Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
TyAlex2009  
#1 Posted : Saturday, October 11, 2014 9:03:34 AM(UTC)
TyAlex2009

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 49
Location: USA

To Như Quỳnh,

Chuyện xưa kể rằng : Có tài thì phải có đức và suy gẫm lại đi cùng Như Quỳnh một đoạn đường dài thật là hãnh diện về người mình ái mộ vì Tài, Đức, Sắc vẹn toàn .

TyAlex nghe nhạc của Như Quỳnh nhiều nên mượn Tên Bài nhạc để viết thư . Ôn lại tuổi học trò thì Cô Bạn Học hỏi Hoa Tím Ngày Xưa có biết rằng Tiếng Hát Chim Đa Đa làm cho bao nhiêu Người Thương Kẻ Nhớ bởi vì Duyên Phận là Tơ Tằm, là Người Tình Không Đến. Tuy nhiên, tại sao ? Tôi Vẫn Nhớ, Người Tình Mùa Đông và Còn Mãi Mùa Đông để kể về Chuyện Tình Hoa Trắng, Chuyện Hoa Sim, Chuyện Người Con Gái Hái Sim, Chuyện Tình La Lan, và Chuyện Phim Buồn .

Vì Vây, theo thời gian, Hỏi Còn Nhớ Hay Quên ? Lời Ru Của Mẹ, Thăm Mộ Mẹ nghe mà quặn thắt con tim vì Mẹ Tôi, và hiểu được ý nghĩa cao cả của Lòng Mẹ .

Tuy, thời gian đi qua, có xin Trả Lại Thời Gian, và có là Giọng Ca Dĩ Vãng nhưng đối với Tôi thì lời ca và tiếng ca đó được nhớ mãi bởi vì trái tim Tôi rung động qua từng lời ca . Mặc dù việt nam trong Tôi không có nhiều hoài niệm về Bài Ca Phương Nam, Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè, Thương Về Miền Trung, Huế Vẫn Còn Thương, Huế Buồn, và Thôn Trăng như người lớn tuổi .

Tôi thuộc thế hệ Như Vạt Nắng, Một Ngày Không Gọi Nhau, Tương Tư, Sắc Màu Con Gái, Tình Ơi! Có Hay, Cô Bé Kính Cận, Nụ Cười Xinh, Nối Dây Tơ Hồng, và Nối Lại Tình Xưa cho nên Xin Đừng Trách Đa Đa tại sao không bay về cố hương bởi vì Tôi Tiếc Thương và tri ân, ghi nhớ Chuyện Tình Thời Chinh Chiến .

Tôi ước gì tuổi trẻ ở việt nam đồng lòng lên tiếng, để Tôi ngân nga bài hát Ngợi Ca Quê Hương mà thấy ấm lòng vì mảnh đất Tổ Tiên, Ông Bà để lại , và Tôi đã bỏ ra đi; vậy mà nếu Tôi quay lại thăm thì sẽ được người Việt ở việt nam nói rằng “ Tôi bây giờ là người Mỹ rồi, không phải là người việt nam” nghĩ có đáng giận không ? hay là Tôi phải bắt đầu học tiếng Hán bởi vì Trung Cộng sẽ, hoặc sắp làm chủ việt nam ? Để Trả Lời Một Câu Hỏi, thôi thì chỉ đành hy vọng vào tuổi trẻ ở việt nam đồng lòng đứng lên bảo vệ đất nước việt nam, và bảo vệ người dân nghèo .

TyAlex không tính CD’s, DVD’s, Karaoke của Asia, TTTN phát hành cho Như Quỳnh; thì 18 năm về trước, TyAlex mua CD’s đầu tay của Như Quỳnh là Một Đời Tìm Nhau do NQ Record thực hiện sau này đổi thành là NQ Entertainment. TyAlex chỉ tốn có $ 10 và 20 năm sau cũng vậy ....oh là la ....thật là rẻ nhưng bù lại là những người ái mộ Như Quỳnh góp gió thành bão bởi vì Họ cũng yêu mến và thích nghe tiếng hát của Như Quỳnh không thua gì TyAlex. Vì vậy, TyAlex mới được tiếp tục nghe được nhiều bài nhạc thật là hay cho đến nay ....

Như Quỳnh là người của đại chúng thì không tránh khỏi sự việc kẻ thương người ghét, ganh tị ,và Như Quỳnh cũng là người phàm như ai thì cũng không tránh khỏi cái vòng lẩn quẩn của sinh, lão, bệnh, tử . Vì vậy, được nghe , nhìn thấy người mình yêu mến vui, khỏe, đi hát và đi đến nơi về đến chốn là vui rồi .

TyAlex chỉ lấy một phần nhỏ trong những bài nhạc do Như Quỳnh hát thôi vì còn rất nhiều bài hay; lấy tên bài nhạc do chị Như hát viết thành lá thư nhân dịp 20 năm đi hát của Chị . Hy vọng, chị Như thích đọc .

Thân chúc chị Như và gia đình thân tâm thường được an lạc .

Lời cuối thư ; không có nhạc sĩ thì không có bài nhạc, thì không có ca sĩ, thì không có khán giả và người ái mộ & vice versa .

TyAlex2009  
#2 Posted : Tuesday, October 21, 2014 8:44:01 AM(UTC)
TyAlex2009

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 49
Location: USA

To Như Quỳnh,

TyAlex thật sự rất ghét youtube. Youtube đáng ghét bởi vì những điều trông thấy mà xót xa,và thông cảm cho người nghệ sĩ nhưng cũng thật đáng tiếc là nghệ sĩ đã không đóng trọn vai của mình vì khán giả.

Phải chi nghệ sĩ đóng trọn vai của mình; nghệ sĩ tắc tiếng thì ra sân khấu sau cùng,và có thể khán giả cũng là người ái mộ sẽ lên hát cùng; sau đó tất cả ra sân khấu giải thích thì lúc đó khán giả thương càng thêm thương và để lại sự nhắc nhớ của khán giả hay youtube viewers tốt đẹp hơn( đây chỉ là suy nghĩ của TyAlex thôi; hay là TyAlex khó tính quá ).

Đúng là Niềm Vui Không Trọn Vẹn (mượn tên bài nhạc của Lam Phương ). Đánh dấu , 20 năm đi hát của Chị lại xảy ra một sự việc đáng ghi nhớ như vậy; âu đó cũng là một phần trong sự thăng trầm của đời nghệ sĩ. Việc đi hát cứ ví như chị Như đang lái xe trên đường vậy đó; lúc thì gặp phải đèn đỏ,lúc thì gặp phải đèn xanh. Đèn đỏ tượng trưng cho sự không thuận lợi,không vui vẻ....ects. Điều quan trọng vẫn là đi đến nơi về đến chốn,và đức năng thắng số !

Tuy nhiên, sau này chị Như cũng không được ỷ lại hoặc không chuẩn bị tốt cho hành trang đi xa; iPhone thì lúc nào cũng phải có Translate icon để sử dụng trong việc bất đồng ngôn ngữ,phải có thẻ Visa/hay american express,và phải đem cái passport của Mỹ ra khoe nhất là đi qua các nước ở châu á ( Nhật, Korean, Signapore..). Bởi vì người bản xứ ở đó sẽ nhìn mình với ánh mắt khác và tiếp đãi mình tốt hơn và được tôn trọng hơn. Phải tìm hiểu sơ qua nơi mình sắp đến....ects.

Nói tóm lại, cẩn tắc thì vô ưu . Promise with us that you would do that, would you?

Warm regards,

On behalf of.....
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.