Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
DuyKhiem  
#1 Posted : Friday, November 21, 2014 2:03:20 PM(UTC)
DuyKhiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Moderator, Registered, Administrators
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 1,628
Location: USA

Thanks: 152 times
Was thanked: 934 time(s) in 352 post(s)
-Xin giới thiệu với bạn đọc của diễn đàn forum bài báo mới nhất viết về ca sĩ Nga My được đăng trên tờ Người Việt Tây Bắc ở Seattle. Xin cám ơn báo NVTB đã cho phép trích đăng lại nơi đây ! DK
-

Giọng Ca Vàng Mélanie Nga My: Tiếng hát mơ màng với đôi cánh trắng

-
Melanie Nga My Trần, là tên trên “I.D.” của một ca sĩ mới xuất hiện trong ASIA và nghề nghiệp chính là: Y Tá ICU.

Sau 4 năm ra trường ở Đại Học University of Akron – Ohio, trong cuộc sống ca nhạc gắn bó như hơi thở, thường xuyên tập hát thêm cùng anh em trong ban nhạc nhỏ của gia đình và cũng là ca sĩ chính của ca đoàn nhà thờ Công Giáo Hoa Kỳ tại địa phương Akron, nơi cô lớn lên, học đại học và phục vụ tại một bệnh viện.

-
-
UserPostedImageCho đến ngày hôm nay, Mélanie Nga My vẫn còn mang hình ảnh ngây thơ như nhập vai của Julie Andrews thủ diễn trong “Sound of Music”, cô yêu ca hát, vẫn cất cao ngân vang rất hiền lành vẫn hát “Ave Maria”, “Bang Bang”, “Je Suis Malade”…. và từ năm 2012 tự phiêu du lặng lẽ đi tìm cho mình một cơ hội với Trung Tâm Asia.

Đi thi Giọng Ca Vàng, như thử chạm tay vào một chiếc vé “lên chuyến tầu”, thử thách đơn độc, tự khai phá để đạt đến những mơ mộng từ ấu thời… những ngày theo cha mẹ đi chợ Hội Chợ Tết…vùng Phan Thiết rồi đến Chợ Nhỏ – Thủ Đức, ngoại ô Sài Gòn.

Trong đêm trình diễn ở Seattle mới đây, Melanie-Nga My đã hát: “Mùa Xuân của Mẹ”, “Quê Hương Bỏ Lại”, “Một Chút Quà Cho Quê Hương”, “Đưa Em Vào Hạ”, và cũng hát “Đời Đá Vàng” để kêu gọi sự ủng hộ của mọi người vào việc đóng góp cho công ích…, và cũng tưng bừng vui nhộn như “60 Năm Cuộc Đời” để lại những ấn tượng tươi đẹp đầy kỳ vọng… Tiếng hát của các nghệ sĩ trong đêm diễn đã góp phần kêu gọi sự mở lòng của trái tim nhân ái để mang lại một thành quả đóng góp vượt kỷ lục khoảng 600 khách tham dự và thu được số hiện kim phá kỷ lục tại Seattle cũng như toàn quốc Hoa Kỳ, mà theo lời Mélanie Nga My sung sướng về không ngủ được “vì mình đã bỏ công hát, bỏ công cùng với chị Ngọc Đan Thanh mang thùng tiền lạc quyên…”

Theo lời nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh yêu mến tiếng hát Mélanie Nga My, là một trong những Giọng Ca Vàng ở Trung Tâm Asia, từng hát đoạt giải nhất tại Hệ Thống Bệnh Viện Summa Health Systems, Giải thưởng $15,000 hiện kim này cũng được cô tặng lại cho một tổ chức nghèo khó… cũng như cống hiến tiếng hát của mình tại những tổ chức từ thiện.

Cũng theo Ngọc Đan Thanh thì “Mélanie Nga My rất tự nhiên thanh thoát, tiếng hát tỏa sáng trên sân khấu, dù rằng tính tình mãi hiền lành như cô nữ sinh Việt Nam, như một “masơ” dòng nữ tu… hiền lành..”

UserPostedImageMộng ước hiện nay, theo như Mélanie Nga My là sẽ thực hiện cho mình những cuốn CD. Có phải chăng như lời khuyến khích “thôi thúc” từ lời tâm sự của nhạc sĩ Trúc Hồ:

“Nhạc sĩ Trúc Hồ có lần nói trên SBTN-TV: “Giọng hát của cô bé này nếu nghe qua CD nhiều chắc sẽ bị ghiền”.

Riêng với Việt Dzũng trước đây từng nhận xét về Mélanie trên SBTN-TV cũng nói và nhắc lại vài lần “Tiếng hát Mélanie Nga My nghe hoài cả 7-8 bài liên tục vẫn không chán, không muốn ngừng nghe..”.

Việt Dzũng nhấn mạnh thêm: “luyến láy của cô bé mà không ai có được và một số từ diễn tả ví dụ như một số chữ trong ca khúc “Mong Chờ” với chữ “buông lái”, nghe rất là nhẹ rất hay, nhưng cũng khiến người nghe muốn rụng rời”.


Mélanie thổ lộ: ”Amazing Grace”, “Gloomy Sunday” là những ca khúc trầm buồn nhưng vô tình vẫn thường vang vọng lung lay hồn mình, có lẽ vì làm việc trong phòng hồi sinh- đối diện với tử sinh, vẫn mơ hồ ám ảnh- Em không hiểu tại sao? Mélanie, thố lộ vào bữa ăn khuya sau khi từ nơi trình diễn trở về chỗ ngủ để chờ đợi chuyến bay “để nhắc nhở mình về cuộc sống, tự ru mình như một ca khúc khác cũng rất yêu thích..

Cũng rất thích ca khúc Tưởng Niệm của Trầm Tử Thiêng, Đời Đá Vàng của Vũ Thành An, mang cho mình một cảm giác rất sâu sắc về cuộc đời. Cũng thích những ca khúc ca ngợi nhân bản như “Bên Em Đang có Ta”… Hát bằng tâm hồn và trái tim, không phải nghĩ ngợi dầy vò chính mình.. “Lại Gần Hôn Em”, hát vì yêu thích hai đàn chị: Ngọc Lan và Y Phương- mà có nhạc sĩ Diệu Hương nhận định rằng: “Tiếng hát Mélanie Nga My ngân nga mơ màng như Ngọc Lan…” “Trong khi anh Trúc Hồ thì lại khuyến khích hát loại nhạc quê hương-nhạc mùi.

Cầu chúc Mélanie được producer khuyến khích hát nhạc sống động tuổi trẻ qua dáng dấp năng khiếu và tài năng..

Phần tôi, sau khi nghe và được nhìn ngắm nét mặt hân hoan tươi vui trên sân khấu khi Mélanie hát một điệu Twist “60 Năm Cuộc Đời” , tôi cầu chúc ước cô sẽ may mắn được producer khuyến khích cô hát loại nhạc đó, vì cô có tuổi trẻ, dáng dấp năng khiếu và tài năng đó. Dù có đôi mắt và dáng dấp như có những ca khúc buồn “vận” vào mình… u hoài…

Riêng ca sĩ đàn chị Nguyễn Hồng Nhung đã nói rằng “mình đã thật sự khóc khi nghe bạn- người ca sĩ bé bỏng diễn tả cảm xúc của mình bằng nét mặt buồn buồn...”… Mélanie NgaMy nhớ lại.

Kết thúc buổi trò chuyện sau tiệc gây quỹ, Mélanie nói: “Em thích câu nói: ‘Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy – em có thêm một ngày nữa để thương yêu…” “Hôm nay lại có hai người ra đi, một bệnh nhân trẻ 25 tuổi không cứu nổi- Lại một nỗi buồn để lại”.

UserPostedImage


Người ca sĩ còn nói thêm: “Dù phải đối diện với những mất mát chia lìa ở bệnh viện hiện nay nơi em làm việc, như mới sáng hôm nay, vài giờ trước cuộc nói chuyện này, một bệnh nhân da trắng 25 tuổi không chống đỡ nổi tử sinh (vì tự tử từ 5 ngày trước, đã thoi thóp vài giờ và không cứu vãn nổi trong sự cố gắng níu kéo của mọi người để giữ lại hơi thở…

Nhưng Mélanie vẫn nghĩ như mình mãi là ma sơ trong “Sound of Music”, người thiếu nữ lạc vào trần gian- mãi mãi vẫn chỉ yêu và “đắm say ca hát”.

(PK)

- See more at: http://www.nvnorthwest.c...ng/#sthash.MtSMd8yU.dpuf

UserPostedImage

- Một buổi tiệc gây quỹ kiến tạo cơ sở của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thống nhất tại hải ngoại mang tính dân lập vì không chấp nhận sự kiểm soát và cắt cử của nhà cầm quyền mang tính quốc doanh hiện nay đã diễn ra tại Seattle TB Washington vào chiều thứ Bẩy 15-11 vừa qua với sự chứng minh của đại diện giáo hội là Thượng Tọa Thích Giác Đẳng.

- MC/ nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh được chính nhà lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đề cử điều khiển chương trình, ca sĩ Mélanie NgaMy- Giọng Ca Vàng- Trung Tâm Asia cũng như Kim Ngân, Hà Thanh Thúy cùng góp phần giúp chương trình tăng cao số tài chánh đóng góp và giảm thiểu chi phí..

Edited by user Thursday, November 27, 2014 1:22:38 PM(UTC)  | Reason: .

.
thanks 3 users thanked DuyKhiem for this useful post.
Hạ Vi on 11/26/2014(UTC), NhatHao on 11/27/2014(UTC), songsongtt on 12/4/2014(UTC)
Faith  
#2 Posted : Friday, November 21, 2014 3:03:47 PM(UTC)
Faith

Rank: Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 9/24/2014(UTC)
Posts: 11

Thanks: 4 times
Was thanked: 2 time(s) in 1 post(s)
Toi rat cam dong khi doc duoc bai bao nay va cam on nguoi da viet va chia se!!!
That vay, toi rat yeu men tieng hat cua NgaMy, bat dau tu nhac pham Mong Cho cua co nhac si Xuan Tien o vong ban ket giong ca vang! Day qua qua that la mot trong nhung giong ca tham thuy tuy nhin em rat nho be va non not. Roi Thu Xuan hai ngoai va nhung nhac pham
do em trinh bay toi tim duoc tren youtube. Toi rat thich giong hat va khuon mat hien hau cua NgaMy. Toi co mot chut tiec cho NgaMy khi em trinh bay Neu Chung Minh Cach Tro trong cuon Asia 75. Toi thay bai hat khong thich hop voi giong hat cua em. Khi thay khong co ten NgaMy trong poster Asia 76, toi that su rat that vong!!! Mong Asia moi NgaMy va tao dieu kien phat huy tai nang tre nay! Toi chac chan se la mot trong nhung giong hat rat duoc yeu men trong tuong lai!
Than ai'!
thanks 2 users thanked Faith for this useful post.
DuyKhiem on 11/21/2014(UTC), songsongtt on 12/4/2014(UTC)
songsongtt  
#3 Posted : Thursday, December 4, 2014 5:31:14 PM(UTC)
songsongtt

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 9/25/2013(UTC)
Posts: 275

Thanks: 1006 times
Was thanked: 452 time(s) in 157 post(s)
NgaMy, tôi đã từng nghe "Mong Chờ" cả buổi và "Đưa em vào hạ" cả ngày, nghe ngủ gật luôn Wub . Tôi bị ghiền giọng hát này chẳng biết tại sao, chỉ biết nghe thật dễ chịu và dễ ngủ Wub Wub Wub Sleep Sleep Sleep Sleep .
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.