đó là tên thật do ông nội của em đặt. Lý do là ông nội em có nuôi một con chim kiểng bé xíu, loài chim Hoàng Yến. Ông rất quý con chim đó vì nó đẹp và hót rất hay. Khi thấy em sinh ra cũng bé tí tẹo, ông nghĩ đến con chim ấy và thế là Hoàng Yến đã trở thành tên của em. (cười)

VB: Hoàng Yến bắt đầu hát từ năm nào và khởi đầu tại Mỹ hay Việt Nam và bạn thường đi hát ở đâu?

HY: Dạ, bắt đầu vào khoảng năm 1996 tại Việt Nam. Em thường hát tại các phòng trà như Lido, Cadillac và cho 2 vũ trường Queen Bee và Liberty.

UserPostedImage


Hoàng Yến trong ca khúc “Chiều Tím”(Asia DVD 59 “Bốn Mùa”). Photo courtesy of Asia Entertainment. Các fan hâm mộ Hoàng Yến có thể liên lạc về địa chỉ email: hohoangyenkaren@yahoo.com


VB: Hoàng Yến có nhớ rằng mình có năng khiếu ca hát từ nhỏ hay có ai dìu dắt vào con đường ca nhạc?

HY: Bố mẹ cho biết em có năng khiếu ca hát từ bé. Lúc 5 tuổi, em đã được lên ti-vi trong một chương trình ca nhạc thiếu nhi dành cho các em mẫu giáo. Gia đình cho biết em có khiếu ca múa giỏi từ lúc còn nhỏ và thường tham gia các sinh hoạt văn nghệ chính trong nhà trường.

VB: Bạn hát tại VN bao nhiêu lâu thì sang Mỹ?

HY: Dạ khoảng 6 năm. Em sang Mỹ định cư năm 2001.

VB: Khi sang đây, bạn có cơ hội để hát trở lại không?

HY: Dạ không. Do không có cơ hội cho nên em phải nghỉ hát trong khoảng 6 năm và chỉ mới bước lên sân khấu trở lại vào năm 2006.

VB: Hoàng Yến có thấy bứt rứt khi không được hát?

HY: Em rất buồn nhưng lúc nào em cũng mong mỏi được hát trở lại. Xem các DVD của các trung tâm ca nhạc, em cứ tự nhủ trong lòng rằng một ngày nào đó em sẽ được hát trở lại, được đứng trên sân khấu…

VB: Lý do đã khiến bạn cầm lại microphone?

HY: Đó là do em có tham gia một bài trong CD “Cho Giòng Sông Cuốn Trôi” của nữ ca nhạc sĩ Diệu Hương. Em hát bài “Hỏi Tình”. Chị Diệu Hương từng nghe CD demo của em và đã ngỏ ý mời em tham gia hát sau khi thấy giọng em hợp với nhạc của chị ấy. Lần đó, em đã bay từ Pennsylvania sang Cali để thu âm.

VB: Hoàng Yến từng ở Pennsylvania?

HY: Dạ, em mới về lại California khoảng 3 năm nay thôi. Lúc đầu sang Mỹ em định cư tại San Jose, bắc Cali.

VB: Bạn chuyên hát loại nhạc gì?

HY: Em thường hát nhạc tình trong đó có nhiều bài tiền chiến.

VB: Hoàng Yến có hâm mộ hay học hỏi một tiếng hát hoặc phong cách trình diễn của một nghệ sĩ nào?

HY: Theo em, mỗi ca sĩ đều có một nét hay riêng và điều đó tạo nên một phong cách riêng biệt cho chính họ. Em thích học hỏi những điều hay ở mỗi người một ít, chẳng hạn từ phong cách trình diễn và tiếng hát của chị Khánh Hà, cô Khánh Ly, cô Lệ Thu và một số ca sĩ khác nữa.

VB: Ai là thầy dạy nhạc cho Yến?

HY: Lúc còn ở VN, em đã từng học nhạc ở trường Quốc Gia Âm Nhạc thành phố. Em học được 2 năm. Thầy Quốc Trụ là người đã dạy nhạc cho em.

VB: Khi lên sân khấu, Hoàng Yến thu hút mọi người với loại trang phục đầm dài design thật đẹp và cũng khá sexy. Xin cho biết đây có phải là lối trang phục mà Yến đã chọn riêng cho mình khi biểu diễn? Thời trang thường ngày và cuối tuần của Yến ra sao?

HY: Thật ra, các bộ đồ đó được design theo ý của trung tâm ca nhạc cho phù hợp với các bài hát mà Hoàng Yến trình bày và em cũng đã rất hài lòng với loại trang phục như thế. Còn thường ngày & weekend, như anh đã thấy trong ngày hôm nay: rất đơn giản - quần jean, áo thun!

VB: Hoàng Yến chưa có dịp tiếp xúc nhiều với khán thính giả nên có lẽ nhiều độc giả sẽ muốn biết một chút về bản thân của Hoàng Yến, xin cho biết một vài từ mô tả tính cách của Hoàng Yến?

HY:Vui vẻ, hoạt bát, sôi động. Tuy nhiên, em cũng sống khá nội tâm & tình cảm và … có 1 trái tim chân thật (cười).

VB: Hoàng Yến cho biết mẫu người yêu lý tưởng trong “trái tim chân thật” của mình là như thế nào?

HY: Người ấy phải là một mẫu người đàn ông thực thụ, cần thông cảm với nghề nghiệp của Hoàng Yến và cần yêu thương Hoàng Yến thật sự.

VB: Bạn cho biết những dự án âm nhạc trong những ngày tháng sắp tới?

HY: Em sẽ xuất hiện trong chương trình Asia 60 sẽ tổ chức vào ngày 8 tháng 11 tới đây tại Long Beach. Mong tất cả quý vị đi xem để ủng hộ Hoàng Yến. Em cũng đang có dự định thực hiện cuốn album đầu tiên sẽ phát hành vào năm sau 2009.

VB: Trước khi chia tay, Hoàng Yến có điều gì tâm sự với độc giả của VietBeauty với đa số là những người hành nghề thẩm mỹ?

HY: Hoàng Yến thân chúc quý vị và các bạn nhiều sức khoẻ và may mắn để tiếp tục theo đuổi và phát triển công việc làm đẹp cho người, cho đời.

VB: Cám ơn Hoàng Yến. Chúc mừng bạn đã đạt được ước mơ được đứng trở lại trên sân khấu sau bao năm chờ đợi. Chúc Hoàng Yến nhiều may mắn trên con đường nghệ thuật trong những ngày tháng sắp tới.

Đèn trong studio lại bật sáng… Tiếng ý ới của mọi người thúc giục nhau… Tất cả đã sẵn sàng … Lights… Camera … Action!Quang Nguyen

UserPostedImage

Edited by user Wednesday, May 30, 2012 11:10:26 AM(UTC)  | Reason: Not specified

quocdoan  
#3 Posted : Sunday, March 20, 2011 7:03:09 PM(UTC)
quocdoan

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 70
Location: free world

Thanks: 30 times
Was thanked: 26 time(s) in 16 post(s)
Love her voice.... she will go far with it...
mudita  
#4 Posted : Friday, July 29, 2011 12:38:58 PM(UTC)
mudita

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 6/4/2011(UTC)
Posts: 472

Thanks: 420 times
Was thanked: 218 time(s) in 120 post(s)
Theo tui thì Hồ Hoàng Yến nên xỏa tốc như Asia 58 cô đẹp tuyệt vời .
Ánh Minh thì xinh xinh còn Hồ Hoàng Yến mới đẹp não nùng !Trong Asia 68 cô hát và diễn tả thật có hồn , quá xuất sắc . Mong cô nhiều sức khoẻ và nhiều may mắn trên bước đường nghệ thuật , cũng mong cô ở mãi với TT Asia , tui chỉ yêu ca sĩ hát cho TT Asia mà thôi nếu qua bên trung tâm của CS thì tui say good bye ngay .

Edited by user Friday, July 29, 2011 12:46:52 PM(UTC)  | Reason: Not specified

eliz_03  
#5 Posted : Saturday, August 27, 2011 5:53:46 AM(UTC)
eliz_03

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 4/24/2011(UTC)
Posts: 43
Location: Australia

Thanks: 58 times
Was thanked: 23 time(s) in 13 post(s)
Tôi rất thích Hồ Hoàng Yến hát vì cô ấy luôn trình diễn hết mình trong bài hát . HHY được lòng của tất cả mọi giới , HHY được "thuận lòng người và thuận theo ý trời" ( Nói theo phim Tàu ).

Mến chúc HHY luôn giữ mãi những cái riêng của chính mình và luôn được mọi người yêu thích. Và nhất là hãy ở mãi với TT Asia. ( Tôi rất yêu TT Asia ).Love
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.