Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

mẹo vặt trụng mì, bún và bánh phở
Thơ thơ
#1 Posted : Tuesday, August 9, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Thơ thơ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 123
Points: 0



Thơ hay lần mần nấu ăn nên cách dưới này là theo kinh nghiệm của riêng mình, có thể không ngon bằng những cách khác, nhưng Thơ vẫn post chia sẻ với mọi người cho vui. Anh chị nào có cách nào hay hơn, thì nhớ post cho Thơ học ké với nghen.


Mì tươi bên Mỹ làm sao cho ngon?

Thơ hay dùng mì Canada - sợi lớn có vị đậm đà hơn sợi nhỏ.
- nước trụng mì cần sôi gìa (để sôi thiệt lâu)
- cắt hành lá thật mỏng
- phi tỏi có chút dầu dư
- để mì vô cái vá, trụng từng ít một (cọng mì phải còn giòn, không mềm nhũn), sóc vá cho mì ráo nước xong đổ tỏi (và dầu phi) và hành lá vô, trộn đều, vị sẽ mặn mà và thơm như mì của người tàu thường làm.
- KHÔNG NÊN xả mì lại bằng nước lạnh.

++ [size=2]Cách chế biến bún khô như... bún tươi.

- bún khô, ngâm nước ấm chừng 20 phút
- bắt nồi nước, đợi sôi
- bỏ bún vào đợi cho bún có màu trắng đục - nhưng không được đợi cho bún mềm quá, phải còn hơi sật sật. (đừng sợ bún không chín vì khi mình bỏ vô microwave, bút sẽ được "nấu" thêm 1 chút nữa)
- xả qua nước lạnh, xóc cho ráo nước.
- bỏ rổ bún vô microwave 2, 3 phút (tùy theo số lượng bún)
=> bún ra sẽ nóng, mềm, ráo và trắng và tơi như bún tươi


++ Bánh phở tươi để ăn phở[/size=2]

- Thơ hay dùng hiệu ông đầu bếp
- ngâm nước ấm khoảng 15 phút
- vớt ra, ráo nước
- chia bánh phở thành từng tô
- bỏ microwave từ 1 đến 2 phút (đừng sợ bánh phở bị sống, vì khi chan nước phở sôi vô, bánh phở sẽ vừa chín tới không bị over cook)

=> Bánh sẽ giai, khi chan soup phở không bị nhão.
Từ Thụy
#2 Posted : Thursday, August 11, 2005 8:59:23 AM(UTC)
Từ Thụy

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator, Editors
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,394
Points: 39
Woman

Thanks: 2 times
Was thanked: 3 time(s) in 3 post(s)
Chào làm quen chị Thơ Thơ (nghe tên nhẹ và mềm quá).
Nghe chị mách mẹo hay quá, hôm nào TêTê sẽ làm thử. TêTê thì hay luộc bún khô sợi nhỏ để ăn bún riêu, bún thịt nướng v.v... bằng cách này:
- nấu nước sôi
- bỏ bún khô vào
- tắt lửa, đậy nắp lại
- để vậy chừng 10 phút (nước sôi đủ làm bún chín mà không bị nhão hoặc đứt khúc nếu mình cứ để nấu trên lò)
- đem xuống đổ vào rổ, xả nước lạnh
- xóc cho thật ráo nước

là xong. TêTê thấy bún cũng mềm, ráo và tươi giống như bún tươi vậy đó.
Thơ thơ
#3 Posted : Friday, August 12, 2005 1:22:40 AM(UTC)
Thơ thơ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 123
Points: 0

Chào Tê tê,

Thơ vẫn làm như cách TT chỉ đó, but last week, vì ăn bún chả thịt nướng (nhà Thơ hay.... có khách), nghĩ tới ăn bún lạnh có lẽ không ngon nên Thơ làm thử cách bỏ microwave.... ngon thiệt đó TT ơi, bún nóng, tơi ra từng sợi và không bị đợi cho ráo nước...

Còn những lúc không cần ăn búng nóng vì đã có nước soup, T. làm i như TT nói vậy đó, cũng ngon lắm...

beerchug



Tonka
#4 Posted : Friday, August 19, 2005 1:49:31 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,652
Points: 1,551

Thanks: 182 times
Was thanked: 202 time(s) in 190 post(s)
quote:
Gởi bởi Thơ thơ

- Thơ hay dùng hiệu ông đầu bếp
- ngâm nước ấm khoảng 15 phút
- vớt ra, ráo nước
- chia bánh phở thành từng tô
- bỏ microwave từ 1 đến 2 phút (đừng sợ bánh phở bị sống, vì khi chan nước phở sôi vô, bánh phở sẽ vừa chín tới không bị over cook)

=> Bánh sẽ giai, khi chan soup phở không bị nhão.



Cái mẹo này hay thiệt là hay, hôm qua tk thử rồi CoolingApprove
Cám ơn Thơ Thơ Smile
Thơ thơ
#5 Posted : Friday, August 19, 2005 5:57:16 AM(UTC)
Thơ thơ

Rank: Newbie

Groups: Registered
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 123
Points: 0

quote:
Gởi bởi tonka

quote:
Gởi bởi Thơ thơ

- Thơ hay dùng hiệu ông đầu bếp
- ngâm nước ấm khoảng 15 phút
- vớt ra, ráo nước
- chia bánh phở thành từng tô
- bỏ microwave từ 1 đến 2 phút (đừng sợ bánh phở bị sống, vì khi chan nước phở sôi vô, bánh phở sẽ vừa chín tới không bị over cook)

=> Bánh sẽ giai, khi chan soup phở không bị nhão.



Cái mẹo này hay thiệt là hay, hôm qua tk thử rồi CoolingApprove
Cám ơn Thơ Thơ Smile



welcome chị ơi....
beerchug
Tonka
#6 Posted : Sunday, May 18, 2008 3:03:40 AM(UTC)
Tonka

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 9,652
Points: 1,551

Thanks: 182 times
Was thanked: 202 time(s) in 190 post(s)
quote:
Gởi bởi Bảo Trân

Bún luộc từ nước lạnh.

Nước lạnh, cho một tí dấm trắng và muối, bỏ bún vào luộc, quậy đều cho bún đừng dính vào nhau, nấu sôi, tắt lửa, đậy nắp nồi, ngâm bún trong nước sôi 5 hay 10 phút tùy bún sợi nhỏ hay lớn. Đổ ra, xả nước ấm, tơi bún, để ráo. Bún trắng và dẻo như bún tươi.






http://www.phunuviet.org.../topic.asp?TOPIC_ID=671


Cooling
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.