Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

53 Pages<12345>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
ASIAlcoholic  
#41 Posted : Saturday, November 1, 2014 5:56:23 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
UserPostedImage


thanks 2 users thanked ASIAlcoholic for this useful post.
Ngoc N Hao on 11/2/2014(UTC), CatLinh on 11/3/2014(UTC)
ASIAlcoholic  
#42 Posted : Saturday, November 1, 2014 6:00:41 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
UserPostedImage


Cung Tiến


Cung Tiến (sinh 27 tháng 11 năm 1938) là một nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng theo dòng nhạc tiền chiến. Ông được xem như nhạc sĩ trẻ nhất có sáng tác được phổ biến rộng với bài "Hoài cảm" năm 14 tuổi[1]. Mặc dù Cung Tiến chỉ xem âm nhạc như một thú tiêu khiển nhưng ông đã để lại những nhạc phẩm rất giá trị như "Hương xưa", "Hoài cảm".

Thân thế và đào tạo

Ông tên thật là Cung Thúc Tiến, sinh tại Hà Nội[2]. Thời kỳ trung học, Cung Tiến học xướng âm và ký âm với hai nhạc sĩ nổi tiếng Chung Quân và Thẩm Oánh. Trong khoảng thời gian 1957 đến 1963, Cung Tiến du học ở Úc ngành kinh tế và ông có theo tham dự các khóa về dương cầm, hòa âm, đối điểm, và phối cụ tại Âm nhạc viện Sydney.

Trong những năm 1970 đến 1973, với một học bổng cao học của Hội đồng Anh (British Council) để nghiên cứu kinh tế học phát triển tại Cambridge, Anh, ông đã dự các lớp nhạc sử, nhạc học, và nhạc lý hiện đại tại đó.

Nhạc phẩm

Về ca khúc, Cung Tiến sáng tác rất ít và phần lớn các tác phẩm của ông đều sau 1954, trừ bài "Thu vàng", "Hoài cảm" được ông viết năm 1953 khi mới 14-15 tuổi, nhưng chúng thường được xếp vào dòng nhạc tiền chiến bởi cùng phong cách trữ tình lãng mạn. Tự nhận mình là một người nghiệp dư trong âm nhạc, viết nhạc như một thú tiêu khiển, Cung Tiến không chú ý tác quyền và lăng xê tên tuổi mình trong lĩnh vực âm nhạc. Các nhạc phẩm "Hoài cảm", "Hương xưa" của ông được xếp vào những ca khúc bất hủ của tân nhạc Việt Nam.

Ra hải ngoại Cung Tiến viết nhạc tấu khúc Chinh phụ ngâm năm 1987, soạn cho 21 nhạc khí, được trình diễn lần đầu vào ngày 27 tháng 3, 1988 tại San Jose, California với dàn nhạc thính phòng San Jose, và đã được giải thưởng Văn Học nghệ thuật quốc khánh 1988.

Năm 1992, Cung Tiến hoàn thành tập Ta về, thơ Tô Thùy Yên, cho giọng hát, dẫn đọc, ngâm thơ và một đội nhạc cụ thính phòng. Năm 1993, với tài trợ của The Saint Paul Companies để nghiên cứu nhạc quan họ Bắc Ninh và các thể loại dân ca Việt Nam khác, ông đã soạn Tổ khúc Bắc Ninh cho dàn nhạc giao hưởng. Năm 1997, ca đoàn Dale Warland Singers, đã đặt ông một bản hợp ca nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập ca đoàn nổi tiếng quốc tế này. Năm 2003, Cung Tiến đã trình làng một sáng tác nhạc đương đại "Lơ thơ tơ liễu buông mành" dựa trên một điệu dân ca Quan họ. Ông là hội viên của hội nhạc sĩ sáng tác ở Minneapolis, Minnesota, Hoa Kỳ.


Biên soạn

Ngoài sáng tác, Cung Tiến còn đóng góp nhiều khảo luận và nhận định về nhạc dân gian Việt Nam cũng như nhạc Hiện đại Tây phương. Trong lãnh vực văn học, những thập niên 1950 và 1960, với bút hiệu Thạch Chương, Cung Tiến cũng đã từng đóng góp những sáng tác, nhận định và phê bình văn học, cũng như dịch thuật, cho các tạp chí Sáng Tạo, Quan điểm, và Văn. Hai trong số các truyện ngắn ông dịch và xuất bản ở Việt Nam là cuốn Hồi ký viết dưới hầm của Dostoievsky và cuốn Một ngày trong đời Ivan Denisovitch của Solzhenitsyn. Sau khi định cư tại Hoa Kỳ, ông có viết cho một số báo với bút danh Đăng Hoàng.

- wikipedia

HOÀI CẢM


UserPostedImage


Chiều buồn len lén tâm tư
Mơ hồ nghe lá thu mưa
Dạt dào tựa những âm xưa
Thiết tha ngân lên lời xưa

Quạnh hiu về thấm không gian
Âm thầm như lấn vào hồn
Buổi chiều chợt nhớ cố nhân
Sương buồn lắng qua hoàng hôn

Lòng cuồng điên vì nhớ
Ôi đâu người, đâu ân tình cũ?
Chờ hoài nhau trong mơ
Nhưng có bao giờ, thấy nhau lần nữa

Một mùa thu xa vắng
Như mơ hồ về trong đêm tối
Cố nhân xa rồi, có ai về lối xưa?

Chờ nhau hoài cố nhân ơi!
Sương buồn che kín nguồn đời
Hẹn nhau một kiếp xa xôi,
nhớ nhau muôn đời mà thôi!

Thời gian tựa cánh chim bay,
Qua dần những tháng cùng ngày
Còn đâu mùa cũ êm vui?
Nhớ thương biết bao giờ nguôi?


Thái Thanh[size=7]Lệ Thu

Edited by user Saturday, November 1, 2014 6:59:29 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked ASIAlcoholic for this useful post.
Ngoc N Hao on 11/2/2014(UTC)
ASIAlcoholic  
#43 Posted : Saturday, November 1, 2014 7:10:40 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
UserPostedImage


Đặng Thế Phong


Đặng Thế Phong (1918 – 1942) là nhạc sĩ thuộc thế hệ tiên phong của tân nhạc Việt Nam, một trong những gương mặt tiêu biểu nhất cho giai đoạn âm nhạc tiền chiến. Ông mất năm 24 tuổi và chỉ để lại ba nhạc phẩm: "Đêm thu", "Con thuyền không bến" và "Giọt mưa thu".

Tiểu sử

Đặng Thế Phong sinh năm 1918 tại thành phố Nam Định. Cha ông là Đặng Hiển Thế, thông phán Sở Trước bạ Nam Định.

Vì cha mất sớm, gia cảnh túng thiếu, Đặng Thế Phong phải bỏ học khi đang theo học năm thứ hai bậc thành chung (deuxième année primaire supérieure) tại trường trung học Saint Thomas d'Aquin. Ông lên Hà Nội vẽ cho một số tờ báo và học với tư cách dự thính tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Đông Dương (Ecole supérieure de Beaux Arts) tới năm 1939. Thời gian ông học ở đây đã để lại một giai thoại. Trong một kỳ thi, Đặng Thế Phong vẽ bức tranh cảnh một thân cây cụt. Giáo sư, họa sĩ người Pháp Tardieu chấm bài, khen ngợi nhưng nói rằng: E Đặng Thế Phong sẽ không sống lâu được!

Cuộc đời Đặng Thế Phong rất long đong, lận đận. Ông phải sống lang bạt và trải qua nhiều nghề. Tháng 2 năm 1941, Đặng Thế Phong lang thang vào Sài Gòn rồi sang Campuchia. Tại Nam Vang, ông có mở một lớp dạy nhạc và đến tháng 8 năm 1941 ông trở lại Hà Nội.
Dang The Phong.jpg

Sự nghiệp âm nhạc của Đặng Thế Phong chỉ có ba nhạc phẩm và đều rất nổi tiếng là: Đêm thu ca khúc viết cho lửa trại của học sinh Hà Nội 1940, Con thuyền không bến hoàn chỉnh tại Nam Vang, trình diễn lần đầu tại rạp Olympia, Hà Nội năm 1941 và Giọt mưa thu 1942. Nhạc phẩm cuối cùng Giọt mưa thu được ông viết vào những ngày cuối đời trên giường bệnh. Ban đầu bản nhạc mang tên Vạn cổ sầu, nhưng theo ý một vài người bạn, ông đặt lại là Giọt mưa thu cho bớt sầu thảm hơn.

Cả ba ca khúc của ông đều viết về mùa thu và hai trong số đó Con thuyền không bến và Giọt mưa thu được xếp vào những tác phẩm bất hủ của tân nhạc Việt Nam. Giọt mưa thu cũng là cảm hứng cho nhạc sĩ Hoàng Dương sáng tác bài Tiếc thu nổi tiếng. Nhiều ý kiến cho rằng Trịnh Công Sơn đã ảnh hưởng bởi Giọt mưa thu khi viết ca khúc đầu tay Ướt mi.

Nhận xét của Phạm Duy, các sáng tác của Đặng Thế Phong là những bài hát khởi đầu cho dòng "nhạc thu" Việt Nam, được tiếp nối xuất sắc bởi Văn Cao và Đoàn Chuẩn. Theo Doãn Mẫn, Đặng Thế Phong và Lê Thương là hai nhạc sĩ tiền chiến có sáng tác sâu đậm hồn dân tộc nhất: "Đặng Thế Phong là người hết sức tài hoa. Anh chơi được rất nhiều nhạc cụ. Anh sáng tác Giọt mưa thu, Con thuyền không bến từ khi còn rất trẻ. Đáng tiếc, anh mất quá sớm. Có thể nói sự ra đi của anh là một tổn thất lớn đối với bạn bè và cho cả những người yêu mến âm nhạc Việt Nam."

Đặng Thế Phong được xem như một trong những nhạc sĩ tiêu biểu nhất của thời kỳ tiền chiến. Ông mất năm 24 tuổi vì bệnh lao trên một căn gác số 9 phố Hàng Đồng, Nam Định năm 1942.


Tham khảo


Tiểu sử của Đặng Thế Phong in trong ấn bản Con thuyền không bến do nhà xuất bản Tinh Hoa phát hành tại Sài Gòn vào năm 1964:

Đặng Thế Phong sinh năm 1918, thứ nam của cụ Đặng Hiển Thể, thông phán Sở Trước Bạ thành phố Nam Định, là con thứ hai của một gia đình có sáu anh em, hai trai bốn gái. Thân phụ mất sớm, gia đình thiếu thốn, ông phải bỏ dở học vấn khi đang học lớp 2ème année P.S. Ông có lên Hà Nội theo học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật với tư cách bàng thính viên. Ông vẽ tranh cho báo Học Sinh (chủ bút là Phạm Cao Củng) như truyện bằng tranh Hoàng Tử Sọ Dừa, Giặc Cờ Đen để lấy tiền ăn học. Mùa xuân năm 1941 ông có đi Sài Gòn rồi Nam Vang. Ở Nam Vang ông có mở một lớp dạy nhạc. Đến mùa thu 1941 ông lại trở về Hà Nội. Lúc sinh thời Đặng Thế Phong là một nhạc sĩ rất nghèo nên cuộc sống của ông thật là khổ cực, chật vật. Ngoài tài sáng tác, ông còn là một ca sĩ, tuy chưa hẳn được là ténor nhưng giọng hát khá cao, đã nhiều lần ra sân khấu mà lần đầu tiên ông hát bài Con thuyền không bến tại rạp chiếu bóng Olympia, phố Hàng Da Hà Nội năm 1940. Đến đầu 1942 thì ông từ giã cõi đời tại nhà, trên một căn gác hẹp ở phố Hàng Đồng vì bệnh lao, hưởng dương 24 tuổi.


UserPostedImage


Đêm nay thu sang cùng heo may
Đêm nay sương lam mờ chân mây
Thuyền ai lờ lững trôi xuôi dòng
Như nhớ thương ai chùng tơ lòng

Trong cây hơi thu cùng heo may
Vi vu qua muôn cành mơ say
Miền xa lời gió vang thông ngàn
Ai oán thương ai tàn mơ màng

Lướt theo chiều gió
Một con thuyền, theo trăng trong
Trôi trên sông thương,
nước chảy đôi dòng
Biết đâu bờ bến

Thuyền ơi thuyền trôi nơi đâu
Trên con sông thương,
nào ai biết nông sâu?
Nhớ khi chiều sương,
cùng ai trắc ẩn tấm lòng.
Biết bao buồn thương,
thuyền mơ buồn trôi xuôi dòng

Bến mơ dù thiết tha,
thuyền ơi đừng chờ mong
ánh trăng mờ chiếu,
một con thuyền trong đêm thâu
Trên sông bao la,
thuyền mơ bến nơi đâu.


Hà Thanh
KHANH LY

Edited by user Saturday, November 1, 2014 7:11:36 PM(UTC)  | Reason: Not specified

lpham  
#44 Posted : Sunday, November 2, 2014 8:28:10 AM(UTC)
lpham

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,604
Man
Location: Canada

Thanks: 688 times
Was thanked: 1148 time(s) in 488 post(s)
Trong nước có Ánh Tuyết.
Hải ngoại có Ngọc Hạ, Ý Lan.

Nhưng cho tới bây giờ, vẫn chưa có ai có thể sánh được với giọng hát hàng đầu của nền âm nhạc Việt Nam ... THÁI THANH.

Mới nghe Thái Thanh hát thấy nó quá chua, éo éo chịu không nỗi.
Nhưng giống như ly rượu đỏ ngon, càng nghe giọng Thái Thanh hát càng thấy thấm cái chua, cái chát ... và đặc biệt càng nghe lại mới thấm được cái chất ngọt trong giọng Thái Thanh.

Con Thuyền Không Bến
Giọt Mưa Thu
Nghìn Trùng Xa Cách
Buồn Tàn Thu (this is one of my all time favorites)

Đều là những tác phẩm mà lpham rất thích nghe.

Edited by user Sunday, November 2, 2014 8:33:49 AM(UTC)  | Reason: Not specified

FREEDOM AND DEMOCRACY FOR VIETNAM
thanks 2 users thanked lpham for this useful post.
ASIAlcoholic on 11/2/2014(UTC), Thanh Phong on 11/2/2014(UTC)
ASIAlcoholic  
#45 Posted : Sunday, November 2, 2014 7:46:48 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
Thanks anh lpham. Khoa cũng yêu thích bài Thu Sầu cũng tiếng hát cô Thái Thanh. It's one my favorite Thái Thanh-classics, second-best to Buồn Tàn Thu ...

UserPostedImage


UserPostedImageUserPostedImage

thanks 2 users thanked ASIAlcoholic for this useful post.
lpham on 11/2/2014(UTC), Thanh Phong on 11/2/2014(UTC)
ASIAlcoholic  
#46 Posted : Sunday, November 2, 2014 8:08:22 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
Bên Cầu Biên Giới


UserPostedImage


UserPostedImage


UserPostedImageUserPostedImage

"Bên cầu biên giới" là một bài hát được nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác năm 1947, là một trong những bài hát nổi tiếng nhất của ông. Đây là bài hát gây tranh cãi một thời.[1]

Pham Duy kể ông viết ra bài "Bên cầu biên giới" khi nhớ tới người đẹp khi ông đang ở thị xã Lào Kai.[2]


Ngoài lề

Phạm Duy xếp "Bên cầu biên giới" vào loại "tình ca giang hồ". Bày này khiến cho Phạm Duy bị hội văn nghệ kháng chiến chỉ trích vì chất chứa "tính chủ quan không thể chấp nhận, tính lãng mạn và tiểu tư sản".[3] Lãnh đạo Việt Minh bảo phải "khai tử" một bài ca "chơi" nói về một cuộc tình là "Bên cầu biên giới" nhưng Phạm Duy thấy khó chịu và không chấp nhận.[4] Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Khoát sau khi nghe bài này cũng đến khuyên Phạm Duy nên từ bỏ "đầu óc lãng mạn thành thị", xóa sổ bài hát này đi - để được kết nạp vào Đảng Cộng sản.[3][5] Tuy nhiên, ông thà không vào đảng chứ không chịu bỏ sáng tác nhạc tình. Ông tâm sự trong hồi ký:

Một bài hát, theo tôi, nếu nó có may mắn được hát lên trong một thời kỳ nào đó thì đời của nó cũng chẳng khác chi một đời hoa, sớm nở tối tàn, có gì đâu mà quan trọng hoá đến độ phải treo cổ nó lên hả?[5]

Việc cấm bài hát này mà ông yêu thích, cộng với việc định kết nạp vào Đảng Cộng sản, cử ông đi Liên Xô xa rời vợ đang sắp sinh con là lý do để ông bỏ Kháng chiến.[3][5]

Bài hát bị cấm lưu hành tại miền Bắc sau đó, nhưng nó đã thịnh hành trước rồi và khi về miền Nam lại càng được đón nhận. Những giọng ca thể hiện tốt nhất là Thái Thanh, Kim Tước, Duy Trác, Lệ Thu, Khánh Ly, Vũ Khanh,..


- wikipedia

Ngừng đây soi bóng bên giòng nước lũ
Cầu cao nghiêng dốc bên giòng sông sâu
Sầu vương theo sóng xuôi về cuối trời
Một vùng đau thương chốn làng cũ quê xưa

Người đi chưa hết hương sầu lữ thứ
Hồn theo cánh gió quên tình xa xưa
Tuổi xanh như lá thu rụng cuối mùa
Mộng về đêm đêm khát vừng trán ngây thơ

"Em đến bên tôi một chiều khi nắng phai rồi
Nắng (ư) ngừng bên chiếc cầu biên giới
Xa xa thoáng đàn trầm vô tư
Đâu đây dáng huyền đền duyên mơ

Bên cầu biên giới
Tôi lặng nghe dòng đời từ từ trôi
Sông nước xa xôi,
Mây núi khắp nơi
Không tỏ một đôi lời ...

Ôi giấc mơ qua
Mộng đời phiêu lãng giang hồ
Sống trong lòng người đẹp Tô Châu
Hay là chết bên bờ sông Da - nube
Những đêm sáng sao

Nhưng đường quá xa vời
Hương trời vẫn mê mài
Lòng tôi sao vẫn còn biên giới !
Lòng tôi sao vẫn ngừng nơi đây
Ôi dòng tóc êm đềm!
Ôi bể mắt đắm chìm!
Đời phong sương cũ, chỉ là thương nhớ
Mộng bền năm xưa
Chỉ là mơ qua...


THAI THANH
http://www.youtube.com/watch?v=fuUa-nHRNeQ

VU KHANH
http://www.nhaccuatui.co...vu-khanh.otciS1_Baf.html

PHI KHANH
http://www.nhaccuatui.co...hi-khanh.5MfC6htlRi.html

Edited by user Sunday, November 2, 2014 8:09:54 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked ASIAlcoholic for this useful post.
Thanh Phong on 11/2/2014(UTC)
ASIAlcoholic  
#47 Posted : Sunday, November 2, 2014 8:16:59 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
Lá Đổ Muôn Chiều


UserPostedImage


Đoàn Chuẩn - Từ Linh


Thu đi cho lá vàng bay,
lá rơi cho đám cưới về
Ngày mai, người em nhỏ bé ngồi trong thuyền hoa tình duyên đành dứt
Có những đêm về sáng đời sao buồn chi mấy cố nhân ơi
đã vội chi men rượu nhấp đôi môi mà phung phí đời em không tiếc nhớ

Lá đổ muôn chiều ôi lá úa,
phải chăng là nước mắt người đi
Em ơi đừng dối lòng
dù sao chăng nữa không nhớ đến tình đôi ta

Thôi thế từ đây anh cố đành quên rằng có người
Cầm bằng như không biết mà thôi
Lá thu còn lại đôi ba cánh
đành lòng cho nước cuốn hoa trôi

Thôi thế từ nay như lá vàng bay tình lỡ rồi
Thuyền rơi xa bến vắng người ơi
Hướng dương tàn tạ trong đêm tối
Còn nhớ phương nào hoa đã rơi.

Thu đi cho lá vàng bay,
lá rơi cho đám cưới về
Tình anh một con thuyền bé chìm sâu đại dương một đêm nổi sóng
Có những đêm về sáng đời sao buồn chi mấy cố nhân ơi
Tiếc mà chi dang dở phút phân ly
Thuyền phiêu lãng từ nay không bến đổ

Lá đổ muôn chiều ôi lá úa phải chăng là những cánh đời em
đêm đêm lìa xuống trần tình vương hoen úa ôi những cánh đời mong manh.
Than tiếc mà chi chiếc lá vàng bay về cuối trời
làm lòng anh nhớ mãi người ơi.
Nhớ nhau từ làn môi đôi mắt.
đành tìm trong nét bút xa xôi.

Nhưng mỗi mùa thu chiếc lá vàng bay về cuối trời.
Thuyền tình không bến đỗ người ơi.
Nhớ nhau đành tìm trong tiếng hát.
đời vắng em rồi vui với ai.


DUY TRACVU KHANH

Edited by user Sunday, November 2, 2014 8:18:03 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked ASIAlcoholic for this useful post.
Thanh Phong on 11/2/2014(UTC)
ASIAlcoholic  
#48 Posted : Sunday, November 2, 2014 8:22:33 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
Tặng cho một anh bạn...

Nhìn Những Mùa Thu Đi & Nắng Thủy Tinh


Trịnh Công Sơn


UserPostedImage

thanks 2 users thanked ASIAlcoholic for this useful post.
Thanh Phong on 11/2/2014(UTC), CatLinh on 11/3/2014(UTC)
Thanh Phong  
#49 Posted : Sunday, November 2, 2014 8:59:59 PM(UTC)
Thanh Phong

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,311
Man
Location: Netherlands

Thanks: 2489 times
Was thanked: 4253 time(s) in 1771 post(s)
Cái liên khúc của Lệ Thu & Khanh Ly nghe bao nhiêu lần mà TP vẫn cảm thấy hay. Từ giọng ca, bài bản và nhất là phần hòa âm thật trong trẻo của Asia vào thập niên 90. Đối với TP, đây là một trong những bài thu âm hay nhất của Asia trong hơn 30 năm hoạt động.

Your 'friend' is very lucky Khoa! BigGrin

Edited by user Sunday, November 2, 2014 11:10:29 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Thanh Phong for this useful post.
ASIAlcoholic on 11/3/2014(UTC)
lpham  
#50 Posted : Sunday, November 2, 2014 9:13:39 PM(UTC)
lpham

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 2,604
Man
Location: Canada

Thanks: 688 times
Was thanked: 1148 time(s) in 488 post(s)
Thời điểm này giọng Khánh Ly và Lệ Thu còn hay. Bây giờ giọng ca hai người không được như xưa, đặc biệt là Khánh Ly.

Nãy giờ ngồi bấm mấy cái clip nhạc nghe phê quá.

Cám ơn các bạn có lòng sưu tầm và chia sẻ.

Chắc phải đi ngủ rồi, mai đi ... cày tiếp.

Good night.
FREEDOM AND DEMOCRACY FOR VIETNAM
thanks 1 user thanked lpham for this useful post.
ASIAlcoholic on 11/3/2014(UTC)
CatLinh  
#51 Posted : Monday, November 3, 2014 12:52:33 PM(UTC)
CatLinh

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/27/2011(UTC)
Posts: 710
Location: fa la la

Thanks: 972 times
Was thanked: 867 time(s) in 466 post(s)

UserPostedImage
UserPostedImage
UserPostedImage
thanks 2 users thanked CatLinh for this useful post.
ASIAlcoholic on 11/3/2014(UTC), Thanh Phong on 11/3/2014(UTC)
ASIAlcoholic  
#52 Posted : Monday, November 3, 2014 4:23:54 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
Oiginally posted by Thanh Phong
Quote:
Cái liên khúc của Lệ Thu & Khanh Ly nghe bao nhiêu lần mà TP vẫn cảm thấy hay. Từ giọng ca, bài bản và nhất là phần hòa âm thật trong trẻo của Asia vào thập niên 90. Đối với TP, đây là một trong những bài thu âm hay nhất của Asia trong hơn 30 năm hoạt động.

Your 'friend' is very lucky Khoa!


And I do hope he does feels that way BigGrin 5 năm trước tui nhớ ông bạn tui cũng khen ngợi LK Nhìn Những Mùa Thu Đi + Nắng Thủy Tinh như TP vừa mới diễn tả, nhất là phần hòa âm.
5 năm sau chắc giờ ông ta đã già đi một chút, như lá phai mầu trên cây Flapper

Whistle Tui vẫn nhơơ... tui vẫn nhơơơ... tui vẫấn nhớớớớớớớớớ!!! cough! cough! cough! Blushing
ASIAlcoholic  
#53 Posted : Monday, November 3, 2014 4:58:15 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
Em Về


(Trúc Sinh - Đặng Hiền) 1998


UserPostedImageVề, gọi mùa thu mang giấc mơ buồn bá
Từng giọt, từng giọt mưa nát tim tình ơi
Từ một lần em khóc ngỡ em là gió
Đêm nào tiếc nhau và ngày xác xơ
Em về...

Em như giấc mơ bao giờ có tên
Em như khói sương mờ xa bao lãng quên
Là ngầy ta hoài nhớ nhung nhau
Là ánh trăng là sao
Là đôi mắt chìm đấm trao nhau


Lời hẹn hò như con sóng quên bờ cũ
Như niềm dối gian
Chợt buồn lối đêm em về....

Edited by user Monday, November 3, 2014 4:59:16 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked ASIAlcoholic for this useful post.
Thanh Phong on 11/3/2014(UTC)
ASIAlcoholic  
#54 Posted : Monday, November 3, 2014 5:12:54 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
Chiều Tím


Sáng tác: Đan Thọ; Lời: Đinh Hùng


UserPostedImageChiều tím chiều nhớ thương ai, người em tóc dài
Sầu trên phím đàn, tình vương không gian
Mây bay quan san, có hay?

Đàn nhớ từng cánh hoa bay, vầng trăng viễn hoài
Màu xanh ước thề, dòng sông trôi đi
Lúc chia tay còn nhớ chăng?

Ai nhớ mắt xanh năm nào
Chiều thu soi bóng, nắng chưa phai màu
Kề hai mái đầu nhìn mây tím nhớ nhau.

Chiều tím chiều nhớ thương ai, còn thương nhớ hoài
Đàn ơi nhắn dùm người đi phương nao
Nếp chinh bào biếc ánh sao.

Từ đấy đàn nhớ thanh âm chùng dây vỹ cầm
Người xa vắng rồi chiều sang em ơi
Thương ai hoa rơi lá rơi.

Người ấy lòng hướng trăng sao, hồn say chiến bào
Tìm trong tiếng đàn mùi hương chưa phai
Ý giao hoà người nhớ chăng?

Mây gió bốn phương giăng hàng
Mùa thu thêu áo nét hoa mơ màng
Và em với chàng kề vai áo vấn vương.

Chiều hỡi, đàn nhớ mong nhau, tình thương bắc cầu
Người đi hướng nào, tìm trong chiêm bao
Tóc bay dài, gió viễn khơi...


LE THUY LANHO HOANG YEN

Edited by user Monday, November 3, 2014 5:31:33 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked ASIAlcoholic for this useful post.
Thanh Phong on 11/3/2014(UTC)
ASIAlcoholic  
#55 Posted : Monday, November 3, 2014 5:21:57 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
Thu Quyến Rũ


Đoàn Chuẩn & Từ Linh


UserPostedImage


Tuấn Ngọc

Edited by user Monday, November 3, 2014 5:22:39 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked ASIAlcoholic for this useful post.
Thanh Phong on 11/3/2014(UTC)
Thanh Phong  
#56 Posted : Monday, November 3, 2014 8:14:34 PM(UTC)
Thanh Phong

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,311
Man
Location: Netherlands

Thanks: 2489 times
Was thanked: 4253 time(s) in 1771 post(s)
Originally Posted by: ASIAlcoholic Go to Quoted Post


And I do hope he does feels that way BigGrin 5 năm trước tui nhớ ông bạn tui cũng khen ngợi LK Nhìn Những Mùa Thu Đi + Nắng Thủy Tinh như TP vừa mới diễn tả, nhất là phần hòa âm.
5 năm sau chắc giờ ông ta đã già đi một chút, như lá phai mầu trên cây Flapper

Whistle Tui vẫn nhơơ... tui vẫn nhơơơ... tui vẫấn nhớớớớớớớớớ!!! cough! cough! cough! Blushing


Trời, bao năm qua dù xa tui nhưng Khoa vẫn nhớ sao?Crying Crying

http://forum.trungtamasi...OW-THU-HINH--NOV-14.aspx

Edited by user Tuesday, November 4, 2014 12:42:58 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 3 users thanked Thanh Phong for this useful post.
CatLinh on 11/4/2014(UTC), ASIAlcoholic on 11/4/2014(UTC), Hạ Vi on 11/5/2014(UTC)
Thanh Phong  
#57 Posted : Monday, November 3, 2014 8:25:41 PM(UTC)
Thanh Phong

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,311
Man
Location: Netherlands

Thanks: 2489 times
Was thanked: 4253 time(s) in 1771 post(s)
Originally Posted by: ASIAlcoholic Go to Quoted Post
Em Về


(Trúc Sinh - Đặng Hiền) 1998Lâm Thúy Vân (Asia Video 22 - Dạ Vũ Quốc Tế 1)
thanks 1 user thanked Thanh Phong for this useful post.
ASIAlcoholic on 11/4/2014(UTC)
Thanh Phong  
#58 Posted : Monday, November 3, 2014 11:40:22 PM(UTC)
Thanh Phong

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/15/2011(UTC)
Posts: 5,311
Man
Location: Netherlands

Thanks: 2489 times
Was thanked: 4253 time(s) in 1771 post(s)
UserPostedImage

Dấu Yêu Ngày Nào
Nhạc và Lời: Sỹ Đan

Mùa thu đến, nhặt chiếc lá rời
Nhớ đến năm xưa bên nhau say trong cuộc tình
Còn nhớ mãi, dấu yêu ngày đó bên người
Cùng nhau xót chia bao nhiêu mơ ước ngày xanh

Dòng sông cũ, giờ phai dấu xưa.
Với tháng năm trôi quên đi bao câu hẹn thề.
Người yêu dấu, biết anh giờ ở nơi đâu.
Để em xót xa trong nuối tiếc trong ưu sầu

Những dấu yêu ngày nào giờ theo gió mưa về đâu
Những say đắm ân tình đã không còn trong nỗi nhớ
Hởi anh sao nỡ đành quên ngày ta có nhau trong đời
Để cho tình em như lá vàng rơi

Tình yêu đó, giờ theo bóng mây
mãi mãi trôi xa cho em đau thương một đời
Tình yêu đó đã theo từng cánh chim trời
Mà sao khó quên những dấu yêu năm nào


Lâm Thúy Vân: http://www.nhaccuatui.co...thuy-van.4Y4fGsd8Lj.html

Edited by user Monday, November 3, 2014 11:43:21 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Thanh Phong for this useful post.
ASIAlcoholic on 11/4/2014(UTC)
CatLinh  
#59 Posted : Tuesday, November 4, 2014 7:27:52 AM(UTC)
CatLinh

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/27/2011(UTC)
Posts: 710
Location: fa la la

Thanks: 972 times
Was thanked: 867 time(s) in 466 post(s)
Originally Posted by: Thanh Phong Go to Quoted Post
Originally Posted by: ASIAlcoholic Go to Quoted Post


And I do hope he does feels that way BigGrin 5 năm trước tui nhớ ông bạn tui cũng khen ngợi LK Nhìn Những Mùa Thu Đi + Nắng Thủy Tinh như TP vừa mới diễn tả, nhất là phần hòa âm.
5 năm sau chắc giờ ông ta đã già đi một chút, như lá phai mầu trên cây Flapper

Whistle Tui vẫn nhơơ... tui vẫn nhơơơ... tui vẫấn nhớớớớớớớớớ!!! cough! cough! cough! Blushing


Trời, bao năm qua dù xa tui nhưng Khoa vẫn nhớ sao?Crying Crying

http://forum.trungtamasi...OW-THU-HINH--NOV-14.aspx

Wink quoa! Thanh Phong found thse old forum pages! Hay wa' di Woot Dancing ThumpUp Woot
@Khoa kept good memories, oh those were the time we were younger! huhu Drool Blushing RollEyes Woot Whistle Cool

One day when we were young.

Richard Tauber

One day when we were young
That wonderful morning in May
You told me you loved me
When we were young one day

Sweet songs of spring were sung
And music was never so gay
You told me you loved me
When we were young one day

You told me you loved me
And held me close to your heart
We laughed then, we cried then
Then came the ti-ime to part
..........
............

Edited by user Tuesday, November 4, 2014 7:33:52 AM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImage
thanks 4 users thanked CatLinh for this useful post.
Thanh Phong on 11/4/2014(UTC), ASIAlcoholic on 11/4/2014(UTC), Hạ Vi on 11/5/2014(UTC), tieng Viet on 11/5/2014(UTC)
ASIAlcoholic  
#60 Posted : Tuesday, November 4, 2014 8:57:00 PM(UTC)
ASIAlcoholic

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 12/21/2011(UTC)
Posts: 1,213
Location: USA

Thanks: 2319 times
Was thanked: 1592 time(s) in 850 post(s)
Originally posted Thanh Phong
Quote:
Trời, bao năm qua dù xa tui nhưng Khoa vẫn nhớ sao?Crying Crying


Làm sao mà quên được... BigGrin
thanks 1 user thanked ASIAlcoholic for this useful post.
Thanh Phong on 11/4/2014(UTC)
Users browsing this topic
Guest
53 Pages<12345>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.