Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Ngoc N Hao  
#1 Posted : Wednesday, May 1, 2013 9:01:28 AM(UTC)
Ngoc N Hao

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 2,799
Location: France

Thanks: 2402 times
Was thanked: 1767 time(s) in 996 post(s)
UserPostedImage


Làm sao để chữa lành những mất mát do sự "sụp đổ của Sài Gòn" trong lòng hàng triệu người Việt di tản ly hương, nhất là với những người may mắn chưa từng chứng kiến những tan thương 38 năm về trước...

Hãy tưởng tượng.

Chúng ta đã nghe câu chuyện đau thương mất mát, của những loạn lạc trong cuộc di tản, cha bị giết, con vĩnh viễn nằm xuống, người chồng để lại người vợ và con cái của họ với nguy cơ dường như mãi mãi không còn nhìn thấy nhau. Biết bao đứa trẻ lớn lên mà không có cha bên cạnh... Thật sự là một điều mất mát to lớn...

Có một câu nói là “Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân của nó”
LTV muốn chia sẻ với mọi người về suy nghĩ và cảm nhận của mình về điều này
Vâng! Chúng ta là những người đầy may mắn đang sống ở các nước phương Tây với Nhân quyền và Tự do .
Có rất, rất nhiều thứ có thể vừa nhìn thấy hôm qua, nhưng bỗng chốc mất đi tất cả chỉ trong một ngày.
Không thể tưởng được được các bạn à...nhiều người đã thiệt mạng trên biển bao la... Thật sự là một cái giá quá lớn.
Liệu những mất mát, tổn thương này sẽ được xoa dịu theo thời gian với những người may mắn còn tồn tại không?
Rất nhiều người đã phải làm lại từ đầu, đi lên từ những mất mát người thân giai đoạn đó... không người thân, không quen biết ai, một mình bơ vơ nơi đất khách với rào cản ngôn ngữ xa lạ...

Là những người trưởng thành sau ngày mất nước, LTV nghĩ rằng mình và các thế hệ trẻ sau này cần phải hiểu, phải trân trọng những hy sinh từ tổ tiên của mình. Và những người lính dũng cảm bất chấp sinh mạng cho cuộc sống yên bình của chúng ta ngày nay.

LTV chắc chắn rằng tất cả các bạn đã nghe nói về câu nói này, "The past is the past and we can't change it. So let it go and move on."
Nhưng LTV nghĩ vẫn còn có những người ở lại chịu nhiều tổn thương nơi quê nhà. Rất dễ dàng để nói “move on”... nhưng thật sự không dễ để làm được đâu...

Nhưng tại sao chúng ta không làm gì đó để những người còn ở lại sẽ có một Việt Nam tốt hơn?

LTV tin rằng những người đã trở về thăm quê hương đã nhìn thấy tình cảnh thực tại của những người thân thiết, bạn bè hiện tại. Người giàu trở nên giàu hơn và người nghèo càng nghèo hơn. Có! Sự thật là nền kinh tế nở rộ trong năm 1990. Nhưng nó đã như thế nào dưới tay nhà cầm quyền? Bất động sản đóng băng do dư thừa công suất, các ngân hàng đang gánh khoản nợ xấu, báo chí đã viết những bài viết về tình trạng thất nghiệp gia tăng.

Sống trong một đất nước xã hội chủ nghĩa điêu tàn dưới chế độ cộng sản, những đàn áp sẽ tiếp tục quét sạch chính dân tộc mình trên quê hương mình.

Chúng ta đã mất Sài Gòn, để trở thành một Thành phố Hồ Chí Minh như ngày nay

Chúng ta đã mất Hoàng Sa Trường Sa và bây giờ có một khả năng mà chúng ta sẽ mất Việt Nam- đất nước của mình.

Việt Nam đã không thay đổi được bao nhiêu kể từ sự sụp đổ của Sài Gòn ngày đó, nếu không nói là càng càng tồi tệ hơn.

Tòa án đã kết án nhiều blogger, nhà báo và các nhà hoạt động vào tù, nhưng những chỉ trích trên mạng internet thế giới thì không bao giờ dập tắt được.

Chính phủ Việt Nam vẫn ra sức cấm đoán, kiểm duyệt...người dân không có một sự lựa chọn. Họ buộc phải sống vô tình và né tránh những sự thật, không có quyền bình đẳng như tất cả mọi người cần phải có.

LTV cảm thấy mình rất ích kỷ khi tìm hiểu về lịch sử đất nước mình... Không biết mình phải làm gì cho quê hương? Lớn lên, không biết về bóng đêm sự thật của quê hương, sống tự do an nhàn trong một đất nước tuyệt vời như Mỹ đã làm LTV đã quên rằng mình đã đến từ đâu...

Giờ đây, LTV đã hiểu được rằng phải biến giấc mơ thành sự thật, đó là tự do ngôn luận, biểu thức và sự lựa chọn. Chúng ta có QUYỀN LÀM NGƯỜI! Tất cả chúng ta!

Ngày 30 tháng tư .... LTV chỉ muốn chia sẻ cảm xúc của mình cho những người cùng một thế hệ, cùng nhau sử dụng kinh nghiệm trình độ kiến thức và tình yêu thương đã được Ơn Trên ban cho để giúp đỡ những người kém may mắn ở quê nhà. Đấu tranh cho dân tộc, cho công lý.

Nếu chúng ta không nhìn thấy một Việt Nam với tự do và công lý trong thế hệ của mình, hãy cùng nhau tranh đấu để cho thế hệ con cháu của chúng ta một Việt Nam tươi sáng hơn..

Tất cả mọi thứ đều có thể. Tình yêu thương, ý chí quyết tâm sẽ chiến thắng tất cả. Hãy ùng nhau đoàn kết vì chúng ta là con cháu Việt Nam.


Thân mến
LTV


--------------------------


How can we help heal those that have lost everything due to the "Fall of Saigon" especially if we didn't lose anyone or were there to witness what had actually happen some 38 years ago.

Let's imagine.

We've all heard horror stories of lost family members, fathers killed, sons taken away and husbands leaving their wives and children behind with a possibility of never seeing them again. Those children without fathers; we could of been one of them. So does that make us the fortunate ones? The old saying: "things and events happen for a reason". Please let me elaborate on this with how it makes me feel.

Yes! Those of us that are now living in westernized countries with Human Rights and Freedom are so blessed! There are so, so many that have lost all that could be lost in one day. I can't begin to imagine. So many lives were lost at sea. The price was too high. Those that have made it would be traumatized for life. Will they heal? Some had to start all over again and suffer pain from losing their love ones.Mourning while residing in a country with language barrier, a place they know nothing about. All this because of the Regime.
We as this generation need to understand and acknowledge that there was so many sacrifices made from our ancestors and the brave soldiers that risked their lives for us. The wives became widows. They lived on to care for their children knowing they will die alone in a world that is foreign to them, although it is the only home they have ever known.

I'm sure all of you have heard of this saying, "The past is the past and we can't change it. So let it go and move on." But then I'm thinking there are still people left back home suffering. Just because we got out it's so easy to say "move on." But don't we owe it to those left behind to help them have a better Vietnam? I'm sure those that have went back to visit our homeland have seen how it is back there. The rich get richer and the poor get poorer. Yes! It's true that the economy blossomed in the 1990. But look at how it is closely chaperoned by the communist party? The real estate is frozen by overcapacity, banks are saddled with bad loans, newspapers are running articles about rising unemployment. Living in a corrupted country under the communist regime with socialism and repression will go on to wipe out our people and our homeland. We have lost Saigon to Ho Chi Minh City. We have lost Hoang Sa Truong Sa and now there's a possibility that we will lose Vietnam the name that we all have come to know as HOME.

Vietnam has not changed since the Fall. It has only gotten worst. Courts have sentenced numerous bloggers, journalists and activists to prison, yet criticism especially online, continues seemingly unabated. The people are unaware of the truth. Certain Internet sites are blocked. Only the advanced know of software or websites to maneuver around the censorship. Our people don't have a choice. They are forced to live unknowingly and hidden from the truth, not having the equal rights like all humans should have.

I was so selfish and carefree to understand back then. Not realizing how to love my country. I guess growing up not being told of the dark truth, being spoiled living in a wonderful country like the U.S had made me forgot where I came from. All I have come to know was, dreams do come true, there is the freedom of speech, expressions and choice. I have HUMAN RIGHTS! We all do. Those of us that are here.

On this April 30.... I just want to share my feelings to those of you that are of my generation, to help use the tools, skills and knowledge that was given to us by God. To help those that are less fortunate back home. Fight for them and be their voice. If we don't see a Free Vietnam in our time then make it so our children can see it for us. Everything is possible and love with determination will conquer all. UNITED WE STAND for we are the children of Vietnam.Love, LTV

Edited by user Wednesday, May 1, 2013 11:35:25 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Milano  
#2 Posted : Saturday, February 14, 2015 4:27:06 PM(UTC)
Milano

Rank: Newbie

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 8/12/2014(UTC)
Posts: 4

Theo tôi , LTV trình diễn những bài ca có nội dung về người tị nạn VN và về chuyện người lính VNCH ...hay là về tự do dân chủ và nhân quyền ...rất là nhập vai , cô để gần như tất cả tâm hồn của mình vào từng lời ca ý nhạc ...cô phát âm và nhấn mạnh ở những từ ngữ làm cho người nghe phải chùng lòng xúc động .
chẳng hạn như:
" ai trở về xứ việt, nhắn giùm tôi người ấy ở trong tù"
chữ "người ấy" của cô nghe như là người nào đó rất thân và rất gần gũi với cô.
"ở trong tù" như là một tiếng kêu đau thuơng quằn quại của một con chim đang tự do bay cao và xa nhưng vẫn còn tiếc nhớ đến những người đã một thời hy sinh cho mình được bình yên .

Tim Nguyễn
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.