Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Leyna Nguyễn
Phượng Các
#1 Posted : Tuesday, April 12, 2005 4:00:00 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,539
Points: 19,554
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 653 time(s) in 613 post(s)
Leyna Nguyễn về quê lên xe hoaNgày 11 Tháng Tư năm 2005, tại thị xã Ðông Hà thuộc tỉnh Quảng Trị, Việt Nam, nữ xướng ngôn viên gốc Việt của đài truyền hình số 9 Los Angeles đã chính thức kết hôn cùng nhà đạo diễn và sản xuất Michael Muriano, một người Mỹ gốc Ý, tại một làng quê nhỏ của tỉnh Quảng Trị, quê hương cô dâu.

Ðại diện họ nhà trai đến Việt Nam kỳ này gồm ông Edward Muriano và bà Barbara Muriano cùng với người anh trai là Thiếu Tá Hải Quân Dean Muriano và hai đại diện là ông Mark Watters (phóng viên đài truyền hình số 9) và bà Leanne Suter (xướng ngôn viên đài truyền hình số 7).Tại quê hương cô dâu, nhà trai đã chính thức nạp sính lễ cho gia đình ông bà Nguyễn Ðài và bà Hoàng Thị Phương xin cưới cô Leyna Nguyễn cho con trai của mình là anh Michael Muriano.

Nhà trai, được sự giúp đỡ của một số bô lão của làng Ðiếu Ngao, cùng hai em bé Mimi và Việt đưa phái đoàn nhà trai, dẫn đầu là anh của chú rể (Thiếu Tá Hải Quân Dean Muriano) bưng trầu rượu có lọng hồng che đầu, đến nhà cô dâu. Một hàng thiếu nữ áo gấm đỏ rực rỡ đã giúp gia đình nhà trai bưng quả lễ. Gia đình nhà trai ngoài ba mẹ là ông Edward-Barbara Muriano, còn có phóng viên Mark Watters của đài TV9 và bà Leanna Suter đài TV 7. Watters và Suter được xem như ông mai-bà mối cho cuộc tình này.

Chú rể Michael Muriano trong y phục cổ truyền Việt Nam, khăn đóng, áo gấm, xanh đi quanh co dọc theo đường làng có tre xanh phủ nóc để tiến vào tư gia của ông bà Nguyễn Ðài.

Trước thềm, họ nhà gái đông đảo đứng chờ để hướng dẫn nhà trai đến trước bàn thờ gia tiên. Thủ tục trình lễ dĩ nhiên được đơn giản hóa rất nhiều nhưng cô dâu và chú rể vẫn phải lạy bàn thờ 4 lạy như tục lễ của Việt Nam.


Trả lời câu hỏi về lý do chọn Việt Nam để làm đám cưới, Leyna Nguyễn cho biết sở dĩ có buổi lễ này là vì Leyna rất yêu bà ngoại đã ngoài 90 tuổi của mình. Leyna mong muốn có mặt bà ngoại trong đám cưới nên đã chọn Việt Nam để làm đám cưới. Ngoài ra, theo lời Leyna: “Em muốn người chồng tương lai của mình hiểu và trân trọng nếp văn hóa Việt.”
Phượng Các
#2 Posted : Saturday, June 25, 2005 6:28:14 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,539
Points: 19,554
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 653 time(s) in 613 post(s)Vài nét về Leyna Nguyễn

Thursday, June 23, 2005
Sinh ra tại Thị trấn Đông Hà, Quảng Trị, miền Trung Việt Nam, con của một sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Leyna Nguyễn sang Mỹ từ nhỏ, tốt nghiệp ngành Truyền Thông tại đại học Webster, St. Louis. Trong khi còn học tại St. Louis cô đã làm việc cho chương trình phát thanh WEBU và chính thức vào nghề truyền thông bằng vai trò Xướng ngôn viên đài truyền hình sau khi ra trường.
Cô đã từng phục vụ trong các đài Truyền hình KCBS, KCAL. Trước đó cô cũng từng là phóng viên của CBS, WRDW-TV.
Leyna Nguyễn cũng vinh dự đọat nhiều giải thưởng như: Miss Asia (1987), Người Phụ nữ xuất sắc YWCA trong năm (YWCA Woman of the year 1996). Trong năm 2000, cô được vinh danh là một trong số 25 người Việt gốc Mỹ có ảnh hưởng nhất ("25 Most Influentual Vietnamese-Americans in 25 Year").
Dù lớn lên và làm việc hoàn toàn trong dòng chính của Hoa Kỳ, Leyna Nguyễn vẫn nói tiếng Việt lưu loát, đặc biệt là vẫn có thể phát âm giọng miền Quảng Trị một cách chính xác khiến cho cộng động Việt Nam rất yêu thích mỗi khi cô xuất hiện trước công chúng. Lyena Nguyễn thường xuyên tham gia những hoạt động của cộng đồng người Việt, các cuộc vận động gây quỹ cho lợi ích chung như: Xây dựng tượng đài Việt-Mỹ, cứu trợ nạn nhân Sóng thần... Cô còn là người sáng lập quỹ Love Across The Ocean nhằm trợ giúp giáo dục cho các trẻ em nghèo tại Việt Nam. Leyna Nguyễn còn là người bảo trợ, vận động đóng góp vào nhiều công tác từ thiện khác phát xuất từ Hoa Kỳ nhắm vào đối tượng người nghèo khổ, tật nguyền tại Việt Nam.
Mới đây cô đã kết hôn cùng Michael Muriano, nhà đạo diễn và sản xuất gốc Ý của NFL (The National football League). Đám cưới được cử hành tại làng Điếu Ngư, thị trấn Đông Hà tỉnh Quảng Trị vào tháng 4 năm 2005.
Phượng Các
#4 Posted : Wednesday, June 29, 2005 8:42:58 AM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,539
Points: 19,554
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 653 time(s) in 613 post(s)Leyna Nguyễn (áo nâu) và Duy Ái Phạm (áo đỏ, Người Việt Online) trong cuộc trả lời trên mạng Người Việt hôm 23 tháng Sáu, 2005 tại Nhật Báo Người Việt. (Hình: Vũ Ðình Trọng)

Little Saigon (CA) - 31 trong số gần 100 câu hỏi do độc giả Người Việt Online gởi vào phỏng vấn đã được xướng ngôn viên truyền hình khả ái Leyna Nguyễn trả lời trong gần hai tiếng đồng hồ tại Nhật Báo Người Việt đêm 23 tháng Sáu, 2005.

Hầu hết các câu hỏi cho thấy độc giả Người Việt nói riêng và cộng đồng Việt Nam nói chung đều yêu mến, trân trọng và hãnh diện về xướng ngôn viên khả ái Leyna Nguyễn của các chương trình truyền hình kênh số 9, KCAL-TV và kênh số 2, KCBS.

Trong số các câu “chất vấn” từ độc giả, 15 câu bắt đầu bằng một khẳng định: “Leyna rất xinh đẹp...” Có người “đi xa” hơn: “Tôi xem tivi chỉ để xem Leyna, sao cô lấy chồng xong rồi mới lên Người Việt trả lời on-line?” Leyna mỉm cười, dí dỏm trả lời ngay trên keyboard điện toán: “Sao chẳng ai hỏi sớm hơn...”

Về việc tham gia làm xướng ngôn viên truyền hình tiếng Việt, Leyna cho biết cô “không đủ sức” vì tiếng Việt của cô “chỉ đủ xài.” Một độc giả mến mộ ngỏ ý muốn biết về nguồn gốc tên Leyna. Thì ra, cái tên Leyna xuất phát từ một “tai nạn.” Cô tiết lộ: “Hồi mới sinh ra, Mẹ Leyna rất thích kem thoa mặt Lyna nên mới lấy đặt tên cho con. Nhưng khi sang Hoa Kỳ làm thủ tục giấy tờ, không hiểu sao lại có thêm chữ “e” vào giữa nên cái tên ấy đi theo Leyna từ lúc đó đến giờ.”

Thông minh, duyên dáng, Leyna còn tỏ ra rất chững chạc trong khi trình bày các nhận định có tính cách chính trị. Trong khi hầu hết các câu trả lời được Leyna “cố gắng” dùng tiếng Việt, một câu hỏi liên quan đến nhận định của cô về chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải đã được Leyna sử dụng tiếng Anh, vì theo cô: “Trả lời câu hỏi này bằng tiếng Anh để sự trình bày được chính xác.” Leyna nhận định: “The Prime Minister's visit is a natural progression of history. It was never a matter of “if”, but “when” such a visit would take place.” (tạm dịch: “Chuyến viếng thăm của thủ tướng Phan Văn Khải là một tiến trình tự nhiên của lịch sử. Lịch sử không có chữ “nếu,” vấn đề nằm ở chỗ “lúc nào” mà thôi. Và cô khẳng định: “Regardless of what we think of the Vietnamese government and its politics, we must think of the citizens of Vietnam. I could only hope that as the country makes progress, the “little people” will benefit.” (tạm dịch: “Bên cạnh quan điểm về chính quyền và tình trạng chính trị tại Việt Nam, chúng ta cần quan tâm đến những người Việt Nam bình thường. Tôi chỉ có thể hy vọng Việt Nam sẽ tiến bộ, và người dân thấp cổ bé miệng sẽ có một cuộc sống khá hơn.”)

Làm việc từ 3 giờ chiều đến 12 giờ khuya, đôi khi phải đi lấy tin xa, Leyna còn dành thời gian làm việc cho hội từ thiện “Love Across The Ocean” cho chính cô thành lập. Cô nhận xét: “Việt Nam rất nghèo, nhưng rất giàu tình cảm...”

Nói về “một nửa kia” của mình, Leyna cho biết “ông xã,” người gốc Ý, là một nhà sản xuất các chương trình của NFL. Về “ngày định mệnh,” Leyna tiết lộ: “Hai đứa quen nhau 4 năm rồi. Và sau 3 năm 10 tháng 2 tuần 5 ngày 2 giờ 1 phút rưỡi thì “chàng” ngỏ lời cầu hôn...” Cô cho biết mẫu người đàn ông của cô là “có đạo đức, biết thương yêu gia đình và quý trọng cha mẹ...”

Một câu hỏi rất khó đã được Leyna trả lời rất dễ dàng. “Ðàn ông da trắng khác với đàn ông Á Châu ở điểm nào?” Leyna: “Họ giống nhau ở chỗ màu da nào cũng có người tốt và người xấu...”

Thiện GiaoPhượng Các
#5 Posted : Wednesday, August 22, 2012 12:10:19 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,539
Points: 19,554
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 653 time(s) in 613 post(s)
Leyna Nguyen có xuất hiện trong Asia 70
Phượng Các
#6 Posted : Thursday, November 22, 2012 7:50:53 PM(UTC)
Phượng Các

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 18,539
Points: 19,554
Woman
Location: Golden State, USA

Was thanked: 653 time(s) in 613 post(s)
Leyna Nguyễn sẽ làm Judge cuộc thi hoa hậu phu nhân toàn cầu
Monday, November 19, 2012 3:10:29 PM

Ðức Tuấn/Người ViệtWESTMINSTER (NV) - 20 năm làm việc trong ngành truyền thông, Leyna Nguyễn đã có đủ thời gian trải nghiệm qua 3 đài truyền hình lớn của nước Mỹ, cũng trong 20 năm ấy cô có cơ hội quen biết với cộng đồng Việt Nam và “Tôi bắt đầu bước vào lãnh vực MC từ lúc nào cũng không còn nhớ nữa...”

Không gì ngạc nhiên khi Leyna Nguyễn được xem là mẫu người phụ nữ thành đạt trong xã hội hiện nay.

Dưới đây là những ý kiến tâm tình, trao đổi giữa cô và phóng viên Ðức Tuấn của nhật báo Người Việt về đời sống, công việc và mảng mới nhất sắp sửa xảy ra: Thành viên của ban giám khảo cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân Toàn cầu 2012, tại khu nghỉ dưỡng & sòng bài Pala ngày 25 Tháng Mười Một sắp đến.

Leyna Nguyễn theo gia đình định cư Hoa Kỳ từ lúc cô chưa được 5 tuổi, cô tốt nghiệp Bachelor về ngành truyền thông (Broadcast Journalism) tại một trường đại học ở San Louis.

Năm 1992, công việc đầu tiên cô được mời làm cho đài CBS tại Georgia, sau đó cô làm cho NBC tại Sacramento, và hiện nay cô đang làm news anchor cho đài CBS tại Los Angeles.

“Hồi lúc nhỏ tôi không thích coi TV nhưng lại thích coi News, và chính vì vậy tôi cứ suy nghĩ là người anchor chắc chắn phải rất thông minh, hiểu biết được nhiều thứ trên thế giới, bởi vậy tôi ước ao ‘khi lớn lên mình được là một người anchor trên đài truyền hình Mỹ’” Leyna tâm sự lý do tại sao cô chọn ngành truyền thông là hướng đi của cô.

Trải qua một thời gian dài đã làm người dẫn chương trình cho các buổi đại nhạc hội của những trung tâm ca nhạc lớn, Leyna cho biết tuy đã làm news anchor được đúng 20 năm cho các đài truyền hình Mỹ nhưng cứ mỗi lần nhận lời làm MC cho các chương trình ca nhạc là cả một sự khó khăn cho cô “Nếu như làm MC bằng tiếng Mỹ thì tôi không phải lo lắng gì cả, ‘nhắm mắt’ cũng có thể làm được, nhưng làm MC bằng tiếng Việt thì tôi phải làm ‘home work’ rất kỹ”, Leyna Nguyễn tâm tình...

Cô nói chỉ mới cách đây mấy năm thôi, cô không thể nói tiếng Việt lưu loát như bây giờ, “Nhưng cũng nhờ làm việc chung với người Việt nên tiếng Việt của tôi hôm nay mới phát triển được tốt như thế này”.

Ðược biết cô sinh ra tại Quảng Trị, “Ở nhà tôi vẫn nói tiếng Trung với ba mẹ đấy chứ!” (Cười)

“Tại sao Leyna không tham gia cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân như một thí sinh mà lại chọn ngồi ghế Judge?” Một phút suy nghĩ, cô cho biết cũng thích thú làm thí sinh cho cuộc thi tuyển hoa hậu phu nhân do trung tâm MFC tổ chức lắm, nhưng vì nếu đi thi phải chuẩn bị rất nhiều việc cần phải làm và đối với người phụ nữ ấy, thời gian không cho phép nên cô đành chọn ghế làm giám khảo.

Cô cho biết đã rất nhiều lần cô được mời là ban giám khảo cho các cuộc thi tuyển hoa hậu nhưng đây là lần đầu tiên cô nhận lời là thành viên chấm thi cho cuộc thi hoa hậu phu nhân.

Cô chia sẻ yếu tố người phụ nữ Việt Nam có gia đình, có con cái đùm đề mà còn có thể quán xuyến được việc làm kiếm tiền, thậm chí tham gia những công việc từ thiện, công tác xã hội thì đó quả thật là “super woman”, chính vì như thế khi người đàn bà vừa đi làm, vừa lo cho gia đình thì chuyện chăm sóc sắc đẹp của chính bản thân họ sao cho vẹn toàn là một vấn đề rất khó, có lẽ đó là lý do khiến cho Leyna nhận lời làm ban giám khảo của cuộc thi “Because it’s interesting me!!!”

Câu hỏi: “Ðời sống hằng ngày và công việc làm của Leyna hầu như chịu ảnh hưởng của người Mỹ ít nhất 80%, thế thì đối với người Mỹ quan niệm về nét đẹp của người phụ nữ không giống với sự xét đoán của người Á Ðông về vẽ đẹp của người đàn bà như thế nào... Câu hỏi thắc mắc là khi ngồi vào ghế làm Judge, cô sẽ chấm nét đẹp của người phụ nữ Á Châu bằng cách nhìn của người Mỹ hay sao?”

Người phụ nữ ấy trả lời nhanh “Tôi sẽ có thang điểm để chấm nét đẹp cho người Việt Nam tại Mỹ, chứ tôi không thể phán xét vẻ đẹp của người đàn bà Á Châu qua góc nhìn của người Hoa Kỳ.”

Thời gian đối với Leyna là điều gì đó rất đắt, thời giờ cô tính trước chỉ là “Trong 15 phút sắp tới mình sẽ phải làm gì?” Cô nói thêm cuộc sống của cô là sự di chuyển không ngừng, bởi vậy cho dù cô ăn uống “có khi nhiều hơn người đàn ông nhưng tôi vẫn không thấy mập chắc tại vì dạng người của tôi đã là thế, mãi mãi không thay đổi,” đó là câu trả lời cho câu hỏi “Ðời sống cô tất bật quá, bận rộn lắm, thế thì làm thế nào cô vẫn có thể giữ được cho mình một sắc đẹp nguyên thủy, trẻ trung như thế?”

“Ðiều gì bạn khắc khoải nhất trong cuộc sống?” Người phụ nữ đẹp, thành đạt ấy không một chút ngần ngại cho biết “Làm sao có nhiều thời gian để lo lắng cho hai đứa con của tôi, chăm sóc chúng nhiều hơn như chúng tôi muốn và trong một ngày ít nhất hai đứa bé phải được gặp cha-mẹ hoặc cha hay mẹ chứ không phải chỉ có ‘bà vú em’ (nanny) mà thôi! Và đó là điều tôi mong muốn, khắc khoải.”

“Bận rộn thế đó nhưng mỗi buổi sáng tôi vẫn phải dậy sớm 6 giờ sáng để lo bữa ăn sáng, thay áo quần sửa soạn cho hai đứa nhỏ, bởi vì đó là thời gian duy nhất để tôi có thể gần gũi, chăm sóc con trong một ngày,” phút trải lòng của người mẹ. Tuy nhiên cô cho biết ông xã cô là “Great Dad, great husband!” bởi vì ông ấy cũng chia sẻ công việc chăm sóc hai đứa bé khi có thời gian rảnh.

“Trong đời sống của cô, người phụ nữ nào cô thán phục nhất?” Một chút suy nghĩ, cô cho biết “Admired hả? Oh... Tôi thán phục rất nhiều người nhưng chưa bao giờ tôi thán phục một người nào nhất định cả... Ngoại trừ mẹ tôi, thì tôi nghĩ không có bất cứ ai trên đời này là ‘perfect’”.

“Hình như Leyna có ít nhất 3 hay 4 lần lãnh giải thưởng gì đó phải không?”

“Oh, nhiều lần chứ anh... Tôi đã có 3 lần được giải thưởng Emmy Award cho việc làm của tôi và những giải thưởng về các công tác từ thiện khác...”

“Bạn quan niệm thế nào về người phụ nữ thời nay?”

“Ðối với riêng bản thân tôi, tôi không thể nào hoàn toàn ở nhà, không hoạt động, tôi vốn dĩ là người phải đi ra ngoài xã hội... Nhưng mà khi tôi nhìn thấy một người phụ nữ vì lý do nào đó phải ở nhà lo việc nhà, con cái, chồng con... Thì tôi hiểu đó chắc chắn là điều rất khó khăn”.

Cô nói thêm “Trong cuộc sống của tôi ngoài việc làm chính tôi còn có những công tác thiện nguyện, charity giúp đỡ các trẻ em nghèo, khuyết tật nên rất bận rộn... Tôi may mắn có ông xã hiểu và chia sẻ với tôi những khi tôi bận rộn! Trong đời sống thiết nghĩ người đàn bà chỉ lo cho gia đình, cho bản thân mình thôi mà không nghĩ tới nhân loại thì chắc không ổn lắm, nhưng nếu giành nhiều thời gian quá cho công việc, hay từ thiện mà quên gia đình hay bản thân mình thì chắc là chẳng tốt đâu!”
ductriqueanh
#3 Posted : Friday, November 23, 2012 1:00:30 AM(UTC)
ductriqueanh

Rank: Advanced Member

Groups: Moderator
Joined: 6/24/2012(UTC)
Posts: 1,295
Points: 345
Location: Westminster, CA

Was thanked: 10 time(s) in 9 post(s)
Originally Posted by: Phượng Các Go to Quoted Post
Tấm hình trên là cô Betty Nguyễn, còn Leyna Nguyễn là cô này (hình dưới).


Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.