Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
lana  
#1 Posted : Friday, February 10, 2006 4:00:00 PM(UTC)
lana

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 1,176

UserPostedImage
CD Tình Khúc Phạm Khải Tuấn
UserPostedImage
Phạm Khải Tuấn
UserPostedImage
Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn tại phòng Chuyện Trò Trên Mạng của Người Việt Online.
UserPostedImage

Phạm Khải Tuấn tươi cười trả lời độc giả trước màn hình tại Người Việt Online.

UserPostedImage
Khải Tuấn chăm chú đọc câu hỏi của độc giả. Bên phải là cô Duy Ái (Người Việt Onoline) giúp đánh máy những câu trả lời.
UserPostedImage
Đăm chiêu tìm một câu trả lời.

UserPostedImage
Phạm Khải Tuấn.
Người Việt Online kính mời quý độc giả tham dự buổi Chuyện Trò Trên Mạng với ca nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn lúc 7 giờ tối Thứ Tư 15 tháng 2, 2006 nhân dịpCD 'Tình Khúc Phạm Khải Tuấn - Chỉ Có Riêng Em' vừa được Trung Tâm Asia phát hành. Quý độc giả có thểđặt câu hỏitrước với Phạm Khải Tuấn,khi thấyđầu trên đầu bàicó nút'Câu Hỏi'.

Thưa quý độc giả, Khải Tuấnhiện có mặt tại Người Việt Online và bắt đầu trả lời các câu hỏi đã và đang gửi vào. Xin mời quý vị theo dõi. Câu hỏi 1:Có phải Phạm khải Tuấn từng hát cho Ca đoàn Thánh Tịnh và Ca doàn nhà thờ Bác Ái ở Bình Thạnh không? (Thúy-saigon, việt nam)
Trả lời:Đúng rồi! Hồi xưa Phạm Khải Tuấn đã từng sinh hoạt với ca đòan nhà thờ rất lâu, từ lúc Khải Tuấn mới 10 tuổi, vừa là người đánh đàn piano vừa là người tập hát cho ca đòan. Sau một thời gian sinh hoạt với ca đoàn ở VN, anh Tuấn tiếp tục sinh hoạt với ca đoàn ở Vancouver ở Canada. Tổng cộng thời gian sinh hoạt với ca đoàn của anh là... 20 năm.
Câu hỏi 2:Khải Tuấn qua Mỹ lâu chưa?(Huyen-Oslo,Norway.
Trả lời:Khải Tuấn không qua Mỹ mà từ VN qua Canada từ cuối năm 1985. Khải Tuấn có một thời gian sinh sống tại California, Hoa Kỳ.
Câu hỏi 3:Co dip nen ve New Orleans vao dip Hoi Cho Tet Nguyen Dan tin chac rang voi ca tanh cua Tuan se thanh cong Chao (Bui Huy Tac-New Orleans , Louisiana).
Trả lời:Xin cám ơn anh Bùi Huy Tất! Năm vừa rồi Khải Tuấn cũng có dịp về sòng bài nào đó cũng gần New Orleans ngay trước cơn bão Katrina. Hi vọng trong tương lai, Khải Tuấn sẽ có dịp đến New Orleans để gặp gỡ bà con cũng như gặp anh để cảm ơn sự mến mộ của anh.
Câu hỏi 4:Chao anh Tuan, Anh Tuan da den My tu luc nao va hoc nhac o My hay la o Vienam? Em rat thich nhung ban nhac cua anh sang tac.(Thanh Duong-Calgary, Canada).
Trả lời:Xin cám ơn bạn Thanh Dương! Anh Khải Tuấn đến Canada từ năm 85. Anh học nhạc ở... đây đó, nhưng nói chung lại là anh Tuấn tự học. Anh cứ tự mua sách về nhà nghiên cứu và tự học lấy. Xin cám ơn Thanh Dương đã ủng hộ anh Tuấn!.
Câu hỏi 5:Em là fan hâm mộ của trung tâm asia theo em được biết em đa thấy anh trình diễn trong cac cuon video từ asia43 cho đến asia49 em thấy sự trình diễn của anh thật chuyên nghiệp va rất trẻ trung va theo em được biết trong cuốn asia50 sắp tới với chủ đề là 'Cuộc đờ và sự nghiệp của Trần Thiện Thanh-Nhật Trường' thì anh sẽ trình diễn bài hát nào trong cuốn video nói về nhạc sĩ Trần Thiện Thanh?(Vu Tien Minh Thanh-Sai Gon,Viet Nam).
Trả lời:Trong cuốn Asia 50 sắp tới, anh Khải Tuấn sẽ trình bày nhạc phẩm Hoa Biển cùng với cô ca sĩ rất trẻ đẹp khả ái là Dạ Nhật Yến. Hi vọng các fan của Asia và cả những người hâm mộ Khải Tuấn vốn đã quen với cái... 'format' 3 người sẽ ủng hộ 'format' mới này. Xin cám ơn!.
Câu hỏi 6:Do đâu mà bạn có ý tưởng quá hay để viết bản nhạc 'Vai Phụ' (vai phụ ngoài đời và trên sân khấu). Tôi rất bất ngờ vì bạn có nhưng suy nghĩ rất hay trong độ tuổi của bạn. (Nghe Kỳ Duyên phỏng vấn)(Đoàn Minh Trí-Sài Gòn0.
Trả lời:Xin cám ơn anh Trí đã để ý! Nhạc phẩm Vai Phụ không dám nhận lời khen là 'quá hay'. Đây chỉ là một nhạc phẩm mà như Khải Tuấn có trả lời Kỳ Duyên, Khải Tuấn viết về những sự việc thấy được trong cuộc đời mình. Cũng như trong thi ca có văn xuôi và thơ, đối với Khải Tuấn thì Vai Phụ là một bài văn xuôi.
Câu hỏi 7:Cố lên Tuấn ơi! Nhạc sĩ VN có được chiều sâu như Tuấn bây giờ hiếm hoi quá buồn ghê.
Nhớ lái xe cẩn thận, khoan lấy VỢ sớm, đừng CHẾT sớm để tôi và Việt Nam có được nhiều tác phẩm của Tuấn sáng tác nhé.
Cho tôi xin Email address của Tuấn nếu thấy thuận tiện nhé.
Nhạc Em sáng tác hay lắm lắm
Chúc Em 1 năm mới thành đạt và có nhiều Tác phẩm nổi tiếng hơn nữa cho dân VN. Bye(Đoàn Minh Trí-Sài gòn).

Trả lời:Đọc câu hỏi của anh Trí, Khải Tuấn không nhịn được cười. Thứ nhất, Tuấn thấy được có người mến mộ và ủng hộ mình nhiều như vậy quả là một điều rất may mắn. Xin chân thành cám ơn anh! Những lời dặn của anh: 'Nhớ lái xe cẩn thận', 'Khoan lấy vợ sớm, 'Đừng chết sớm, Tuấn có thể trả lời chắc rằng Tuấn chạy xe rất cẩn thận. Còn chuyện thứ hai thì xin trả lời anh là 'đã rồi' :-). Chuyện thứ ba thì xin hứa với anh rằng Tuấn sẽ... không chết, nếu còn thở được :-). Mà nếu sau khi chết vẫn còn sáng tác được, Tuấn sẽ cố gắng. Email address của anh Tuấn đã có rồi, sẽ nói chuyện với anh nếu có thể.
Câu hỏi 8:Hi KT, tuy toi chi moi nghe duoc nhac va ten cua KT trong chuong trinh Asia nhung toi rat thich nhac cua KT loi nhac hay giong hat cung hay luon cau chuc cho KT trong tuong lai duoc nhièu sáng ngòi va van su nhu ý trong buoc duong tuong lai mén(jenny le-nebraska).
Trả lời:Khải Tuấn xin cám ơn Jenny Lê! Hi vọng rằng Jenny sẽ tiếp tục ủng hộ Khải Tuấn trong tương lai. Nếu mỗi một ngày trôi qua Khải Tuấn lại có thêm một khán giả mến mộ như Jenny Lê thì cuộc đời này thật có ý nghĩa, thật đáng sống, và nhất định Khải Tuấn sẽ sống, sẽ sáng tác để đúng với vai trò của một nghệ sĩ phục vụ nghệ thuật, phục vụ khán giả.
Câu hỏi 9:Chao anh Pham Khai Tuan, Mac du`moi biet dden nhac cua? anh sau nhung lan anh tri`nh dien tre^n saû khau asia, nhu*ng Lan rat thich nha.c cu?a anh... DDang nghe cuon CD Tinh Khuc PKT 'Chi co rieng em'cua anh....rat hay nhung L thay ho*i i't hi`nh a?nh...next CD anh co'the^? in the^m a booklet of songs hay khong? and trong show nhac cu?a Tran Thien Thanh cuoi tuan nay.. anh va`ban tam ca 'ba ong tho.'se trinh ba`y ba?n nha.c nao? Chuc anh all the best and se viet dduoc nhieu bai hay....(HoangLan-sydney).
Trả lời:Chào bé Hòang Lan! Anh Khải Tuấn rất ngạc nhiên vì một cô bé 14 tuổi đã có tâm hồn yêu thích âm nhạc, nghệ thuật tới như vậy. Anh rất là cảm động! Hi vọng rằng bé Lan nghe những nhạc phẩm 'thất tình' của anh nhưng sẽ không thất tình. Bé Lan nên nghe nhiều những nhạc phẩm anh Tuấn viết về tình yêu. Lời yêu cầu của bé Lan: 'CD kế tiếp có thêm nhiều hình ảnh...', anh Tuấn xin ghi nhận. Không chừng cuốn tới sẽ là một cuốn CD hình ảnh để bé Lan coi mệt nghỉ luôn. Cuốn DVD kế tiếp, ban nhạc Ba Ong Thợ, mỗi người sẽ hát với một ca sĩ khác. Đây là một thử nghiệm mới của TT Asia. Anh hi vọng rằng bé Lan cũng như tất cả quý vị khán giả ái mộ sẽ ủng hộ Ba Ong Thợ này dù dưới format 3 người hay với bất kỳ một format nào khác.
Câu hỏi10:Hi anh KT ! How was your Valentine Day? Could you tell a little bit about what you did? Your fan - Kristine.(Kristine-AZ).
Trả lời:Cám ơn Kristine! Ngày lễ Valentine của anh Khải Tuấn chắc có lẽ đã vui và dễ thương giống như ngày lễ Valentine của Kristine mà anh Tuấn nghĩ rằng ngày Valentine của Kristine hôm qua là tuyệt vời nhất.
Câu hỏi 11:Hi anh Khai Tuan and Chau Tuan oi, 2 Anh hat thi cung ok, nhung khong co.....manly (noi gion thoi nha). 2 Anh co hat nhac linh chủa, Em nghi 2 Anh hat 1, 2 bai nhac Linh cua Tran Thien Thanh va mac ao linh them vao thi rat la manly. Anh Minh Thong thi co giong hat cao, nhung nhin 'hai lua' qua a, Anh make up len 1 chut cho uplighten len 1 chut thi se rat an khach do. Y kien co hoi personal, nhung la su thạt se giup 3 Anh tien bo nhieu trong nghe thuat am nhạc (VALENTINE HAI MY-CALIFORNIA).
Trả lời:Xin cám ơn những đóng góp của Hải My! Anh Khải Tuấn sẽ cố gắng nhập vai vào những bản nhạc mình trình bày. Còn sự chọn lựa về cách ăn mặc cũng như bài hát, đã có TT Asia lo lắng nên nhiều lúc những ý muốn cá nhân chưa chắc đã được sự đồng ý của TT. Mong em thông cảm!.
Câu hỏi 12:Anh sang tac nhac rat hop thoi va hay , mong anh sang tac that nhieu bai hay. Bay gio it nguoi sang tac qua ma cung rat it bai co tam trang hay. Anh ma sang tac bai nao ma hay thi phai dua cho dung ca si hat that hay de hat thi bai nhac cua anh moi co gia tri. chuc anh thanh cong tren con duong sang tac cung nhu ca si tren khap moi noi.(lily_huong-canada).
Trả lời:Xin cám ơn Lily Hương đã có rất nhiều chữ 'hay' khi nói về những sáng tác và việc làm nghệ thuật của anh Khải Tuấn. Anh Khải Tuấn nghĩ rằng bài hát của mình có hay hay không là nhờ khán giả. Anh Khải Tuấn không dám nghĩ mình là người sáng tác hay mà chỉ nghĩ rằng khán giả bắt được đâu đó trong những nhạc phẩm của anh Tuấn một chút gì đó riêng tư của họ nên họ đồng tình với anh Tuấn mà cảm thấy nhạc của anh Tuấn hay. Hi vọng rằng trong tương lai những bản nhạc Khải Tuấn đưa ra ít nhiều sẽ để lại trong lòng khán thính giả một chút gì đó của chính họ, để họ tìm thấy họ trong tình khúc Khải Tuấn.

Câu hỏi 13:Hi anh Khai Tụan, nhung bai nhac cua anh rat la hay chang han nhu bai 'Trai Tim ben le'..'Trai Tim bui Duong'..vv..Va anh noi chuyen rat la co duyen, khi xem trong Thuy Nga, chi Ky Duyen da phong van anh. Vi sao anh cong tac voi Asia, ma o phai la Thuy Nga. Xin cho hoi la anh nam nay đuoc bao nhieu tuoi? Anh o my hay la viet nam? Vi em thay tieng viet cua anh rat la thao..Chuc anh thanh cong trong am nhạc va viet nhung bai nhac that hay...C.V(C.V-Phoenix, AZ)
Trả lời:Cám ơn em đã nghe những bản nhạc của anh! Cám ơn em đã khen anh có duyên! Thật ra, nếu em gặp anh ngòai đời, không chừng anh sẽ có duyên hơn nữa :-). Anh Khải Tuấn nghĩ trên đời này tất cả mọi chuyện đều bắt đầu từ chữ 'duyên'. Cái duyên của anh Tuấn với Thúy Nga hi vọng sẽ còn tiếp tục. Nhưng bây giờ, cái duyên của anh Khải Tuấn với Asia không những là cái duyên nghệ thuật mà còn là tình nghĩa. Anh Khải Tuấn và những người trong Asia có những tình cảm như anh em, và anh không bị pressure. Anh Khải Tuấn năm nay không già, không trẻ, lớn hơn em một chút xíu. Anh hiện đang cư ngụ ở Vancouver - Canada. Tiếng Việt của anh chỉ đủ để... hồi nhỏ ở VN đủ để cua gái dùm bạn, và qua bên này đủ để làm thơ tình đăng báo cho vui. Hi vọng rằng trong tương lai anh Tuấn sẽ có dịp đứng trên sân khấu làm MC, làm thơ tặng khán giả. Cám ơn những lời chúc tốt đẹp của em!

Câu hỏi 14:Co phai Khai tuan la ban trai cua ca si Kha Tu khong ?Va hien nay Khai Tuan van con giu moi lien he do khong ? Toi rat thich nhung ban nhac TRAI TIM BEN LE 1 va 2 cua KT...Rat hay.Mong rang KT se sang tac them nhung tac tac that hay nhu vay. Mot nguoi ban.(son le-Santa Ana)
Trả lời:Anh Khải Tuấn và Khả Tú là hai người bạn đồng nghiệp, tên gọi cũng có chữ KT nên hồi đó đi hát chung, vô tình hai người trở thành đôi nam nữ ca sĩ có duyên với nhau. Khả Tú đã là bạn của Khải Tuấn, và Khải Tuấn không có thói quen nghỉ chơi bạn, nên nếu đã là bạn thì suốt đời sẽ là bạn. Cám ơn những lời khen của anh Sơn Lê!

Câu hỏi 15:Toi rat thich nhung bai hat cua Pham Khai Tuan va loi trinh dien cua Tuan.Nhu nhung bai trai tim ben le. Ma toi khong biet tim mua o dau , co the lien lac dia chi cua toi la :1102N Heshey.Bloomington.iL 61704.Vi toi khong biet su dung email Xin cam on Pham Khai Tuan rat nhieu.Loan Vu.Xin chao(Loan Vu-illinois)
Trả lời:Cám ơn chị Loan Vũ! TT Asia mới phát hành CD Tình Khúc Phạm Khải Tuấn. Cám ơn chị đã yêu thích những sáng tác của Tuấn! Chị có thể liên lạc với TT Asia 714-775-0441 để kiếm mua CD này.

Câu hỏi 16: Pham Khai Tuan dat nhac lai hat hay. Bravo, Chuc dat duoc y nguyen,se tiep tuc ung ho Tuan dai dai,byẹ(tuyen-canada)
Trả lời:Xin cám ơn bác Tuyên! Khai thật với bác, những lời khen của các bạn trẻ làm cháu rất thích. Nhưng những lời khen của các quý vị lớn tuổi làm cháu rất cảm động vì biết được rằng kinh nghiệm sống của mình tuy không nhiều nhưng có thể làm hài lòng các quý vị cao niên là một điều rất hân hạnh cho Khải Tuấn. Hi vọng rằng Khải Tuấn sẽ nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn bè của bác và các vị cao niên như bác.

Câu hỏi 17:Chao anh Tuan. Anh Tuan da den My tu luc nao va hoc nhac o My hay la o Vienam? Em rat thich nhung ban nhac cua anh sang tac.(Thanh Duong-Calgary, Canada)
Trả lời:Xin cám ơn bạn Thanh Dương! Anh Khải Tuấn đến Canada từ năm 85. Anh học nhạc ở... đây đó, nhưng nói chung lại là anh Tuấn tự học. Anh cứ tự mua sách về nhà nghiên cứu và tự học lấy. Xin cám ơn Thanh Dương đã ủng hộ anh Tuấn!

Câu hỏi 18:Chao Khai Tuan. Toi ten la Dien Nguyen roi vn tu nam 75 va ngay xua o xu Bac Ai o trong cho cay keo, ngay xua nha Khai Tuan o dau toi co the lien lac rieng voi Khai tuan duoc khong. Gan day toi co dai dien cho cong ty cua toi ve VN lam viec nhung khi ve xom cu thi nguoi cu da di gan het roi, co the toi da biet Khai Tuan. Mong tra loi cua Khai Tuấn. Dien Nguyen(dien nguyen-pennsylvania)
Trả lời:Xin chào anh. Dạ đúng! Nhà Khải Tuấn ở trong hẻm 45, thuộc xứ Thánh Tịnh. Khải Tuấn đã có email của anh ở đây, sẽ liên lạc riêng với anh bằng email. Xin cám ơn anh đã theo dõi cuộc phỏng vấn online này!

Câu hỏi 19:Khi nao thi anh Tuan ra mat CD vay? Muon gap duoc nguoi that thì em se thich thú họn:-)))(Snoopie-California)
Trả lời:Chào Snoopie! CD của anh Tuấn đã phát hành rồi, nhưng anh Tuấn chưa có định ngày ra mắt. Gặp được người thật thì em sẽ thích thú hơn phải không? Nhớ nhé! Hi vọng sẽ có dịp gặp gỡ khán giả và em! Và hi vọng rằng anh Tuấn sẽ làm cho em rất là... thích thú.

Câu hỏi 19b:sao lau quá khong thay tra loi vay anh Tuan?(Snoopie-California)
Trả lời:Snoopie ơi, muốn gặp Snoopie để trả lời ngay bây giờ. Nếu Snoopie có thể đi tên lửa tới tòa sọan Người Việt, anh Khải Tuấn sẽ trả lời Snoopie trước nhất :-)

Câu hỏi 20:Hi anh khai Tuan. ANh chac da gap qua biet bao nhieu la co hoa hau. Em thay may nguoido dep wa v alay rat de thuong nua. Vay co nao trong do ma anh thay co cam tinh nhat( ko phai la cam tinh ve tinh yeu ma la thay nguong mo hay de thuong nhat). Va anh da co vo hay co con chua.(Hong Le-vietnam)
Trả lời:Chào em Hồng Lê! Đúng như em nói, anh đã gặp rất nhiều cô hoa hậu. Và càng gặp các cô thì anh lại càng khẳng định thêm rằng phụ nữ VN mình đẹp quá là đẹp. Cô nào anh cũng có cảm tình cả. Anh không dám cho cô nào nhiều cảm tình nhất, vì nếu như vậy chắc là anh Tuấn sẽ có chuyện lớn. Anh Tuấn sắp sửa có con, nhưng mà bên đây có con chưa chắc đã cần có vợ, hahaha... Thêm một chi tiết nữa báo cho em biết, anh Tuấn rất yêu thích con nít và hiện giờ anh đang có 7 đứa con đỡ đầu. Cứ mỗi kỳ lễ tết thì anh lại phải kiếm mua quà mệt nghỉ. Chúc em vui vẻ!

Câu hỏi 21:Hi anh Tuan !!
em rat thich nhung bai hat anh da viet , trong cac bai em thich nhat bai : Trai Tim Ben Le !! bai hat do rat la hay, nguyen do nao anh viet bai hat do , co phai bai hat do giong trong cuoc song cua anh ?
(Jenny Thai -Portland, Oregon )
Trả lời:Chào Jenny! Anh Tuấn nghĩ rằng nếu mình không ăn phở mình sẽ không bao giờ tả được tô phở ngon như thế nào. Nếu mình không từng thất tình thì sẽ không biết tâm trạng thất tình ra sao. Dĩ nhiên, anh Tuấn đã từng bị 'bên lề' không phải chỉ một lần, nhưng cũng xin cám ơn Trời điều đó cho anh Tuấn thêm kinh nghiệm sống. Cũng báo cho em biết rằng 'bên lề' đã trở thành dĩ vãng và anh Tuấn thật sự không muốn có nhiều người mang tâm trạng 'bên lề' đó, tội nghiệp lắm.
[navy]Câu hỏi 22:chaò anh Tuan. Chung nao anh moi tinh qua trinh dien be^n sydney? Chuc anh moi ddieu may man(Lana-sydney)
Trả lời:Chào Lana! Thật ra TT Asia đã có dự định quay hình video bên Úc nhưng vì một số người không có passport nên chương trình phải hõan lại. Hi vọng rằng trong thời gian rất gần Khải Tuấn sẽ có dịp qua bên Sydney để tận mặt gặp gỡ quý vị khán thính giả bên đó. Và hi vọng rằng Khải Tuấn sẽ có thêm rất nhiều người ái mộ tại vì nghe nói dân Sydney dễ thương lắm và hình như bên đó seafood rất là ngon :-) Chừng nào anh Tuấn qua Sydney, Lana nhớ dẫn anh Tuấn đi vòng vòng ngắm phong cảnh nhé, không chừng anh sẽ viết được một bài hát về Sydney và những người dễ thương ở Sydney.
Câu hỏi 23:mot manh luc hay mot tinh canh nao hay mot ly do nao ma da lam Anh Tuan viet bai 'Chi co Rieng Em' Bai hat that hay va day y nghia doi voi Truc va Truc nghi chac cung co nhieu nguoi cung co tam su giong Truc 'chi co rieng mot nguoi va mot nguoi that su thuong minh hon ca ban than cua Họ Cam on anh Tuan da viet bai hat nay de doi(Thanh Truc-Graden Grove)

Trả lời:Xin thay mặt cho nhân vật chính trong Chỉ Có Riêng Em cám ơn Trúc! Anh Tuấn sáng tác nhạc phẩm này để cám ơn người phụ nữ 'riêng em' đã chấp nhận con người thật của anh Tuấn với tất cả những cái hay cái dở, những thành công thất bại, những lúc up and down, chấp nhận con người thật của anh Khải Tuấn. Và từ người đó, anh Khải Tuấn càng thêm quý trọng người phụ nữ VN với tính chịu đựng, nhẫn nại, hi sinh, không đòi hỏi, chấp nhận và còn nhiều điều đáng quý khác nữa. Hi vọng rằng người phụ nữ VN dù ở bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng không đánh mất những giá trị đặc biệt này.

Câu hỏi 24:Anh Tuan oi, em muon nghe giong hát solo cua anh có duoc khong vay? (CutiePie-Westminster)

Trả lời:Cám ơn CutiePie! Anh Tuấn nghĩ rằng giọng hát solo của anh nếu mà ngon giống như CutiePie anh sẽ tặng cho nhiều người lắm. Thật ra anh Tuấn sáng tác rất là nhiều bài. Những bài hát đã được đưa ra ngòai là một phần trong những nhạc phẩm mới sáng tác sau này. Hi vọng anh Tuấn sẽ có dịp cống hiến những nhạc phẩm mà anh Tuấn viết đã lâu rồi về những đề tài khác nhau nói về quê hương, tình người, những bất hạnh của con người, những bạn Đạo ca, nhạc sinh hoạt. Hi vọng Thượng Đế và cuộc đời sẽ cho anh Tuấn những cơ hội để cống hiến thêm. Cám ơn CutiePie nhiều!

Câu hỏi 25:Nam nay Tuan bao nhieu tuoi va da lap gia dinh chua? Tuan co nghe tay trai nao khong? toi rat thich cac ban nhac cua Tuan nhat la cac ban hat chung voi Minh Thong va Chau Tuan. That la tuyet voi. Chuc cac ban manh tien tren duong nghe thuat nhe.(Ban Nguyen-Sacramento ca)

Trả lời:Cháu xin cám ơn bác Ban Nguyen! Cứ mỗi lần được một bác lớn tuổi khen tặng cháu đều rất cảm động vì không ngờ rằng những bài tình ca mình viết nhiều lúc còn ngây ngô và khờ dại, nhiều lúc chỉ là kinh nghiệm của bản thân cháu thôi mà lại được các bác lớn tuổi theo dõi, để ý, thật là một vinh hạnh cho cháu. Cháu cũng đang từ từ trở thành người... có tuổi. Nghề tay trái, tay phải cháu đều có. Cháu dùng nghề tay trái để nuôi sống và phục vụ cho âm nhạc trong thời gian rất lâu. Hi vọng rằng tương lai những công việc nghệ thuật sẽ cho cháu nhiều cơ hội hơn để bớt lo lắng về công việc tay trái mà chỉ chuyên chăm lo về nghệ thuật. Một lần nữa xin cám ơn bác và xin bác vẫn tiếp tục ủng hộ cháu trong tương lai.

Câu hỏi 26:Chao Khai Tuan, minh la nguoi dong huong voi Tuan do, o viet nam minh cung o Gia Dinh, nay la quan Binh Thanh. Minh rat la ham mo tuan mot nguoi con rat tre ma rat co tai. Co dieu nay muon hoi nho Tuan nha, cam hung tu dau hoac la ly do vi sao ma Tuan sang tac nhieu bai hat noi ve trai tim qua vay? Co phai do la tam su that tu con tim cua Khai Tuan khong? Chuc Khai Tuan luon vui khoe va ngay cang cho ra nhung san pham hay, moi, la de cong hien cho nen am nhac Viet Nam.(Tuyet-Lan Pham-Virginia, USA)
Trả lời:Xin cám ơn bạn Phạm Tuyết Lan! Rất là vui vì có một số câu hỏi được đưa ra từ những người cùng quê của mình. Trong quá trình sinh hoạt âm nhạc, Khải Tuấn đã học được rất nhiều. Điều quan trọng hơn cả là kinh nghiệm sống để trở thành một người tốt đẹp hơn. Trải qua rất nhiều thăng trầm, cho tới ngày hôm nay, hơn 10 năm sinh hoạt âm nhạc, Khải Tuấn mới lần đầu tiên cho ra đời CD Tình khúc Phạm Khải Tuấn. Đây là ước mơ của Khải Tuấn hơn 10 năm trước nay mới thành hiện thực. Đây là bước đầu để Khải Tuấn tự tin hơn để còn tiếp tục cho ra đời giới thiệu với quý vị những bài hát mà Tuấn viết từ rất lâu. Những đóng góp của Khải Tuấn cho nền âm nhạc VN còn rất nhỏ nhoi so với rất nhiều tên tuổi khác. Và rất nhiều người có tài ở khắp nơi tuy không nổi tiếng nhưng Khải Tuấn rất khâm phục họ vì phải cần sự hi sinh của rất nhiều người làm việc trong thầm lặng Khải Tuấn mới có được cơ hội hôm nay. Xin thay mặt cho những người đứng trên sân khấu, đứng giữa ánh sáng huy hòang của sân khấu cám ơn tất cả những người đã làm việc trong thầm lặng. Những sáng tác của họ, những việc làm âm thầm của họ Khải Tuấn biết và mang ơn.

Câu hỏi 27:Hello anh Tuấn!Anh có thể cho tụi em biết là ASIA có cho anh nhiều cơ hội để 'trổ tài' như anh mong muốn không?Làm việc với ASIA anh có thoải mái không? Anh có được ai giới thiệu vào ASIA không?Anh có dự định phát triển mạnh hơn trên thị trường âm nhạc không như là các ca sĩ khác có production riêng?Mến chúc anh nhiều sức khỏe..và sức lực để sáng tác thềm nhiều thật nhiều bài hay nữa nhé!(Teresa-CANADA)
Trả lời:Cám ơn Teresa! Như em biết, một chương trình video của bất kỳ TT nào cũng chỉ có khỏang hơn 20 bài hát. Trong khi đó có rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ trình bày. Anh Tuấn chỉ là một người như bao nhiêu người khác. Thật không dám đòi hỏi thêm. Dĩ nhiên, nếu anh Tuấn có cơ hội, nếu anh Tuấn có trung tâm riêng, chắc chắn rằng em và những người mến mộ anh Tuấn sẽ có dịp nghe rất nhiều bài hát của anh cũng như sẽ thấy anh nhiều hơn. Làm việc với Asia anh Tuấn rất thoải mái vì trong đó tòan là những người trẻ và anh Tuấn không cảm thấy pressure. Không ai giới thiệu anh vào Asia cả. Vào Asia là do sự 'lì lợm' của anh Tuấn vì anh Tuấn đã gởi băng demo vào Asia tới 3 lần. Lần thứ 3 là cuối năm 2003, sau khi anh Tuấn ở VN hơn một năm. Đây là kinh nghiệm cho các bạn trẻ: Hãy tin vào khả năng của mình, cho dù rất nhiều người chung quanh không cho mình cơ hội, nhưng mình phải cho mình cơ hội. Tiếp tục làm việc, đừng nản lòng vì không thành công thì cũng thành nhân. Nhiều lúc, theo anh Tuấn nghĩ, để trở thành một con người tốt hơn, điều đó còn giá trị hơn trở thành một người nổi tiếng. Tiện nơi đây, anh cũng xin cám ơn Thượng Đế, cuộc đời, TT Asia, tất cả những người quen biết, nhất là những người đã ủng hộ tinh thần của anh Tuấn, đã cho anh Tuấn thêm nghị lực tiếp tục đi trên con đường nhiều lúc rất chông gai của nghệ thuật.

Câu hỏi 28:Chào anh KT. Gần đây tên tuổi của anh 'hot' quá. TíHon nhận thấy rằng anh 'ít' đẹp trai nhưng nói chuyện có duyên. Em tam dac nhat cau noi nay cua anh ne, 'da biet noi (tieng Viet) thi lam sao quen duoc'. Qua that mot so anh chi CS can phai xem xet lại Trong thi truong am nhac VN, co rat nhieu CS hat tieng Anh rat kha, sao ho lai khong danh vao thi truong My qua nhung ky thi American Idol, anh KT co biet vi sao? Chuc anh luon vui, khoe va tiep tuc tuc thanh cong anh nhe. (TíHon-US)

Trả lời:Cám ơn bé Tí Hon! Bé Tí Hon nhận thấy rằng anh 'ít đẹp trai, nhưng nói chuyện có duyên...'. Vậy là bé Tí Hon chấm điểm anh Tuấn nhiều hơn anh Tuấn chấm điểm anh Tuấn rồi. Anh Tuấn chưa bao giờ dám chấm điểm mình... đẹp trai mà bây giờ Tí Hon cho anh một chút là anh mừng lắm. Còn về vấn đề 'nói chuyện có duyên', anh Tuấn sẽ cố gắng để càng ngày càng có duyên hơn nữa, nhưng điều này được hay không là phải nhờ Tí Hon kiếm thêm rất nhiều bạn bè của Tí Hon tiếp tục ủng hộ anh Tuấn, cho anh Tuấn thêm những liều thuốc dễ thương thì anh Tuấn mới làm được. Câu hỏi của em: 'Tại sao không đánh vào thị trường Mỹ...' Đây cũng là một vấn đề cần suy nghĩ. Thật ra anh Tuấn thấy có một vài tên tuổi đã cố gắng len lỏi vào thị trường âm nhạc của Mỹ, nhưng điều này khó lắm. Nội trong thị trường âm nhạc VN hải ngoại rất nhỏ mà anh Khải Tuấn cũng đã cần hơn 10 năm để được mọi người biết tới thì nói gì thị trường Mỹ rộng lớn hơn nhiều. Mọi sự đều cần chữ 'may mắn', và chữ 'may mắn' cần rất nhiều sự cố gắng. Phải cố gắng thật nhiều, thật nhiều, thật nhiều rồi may mắn có thể tìm tới với mình. Chúc Tí Hon mau lớn để hết còn 'tí hon' nữa!

Câu hỏi 29:Chao anh Tuan than men, Em muon hoi anh co that su can thiet mot nguoi nhac si phai kiem luon mot ca sị khong,,,Boi vi em nghe noi su bat dong cua anh va Thuy Nga vi ho khong muon promote anh nhu mot ca si, ma chi la mot nhac si thoi,,,,Co phai vua lam nhac si va ca si la qua tham lam lam khong neu minh khong suot sac lam trong lanh vuc ca sị Cam on anh
(Tham Thuy My Phuong-California)
Trả lời:Anh tin vào khả năng của mình. Năm 2000, vũ trường Ritz có tổ chức tuyển lựa ca sĩ do chú Ngọc Phu đứng ra tổ chức. Ban giám khảo gồm những nhạc sĩ tên tuổi như Nguyễn Hiền, Hòang Trọng Thụy, Tùng Giang, Kỳ Phát... anh Khải Tuấn đã được giải Nhất giọng ca vàng trong kỳ thi đó, còn có cả Quang Lê và rất nhiều những ca sĩ bây giờ đã và đang thành danh. Anh Tuấn tin tưởng rằng một đầu bếp hay không chỉ biết nấu phở mà cũng có thể nấu bún, bánh canh, ngay cả mì gói nữa. Nếu chúng ta quan niệm rằng một con người chỉ biết sử dụng tay phải để làm việc còn tay trái thì vất đi, đó là một quan niệm sai lầm. Anh nghĩ rằng chúng ta phải sử dụng hết khả năng mà Thượng Đế trao ban để làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa. Nếu trong bản chất của một con người vừa là triết gia, vừa là nhạc sĩ, ca sĩ, thi sĩ thì không có điều gì đáng không hợp lệ hổ để họ cùng một lúc làm được rất nhiều việc. Chúng ta phải cổ động lối suy nghĩ này. Cám ơn em rất nhiều vì đã để ý theo dõi!

Câu hỏi 30:Chao anh Khai Tuan em thay nhieu nguoi muon hoi anh da co gia dinh chua? sao em k thay anh tra loi vay?
(Le Hanh-Canada)
Trả lời:Đây là câu hỏi rất nhiều người hỏi anh Khải Tuấn nhưng mà nếu Khải Tuấn trả lời thì không còn gì bí mật trên đời này nữa. Cuộc sống không còn gì bí mật sẽ không còn thú vị nên Khải Tuấn xin phép... không bật mí. Ai muốn biết thì làm ơn đi xem show Khải Tuấn nhiều nhiều một chút để xem có bà bầu nào đi với Khải Tuấn không. Nhớ nhé, xin giữ bí mật này cho đến khi Khải Tuấn lấy vợ số 7 :-)

Câu hỏi 32:Wow....CutiePie thi chac chac cung khong ngot và de thuong nhu cach anh Tuan tra loi phong van tren video (Thuy-Nga, Asia)hay la cuoc tra loi truc tiep toi hom nay.. Wish U have lots of luck in your life!!(CutiePie-California)
Trả lời:Cám ơn Cutie Pie đã cho anh Tuấn miếng bánh ngọt rất ngon này. May mắn là điều anh Tuấn rất cần và anh biết rằng những may mắn trong tương lai chắc chắn có phần của CutiePie cho anh ở trong đó. Một lần nữa cám ơn Cutie Pie!

Câu hỏi 33:hi anh Tuan !!
em rat thich Cd chi rieng minh em ? co the nao anh cho em xin chu ky cua anh tren cd cua anh duoc khong ? hihhihi em chi noi choi thoi..men chuc anh luon luon vui ve trong cuoc song nhe' (Jenny Thai -Portland, Oregon )
Trả lời:Anh cũng muốn ký cho em lắm nhưng bây giờ không có em ở đây anh ký tạm ở trên tờ giấy trước mặt. Nếu em muốn thì liên lạc với anh qua TT Asia, anh sẽ trả em tờ giấy này, nó là của em rồi đó :-) Thank you!

Câu hỏi 34:Co anh Khai Tuan..vay co chi Khai Tuan khong?(Nhi Tran-Orange County)
Trả lời:Hello em! Nếu anh có 7 cô vợ, cũng sẽ không có một cô nào mang tên 'chị Khải Tuấn' cả. Các chị chỉ sẽ mang tên: Chị Hai, Chị Ba, Chị Tư... Em thấy câu trả lời này được không? hahaha...
LỜI CHÀO của PHẠM KHẢI TUẤN: Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn: Khải Tuấn rất vui và rất hân hạnh được tiếp kiến với quý vị ái mộ khắp nơi trên thế giới. Buổi nói chuyện ngày hôm nay sẽ không xảy ra nếu không có được các anh chị em trong Người Việt Online. Khải Tuấn xin chân thành cám ơn các anh chị cũng như cám ơn các bạn bè thân hữu của Khải Tuấn đã ủng hộ Khải Tuấn trong suốt thời gian vừa qua. Hi vọng rằng từ đây, tương lai và mãi mãi, Khải Tuấn sẽ luôn luôn là người bạn, là anh em, là người nhà, là người thân quen của từng người trong quý vị. Trong tương lai, nếu được sự ủng hộ tiếp tục của quý vị, sẽ còn rất nhiều điều Khải Tuấn muốn cống hiến cho cuộc đời và cho nghệ thuật. Thank you so much!

Người Việt Online: Qua hơn 60 phút vừa qua, Người Việt Online hy vọng quý độc giả đã có những phút giây chuyện trò thú vị. Thời gian không cho phép Khải Tuấn trả lời hết mọi câu hỏi, xin quý độc giả thông cảm. Người Việt Online xin hẹn quý độc giả vào một buổi Chuyện Trò Trên Mạng sắp tới.

NGUOI VIET ONLINE
Chuyện Trò Trên Mạng (15/02/06) với ca nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn

UserPostedImage
CD Tình Khúc Phạm Khải Tuấn
Người Việt Online kính mời quý độc giả tham dự buổi Chuyện Trò Trên Mạng với ca nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn lúc 7 giờ tối Thứ Tư, 15 tháng 2, 2006 nhân dịp CD "Tình Khúc Phạm Khải Tuấn - Chỉ Có Riêng Em" vừa được Trung Tâm Asia phát hành. Quý độc giả có thể đặt câu hỏi trước với Phạm Khải Tuấn, khi thấy đầu trên đầu bài có nút "Câu Hỏi".

Phạm Khải Tuấn tên thật là Phạm Thanh Cường. Ba, mẹ Khải Tuấn người gốc Nam Định, là dân di cư năm 1954 nhưng Tuấn và 5 anh chị em trong nhà đều sinh ra ở trong Nam.

Tuấn sinh ra ở Sài Gòn, Gia Định nay là quận Bình Thạnh. Đi học cấp 1, 2, 3 và lớn lên cũng tại đó. Có lẽ ông trời thương nên tự nhiên cho Tuấn món quà quí giá là có chút máu âm nhạc trong người. Năm 13 tuổi, Tuấn viết bài hát đầu tiên dù chưa đi học một chút gì về âm nhạc. Năm đó cũng là năm Tuấn lần đầu tiên được ngồi trên cây Piano và đánh mò... nghĩ gì thì đánh đó.. mò theo những bài học Piano của người chị thứ 3 trong gia đình. Sau đó, được 1 ông thầy tới nhà dậy piano được khoảng 6 tháng thì cả nhà vượt biên, phải bán đàn... hồi đó cây đàn của gia đình Tuấn dùng là mua lại của nhạc sĩ Văn Phụng từng xử dụng qua...

Đây là giai đoạn Tuấn học mò lấy cả Piano, Guitar, Harmonica, Bass, trống... sáng tác, đánh nhịp, hát.... v....v.... nhờ Tuấn sinh hoạt với ca đoàn nhà thờ. Tuấn học được rất nhiều nhờ những năm tháng sinh hoạt trong ca đoàn. Sau này khi đã lớn, Tuấn vẫn tiếp tục sinh hoạt trong ca đoàn nhà thờ, lập ca đoàn thiếu nhi, dậy các em nhỏ hát, dậy đàn bằng kinh nghiệm cá nhân... chơi nhạc, lập ban nhạc, làm MC, làm one man band...., làm thơ, viết bài cho báo, viết và dịch nhạc, làm hoà âm... làm rất nhiều chuyện liên quan tới âm nhạc.... Tuấn cũng học thêm ở trường bất cứ lúc nào có cơ hội và thời gian.... Thời gian thấm thoát trôi qua.... từ lúc bắt đầu chập chững những nốt nhạc đầu tiên cho tới bây giờ là một quãng đời khá dài.... với nhiều vui buồn lẫn lộn....

Trong những năm vừa qua, Tuấn có xuất hiện trên trung tâm Thuý Nga 2 lần, lần đầu trong cuốn Thuý Nga Paris by night số 61, Tuấn trình bày kiểu MTV 1 nhạc phẩm của chính Tuấn sáng tác, bài "Cuộc tình đã mất", hồi đó là cuối năm 2001. Qua năm 2002 tới giữa năm 2003, Tuấn đi ngao du sơn thuỷ... khắp nơi mà chủ yếu là Việt Nam.... Tuấn ở lại VN một thời gian khá dài để đưa những bản nhạc của mình sáng tác ra trước công chúng. Đây là thời gian Tuấn sáng tác khá nhiều và để lại Việt Nam khoảng 30 nhạc phẩm, những bài hát này Tuấn phải dùng những tên nhạc sĩ. Những nghệ danh khác nhau vì luật pháp VN còn rất khó khăn cho nhạc sĩ Việt kiều muốn phổ biến âm nhạc ra trưóc công chúng VN. Dưới đây là 1 số bài mà các ca sĩ VN đang xử dụng của Tuấn:

"Cơn mưa chiều nay" do Châu Gia...
iluvviets  
#2 Posted : Saturday, February 11, 2006 10:42:12 AM(UTC)
iluvviets

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 103

could you post up the conversation or the link to it when they publish it? i realllllly want to see this.
trai_ot_hiem  
#3 Posted : Saturday, February 11, 2006 12:15:52 PM(UTC)
trai_ot_hiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 687
Woman
Location: canada

Thanks: 39 times
Was thanked: 89 time(s) in 40 post(s)
cannot miss this one!!!! [:D][:D][:D]

"toi tin rang nguoi ay them thuong
vui long cho ke phong suong
dan than ngoai sung dan sa truong ... "
"Có những lúc mình đi trong nắng mà đời như giá băng.
Có những lúc mình đi trên tuyết sao nghe hồn đầy ấm êm."
lana  
#4 Posted : Sunday, February 12, 2006 5:16:08 AM(UTC)
lana

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 1,176

hope u guys can be there @ 7 giờ tối Thứ Tư, 15 tháng 2, 2006.. if not you can submit any question now... kT will personally ans any questions,....UserPostedImage
trai_ot_hiem  
#5 Posted : Sunday, February 12, 2006 10:23:50 AM(UTC)
trai_ot_hiem

Rank: Advanced Member

Reputation:

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 687
Woman
Location: canada

Thanks: 39 times
Was thanked: 89 time(s) in 40 post(s)
Canada tùy nơi thôi ... hổng phải chỗ nào cũng 10 giờ đâu ... hehe [:D][:D][:D][:D] ... hy vọng tráiớthiểm sẽ không quên!!!! [:D]

"toi tin rang nguoi ay them thuong
vui long cho ke phong suong
dan than ngoai sung dan sa truong ... "
"Có những lúc mình đi trong nắng mà đời như giá băng.
Có những lúc mình đi trên tuyết sao nghe hồn đầy ấm êm."
lana  
#6 Posted : Sunday, February 12, 2006 12:42:04 PM(UTC)
lana

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 1,176

ca'm o*n duyKhiem dda~ nhac .... gio sydney se la Thursday 16th Feb vao luc 2pm!!!!!!!!!!!!!!!!!! so be there[:)][:)][:)][:)][:)][:)]UserPostedImage
bunrieu  
#7 Posted : Friday, February 17, 2006 10:22:02 AM(UTC)
bunrieu

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 9

Khai Tuan is so honest, he co vo va sap co con roi...hihi...happy for him..
iluvviets  
#8 Posted : Friday, February 17, 2006 12:40:26 PM(UTC)
iluvviets

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 103

quote:
Originally posted by lana
[IMG]
Câu hỏi 20:Hi anh khai Tuan. ANh chac da gap qua biet bao nhieu la co hoa hau. Em thay may nguoido dep wa v alay rat de thuong nua. Vay co nao trong do ma anh thay co cam tinh nhat( ko phai la cam tinh ve tinh yeu ma la thay nguong mo hay de thuong nhat). Va anh da co vo hay co con chua.(Hong Le-vietnam)
Trả lời:Chào em Hồng Lê! Đúng như em nói, anh đã gặp rất nhiều cô hoa hậu. Và càng gặp các cô thì anh lại càng khẳng định thêm rằng phụ nữ VN mình đẹp quá là đẹp. Cô nào anh cũng có cảm tình cả. Anh không dám cho cô nào nhiều cảm tình nhất, vì nếu như vậy chắc là anh Tuấn sẽ có chuyện lớn. Anh Tuấn sắp sửa có con, nhưng mà bên đây có con chưa chắc đã cần có vợ, hahaha... Thêm một chi tiết nữa báo cho em biết, anh Tuấn rất yêu thích con nít và hiện giờ anh đang có 7 đứa con đỡ đầu. Cứ mỗi kỳ lễ tết thì anh lại phải kiếm mua quà mệt nghỉ. Chúc em vui vẻ!i think he just has godchildren thats all.
KimmieMai  
#9 Posted : Friday, February 17, 2006 1:24:46 PM(UTC)
KimmieMai

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 630

He sounded like a very nice guy :-) I wish I was there...


Nhu Mai

UserPostedImage
delta  
#10 Posted : Tuesday, February 21, 2006 1:25:03 PM(UTC)
delta

Rank: Newbie

Reputation:

Groups:
Joined: 9/25/2011(UTC)
Posts: 13

choi oi, anh pham khai tuan cua delta that tha chat phat, de thuong qua, em thuong anh qua di thoi,

kiss kiss
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.