Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Hạ Vi  
#1 Posted : Thursday, July 22, 2021 6:48:30 AM(UTC)
Hạ Vi

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,595
Location: CỏThơm

Thanks: 4254 times
Was thanked: 10700 time(s) in 2632 post(s)


📩.Lá Thư Email Nhạc Sĩ MC Nam Lộc vừa gửi đến ông Đinh Trung Cẩn -Tổng Giám Đốc Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam (Vietnam Center for Protection of Music Copyright / VCPMC) tối hôm qua 21 tháng 7, 2021


✍️."Xin chia sẻ cùng quý vị và các bạn lá thư đính kèm để rộng đường dư luận, cũng như để quý nhạc sĩ thân hữu được cảnh báo, đồng thời minh xác những lời vu khống đầy ác ý của bọn Youtubers vô tư cách trong cộng đồng người Việt của chúng ta.
Cám ơn quý vị,
Nam Lộc""Kính gởi nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn
Tổng Giám Đốc Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam (Vietnam Center for Protection of Music Copyright / VCPMC)
88 Nguyễn Văn Huyên
Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy
Hà Nội, Việt Nam via info@vcpmc.org (http://vcpmc.org/vcpmc//)

Kính thưa nhạc sĩ,
Chúng tôi là Nguyễn Nam Lộc, tức nhạc sĩ Nam Lộc. Trước hết xin cám ơn nhã ý của Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam, trong việc bảo vệ tác quyền cho các nhạc sĩ sáng tác. Một việc làm thật quan trọng, nhưng đã bị xao lãng từ lâu. Tuy nhiên vì sống ở hải ngoại cho nên tôi không có dịp theo dõi hay tìm hiểu về các hoạt động của quý vị tại Việt Nam. Thế nhưng trong thời gian gần đây, tôi vô cùng ngạc nhiên khi được Trung Tâm Asia cho biết Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam đã gởi thư cho họ và tự nhận là chủ quyền của 2 nhạc phẩm "Sài Gòn Ơi, Vĩnh Biệt" do tôi sáng tác cả nhạc lẫn lời, và ca khúc "Mùa Thu Lá Bay", nhạc ngoại quốc, do tôi soạn lời Việt (tài liệu đính kèm).

Thưa nhạc sĩ, như đã nói ở trên, tôi chưa được hân hạnh quen biết hay giao tiếp với nhạc sĩ hoặc bất cứ thành viên nào của quý Trung Tâm, và quan trọng hơn cả là, từ sau tháng Tư 1975, tôi chưa hề bán bản quyền bất cứ tác phẩm nghệ thuật nào của tôi, kể cả những ca khúc do tôi sáng tác hoặc soạn lời cho quý vị hay bất cứ ai.

Rất tiếc, tôi không có phương tiện liên lạc riêng tư nào của nhạc sĩ, nên đành sử dụng địa chỉ email này tìm được trên Internet để gởi thư đến quý vị, đồng thời phổ biến qua mạng diễn đàn xã hội, với hy vọng lá thư này sẽ đến tay nhạc sĩ. Nhân tiện cũng để minh xác những lời đồn đãi tiêu cực qua các bản tin giả (fake news) do một vài kênh truyền thông YouTubers thiếu đứng đắn phán tán. Họ nói rằng: “Trung Tâm Asia đã bán cho Việt Cộng”, hay “Có một số nhạc sĩ vì lợi nhuận hoặc vì vô tình đã bán bản quyền cho Việt Cộng”! Tôi không biết có nhạc sĩ nào nằm trong trường hợp nói trên, nhưng xin khẳng định, người đó chắc chắn không phải là tôi.

Trân trọng kính chào, rất mong nhận được sự quan tâm và hồi âm của nhạc sĩ.

Nguyễn Nam Lộc aka Nam Lộc

Tài liệu đính kèm:
- Mùa Thu Lá Bay (ca sĩ Ngọc Lan):
https://www.youtube.com/watch?v=qQFjsAE4iFg

- Sài Gòn Ơi, Vĩnh Biệt (ca sĩ Hồ Hoàng Yến):
https://www.youtube.com/watch?v=LHGCm0LxHYI

- Văn bản của Trung Tâm Bảo Vệ Quyền Tác Giả Âm Nhạc Việt Nam (VCPMC) gởi ra"

Nam Lộc✍️📩UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
.

Edited by moderator Wednesday, November 24, 2021 11:59:08 AM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.